Thứ Ba, 8 tháng 12, 2015

Chung con hứa lèo, đi bán bánh hứa !

Nguyễn Đức Chung liệu có vẫn là Nguyễn Đức Nhanh?

03/18/2015

Theo dõi những diễn biến sau cuộc tưởng niệm các liệt sĩ đã hy sinh ở Gạc Ma ngày 14/3 vừa qua tại bờ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, người ta thấy có những điều mới lạ.

Đó là việc ông Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an TP Hà Nội tuyên bố rằng, đám mặc áo đỏ phá phách buổi tưởng niệm, xấc xược với tiền nhân, hỗn láo cả với những người lớn tuổi bằng cờ búa liềm và hát rống lên "Như có bác hồ trong ngày vui đại thắng" đó " không phải do tổ chức của công an thành phố, cũng không phải của Thành ủy hay Ban tuyên giáo Thành ủy..." và CATPHN đang xác minh. Thậm chí, ông còn xác nhận rằng, những người đến đặt hoa tưởng niệm các liệt sĩ Gạc Ma đó là những người dân yêu nước.

Những lời này của Giám đốc Công an TP Hà Nội lần nữa lại làm dậy sóng cư dân mạng, nhất là các mạng xã hội.
Sở dĩ như vậy, bởi vì nó "lạ".

Cần phải nói ngay rằng, có lẽ lần này ông Nguyễn Đức Chung đã đến tận nơi cuộc gặp mặt tưởng niệm, nên cách xử sự của Công an Hà Nội có nhiều điểm khác nhau vào đoạn cuối. Trong bài viết tường thuật cuộc tưởng niệm, tôi đã cho rằng đó là "một kết thúc có hậu".

Phải chăng, có được điều đó, bắt nguồn tự sự có mặt của ông Nguyễn Đức Chung tại chỗ chứ không ngồi nghe qua các báo cáo của đám an ninh rằng thì là đây là bọn phản động, chống phá, gây rối hoặc thậm chí là "nhận tiền nước ngoài" như Đài PT-THHN và nhiều báo chí đã vu cáo họ?

Phải chăng, lời một viên an ninh nói với tôi rằng: "Nhận thức là một quá trình" là có cơ sở và ông Nguyễn Đức Chung đã nhìn nhận lại vấn đề theo cách thực tế hơn?

Chúng là ai?
Trước hết, cần phải nói ngay rằng đám thanh niên cuồng ngông đó không phải mới xuất hiện gần đây hay một vài lần. Đã có một quá trình quậy phá, đánh người, cướp giật, hô hào dùng mắm tôm và vật bẩn, gây sự, khiêu khích những người yêu nước trong các cuộc biểu tình chống ngoại xâm, trong các cuộc tưởng niệm đến các hương hồn đã hy sinh vì Tổ Quốc.

Người ta không lạ gì một Trần Nhật Quang biệt hiệu "Quang lùn", một "quái nhân dị dạng" gần 60 tuổi không vợ con, với những lời lẽ ngây ngô như con vẹt và nhận thức thảm hại đến mức hài hước...
Lão vô tư nói như một đứa ngáo đá với những lời lẽ, nhận thức của những năm 60 thế kỷ trước. Lão tụ tập những sinh viên, thanh niên không chịu nhận thức về cuộc sống thực tế, mở miệng chỉ nói những lời ngông cuồng và nhất là ảo tưởng, huyễn hoặc coi thường bất cứ ai.

Đó là những đứa con gái sớm có con ngoài giá thú bởi ăn chơi quá đà, nay phải nương nhờ vào cờ đỏ để sống nuôi con. Đó là những đứa hành động với tiền lương mỗi tháng "3 củ" sẵn sàng đánh đập người yêu nước, vẩy mắm tôm, đẩy xuống hồ. Chúng kêu gọi bạo lực xã hội hết sức công khai.

Đám ấy, không kể người già, trẻ, lớn, bé... từ vị giáo sư cho đến ông Tiến sĩ, từ những người bằng tuổi ông, tuổi cụ chúng vẫn cứ xưng hô bằng những hỗn danh mất dạy. Chúng đánh, cướp với bất cứ ai khi chúng muốn dù đó là người lớn tuổi hơn cả bố mẹ, ông bà... chúng cũng sẵn sàng làm băng hoại đạo đức xã hội.

