Thứ Bảy, 14 tháng 5, 2016

Tin nóng : cộng sản VIệt nam chặn Facebook trên mạng 3 G


 Cộng đồng mạng xã hội cho biết : từ 2 pm chiều nay ngày 14-5-2016 cộng sản Việt nam đã chặn mạng Facebook trên hệ thống các thuê bao 3 G của cả các mạng như Mobifone, Vinafone, Viettel.
 Các trang báo mạng  khác vẫn vào đọc được bình thường, các Blogger đã thử nghiệm và loan tin trên mạng blog.

  Đây là một cách làm  bẩn thỉu của cộng sản Việt nam hòng cản phá các Facebooker đưa tin về việc biểu tình vì moi trường như loan báo trên mạng sẽ diễn ra vào ngày mai 15/5/2016.

  Cũng theo các Blogger cho biết : Facebook vẫn có thể đăng nhập được trên một số điểm phát wifi , tuy nhiên tai các khu vực trung tâm thì chất lượng đường truyền quá tệ hại, việc đăng tải hay xem một clip rất khó khăn và cho hình ảnh vỡ, xấu, giật cục...
  Việc cộng san dùng các biện pháp kỹ thuật để  phá hoại hạ tầng mạng thuê bao để bưng bít thông tin vốn thường xuyên diễn ra, chúng bán cai gọi là 3 G cho khách hàng nhưng chất lượng thực chất không bằng tiêu chuẩn 2 G, trong khi đó chúng vẫn thu cước phí là 3 G. Không có tổ chức nào độc lập giám sát hay tố cáo các nhà mạng - hầu hết độc quyền của cộng sản -  ra Quốc tế để bạch hoá các chiêu trò ăn cắp của các doanh nghiệp viễn thông do cộng sản nắm giữ.
 Các bạn có thể thử ngay trên điện thoại cua bạn để kiểm chứng sự việc này.

Le Nguyen.

29 nhận xét:

 1. Lại nói nhảm gì đây, cước phí 3G ở Viêt Nam rẻ lắm rồi đó, cước phí rẻ để người dân dều có thể truy cập mạng Internet, vì rẻ nên mạng cũng chỉ giới hạn vậy thôi. Giờ còn chê bai cái gì nữa, cái gì nó cũng phải phù hợp. Còn việc bảo Chính quyền chặn Fb thì chịu thôi, vẫn dùng bình thường, không biết bọn rận có vấn đề gì không khi mà lại vu khống trắng trợn như vậy.

  Trả lờiXóa
 2. Mấy thằng rân chủ chúng mày lại học đòi cách mạng màu ở Ai Cập, Syria,... mấy năm về trước đây. Lại được đám phản động bên ngoài bán nước hại dân xúi giục đây mà! Chúng mày cứ đòi cách mạng màu làm gì, hậu quả ở mấy nước cách mạng màu thế nào chúng mày chưa rõ thế nào à?! Khủng bố, nội chiến, bom đạn, ly tán,... hỏi chúng mày cách mạng màu có gì hay ho hơn ngoài những thứ ấy không? Chúng mày có ngu tối thì cũng đừng làm ảnh hưởng đến người thân, gia đình, dòng họ chúng mày, ảnh hưởng đến dân tộc Việt Nam chứ. Cái đám rân chủ chúng mày cút hết đi, đừng cõng rắn cắn gà nhà, làm hại cuộc sống của dân tộc chúng tao nữa?! Chúng mày cút hết đi!

  Trả lờiXóa
 3. Cái đám rân chủ này, không biết chúng ăn óc lợn hay sao mà chúng mãi không chịu hiểu. Trong khi người dân ở Syria, Irac, Ai Cập,... rồi ngay cả đến người dân ở châu Âu nữa, họ đang thèm khát lắm một cuộc sống bình yên như ở Việt Nam ta. Vậy mà mấy thằng rân chủ chúng mày lại kêu gào nổi loạn, kêu gào cách mạng màu để phá bỏ cuộc sống bình yên ấy. Không hiểu chúng mày nghĩ gì trong đầu nữa? Chưa thấy quan tài chưa giỏ lệ à? Phải đến bao giờ đám râ nchur chúng mày mới chịu tỉnh ngộ ra đây?!

