Thứ Bảy, 2 tháng 4, 2016

Tuyên bố của phong trào Liên đới Dân oan Việt nam .

TUYÊN BỐ CỦA DÂN OAN TRẦN NGỌC ANH

Về Vụ Việc CSVN Kết Tội 3 Dân oan Ngô Thị Minh Ước, Nguyễn Thị Bé Hai và Nguyễn Thị Trí Ngày 30-3-2016 Tại Sài Gòn, Và Về Những Luận Điệu Vu Khống Của Báo Chí CSVN

Kính thưa Đồng bào và Thân hữu trong ngoài nước

Trước hết tôi xin tỏ lòng biết ơn Đồng bào và các Thân hữu trong ngoài nước đã quan tâm lo lắng thăm hỏi Dân Oan chúng tôi, nhất là lo lắng cho sự an nguy của Trần Ngọc Anh khi thấy CSVN vu rằng “Phong Trào Cách Mạng Dân Oan Phục Quốc Cứu Nước, lập Chính Quyền Mới do một người tên là Trần Ngọc Anh ở Vũng Tàu thành lập từ tháng Tư 2014...”.
Tôi rất biết ơn mọi người về lòng yêu thương đã dành cho mình và về tinh thần hăng hái thông tin nhanh chóng về vụ việc này.

Kế đến tôi xin chân thành cảm ơn đài Á Châu Tự Do, Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ là những cơ quan truyền thông quốc tế đã nhanh chóng tạo cơ hội cho tôi lên tiếng và loan tin Dân Oan chúng tôi đang bị nhà cầm quyền CSVN dùng luật rừng hãm hại cho công luận khắp nơi được biết.

Sau hết tôi xin tỏ lòng biết ơn cơ quan Tổng Lãnh sự Mỹ tại Sài Gòn đã quan tâm và gọi điện thoại cho tôi để tìm hiểu về 3 Dân Oan nạn nhân ngay sau khi CSVN bày ra phiên tòa buộc tội họ.

Toàn thể Dân oan trong Phong Trào Liên Đới Dân Oan Tranh Đấu, nhất là cá nhân Dân oan Trần Ngọc Anh tôi rất cảm động và ghi ơn quý vị sâu xa.
Kính thưa Đồng bào và Thân hữu

Về sự kết tội và bản án CSVN vừa áp đặt lên 3 Dân oan Ngô Thị Minh Ước, Nguyễn Thị Bé Hai và Nguyễn Thị Trí, cùng các luận điệu vu vạ cá nhân Dân oan Trần Ngọc Anh thì tôi tuyên bố:
- 3 Dân oan hoàn toàn vô tội bởi vì họ là những nạn nhân còn CSVN là thủ phạm đã cướp Nguồn Sống và Quyền Làm Người của dân. Tại sao thủ phạm gây ra áp bức bất công không bị trừng trị mà nạn nhân lại bị ghép tội, có phải vì trong chế độ CS không có Công Lý không?????
Khi bị bạo quyền cướp Nguồn Sống và Quyền Làm Người thì người dân có quyền chống lại, vì nếu không chống lại thì người dân cũng sẽ phải sống lây lất khổ nhục như súc vật rồi chết dần chết mòn vì nguồn sinh sống và Quyền Làm Người đã bị cướp mất.
Cho nên bị CSVN cướp nguồn sống thì dân có quyền chống lại bằng mọi cách mà người dân có thể và đó là một quyền chánh đáng.

- Về luận điệu ngậm máu phun người của CSVN vu chụp rằng “Phong Trào Cách Mạng Dân Oan Phục Quốc Cứu Nước, lập Chính Quyền Mới do một người tên là Trần Ngọc Anh ở Vũng Tàu thành lập từ tháng Tư 2014...” thì sự thực như sau.
Trần Ngọc Anh tôi là một trong số những Dân Oan đã xây dựng Phong Trào Liên Đới Dân Oan Tranh Đấu Việt Nam ngày 22-12-2013, bản Tuyên Bố về chủ trương của PT vẫn luôn hiện ra ở cột bên phải của trang phây búc tên PHONG TRÀO LIÊN ĐỚI DÂN OAN VIỆT NAM từ ngày trang này  được lập vào tháng 6-2014 cho tới nay.
Trong bản Tuyên Bố đó chúng tôi đã viết rõ:

Phong Trào Liên Đới Dân Oan Tranh Đấu Việt Nam (gọi tắt là PT) là một tập hợp những người dân Việt bị nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam cưỡng đoạt Nhà cửa Đất đai và Quyền Con Người.

