Thứ Ba, 26 tháng 2, 2013

Lú, láo, lươn lẹo, lật lọng, lừa lọc... một kẻ đầu hai thứ tóc như ...lú.


Giữ Điều 4 mới chính là suy thoái đạo đức, thưa ông Tổng Bí thư!

Nhà báo Võ Văn Tạo
 Tối 25-2-2013, trong thời sự 19h, VTV1 phát đoạn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “giáo huấn” tại Vĩnh Phú: “Vừa rồi đã có các luồng ý kiến cũng có thể quy vào được là suy thoái chính trị, tư tưởng, đạo đức… Xem ai có tư tưởng muốn bỏ điều 4 Hiến pháp không, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng không? Muốn đa nguyên đa đảng không? Có tam quyền phân lập không? Có phi chính trị hóa quân đội không? Người ta đang có những quan điểm như thế, đưa cả lên phương tiện thông tin đại chúng đấy. Thì như thế là suy thoái chứ còn gì nữa”.
Mô Phật! Một lần nữa, tôi nghe mà không tin vào lỗ tai mình! (lần trước, ông Trọng hể hả về chuyến đi một số nước châu Âu và Vatican: “Mình phải vị thế thế nào thì người mới thế chứ”; đã đề cập qua bài “Cái tầm của Tổng Bí thư”; nhiều người nhận xét ông Trọng như “trẻ con”).
Gác sang một bên chuyện chụp mũ, hăm dọa, trấn áp, bịt miệng, nhồi sọ… trong câu nói trên. Xin chỉ bàn đúng sai trong quan niệm về đạo đức, dưới nhãn quang của những người “cách mạng”.
Mọi đảng viên có lẽ không ai không đọc, hoặc chưa từng nghe nói đến bài viết “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân” của Hồ Chí Minh – trong cương vị Chủ tịch Đảng Lao động VN (Đảng CSVN ngày nay). Tiêu đề bài viết này, về sau phổ biến gần như một trong nhiều khẩu hiệu của đảng.

Có nhiều quan niệm về chủ nghĩa cá nhân, lên án có (khi bàn về công bằng xã hội), ủng hộ có (khi bàn về nhân quyền và sáng tạo của trí thức).
Tuy nhiên, từ trước đến nay, trong tư duy được “định hướng” của lãnh đạo và đảng viên theo tinh thần bài viết trên của Hồ Chí Minh, người theo chủ nghĩa cá nhân là người chỉ cốt lo thu vén cho mình và gia tộc, làm phương hại lợi ích tập thể, quốc gia, dân tộc. Chưa một đảng viên nào làm nổi và/hoặc dám làm cái việc phản biện “chân lý” trên của Hồ Chí Minh.
Viết bài trên, Hồ Chí Minh khẳng định, với những người cách mạng, chủ nghĩa cá nhân chính là biểu hiện vô đạo đức rõ nhất. Cụ thể, ai biết đặt lợi ích bản thân dưới lợi ích tập thể, lợi ích tập thể dưới lợi ích quốc gia hoặc hy sinh lợi ích cá nhân cho lợi ích tập thể, hy sinh lợi ích cá nhân, lợi ích tập thể vì lợi ích quốc gia là có đạo đức. Tương tự, trong các dịp khác Hồ Chí Minh cũng đề cao quan điểm “mình vì mọi người”, “chí công vô tư”, coi đó là thước đo đạo đức cán bộ, đảng viên.
Mọi người có lương tri đều hiểu, chủ trương duy trì nền độc tài đảng trị, các lãnh đạo đảng CSVN triệt tiêu mọi nguồn lực trí tuệ bất phục tùng chủ nghĩa cộng sản. Không có đa nguyên, không có cạnh tranh thì trì trệ, xơ cứng là tất yếu. Điều đó không chỉ đúng trong chính trị – xã hội, mà đúng trong mọi lĩnh vực, kể cả tự nhiên. Giáo điều và xơ cứng, chủ trương kinh tế nhà nước giữ vai trò chủ đạo, đảng làm hao tổn khổng lồ tài nguyên, tiền vốn, kỹ thuật, chất xám và nhân lực… vào những Vinashin, Vinalines… vô chủ, cha chung không ai khóc – những bồ thóc béo bở của lũ chuột tham nhũng. Chủ trương nhà nước độc quyền sở hữu đất đai, đảng tạo cơ hội “vàng” cho đám tham quan câu kết với các chủ đầu tư “đục nước béo cò”, tước đoạt tàn bạo hàng triệu ha ruộng đất, nhà ở và phương kế sinh nhai truyền thống của hàng triệu hộ dân.
Muốn duy trì điều 4 trong Hiến pháp, ông Trọng muốn giữ độc quyền đảng trị. Tuy nhiên, không ít đảng viên, kể cả không ít đảng viên cấp cao, đều biết rõ cái độc quyền ấy thực chất chỉ cốt  duy trì quyền uy chính trị và đặc quyền đặc lợi vật chất cho những đảng viên có chức quyền biến chất. Hầu hết các đảng viên cấp thấp, không có chức quyền, không đặc quyền đặc lợi, hoặc có chức quyền nhưng lại có lương tri đều băn khoăn, lo lắng cho vận mệnh của đất nước trước hiện tượng suy thoái đạo đức của “một bộ phận không nhỏ” đảng viên hiện nay. Không ít đảng viên tâm huyết và có trí thức nhận ra sự thật phũ phàng: quay lưng với mọi thành tựu chính trị – xã hội của nhân loại (đa nguyên chính trị, tam quyền phân lập, phi chính trị hóa quân đội), đảng CSVN đã quá lạc hậu, xơ cứng, bế tắc về đường lối, đang bị những kẻ vô liêm sỉ, cơ hội xấu xa núp bóng để đục khoét tham nhũng trắng trợn, trở thành vật cản kìm hãm vô cùng tai hại cho sự phát triển đi lên của đất nước, làm Việt Nam càng ngày càng tụt hậu và trở nên xa lạ so với khu vực và thế giới.
Đảng CSVN có hơn 3 triệu đảng viên, và số đảng viên hưởng đặc quyền đặc lợi chỉ là một phần trong số đó, trong khi cả nước có gần 90 triệu dân. Giữ điều 4 Hiến pháp là gì, nếu chẳng phải là khư khư độc quyền đảng trị như “đười ươi giữ ống”, giữ lợi ích bất chính cho một thiểu số người, bất chấp phương hại nặng nề tự do, hạnh phúc của nhân dân, kéo lùi tương lai phát triển của đất nước?
Như vậy, theo nhận thức của người viết bài này, rõ ràng quan điểm trên về đạo đức của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu ở Vĩnh Phúc hoàn toàn trái ngược với quan điểm của Hồ Chí Minh trong bài viết “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân”. Chúa ơi! Tôi ước gì mình nhận thức sai, chứ cỡ Tồng Bí thư mà cũng nhận thức sai thì nguy to rồi!
V.V.T.
( Diễn văn của nú làm chị em vãi cả ...)


109 nhận xét:

 1. Hà..hà..Ngay từ những ngày đầu khi chính quyền cs phát động trong quần chúng có ý kiến đóng góp sửa đổi bản hiến phát, tớ đã có comments vài nơi rằng: Đây chỉ là trò lừa phỉnh mà thôi, bọn họ đang áp dụng cái gọi là "trăm hoa đua nở" để hiểu rỏ mọi người về tư tưởng chính trị. Từ đó chúng sẽ gia tăng đàn áp những người có ý kiến tích cực sửa đổi hiến pháp. Trò này tụi TQ đã làm cách đây vài mươi năm. Bọn CSVN copy lại đấy.
  Mọi người cũng đừng đánh giá thấp Trọng lú nhá. Bác ấy chỉ giả đò lú lẩn mà thôi. Chứ bác ấy thuộc loại người "chịu đấm ăn xôi" đấy....hà..hà

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hàhà. Cứ xem ngay ở Mỹ đây này.
   Ngay từ những năm sau khi Tổng thống George Washington về hưu, các cuộc bầu cử ở Mỹ luôn bị vấy bẩn bởi scandal. Nhiều ứng viên tổng thống đã nói láo, hứa hão, đổi chác quyền lợi… Có thể nói, không ít ứng viên không từ bất cứ biện pháp nào, miễn là có thể giúp mình trở thành ông chủ Nhà Trắng.