  Trả lờiXóa
 4. haha. Một lũ ngu phát biểu. Cộng đồng mạng xã hội cho biết : từ 2 pm chiều nay ngày 14-5-2016 cộng sản Việt nam đã chặn mạng Facebook trên hệ thống các thuê bao 3 G của cả các mạng như Mobifone, Vinafone, Viettel.
  Các trang báo mạng khác vẫn vào đọc được bình thường, các Blogger đã thử nghiệm và loan tin trên mạng blog.

  Trả lờiXóa
 5. Chả biết các bác thế nào chứ em vẫn dùng 2G vào fb chát chít tán gái bình thường mà, mà điện thoại em lại còn là con No huyền thoại nữa chứ. Các bác ở thành phố chắc bị nào chứ chính quyền người ta thừa hơi chặn mạng FB của dân làm cái gì cho nó mệt ra, mà cũng chả được tích sự gì khi mà giờ wifi hay mạng cáp quang đầy rẫy ra.

  Trả lờiXóa
 6. Xuyên suốt trong các biểu tình, tuần hành về cái gọi là “Xuống đường vì môi trường” do Việt tân cùng với đội quân chân rết trong nước tiến hành những ngày qua, chúng ta quá dễ để thấy những lời hô hào, băng rôn kiểu như: “trả tự do cho ba sàm Nguyễn Hữu Vinh”, “trả tự do cho các tù nhân lương tâm”, “dân cần chính quyền sạch”, “Hãy hành động trước khi mất nước”, “trả lại quyền làm người cho dân”... cùng với sự dẫn dắt, chỉ đạo của những kẻ có thâm niên trong các hoạt động gây rối, chống phá và vừa thất bại trong phong trào “tự ứng cử” đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 vừa qua

  Trả lờiXóa
 7. Tình hình căng thẳng mấy ngày qua cũng chẳng qua là do mấy ngài dận chủ các người mà ra.Ngày ngày ăn rồi lên mạng lợi dụng tình hình bức xúc trong quần chúng nhân dân ,lợi dụng sự thiếu hiểu biết ở nhiều người để kích động họ tham gia những cuộc biểu tình phi lý.Không chặn họng mấy người để máy người gào thét cái bài ca ấy để xã hội này loạn à,chặn cũng là phải thôi!

  Trả lờiXóa
 8. Chẳng biết mấy vị còn xuyên tạc được vấn đề gì nữa.Mạng chậm là do nhà mạng,cơ sở vật chất của các nhà mạng ở Việt Nam hiện nay còn chưa đáp ứng đủ với yêu cầu của người dùng rộng rãi nó chậm cũng là phải thôi.Chẳng có lý do gì lại đổ thừa cho chính sách của Đảng,nhà nước!

  Trả lờiXóa
 9. Những người yêu nước chân chính đều bức xúc trước những hành động kích động biểu tình nhằm phá hoại ổn định chính trị nói trên. Không ai không lo lắng, quan tâm đến hiện tượng cá chết hàng loạt, nhất là người dân miền Trung, những người từng ngày đang phải đối mặt với những khó khăn chồng chất. Nhưng những người biểu tình, họ hô hào bảo vệ môi trường nhưng họ đã làm được gì thiết thực hay có hành động gì, dù nhỏ nhất để chia sẻ, giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng, thiệt hại do hiện tượng cá chết hàng loạt chưa. Rõ ràng là chưa, vậy thì hãy thôi hô hào là tôi bảo vệ môi trường đi. Biểu tình như vậy không phải là cách để bảo vệ môi trường

  Trả lờiXóa
 10. Hôm nay, trên trang mạng của Việt Tân và các hội nhóm “dân chủ” trong nước rôm rả với các bài viết xung quanh chủ đề “biểu tình bảo vệ môi trường”. Nói là hoạt động vì môi trường, quan tâm đến môi trường sống của người dân nhưng dường như trong trên các trang mạng này dường như chỉ có hai chữ “biểu tình”. Câu hỏi đặt ra là có phải bảo vệ môi trường được thực hiện bằng biểu tình hay tuyên bố là bảo vệ môi trường nhưng chỉ chăm chăm đi biểu tình mà không phải là những hành động thiết thực khác?

