Thứ Năm, 21 tháng 6, 2012

Nhà hàng Sen - Việt hãy bỏ chữ " Việt " ra ngay !

   Khó có thể chấp nhận được một nhà hàng gắn tên Việt vào tên của họ mà bố láo mất dạy như thế này, những ai xem xong clip này liệu có còn dẫn bạn, vợ hay người thân của mình đến cái nhà hàng gồm toàn những kẻ chưa học làm kinh doanh này phục vụ nữa không ?
   Hãy tẩy chay những kiểu văn hóa phục vụ kiểu rừng rú, côn đồ đầu đường xó chợ như thế này trên đất Hà thành càng sớm càng tốt.


Nhân viên nhà hàng Sen Việt hành hung khách, bị quay clip

   - Mới đây, nhiều người tỏ ra bức xúc khi xem clip được đăng tải trên rất nhiều diễn đàn mạng có nội dung tố nhà hàng Sen Việt mắng chửi và hành hung khách hàng khi đến ăn buffet tại đây.

Cùng với đoạn clip là lời tâm sự của một thành viên có nickname Hanoien, được cho là của chính “khổ chủ” trong clip: "Tối thứ 7 nhà em đi mua sắm, xong rồi kéo nhau đi ăn vì thấy quảng cáo Sen Việt giảm giá từ 250.000 đồng xuống 175.000 đồng/suất. Do mua sắm hơi lâu nên 20h15 em mới vào đến Sen Việt (lần đầu em đi ăn buffet nên không biết là quán 21h đóng cửa), nhưng nhân viên vẫn nhiệt tình mời vào". 
"Đi một vòng thấy đồ đã vãn vãn rồi, nhưng trót vào rồi... Do nhà em có 2 đứa trẻ con dưới 7 tuổi nên phải cho tụi nó ăn trước, mình ăn sau. Kịp lấy được vài đĩa đồ hải sản nguội ngắt, quay đi quay lại chỗ nào cũng hết sạch đồ, cơm trắng lẫn cơm chiên cũng chả còn mà ăn. Em đành ăn mì tôm".
Ảnh chụp từ clip tố nhà hàng Sen Viet hành hung khách.
"Chuyện bực mình chưa dừng ở đây, em có gọi quản lý ra góp ý về chuyện hết đồ ăn và nếu 9h đóng cửa thì 8h phải không nhận khách nữa, thì họ bảo anh thích gì em làm cho anh ăn, em order một bát bún riêu thì họ cũng chịu vì hết rồi còn đâu.
Em bảo họ là xem lại khi thanh toán, họ vâng vâng rồi lủi ra bàn ngồi ăn, em đợi 15 phút không thấy ai ra giải quyết liền lấy điện thoại chụp. Lúc này chủ quán mới "lồng ra" không cho chụp. Tụi nhân viên bảo vệ xúm vào đàn áp nhà em, chủ nhà hàng đập bàn đập ghế, thêm nhân viên nào đó xông vào đòi xóa ảnh và xô xát với em".
"Hai đứa con nhà em sợ quá, chui xuống gầm bàn khóc ầm ĩ. Cả đám rất hung hăng, văng tục trong nhà hàng và còn giáo dục khách hàng: Phải biết cách ăn buffet (Nhanh chóng đi gom tất cả những gì thích về bàn mà ăn, kẻo hết, thừa đem đổ)".
Dư luận bức xúc
Trước khi xảy ra vụ việc nhà hàng Sen Việt bị tố hành hung khách hàng, trước đó một nhà hàng Sen Việt  ở Savico cũng đã từng bị phản ánh về tình trạng kinh doanh buffet nhưng ít đồ ăn và thái độ phục vụ không được tốt.
Ngay khi đoạn clip cùng lời tâm sự của Hanoien được truyền tải lên mạng, đã tạo ra một làn sóng bức xúc đòi “tẩy chay” nhà hàng này. 
Clip tố nhà hàng Sen Việt Big C hành hung khách hàng
LÊ TÚ - Infonet

44 nhận xét:

 1. Một kiểu làm kinh doanh thời bao cấp, kiểu dịch vụ này không bao giờ có đối với người Sài gòn.
  Nhìn con mẹ áo hoa đỏ quản lý nhà hàng kia cũng có vẻ là dân vùng sâu, chưa học kinh doanh, chưa hiểu hết hậu quả của mạng xã hội.
  Đảm bảo rằng cái nhà hàng này sẽ chết yểu, nhất là giữa thời kinh doanh đang khốn khó như thế này.
  Hai khách hàng nhìn không có vẻ gì là khách nghèo hay lởm khởm, nhìn sang trọng và nói năng đúng mực. Khổ thân văn hóa phố gặp văn hóa rừng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Vừa bán vừa la mới đắc hàng". Tôi cũng mở nhà hàng, lịch sự hết cở, sạch sẽ hết cỡ, giá phải chăng, nhưng vì không "chửi" nên ế, dẹp mất rồi. Không tin bạn cứ xem, nhà hàng càng nhớp, phục vụ tệ khách lại đông, ha ha, thông cảm, bạn có tẩy chay nó vẫn cứ đông khách...

   Xóa
  2. Nhìn con mẹ áo hoa đỏ quản lý nhà hàng kia cũng có vẻ là dân vùng sâu, chưa học kinh doanh, chưa hiểu hết hậu quả của mạng xã hội.

   Có mấy ai quan tâm mạng XH đâu bạn ơi, nếu có lên mạng thì cũng bóng đá, nhạc, phim, d lịch,.. thôi, hix hix

   Xóa
 2. Thành qủa của chủ thuyết Mác-Lê và là con cháu bác Hồ đó...

  Trả lờiXóa
 3. Đề nghị tất cả các bạn đọc tẩy chay và cùng phổ biến với bạn bè của mình tẩy chay nhà hàng rất kém phong cách phục vụ và vô văn hóa này

  Trả lờiXóa
 4. Thực khách ở Hà nội rất "dễ tính". Đi ăn cháo bị chửi te tua vẫn chui vào ăn, thanh minh là do "cháo chửi"...vào ăn phở phải đứng ...xếp hàng và tự tìm chỗ ngồi, nếu ko có thì ...đứng húp phở vậy. Thế mà những quán này vẫn đông khách và nhân viên càng ...chửi. Như vậy nền kinh tế xã hội xã nghĩa trong gần 60 năm đã làm cho người dân không hiểu được điều sơ đẳng ở các nước dân chủ tự do là " Khách hàng là thượng đế".Tại sao "kiểu dịch vụ này không bao giờ có ở người Sài gòn"? Vì người Sài gòn đã may mắn có 20 năm sống trong nền dân chủ tự do và nhân quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói rất hay! Đó chính là thành phẩm của XHCN, một XH văn minh trên cả tuyệt vời!(?)

   Xóa
  2. Văn hóa Hà Nội!

   Xóa
  3. Văn hóa Hà Nội!

   Xóa
 5. Cửa hàng này đã phạm một lỗi sơ đẳng trong kinh doanh:
  "Khách hàng luôn luôn đúng"
  vì sao? vì nhiệm vụ của cửa hàng không phải là hơn thua với khách hàng, mà .....phải làm thỏa mãn khách hàng. Khách hàng có thỏa mãn thì tiền mới chảy vào túi cửa hàng chứ!
  bài học vỡ lòng của QUẢN TRỊ KINH DOANH!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khách không chịu nghe chửi08:17 25 tháng 6, 2012

   Shit, sách vở vừa vừa thôi Quản trị ơi. Nó không làm vừa lòng khách nhưng khách vẫn tới, nó vẫn lời gấp mấy lần quán khác. Bài học vỡ lòng về QTKD mà Quản Trị được học không đúng trong trường hợp này roài. Phải nói một câu hơi đau lòng là "thượng đế" đến với quán này hơi bị....ngu. Tôi ở HN mấy chục năm, được nhiều lần mời tới những quán này nhưng tôi chẳng dại gì đến vừa ăn vừa nghe chửi. Thà ngồi quán khác đồ ăn bằng 8/10 nhưng được phục vụ tốt, sướng hơn nhiều.

   Xóa
 6. Em gái Hà Nội18:51 21 tháng 6, 2012

  Vào nhà hàng dù có đẹp có sang mà không có đủ đồ ăn, thì lần sau dù có bớt nữa giá cũng chả ai thèm vào chứ nói gì tới hung hăng chửi bới
  Tôi nghỉ đã đến lúc con người VN phải tự tin vào trực giác của mình. Cái gì sai thì phải nói ra và tập phản đối đòi hỏi quyền lợi.Mặc kệ khi mình nói ra có một đám đông hiềm khích, chê bai,chửi bới. Chứ để riết rồi cái ÁC nó sẽ lấn áp cái THIỆN , riết rồi mình bị biến thành nhu nhượt, cục bột , ai muốn nắn sao cũng xong.

  Trả lờiXóa
 7. Tại sao những thương hiệu ngoại tồn tại hàng trăm năm? Chỉ vì sự trở lại của khách hàng. Đa số những thương hiệu mình chỉ "lừa" được khách hàng lần đầu.

  Trả lờiXóa
 8. Chúng ta mang tiếng là người thủ đô, trung tâm văn hóa chính trị mà để một nhà hàng kiểu kẻ cướp như thế này là thuộc trách nhiệm của nhà quản lý, của chính quyền. Những ai là người thủ đô thanh lịch hãy cùng nhau tẩy chay nhà hàng sen việt này. Từ nay những người nào còn đến nhà hàng này, chúng ta người Hà Nội thanh lịch hãy xem họ không phải là người Hà Nội thanh lịch và đáng trọng nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bao giờ về VN, bao giờ về (Hà Nội) đi ăn Sen Việt nhé...

   Huhu, thế là hỏng hết kế hoạch!
   Không thể kinh doanh kiểu đầu trộm đuôi cướp thế này... kinh khủng quá!!!

   TẨY CHAY NHÀ HÀNG SEN VIỆT!
   TẨY CHAY NHÀ HÀNG SEN VIỆT!
   TẨY CHAY NHÀ HÀNG SEN VIỆT!

   Xóa
  2. Chuyện bây giờ mới kể...

   Tết Nguyên Đán vừa qua chúng tôi được về Hà Nội ăn Tết cùng gia đình. Lần trở về này rất tuyệt nếu không có một vài chuyện đáng tiếc như chuyện xảy ra ở Highland coffee, Nhà Hát Lớn Hà Nội...

   Tuy xa Hà Nội khá lâu nhưng thú vui ưa thích nhất của chúng tôi mỗi khi trở về là hàng ngày "ĐI CAFE" ( giống bao người Hà Nội khác). Ngoài những quán đông vui, chúng tôi còn thích cùng gia đình ngồi những quán yên tĩnh, có không gian mở, cảnh đẹp để ngắm phố phường Hà Nội, để tâm sự cho thỏa nỗi xa cách, nhớ mong! Highland coffee Nhà Hát Lớn vừa đúng ý vừa gần ngay nhà, tuyệt quá!

   Nhưng hôm đó, hai chị em vào, sau khi gọi một Espresso, một Cappuccino để nhâm nhi (cũng là để chờ chồng đang từ nhà nội đến, có gì sẽ gọi tiếp).
   Vừa nói chuyện vừa khuấy ly Espresso thì thấy bên dưới lớp bọt nâu có con gì? Hình như là con ong hay con ruồi?

   Đang là buổi trưa, trong khuôn viên khá đông khách, trông rất lịch sự (giống như dân văn phòng hẹn nhau ra đây ăn trưa hay sao ý, thấy kẻ đến trước, người đến sau khá tình tứ và hơi khó hiểu vì lúc ra về lại vẫn thấy người về trước, kẻ về sau...) chúng tôi khẽ gọi nhân viên ra, nói nhỏ là có con gì ở trong này, em kiểm tra xem nếu đúng làm ly khác cho chị!