   Xóa
  2. Cha của Diện12:53 26 tháng 2, 2013

   Quan thầy như thế nhưng lũ lâu la thì vẫn phải hót ran lên để đòi rân chủ. Không biết nghĩ gì cả nhỉ, chán.

   Xóa
  3. Bố của con Rệp12:57 26 tháng 2, 2013

   Nghĩ được thì đã làm chí thức chứ làm chí ngủ như Diện, như Hằng... làm gì?

   Xóa
  4. Nước Mỹ tệ hại thật. Xem ra chúng chỉ mới thành lập trên 200 năm mà thế. Thì VN do chính quyền CS lảnh đạo chắc phải tệ hại hơn gấp ngàn lần, bởi vậy cho dù đã có 4000 năm nhưng so ra vẫn là một quốc gia nghèo nhất thế giới. Nhân quyền cũng đứng vào hàng cuối bảng xếp hạng. Thật là nhục nhã

   Xóa
  5. Những kẻ thật sự có văn hóa là những người không xử dụng tên, danh tính người khác để bêu xấu họ, cũng như tạo cho mình vỏ bọc giả tạo.

   Xóa
  6. chúng ta tin tưởng Quốc hội sẽ hoàn thành trọng trách của mình trong đợt sửa đổi Hiến pháp lần này nói riêng và các công việc hệ trọng khác của đất nước, xứng đáng là người đại diện cho nhân dân, là tiếng nói của nhân dân, nơi nhân dân có thể gửi gắm những tâm tư, nguyện vọng.

   Xóa
  7. Cái trò lấy ý kiến dân trong việc sửa đổi hiến pháp của đảng cs chỉ là một trò lừa đảo. Chẳng thế mà một mặt chúng hô hào động viên nhân dân tham gia, mặt khác Trọng lú lên TV phát biểu xúc xiểm đến những người này. Chỉ có bọn cs mới làm những trò bỉ ổi như thế.

   Xóa
 2. GS Nguyễn Minh Thuyết đã nêu: “Bởi vì một khi Điều 2 Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 đã khẳng định “Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa” và toàn bộ mô hình tổ chức, hoạt động của bộ máy Nhà nước đã thể hiện tính chất xã hội chủ nghĩa trong một bản hiến pháp được toàn dân đồng tình qua trưng cầu ý dân rồi thì dù không có Điều 4 cũng không ai xóa bỏ được chế độ xã hội chủ nghĩa, xóa bỏ được vai trò lãnh đạo của Đảng ở nước ta”.
  Điều này hoàn toàn đúng đắn. Chỉ có những kẻ bên ngoài muốn phá Việt Nam tìm mọi cách can thiệp thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CS đã áp dụng rất tài tình trong vấn đề xử dụng người không có óc, vì chúng biết càng ngu, càng dễ để chúng cai trị, nắm đầu.

   Xóa
 3. Sư lão bà Thất Đức12:39 26 tháng 2, 2013

  Phê phán hay lên án cũng cần phải có văn hóa thì mới thuyết phục được người ta chứ ăn nói mất dạy thế thì nhất định là người không có học rồi. Nghe làm gì chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đã gọi là chõ mũi vào gây rối thì làm sao có văn hóa. Có văn hóa, có học bao giờ cũng tôn trọng người khác.

   Xóa
  2. Bố của rận chủ12:55 26 tháng 2, 2013

   Việc của người ta là gây rối ăn tiền lại đòi văn hóa. Có văn hóa đã đi làm việc khác!

   Xóa
  3. Những kẻ thật sự có văn hóa là những người không xử dụng tên, danh tính người khác để bêu xấu họ, cũng như tạo cho mình vỏ bọc giả tạo.

   Xóa
  4. Đúng thế, những người có văn hóa là những người kiếm việc làm chân chính để làm, không vào các blog của người khác để quậy phá. Kiếm miếng ăn bằng cách này rất nhục nhả cho gia đình, dòng họ.

   Xóa
  5. Nhân dân Việt Nam đã thừa nhận Đảng Cộng sản Việt Nam là đảng duy nhất lãnh đạo, không chấp nhận đa nguyên, đa đảng. Đảng Cộng sản Việt Nam được nhân dân che chở, xây dựng

   Xóa
  6. Đảng đã lợi dụng nhân dân qua hai cuộc cách mạng. Sau khi thắng lợi chúng đã quay lại hà hiếp, bóc lột nhân dân là những người đã cưu mang chúng thuở trước. Hành động này là của những tay bất nhân.

   Xóa
 4. Thể chế chính trị nào cũng đưa ra chủ trương để bảo vệ mình. Nước nào cũng vậy thôi. Việc ai nấy làm mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì đâu xa, rân oan cũng vì loiự ích trước mắt của rân oan đấy thôi. Ai không vì lợi ích của mình chứ. Đi biểu tình, lĩnh tiến, thế thôi.

   Xóa
  2. Những kẻ thật sự có văn hóa là những người không xử dụng tên, danh tính người khác để bêu xấu họ, cũng như tạo cho mình vỏ bọc giả tạo.

   Xóa
  3. CS đã áp dụng rất tài tình trong vấn đề xử dụng người không có óc, vì chúng biết càng ngu, càng dễ để chúng cai trị, nắm đầu.

   Xóa
 5. Kêu gọi bỏ điều 4 là để thôn tính Việt Nam về lâu dài. Không phải tự nhiên mà phải gào lên như thế. Người Việt chân chính hành động khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người Việt chân chính là những người không thể chấp nhận cách phát biểu "trống đánh xuôi kèn thổi ngược" của Trọng lú. Một mắt khuyến khích người dân có ý kiến sửa đổi hiến pháp, mặt khác lại phát biểu ngược lại. Đây là hành động của những kẻ ngụy quyền.

   Xóa
  2. xóa bỏ điều 4 Đó là sự mất ổn định về chính trị do sự cạnh tranh quyền lực giữa các phe phái, đó là tình trạng bất ổn kéo dài giống như Thái Lan trước đây hay như Ai Cập hiện nay. Nếu điều đó xảy ra chính nhân dân chúng ta là những người chịu thiệt thòi và phải gánh chịu hậu quả khi kinh tế xã hội bị yếu kém, đời sống vật chất, tinh thần không được đảm bảo do không có điều kiện ổn định để làm ăn

   Xóa
  3. Con ngố mèo ngố này chắc đang đói cho nên sủa tợn. Kêu chủ chúng mày cho vài cục xương gặm nhá....

   Xóa

 6. ỐI GIỜI ƠI !

  Nhắc làm gì MỤ Chung vô diệm TÒNG THỊ PHÓNG B40...có nói DÂN CHỦ CHXHCN Việt Nam gấp 1.000.000 DÂN CHỦ Tây phương ....  MỤ Chung vô diệm TÒNG THỊ PHÓNG cho đi vác B40... đi gép LỐP đội nón cối BỘ ĐỘ KU HỒ ....

  vào thăm LĂNG BÁC ngủ chung với cái XÁC THỐI trong HÒM GƯƠNG ...
  Bà Phác Cận Huệ - Tân nữ Tổng thống Nam Hàn đứng cạnh MỤ Chung vô diệm TÒNG THỊ PHÓNG


  CÓ KHÁC nào CÁNH THIÊN NGA bên cạnh VỊT TRỜI CÁI vịt bầu THÚI ÌNH như HEO NÁI !!!


  CHỈ MAY THAY MỤ Chung vô diệm TÒNG THỊ PHÓNG đứnng bên 13 HEO NỌC do bác THIẾN HEO hoạn lợn và Trần DâM Tiên HCM tạo ra 13 HEO NỌC quái thai đang trong BỘ Chính CHỊ Chính EM .....

  Hèn chi Đất Nước KHÔNG THỤT LÙI TỤT HẬU hàng ba bốn THẾ KỶ !!!!


