Thứ Sáu, 15 tháng 4, 2016

Sỹ quan quân đội khủng bố nữ nhà báo Thu Trang.

Trung tá Nguyễn Văn Dũng chính là kẻ khủng bố nhà báo Thu Trang

Người dọa nhà báo “mua quan tài cho cả nhà”: Gọi điện xin tha thứ!

N. Huyền

14-4-2016

Trung tá Nguyễn Văn Dũng, giảng viên Học viện Kỹ thuật quân sự trong một lần giao dịch chạy công chức. Ảnh: Infonet
Trung tá Nguyễn Văn Dũng, giảng viên Học viện Kỹ thuật quân sự trong một lần giao dịch chạy công chức. Ảnh: Infonet
Anh ta không bảo tôi đi mua quan tài cho cả nhà nữa. Anh ta nói: “Anh xin em hãy tha thứ cho anh! Anh nhận hết tội với Công an và cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng rồi. Anh đã hiểu ra sai lầm của mình rồi. Giờ thì chỉ có em mới cứu được anh thôi.


Đây là lời khẩn cầu của “kẻ khủng bố” nhà báo Thu Trang (Báo Phụ nữ TP Hồ Chí Minh) suốt nhiều ngày qua với nội dung: dọa giết và mua quan tài cho cả nhà ngay.

Nhà báo Thu Trang cho biết, sáng sớm nay, anh ta đã gọi điện cho chị với giọng run run. Anh ấy  không bảo tôi đi mua quan tài cho cả nhà nữa. Anh ta nói: “Anh xin em hãy tha thứ cho anh! Anh nhận hết tội với Công an và cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng rồi. Anh đã hiểu ra sai lầm của mình rồi. Giờ thì chỉ có em mới cứu được anh thôi. Xin em hãy cho anh đến xin lỗi gia đình… Xin cho anh được nói; “mọi người cứ yên tâm, sẽ chẳng có ai phải chết cả. Anh chỉ doạ thế thôi chứ chẳng bao giờ làm như thế đâu. Anh biết anh đã sai rồi”!

Trao đổi với phóng viên Infonet, Nhà báo Thu Trang cho biết chưa từng nghĩ đến tình huống này xảy ra. Nghe xong điện thoại, chị đã khóc. Khóc vì nỗi sợ hãi bấy lâu được giải tỏa. Khóc vì sự ân hận của anh ta, cho dù muộn màng. Mặc dù giận nhưng chị cảm thấy thương anh ta. Tuy nhiên do chưa bố trí được thời gian nên chị Trang chưa thể gặp được “kẻ khủng bố”.

Trên facebook cá nhân của mình, chị Trang viết, “nếu trong vai trò là nhà báo, gặp lại anh trong một hoàn cảnh khác, nếu anh vẫn sai như thế, tôi vẫn làm đúng chức phận của mình. Nói lên sự thật và không khoan nhượng, không thoả hiệp với những điều sai trái.

Nhưng hôm nay, sau khi nhận được cuộc điện thoại đầy nỗi sợ của anh, không hiểu sao, tôi nghĩ đến người phụ nữ đứng sau anh? Có lẽ chị ấy cũng như tôi, cũng cần một bờ vai, một người đàn ông bình thường để hy sinh, yêu thương và bao dung… Vì chị ấy, cũng sẽ sợ phải anh như tôi sợ phải xa những người thân của mình?


Vì chị ấy, vì anh đã nhận ra sai lầm của mình… Tôi sẽ tha thứ cho anh. Và chắc chắn, tôi sẽ làm mọi cách có thể để sự tha thứ ấy có ý nghĩa…”.

Trước đó, khi cơ quan cảnh sát điều tra thông báo tìm ra  đối tượng gọi điện yêu cầu “chị đi mua quan tài cho cả nhà ngay”, chị Trang đã rất sốc. Chị nói “Tôi đã sốc. Bởi họ chính là người mà mình phải suy nghĩ nhiều nhất khi viết bài lại là người đe dọa mình. Bởi đó là một sĩ quan trong quận đội, với cấp bậc trung tá trong loạt bài cò viên chức mà tôi đã thực hiện vào đầu tháng 9 năm 2015″.

Theo đó, loạt phóng sự phản ánh hiện tượng cò chạy công chức cho giáo viên tại huyện Sóc Sơn (Hà Nội). Trong đó “ một mắt xích” của đường dây chạy công chức này là Trung tá Nguyễn Văn Dũng, giảng viên Học viện Kỹ thuật quân sự.

Loạt bài điều tra đã phơi bày một sự thật nạn chạy công chức trắng trợn giữa Thủ đô có sự tham gia của hàng loạt cá nhân có hành vi nhận một lượng tiền “khủng” ( từ 150 triệu – 250 triệu/suất) để giúp các giáo viên “vượt rào” trong đợt thi công chức sắp được tiến hành.

