Thứ Sáu, 17 tháng 1, 2014

Thanh Hóa: Công an đốt tiền để chống nhân quyền, dân phải xin gạo cứu đói


* Công văn của nhà cầm quyền tỉnh Thanh Hóa công khai chống lại nhân quyền

Danlambao vừa nhận được một công văn quái gở của UBND tỉnh Thanh Hóa mang tên: “Quyết định về việc phê duyệt hỗ trợ kinh phí cho công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết Quốc phòng - An ninh, công tác phòng chống khủng bố và nhân quyền năm 2013 tỉnh Thanh Hóa”. Quyết định số 4717 do ông Nguyễn Đình Xứng, phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ký ngày 30/12/2013.

Theo nội dung quyết định, UBND Tỉnh Thanh Hóa sẽ cấp kinh phí lên đến 95 triệu đồng cho công an Thanh Hóa tổ chức hai hội nghị tổng kết cuối năm. Trong đó, khoản kinh phí 32,6 triệu đồng sẽ được chi cho hoạt động có tên gọi “Hội nghị tổng kết công tác phòng chống khủng bố, nhân quyền”.

Ngay trong tên gọi của hội nghị, nhà cầm quyền tỉnh Thanh Hóa đã cho thấy não trạng bệnh hoạn và hoang tưởng khi gom chung khủng bố và nhân quyền thành những đối tượng để công an phòng chống.   
Đây là bằng chứng rõ rệt cho thấy nhà cầm quyền tỉnh Thanh Hóa công khai chống lại nhân quyền, giữa lúc Việt Nam trở thành thành viên của Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc.

Cũng theo công văn, khoản tiền để chi cho hội nghị “chống nhân quyền” như trên được lấy từ nguồn kinh phí dành riêng cho an ninh biên giới, biển đảo. Tiền thuế nhân dân tiếp tục bị mang ra sử dụng cho những hoạt động vô bổ và phản nhân quyền.

Thanh Hóa là một trong 15 tỉnh vừa đề nghị lên trung ương xin cấp gạo cứu đói dịp tết và giáp hạt 2014.

Với lối chi tiêu một cách vô tội vạ như trên, chẳng trách sao người dân Thanh Hóa vẫn mãi nghèo, ngư dân Thanh Hóa ra biển vẫn tiếp tục bị lính Trung Quốc bắn giết, cướp bóc.


* Dưới đây là toàn văn quyết định chống nhân quyền của UBND tỉnh Thanh Hóa:


60 nhận xét:

 1. Lãnh đạo Thanh Hóa bệnh hoạn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đừng có vơ đũa cả nắm thế ông bạn ơi. phải biết suy nghĩ trước khi nói chứ. Người dân đã tin tưởng thì mới có thể lên làm lãnh đạo được chứ. là công bộc của dân thì họ phải làm việc cho dân. nếu không được thì nhất định sẽ bị dân tố cáo, hạ chức. đó là chuyện bình thường mà thôi. có như thế xã hội mới phát triển được. còn việc có người nọ người kia vi phạm thì pháp luật nhất định sẽ trừng trị. Lưới trời lồng lộng chạy đâu được.

   Xóa
 2. Đả đảo Lãnh đạo Thanh Hóa vừa đốt tiền vừa xin gạo cứu đói22:26 17 tháng 1, 2014

  Đả đảo Lãnh đạo Thanh Hóa vừa đốt tiền vừa xin gạo cứu đói
  http://danlambaovn.blogspot.com/2014/01/thanh-hoa-dan-phai-xin-gao-cuu-oi-cong.html

  Trả lờiXóa
 3. Công an Thanh Hóa đánh cụ già00:20 19 tháng 1, 2014

  Một đoạn clip ghi lại hình ảnh một công an sắc phục, trước cổng vào trụ sở CA thành phố Thanh Hóa đã túm cổ, quật ngã thô bạo một cụ già lớn tuổi hiện đang tạo nên làn sóng phẫn nộ trên mạng xã hội.
  Xem tại đây:
  http://danlambaovn.blogspot.com/2014/01/video-con-thanh-hoa-tum-co-quat-nga-mot.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. DÂN TRÍ đưa tin về vụ công an đánh cụ già01:14 19 tháng 1, 2014

   Sau khi đoạn clip nêu trên xuất hiện và gây xôn xao cộng đồng mạng, phóng viên đã liên lạc điện thoại nhiều lần với lãnh đạo Công an TP Thanh Hóa để xác minh sự việc nhưng lãnh đạo Công an TP Thanh Hóa không bắt máy.

   http://dantri.com.vn/xa-hoi/xon-xao-clip-nguoi-mac-sac-phuc-cong-an-tum-co-ao-cu-gia-829234.htm

   Xóa
 4. Công an nhân dân Việt Nam đang làm tốt nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân Việt Nam giao phó. Duy trì tốt trật tự an toàn xã hội, đảm bảo cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân. Nhưng có một bọn rận chủ khốn nạn lại luôn tuyên truyền, xuyên tạc những việc làm tốt đó của lực lượng Công an. Chúng mày mới là những tên đốt tiền, lợi dụng nhân quyền để chống lại Đảng và Nhà nước, chống lại lực lượng bảo vệ nhân dân.