Và đám ấy ngang nhiên hành động bất chấp luật pháp dưới sự bảo kê của đám quân của ông Nguyễn Đức Chung. Có thể khẳng định điều này, bởi không ai lạ gì những nhân viên an ninh chỉ đạo chúng một cách công khai, ngay trong cuộc tưởng niệm vừa qua. Bao che cho chúng hành động để lấy cớ đàn áp bắt giữ người yêu nước ngay trong khi đông đúc.
D

Chúng thuộc về ai?
Ai cũng thừa biết rằng: Nếu không có đám an ninh, công an bảo kê, thì bố bảo, chúng cũng không dám có những hành động cướp phá mất dạy như vậy trước một cộng đồng những người yêu nước mà họ biết rất rõ rằng họ được luật pháp bảo vệ quyền tự vệ chính đáng.

Và điều này, thì chắc ông Nguyễn Đức Chung rất rõ ngay trong cuộc tưởng niệm hôm vừa rồi. Thiết nghĩ đám đó là ai, chắc ông không còn lạ. Thậm chí, nghe nói mới đây ông Chung còn thưởng cho một trong những đứa thuộc đám ấy nữa kia mà.
Thế nhưng, giờ thì ông Chung vẫn chưa biết và cần điều tra, xác minh.

Vậy thì, khi buộc phải xác minh, điều tra, ông Chung cần phải điều tra rõ: Đám ấy lấy tiền của ai để trả lương cho nhau "tháng 3 củ" - 3 triệu - một cách công khai. Thậm chí còn ngang nhiên thành lập hội hè với cái tên "Cộng đồng 3 củ". Vậy có quyết định thành lập nào từ các cơ quan chức năng hay cũng là "tự phát" được công nhận? Hẳn nhiên là tiền thì không thể tự phát được, phải có nguồn...

Theo lẽ đời, đó là những hành động đáng tởm và nhân cách của những người có hành động như vậy là đáng khinh. Biết đâu ngay ngày mai, "thế lực thù địch" cho ăn ngon hơn, chúng lại phản, lại trở cờ.

Và cũng biết đâu, những hành động cố tình đưa cờ đảng búa liềm, gào lên "như có bác hồ trong ngày vui đại thắng" để tưởng niệm các liệt sĩ bị giết và đất nước mất biển đảo nhằm trát cứt vào mặt đảng, lại có ý nghĩa riêng với chúng hoặc nằm trong một ý đồ đạo diễn nào đó? (Ảnh: Nguyễn Ngọc Lập, cựu thiếu úy VNCH lại đang mếu máo, khóc lóc ăn năn với những giọt nước mắt của kịch sĩ)
Vết xe cũ hay hy vọng mới?

Nghe ông Nguyễn Đức Chung gọi những người đến tưởng niệm các liệt sĩ Gạc Ma là những người yêu nước, tôi rưng rưng xúc động. Có lẽ đây là những lần hiếm hoi được quan chức nhà nước, nhất là lại ngành công an gọi họ đúng với cái tên ấy.

Nhưng, chợt giật mình nhớ lại. Trước đây, sau khi ông Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc Công an Hà Nội gọi những người biểu tình là người yêu nước, thì ngay sau đó, người yêu nước bị đàn áp không thương tiếc. Họ bị đánh đập, bị đưa vào trại phục hồi nhân phẩm, bị theo dõi, ngăn chặn... Hóa ra, hoặc là ông Nhanh nói đểu, hoặc ông ấy quyết tâm đàn áp người yêu nước. Đến bây giờ vẫn chưa phân biệt được là vế nào đúng...

Và nói đâu xa xôi, ngay cuộc tưởng niệm 14/3 vừa qua, những người yêu nước đó đã được báo chí Việt Nam đưa lên là "chống phá".

Chẳng biết đường nào mà lần, chỗ nào mà đi, người nào mà tin. Thế nên, ngoài đời, người dân có câu ngạn ngữ: "miệng lưỡi cộng sản" thì chắc cũng không ngoa lắm...