Phong Trào gồm các thành viên tình nguyện tham gia, hoạt động độc lập và vô vị lợi trong tinh thần Dân Oan liên đới bao bọc giúp đỡ lẫn nhau.

Phong Trào nhận định rằng gốc rễ của thảm nạn Dân Oan Việt Nam là sự không tôn trọng Nhân Quyền trong chế độ CSVN. Nhân Quyền là bao gồm những quyền căn bản của con người đã được cơ quan Liên Hiệp Quốc minh định trong Bản Tuyên Ngôn Nhân Quyền Phổ Quát. Nhà cầm quyền CSVN đã cam kết tôn trọng và thực thi khi CHXHCNVN trở thành một quốc gia thành viên của Liên Hiệp Quốc vào năm 1982.

Từ vị thế Dân Oan và từ nhận định trên, Phong Trào không chỉ đấu tranh đòi lại công lý cho ruộng đất nhà cửa của các thành viên đã bị nhà cầm quyền CSVN cưỡng đoạt bất công phi pháp, mà đồng thời cũng tranh đấu cho Quyền Con Người được thực thi nghiêm chỉnh tại Việt Nam nữa.
Phong Trào chủ trương tranh đấu tới cùng cho một nền Công Lý đích thực và cho một xã hội Việt Nam có đầy đủ Nhân Quyền dù các thành viên có phải hy sinh hay bị tù tội lao lý cộng sản.

. . .
Ngoài tư cách là những Dân Oan đang tranh đấu đòi Công Lý và Nhân Quyền cho chính mình, các thành viên Phong Trào cũng ý thức sâu sắc về tư cách là con dân Việt Nam của mình nữa. Do đó Phong Trào có bổn phận và trách nhiệm góp công gìn giữ bảo vệ đất nước trước dã tâm của thế lực ngoại xâm hiện nay là Tàu cộng.

Phong Trào thể hiện quyết tâm bảo vệ Tổ quốc Việt Nam bằng các hoạt động như tổ chức xuống đường, hoặc tham gia cùng biểu tình với các đoàn thể bạn và quần chúng để chống Tàu cộng xâm lược, đồng thời lên án nội thù là tập đoàn cầm quyền cộng sản phản quốc hèn với giặc ác với dân, đang bán rẻ đất nước Việt Nam do Tổ Tiên chúng ta dày công tạo dựng cho quan thày Tàu cộng của chúng.

Kính thưa Đồng bào và Thân hữu trong ngoài nước

Đó là sự thực về Phong Trào Liên Đới Dân Oan mà Trần Ngọc Anh tôi là người đại diện.
Từ khi PT chúng tôi thành lập tới nay, mọi sự thông tin và hoạt động của chúng tôi đều là rõ ràng và công khai. Dân Oan chúng tôi xuống đường tại Sài Gòn và tại các tỉnh, chúng tôi viết khẩu hiệu điểm mặt rõ ràng bè lũ tội đồ dân tộc là ai, gốc của thảm họa dân tộc là đâu chứ không nói bóng gió xa xôi và chúng tôi trương các biểu ngữ đó lên giữa nơi công cộng. Chúng tôi luôn thể hiện ý chí với thái độ tranh đấu quyết liệt của Dân Oan cách hiên ngang, không lén lút. Điều này ai quan tâm theo dõi thời cuộc cũng đều biết rõ từ mấy năm qua.
Thế mà nay CSVN lại bịa đặt vu cáo rằng “Phong Trào Cách Mạng Dân Oan Phục Quốc Cứu Nước, lập Chính Quyền Mới do một người tên là Trần Ngọc Anh ở Vũng Tàu thành lập từ tháng Tư 2014...“ là họ có ý đồ gì ?????
Có phải là vì đã bắt 3 Dân oan Ước, Trí và Hai rồi thì phải đem ra kết tội, mà đem ra kết tội thì CSVN phải đặt bày ra lý nọ cớ kia để ngụy biện cho việc không bắt oan và kết án oan ?????
Hay là CSVN muốn nhân dịp kết tội 3 Dân Oan từng tham gia PT chúng tôi thì tung ra luận điệu như trên để đe dọa cho Ngọc Anh tôi sợ hãi mà bỏ cuộc tranh đấu ?????
Hay là CSVN đang muốn chuẩn bị dư luận để bắt giam tù Trần Ngọc Anh tôi ?????