  Trả lờiXóa
 5. Biết chắc là đám rận trên này lại kêu là công an này nọ đây mà. Ở đâu chỗ nào tập thể nào cũng sẽ có những cá nhân xấu tha hóa. Điều đó là không thể tránh khỏi rồi. Có điều tập thể đó có biết cách bài trừ những phần tử xấu đó không thôi. Xã hội ta cũng vậy. Cũng đã có pháp luật để bài trừ những phần tử xấu. Một điều hoàn toàn đúng và đang được thực hiện triệt để vậy mà đám rận trên này cứ tha hồ mà xuyên tạc những điều không có thật.

  Trả lờiXóa
 6. Lại mấy chuyện liên quan đến Công an nghe mà thấy nhàm chán lắm rồi, suốt ngày thấy cái bọn này viết bài nói Công an kiểu này kiểu nọ nhưng cuối cùng cũng chả thấy được cái gì .Công an người ta làm việc có pháp luật ,còn ai vi phạm vẫn cứ bị phạt như thường đấy thôi chứ việc gì mà phải nói xấu họ ở đây làm gì .Ai xấu ai tốt thì người dân họ đều biết cả rồi,nếu cái xã hội này mà không có Công an thì đúng là không có một tí trật tự nào nữa cả ,loạn ngay,cho nên những việc làm của họ cũng chỉ vì dân và đất nước thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là cái tít khó có thể mà bỏ qua, nhưng sự việc có như thế hay không thì khó có thể mà tin được lắm những văn bản này, bấn quá thế là lấy ngay những văn bản không có căn cứ gì và bảo đấy là công an đốt tiền để chống nhân quyền, có thật như vậy không hay toàn là giả tạo xây dựng lên một câu chuyện bằng ảnh với nội dung ban đầu là định hướng cho người đọc. Đúng thật là buồn cười thế này cần gì phải có cái tít đây cơ chứ cứ đưa mấy tấm ảnh này lên xem ở dưới phản hồi như thế nào. Chắc chắn rằng mọi người chả nhận thấy điều gì bất thường từ những tấm ảnh này nếu không có cái tít bên trên cả bài chỉ cho thấy sự thiểu hiểu biết chứ chả được cái nước gì hết.

  Trả lờiXóa
 8. Tôi chỉ thắc mắc một điều là những rận chủ, suốt ngày kêu gào là vì nhân dân, vì đất nước, vì tự do và quyền lợi của nhân dân, nhưng lại chuyên làm những trò bẩn thỉu, lợi dụng lòng tin của những người dân, bọn chúng kích động nhân dân, lôi kéo mọi người với những luận điệu sai trái, chống phá Nhà nước ta, bọn chúng xuyên tạc một cách trắng trợn, thực hiện những âm mưu chống phá và lật đổ chính quyền ta, đó là yêu nước, là vì nhân dân ư? Chưa hết, bọn chúng còn móc nối với các tổ chức phản động lưu vong, chống phá chính quyền ta một cách gay gắt, đó là vì nhân dân ư? Hay là làm cho đất nước càng ngày càng loạn? Hơn nữa, là vì dân vì nước sao lại nhắc đến rận chủ thì ai cũng ghét? ai cũng kinh tởm. Còn mấy cái tin trên đây chả có cái gì gọi là chứng thực, chứng cứ cả. Tôi tin đó lại là một luận điệu xuyên tạc của bọn rận mà thôi, với mục đích cuối cùng là công kích chính quyền.

  Trả lờiXóa
 9. Công an người ta làm việc có pháp luật ,còn ai vi phạm vẫn cứ bị phạt như thường đấy thôi chứ việc gì mà phải nói xấu họ ở đây làm gì .họ cũng vất vả lắm để hoàn thành nhiệm vụ cấp trên giao cho để phục vụ lợi ích của nhân dân bảo vệ cho cuộc sống của nhân dân được yên âm vậy mà bọn các người lại hết lần này tới lần khac vu oan giáo họa cho họ là sao, các người có mục đích gì/

  Trả lờiXóa
 10. Công an Thanh Hóa do đâu mà các nhà dâm chủ lại tìm cách để nói như thế này nhỉ? hành động của các nhà dâm chủ là gì ? dân chủ với nhân quyền của Việt Nam là rất tốt và quá đảm bảo, cơ mà các thế lực thù địch chỉ bết bợ đít ngoại bang để tìm cách phá hoại . Làm những điều như thế mà các nhà dâm chủ còn làm được thì không còn điều gì để nói nữa rồi, tôi thực sự không thể tin vào cái bản chất của cái trang phá hioại đất nước này nữa./

  Trả lờiXóa
 11. Công an Thanh Hóa có làm gì sai mà chúng lại làm những điều như thế này, chúng có những hành vi xuyên tạc quả là đáng trách, những mưu đồ chính trị của chúng là nhằm chia rẽ tình đoàn kết dân tộc, sự hòa hợp và thống nhất giữa toàn dân, chúng muốn làm cho cuộc sống của người dân Việt Nam có sự đảo lộn hàng ngày hàng giờ nhằm thực hiện mục tiêu chính trị của chúng,

  Trả lờiXóa
 12. Thủ đoạn của các nhà dâm chủ là cứ chia rẽ được tình đoàn kết dân tộc thì càng tốt, càng có cơ hội để độc chiếm, thủ đoạn nham hiểm chả khác gì thằng Trung Quốc, đúng là lũ chóa, làm những điều mà chúng ta không thể nào chấp nhận được, cứ phải gọi là xuyên tạc thành thánh, cái âm mưu của chúng là nhằm vào cái khác cơ, chẳng phải là nhằm vào cái này đâu, lũ sâu bọ này quá đáng lắm rồi, Công an Thanh Hóa không bao giờ có những chuyện như thếm, chỉ là cái trò lố của lũ giặc cỏ mà thôi./

  Trả lờiXóa
 13. Quan trọng là , công an Thanh Hóa không làm vậy, đó là sự thực mà, có gì sai sót đâu, nhân quyền ở Việt Nam bây giờ rất được đảm bảo, và cũng xin nói rằng, không có bất cứ một cái gì gọi là lấy nhân quyền của nước này áp đặt cho nước kia được, đó là một điều không thể nào chấp nhận được, càng không chấp nhận được hơn đó chính là vấn đề dân chủ nhân quyền ở một số nước chưa chắc đã bằng Việt Nam nhưng chúng cứ thích lợi dụng cái cớ này để nhằm xâm phạm đến đất nước việt Nam./

  Trả lờiXóa
 14. ngồi viêt rôi in ra mây dong chữ lòe nhòe vu không cho công an thì ai mà chả làm được cái loại người mà chỉ suốt ngày ở nhà không chịu đi làm gì chỉ hong hóng chut tiền bố thì từ nhưng kẻ phản động lưu vong cho thì chỉ đên thê mà thôi kiên thức hạn hẹp chỉ được bịa truyên là không ai băng. hãy sao có ích hơn chut đi chứ cứ đi theo bọn phản động như thê có ngày bị bắt vì tội chống đối nhà nước thì lại kêu oan ưc " tôi là dân oan"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng thế cái này ai mà chả làm được. thủ đoạn của cai trang này ai chả biêt chúng suôt ngày bịa truyệ để bôi nhọ hình ảnh của các chiến sĩ công an để chúng ta không còn tin vào họ nưa rồi từ đây chúng có thể dễ dang thực hiện cái mục đich thối lat của chúng đó là phá hoại đât nước phá rối an ninh chính trị. bọn rân chủ này tới bao giờ chúng mới chêt sạch để đât nước ta trở nên yên bình đây

   Xóa
 15. cai kiêu giật tit như Công an Đà nẵng ngồi xổm trên Luật pháp ! bây giờ lại là "Thanh Hóa: Công an đốt tiền để chống nhân quyền, dân phải xin gạo cứu đói" sao cai trang này xoay đi xoay lại cũng chỉ có một cái môt tit như thế này thôi à, đổi mới chut đi cái trò trẻ con của bọn mi ai mà chả biêt định lừa chúng ta tin vào cái điều mà bọn mi dưng nên hay sao con lâu nha. về nhà mà lừa con chau bọn mi đi.

  Trả lờiXóa
 16. Những cái tít rất giật gân, click vào đọc thì biết liền đây là trò mèo của bọn rận chủ. Cái bọn này đúng là không biết điều, không có công an chắc tội phạm hoành hành ngày đêm sao đất nước được bình yên. Thế mà lại đi vu khống công an như thế, quả là không biết dừng lại nữa, càng ngày càng quá đáng, lún sâu vào con đường tội lỗi, suốt ngày đi công kích bôi xấu lực lượng công an, nhắm làm cho chúng ta mất lòng tin vào công an đây mà.bọn rân chủ này tới bao giờ chúng mới chêt sạch để đât nước ta trở nên yên bình đây

  Trả lờiXóa
 17. Là một người dân bình thường nhiều lúc thấy bọn chúng vu khống công an mà thấy khó chịu quá, hàng ngày không làm gì có ích cho xã hội mà cứ ngồi ở nhà giật tít đến ghê sợ. Nào là công an cướp đất, hành hung dân, ngồi xổm trên pháp luật … toàn là tin vịt cả. tôi thực sự thất cái xã hội này giờ nhiều kẻ đục nước béo cò quá, rảnh tí là lại đi nói xấu công an, bôi xấu Đảng để kiếm chút tiền. Chắc chắn rằng mọi người chả nhận thấy điều gì bất thường từ những tấm ảnh này nếu không có cái tít bên trên cả bài chỉ cho thấy sự thiểu hiểu biết chứ chả được cái nước gì hết.

  Trả lờiXóa
 18. Hiện nay, Công an nhân dân Việt Nam đã và đang làm tốt nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân Việt Nam giao phó. Duy trì tốt trật tự an toàn xã hội, đảm bảo cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân. Nhưng có một bọn rận chủ khốn nạn lại luôn tuyên truyền, xuyên tạc những việc làm tốt đó của lực lượng Công an. Chúng mày mới là những tên đốt tiền, lợi dụng nhân quyền để chống lại Đảng và Nhà nước, chống lại lực lượng bảo vệ nhân dân.