Hà Nội, ngày 18/3/2014
J.B Nguyễn Hữu Vinh
http://www.rfavietnam.com/node/2503

17 nhận xét:

 1. Cái câu "miệng lưỡi cộng sản" là có nguồn gốc từ đâu vậy? Giỏi chế thành ngữ, tục ngữ vậy? Nghe tinh thần cứ như yêu nước, vì dân lắm ấy! Tưởng niệm ấy à, nếu thực sự tôn kính, ghi nhớ công ơn thì thiếu gì cách để thể hiện mà phải bày trò khua môi múa mép, la lối om sòm thế chứ? Nhân dân Việt Nam ta, thiếu gì người yêu nước, nhưng có ai lựa chọn cách cư xử, thể hiện vô văn hoá thế đâu? Và cách gọi "những người yêu nước" của ông Nguyễn Đức CHung lại mang một hàm ý đặc biệt chứ không như ý nghĩa đơn thuần mà mọi người vẫn hiểu thế đâu!!!

  Trả lờiXóa
 2. ông chung xứng đáng với chủ tịch ủy ban thành phô cổ của đất nước chứ . cả sự nghiệp ông để lại là luôn đấu tranh với những kẻ gọi là tha hóa biến chât của xã hội ,những kẻ thay đổi phẩm chất đạo đức lý tưởng của một người con yêu nước . chứng tỏ ông có những phẩm chất tốt cho công việc nặng này

  Trả lờiXóa
 3. Bọn làm loạn ở tượng đài Lý Thái Tổ mà là những người con yêu nước sao? Chúng tưởng niệm các chiến sĩ hy sinh ở Gạc Ma là điều tốt nhưng sao lại tưởng niệm ở tượng đài Lý Thái Tổ chẳng có chút liên quan nào cả. Biểu tình không xấu, tưởng niệm cũng vậy nhưng nếu những kẻ xấu lợi dụng nó để tụ tập gây rối, chống đối chính quyền, tuyên truyền sai trái thì phải xử lý. Ông Chung đã làm đúng và làm rất tốt công việc của mình, ông xứng đáng với vị trí mới, và chắc chắn sẽ càng làm tốt vai trò lãnh đạo thủ đô, bảo vệ thủ đô khỏi bọn phá hoại yên bình của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 4. thực sự thì cái chiêu trò bôi xấu danh dự nhân phẩm cán bộ lãnh đạo của Nhà nước ta từ các anh em tự xưng là những nhà zận chủ đã quá nhàm chán và quen thuộc rồi. Các vị có nói nữa nói mãi thì nhân dân chúng tôi cũng không bao giờ tin những lời tự miệng lưỡi các vị nói ra được đâu! Ông Chung là một con người đầy tài năng và tâm huyết với đất nước, những chức vụ ông giữ đầy xứng đáng với tâm huyết và trí tuệ của ông. Vì vậy thật dễ hiểu vì sao ông lại trở thành một người để các vị zận chủ bôi xấu, xuyên tạc. Những con người tài năng có tâm huyết, có chức vụ của nhà nước vẫn luôn bị các anh em dân chủ bôi xấu vì những ý đồ chính trị xấu xa, đê hèn!

  Trả lờiXóa
 5. Những anh hùng liệt sĩ hy sinh tại Gạc Ma luôn được Nhà Nước ta ghi nhớ và ghi công, Đã có nhiều chương trình kỷ niệm sự kiện này! Còn cái vấn đề bôi xấu cán bộ lãnh đạo của Đảng thì nó đã quá cũ kỹ rồi AnhBaSam à.. chúng tôi, mỗi người dân Việt Nam đều đã quá hiểu rõ cái bản chất vì tiền của ông rồi, không hiểu sao ông vẫn mù quáng vì đồng tiền như thế, chúng có thể cho ông tiền cả đời không. Hãy nghĩ về cuộc đời không lối thoát của ông đi JB à !!!

