Thứ Ba, 8 tháng 12, 2015

Vũ Hồng Khanh - trùm cướp đất cua dân Vân Hà Đông anh.

Sai phạm trong thu hồi đất của dân, Chủ tịch huyện Đông Anh phải…rút kinh nghiệm
Dân trí ​318 hộ dân tại xã Vân Hà - Đông Anh (Hà Nội) bị thu hồi hơn 70 nghìn m2 đất nông nghiệp nhưng không hề nhận được quyết định thu hồi đất. Sai phạm được xác định là do UBND huyện Đông Anh thu hồi đất của người dân chỉ bằng 2 quyết định. Đáng buồn hơn là dự án cụm sản xuất làng nghề tập trung giờ đã biến tướng thành nhiều nhà phân lô, biệt thự.
 >> Hà Nội: Buông lỏng quản lý, đất sản xuất làng nghề biến tướng thành la liệt biệt thự, nhà ở
 >> Hà Nội: Dự án cụm sản xuất làng nghề biến tướng thành biệt thự?

Báo Dân trí nhận được đơn của nhiều người dân trú tại thôn Hà Khê - Vân Hà - Đông Anh (Hà Nội) tố cáo đích danh ông Phạm Văn Châm - Chủ tịch UBND huyện Đông Anh có nhiều sai phạm trong việc thu hồi đất của dân.
Liên quan đến sự việc, UBND TP Hà Nội đã ban hành Thông báo số 93/TB-UBND xác minh nội dung đơn của người dân tố cáo ông Phạm Văn Châm lợi dụng chức vụ, quyền hạn, vi phạm pháp luật trong việc thu hồi đất để thực hiện dự án đầu tư xây dựng hạ tầng ký thuật Cụm sản xuất tập trung làng nghề tại xã Vân Hà - Đông Anh. Theo đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội kết luận UBND huỵên Đông Anh đã không ra Quyết định thu hồi từng thửa dất của các cá nhân, hộ gia đình theo Quy định tại điều 2 Quyết định số 1851/QĐ-UBND ngày 19/5/2008 của UBND TP Hà Nội. Chính quyền huyện Đông Anh chỉ ban hành 2 quyết định thu hồi với 72387,3 m2 đất nông nghiệp của 318 hộ dân.

Người dân xã Vân Hà tố cáo ông Phạm Văn Châm - Chủ tịch UBND huyện Đông Anh được UBND TP Hà Nội kết luận tố cáo có cơ sở.
Người dân xã Vân Hà tố cáo ông Phạm Văn Châm - Chủ tịch UBND huyện Đông Anh được UBND TP Hà Nội kết luận tố cáo có cơ sở.
Đơn thư của người dân còn tố cáo về việc UBND huyện Đông Anh không đưa đất vào sử dụng đúng thời gian theo quy định của UBND TP Hà Nội. Nội dung tố cáo này được UBND TP Hà Nội kết luận là có cơ sở.
Từ đó, UBND TP Hà Nội giao Chủ tịch UBND huyện Đông Anh nghiêm túc rút kinh nghiệm đối với việc đã không ra quyết định thu hồi đất theo thẩm quyền đối với từng thửa đất của các hộ gia đình, cá nhân và chưa giải phóng mặt bằng dứt điểm đối với phần diện tích theo Quyết định số 1851/QĐ-UBND ngày 19/5/2008 của UBND TP Hà Nội.
Câu chuyện đáng buồn hơn phía sau cách làm việc tắc trách của UBND huyện Đông Anh và cá nhân Chủ tịch UBND huyện Đông Anh là cái kết cục của một dự án đã phải thu hồi đến hơn 70 m2 đất nông nghiệp “bờ xôi ruộng mật” của những người nông dân xã Vân Hà. Đó là dự án xây dựng hạ tầng Cụm sản xuất làng nghề tập trung xã Vân Hà.
Mục tiêu ban đầu khi UBND huyện Đông Anh thu hồi đất của người dân là: Xây dựng hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh đồng bộ cụm làng nghề tập trung tại xã Vân Hà, phát triển khu sản xuất tập trung tách khỏi khu dân cư, tập hợp các tổ chức, cá nhân sản xuất tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn xã cũng như các vùng lân cận…,ngày 27/2/2008, UBND huyện Đông Anh đã phê duyệt Dự án xây dựng hạ tầng Cụm sản xuất làng nghề tập trung xã Vân Hà với tổng diện tích 101.187m2. Vốn đầu tư dự kiến trên 75 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách huyện và vốn huy động.

Đất nông nghiệp của người dân bị thu hồi làm dự án cụm sản xuất làng nghề tập trung xã Vân Hà đã biến thành biệt thự.
Đất nông nghiệp của người dân bị thu hồi làm dự án cụm sản xuất làng nghề tập trung xã Vân Hà đã biến thành biệt thự.
Từ đó, năm 2014, UBND huyện Đông Anh đã tiến hành 2 đợt đấu giá quyền sử dụng đất 50 năm để làm nhà xưởng sản xuất, gia công, chế tác gỗ thủ công mỹ nghệ tại các ô đất XN-02 và XN-04 trong cụm sản xuất tập trung làng nghề xã Vân Hà.
Thế nhưng, với cung cách quản lý thiếu trách nhiệm của chính quyền huyện này, một dự án xây dựng hạ tầng Cụm sản xuất làng nghề tập trung với vốn đầu tư dự kiến trên 75 tỷ đồng đã biến tướng thành la liệt biệt thự, nhà ở.
Theo báo cáo của Sở Xây dựng lên UBND TP Hà Nội, đã có 15 trường hợp xây dựng sai phép, 7 trường hợp xây dựng không phép. “Tuy nhiên, đến nay các công trình, bộ phận công trình xây dựng vi phạm chưa được xử lý dứt điểm mặc dù Đội Thanh tra xây dựng huyện Đông Anh đã có văn bản đôn đốc UBND xã Vân Hà xử lý dứt điểm. Hiện nay có 14 trường hợp đã hoàn thiện đưa vào sử dụng và 8 trường hợp các chủ đầu tư vẫn đang tiếp tục thi công xây dựng”, văn bản của Sở Xây dựng cho biết.
Trong số 15 công trình xây dựng sai phép, 10 trường hợp chủ đầu tư đã hoàn thiện đưa vào sử dụng như: Hộ ông Nguyễn Văn Luân, giấy phép xây dựng nhà gia công cao 2 tầng, nhà trưng bày cao 3 tầng. Thực tế xây dựng nhà 3 tầng; Hộ ông Nguyễn Văn Tuân, giấy phép xây dựng nhà gia công cao 2 tầng, nhà trưng bày cao 3 tầng. Thực tế xây dựng nhà 3 tầng…

17 nhận xét:

 1. những kẻ đang xem xét vụ việc trên như là một chuyện vui chuyện mừng như trên chỉ có thể là lũ dân chủ thối tha chứ không ai khác... qua đấy chúng có thể đưa tin và lấy tiêu đề để viết bài kiếm tiền mà .. đối với người dân chủ thực sự thì những hành vi trên phải được xử lý trừng trị nghiêm khắc theo pháp luật .. để răn đe những kẻ khác

  Trả lờiXóa
 2. Đáng buồn thay cho những người càn bộ vừa yếu kém về năng lực chuyên môn vùa thiếu đức lãnh đạo. Lấy miếng cơm manh áo của dân đi làm chỗ xây nhà, xây biệt thự. Thật đáng trách trước những sai phạm như thế này. Cần phải xử lí nghiêm để tránh những mâu thuẫn không đáng có trong nhân dân.

  Trả lờiXóa
 3. Cùng một nội dung bài viết nhưng trang dân trí đăng tiêu đề "Sai phạm trong thu hồi đất của dân, Chủ tịch huyện Đông Anh phải…rút kinh nghiệm" trong khi đó lều dân chủ dân oan này lại thì cho rằng: "Vũ Hồng Khanh - trùm cướp đất cua dân Vân Hà Đông anh" cũng đã đủ cho thấy trình độ cũng như âm mưu toan tính chính trị chống phá đất nước của chúng. Rõ ràng nếu có sai phạm thì sẽ bị xử lý và không thể quy chụp cho cả hệ thống chính trị hay chế độ, đất nước này nọ được

  Trả lờiXóa
 4. Chẳng biết đây có gọi là một trang báo không nữa khi chỉ biết đi coppy báo của người khác về rồi thêm cái tiêu đề của mình vào rồi đăng lên. Mà cái tiêu đề lại xuyên tạc nội dung của bài báo cũ, còn sai chính tả một cách cẩu thả thì thật buồn cười.Có sai phạm thì có rút kinh nghiệm, sửa đổi và xử lý người có trách nhiệm tùy vụ việc, chưa gì đã kêu gào là "trùm cướp đất của dân" ở đâu ra vậy?

  Trả lờiXóa
 5. cùng là một nội dung bài báo nhưng không hiểu sao, thâm chí đã trích dẫn nguồn hẳn hoi rồi mà cái trang danoan này vẫn có thể thay tít đi, làm cho người đọc nào lướt qua dòng tiêu đề có cảm giác rất khác, không còn nguyên tính khác quan như bản gốc. mà chắc là copy paste nhanh quá nên chủ báo cũng quên không chỉnh sửa cái tít cho lắm, hơi thiếu tí dấu

  Trả lờiXóa
 6. Chuyện sai phạm là chuyện bình thường, vì nhiều người cố ý làm sai lệch hồ sơ để chiếm đoạt đất của nhân dân. nếu không cảnh giác thì mất như chơi, chỗ tôi cán bộ xã cướp trắng trợn đất của dân thành ra người dân phản đối còn cởi trần cởi truồng lấy máu chó bôi vào băng vệ sinh để ném vào ủy ban ấy chứ, Thế nên những chuyện này cần phải làm mạnh tay chống đối quyết liệt để lấy lại công lí

  Trả lờiXóa
 7. Bọn mày bao giờ mới thoát i khỏi cái mác dân oan trá hình của bọn này nữa , bái viết nói xuyên tạc một cách trắng trợn , lập luận thì giống như một con người vô thức vậy . Nghĩ gì mà hàng chục nghìn mét đất mà chúng mày nói như kiểu vài centimet vậy , có phải ai cũng như bọn mày làm những cái trò bẩn thỉu như vậy đâu . Riêng tên bài viết là huyện Đông Anh còn không biết viết hoa chữ Anh , hay là chúng mày không biết huyện này

  Trả lờiXóa
 8. trên con đường phát triển của đất nước thì những con người tham ô tham nhũng thì phải đấu tranh loại bỏ và họ đang là những con sâu con mọt của đất nước phát tiển này . nhưng những nhà dân chủ theo kiểu lấy tiền của các nhà dâm chủ phương tây thì là những con mọt to và bẩn hơn rất nhiều vì chính con người này là kẻ phải loại bỏ đầu tiên

  Trả lờiXóa
 9. cái kiểu đăng tít như dân oan này thì đã đủ hiểu được cái quy trình của cái gọi là "dân chủ", "nhân quyền" của những kẻ dân chủ lâu nay là như thế nào rồi. Chúng chỉ giỏi xuyên tạc, bôi nhọ người khác là giỏi thôi. Lấy nguồn bài viết ở trang dân trí rồi lại đăng lại thay đổi với cái tít này thì đã nói lên cái cách lều báo này đăng tải. Thật là nực cười

  Trả lờiXóa
 10. cái kiểu đăng tít như dân oan này thì đã đủ hiểu được cái quy trình của cái gọi là "dân chủ", "nhân quyền" của những kẻ dân chủ lâu nay là như thế nào rồi. Chúng chỉ giỏi xuyên tạc, bôi nhọ người khác là giỏi thôi. Lấy nguồn bài viết ở trang dân trí rồi lại đăng lại thay đổi với cái tít này thì đã nói lên cái cách lều báo này đăng tải. Thật là nực cười, chăng lẻ đội ngũ dâm chủ của chúng trình độ cũng chỉ thế thôi sao? ai cướp của ai? chỉ có lẽ rận chủ chỉ giỏi đi ăn bám kẻ ngoại bang để thực hiện các hoạt động chống phá đất nước thôi