  Kính chúc mừng Bà Phác Cận Huệ - Tân nữ Tổng thống Nam Hàn
  ==============  « Tôi không có gia đình, không có con cái nên không bận tâm chăm sóc và để lại gia tài. Nhân dân là gia đình tôi và hạnh phúc Nhân dân là động cơ thúc đẩy tôi hoạt động chính trị »

  Nữ Tổng thống Nam Hàn Phác Cận Huệ  Lại về sống Dinh Tổng thống Xanh dương

  Bà Phác Cận Huệ tài đức phi thường

  Đóa Hoa Hồng sắt thép lạnh lùng bình tĩnh

  Vóc dáng Anh thư cổ điển can trường

  Định mệnh thăng trầm theo Vận Nước

  Từng thoát mưu sát trong kẽ tóc tơ đường :

  Lưỡi dao còn lưu vết sẹo dài trên gương mặt

  Viên đạn Bắc Hàn cướp Thân mẫu yêu thương

  Bỏ du học Pháp thay Mẹ như Phu nhân đệ nhất

  Giúp Cha già lãnh đạo lèo lái Quê Hương

  Rồi Thân phụ cũng không qua khỏi vụ ám sát

  Nhà độc tài sắt máu đưa Hàn Quốc hùng cường

  Còn rất trẻ Nàng đã chọn sống đời thân độc

  Trải nghiệm bao năm chiến dấu trên Chính trường

  Nay nữ Tổng thống đa tài đức hạnh qua tuyển cử

  Nữ hoàng băng giá trong Phủ Tổng thống Xanh dương .. ..  TỶ DÂN LÀNH
  Bỏ ngang việc du học tại Pháp năm 1974 khi bà nhận được tin Thân mẫu từ trần vì kẻ thân cộng Bình Nhưỡng Bắc Hàn ám sát.

  Cô sinh viên trở về nước tuy mới 23 tuổi, đã thay thế mẹ trong vai trò « đệ nhất phu nhân » cho đến khi Tổng thống Phác Chánh Hy bị chỉ huy trưởng tình báo Hàn Quốc ám sát năm 1979.
  Năm 1961 khi tướng Park Chung Hee đảo chính thì bà Park Geun Hye mới lên 9 tuổi.
  Những người đối lập xem Park Chung Hee là một nhà độc tài sắt máu, trấn áp mọi quyền tự do của con người.
  Ngược lại, những người ủng hộ thì xem chế độ quân phiệt có công mang lại phép lạ phát triển kinh tế, đưa Hàn Quốc vào thời đại hùng cường.

  Năm 2006, bà thoát được một vụ mưu sát trong đường tơ kẽ tóc, lưỡi dao của sát thủ để lại trên gương mặt của bà một vết thẹo dài.

  Cuộc đời của Bà Phác Cận Huệ - Tân nữ Tổng thống Nam Hàn gắn liền với nhiều biến cố đau thương nhưng luôn chứng tỏ là người có bản lãnh với danh hiệu « Người đẹp sắt thép »

  Trong một đất nước có truyền thống xem nhẹ người phụ nữ, sự kiện người dân bầu Bà Phác Cận Huệ vào chiếc ghế lãnh đạo tối cao là một chuyện hy hữu.

  Kể từ hôm nay, lần đầu tiên trong lịch sử Hàn Quốc, định mệnh của cường quốc kinh tế vùng Bắc Á này sẽ do một phụ nữ lèo lái.


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dư luận quốc tế, chính phủ và nhân dân các nước dân chủ, tiến bộ trên thế giới đánh giá cao, ủng hộ Đảng Cộng sản Việt Nam và chế độ nhất nguyên ở Việt Nam

   Xóa
  2. Dư luận trên thế giới đánh giá cao chính phủ VN bao gồm những quốc gia CS đói nghèo nhất thế giới như: Bắc Triều Tiên, Cuba. Phần còn lại đã xem đảng CS như hủi, đi đến đâu cũng bị xua đuổi, điển hình là Trọng lú đã từng bị từ chối vào Brazil. Thật là xấu hổ à nhục nhã cho đảng CSVN

   Xóa
 7. Triệu triệu lương dân nói:14:37 26 tháng 2, 2013

  Đả đảo Nguyễn Phú Trọng lừa 90 dân Việt Nam!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 90 dân Việt nam là những ai hả nhóc, xem ra 90 tên đó có Nguyễn Xuân diện, sắp đeo còng số 8 nên đang lo sợ thì phải

   Xóa
  2. Thằng "yêu nước" này lượn đi cho nước nó trong. Đừng vào nhà người ta vừa ăn cướp vừa la làng. Hành động này người ta gọi là bẩn thỉu, đê hèn đấy. Hãy vào những blog của bọn bây mà phá rối.

   Xóa
  3. Bởi lẽ phải vào đây bởi lũ phản động chúng mày đang tụ tập ăn nói hàm hồ xuyên tạc, đang làm những điều hại nước hại dân, chúng ta phải vào đây để nói lên sự thực không để chúng mày bịa đặt khiến nhiều người hiểu lầm. Nếu chúng may thực sự tốt lành thì sao phải chui rúc vài đây với nhau

   Xóa
 8. Một lão thành cách mạng nhận xét:18:17 26 tháng 2, 2013

  Cung cách phát biểu của Nguyễn Phú Trọng trịch thượng quá.
  Lớp người lãnh đạo đảng ngày trước lịch thiệp hơn nhiều.
  Không biết rút kinh nghiệm bài nói tại Cu Ba trước đây ư?.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Số đối tượng chống đối trong nước tìm cách lợi dụng quá trình lấy ý kiến nhân dân vào bản dự thảo Hiến pháp để “kiến nghị”, “đề xuất” đòi phải thay đổi Điều 4 Hiến pháp, đòi thực hiện các quyền tự do của công dân một cách tuyệt đối, vô giới hạn như tự do ngôn luận, tự do lập hội để tạo điều kiện cho việc đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền chống nhà nước, tập hợp lực lượng thành lập tổ chức phản động.

   Xóa
  2. Cái trò lấy ý kiến dân trong việc sửa đổi hiến pháp mà cs đề ra chỉ là giả dối. Chúng chắc chắn chả muốn thay đổi, vì như thế chúng sẽ không còn có cơ hội để bóc lột, hà hiếp nhân lành như hiện nay.

   Xóa
 9. Góp phần “giải mã” một thế hệ dấn thân VỀ TRƯỜNG HỢP

  (l)ẢO tướng Tướng Đoàn Khuê  Bi kịch Đ(o)àn Kh(u)ê : kiểu bi kịch Đại cồ(ổ) Việt hay Hy Lạp cổ ? ? ?
  ===================


  Nhân đọc « Đọc Bên Thắng Cuộc » có ghi ĐIỂN TÍCH bi kịch Đại cồ(ổ) Việt hay Hy Lạp cổ  về (l)ẢO tướng Đ(o)àn Kh(u)ê .. .. Chúc bác Đ(o)àn Kh(u)ê RIP .. ..RIP .. ..RIP .. ..
  Ung thư gan giai đoạn ba gần Đất xa Giời !

  (l)ẢO tướng còn tham vọng chuyện trời ơi  ! ! !

  Muốn lên ngôi Chủ tịT nước Xuống HỒ Cả Nút

  Đồng chấy thâm Hán thò ra bật mí bệnh án chơi

  Thanh trừng giựt ghế quyền tiền đấu đá

  Đoàn Khuê đập bàn cãi: « Tôi là người khỏe mạnh nhất đời

  Chúng nó phá hại .. Tôi sẽ cho hai thằng đó nghỉ (0) » 

  Cơn giận tăng tốc căn bệnh Thế kỷ hủy thân người

  Thay vì sống không quá năm chỉ còn sáu tháng

  Lỡ cơ hội thành nguyên thủ lẫn sớm chầu Trời !

  May Thần chết Ung thư giúp bác Đ(o)àn Kh(u)ê  trong sạch ? ! !

  Thôi mau gởi SỔ HƯU cho Quỷ sứ Đỏ trao bác ơi ! .. ..


  TRIỆU DÂN LÀNH

  (0) Đại ẢO tướng Đ(o)àn Kh(u)ê sau đó đã quyết định ký cho Đại tá Vũ Bằng Đình và Lê Thi, bí thư Đảng ủy Viện 108, nhận được quyết định nghỉ việc ngay lập tức .. .. vì rội bật mí bệnh án căn bệnh Thế kỷ Ung thư .. .. Thần chết sắp rước Đại ẢO tướng Đ(o)àn Kh(u)ê về châu Cụ dáo MÁC cụ lưỡi LÊ và Bác HÙ chưa quá 1 năm ! Nhưng cuộc tranh cãi
  đập bàn đập ghế với bọn đồng chấy xấu xí ấy khiến Cuộc sống của Đại ẢO tướng Đ(o)àn Kh(u)ê chỉ còn sáu tháng thay vì một năm như dự đoán. Ngày 16-1-1998, (l)ẢO tướng Tướng Đoàn Khuê về châu Cụ dáo MÁC cụ lưỡi LÊ và Bác HÙ .. .. Chúc bác Đ(o)àn Kh(u)ê RIP .. ..RIP .. ..RIP .. ..