  Trả lờiXóa
 11. xàm ngôn quá tác giả ak, tôi vẫn vào bình thường đấy thôi có sao đâu chứ, tôi dùng mạng Vinaphone nữa đấy, doanh nghiệp 100% vốn nhà nước mà có bị sao đâu cơ chứ, tất cả là tin đồn lên cả thôi nhé, mà tôi nói thật, cái facebook đấy giờ nó cũng có quá nhiều cái xấu rồi, nhiều mâu thuẫn nảy sinh cũng trên đó mà xuất phát nhiều quá rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tôi cũng như bạn, vẫn vào facebook bình thường mà, làm gì có chuyện chặn này nọ, mà tôi nghĩ việc chặn thế là quyền của nhà nước thế, đó là để đảm bảo an ninh quốc gia, mấy cái nước phương tây nó còn nghe lén điện thoại, đọc trộm email đủ các kiểu nữa đấy, tiêu biểu như thằng Mỹ tại sao không ai lên án nó cái nhỉ, nó đang không đảm bảo quyền của người dân đấy

   Xóa
 12. Thử kiểu gì mà không vào được, chắc hết tiền mạng giờ lại tung tin vớ vẩn. Mình vẫn vào facebook bình thường chả có vấn đề gì đã kiểm chứng và 2G vẫn vào facebook khỏe. Nào cái gì mà "dùng các biện pháp kỹ thuật để phá hoại hạ tầng mạng thuê bao để bưng bít thông tin vốn thường xuyên diễn ra", nào là "3 G cho khách hàng nhưng chất lượng thực chất không bằng tiêu chuẩn 2 G" mấy vị dùng mạng giới hạn hết 3G thì chuyển 2G không giới hạn vào internet giật lag là điều đương nhiên còn thử nghiệm gì nữa chứ.

  Trả lờiXóa
 13. Ơ, mạng viettel thì vẫn vào bình thường, mà đó lại là nhà mạng của quân đôi, còn các nhà mạng kia là nhà mạng của bên ngoài mới không vào được thôi, nếu theo suy diễn của tác giả thì đúng ra nahf mạng viettel phải bị chan đầu tiên chứ, đây nhà mnagj viettel vẫn vào bình thường mà, theo tôi thì nên tìm hiểu kĩ rồi hãng nói chứ không nên nói một cách thiếu căn cứ, thiếu khách quan nhưu vậy

  Trả lờiXóa
 14. Sao lại cứ quy chụp mặc dù vấn đề này không có bằng chứng gì chứng minh mà chỉ là suy diễn, hơn nữa nếu mà là đấu tranh biểu tình một cách ôn hòa, vì môi trường vì đất nước thì không nhất thiết là phải nawhfm vào ngày nào cả, chỉ có kẻ có những mưu đồ gây kích động phá hoại gì đó mới cần xác định thời cơ ngày gì đó, vấn đề này theo mình nghĩ nó còn rất nhiều trường hợp xảy ra, ví dụ như là do quá nhiều người vào face nên mới bị thế hay vì có kẻ cố tình muốn vu oan

  Trả lờiXóa

 15. Không thể nào nói một cách trắng trợn như vậy được, nếu mà thực sự là họ làm vậy đi nữa thì có lẽ là do có những động thái không tốt, gây ảnh hưởng xấu đến cục diện nên là có lẽ họ phải sử dụng biện pháp đó để chống lại những sự phá hoại của những kẻ xấu giống như vụ bình dương đã gây ảnh hưởng, tổn thát rất lớn, chứ còn chuyện mà nếu người dân biểu tình ôn hòa thì chả có gì chỉ là đế ngăn chặn những kẻ xấu mà thôi