Kính thưa Đồng bào và Thân hữu trong ngoài nước
Trên bước đường 24 năm ròng rã khiếu kiện đòi công lý vì ruộng rẫy gia đình mình khai phá bằng bao mồ hôi nước mắt nay bị CSVN cướp chiếm, Ngọc Anh tôi đã nếm 15 tháng trong những nhà tù khủng khiếp của CSVN như Hỏa Lò rồi Trại 5 Thanh Hóa. Rồi những khi xuống đường tại Hà Nội hay tại Sài Gòn lại bị côn an đàn áp đánh đập tàn nhẫn đến nỗi chính chúng phải chở tôi đi cấp cứu biết bao lần.
Nhưng tôi vẫn không nhụt chí, kiên quyết tranh đấu tới cùng.
Ngay cả giờ này đây, nhiều thương tích trong người tôi do côn an an ninh gây ra bằng điểm huyệt hay bằng đấm đá làm chấn thương sọ, chấn thương mắt, chấn thương cột sống, sưng phổi, sưng thận vân vân đang hành hạ cơ thể tôi từng giờ từng phút khiến tôi không còn tha thiết sống nữa.
Nhưng tôi vẫn quyết chí sống để tranh đấu. Ngày nào bản thân tôi, gia đình tôi và dân tộc tôi còn bị tay sai Tàu cộng cướp Quyền Sống, Quyền Làm Người thì ngày đó tôi còn phải tranh đấu, tranh đấu tới cùng.

Cuộc tranh đấu giành lại Quyền Sống, Quyền Làm Người của dân Việt Nam quá sức gian nan nghiệt ngã chỉ bởi số người dấn thân tranh đấu quá ít mà những người thờ ơ vô cảm ích kỷ còn quá đông nên tà quyền ác đảng vẫn có thể tác oai tác quái.
Cho nên tôi xin khẩn thiết kêu cầu tất cả mọi người Việt Nam trong ngoài nước mỗi người hãy cùng góp công góp sức vào cuộc tranh đấu chánh nghĩa này. Nếu chúng ta đồng tâm hợp lực thì tà quyền ác đảng sẽ không thể hung tàn như hiện tại được.
Trần Ngọc Anh tôi sẽ tiếp tục kiên quyết tranh đấu dù có bị tù đày. Chỉ khẩn thiết xin Đồng bào và Thân hữu trong ngoài nước hãy chung lòng chung sức với Dân Oan chúng tôi đi tới cùng trong cuộc giành lại Quyền Sống và Quyền Làm Người cho chính mình và cho cả dân tộc đang cực kỳ lâm nguy trước đại thảm họa Hán hóa đang đến gần.

Trần Ngọc Anh xin kính chào Đồng bào và Thân hữu
Việt Nam ngày 2 tháng Tư, Quốc Hận 2016
       
-------
Xin mời Đồng bào và Thân hữu xem một số cảnh Dân oan Trần Ngọc Anh từng nếm trải trên đường đòi công lý và quyền làm người từ năm 1992

20 nhận xét:

 1. "Trước hết tôi xin tỏ lòng biết ơn Đồng bào và các Thân hữu trong ngoài nước đã quan tâm lo lắng thăm hỏi Dân Oan chúng tôi, nhất là lo lắng cho sự an nguy của Trần Ngọc Anh" Xin hỏi ông tác giả là đồng bào, thân hữu ở đây là ai thế, người dân Việt NAm hay là được vài mống đám rân chủ các ông. Thật ra thì muốn hô vang, PR bản thân để tự an ủi mình thì cũng hô to vừa vừa thôi, chứ còn nói to quá như thế thì người ta biết ngay là nói phét đấy. Người ta lại chửi cho vì cái tôi lừa người ta!

