Thứ Hai, 13 tháng 6, 2016

Hơn ngàn công nhân Formosa đình công vì bị ngược đãi !

11/6/2016

Hơn 1000 công nhân cua công  ty TNHH dệt may Formosa (100% vốn đầu tư của Đài Loan-Trung Quốc) đã tổ chức đình công phản đối những quy định bất hợp lý của công ty này.
Các công nhân của công ty này cho biết, theo hợp đồng với công ty công nhân chỉ phải làm việc từ 7h30 đến 12 giờ. Sau đó, được nghỉ 1 giờ để ăn ăn cơm trưa và 13 giờ làm việc đến 16h30 cùng ngày.
Tuy nhiên, công ty này đã “ép” toàn bộ công nhân phải tăng ca thêm 1h30 phút (18 giờ) mới cho nghỉ. Trong thời gian tăng ca, công ty không cho công nhân ăn lót dạ hay nghỉ ngơi nên nhiều công nhân không chịu nổi đã ngất xỉu.
Bi ep lam tang ca, hon 1.000 cong nhan dinh cong - Anh 1
Bi ep lam tang ca, hon 1.000 cong nhan dinh cong - Anh 2
Hơn 1 nghìn công nhân tập trung trước cổng công ty Công ty TNHH dệt may Formosa để phản đối những quy định bất hợp lý của công ty đối với họ.
Bên cạnh đó, khi tuyển dụng công ty hứa, nếu ai có tay nghề giỏi sẽ được cộng 300 nghìn đồng/tháng, tay nghề khá sẽ được cộng 200 nghìn đồng/tháng nhưng sau 3 tháng công nhân vào làm việc công ty này không thực hiện như đã hứa.

25 nhận xét:

 1. Thông tin này cần xem có đúng như vậy và đã có hợp đồng cụ thể vì vậy chính quyền sẽ dễ dàng vào cuộc và tôi tin chắc chính quyền sẽ bảo vệ nhân dân của mình, chúng ta cũng nên có ý thức vì chính nhờ formosa mà thu nhập ở nơi đây tăng nên gấp đôi , cuộc sống nhân dân ổn định hơn dần dần sẽ phát triển hơn và giúp nhân dân có cuộc sống ổn định

  Trả lờiXóa
 2. Chính xác 100% !

  Trả lờiXóa
 3. Lại thêm những bài viết không đúng sự thật, tôi cũng có những người bạn ở Hà Tĩnh làm gì có những vụ việc như trên và cả vụ cấm người Việt đi vào khu công nghiệp Formosa toàn là những thông tin sai lệch, hoàn toàn không có thật những thông tin đó toàn là do một số thành phần xấu cơ hội bịa ra gây hoang mang cho người đọc. Nếu như người công nhân bị ép buộc phải làm việc như vậy phải đi báo chính quyền để xử lý chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là khủng long. tuyệt chủng nên nói bậy bạ, chúng ta là người VN thì phải thương người VN chứ, tụi tàu có gì để cho chúng ta bảo vệ, nó chỉ đáp ứng quyền lợi của 1 số thành phần mà thôi, còn báo chính quyền ư, công nhân chỉ có quyền không thích làm nữa thì nghỉ việc, dân VN mà.

   Xóa
 4. Lại thêm những bài viết không đúng sự thật, tôi cũng có những người bạn ở Hà Tĩnh làm gì có những vụ việc như trên và cả vụ cấm người Việt đi vào khu công nghiệp Formosa toàn là những thông tin sai lệch, hoàn toàn không có thật những thông tin đó toàn là do một số thành phần xấu cơ hội bịa ra gây hoang mang cho người đọc. Nếu như người công nhân bị ép buộc phải làm việc như vậy phải đi báo chính quyền để xử lý chứ.

  Trả lờiXóa
 5. Vấn đề này thực ra chưa có căn cứ cụ thể nào có thể đánh giá và xác nhận được là nó đúng hay sai và đưa tin có hợp lí hay không?? ở đây người viết chỉ đưa ra một thông báo như lời cáo buộc nhằm đưa chúng ta đến mấy cái gọi là chưa thật hợp lí thậm chí muỗn lái người đọc theo một hướng tư duy khác không thật phù hợp. chúng ta có tin được không nếu cả nhan đề còn viết không đúng chính tả

  Trả lờiXóa
 6. Hòa ra là những thông tin sai lệch không đứng sự thật, nhất là trong lúc này khi mà formosa đang bị hạn chế hoạt động thì việc mà tăng thời gian lao động cho thấy sự không hợp lý, toàn là những thông tin gây hoang mang dư luận muốn thừa nước đực thả câu, đổ tội nên đầu cho formosa và kích động người dân, gây sai lệch trong nhận thức, những ý đồ thực sự thâm hiểm

  Trả lờiXóa
 7. Bây giờ báo chí đã loạn mà những thông tin ở bài này càng loạn hơn, liệu có thể tin những thông theo kiểu giật gân mà không có cái gì làm căn cứ cũng không có một thông tin nào biết về sự việc này, liệu có phải người viết bai đang viết thoe kiểu tưởng tượng hay là mơ ngủ đây, nếu như vậy thì thật là nguy hiểm cho nhân dân, những người nhẹ dạ cả tin không biết phân biệt chọn lọc thông tin

  Trả lờiXóa
 8. Thấy những người công nhân bị đối xử bất công, bị giới chủ ngược đãi, bất kỳ ai cũng chung nỗi bức xúc cho những người công nhân nước nhà. Ai cũng ủng hộ người công nhân đình công, phản đối doanh nghiệp, không để cho chúng làm những chuyện bất nhân như vậy. Nhưng do cái ông dân oan này đưa tin bài đâm ra tôi chưa dám tin vội, mọi thứ đều phải xác minh rõ ràng đã. Chứ nhiều lúc tin mấy ông dân oan này thì không thể tin được đâu!

  Trả lờiXóa
 9. Đây là một bài báo nói lên sự thật hay lại cái tư tưởng bài trừ Đài Loan, Trung Quốc đây. Đồng ý rằng chúng ta phải bảo vệ quyền lợi người công nhân, người dân nước mình. Nhưng Việt nam chúng ta cần phát triển, cần có sự đầu tư của bên ngoài. Vì vậy, chúng ta cần phải cân bằng lợi ích giữa doanh nghiệp và người dân. Không thể có sự "thiên vị" với bất kỳ bên nào! Nếu chúng ta "thiên vị" cho chính chúng ta thì chẳng khác nào chúng ta đuổi nhà đâu tư đi! Nếu như vậy thì tới bao giờ Việt Nam ta mới phát triển được! Do vậy mà mỗi chúng ta phải có cái nhìn công minh, không để kẻ địch lợi dụng kích dộng gây ra những vụ việc đáng tiếc như ở Bình Phước, ĐỒng Nai trước đây được!

  Trả lờiXóa
 10. bó tay cái trang có cái tên tiêu đề cũng viết sai thì làm gì có thể thực hiện thêm được cái trò ngu ngốc nào chứ.
  cái gì cũng cần có nhìn nhận cho đúng đắn còn những người biên tập trong cái trang này toàn thực hiện cái trò thỏa mãn cho mục đích cá nhân của mình mà thôi hơn nữa toàn thông tin không có cái gì hơn là là lừa gạt người dân mà thôi

  Trả lờiXóa
 11. chẳng có cái gì đáng nói cả vì những việc làm của công nhân Fomosa mang tính chất cá nhân chứ chẳng có cái gì hơn cả đâu mà và có cái gì hơn đâu chứ.
  không có có gì hơn là việc làm kích động của đám người thực hiện cho mục đích chống phá chứ có gì hơn cả đâu chứ, đừng cố thực hiện thêm cái trò phá hoại nào cả nhé