  Trả lờiXóa
 6. Rõ ràng thì những mặt hạn chế, yếu kém của đất nước đâu có ai phủ nhận mà đám rận chủ, việt tân cứ cố "cãi chày cãi cối" chứ? Có ai tưởng niệm anh hùng liệt sỹ một cách trơ trẽn và vô học thế không? Trong mắt người dân, chúng mày tưởng họ sẽ nghĩ đấy là tưởng niệm à? Là trò khoe mẽ, giả tạo để được ăn tiền thì có! Còn cứ ảo tưởng mãi, nghĩ rằng nhân dân sẽ tin tưởng và nghe theo mấy cái lời dụ dỗ ấu trĩ sao không? Nếu thực sự có lòng ghi nhớ công ơn thì thiếu gì cách để thể hiện chứ? Nhẹ nhàng hành động mà không cần phải khoe mẽ thì người ta cũng có thể hiểu. Phô trương làm trò trắng trợn!

  Trả lờiXóa
 7. JB Nguyễn Hữu Vinh mà cũng có đủ tư cách để đi lên tiếng về ông Nguyễn Đức Chung đấy sao? Phải chăng Vinh cùng đồng bọn đang lo sợ rằng khi ông Nguyễn Đức Chung lên làm Chủ tịch Thành phố Hà Nội thì những kẻ nhiều bệnh tật như Vinh sẽ là tâm điểm trong việc thực hiện làm sạch tội phạm như lời ông Chung đã nói? Đúng là có tật giật mình nên JB Nguyễn Hữu Vinh đang run sợ như cầy sấy ấy mà

  Trả lờiXóa
 8. vẫn là mấy cái giọng hằn học với mấy ông công an. thế thì bố thằng nào bảo mấy cái thằng biểu tình đòi dân với chả chủ, tự do gì đó cứ nhảy bổ vào công an, đâm cả vào mấy ông dân quân với dân phòng, rồi bố thằng nào bảo chúng nó quay clip lại rồi lại bô bô rằng công an đánh người, công an đàn áp thế?

  Trả lờiXóa
 9. Riêng lời lẽ ngay từ khi bắt đầu bài viết này thì đã cảm thấy lời lẽ tục tĩu , thiếu sự tôn trọng nhân vật cùa tác giả rồi. Bài Viết này có nội dung xuyên tạc và bóp méo sự thật , nói xấu lãnh đạo cấp cao của nhà nước CHXH Chủ nghĩa Việt Nam . Sao bài viết này không lên án những hành động của đám dân chủ như Nguyên Lân Thắng trong vụ việc bắt quan hệ với mại dâm ở Đà Lạt vừa rồi , hay là hành động lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của Trần Vũ Hải đi

  Trả lờiXóa
 10. Điều đó cho thấy những dư luận viên đã làm đúng, họ chẳng bị sao cả, những dư luận viên chẳng làm gì sai cả, chỉ có mấy tên phản động làm bậy làm bạ thì mới bị chửi bới đó thôi, dư luận cũng bị dắt mũi vì những tên phản động mang cái tiếng là thắp hương thế nhưng sẵn sàng tung ra các khẩu hiệu phản động nhằm chống lại chính quyền nhân dân, đó là chiêu trò của những thằng phản động rẻ rách

  Trả lờiXóa
 11. những gì mà ông chung đối xử với đám phản động và đám dân oan thì thực sự còn nhẹ tay, ông ấy nên dẹp hết đi và tống vào một chỗ để quản lí cho hiệu quả. chứ không thể để cho bọn chúng ngày ngày đi biểu tình phản đối chống đối, gây rối ở khắp mọi nơi như vậy, điề này thực sự không hề tốt một chút nào, nó sẽ ngày càng lớn mạnh và chống đối hung hăn hơn

  Trả lờiXóa
 12. Tôi thực ngưỡng mộ bác Chung vì đợt tháng 4 vừa rồi vì đã dẹp hết đám kia. vì đám phản động suốt ngày chỉ biêt chửi bới hò hét trên mạng, ông chung cũng đã làm được rât nhiều chiến công khi đập ra được nhiểu ổ nhóm tội phạm trên thành phố, hi vọng rằng khi ông ấy lên chức chủ tịch thì ông ấy sẽ đạt được nhiều thành công hơn, chúc ông ấy thành công.