  Trả lờiXóa
 16. Hay ho cho thằng ad viết bài này. Chặn kiểu gì mà tao vẫn dùng bình thường. Chỉ thỉnh thoảng nó chậm đi thì bảo là chặn. Chuyên gia vu khống có khác. Cái đéo nào cũng bảo Cộng sản. Thế sao ko bảo Cộng sản là người tạo ra thế giới này và có quyền quyết định mọi thứ luôn đi. Đã thế còn toàn kích động người dân đi biểu tình. Chúng mày ăn tiền bợ đít cho Mẽo cho bọn ngoại bang để quay ra cắn chủ, phản bội Tổ Quốc thế hả?

  Trả lờiXóa
 17. Tôi thấy facebook vẫn hoạt động bình thường mà chắc chỉ có một số đối tượng lợi dụng facebook để tiến hành các hoạt động xấu như tuyên truyền kêu gọi kích động mọi người nên mới không truy cập được hoặc là truy cập vào các trang web có nội dung xấu nên mới không truy cập được.

  Trả lờiXóa
 18. đúng là cái lũ dân oan giả mạo này lúc nào cũng có thể làm loạn được. không hiểu chúng nó đã được bọn Việt Tân cho ăn cái gì mà luôn tìm mọi cách nói xấu Việt Nam. theo tôi thì cái facebook có gì quan trọng lắm đâu, ngược lại có quá nhiều người lại đang lạm dụng, giành quá nhiều thời gian cho facebook. còn những kẻ muốn lợi dụng facebook như một phương tiện để tuyên truyền nhằm mục đích chống phá Việt Nam chắc sẽ phát điên lên mất nếu như "công cụ kiếm tiền" của chúng bị khóa.

  Trả lờiXóa
 19. Đã lâu lắm rồi mới vào đây để đọc những tin tức mà trang này đưa tin, nghe bảo toàn là những thông tin hữu ích, nhưng tại sao khi vào lại có những thông tin kiểu sai sai thế này nhỉ. Ai chẳng hiểu đôi lúc thì mạng vẫn còn giật giật. Có khi nào máy của mấy người này đang chứa những nội dung có virus nên không gửi được thì sao nhỉ !

  Trả lờiXóa
 20. Các bạn nghe có buồn cười không. Việc cộng san dùng các biện pháp kỹ thuật để phá hoại hạ tầng mạng thuê bao để bưng bít thông tin vốn thường xuyên diễn ra, chúng bán cai gọi là 3 G cho khách hàng nhưng chất lượng thực chất không bằng tiêu chuẩn 2 G, trong khi đó chúng vẫn thu cước phí là 3 G. Không có tổ chức nào độc lập giám sát hay tố cáo các nhà mạng - hầu hết độc quyền của cộng sản - ra Quốc tế để bạch hoá các chiêu trò ăn cắp của các doanh nghiệp viễn thông do cộng sản nắm giữ. Không phải cái gì cũng được như những sy nghĩ của chúng.

  Trả lờiXóa
 21. mạng xã hội bây giờ đáng tin đến vậy sao mà bạn nói chuyện như kiểu đấy là một thông tin hay ho vả xác thực vậy. Tin gùi không tin đi tin mạng xã hội thì có vẻ nó xàm quá đấy các bạn ạ vì thông tin trên mạng xã hội đa phần là chém gió là xuyên tạc vui đùa thôi. Với lại hiên tượng mất m,ạng do đứt cáp quang các kiểu thì đâu phải là ít đâu mà các bạn cứ quy chụp thế