  Trả lờiXóa
 11. Đáng chú ý là dân oan luôn lấy những thông tin bài viết từ dân trí, đã thế lại còn toàn những bài viết kiểu áp đặt, tiêu cực bới móc nữa chứ.? Suốt ngày kêu ca đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền, nhân quyền cái thá gì khi mà không có sự coi trọng sự thật như thế!Bản thân mình là nơi tập hợp những bọn ô hợp, khốn nạn, bán nước hại dân vì túi tiền bẩn thỉu của mình mà còn không biết thân biết phận. Nhai đi nhai lại mãi mà không ngán ngẩm à???

  Trả lờiXóa
 12. Nếu phát hiện những sai phạm thì cần phải xử lý nghiêm, nhà nước ta không bao che cho sai phạm và tham nhũng. Để Nhà nước được vững mạnh có hiệu quả hơn buộc chúng ta phải cải cách hành chính để phục vụ yêu cầu ngày càng cao của đời sống. Còn mấy anh rận chủ thì xin chép lại bài của người khác thì cũng nên tôn trọng người ta, bịa nguyên ra một cái tiêu đề trái ngược hoàn toàn với bài gốc. Lúc nào cũng vu khống chính quyền cướp đất, sự thật đâu phải như vậy.

  Trả lờiXóa
 13. rõ ràng những sai phạm của lãnh đạo địa phương này sẽ bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật nhưng từ báo lá cải dân oan này lại đục nước béo cò để lấy bài viết đặt một tiêu đề phục vụ cho mục đích chống phá đất nước như vậy sao? Đúng là bản chất của lũ rận chủ thì không gì là chúng không tuyên truyền, xuyên tạc được? Thật là buồn cười cho cái cách làm báo của trang lá cải này

  Trả lờiXóa
 14. Những trường hợp nào xây dựng trái phép và những sai sót của cấp lãnh đạo vụ việc này cần phải nghiêm túc kiểm điểm và xử lý nghiêm minh. Vậy nhưng không vì thế mà tờ báo lá cải Dân oan này lại có thể đục nước béo cò để thực hiện các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc sự thật như vậy được. Đó là những hành động cần phải lên án, chẳng có ai cướp đất ở đây cả. Những kẻ cướp đó chỉ có thể là lũ dân oan giả hiệu và lũ dân chủ cuội mà thôi

  Trả lờiXóa
 15. Đất đai luôn là một lĩnh vực nóng mà các thế lực xấu lợi dụng để xuyên tạc, việc thu hồi đất cũng rất phức tạp vì vậy không tránh khỏi những thiếu sót trong công tác thu hồi, người dân nên có sự hợp tác với chính quyền để có việc tiến hành thu hồi được thuận lợi phục vu cho sự nghiệp phát triển đất nước.

  Trả lờiXóa
 16. cái kiểu giật tít câu view vs chả like như lều báo dân oan này thì ko lạ gì vs đám dân chủ vs chả dân oan rồi. rặt một lũ lấy nghề bôi nhọ, vu khống, xuyên tạc sự thật, vu cáo ng khác làm cần câu cơm. mấy anh lều báo ngoài việc xuyên tạc bịa đặt ra, bí ý tưởng thì cũng phải đi lấy bài từ các page khác để đăng thôi, mặc dù luôn mồm kêu trang báo của cộng sản thì ko đáng tin này nọ lọ chai =_= túm lại là cái page này cũng rặt tin vịt tin cạp cạp thôi, chẳ có gì đáng tin khi không có chứng cứ xác thực cụ thể cả= _=

  Trả lờiXóa
 17. tất cả các trường hợp xây dựng trái phép, làm trái quy định, pháp luật dù là của ng dân hay của lãnh đạo đều phải bị xử lý theo quy định. tuy nhiên, không vì thế cái tạp chí dân oan lá cải này lại ccó thể vu khống, xuyên tạc, bôi nhọ sự thật như vậy đc. thật đúng là bản chất của bè lũ dâm chủ dâm oan, chỉ giỏi vu khống ăn tiền, còn lại thực tế chả đc cái tích sự gì cả =_+

  Trả lờiXóa