   Đơn giản chỉ có thế! Cậu nhân viên trẻ vui vẻ bê ly Cafe vào quầy, một lúc sau quay ra rất ngại ngùng bảo "Đúng là con ruồi, nhưng em nói quản lý không chịu, họ bảo ở đây là quán ngoài trời các chị phải tự bảo vệ, quán không chịu trách nhiệm, muốn làm ly khác thì phải thanh toán ly này(!?) Thôi, các chị vào nói đi... (thể nào vừa thấy một cô đứng trong quầy nói to với cậu này)

   Bực quá chẳng biết làm gì, nói to sợ ảnh hưởng đến những người xung quanh, ảnh hưởng đến UY TÍN NHÀ HÁT LỚN nơi có rất nhiều kỷ niệm của cả nhà! Hơn thế nữa, để được về Hà Nội, được ĐI CAFE là cả một cố gắng rất lớn đâu phải cứ thích là được!

   Thế đấy, một chuyện rất nhỏ, họ chỉ cần vui vẻ xin lỗi và làm một ly khác thay thế, thế thôi! Thế mới đúng là văn minh chứ!
   Kém thật, đáng ra họ phải học cách phục vụ khách hàng văn minh, lịch sự, phải trang bị cho mình vốn văn hóa tối thiểu rồi hãy mở nhà hàng chứ nhỉ (!?)

   Thật tiếc, một địa điểm quá đẹp mà cách phục vụ quá tồi!

   Xóa
 9. Nghe ông quản lý nhà hàng nói "Đi ăn phải đi trước, lội 'lước' đi sau" tôi nghe mà cười sặc cơm trước cái lý sự cùn của những đầu óc quản trị KINH & RANH của các ông bà này .
  Nghĩ thấy cái sự vô lý nó chình ình ra trước mắt: chẳng ai lấy tiền của mọi người đồng đều - không phân biệt khách vào lúc nào - mà lại bảo người ta "ăn cỗ đi trước" cả , cứ làm như đi ăn chùa không bằng. Gặp các cụ nóng tính là bảo đảm sẽ bị phán "Nói thế thì chỉ có (xin lỗi) chó nó mới ngửi được "

  Nếu nói rằng họ mới mở quán buffet và chưa hiểu nguyên tắc phục vụ thì dáng thông cảm ...nhưng vẫn phải xin lỗi khách và trở lại trường học cách tiếp khách đi là vừa,

  Nếu bảo rằng họ đã quen sống như thế trong môi trường XHCN (văn minh hơn tư bản vạn lần) nên chỉ biết "đến thế mà thôi" thì cũng đáng thông cảm ...nhưng nhưng vẫn phải xin lỗi khách và trở lại trường học cách tiếp khách đi là vừa ... Thái độ tiếp khách mà như thế thì không chóng thì chày chủ quán chỉ có mà về vườn đuổi gà cho vợ, vì trong thời đại giáo dục quần chúng mạng đang trên đà phát triển, những người có lương tâm và trách nhiệm sẽ làm mọi cách để những cặn bã văn hóa xã hội bẩn thỉu như thế - cái tạo môi trường sống cho thói quan liêu hống hách và vô văn hóa lên ngôi - phải bị quét sạch

  Trả lờiXóa
 10. Em gái Hà Nội00:55 22 tháng 6, 2012

  Chuyện này đâu có nghĩa lí gì so với chuyện tự nhiên vào blog của TS NXD chửi bới, mạ lị,bôi nhọ, bảo người ta gỡ code ra (để "ai đó " đánh sập blog?). Cái này chơi theo kiểu ông cố nội người ta rồi , chứ đâu phải là " đầy tớ nhân dân " nữa đâu.

  Trả lờiXóa
 11. Có nhiều nhà hàng Sen Việt lắm ! Chúng ta phải nhấn mạnh địa chỉ của nhà hàng này chứ ! Tôi chỉ thấy ở ghi chú của Video Clip có chữ Big C thôi ! Khôg biết nó ở chỗ nào của Big C vì lâu rồi tôi không vào đấy.

  Kêu gọi cộng đồng mạng xây dựng phong trào tẩy chay các loại nhà hàng, cửa hàng kiểu mậu dịch quốc doanh ngày xưa này đi thôi !

  Trả lờiXóa
 12. Người HN thanh lịch đã di cư vào Nam sống hết rồi. Nên tình trạng cháo chửi, bún la, buffet đểu... ở HN hiện nay đã có từ lâu lắm rồi. Nguyên do cũng bởi khách hàng không biết tự trọng, nên các chủ quán ăn mặc sức mà chửi, khách vẫn chen nhau mà ăn. Tại sao lại có tình trạng như thế ??? Tư cách của người HN mới đâu rồi ???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn ơi, không phải đâu,!
   Đó chỉ là những con sâu từ đâu đâu bò đến thôi... Không tin bạn kiểm chứng đi, chắc chắn đấy! Hihi

   Xóa
 13. Đúng là (xin lỗi cho tôi chửi)...mất dạy, mở nhà hàng mà chửi và đuổi khách như đuổi chó. Đây là văn hóa thời gì vậy?
  Nhân cách con người đã xuống cấp như vậy sao!!!

  Trả lờiXóa
 14. Đúng là một bọn vô văn hóa!
  Tội nghiệp cho người dân Hà-Nội, bị chèn ép đủ điều và đủ kiểu mà vẫn phải chịu đựng...

  Trả lờiXóa
 15. Xjn lỗj các bác chứ, các bác cứ vào đâj mà chém gjó.....@_@, haj bác Djeenj Đang tự zướng. kè kè fdfdfd

  Trả lờiXóa
 16. xin nói rõ địa chỉ cụ thể để mọi người biết nhé

  Trả lờiXóa
 17. Bán buôn phải chiều khách hàng ! Cách làm ăn như nhà hàng Sen Việt chỉ còn nước dẹp tiệm cho sớm ! Thời buổi khó khăn này sao lại có những cách làm ăn quái chiêu thế !

  Trả lờiXóa
 18. làm ơn cho biết địa chỉ cụ thể để tránh không bị chửi như thế này, tks

  Trả lờiXóa
 19. Bản chất dân Hà Nội là vậy, sĩ diện hão lớn đến mức lấn hết thể diện, dân SG ít khi vậy!

  Trả lờiXóa
 20. tôi cũng lạ là người HN có một thói quen rất buồn cười là dễ dàng chấp nhận những điều vô lý của nhiều nhà hàng,quán ăn.Ví dụ ở phố Huế có một quán phở khi ăn là phải úp mặt vào tường mà vẫn có người ăn,quán phở thìn ở lò đúc thì dưới đất bẩn kinh khủng (toàn giấy ăn) mà vẫn vào ăn. tôi cho rằng đó là họ tự hạ thấp mình khi chấp nhận những điều như vậy.

  Trả lờiXóa
 21. Khách hàng là thượng đế. nếu không cho chụp ảnh thì cứ treo lên cái thông báo cho khách hàng biết. mà nói chung làm ăn kinh doanh mà vô giáo dục như nhà hàng này thì nên cho họ bài học giào dục họ lại

  Trả lờiXóa
 22. Đồng ý với lời bình của chủ trang XUAN DIEN, trừ câu này: “Khó có thể chấp nhận được một nhà hàng gắn tên Việt vào tên của họ mà bố láo mất dạy như thế này”.

  Đọc câu nàycó thể suy diễn ra ý người bình rằng nếu một nhà hàng mà không gắn tên Việt thì có thể chấp nhận được sự “bố láo mất dạy như thế này”.

  Một nhà hàng không gắn tên Việt thì có thể thuộc 2 trường hợp:
  1) là nhà hàng của người nước ngoài, hoặc
  2) là nhà hàng của người Việt nhưng lấy tên nước ngoài

  Nếu là trường hợp 1 thì hẳn người đọc phải hiểu ý của chủ trang XUAN DIEN rằng đối với các nhà hàng của người nước ngoài thì sự “bố láo” hay “mất dạy” là có thể chấp nhận được, ngụ ý rằng những cái gì xấu xa thì không xứng với những cái gì liên quan đến Việt Nam (trong trường hợp này là cái tên gắn với nhà hàng). Ý này có hơi hướng kỳ thị rõ rệt là nghĩ xấu về nước ngoài.

  Nếu là trường hợp 2 , thì ý này có thể được suy diễn là “nếu nhà hàng của người Việt nhưng lấy tên nước ngoài” thì có thể “bố láo” hay “mất dạy”. Ý này vừa không chuẩn vì bất kỳ nhà hàng nào, cho dù tên Việt hay tên nước ngoài cũng phải tôn trọng khách hàng, làm người đọc dễ suy diễn ý của người nói rằng nếu “bố láo” như thế thì hãy lấy một cái tên Tây mà đặt. Như vậy cũng là xúc phạm nước khác.

  Thực ra nếu câu ấy được sửa lại thành: ” khó có thể chấp nhận được một nhà hàng có một cái tên rất đẹp là Sen Việt mà bố láo mất dạy như thế này” thì không có gì phải bàn cãi vì hoa sen là biểu tượng văn hóa cho những gì trong sáng và đẹp đẽ của người Việt thì không thể lấy nó để đặt tên cho một nhà hàng kém văn hóa như thế.

  Tôi tin là người bình không có ý như sự suy diễn trên nhưng nếu để người đọc suy diễn như vậy thì đã mắc lỗi diễn đạt

  Trả lờiXóa
 23. Rất đồng ý với bác Hahien.

  Trả lờiXóa
 24. We stumblеd over here by a ԁifferent website
  and thought I might as well chеcκ things out.

  I like what I see so noω i'm following you. Look forward to looking at your web page for a second time.

  Also visit my website: http://www.vapornine.com
  Also visit my weblog ; vapornine

  Trả lờiXóa
 25. Hello my loѵed one! I want to say that this аrticlе is amаzing, nice ωгittеn and comе with almost all vital infos.
  I would like to sеe moгe pοѕts lіke this
  .

  My weblog; pikavippi
  Feel free to surf my website :: pikavippi

  Trả lờiXóa
 26. Stunning quest there. What happened after? Gooԁ luck!


  Feel free to visit my web-site :: gain more twitter followers
  Take a look at my homepage - is pinterest social media

  Trả lờiXóa
 27. Stunnіng quest there. What hapρened after?
  Gοod lucκ!

  Here іs my web-ѕite gain more twitter followers
  my web site - is pinterest social media

  Trả lờiXóa
 28. It's hard to find educated people for this topic, but you sound like you know what you're talking аbout!
  Thanks
  my webpage - get more Followerd

  Trả lờiXóa
 29. Quality content is the secret to be a focus for the visitors to pay a visit
  the site, that's what this site is providing.

  my web blog :: get followers
  my site - get followers

  Trả lờiXóa
 30. Your style is unique in comparison to other people I've read stuff from. Many thanks for posting when you have the opportunity, Guess I will just book mark this site.

  Feel free to visit my weblog ... twitter folloers
  my web page > best-retweet.com

  Trả lờiXóa
 31. Hello very cool site!! Man .. Excellent .. Wonderful ..

  I'll bookmark your blog and take the feeds also? I am happy to search out a lot of useful info right here in the submit, we want develop extra strategies on this regard, thanks for sharing. . . . . .

  Here is my web page - www.facebook.com

  Trả lờiXóa
 32. I visited many web sites however the audio feature for
  audio songs present at this web site is in fact excellent.


  My site :: aaa fx

  Trả lờiXóa
 33. Unquestionably believe that which you stated. Your favorite
  reason seemed to be on the internet the easiest thing to be aware of.

  I say to you, I certainly get irked while people think about worries that
  they plainly don't know about. You managed to hit the nail upon the top and also defined out the whole thing without having side-effects , people could take a signal. Will probably be back to get more. Thanks

  Feel free to surf to my weblog: squeeze page

  Trả lờiXóa
 34. Thanks for finally talking about > "Nh� h�ng Sen - Việt h�y bỏ chữ " Việt " ra ngay !"
  < Loved it!

  my weblog :: zulutrade

  Trả lờiXóa