  Trả lờiXóa
 2. ác nói CSVN là thủ phạm đã cướp Nguồn Sống và Quyền Làm Người của dân là sao nhỉ, sao cá itwf này nghe nó lạ, nó sặc mùi vu cáo quá. Nếu cướp quyền sống thì tại sao người dân Việt NAm vẫn được hưởng hòa bình, cuộc sống an lành đến thế. Ở Việt NAm mà bác còn nói bị cướp nguồn sống thì ở Irac, ở Syria, ... bác còn nói người dân bị bóp nghẹt đến nhường nào? Và ngay chính ở nước Mỹ được coi là thiên đường kia nữa, nhà tù Oantalamo, người dân bị theo dõi từng cuộc điện thoại thì bác bảo người dân bị cướp nguồn sống không? Nên ăn nói tử tế một chút, đừng quy chụp, phiến diện như thế!

  Trả lờiXóa
 3. Ông trần NGọc Anh nói Việt NAm không tôn trong nhân quyền sao? Vậy tại sao Việt NAm lại được vào Hội đồng nhân quyền của Liên hợp quốc vậy! Không tôn trọng mà lại được cả thế giới công nhân là tôn trọng là sao? Vài mống rân chủ các người nói hay hơn 150 nước trên thế giới nói đáng tin hơn. Nói như vậy đã khiến các vị im cái mồm chó của các vị lại chưa?!

  Trả lờiXóa
 4. nói nghe hay thật.... nếu việt nam không tôn trọng nhân quyền thì làm sao việt nam lại được bầu vào hội đồng nhân quyền của liên hợp quốc????? nói về không tôn trọng dân chủ nhân quyền với chả bị cướp nguồn sống thì phải nói đến iran syria các kiểu kia kìa! được có mấy mống rận đòi to còi vu khống việt nam mất dân chủ nhân quyền sao? nực cười. cái phường loa kèn các ông làm sao đọ được với hàng trăm nước trên thế giới, với hàng triệu người việt nam!

  Trả lờiXóa
 5. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 7. đây là một tổ chức của những con người ngu ngốc nhất đây mà . chúng không thể nào biết được những thứ quyền lợi của nhân dân mà đang lấy cái danh đấy để bêu rêu ngoài chợ đấy thôi . liệu rằng có đang như thế không chứ. đung là những con người của một thế hệ đã xa đây mà . như thế thì không đáng đâu. chúng ạ. đi chỗ khác kiếm ăn đi là vừa . ở việt nam thì mọi thứ đã quá đủ rồi và những việc làm của chúng đang thừa đi nhiêu cái. và đấy gọi là đạo đức giả đấy

  Trả lờiXóa
 8. chả có cái quái gì là dân chủ hay dân oan ở đây cả. tất cả chỉ là luận điệu vớ vẩn của bọn phá hoại nhằm đưa ra những luận điệu để đạt được mục đích xấu của chúng mà thôi. thiết nghĩ chúng nên nhận thwusc rõ ràng về bản thân và những gì chúng đã và đang làm trá hình vừa thôi

  Trả lờiXóa
 9. Hội dân oan lại triển khai một phong trào tập hợp mới mà ở đó những người ủng hộ là ai?vẫn là những con người thuộc hội dân oan các tổ chức ủng hộ dân oan là đài RFA,BBC.Tin tức chẳng lan truyền được đi đâu xa nhưng đám dân oan con con ấy lại nói được sự ủng hộ của đồng bào.Có lẽ phong trào này rồi cũng sẽ như các phong trào khác của hội dân oan rồi cũng sẽ vụt tắt.Không biết bao giờ dân oan mới thôi mấy cái trò kêu gọi đã cũ này!