  Trả lờiXóa
 19. Chúng ta phải nhìn nhận một cách khách quan là công an tỉnh này do đâu mà các nhà dâm chủ lại tìm cách để nói như thế này nhỉ? hành động của các nhà dâm chủ là gì ? dân chủ với nhân quyền của Việt Nam là rất tốt và quá đảm bảo, cơ mà các thế lực thù địch chỉ bết bợ đít ngoại bang để tìm cách phá hoại . Làm những điều như thế mà các nhà dâm chủ còn làm được thì không còn điều gì để nói nữa rồi, tôi thực sự không thể tin vào cái bản chất của cái trang phá hoại đất nước này nữa

  Trả lờiXóa
 20. Này ho tôi hỏi mọi người cái này cái, mọi người đã nghe thông tin như thế này bao giờ chưa, tôi ở gần chỗ đó mà tôi chưa hề nghe về vụ việc này lần nào cả, thế có nên tin những thông tin kiểu này không nhỉ, tôi nghĩ dân Việt Nam ta có tính cộng đồng hay truyền tai nhau những chuyện này mà tôi ở gần không nghe gì cả mà có blog viết bài này, tôi nghi ngờ là lừa đảo lắm, moi người nên cẩn thận trước những thông tin như thế này

  Trả lờiXóa
 21. Này ho tôi hỏi mọi người cái này cái, mọi người đã nghe thông tin như thế này bao giờ chưa, tôi ở gần chỗ đó mà tôi chưa hề nghe về vụ việc này lần nào cả, thế có nên tin những thông tin kiểu này không nhỉ, tôi nghĩ dân Việt Nam ta có tính cộng đồng hay truyền tai nhau những chuyện này mà tôi ở gần không nghe gì cả mà có blog viết bài này, tôi nghi ngờ là lừa đảo lắm, moi người nên cẩn thận trước những thông tin như thế này

  Trả lờiXóa
 22. Chúng ta cần cẩn thận các bạn à. Những cái sự việc như thế này chưa biết được sự thật rõ ràng nó như thế nào thì đừng có mở miệng ra phán xét gì cả , nhiều lúc người ta còn chửi cho là ngu dốt , , không biết gì mà cũng nhảy vào nói đấy , thế có khổ không , dẫu biết là trên mạng bây giờ không phải cái gì cũng là có thể tin tưởng được đâu , không phải đâu cũng là nơi cung cấp những thông tin chính xác , đúng đắn , đúng sự thật đâu mà , vậy nên không tìm hiểu kĩ chuyện gì thì cũng đừng có phán xét chuyện gì cả

  Trả lờiXóa
 23. Chúng ta cần cẩn thận các bạn à. Những cái sự việc như thế này chưa biết được sự thật rõ ràng nó như thế nào thì đừng có mở miệng ra phán xét gì cả , nhiều lúc người ta còn chửi cho là ngu dốt , , không biết gì mà cũng nhảy vào nói đấy , thế có khổ không , dẫu biết là trên mạng bây giờ không phải cái gì cũng là có thể tin tưởng được đâu , không phải đâu cũng là nơi cung cấp những thông tin chính xác , đúng đắn , đúng sự thật đâu mà , vậy nên không tìm hiểu kĩ chuyện gì thì cũng đừng có phán xét chuyện gì cả

  Trả lờiXóa
 24. Phải khẳng định rằng công an là lực lượng vũ trang. Phải nói rằng công an luôn làm tốt các nhiệm vụ khó khăn giúp nhân dân, giúp nhà nước ổn định cuộc sống. Phải nói rằng ở đâu cũng có người xấu, nhưng mà nói công an là kẻ ăn cướp thì vô lý vô cùng. Không biết kẻ ngu nào viết lên đây mà lại có đầu óc ngu dốt đến vậy cơ chứ. Ai mà có thể tin được cái lũ ngu sủa bậy như thể này thì quả không bình thường mất

  Trả lờiXóa
 25. Đặt nhân quyền cao hơn chủ quyền là chiêu bài của Mỹ và một số nước phương Tây nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia. Sự thật pháp luật quốc tế có xem nhân quyền cao hơn chủ quyền? Và liệu rằng đặt nhân quyền cao hơn chủ quyền thì quyền con người có được đảm bảo một cách thực sự?

  Trả lờiXóa
 26. Không ai phủ nhận vai trò của cá nhân – những thực thể cấu thành xã hội loài người nói chung, các cộng đồng dân tộc nói riêng. Cũng không ai phủ nhận tầm quan trọng của quyền con người, với ý nghĩa là những giá trị nhân văn, là động lực thúc đẩy sự tiến bộ của các dân tộc và toàn nhân loại. Tuy nhiên, việc tuyệt đối hóa và cực đoan hóa các quyền cá nhân có thực sự thúc đẩy sự phát triển của các xã hội và bảo vệ các quyền của mọi cá nhân?

  Trả lờiXóa
 27. Một thực tế không thể phủ nhận rằng cá nhân không bao giờ và không thể tồn tại tách rời với cộng đồng. Trong mối quan hệ với cộng đồng, mỗi cá nhân có các quyền tự do, nhưng nhất thiết không phải là những quyền tự do tuyệt đối. Nếu mọi cá nhân có các quyền tự do tuyệt đối, cộng đồng sẽ không tồn tại. Bên cạnh các quyền cá nhân, có quyền tập thể của cả cộng đồng. Quyền này nhằm mục đích bảo đảm những lợi ích chung của tất cả các cá nhân thành viên. Quyền cộng đồng hoàn toàn không phải là sản phẩm của sự tự biện mà là kết tinh của nền văn minh nhân loại và đã được thừa nhận đồng thời với các quyền cá nhân trong các văn kiện quốc tế về nhân quyền

  Trả lờiXóa
 28. ngay từ khi nhân quyền được pháp điển hóa trong luật quốc tế, có một nguyên tắc mặc nhiên được thừa nhận đó là, chủ quyền quốc gia là tiền đề để đảm bảo nhân quyền. Không chỉ vậy, theo tinh thần của hai công ước năm 1966, chủ quyền quốc gia là một dạng đặc biệt quan trọng của nhân quyền (một quyền con người cụ thể).

  Trả lờiXóa
 29. Lịch sử Liên hợp quốc cho thấy, một phần quan trọng trong các hoạt động thúc đẩy nhân quyền của tổ chức này hơn 50 năm qua được dành cho cuộc đấu tranh giành chủ quyền của các dân tộc thuộc địa mới được hưởng các quyền và tự do như công dân của mẫu quốc từng đô hộ họ.

  Trả lờiXóa
 30. Cộng đồng quốc tế khẳng định: Tất cả các dân tộc đều có quyền tự quyết. Quyền dân tộc tự quyết là quyền cơ bản của tất cả các dân tộc, đặc biệt đối với những dân tộc phải đấu tranh lâu dài gian khổ chống chủ nghĩa thực dân để giành độc lập tự do thì quyền này lại càng trở thành một đòi hỏi bức bách.

  Trả lờiXóa
 31. Quyền tự quyết dân tộc là một quyền tập thể và rất đặc biệt. Nó không chỉ là quyền dân sự, chính trị, cũng không hoàn toàn chỉ là quyền kinh tế, xã hội và văn hóa. Do vậy, quyền dân tộc tự quyết được ghi ở Điều 1 trong cả hai Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị và các quyền về kinh tế, xã hội và văn hóa: “Tất cả các dân tộc đều có quyền tự quyết. Xuất phát từ quyền đó, các dân tộc tự do quyết định thể chế chính trị của mình và tự do phát triển kinh tế, xã hội và văn hóa.”.

  Trả lờiXóa
 32. Từ sau chiến tranh thế giới lần thứ II, vấn đề nhân quyền đã mang tính quốc tế hóa ngày càng sâu sắc. Đến những năm cuối thế kỷ XX đến nay, cộng đồng quốc tế đặt ra và giải quyết vấn đề quyền con người trên quy mô toàn cầu, nhấn mạnh tính phổ quát, đòi hỏi phải thực hiện các quyền cá nhân và tập thể, quyền tự quyết của các dân tộc, quyền của từng cá nhân và tất cả các thành viên trong cộng đồng nhân loại. Điều này thể hiện nổi bật trong Tuyên ngôn Vienna: “...việc đề cao và bảo vệ quyền con người là một vấn đề ưu tiên đối với cộng đồng quốc tế..”, “Nhận thức và xác định rằng tất cả các quyền con người đều bắt nguồn từ phẩm giá vốn có trong mỗi con người và con người là chủ thể trung tâm của các quyền con người và các tự do cơ bản, cho nên con người cần phải là chủ thể thụ hưởng chủ yếu và tham gia tích cực vào quá trình thực hiện các quyền này và các tự do;

  Trả lờiXóa
 33. Đồng thời với việc nhấn mạnh tính phổ quát, cộng đồng quốc tế cũng lưu ý đến tính đặc thù của vấn đề quyền con người: “Tất cả các quyền con người đều mang tính phổ quát, bất phân chia, lệ thuộc nhau và liên quan đến nhau. Cộng đồng quốc tế phải xử lý các quyền con người theo phạm vi toàn cầu một cách công bằng, bình đẳng và được coi trọng như nhau. Trong khi phải luôn ghi nhớ ý nghĩa của tính đặc thù dân tộc và khu vực, cũng như bối cảnh khác nhau về lịch sử, văn hóa và tôn giáo, các quốc gia không phân biệt hệ thống chính trị, kinh tế, văn hóa có nghĩa vụ đề cao và bảo vệ tất cả các quyền con người và các tự do cơ bản.

  Trả lờiXóa

 34. Trong hệ thống các văn kiện pháp lý quốc tế về quyền con người hiện nay, ba văn kiện giữ vị trí đặc biệt quan trọng là Tuyên ngôn thế giới về nhân quyền (1948), Công ước quốc tế về các quyền kinh tế, xã hội và văn hóa (1966), Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị (1966); ba văn kiện này đựơc coi là đạo luật quốc tế về quyền con người. Sở dĩ các văn kiện kể trên có vị trí quan trọng bởi chúng đã thiết lập một hệ thống các chuẩn mực pháp lý quốc tế cơ bản trên lĩnh vực quyền con người, nó đã bao quát tất cả các quyền và tự do của con người, làm nền tảng xây dựng những văn kiện pháp lý quốc tế khác liên quan đến quyền con người. Các Công ước nhân quyền của các nhóm xã hội (phụ nữ, trẻ em...) là sự cụ thể hóa các quy định trong các văn kiện nêu trên.

  Trả lờiXóa
 35. Vấn đề dân chủ, nhân quyền là vấn đề hết sức nhạy cảm, không dễ dàng để thực hiện được, nhất là trong điều kiện chúng ta luôn bị Mỹ và phương Tây răn đe. Việt nam bây h khá nổi tiếng trên thế giới đấy.có nhiều thứ làm ta vang danh k chỉ là cuộc chiến tranh cứu nc mà còn nhiều điều khác.dễ dàng khi xem nhiều kênh truyền hình ngoại thì thỉnh thoảng lại nói về Việt Nam.nghĩ đến ta đã thấy tự hào rồi.Chúng ta đã làm tất cả để đảm bảo quyền con người một cách đầy đủ trong những năm qua, vậy mà các thế lực ngoại bang vẫn dùng chiêu bài dân chủ, nhân quyền để chống lại chúng ta. Đấy là sự bỉ ổi vô cùng của chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Như vậy thì việc Mỹ và phương tây luôn luôn áp đặt những quy định của họ về vấn đề nhân quyền lên các nước khác là hoàn toàn sai và họ đang mới chính là những người vi phạm nhân quyền một cách trầm trọng khi mà không tôn trọng những đất nước khác. Việt Nam là đất nước luôn luôn đảm bảo tính nhân quyền, và cho đến nay thì thế giới hầu hết các nước đã công nhận và mớ đây nhất là sự hiện diện của Việt Nam trong hội đồng nhân quyền thế giới càng chứng tỏ thêm những gì mà Việt Nam đang muốn gửi đến

   Xóa
 36. Chúng ta phải hiểu rằng là pháp luật Quốc tế hay Việt Nam đều rất tôn trọng quyền con người, Việt Nam đã ký các cam kết tôn trọng quyền con người rồi còn gì. Pháp luật Việt Nam luôn tôn trọng những ai tuân thủ nguyên tắc pháp luật một cách nghiêm minh. Tất cả những vấn đề về phát triển về con người, dân tộc luôn được Việt Nam ưu tiên.Những năm gần đây dưới sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước nhân dân Việt Nam luôn được sống trong độc lập, tự do, hạnh phúc và điều đó đã được cả thế giới biết đến. Đó là những thành tựu chứng minh cho quan điểm tôn trọng quyền con người ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 37. Theo tôi thấy, một nước có tiến bộ hay không nhưng tình hình nhân quyền không được đảm bảo và tôn trọng thì nơi đó ắt sẽ có những bất ổn kéo dài. Minh chứng cho thấy những nước có tình hình chính trị không ổn định thường không đảm bảo được quyền con người một cách tốt đẹp nhất dẫn đến sự bất bình đẳng trong xã hôi, và tất nhiên xã hội đó cũng không có gì mà bền vững lâu dài cả. Thế nên, Việt Nam ta luôn coi trọng quyền con người, đặt con người lên hàng đầu, là một nhà nước dân quyền, của dân do dân và vì dân mới đạt được thành tựu to lớn trên con đường dựng xây nước nhà đi lên chủ nghĩa xã hội.

  Trả lờiXóa
 38. Ở Việt Nam cũng như toàn thế giới đều tôn trọng vấn đề nhân quyền. Vấn đề nhân quyền đã được cả cộng đồng thế giới ủng hộ nhiệt tình. Việc Việt Nam trở thành thành viên của hội đồng nhân quyền thế giới đã chứng tỏ cho thế giới thấy Việt Nam luôn thực hiện tốt vấn đề nhân quyền trong xã hội. Thế nhưng các thế lực thù địch cũng luôn lợi dụng vào vấn đề đó để xuyên tạc nói xấu nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 39. Pháp luật thế giới cũng như pháp luật Việt Nam thì vấn đề nhân quyền luôn được côi trọng và đảm bảo thực hiện đầy đủ. Con người Việt Nam thân thiện, người dân được ấm no hạnh phúc, không có bạo loạn, bất ổn chính trị đó là nhờ ở việt nam nhân quyền luôn được đảm bảo thực hiện đầy đủ. Tuy nhiên Vấn đề nhân quyền lại luôn bị các thế lực thù địch lợi dụng để nói xấu chúng ta, làm lung lay niềm tin của bạn bè thế giới vào nước ta.

  Trả lờiXóa
 40. Vấn đề nhân quyền,tự do luôn là vấn đề rất nhạy cảm đối với một quốc gia.chứ chưa nói gì đến giữa nước này đối với một nước khác.vì thế,khi bàn tán về nhân quyền của một quốc gia,cần phải dựa trên chế độ mà họ đang theo hay nền văn hóa của họ chứ không thể đưa nền móng của mình ra để đánh giá họ

  Trả lờiXóa
 41. Quan điểm về nhân quyền là quan điểm luôn được ưu tiên thực hiện hàng đầu ở Việt Nam chúng ta, điều này tất cả mọi người đều dễ dàng nhận ra mà, hãy cảm nhận bằng sự thực tế, đừng có nghe những lời lẽ xuyên tạc, mà bọn xấu thường xuyên sử dụng, mục đích của chúng là làm xấu đi hình ảnh về nhân quyền việt Nam ta đó.

  Trả lờiXóa
 42. Các cụ xưa truyền lại " mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh", câu này quả thật là đúng làm sao, đừng mang những gì ở đây để áp dụng triệt để lên khu vực khác, bởi mỗi vị trí lại có những đặc trưng riêng, và nhân quyền cũng vậy. Điều quan trọng là nhân quyền mang lại những quyền con người thực sự, và điều này luôn được Việt Nam chúng ta thực hiện rất tốt

  Trả lờiXóa
 43. Quyền con người luôn được tất cả các quốc gia trên thế giới quan tâm.Nếu như quyền con người ở quốc gia đó được đảm bảo và thực hiện thì đất nước đó sẽ phát triển toàn diện về mọi mặt,ngoài ra sẽ luôn đạt được sự ổn định.Việt nam luôn thực hiện tốt và đảm bảo quyền con người.Chính vì thế mà ở Việt nam luôn có sự ổn định và phát triển.Mỹ đang làm những chuyện hết sức nực cười khi áp đặt cái quyền con người của Mỹ vào Việt nam.nước Mỹ nên nhớ rằng chẳng có cái quyền con người nào mà lại đi nghe lén thông tin cá nhân của nước khác như nước Mỹ đã làm cả.Đúng là không biết xấu hổ là gì.

  Trả lờiXóa
 44. Làm sao mà nước Mỹ có đủ tư cách để mà nói đến dân chủ nhân quyền với Việt Nam chứ.Nếu mà cứ học theo nước Mỹ để thực hiện quyền con người thì có lẽ chẳng có quốc gia nào tồn tại được sự hòa bình nữa.Cái quyền con người của nước Mỹ đang thật sự bị đen dọa và bị vi phạm nghiêm trọng.CHính vì thế mà cái báo cáo nhân quyền của Mỹ chẳng nói lên được điều gì và cũng chẳng thể thay đổi được điều gì cả.

  Trả lờiXóa
 45. "quyền con người vừa mang những điểm chung nhưng cũng có những điểm mang tính đặc thù của từng quốc gia" điều đó rất đúng. Nếu nói chúng ta vi phạm nhân quyền thì điều đó là sự vu khống mà thôi. Với những nỗ lực cố gắng của đất nước và những gì ta thì nếu có một đất nước hay một cá nhân nào tố cáo đất nước ta thì đó chỉ là một sự vu khống mà thôi

  Trả lờiXóa
 46. "Quyền con người phải được bảo vệ bằng pháp luật quốc gia và quốc tế" Điều này là hoàn toàn chuẩn xác, quyền con người của Việt Nam thì chỉ được bảo vệ bằng pháp luật của Việt Nam và của hội đồng bảo an Liên Hiệp quốc mà cụ thể là hội đồng nhân quyền quốc tế. Mà thực tế thì chúng ta lại đang là thành viên của hội đồng nhân quyền, nên sẽ thật là vô lý nếu Mỹ và một số nước đồng minh kết tội chúng ta vi phạm nhân quyền

  Trả lờiXóa
 47. Mỹ lấy quyền gì để nói về nhân quyền tại Việt nam cơ chứ, trước hết là xét về mặt quan điểm thì quan điểm về nhân quyền của hai nước cũng đã ít có tương đồng rồi, lại còn về mặt quá khứ, lịch sử thì với những gì mà Mỹ đã gây ra cho Việt nam thì họ có tư cách để phán xét không? Chỉ bấy nhiêu thôi đã thấy sự trơ trẽn của Mỹ rồi

  Trả lờiXóa
 48. Cộng đồng Quốc tế cho đến bây giờ theo tôi thì cũng chưa thể có một quan điểm thống nhất về cái gọi là dân chủ, nhân quyền mà mọi thứ dường như đang rất mập mờ trắng đen. Hiện nay vấn đề nhân quyền của thế giới dường như đang bị các thế lực, sen đầm Quốc tế chi phối mà đứng đầu là Mỹ và các nước phương Tây. Trong đó Mỹ và phương Tây luôn áp đặt các giá trị dân chủ và nhân quyền của họ lên các nước khác, coi nhân quyền cao hơn chủ quyền để thực hiện các mục tiêu, tham vọng của họ...