  Trả lờiXóa
 12. không có cái gì đơn giản cả với cái trò ngu ngốc của đám dân oan thì có thể thay đổi được cái gì hơn được đâu mà, cái gì cũng cần có nhìn nhận cho đúng đắn chứ không thể nào phá hoại nhé.
  không có hiểu được đám người này còn mãi thực hiện cái trò ngu ngốc đó tới bao giờ chứ, không có gì hơn cả đâu cho nên cố thực hiện cũng cấn có giới hạn của nó chứ

  Trả lờiXóa
 13. "công ty này đã “ép” toàn bộ công nhân phải tăng ca thêm 1h30 phút" - thử hỏi xem ở đâu có công ty nào ép làm thêm giờ mà công dân không kêu la và thậm chí bỏ làm, tại sao họ vẫn làm việc tại đây chứ. Những hình ảnh trên như là họ đang nghỉ trưa chứ chẳng có dấu hiệu gì liên quan đến đình công cả, còn việc tăng ca thì ở đâu chẳng có, và hoàn toàn tự nguyện mà thôi !

  Trả lờiXóa
 14. "công ty này đã “ép” toàn bộ công nhân phải tăng ca thêm 1h30 phút" - thử hỏi xem ở đâu có công ty nào ép làm thêm giờ mà công dân không kêu la và thậm chí bỏ làm, tại sao họ vẫn làm việc tại đây chứ. Những hình ảnh trên như là họ đang nghỉ trưa chứ chẳng có dấu hiệu gì liên quan đến đình công cả, còn việc tăng ca thì ở đâu chẳng có, và hoàn toàn tự nguyện mà thôi !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. sai sót của công ty đó được thể hiện và việc công nhân đình công cũng là điều tất yếu khi bất công đã làm cho những người công nhân không thể nào tha thứ cho được.
   chỉ có điều cái gì cũng cần có nhìn nhận cho khách quan mà điều quan trọng là không cho bất cứ kẻ nào có thể lợi dụng thực hiện cho được mục đích phá hoại của chúng được vì chẳng có gì đơn giản cả đâu

   Xóa
 15. Bài viết này được viết ra không hề có bằng chứng xác thực, chỉ là kiểu thu tin ven đường lên đây đăng đàn kiểu để buôn chuyện, kiếm chuyện vậy. Có thể các bạn lợi dụng người Việt dị ứng với Trung Quốc nên dựng chuyện gây kích động lòng dân nhưng những người có lương tâm và vì nhân dân không ai làm thế đâu bạn ạ. Bạn muốn đấu tranh cho ai thì hãy vì lợi ích của người đó trước tiên chứ đừng vì lợi ích của mình đầu tiên, sớm muộn cũng bị trời tru đất diệt thôi.

  Trả lờiXóa
 16. việc đình công của những người công nhân hoàn toàn thể hiện tinh thần chung chứ chẳng có cái gì cả đâu mà chỉ có điều cái gì cũng cần có nhìn nhận cho đúng đắn chứ không thể thích thế nào cũng được đâu.
  có làm cái gì cũng cần có sự cân nhắc chứ không thể bất chấp tất cả được, điều đó chẳng có cái gì hay ho cả đâu nhé

  Trả lờiXóa
 17. Lại formosa, lại là những thông tin thiếu xác thực của một trang tin vớ vẩn đăng lên. Công nhân bây giờ có công đoàn làm người đại diện và muốn đòi quyền lợi thì phải có người đại diện hợp pháp. Kiểu đình công thiếu chuyên nghiệp như thế này chỉ tồn tại cách đây hàng trăm năm chứ trong môi trường làm việc hiện đại như hiện nay thì việc làm này chỉ mang thiệt hại về thân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 18. Hình như Formosa đang là chủ đề nóng lên nhiều báo chí mới bịa đặt chuyện về Formosa để thu hút người đọc nhỉ? Formosa ngược đãi công nhân sao? Tăng ca thì tất nhiên sẽ có thêm phụ cấp, nếu công ty không chuẩn bị được đồ ăn nhẹ thì mỗi công nhân tự mang theo để đảm bảo sức khỏe của mình chứ sao, đâu phải là đứa trẻ mà tăng ca cũng để mình chết đói được chứ. Còn chuyện tăng lương nếu tay nghề giỏi hoặc khá, thử hỏi những người không được tăng lương tay nghề của họ đến đâu mà có quyền đòi tăng lương, mới vào làm 3 tháng mà đã đòi hỏi như thế liệu có quá tự đề cao mình không?

  Trả lờiXóa
 19. Giờ lại vạch đâu ra cái ngược đã công nhân, đúng là mấy ông rận chủ cũng giỏi bịa chuyện thật. Các công ty này đều là công ty có vốn đầu tư nước ngoài, không phải của nhà nước nên nhiều công ty tăng thời gian làm lên, nhưng hợp đồng đã có, người công nhân ký vào đó, nếu tăng ca chắc chắn có chính sách tăng lương. CÒn việc công ty hứa tăng lương theo tay nghề mà không thực hiện thì người công nhân hoàn toàn có thể kiến nghị.

  Trả lờiXóa
 20. tôi chưa hề đọc được tin này ở bất kỳ một trang báo nào, rất có thể trang blog danoan này lại viết bậy bạ rồi đăng lên để kích động những người không nắm bắt được thông tin. gần đây cây bút đã bị xử lý vì có những bài viết với nội dung không đúng sự thật, xuyên tạc sự thật, kích động người dân. tôi không hiểu tại sao tác giả các bài viết trên blog này lại chưa bị xử phạt nhỉ.

  Trả lờiXóa
 21. Hậu quả mà những việc làm của các nhà dân chủ Việt còn lớn hơn những hậu quả mà các sự việc mà các nhà dân chủ đã lợi dụng. Điều so sánh này có vẻ khập khiễng, nhưng hãy nhìn vào cách thức lợi dụng vụ việc của các nhà dân chủ sẽ thấy rõ. Trong khi toàn bộ cơ quan chức năng cùng nhân dân phối hợp giải quyết các vấn đề thì các nhà dân chủ Việt lại kích động nhân dân tham gia các buổi tuần hành, biểu tình để “đòi quyền”; hoạt động này hết sức thâm độc bởi nó sẽ kéo theo sự hỗn loạn trong xã hội.

  Trả lờiXóa
 22. Vụ việc một lần nữa cho thấy, bài học tỉnh táo trong những tình huống phức tạp vẫn nguyên giá trị. Nguyên Phó thủ tướng Vũ Khoan trong một bài viết gần đây đã đưa ra hình ảnh khuyến nghị người dân cần có “trái tim nóng và cái đầu lạnh” trong nhìn nhận các vấn đề xã hội bức xúc. Cách xử lý nhiều vụ việc đối với lãnh đạo Đảng, Nhà nước phải luôn bình tĩnh, tỉnh táo, trên tầm cao chiến lược, không thể nóng nảy, vội vàng. Có nhiều sự việc phải qua độ lùi thời gian mọi người mới hiểu hết tính đúng đắn của những chủ trương, quyết sách. Cho nên, sự bình tĩnh, đồng thuận của xã hội là chất xúc tác rất cần thiết.

  Trả lờiXóa
 23. Theo mình thì đây dường như hoàn toàn là những thông tin sai lệch, sau vụ cá chết trên các vùng biển hà tĩnh thì raats nhiều nhưng thông tin, những lời đồn thổi không hay, và đây là một một thông tin như vậy, theo tôi thì chẳng có việc này xảy ra các cơ quan chức năng cần vào cuộc điều tra làm rõ sự việc này và nếu thông tin sai lệch thì cần có những biện pháp xử lý trang mạng này

  Trả lờiXóa