Chủ Nhật, 12 tháng 6, 2016

Bắc Giang - cộng sản bảo kê cướp đất của dân.

MỘT VIỆC KHẨN CẤP: SÂN GOLF LẤN CHIẾM HỒ NƯỚC

Làng Bình An, xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang đang kêu cứu trong tuyệt vọng.

Làng có một hồ nước, được người dân đắp bồi và xây dựng từ năm 1966, người dân trong làng sử dụng làm nước ăn, tắm giặt và nuôi gia súc, và nhất là dùng làm nguồn nước tưới cây, hoa màu vào mùa hanh khô.

Hiện nay có một dự án sân golf xây dựng ngay cạnh chiếc hồ này của Làng và họ đã lấy nước của chiếc hồ này để tưới cỏ cho sân gôn. Không chỉ lấy nước trong hồ, mà sân golf còn thu hẹp diện tích hồ. Trong khi hồ nước cạn kiệt, lại bị thu hẹp chắc chắn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới nguồn nước tưới tiêu của toàn bộ dân làng, vì vậy nhân dân bức xúc và quyết định đi tìm lại công bằng.

Người dân làng Bình An đòi lại hồ chỉ để giữ được nước phục vụ cho tưới tiêu và sinh hoạt.


Sau một thời gian, người dân làng Bình An bằng các mối liên hệ cá nhân và tập thể, đã nhờ sự hỗ trợ của cả công an tỉnh lẫn công an huyện nhưng đều vô ích.

Tuy không còn cách nào nhưng nhân dân Bình An vẫn không chịu khuất phục và tìm đủ mọi cách để đòi lại hồ.

Hằng ngày, người dân chia nhau lên hồ để giữ hồ vào hô hào, kêu gọi đòi lại hồ.Nhưng chủ dự án sân golf và những kẻ có quyền, có tiền lấn chiếm hồ đã bỏ ngoài tai tất cả nguyện vọng của người dân trong làng.

Ngày 01/6 vừa qua, hơn 1000 công an, cảnh sát,cơ động của tỉnh và huyện đã về áp đảo và khống chế nhân dân và gây ra cuộc xô xát. Nhà cầm quyền và chủ dự án đã huy động hàng nghìn người canh vòng ngoài, cho 30 côn đồ đeo băng tay đánh dân bằng dùi cui, khi người dân ngã xuống, họ đã vứt người dân thành đống, chèn cả lên người bị ngất. Nhiều người bị thương và bị ngất trong cuộc hỗn chiến không cân sức đó. Một số người đã phải nhập viện để kiểm tra sức khỏe.

Thông tin này mau chóng đến tai nhà báo, phóng viên nhưng nhà báo đến thì đều bị công an vùi dập thông tin, đập điện thoại, máy quay và không cho phóng viên tiếp cận dân.

Sau đó, công an còn cho người cài cắm vào trong dân, dọa nạt ai để lộ thông tin hay nhận cứu trợ từ bên ngoài sẽ bị trả thù cả nhà....cả làng đang rất hoang mang !?

Tuy vậy, dân làng Bình An vẫn không chịu khuất phục. Ngày ngày mọi người đều lên hồ, có những người một ngày chỉ ăn một bữa cơm hoặc nhịn.

Tất cả mọi người đều phải gác lại công việc của mình để giữ hồ.

Hằng ngày trong cái nắng nóng như đốt lửa,mọi người vẫn đi từ 6h sáng đến tận 12h đêm,đứng giữa vùng troi nắng nóng của buổi trưa chỉ để lên hồ và đi đòi lại hồ nước, đòi lại quền lợi.

Người dân còn đến nhà trưởng thôn, chủ tịch xã ...hô hào đòi lại công bằng cho nhân dân.

Đã ròng rã gần tháng trời rồi mà nhân dân vẫn chưa đòi lại được hồ.

Hôm nay chúng tôi viết bài này mong mọi người chia sẻ rộng rãi cho toàn thể cộng đồng mạng xã hội facebooks biết. Và chúng tôi mong nhận được sự giúp đỡ từ cộng đồng để đòi lại hồ nước, đòi lại nguồn sống của người dân làng Bình An, và đòi lại công bằng cho người dân.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn./.
Người dân làng Bình An.

Xem thêm bài ở đây:
https://www.facebook.com/huong.phan.96592/posts/954979441289836

Xem clip cưỡng chế ở đây:
https://www.facebook.com/Thongtintuluatsu/videos/1106856646052895/

11 nhận xét:

 1. DƯờng như luôn có một bài chung trong những câu chuyện vu cáo chính quyền của trang này. những thông tin đưa ra luôn có vấn đề bởi nó không phản ánh đúng thực tế mà chỉ dựa trên một mô tuýp chung để đưa ra nhwuwnxg lời vu cáo gần gần giống nhau, nói chung là lên án chsinh quyền lên án Đảng . đây đều ladf những cái nhìn phiến diện vì không được đánh giá khách quan từ nhiều phía mà chỉ là quan điềm cá nhận đầy hằn học mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. lúc nào cũng bảo công an bắt bớ hoặc cướp bóc thế này thế nọ nhưng thực ra mà nói chúng có thực hiện được cái trò nào hay ho đâu chứ cho nên cố gắng thực hiện thêm cái trò ngu ngốc nào cũng cần có giới hạn của nó chứ. không có gì đơn giản cả đâu cho nên cố thêm làm gì.
  hành động ngu ngốc thì chẳng có được kết quả nào tốt đẹp đâu nhé