  Trả lờiXóa
 10. Trọng điểm trong hoạt động tác động, hướng lái của các thế lực thù địch vẫn là Điều 4 của bản dự thảo quy định về vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chương II của Dự thảo Hiến pháp về quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân. Âm mưu cơ bản và lâu dài của họ vẫn là muốn xóa bỏ Điều 4 ở trong Hiến pháp, tạo điều kiện cho việc ra đời và công khai hóa các tổ chức chính trị, phản động nhằm cạnh tranh vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam tiến tới xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái trò lấy ý kiến dân trong việc sửa đổi hiến pháp mà cs đề ra chỉ là giả dối. Chúng chắc chắn chả muốn thay đổi, vì như thế chúng sẽ không còn có cơ hội để bóc lột, hà hiếp nhân lành như hiện nay.

   Xóa
 11. Thực tiễn cách mạng nước ta đã chứng minh Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng duy nhất lãnh đạo Nhà nước và xã hội. Vai trò đó trong bối cảnh tình hình hiện nay phải được tiếp tục khẳng định và không thể mơ hồ, bởi ngoài lợi ích của giai cấp, của nhân dân lao động và lợi ích của dân tộc là xây dựng một nước Việt Nam độc lập, dân chủ, giàu mạnh, xã hội công bằng, văn minh, Đảng Cộng sản Việt Nam không còn lợi ích nào khác.

  Trả lờiXóa
 12. Đảng cộng sản đang lãnh đạo nhân dân nhanh chóng đi lên "thiên đường" nên người Việt, đất nước Việt Nam mới mãi nghèo khổ như vậy. Đảng ta tài tình thật :(((.

  Trả lờiXóa
 13. Những kẻ phản bội tổ quốc là những kẻ câu kết với bọn phỉ nước lạ để mặc cho chúng cướp bóc, đánh đập giết hại dân lành Việt Nam trên biển trời tổ quốc. Những kẻ phản bội tổ quốc là những kẻ luôn chụp bao cao su vào đầu bất kỳ ai bất đồng chính kiến với bè lũ đồng chí X rồi bắt họ vào tù. Chỉ sợ vài năm nữa bè lũ đồng chí X phải vay thêm nhiều tỉ đô la từ nước ngoài để xây thêm nhà tù giam giữ hàng triệu triệu lương dân Việt rồi món nợ này lại chất lên đầu họ và con cháu họ chỉ vì họ đều tự nguyện tham gia thành lập đảng "Người Việt yêu nước".
  Xin tặng riêng Xuân Việt Nam, Anh Điếu Cày, chị Phong Tần, chị Bùi Hằng, chị Thanh Nghiên và rất nhiều chiến sĩ dân chủ khác nữa... bài hát "Chiều trên bến cảng" của cố nghệ sĩ Ngọc Tân.
  http://www.youtube.com/watch?v=B3xRfMVadrw


  Trả lờiXóa
 14. Những kẻ phản bội tổ quốc là những kẻ câu kết với bọn phỉ nước lạ để mặc cho chúng cướp bóc, đánh đập giết hại dân lành Việt Nam trên biển trời tổ quốc. Những kẻ phản bội tổ quốc là những kẻ luôn chụp bao cao su vào đầu bất kỳ ai bất đồng chính kiến với bè lũ đồng chí X rồi bắt họ vào tù. Chỉ sợ vài năm nữa bè lũ đồng chí X phải vay thêm nhiều tỉ đô la từ nước ngoài để xây thêm nhà tù giam giữ hàng triệu triệu lương dân Việt rồi món nợ này lại chất lên đầu họ và con cháu họ chỉ vì họ đều tự nguyện tham gia thành lập đảng "Người Việt yêu nước".
  Xin tặng riêng Xuân Việt Nam, Anh Điếu Cày, chị Phong Tần, chị Bùi Hằng, chị Thanh Nghiên và rất nhiều chiến sĩ dân chủ khác nữa... bài hát "Chiều trên bến cảng" của cố nghệ sĩ Ngọc Tân.
  http://www.youtube.com/watch?v=B3xRfMVadrw


  Trả lờiXóa
 15. Nếu những ai đã hiểu về chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội thì sẽ không xóa bỏ điều 4 hiến pháp. Xóa bỏ điều 4 Hiến pháp đồng nghĩa với việc đi ngược lại sự phát triển của nhân loại đi lùi lịch sử. Đó là các luận điệu của thế lực thù địch mà thôi

  Trả lờiXóa
 16. haizzzzzz, toàn những lời lẽ phản động. Đảng cộng sản từ khi ra đời đến bây giờ luôn đưa nước ta đi đúng con đường đã chọn là XHCN. việc đa đảng đa nguyên là hoàn toàn ko cần thiết, mọi người nên tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của đảng

  Trả lờiXóa
 17. nghe cái nhan đề đã thấy vớ vẩn rồi, điều 4 là điều quan trọng nhất trong hiến pháp? bỏ đi thì đất nước sẽ ra sao? lại loạn lên cho xem. Dưới sự lãnh đạo tuyệt đối của ĐCS đất nước ta mới đi đúng con đường đã chọn được

  Trả lờiXóa
 18. Đảng cộng sản Việt Nam ra đời là một tất yếu của lịch sử cách mạng Việt Nam. Đảng cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo nhân dân Việt Nam đi từ thắng lợi này tới thắng lợi khắc, lịch sử, hiện tại và tương lai đã khẳng định Đảng cộng sản Việt Nam là lực lượng duy nhất lãnh đạo cách mạng Việt Nam là một chân lý

  Trả lờiXóa
 19. Toàn mấy lời lẽ phản động định phủ nhận công lao của Đảng sao? Đảng này là của dân do dân và vì dân, từ khi Đảng ra đời cho đến này luôn chỉ đạo đất nước đi theo đúng con đường XHCN, hãy tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng

  Trả lờiXóa
 20. Điều 4 là điều quan trọng nhất trong hiến pháp mà ông đòi bỏ đi sao? Đảng đã đưa đất nước vượt qua chiến tranh rồi đến thời kì hòa binh đất nước vẫn đang phát triển nhân dân ngày càng ấm no hạnh phúc, 1 đất nước dân chủ. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng

  Trả lờiXóa
 21. Luận điệu của những kẻ phản động,chống phá; các vị muốn phủ nhận công lao của Đảng Cộng sản Việt Nam sao? Xin lỗi, người dân Việt Nam đều biết được công lao to lớn và vai trò quan trọng của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với đất nước. Điều 4 Hiến pháp thể hiện vai trò của Đảng Cộng sản, vậy mà các vị đòi xóa bỏ điều 4,khác nào xóa bỏ ĐCS. Đúng là lời lẽ của phản động. Ai khi đọc bài viết này đều biết đây chỉ là giọng điệu nhảm nhí,xuyên tạc của những kẻ phản động ngoa ngoắt hòng lung lạc niềm tin của mọi người vào ĐCS. Thật đáng thất vọng với những con người như các vị. Các vị không làm được cho đất nước tốt hơn thì cũng đừng làm xấu đi.Tôi khuyên các vị đấy

  Trả lờiXóa
 22. toàn lời lẽ xuyên tạc để nói xấu Đảng, lãnh đạo. các người nhầm rồi, nhân dân luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, lịch sử và thực tiễn cũng đã chứng minh vai trò lãnh đạo sáng suốt của Đảng

  Trả lờiXóa
 23. hiện nay nhiều bọn phản động muốn lợi dụng việc lấy ý kiến sửa đổi hiến pháp để xuyên tạc sự thật, tìm mọi cách để nói xấu cán bộ, chế độ, để kích động nhân dân xóa đi điều 4 Hiến pháp. nhân dân đừng nghe theo bọn phản động này

  Trả lờiXóa
 24. Điều 4 Hiến pháp 1992 là điều luật quan trọng để giữ vững chủ quyền quốc gia, bà con đừng nghe theo bọn xấu kích động mà góp ý xóa điều này.

  Trả lờiXóa
 25. sửa đổi hiến pháp là việc phải nên làm, nhưng bà con đừng bị bọn xấu lợi dụng, kích động để làm những việc xấu như là góp ý xóa bỏ điều 4 Hiến pháp, bà con hãy vững tin vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng

  Trả lờiXóa
 26. Lú, láo, lươn lẹo, lật lọng, lừa lọc...đây chính là bản chất của bọn phản động, bà con đừng nghe theo những bọn bán nước như thế này, nó mất hết nhân tính rồi bà con ạ

  Trả lờiXóa
 27. làm sao có thể nghe theo mấy bọn chuyên mua gian bán lận này được chứ!Hiến pháp sửa đổi cũng là để nâng cao quyền lợi cho người dân!Còn điều 4 hiến pháp năm 1992 thì không thể xóa bỏ được, tất cả chỉ là luận điệu của bọn phản động thôi!

  Trả lờiXóa
 28. Điều 4 không thể bỏ đi mọi người không nên tin những gì mà tên " Chọc Chó" và "Nặc Danh" nói, chúng đang cố tình hủy hoại đất nước chúng đang bán rẻ đồng bào, 2 tên đó là 2 tên phản động, nhìn cái tên là thấy sặc mùi phản động lên rùi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng 2 tên phản động đó ở cái blog này chúng ăn nói bố láo rất nhiều, không hiểu 2 đứa nó ăn cái gì mà nói ngu thế nói toàn cái vớ vẩn không có cơ sở, hai cái thằng này chúng nó nói cứ như là chó đánh rắm vậy lại còn bợ đít nhau nữa chứ

   Xóa
 29. nhìn thấy mấy thằng chó tạo ra mấy cái blog này rồi bới móc toàn những thứ rác rưởi vào đây nghe chối mắt thật.vừa ăn cắp vừa la làng,làm việc xấu xa mà tỏ ra như mình yêu nước lắm ấy,còn nói người này người nọ không tốt,làm việc không ra gì,thế bọn chúng thì sao biết,ngồi một chổ và sủa,sủa mãi thế mà vẫn không thấy chán.

  Trả lờiXóa
 30. thật khó để có thể chấp nhận được những cái thể loại như mấy thằng lập ra cái blog này.chắc bọn nó sống cũng không bằng chó ,bố mẹ dạy không được nên bị đuổi đi và theo mấy thằng phản động để làm mấy cái việc bẩn thỉu thế này đây.

  Trả lờiXóa
 31. mấy thằng lập ra cái blog này rồi viết những bài này có vẻ yêu nước lắm nhỉ,nhưng yêu nước theo cách của phản động,luôn đi bới móc những cái xấu của người khác trong khi lại không biết chính bản thân mình lại toàn là một đống rác rưởi,chẳng làm được thứ gì có ích cho đời.

  Trả lờiXóa
 32. vào đây nghe cái kiểu ăn nói của mấy thằng ngu này thật là chán,biết thì chả biết cái gì mà lại nói như là hiểu biết lắm ấy,khôn lắm ấy,yêu nước lắm ấy.đất nước ngày nào mới không tồn tại những loại người như thế này nữa nhỉ,nói nhiều cũng thấy chán đi,mà có nói với bọn nó thì bọn nó cũng chả tiếp nhận được cái gì cả,vô học mà.

  Trả lờiXóa
 33. Một quốc gia muốn hòa bình ổn định hội nhập và phát triển cần có những bản Hiến pháp. Đây được coi là hệ thông lý luận mang tính chuẩn mực, vừa là công cụ, vừa là vũ khí để xây dựng và đấu tranh bảo vệ Độc lập, tự do cho dân tộc,bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho nhân dân. Duy trì xã hội ổn định,phồn vinh, phát triển.Tuy nhiên, bên cạnh mặt tích cực vô cùng to lớn mà không thể không thừa nhận thì Hiến pháp lại mang một hạn chế đó là rất nhanh tụt hậu so với thực tế cũng như đòi hỏi của đất nước.Hiến pháp năm 1992 cũng không nằm ngoài quy luật tất yếu đó, sau 12 năm áp dụng vào thực tế, giờ đây nó đã lạc hậu và tỏ ra không còn phù hợp nữa. Nắm bắt được yêu cầu đó,ngày 23/11/2012 Nghị quyết số 38/2012/QH13 của Ủy ban dự thảo Hiến pháp năm 2012 chính thức được công bố trên các phương tiện truyền thông đại chúng nhằm lấy ý kiến rông rãi của quảng đại quần chúng nhân dân.Góp phần đưa Hiến pháp 1992 hoàn thiện và mang nhiều yếu tố tiến bộ.

  Trả lờiXóa
 34. hiện nay đang xôn xao dư luận về việc xóa bỏ điều 4 trong Hiến pháp.Có nghĩa là xóa bỏ ĐCS Việt Nam, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, xóa bỏ chủ nghĩa Mác-Lê Nin,tư tưởng Hồ Chí Minh.Tiến hành đa nguyên đa đảng,tam quyền phân lập.Phát triển Việt Nam theo con đường chủ nghĩa tư bản,xóa bỏ con đường CNXH mà chủ tịch Hồ Chí Minh,toàn thể nhân dân và lịch sử dân tộc đã khắt khe lựa chọn.

  Trả lờiXóa
 35. ĐCSVN là lực lượng duy nhất lãnh đạo nhân dân tiến hành các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và bảo vệ Tổ quốc, đưa cả nước đi lên CNXH. Hiện nay, ĐCSVN vẫn là lực lượng chính trị duy nhất khởi xướng và lãnh đạo công cuộc đổi mới vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, chủ động, tích cực hội nhập quốc tế, nâng cao vị thế quốc gia trên trường quốc tế. Vì vậy, vai trò lãnh đạo của ĐCSVN được quy định tại Điều 4, Hiến pháp năm 1992 là hoàn toàn chính đáng, cần tiếp tục được khẳng định trong nội dung sửa đổi, bổ sung hiến pháp lần này.

  Trả lờiXóa
 36. Không phủ nhận rằng trong quá trình đi lên chủ nghĩa xã hội, nước ta còn gặp phải nhiều vấn đề, thậm chí có những vấn đề bức xúc, như : phân hóa giàu nghèo, quan liêu, tham nhũng chưa được đẩy lùi, lợi dụng chức quyền mưu đồ cá nhân, lợi ích nhóm…Đặc biệt là sự suy thoái về tư tưởng chính trị và đạo đức, lối sống của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên. Tuy nhiên cho đến nay, xã hội ta đã tạo lập được những cơ sở chính trị, tư tưởng, pháp lí vững chắc để giải quyết những vấn đề đó, minh chứng rõ nét nhất là việc Đảng đã đề ra quyết tâm chính trị thể hiện trong Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” để làm cho Đảng ta ngày càng trong sạch vững mạnh lãnh đạo nhân dân ta xây dựng thành công CNXH và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

  Trả lờiXóa
 37. Tự sát hay không tôi không cần biết. Nhưng vấn đề cơ bản là xóa bỏ điều 4 có nghĩa là thực hiện đa nguyên, đa đảng từ đó sẽ gây ra tình trạng đấu đá, mất đoàn kết trong nội bộ đất nước, và chắc chắn nỗi khổ thuộc về chúng ta, thuộc về nhân dân việt Nam rồi :(

  Trả lờiXóa
 38. Thiết nghĩ sống ở trên đời không để lại tiếng thơm thì đừng mang tiếng ác, để rồi nhân dân phỉ nhổ, hậu thế nguyền rủa còn đau khổ hơn bị đào mồ, cuốc mả của tổ tông họ hàng lên gấp ngàn lần. Các nhà rận chủ đáng kính, những tên bồi bút dâm loạn, thiết nghĩ “mua vui cũng chỉ một vài trống canh”, mà chiêu trò cũ rích, không vui cho lắm nên các vị dừng lại đi là vừa. Kẻo ông bà mình có câu “Đừng bắt đời cha ăn mặn để đời con phải khát nước và bắt đời thằng cháu phải đi tiểu tội nghiệp nó”, cứ lộng ngôn cho lắm, xuyên tạc cho lắm rồi có ngày vỡ mặt với đời.

  Trả lờiXóa
 39. lợi ích của các tập đoàn kinh tế đã và đang được ngụy trang phục vụ trong bối cảnh đa nguyên đa đảng đó. Các tập đoàn này dùng ảnh hưởng cá nhân để đạt được các quyền quy định trong Hiến Pháp đáng lẽ phải dành cho dân. Bởi các đảng phái đều được tài trợ từ nhiều tập đoàn kinh tế.

  Trả lờiXóa
 40. Chính phủ Mỹ bị chi phối bởi hai đảng: Dân chủ và Cộng hòa. Cả hai đã đề ra cương lĩnh đối lập nhau và tạo ra sự phân cực dễ dàng nhận thấy ở nước Mỹ, song qua thời gian, họ đều bỏ phiếu ủng hộ cho cùng luật pháp bảo vệ các tập đoàn kinh tế và làm thiệt hại lợi ích nhân dân.

  Bối cảnh chính trị của đa nguyên đa đảng đã và đang phục vụ cho chính lợi ích của thế giới các tập đoàn kinh tế. Các tập đoàn này dùng ảnh hưởng cá nhân để đạt được những quyền được quy định trong Hiến pháp mà lẽ ra phải phục vụ cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
 41. Việc đòi bỏ điều 4 Hiến pháp vừa phi lý, vừa chẳng hợp tình. Phi lý ở chỗ với vai trò lịch sử của mình không một ai có thể làm thay Đảng ta công cuộc đưa đất nước phát triển, lớn mạnh; chẳng hợp tình ở chỗ cố tình quên lịch sử, cố tình quên những hy sinh xương máu của Đảng ta, dân ta trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, cố tình quên công lao, đóng góp, vai trò lãnh đạo tiên phong của Đảng ta trong công cuộc đổi mới đã và đang thắng lợi toàn diện.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là một thực tế không ai có thể phủ nhận được dù các thế lực thù địch có xuyên tạc gì đi chăng nữa. Chính vì vậy, là một người dân Việt Nam tôi mong mỏi qua việc sửa đổi Hiến pháp lần này, toàn thể nhân dân và các cơ quan chức năng cần phải tiếp tục khẳng định mạnh mẽ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, tiếp tục đặt niềm tin vững chắc vào Đảng để Đảng lãnh đạo đất nước tiến lên những tầm cao mới…

   Xóa
 42. Đúng thế điều 4 là rất quan trọng, quan trọng nhất trong hiến pháp không thể bỏ được, Đảng có vai trò rất lớn đưa nước ta theo con đường đã chọn XHCN, mọi người hãy vững tin vào Đảng CS

  Trả lờiXóa
 43. Đảng cộng sản Việt Nam mãi mãi là lực lượng trung thành với cách mạng Việt Nam là người lãnh đạo duy nhất của cách mạng Việt Nam. Thực tế đã minh chứng quan điểm này là hoàn toàn đúng đắn, Đảng lấy chủ nghĩa Mác Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, là kim chỉ nam cho mọi hành động của Đảng. Do vậy ko thể xóa bỏ điều 4

  Trả lờiXóa
 44. Đảng cộng sản Việt Nam vẫn đang dẫn dắt đất nước đi đúng hướng xã hội chủ nghĩa, việc bảo vệ chủ quyền đất nước chúng ta nên dùng cách mềm mỏng, và sử dụng các điều luật quốc tế là hợp lý, nếu gây ra chiến tranh sẽ làm đất nước kiệt quệ dân chúng lầm than

  Trả lờiXóa
 45. Thực tiễn cách mạng Việt Nam đã chứng minh và khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam là tất yếu, là đúng đắn. Nhờ vào sự lãnh đạo của Đảng mà nhân dân, dân tộc Việt Nam đã trở thành những người chủ thật sự của đất nước, nhân dân ngày càng có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Vai trò đó đã được hiến định trong Hiến pháp 1992 và sẽ không bị xóa bỏ bởi vì nó vẫn cho thấy sự phù hợp, đúng đắn của nó với cách mạng Việt Nam. Đảng sẽ còn dẫn dắt con thuyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở hiện tại và trong tương lai, không ai có thể xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng được.

  Trả lờiXóa
 46. xóa bỏ điều 4 hiến pháp là đi ngược lại với những gì mà Đảng và Nhà nước ta đã gây dựng suốt mấy chục năm qua , những điều cốt lõi trong đó nếu xóa đi đồng nghĩa với việc nước ta đa nguyên đa đảng , sẽ gây tổn hại cho chính trị , chia bè phái ,tranh dành quyền lực , người dân sẽ nghèo khổ hơn , hòa bình không còn nữa , và nhiều điều nữa , vì thế không thể xóa bỏ điều 4 hiến pháp được.

  Trả lờiXóa
 47. không thể nào xóa bỏ điều 4 hiến pháp được .điều này được xem như là chân lí ,Đảng cộng sản việt nam là lực lượng tiên phong và là nòng cốt, duy nhất lãnh đạo nhân dân việt nam đi qua mọi khó khăn ,thăng trầm của lịch sử cũng như trên con đường phát triển hiện nay.chính vì vậy xoa bỏ điều 4 hiến phap là không thể nào ,là 1 công dân việt nam tôi thấy rất là tự hào 1

  Trả lờiXóa
 48. Là những người từng có thời gian là cán bộ, đảng viên tham gia các công tác cách mạng song vì nhiều nguyên nhân (chủ yếu là do thoái hóa về đạo đức, lối sống, bản thân mang nặng cá nhân chủ nghĩa, kèn cựa địa vị,... nên bị kỷ luật, bị cách mạng đào thải) chạy ra nước ngoài hoặc vẫn ở trong nước mà có những lời nói, việc làm phản dân, hại nước bội lại lợi ích của Đảng, của nhân dân, của quốc gia dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những người không vì động cơ, mục đích chính trị mà có ý kiến đề nghị bỏ điều 4 trong Hiến pháp. Họ là những người vì cảm tính, vì bị tác động nên nhất thời mà có suy nghĩ và hành động đó, chưa thấy hết được tim đen của hai loại người trên.
   Qua đó chúng ta ai cũng thấy rõ rằng hai loại người trên muốn xoá điều 4 trong Hiến pháp là lẽ đương nhiên vì mục tiêu của họ là để xóa bỏ chế độ chính trị hiện hành ở nước ta. Họ triệt để lợi dụng mọi điều kiện, mọi cơ hội, trong đó có việc nhân danh góp ý vào “Dự thảo Hiến pháp sửa đổi”, để đạt mục tiêu đó. Tuy nhiên để che dấu dã tâm và có điều kiện lừa bịp dư luận họ ra vẻ là người có đóng góp vô tư, công tâm, thậm chí tự rêu rao là “thay mặt nhân dân”, là “tiếng nói của nhân dân” yêu cầu Đảng và Nhà nước phải lắng nghe và làm theo.
   Cuối cùng là những người nước ngoài nhưng có lòng thù hận với Việt Nam do đã không khuất phục được nhân dân ta trong chiến tranh xâm lược muốn bằng “con đường Hiến pháp” để đạt được mục tiêu của mình. Họ quyết không phải là bạn của Việt Nam.

   Xóa
 49. Hiến pháp nói riêng và hệ thống pháp luật nói chung, là công cụ để bảo vệ quyền lợi của giai cấp thống trị.
  Trong xã hội ta lợi ích của Đảng, của giai cấp công nhân thống nhất với lợi ích của nhân dân và dân tộc, Nhà nước ta là “Nhà nước của dân, do dân, vì dân” nên Hiến pháp và hệ thống pháp luật cũng là một công cụ hữu hiệu để bảo vệ quyền lợi của nhân dân, trước hết là của người lao động.

  Trả lờiXóa
 50. Trong lịch sử, Ðảng Cộng sản Việt Nam xác lập được vị trí cầm quyền của mình thông qua uy tín của Ðảng, niềm tin của nhân dân và hiệu quả lãnh đạo của Ðảng đối với xã hội. Trong bối cảnh mới, Ðảng chỉ có thể tiếp tục giữ vững được vị trí cầm quyền của mình khi uy tín của Ðảng trong xã hội tiếp tục được khẳng định và không ngừng nâng cao, khi niềm tin của nhân dân đối với Ðảng tiếp tục được củng cố. Và vì thế âm mưu loại bỏ Điều 4 Hiến pháp xóa bỏ vai trò vị trí của Đảng kẻ địch sẽ không bao giờ thực hiện được

  Trả lờiXóa
 51. xóa bỏ điều 4 là không thể được. Ai cũng biết được vai trò to lớn của Đảng Cộng sản Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Pháp, mỹ giành độc lập cho dân tộc. Và vai trò lãnh đạo của Đảng trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Không có Đảng thì đất nước sẽ đi về đâu?

  Trả lờiXóa
 52. Những ai có ý kiến bảo bỏ điều 4 là không thể chấp nhận được. Là những tên vô ơn bội nghĩa, không đáng sống trên đất nước Việt Nam này. Không có Đảng, không có Bác Hồ thì người dân chúng ta làm gì có được cuộc sống yên ấm, hạnh phúc như hiện nay được

  Trả lờiXóa
 53. hiện nay, Các thế lực thù địch, phản động đang hàng ngày, hàng giờ thực hiện các âm mưu, chiến lược hoạt động “Diễn biến hòa bình”, tiến tới bạo loạn lật đổ, tác động từng bước chuyển hóa chế độ chính trị ở nước ta. Trong đó, mục tiêu hàng đầu của chúng là xóa bỏ điều 4 Hiến pháp, từ đó lật đổ chế độ XHCN ở nước ta. Chính vì vậy, việc bảo vệ, tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng trên cả phương diện pháp lí và thực tiễn là rất quan trọng. Khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong giai đoạn hiện nay là tất yếu của lịch sử

  Trả lờiXóa
 54. Xóa bỏ Điều 4 Hiến Pháp là xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam, là xóa bỏ chế độ Chủ nghĩa Xã hội mà chúng ta đang theo đuổi bấy lâu nay. Xóa bỏ Điều 4 Hiến Pháp là chấp nhận Đa nguyên, Đa đảng, như vậy là chúng ta chấp nhận cho bọn phản động công khai và hợp pháp chống lại chúng ta.
  Lịch sử đã chứng minh, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản, đất nước chúng ta đã giành biết bao nhiêu thắng lợi to lớn. Vì vậy, nhân dân Việt Nam luôn ủng hộ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, chúng ta tin tưởng thắng lợi trong tương lai.

  Trả lờiXóa
 55. vai trò lãnh đạo của Đảng công sản Việt Nam là cực kì quan trọng cho nên những điều này chắc chắn là do bọn phản động đề ra nhằm mục đích phá hoại,làm cho đất nước ta ngày càng mất ổn định cho nên chúng ta phải thật sự tỉnh táo không thể để bọn chúng đạt được mục tiêu của mình,chúng ta luôn luôn tin tưởng vào sự chỉ đạo của Đảng cho nên sự lãnh đạo đó là không thể thiếu đối với dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 56. Chúng muốn xóa bỏ vai trò lãnh đạo cảu Đảng Cộng sản đây mà, chúng không biết là sự lãnh đạo của Đảng đã trở thành thực tế khách quan của lịch sử, đó là điều không ai có thể phủ nhận được, tôi luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, có Đảng ta có hạnh phúc. Chúng còn dám nói thay mặt nhân dân nữa, thật là tức phát điên

  Trả lờiXóa
 57. Trước hết chúng ta phải hiểu Điều $ trong hiến pháp năm 1992 có nội dung gì mà bọn họ muốn xóa bỏ nó. Điều 4 trong hiến pháp năm 1992 quy định về Đảng cộng sản Việt Nam là lực lượng duy nhất tiên phong lãnh đạo cách mạng Việt Nam lấy chủ nghĩa mác lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của Đảng.

  Trả lờiXóa
 58. Những thông tin mà chúng đưa ra là hoàn toàn sai lệch, thiếu sức thuyết phục và không đáng tin cậy.
  Mưu đồ của chúng là nhằm tạo ra sự nghi ngờ, mất lòng tin, dẫn đến đối lập với Đảng,đòi xóa bỏ Điều 4 trong Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 về vai trò lãnh đạo của ĐCSVN đối với Nhà nước CHXHCN Việt Nam và toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 59. Đảng Cộng Sản Việt Nam mãi là lực lượng chính trị duy nhất khởi xướng và lãnh đạo công cuộc đổi mới vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, chủ động, tích cực hội nhập quốc tế, nâng cao vị thế quốc gia trên trường quốc tế.
  Vì vậy, vai trò lãnh đạo của ĐCSVN được quy định tại Điều 4, Hiến pháp năm 1992 là hoàn toàn chính đáng, cần tiếp tục được khẳng định trong nội dung sửa đổi, bổ sung hiến pháp lần này.

  Trả lờiXóa
 60. âm mưu xóa bỏ vai trò lãnh đạo của đảng cộng sản việt nam đã được các thế lực thù địch và bọn phản động thể hiện bằng những hoạt động cụ thể từ lâu, tuy nhiên mọi hoạt động của chúng đều đã thât bại, vì vậy lợi dụng dịp quốc hội sửa đổi hiến pháp chúng tìm mọi cách để xóa bỏ điều 4 hiến pháp, qua đó xóa từng bước tiến tới việc xóa bỏ vai trò lãnh đạo của đảng cộng sản việt nam

  Trả lờiXóa
 61. việc tuyên truyền nhằm xóa bỏ điều 4 hiến pháp của các phần tử phản động trong nước thời gian gần đây chắc chắn là do sự tác động của các nước tư bản bên ngoài, có thể khẳng định vai trò rất quan trọng của mỹ trong việc này, việt nam theo con đường phát triển đi lên xã hội chủ nghĩa luôn là cái giá trong mắt của bọn đế quốc tư bản, vì vậy chúng luôn có âm mưu, đã và đang có những hoạt động nhằm lật đổ chế độ ta, hướng nước ta theo con đường tư bản chủ nghĩa

  Trả lờiXóa
 62. không thể để các thế lực thù địch và bọn phản động thành công trong âm mưu tiến hành xóa bỏ điều 4 hiến pháp, có như vậy thì nước ta mới giữ được con đường đi lên xã hội chủ nghĩa, đất nước mới có điều kiện ổn định về chính trị để tập trung phát triển kinh tế đi lên

  Trả lờiXóa
 63. Nếu xóa bỏ điều 4 Hiến pháp tức là Việt Nam không có Đảng Cộng Sản lãnh đạo, không còn Đảng Cộng sản lãnh đạo thì Việt Nam sẽ ra sao? Đã ai nghĩ đến hậu quả đó chưa? Cuộc sống của người dân được như ngày hôm nay là nhờ vào đường lối chính sách của ai lãnh đạo? Không những không cảm thấy biết ơn mà còn chống đối như vậy, không thể hiểu được những con người đó có tý nhận thức nào không.

  Trả lờiXóa
 64. Từ xưa đến nay, từ trong thời chiến đến thời bình, sự lãnh đạo của đảng luôn đóng vị trí vô cùng quan trọng trong đời sống nhân dân, sự lãnh đạo tài tình của đảng đã đc bộc lộ rất rõ ràng. Thời chiến, lãnh đạo nhân dân ta chiến thắng mọi kẻ thù, thời bình, đảng dẫn dắt nhân dân đi lên chủ nghĩa xã hội, chỉ đường cho nhân dân phát triền bền vững, cuộc sống ấm no hạnh phúc. Không thể xóa bỏ vai trò lãnh đạo của đảng cộng sản đc.

  Trả lờiXóa
 65. Điều 04 trong hiến pháp thể hiện sự lãnh đạo của Đảng tại Việt Nam. Củng cố sự lãnh đạo của Đảng , Có như thế Đảng mới có đầy đủ quyền lực , sức mạnh để thúc đấy nền kinh tế phát triển an sinh xã hội .

  Trả lờiXóa
 66. những người lợi dụng cơ hội đóng góp ý kiến sửa đổi Hiến pháp năm 1992 hòng thực hiện một cuộc đảo chính mềm - thay đổi nội dung căn bản của Hiến pháp năm 1992, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam chỉ là ảo tưởng.đại đoàn kết dân tộc sẽ không có bất cứ thế lực thù địch nào làm gì được chúng ta cho dù chúng có chiêu bài gì chăng nữa.Cuộc sống của chúng tôi, đã có họ để được làm lại từ đầu, rộn rã trong hạnh phúc và tiếng cười, nhếch mép với mưa lũ, chúng tôi bắt đầu dũng cảm, bắt đầu chiến đấu vì đã có họ bên cạnh hỗ trợ và đùm bọc. Ngàn lần muốn nói xin cảm ơn Đảng.

  Trả lờiXóa
 67. khi sử dụng nội dung trên đây vào các hoạt động phá hoại Nhà nước ta, chúng âm mưu “cấy” vào xã hội ta nền tảng tư tưởng chống chủ nghĩa xã hội và tạo thế cho các lực lượng phi xã hội chủ nghĩa phát triển và có chỗ đứng ở Việt Nam. Đến một lúc nào đó, khi có thêm “chất xúc tác, các lực lượng này sẽ là những nhân tố tạo ra “ngòi nổ” làm sụp đổ chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam.chúng không đứng ngoài hò hét chống phá mà xâm nhập vào ta để đánh ta từ trong đánh ra, làm cho ta “tự diễn biến”, “tự sụp đổ”, “cộng sản tự diệt cộng sản”, “cộng sản con diệt cộng sản bố”.

  Trả lờiXóa
 68. Đảng Cộng sản Việt Nam có một vai trò vô cùng quan trọng với đất nước Việt Nam. Điều này đã được chứng minh rõ ràng trong lịch sử của đất nước ta, Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng Đảng Cộng sản đã đưa nước ta chiến thắng 2 tên đế quốc xâm lược đầu sỏ là Pháp và Mỹ; đưa nước ta thoát khỏi nạn đói năm 1945. Vì vậy, Đảng Cộng sản là không thể thiếu đối với vận mệnh của đất nước ta. Xóa bỏ điều 4 Hiến pháp là xóa bỏ mất vai trò của Đảng Cộng sản. Do vậy, không thể xóa bỏ điều 4 Hiến pháp được. Mọi người cần hết sức cảnh giác vì đây là chiêu bài của các thế lực thù địch, muốn thực hiện âm mưu "diễn biến hòa bình" lên đất nước Việt Nam; mọi người cần đặt niềm tin với sự lãnh đạo tài tình và sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam

  Trả lờiXóa
 69. Họ xóa điều 4 trong hiến pháp để các Đảng đối lập mọc lên như nấm, đảng việt tân, đảng cộng hòa , đảng dân chủ đảng bảo thủ, đảng yêu văn học, đảng yêu chim cảnh, đảng yêu cây cảnh, đảng thích 18+, đảng tình duc và vô vàn các đảng khác, và tất cả các đảng đó sẽ đấu đá nhau, tranh giành quyền lực với nhau làm cho tình hình đất nước loạn lạc. Lúc đó họ đang bận tranh giành nhau nên đời sống nhân dân thì "sống chết mặc bay". Các thế lực thù địch được thời cơ thôn tính nước ta để xóa bỏ hệ thống Xã Hội Chủ Nghĩa. Như vậy là chúng đã thực hiện được mục tiêu của chúng. Và những người dân yêu nước Việt Nam đủ tỉnh táo để nhận ra điều mà bọn chúng đang làm. Tất nhiên chúng sẽ không bao giờ làm được những điều như vậy.

  Trả lờiXóa
 70. đó chính là mưu đồ xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) đối với Nhà nước CHXHCN Việt Nam và toàn xã hội luôn được các thế lực thù địch đặt lên hàng đầu trong thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình”, nhằm xóa bỏ thành quả cách mạng, hướng lái Việt Nam theo con đường của chủ nghĩa tư bản.

  Trả lờiXóa
 71. các thế lực thù địch đang ráo riết lợi dụng đợt sinh hoạt dân chủ lấy ý kiến đóng góp của nhân dân sửa đổi, bổ sung Hiến pháp 1992 được tiến hành vào quý I năm 2013, để tung ra nhiều luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ Đảng ta.

  Trả lờiXóa
 72. Điều 4 Hiến pháp năm 1992 là “phá hỏng nền tảng của chính bản thân hiến pháp”. Để bảo vệ luận điệu này, họ đã viện dẫn Điều 2 và Điều 83 để xuyên tạc một cách ngụy biện và cho rằng, Điều 4 của Hiến pháp nước ta “khẳng định ĐCSVN lãnh đạo Nhà nước và toàn xã hội, tức là theo chế độ đảng trị = đảng chủ...”.

  Trả lờiXóa
 73. âm mưu xóa bỏ điều 4 hiến pháp đã có từ lâu, có chăng thời điểm này quốc hội đang chuẩn bị sửa đổi hiến pháp nên chúng nhân cơ hội này hoạt động mạnh mẽ hơn mà thôi, chỉ cần vạch trần được âm mưu của chúng thì đảng và nhà nước ta sẽ dễ dàng làm thất bại âm mưu của chúng, mấu chốt của vấn đề chính là công tác tuyên truyền, nâng cao nhân thức và giác ngộ chính trị của nhân dân

  Trả lờiXóa
 74. mấy cái thể loại muốn bỏ điều 4 hiến pháp toàn là lũ phản động có hiểm khích với Đảng chúng ganh ghét nên mới thế toàn là những loại ích kỉ không biết bỏ qua quá khứ mà hướng đến tương lai, nước ta dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng luôn đi đúng con đường Xã hội chủ nghĩa cuộc sống của nhân dân ngày càng được cải thiện hơn, mong rằng những con người trên sớm thức tỉnh.

  Trả lờiXóa
 75. mưu đồ xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) đối với Nhà nước CHXHCN Việt Nam và toàn xã hội luôn được các thế lực thù địch đặt lên hàng đầu trong thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình”, nhằm xóa bỏ thành quả cách mạng, hướng lái Việt Nam theo con đường của chủ nghĩa tư bản. Chúng ta sẽ không để bọn chúng thực hiện được điều đó, sự lãnh đạo Đảng Cộng sản là tuyệt đối.

  Trả lờiXóa
 76. Nhà nước ta là nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, lấy chủ nghĩa Mác - lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động. Thế nên không chỉ trong quá khứ mà ngay cả hiện tại có nhiều thế lực thù địch luôn chống phá, lật đổ chính quyền nước ta để dựng lên một chính quyền mới của giai cấp tư sản cầm quyền. Chính vì thế trong mọi nhiều hoạt động của Nhà nước ta chúng luôn tìm cách móc nối, phá hoại chúng tan gay từ bên trong.
  Trong phong trào toàn dân tham gia góp ý sửa đổi hiến pháp chúng không ngoại lệ nhúng tay vào. Cho nên bên cạnh những ý kiến chưa hợp lí do trình độ nhận thức của một số người chưa có tầm bao quát thì cũng có không ít ý kiến sai trái do thế lực phản động kích động, lôi kéo, dụ dỗ nhân dân ta.


  Trả lờiXóa
 77. Việt Nam là nước mà các thế lực thù địch nhắm vào nhiều nhất, chúng luôn tìm cách, tìm mọi cơ hội để thực hiện mục đích, ý đồ của chúng. Điều đó ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của nước ta trên mọi lĩnh vực, tuy bên ngoài chúng thân mật, tài trợ, giúp đỡ cho ta nhưng mặt khác chúng cũng luôn âm thầm “cắn” chúng ta. Vâng, tôi cũng không có ý nói tư bản chủ nghĩa là không tốt, thực tế thì các nước theo chủ nghĩa tư bản trên Thế giới, mà tiêu biểu là Mỹ có nền kinh tế rất phát triển, mức sống của người dân những nước này hơn hẳn nước ta. Nhưng nếu đúng là họ có ý định biến nước ta thành một nước tư bản cũng như thế, để giúp nước ta phát triển hơn, mức sống của người dân cao hơn thì chẳng nói làm gì, thậm chí thế cũng tốt. Nhưng không hề, cái ý đồ của bọn chúng là biến nước ta thành thời sơ khai của cái chế độ ấy. Mục đích cũng chẳng tốt đẹp gì, chẳng phải để phục vụ nhân dân Việt Nam, mà là nó muốn nước ta phải đi theo quỹ đạo và quyền lợi cho chúng.

  Trả lờiXóa
 78. Đúng là rận chủ sói lang, cái gì cũng phán được? nếu xóa bỏ quyền lãnh đạo của Đảng sẽ biến Việt nam hiện nay như Thái Lan. Rồi suốt ngày nội chiến, đánh nhau loạn lạc, mà hậu quả cốt lõi ai sẽ chịu=> đó không ai khác mà chính nhân dân lao động nghèo khổ. Các vị muốn đa đảng các vị hãy nhìn sang Thái mà học hỏi nhé

  Trả lờiXóa