  Trả lờiXóa
 49. Với vị thế của một cường quốc trên thế giới, nước Mỹ luôn cho rằng mình phải là khuôn mẫu để các nước khác noi theo. Nhưng không phải như thế. Nói về nhân quyền quyền tự do của con người thì nước Mỹ không xứng đáng lên mặt để dạy đời cho các nước khác. Nước Mỹ hãy tự xem lại bản thân mình xem đã đảm bảo các quyền này cho nhân dân Mỹ chưa. Nếu ở Mỹ không còn bạo lực khủng bố thất nghiệp... thì Mỹ hay lên mặt dạy đời cho các nước khác.

  Trả lờiXóa
 50. Sao không thấy mấy thằng nặc danh vào bênh vực cho nhân quyền của nước Mỹ nhỉ. Nước Mỹ đang bị lên án về nhân quyền đây mà sao chúng mày chết hết ở đâu rồi. Chúng nó cho tiền chúng mày để đi tung hô cho nước Mỹ đây. Hay là đuối lý quá không thể phản biện lại được nên câm như hến rồi. Khó nhỉ. Lực bất tòng tâm âm thầm chịu đựng đây.

  Trả lờiXóa
 51. đúng là cái khái niệm nhân quyền ở Việt Nam so với Mỹ và các nước phương Tây có quá nhiều điều khác biệt! thứ nhất là về chế độ chính trị đã khác nhau rồi, nước Mỹ và các nước phương Tây đi theo con đường tư bản chủ nghĩa còn nước ta là nước xã hội chủ nghĩa, như thế là cách lãnh đạo, chủ trương của mỗi nước là khác nhau rồi! vả lại thì cũng cần phải nói là quan niệm nhân quyền của các lãnh đạo của Mỹ và các nước phương Tây chứ không thể nói là người Mỹ và người phương Tây được vì có thể chính người dân Mỹ và người dân phương Tây đang bị vi phạm nhân quyền ấy!

  Trả lờiXóa
 52. Mỹ luôn tự cho mình là những nhà dân chủ nhân quyền, luôn muốn các nước khác có tự do, dân chủ nhân quyền nhưng mà khi nhìn lại chính đất nước của họ thì tôi chắc rằng họ chẳng dám tin vào mắt mình nữa đâu. Cứ lợi dụng về vấn đề đó để nói, để đòi chừng phạt các nước không phải là đồng minh của Mỹ, nhưng thực chất là Mỹ cũng chẳng hơn nước nào cả.

  Trả lờiXóa
 53. Tốt nhất là đừng bao giờ nghe đài địch nếu không muốn đất nước lâm vào cảnh chia cắt, chiến tranh...Nước Mĩ chỉ được cái nói suông, nói hay mà thôi, chứ còn hiện thực thực hiện thì tệ hơn ai hết. Tại Mĩ có tiếng nói trên thế giới, vì có tiềm lực mạnh về kinh tế lẫn quân sự, có số lượng đồng minh lớn cho nên bấy lâu nay tự cho mình ở vị trí bá chủ thế giới nên mới ngông cuồng, ngạo mạn như thế.
  Khi ông Obama lên nắm quyền, tôi cứ tin là ông này sẽ có cái nhìn khách quan và tôn trọng các nước khác hơn. Nhưng không phải, thằng cha nào cũng như vậy cả mà thôi. Ông này cũng chẳng khác gì những ông tổng thống trước đó. Thật thất vọng cho một nước Mĩ nói hay cày rợ, toàn làm chuyện bố láo mà thôi. Khi nào cũng đặt vấn đề dân chủ, nhân quyền lên trên chủ quyền.

  Trả lờiXóa
 54. Nhân quyền, hay quyền con người là những quyền tự nhiên của con người và không bị tước bỏ bởi bất cứ ai và bất cứ chính thể nào. Nhân quyền là những bảo đảm pháp lý toàn cầu có tác dụng bảo vệ các cá nhân và các nhóm chống lại những hành động hoặc sự bỏ mặc mà làm tổn hại đến nhân phẩm, những tự do cơ bản của con người. Các bạn thấy đấy các nước như Mỹ và Anh, Pháp, Đức… có bản tuyên ngôn nhân quyền nghe rất hay rất đúng nhưng việc thực hiện nó thật sự đã thực hiện đúng như bản tuyên ngôn họ đã viết chưa! thế thì chúng có tư cách j để nói người #

  Trả lờiXóa
 55. Quyền con người được xem xét ở nhiều góc độ. Và mỗi nước trên thế giới đều có những góc độ khác nhau để đánh giá về cái quyền thiêng liêng này. Tuy vậy, hầu hết chúng đều đưa đến những điểm chung mà bởi thế người ta mới có tổ chức nhân quyền thế giới. Không được áp dụng nhân quyền nước này lên nước khác mà mỗi nước đều phải tuân thủ luật nhân quyền thế giới

  Trả lờiXóa
 56. lại công an, suốt ngày công an không biết lúc nào mới hết bài về công an không nhỉ? trang này bây giờ đã thành trang nói xấu đảng nhà nước chính quyền rồi, nó tưởng không ai làm gì được nó chắc hay sao mà luôn có những bài làm cho người đọc cảm thấy thất vọng khi đọc những tin này mà không có tính chân thực nào cả, nó đã khiến cho con người mất đi niềm tin vào đảng vào nhà nước vào chính quyền,

  Trả lờiXóa