Nhà báo Thu Trang tâm sự: “Trước khi đăng bài đó tôi đã thức mấy đêm. Chồng tôi cũng công tác trong lực lượng vũ trang, để có quân hàm đó trên vai áo, anh đã phải nỗ lực rất nhiều. Tôi biết, khi đăng bài thì ít nhiều sự nghiệp của người ta cũng bị ảnh hưởng. Nhưng, sau cùng tôi nghĩ, vì tiền mà người ta đã không tôn trọng màu áo, quân hàm trên vai của mình thì cũng phải làm gì đó để người ta tỉnh ra”.

Được biết loạt bài sau khi được đăng tải trên báo Phụ nữ TP Hồ Chí Minh rất nhiều người sốc, và khi các cơ quan chức năng đang vào cuộc để làm rõ thực hư thì như nhiều lần trước, nhà báo Thu Trang nhận được thông tin dọa giết từ một đối tượng bí ẩn.

“Đó là phản ứng tự nhiên của “người ta” nên chỉ vài ngày sau, tôi đã không nhớ đến nó. Tuy nhiên, một chiều, nhận được cú điện thoại của nữ giáo viên, người đã đồng hành với mình để thực hiện bài điều tra thì chị đã giật mình hoảng hốt. Nữ giáo viên trên cũng nhận được lời dọa giết. Không những thế, những kẻ lạ mặt còn tổ chức chặn đường để tấn công nhân vật này. Rất may hôm đó có sự cảnh giác nên giáo viên này mới thoát nạn.

Để bảo vệ người giáo viên này, cũng là bảo vệ tôi, tối đó tôi đã phải thức trắng viết thư ngỏ gửi Quốc hội cùng 3 Bộ (Bộ Giáo dục & Đào tạo.; Bộ Công an; Với hi vọng vụ việc ầm lên, dư luận soi chiếu, mình sẽ không bị giết…”- nhà báo Thu Trang nói.

Bẵng đi một thời gian, kẻ đòi giết nhà báo Thu Trang lại xuất hiện. Thậm chí lần này còn kinh khủng hơn khi đối tượng gọi cả vào 2 số điện thoại của nữ nhà báo với cùng nội dung “đi mua quan tài cho cả nhà ngay”. Sau khi khoanh vùng các đối tượng, nhà báo Thu Trang đã từng nghĩ đến vị trung tá quân đội này.

17 nhận xét:

 1. Nếu là sư thật thì xin các cơ quan chức năng hãy vào cuộc để điều tra. Thực sự trang dân oan này cũng có cái tài thổi phồng sự việc ác lắm. Không nói rõ nguyên nhân sự việc đầu đuôi câu chuyện ra sao đã nói người ta khủng bố. CHỉ đăng kiểu phiến diện thế này cũng khó tin, cần phải có cả lời của ông cán bộ kia nữa chứ, nghe độc bà Trang này không ai tn cho nổi.

  Trả lờiXóa
 2. Nói thật một trung tá tì cũng là người có tuổi đời và dày dặn kinh nghiệm sống rồi, họ cũng chẳng dại gì mà hành động, hay phát ngôn một cách thiếu chuẩn mực như vậy. KHông thể tin lời nói phiến diện từ một phía được, mà nhất là những tin tức của trang này độ chính xác không cao, chủ yếu là lừa người. Cần phải có những phỏng vấn về cán bộ kia mới có thể khẳng định được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cách nói phủng bố thực ra là cách nói của bọn này thôi
   Chứ có phải thực sự như thế đâu, với bọn cùng này thì không cần nói nhiều, cãi với chúng cũng hóa ra mình bằng chúng à, kệ mẹ nó, chúng có làm gì thì cũng không thể thay đổi được bản chất cua mình, chống nhà nước thì cũng chỉ là chống nhà nước thôi

   Xóa
 3. Không biết đối tượng gọi điện khủng bố mình là ai, nhưng lại khoanh vùng là trung tá Quân đội, có quá nực cười không. THực sự tư chất người quân nhân điềm đạm nghiêm túc, họ ít khi có lời nói thô tục. CHỉ bằng vài cuộc điện thoại đe dọa, chút ít căn cứ mà vu cho người ta như vậy. Nên nhớ là Trung tá thì cũng chẳng còn trẻ trung gì, khi mà quân đội là môi trường thăng quan hàm tương đối khó.