  Trả lờiXóa
 10. Dân oan cái nỗi gì, toàn bọn được cho tiền để chây ì đi khiếu kiện kéo dài, dân oan dởm suốt ngày biểu tình gây rối trật tự, không một vụ nào là không thiếu dân oan, những người thiếu ý thức chấp hành pháp luật như vậy cần phải xử lý nghiêm khắc. Sau mấy vụ mấy tên đầu sỏ dân oan"tham nhũng" của nhau, ăn chặn tiền viện trợ của nhau đến nỗi đánh đá nhau sứt đầu mẻ trán mà giờ vãn còn to mồm lên tiếng đạo đức giả yêu nước ở đây được à. Cái lười lao động chỉ biết đi nhận tiền nước ngoài về phá hoại đất nước thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Thật là buồn cười, viết câu: "Cuộc tranh đấu giành lại Quyền Sống, Quyền Làm Người của dân Việt Nam quá sức gian nan nghiệt ngã..." nghe mà buồn nôn, sao có thể phát ngôn ra những câu từ ngớ ngẩn như vậy. Dùng cái bộ mặt giả nhân giả nghĩa để minh oan cho những hành động của mình. Sao không nói toẹt bản chất là chúng tôi chỉ là bọn nhận tiền để chống Đảng, chống chính quyền. Lúc nào cũng vị vào cái dân chủ dân quyền, lũ bố láo này, có thỏa mãn cho chúng bằng trời chúng cũng nói như vậy thôi vì chúng quyết định đưa nước ta lệ thuộc vào mỹ, lật đổ chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 12. Dễ làm, không cần xác minh trình độ, khả năng thì chỉ có thể là nghề dân oan. THời buổi bây giờ kiếm tiền không khó, quan trọng là mặt phải dày, lòng tự trọng liêm sỉ chạm tới đáy thì bạn sẽ được cho tiền và trở nên giàu có. Sống như gái bán hoa với trạng thái vô hồn như vậy liệu 90 triệu người Việt Nam có làm được hết không ? Tất nhiên là không vì bản chất người Việt không sống cuộc đời nô lệ, tự hiểu rằng mình có đúng là người Việt không nha!

  Trả lờiXóa
 13. dân oan giờ nó thành cái nghề kiếm ra bội tiền rồi bà con ạ. thế nên mới có chuyện từ những người dân bình thường chỉ bỗng chốc họ đã trở thành một thành viên trong hội dân oan. mà cái nghề này lại việc nhẹ lương cao, chẳng vất vả gì chỉ cần đeo cái mác dân oan vào rồi đi đến các cơ quan nhà nước, đến các địa điểm công cộng để kêu gào dưới sự chỉ đạo, giật giây của kẻ khác. thế nhưng có phải là cái giá quá đắt không khi mà chỉ vì những đồng tiền bất chính mà họ bán nhân cách bản thân.

  Trả lờiXóa
 14. cái hội "treo đầu dê bán thịt chó" này mà cũng ra tuyên bố tuyên ngôn này nọ sao. thật đúng là trò cười cho thiên hạ. hội dân oan thực chất là tập hợp từ những kẻ dối trá, mạo danh, sử dụng vỏ bọc "mĩ miều" dân oan để tiến hành những hoạt động gây khó khăn cho chính quyền, chống phá, bôi nhọ hình ảnh của Việt Nam. nếu cứ để những kẻ này tiến hành những hoạt động sai trái một cách ngang nhiên như vừa qua thì đó đúng là một vết nhơ đối với người dân Việt Nam, bởi những con người Việt Nam yêu nước thực sự không có ai như những kẻ dân oan này cả.

  Trả lờiXóa
 15. những tuyên bố của những hội nhóm này thật là vớ vẩn, bời vì bản chất đó là tập hợp của những con người chẳng hiểu cái gì về pháp luật, lập ra cái hội đó chỉ nhằm mục đích cắt xén đồng tiền của đám cờ vàng gửi về trong nước mà thôi, thế nên những bài tuyên bố này thực chất là để giải ngân gói tiền mà đám cờ vàng gửi về

  Trả lờiXóa
 16. Chúng ta cần biết thêm một số thông tin về cái gọi là Phong Trào Liên Đới Dân Oan, Phong trào này không hề có một người dân nào là dân oan mà thực chất những thành viên trong phong trào này là những đối tượng thường xuyên có những bài viết xuyên tạc có những hành vi chống đối chính quyền vì thế tất cả những thông tin do những đối tượng trong phong trào này viết ra đều là xuyên tạc không đúng sự thật vì thế chúng ta không nên tin những thông tin trên.

  Trả lờiXóa
 17. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 18. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa