Thứ Năm, 2 tháng 6, 2016

Hãy xuống đường vì môi trường !

LỜI KÊU GỌI XUỐNG ĐƯỜNG VÌ MÔI TRƯỜNG 5/6/2016
Thời gian: 9h Chủ nhật, ngày 5/6/2016
Địa điểm:
Hà Nội:Bờ Hồ Hoàn Kiếm & Nhà hát Lớn.
Sài Gòn: Công viên 30/4, phố đi bộ Nguyễn Huệ, Q1.
Các tỉnh khác: Bất cứ địa điểm công cộng nào.
Năm 1972, Liên Hợp Quốc (mà Việt Nam là một thành viên) đã chọn ngày 5/6 hàng năm là ngày môi trường thế giới. Môi trường bị ô nhiễm trầm trọng đang là vấn nạn của mọi quốc gia, đặc biệt là các quốc gia đang phát triển. Đã có nhiều cáo buộc cho thấy một số quốc gia đang phát triển chấp nhận hy sinh môi trường để đổi lấy phát triển kinh tế.
Việt Nam, tròn 2 tháng thảm họa môi trường ở miền Trung xảy ra. Tròn 2 tháng người dân chờ đợi câu trả lời đến từ những người có trách nhiệm: VÌ SAO CÁ CHẾT?
Đến bao giờ câu hỏi này được trả lời?
Chúng ta không thể chờ đợi trong nguy hiểm được nữa. Đồng bào ngư dân miền Trung của chúng ta đang đối diện với đói nghèo vì nghề nghiệp mưu sinh không còn nữa.
Xuống đường vì Môi trường. Xuống đường để tìm câu trả lời: VÌ SAO CÁ CHẾT? Chúng ta chỉ dừng lại khi có được câu trả lời có trách nhiệm từ nhà cầm quyền. Và sau đó, chúng ta sẽ cùng chung tay xử lý thảm họa này.
Yêu cầu công an các địa phương thực thi đúng chức năng nhiệm vụ của mình, bảo đảm an toàn cho những người tham gia xuống đường, lên tiếng vì môi trường trong sạch cho tất cả chúng ta. Tất cả những hành động đàn áp, bắt bớ người biểu tình đều bị ghi lại như là những bằng chứng chống lại nhân dân, chống lại sự tiến bộ của loài người.
Hẹn gặp quý vị vào ngày Môi trường Thế giới. Hẹn gặp quý vị trong ngày đi tìm câu trả lời: VÌ SAO CÁ CHẾT?
(Vui lòng copy thông điệp này và đăng lên trang cá nhân để lan tỏa. Khuyến khích đăng kèm các thông điệp bằng tiếng nước ngoài)

Xuân Viêt nam. 

17 nhận xét:

 1. cái ngày hội của một số người thì có lẽ là chỉ phục vụ cho một số người chứ ít ai lại quan tâm những con người như thế này đừng vì những lý do quá đến nỗi bình thường lại để cho một số con người lòng ác nổi lên và đang có gắng làm cho chúng những gì gọi là thế lực tiền đô la đi lên và làm hỏng đi cái gọi là sự ngu ngốc nào đó của một số người

  Trả lờiXóa
 2. minh ngọc 08:07 nói gì thế ? nghĩ lại xem nói đúng không ?

  Trả lờiXóa
 3. không thể hiểu nổi việc kêu gọi biểu tình này có ý nghĩa gì nữa. có cần thiết phải phô trương lực lượng như vậy không. trong khi có bao nhiêu hành đọng thiết thực thì không làm lại lôi nhau xuống đường vì mấy trò vớ vẩn như thế. hay là đi biểu tình thì có quyền lợi gì hay ho hay sao như nhận tiền chẳng hạn nghe nói mỗi buổi 200k đó.

  Trả lờiXóa
 4. bản chất của chiêu trò “xuống đường vì môi trường” này càng được vạch rõ khi những cuộc tuần hành, biểu tình của chúng trước đây ở Hà Nội cũng như ở Sài Gòn, những “biểu tình viên” này lại đưa ra những băng rôn, khẩu hiệu lạc chủ đề, cổ vũ cho những hành động chống phá đất nước của những kẻ “đồng đảng” của chúng như “Tự do cho Nguyễn Hữu Vinh” hay “đồng hành cùng Trần Huỳnh Duy Thức”...Phải chăng đấy mới là mục đích, bản chất thật sự của cái gọi là “Xuống đường vì môi trường” mà chúng đã gắn nhãn?

  Trả lờiXóa
 5. Với lời mời gọi tham gia “xuống đường vì môi trường” vào ngày mai 5/6 tới đây của làng dân chủ cuội cũng không hề lạ lẫm gì với người dân và chắc chắn rằng những hành động của chúng cũng sẽ chỉ là những hành động cô độc và lạc lõng mà thôi. Và kịch bản “tự sướng”, “check in” cũng như kiếm cớ để gây sự với các cơ quan chức năng của những biểu tình viên là điều mà đã được dự báo từ trước và chắc chắn chúng cũng sẽ thất bại thảm hại mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Vài lý do không nên xuống đường: Nắng nóng đến phát rồ, xuống đường vì môi trường mà chả giúp được gì cho môi trường cả, chỉ béo mấy bác dân chủ có cơ hội mà lợi dụng làm việc khác. Vậy thì tại sao không dành cái thời gian ấy đi làm việc khác vì môi trường thiết thực hơn đi.