  Trả lờiXóa
 4. đấy là một sự thật của những con người đang không biết tôn trọng những phẩm giá của mình và của người khác. xã hội luôn có những mảnh ghép và mỗi mảnh đều có những cái khác nhau nhưng chăc chắn là những mảnh nào ngắn hay những mảnh không đẹp đẽ sẽ bị xóa khỏi và tự biến mất đi để thay vào đó những mảnh ghét tốt đẹp nhất . chính vì thế pháp luật này không nương tay cho bất kì ai đâu

  Trả lờiXóa
 5. những con người như thế này cần phải mạnh tay xử lý để cho xã hội biết hậu quả của những con người này và sẽ không thể nào cho con người này làm dung túng cho những thứ của xã hội này được. đấy là toàn bộ của một thứ không phải là một phổ biến trong xã hộ nhưng điều đấy là sự cảnh báo cho những ai không biết suy nghĩ mình và những con người khác đang cố gắng tạo ra những cái ngu ngốc cho chính mình và xã hội

  Trả lờiXóa
 6. Lê Hiền Đức20:29 16 tháng 4, 2016

  Nhà báo Thu Trang cần gửi ngay Đơn trình báo đến công an thành phố đề nghị bắt ngay Tên sỹ quan này để làm rõ "âm mưu giết hại gia đình nhà Thu Trang",đừng chờ đến khi hắn hành động !!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ai them đi khủng bố hêys, mà ở Việt nam là gì có khai niệm khủng bố
   Nếu khủng bố thì liệu thu trang này có sống được khong, và đương nhiên nó sẽ nổi đình nổi đám chứ không như cách suy nghĩ của bọn này, bọn này cho rằng chúng là trung tâm của vũ trụ chăng, chán ghế

   Xóa
 7. Những người như Nguyễn Thu Trang thì cần phải có những hình thức răn đe ,giáo dục thật nghiêm khắc.Bởi vì cứ thả ra là ả lại tiếp tục những hành vi chống đối ,không bao giờ thấy được ở Thu Trang biểu hiện của sự hối cải!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn có thấy là những gì mà nhà báo rận chủ như trên có thể là trình độ chém gió hay gọi là bốc phét quá ngu ngốc không. nếu như những việc này mà xảy ra thì có lẽ là sự thật trong đấy chỉ là mấy phần trăm và chỉ với những con người này mới tỏ ra mình nguy hiểm khi biết vô số chuyện như thế . đấy là cái mà chúng ta đang cần phải xem lại tư cách của những gì gọi là ăn cơm đảng, ở với đảng sàm

   Xóa
 8. Bất kỳ ai cũng phải chấp hành pháp luật mà nhà nước Việt Nam đặt ra. Tại sao 90 triệu dân người ta làm theo mà lại có những cá nhân như Nguyễn Thu Trang này nhỉ, chẳng lẽ học thức của cô ta không làm cho cô ta nhận thức đầy đủ như thế nào là VI PHẠM PHÁP LUẬT sao ?

  Trả lờiXóa
 9. Pháp luật Việt Nam không buông tha cho bất kì ai, chỉ cần là công dân Việt Nam thì phải tuân thủ pháp luật Việt Nam. Vì vậy, cho dù là Trung tá quân đội đi nữa thì cũng phải chấp hành nghiêm các qui định của Pháp luật. Nếu vi phạm pháp luật thì sẽ cũng sẽ bị như dân thường thậm chí còn nặng hơn vi hành vi đó làm ảnh hưởng đến hình ảnh của quân đội nhân dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. nếu như những gì nhà báo hay nhân vật Thu trang kia nói , phản ánh là sự thật thì liệu rằng ông dunxng này cứ hành động mãi được như thế không. câu chuyện này có vẻ mang màu sắc rất hư cấu bởi nó được xây dựng với nhiều tình tiết khá là li kì và bất hợp lí đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là một hình thức vu oan mà, rõ ràng cách nói khugnr bố chỉ là cách để làm phức tạp vấm đề lên thôi
   Chứ ở việt nam mình làm chi có khủng bố
   Khủng bố thì chết mẹ cả loạt chứ không phải chết mình cô gái này

   Xóa
 11. Theo tôi đây lại là một bài báo có nội dung xuyên tạc vì trên thực tế không hề có đường dây nào chạy công chức và nếu một cá nhân có sai phạm thì sẽ bị lực lượng chức năng làm rõ và xử lý không phải chờ đến sự quyết định của một nhà báo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nó xuyên tạc một cách trắng trợ luôn
   mà đúng hơn là cái trang này nó cũng chuyên đi xuyên tạc, nên nhưng bài đăng của chúng cũng chẳng khác gì nhau, cùng một bản chất
   hãy là một người đọc có văn hóa nhé các bạn

   Xóa
 12. Lại khủng bố
  Bên kia anh Đôn mới viết bài nói về khủng boos
  giờ lại thếm bài nữa, chănge lẽ trnag này thích hai từ khủng bố à
  Hay dùng từ khủng bố cho dân nó sợ, nó vào đọc, và lôi kéo họ phá hoại đât nước này

  Trả lờiXóa