  Trả lờiXóa
 3. những việc làm của người dân dương nội cần có nhìn nhận cho đúng đắn và cần tạo ra lối thoát cho họ chứ không thể nào cho bất cứ kẻ nào có thể thực hiện cho được mục đích phá hoại được.
  Hành đông ngu ngốc nào cũng cần có giới hạn chứ làm sao chấp nhận cho hành động thỏa mãn cho mục đích chống phá đâu được chứ, không có gì đơn giản đâu

  Trả lờiXóa
 4. những câu chuyện thế này thì cái trang này kể lâu rồi cho nên có cố thực hiện thêm cái trò gì cũng cần có nhìn nhận cho đúng đắn nhé, chẳng có hiểu được đám người này còn có thể làm được gì thêm chứ.
  không có gì đơn giản cả đâu cho nên cố thực hiện cái gì cũng cần có giới hạn của nó chứ, làm sao tha thứ cho hành động cá nhân của đám người ngu ngốc đó chứ

  Trả lờiXóa
 5. lúc nào cũng bảo cộng sản thế này thế nọ nhưng thử hỏi xem chúng có thể thực hiện được cái gì chứ, cái gì cũng cần có giới hạn của nó chứ không thể thực hiện mãi cái trò phá hoại đâu được.
  không thể nào chấp nhận cho cái trò mô kích, kích động người khác thực hiện tham vọng cá nhân của mình, cái gì cũng cần có nhìn nhận cho đúng chứ không thể nào thực hiện mãi trò quấy rối

  Trả lờiXóa
 6. Quá bịa đặt, tại sao nhà nước vẫn để những trang web như thế này hoạt động? phải chăng chế tài xử phạt quá thâps, ko đủ răn đe. Những thông tin sai lệch, bịa đặt lan tràn như thế này, đọc càng thấy ngứa mắt. Chỉ có lũ ngu mới đi tin chúng mày nhé! bọn xàm ngôn

  Trả lờiXóa
 7. Liệu rằng thật sự câu chuyện có nặng nề đến mức như tác giả nói, câu chuyện này hoàn toàn là một phía và cũng chẳng có cái gì nói nên là điều đó là sự thật, những dự án sân golf sẽ giúp nhân dân có cuộc sống tốt hơn, khá giả hơn, nguồn nước chúng ta có thể áp dụng những công nghệ mới lấy nguồi nước từ nòng đất nên như vậy nhân dân mới phát triển, lâu dài được chứ không thể dựa vào cái hồ

  Trả lờiXóa
 8. Đầu đề bài viết không hề hợp lý với nội dung bài viết, đây là dự án quy hoạch mà nhà nước quyết định để mở rộng phát triển những khu vực đó, còn đất thì nhà nước kko lây của ai và cũng chẳng là của ai, đất là đất của chúng để phát triển chứ không ai cướp của ai cả, về vấn đề khu hồ nước đó, có lẽ nhà nước sẽ làm dự án nước máy sạch ở khu đó để đời sống bà con thuận tiện hơn

  Trả lờiXóa
 9. Có lẽ rằng người ta vẫn nói rằng chính quyền cướp đất của dân, nhưng hãy nhìn lại xem nhưng kẻ nói điều đó đều là những kẻ cứng đầu, không hiểu biết và chưa biết lợi ích mình đạt được, xã hội đạt được từ những dự án, nhà nước mở rồng đường là tot cho nhân dân, các dự án sân golf du lịch là giúp nhân dân nới đó có công việc phát triển, cải thiện đời sống, đất là đất của chung chứ chả là của riêng ai hết

  Trả lờiXóa
 10. nhứng tin động trời thế này mà chỉ mấy cái dòng viết này mà đòi người ta tin sao? ảnh đâu, video đâu, phản ánh của nhân dân đâu? Báo chí chính thống có đủ sức để cho nhân dân biết, khỏi cần cái bào nhố nhăng này! Lang thang trên mạng gặp những bìa viết này thấy bức xúc quá!

  Trả lờiXóa
 11. Thứ nhất vấn đề này chưa thực sự chính xác với những gì xảy ra, đấy là dự án nằm trong chính sách phát triển cải tạo đất nước, là cơ hội lớn để người dân có công ăn việc làm, thay đổi đời sống lạc hậu, bây giờ nguồn nước đã có các nhà máy nước sạch, và trước khi thực thi sự án chính quyền đã báo trước, thứ hai thì đất hồ là đất của chung, do nhà nước quản lý, tất nhiên là những thay đổi phải tính toán cân nhắc hợp lý

  Trả lờiXóa