  Trả lờiXóa
 7. Tôi thấy bài này viết này chỉ viết hay nói hay chứ còn làm thì không đúng, sao không nói là hành động thực tế vì môi trường, như kêu gọi mọi người không vứt rác bừa bãi, tổ chức cho những con người vì môi trường đi làm những công việc cụ thể như là nhặt rác bẩn, ủng hộ khuyên góp tiền công sức để cải tạo những kênh mương bị ô nhiễm, như những nhóm thanh niên tình nguyện làm ý, còn đây tôi chỉ thấy băng rôn khẩu hiệu hô hào xong cái lại về nhà, đôi khi còn vứt cả rác ra bờ hồ thế thì vì môi trường cái gì.

  Trả lờiXóa
 8. Tôi đọc xong nhưng đảm bảo tôi sẽ không rỗi hơi mà xuống đường với các người bởi tôi nhận thức được để có thể tìm ra nguyên nhân cá chết cần rất nhiều thời gian và công sức chứ cứ ăn ốc nói mò như các người được. Và tôi thấy việc kêu gọi xuống đường hầu hết ẩn chứa những âm mưu về mặt xấu, âm mưu cá nhân. Và hành động xuống đường vô tội vạ này còn làm xâu đi hình ảnh nước tôi trong mắt bạn bè thế giới, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân

  Trả lờiXóa
 9. Trong những đợt biểu tình của cái gọi là ''Cách mạng cá'' vừa rồi những ngư dân miền Trung chịu thiệt hại nặng nhất từ vụ cá chết có ai đi biểu tình đâu! Những người đi biểu tình toàn các gương mặt thân quen với những thành phần bất hảo, yêu môi trường và cá tôm đến thế là cùng!vì môi trường hay vì miếng cơm manh áo? vì môi trường mà vừa đi vừa xả rác, gây ách tức giao thông và làm phiền ng khác là sao?

  Trả lờiXóa
 10. Những lời kêu gọi này vô nghĩa vô cùng vì thành phần biểu tình quay đi quay lại vẫn là những kẻ ăn không ngồi rồi, không có công ăn việc làm ổn định, sống lay lắt. Bởi những người có công việc chả ai rỗi hơi mà đi biểu tình trong cái thời tiết nóng nực như vậy, chỉ để hô vang những khẩu hiệu cùn, thiếu văn hóa, không có chút học hành nào cả.

  Trả lờiXóa
 11. Các bạn đọc không nên tin vào những thông tin những bài viết do các thế lực xấu viết ra nhằm kêu gọi mọi người tham gia biểu tình, mục đích của chúng không phải vì môi trường mà mục đích chính của chúng là lợi dụng người dân để chúng tổ chức các hoạt động gây rối chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 12. không thể hiểu nổi ba cái trò kêu gọi biểu tình này có ý nghĩa gì nữa. nhất thiết phải phô trương lực lượng làm trò con bò như vậy sao? những hành động thiết thực thì không làm, lại lôi nhau xuống đường diễn hề. vì môi trường cái nỗi j chứ? biểu tình vì môi trường xog kết thúc để lại một đống rác rưởi cho lao công dọn dẹp.... hay là đi biểu tình thì có quyền lợi gì hay ho hay sao như nhận tiền chẳng hạn nghe nói mỗi buổi 200k đó.

  Trả lờiXóa
 13. Đúng là không biết họ định bảo vệ môi trường hay hủy hoại môi trường nữa, cứ sau mỗi vụ biểu tình là những nơi công cộng những chỗ linh thiêng lại trở thành cái bãi rác và lần này người ta lại nên tiếng biểu tình vì môi trường mới sợ chứ, mà thực chất có phải là liên quan gì đến họ đâu, toàn là những kẻ lợi dụng cơ hội để biểu tình, cuộc biểu tình phi nghĩa

  Trả lờiXóa
 14. Tat cả mọi người dân cần phải tỉnh táo không nên nghe theo những lời dụ dỗ của một số kẻ xấu, trước những vấn đề này chúng ta nên bình tĩnh, dẫu có những bất cập, bất bình thì chúng ta cần cùng nhau giải quyết chứ không nên để những kẻ đang muốn hủy hoại đất nước nhúng tay vào phá hoại và ảnh hưởng đến chính những người dân, họ chỉ là đang tát nước theo mưa, lập những mưu đồ quậy phá

  Trả lờiXóa
 15. Các cấp các ban ngành, các cơ quan có chức năng trách nhiệm phải cung cấp thông tin điều tra, xét nghiệm làm rõ vụ việc cá chết với nhân dân nhưng đồng thời nhân dân cũng phải có trách nhiệm tôn trọng và chờ đợi kết quả, cần nhiều thời gian phân tích một cách chính xác mới đưa ra một kết quả một cách khách quan nhất, vì vậy chúng ta không nên để những lời nói hàm hồ nhiều tính phá đám gây kích động

  Trả lờiXóa
 16. Thật sự là vấn đề ô nhiễm môi trường ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của người dân gây hoang mang dư luận và sự việc này không ai khác ngoài các cấp chính quyền, đảng nhà nước phải đứng ra chịu trách nhiệm có câu trả lời ổn thỏa với nhân dân, tuy nhiên thì chúng ta cũng nên biết rằng trong lúc thực hiện đường lối chính sách phát triển đất nước công nghiệp hóa hiện đại hóa song song với bảo vệ môi trường thật là việc khó khăn, do đó chúng ta nên để cho học có thời gian

  Trả lờiXóa
 17. Liệu đấy có phải là yêu nước, liệu đây có phải là đòi dân chủ, nhân quyền, tôi e đó chỉ là cái chiêu trò phá hoại của tên rận chủ lúp bóng, chúng chỉ chờ những sơ hở thiếu xót của các cấp chính quyền, các cơ quan nhà nước rồi lấy cái dân chủ nhân quyền để thực hiện những âm mưu lôi kéo kích động phá hoại của chúng, chúng lợi dụng lòng nhẹ dạ cả tin của quần chúng nhân dân

  Trả lờiXóa