  Trả lờiXóa
 13. đúng là tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ hi sinh vì đất nước là không có gì sai nhưng mà tôi vẫn hay thắc mắc một điều đấy là thực dân Pháp, đế quốc Mỹ đã tiến hành xâm lược, đô hộ Việt Nam suốt bao nhiêu năm trời, biết bao xương máu và nước mắt của nhân dân, của người lính cụ Hồ đã phải đổ xuống để chúng ta có được hòa bình ngày hôm nay. Hàng trăm nghìn trận chiến chống Pháp và chống Mỹ vậy tại sao các vị không bao giờ đi "diễu hành, chụp ảnh" tưởng niệm vào những ngày đấy mà lại đi làm mấy trò diễn kịch cho thiên hạ xem ở hồ Hoàn Kiếm làm gì? Trận chiến Gạc Ma nhân dân Việt Nam không bao giờ quên, mối thù xâm lược lịch sử đời đời ghi nhớ và đương nhiên tội ác của những kẻ theo giặc bán nước cũng thế.

  Trả lờiXóa
 14. Nói năng vu khống cho người ta vậy, họ những con người không thích bọn rận các ông thì họ phản đối, vu cho họ đánh đập, chửi bới cướp giật liệu có đúng. HỌ không làm vậy sao dám vu khống cho họ như vậy. Còn về Ông Chung thì ông dù sao trong nhiều năm đã đảm bảo cho thủ đô hòa bình, an toàn, không có băng nhóm xã hội đen nào dám ngông cuồng, tội phạm bị trừng trị thích đáng, đảm bảo được cuộc sống bình yên cho nhân dân. Con người thì chẳng thể nói ai là hoàn mỹ được cả, nhưng dù thế nào ông cũng đã làm hết trách nhiệm của mình, được tín nhiệm đề bạt chức vụ cao hơn. Cái gì sai thì nói chứ cái gì rận cũng xuyên tạc bịa đặt.

  Trả lờiXóa
 15. Bài viết chỉ mang tính chất bôi nhọ hình ảnh của lực lượng Công an và ông Nguyễn đức Chung,chẳng có lấy một lời là mang tính khách quan.Ông Nguyễn Đức Chung khi còn ở trên cương vị giám đốc Công an Thành phố Hà Nội Ông đã làm cho biết bao những kẻ đần anh đàn chị tại đây phải khiếp sợ.những đóng góp như vậy chẳng kể tác giả lại đi khen ngợi mấy kẻ lợi dụng việc tưởng niêm để đi phá rối trật tự.Nếu các vị đi tưởng niêm những chiến sỹ đó theo đúng nghĩa của nó thì cũng sẽ chẳng có ai ngăn cản các vị!

  Trả lờiXóa
 16. Đó là những đứa con gái sớm có con ngoài giá thú bởi ăn chơi quá đà, nay phải nương nhờ vào cờ đỏ để sống nuôi con. Đó là những đứa hành động với tiền lương mỗi tháng "3 củ" sẵn sàng đánh đập người yêu nước, vẩy mắm tôm, đẩy xuống hồ. Chúng kêu gọi bạo lực xã hội hết sức công khai.
  ..... vu cáo vu khống họ hay đấy. chúng m biết họ là ai sao? chúng m nghĩ họ cũng như mấy con mẹ dân oan kiểu cấn thị thêu suốt ngày cắp con đi khắp đường hô hào bậy bạ để kiếm tiền hay sao? đừng có nhầm. họ có học thức, nhận thức tốt hơn mấy thằng đầu bò dâm chủ lúc nào cũng tự cho mình là đúng như chúng m đấy!

  Trả lờiXóa
 17. cái page này chỉ giỏi vu khống bôi nhọ ng khác chứ nào đc cái tích sự gì đâu =_= những kẻ bán lương tâm, bán liêm sỉ, bán cả linh hồn vì những đồng tiền bẩn thỉu, vì thù hằn chế độ hay vì tỉ tỉ lý do khác mà bán rẻ tổ quốc, phá hoạt đất nước này, xã hội này như bọn chúng mà có quyền sỉ vả, bôi nhọ, vu khống những con người thực sự vì dân vì nước hay sao? thật là nực cười. chúng nên tự xem xét lại mình trc khi phát ngôn =_+

  Trả lờiXóa