  Trả lờiXóa
 22. Không thể hiểu nổi tác giả bài viết này tư duy kiểu gì mà lại có cái kiểu cáo buộc buồn cười như vậy. thực tế cho thấy, báo chí bây giwof còn được thương mại hóa quá nhiều người ta đưa tin vì lợi nhuận thì làm sao tin nổi một thông tin trên mạng xã hội mà không chấp nhận được. Thông tin như vậy thì ai mà chấp nhận được cơ chứ, quá hài hước cho những nhân vật như vậy. đưa tin phải có căn cứ chứ các bạn ơi....,

  Trả lờiXóa
 23. Cũng lạ thật, đối với những người này cái gì cũng là do cộng sản, việc không vào được FACEBOOK bằng 3G có thể là lỗi của nhà mạng thì sao làm sao mà phải bức xúc như thế,, hay có ý đồ gì không thực hiện được trên Facebook, mà không vào được bằng 3G thì WI-FI hay vào bằng PC có làm sao đâu, mà không vào được cái nào nữa thì 1 ngày không vào Facebook có làm sao đâu, có chết người được đâu, hãy sống hiện thực chút đi, đừng sống ảo mãi nữa phí hoài cuộc đời.

  Trả lờiXóa
 24. Cũng lạ thật, đối với những người này cái gì cũng là do cộng sản, việc không vào được FACEBOOK bằng 3G có thể là lỗi của nhà mạng thì sao làm sao mà phải bức xúc như thế,, hay có ý đồ gì không thực hiện được trên Facebook, mà không vào được bằng 3G thì WI-FI hay vào bằng PC có làm sao đâu, mà không vào được cái nào nữa thì 1 ngày không vào Facebook có làm sao đâu, có chết người được đâu, hãy sống hiện thực chút đi, đừng sống ảo mãi nữa phí hoài cuộc đời.

  Trả lờiXóa
 25. Theo mình thì chả ai rảnh hơi đi chặn facebook cả, chỉ là những kẻ có ý đồ gì đó mới để ý và quan tâm đến việc này, có thể do các nhà mạng xảy ra lỗi hay vi rút, chả nhẽ cái gì cũng đổ nên đầu chính quyền rồi đem cộng sản ra nói được, bất cứ việc gì xảy ra và các bạn định nói điều gì thì đều không nên để ảnh hưởng hay quy trách nhiệm cho 1 ai đó nếu chưa rõ ràng

  Trả lờiXóa
 26. Chúng ta cần phải nhìn nhận một vấn đề từ nhiều khía cạnh cũng như nhiều mặt khác nhau, sao lại cứ quy chụp mặc dù vấn đề này không có bằng chứng gì chứng minh mà chỉ là suy diễn, hơn nữa nếu mà là đấu tranh biểu tình một cách ôn hòa,đúng đắn thì chẳng cần là quan trọng thời điểm nào cả tất cả chỉ là những mưu đồ giàn dựng cho những âm mưu sâu xa bẩn thỉu

  Trả lờiXóa
 27. Nhưng thông tin như thế này thật sự là cho người ta không hiểu một trang blog mà lại có thể suy diễn nhưng thông tin xàm le và thiếu sự tin cậy như vậy, nếu biểu tình chân chính thì đâu cần dùng các thủ đoạn, cần gì dùng những trang mạng ảo lòi như face book, đó có lẽ chỉ là vấn đề trúc trặc và họ cố tình lấy cái cớ đó để làm những chuyện bất lợi trong cái mưu đồ của họ

  Trả lờiXóa
 28. theo mình thì chả có ai nghe theo cái cuộc biểu tình vớ vấn đấy, còn nói cộng sản chặn 3g vào face thì đúng là hết sức rảnh việc và có chặn nhưng vậy thì cũng chả để làm gì khi mà những người nhân dân thực sự chịu mất mát thì không thấy đâu, và họ chả bao giờ vào facebook để làm gì cả, chỉ toàn là những kẻ rận chủ anh hùng bàn phím đang làm tay sai phá hoại trên mạng gây hoang mang trong quần chúng, xuyên tạc lôi kéo kích động mà thôi

  Trả lờiXóa