Thứ Năm, 12 tháng 6, 2014

Dân quê Trần Gia thái, giám đốć tivi Hà nội sắp chết đói !

Đây là qUê của Trần Gia Thái, giám đốc đài truyền hình Hà nội đây.
Hai người đàn bà uống nước ao cho... đỡ đói

(Dân trí) - Đã gần 80 tuổi nhưng ước mơ của cụ Trung chỉ là ngày có đủ 3 bữa cơm để ăn. Sống cảnh mù lòa không nhìn thấy gì, ấy vậy mà cụ vẫn là chỗ dựa cho đứa con dở dại chỉ biết liên thiên cả ngày với những câu chuyện không đầu, không cuối.

Trở về thăm cụ Lê Thị Trung ở thôn Thượng, xã Trịnh Xá, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam, đập vào mắt chúng tôi là căn nhà nhỏ xíu, trống huếch, trống hoác với những đùm rúm của quần áo rách, bao ni lông cũ và những mảng tường đen xì, cáu bẩn. Ngồi tựa cửa một mình hướng ra ngoài sân, cụ Trung cứ run lên bần bật như lúc nào cũng trực đổ xuống. Cách đó khoảng hai mét là chị Lê Thị Hà (con gái cụ Trung) đang ngồi tự nói chuyện một mình rồi lại cười ra chiều thích thú lắm. Chốc chốc khát nước quá, cụ Trung gọi con thì ngay lập tức như một phản xạ quen thuộc chị Hà đứng phắt dậy lấy chiếc bát chạy ù ra ngoài ao múc nước mang về. Hốt hoảng không cho cụ uống, chúng tôi hỏi thì chị hồn nhiên cho biết: “Uống nước lã cho khỏi đói” rồi lại lẳng lặng đi đâu mất.


Gần 80 tuổi, mắt không nhìn thấy gì, hàng ngày cụ Trung ngồi ở bậu cửa một mình.

Bị chồng bỏ đi lấy vợ hai đã lâu, cụ sống với đứa con gái dở dại không biết làm việc gì.
Dường như đã quá quen thuộc với việc làm của con gái, cụ Trung cười cho biết: “Tôi già sắp chết rồi nên lúc khát, nó lấy cho nước ao để uống cũng không việc gì cả nhưng bụng đói thì khó chịu lắm”. Dứt lời cụ cho biết thêm chồng cụ đã bỏ đi lấy vợ hai cách đây mấy chục năm nay nên ở nhà chỉ có mấy mẹ con quây quần sớm tối. Cụ có ba cô con gái thì một cô lấy chồng ở xa họa hoằn lắm mới về thăm mẹ, một cô thì chồng chết vì tai nạn, hoàn cảnh nghèo khó phải một mình chèo chống nuôi ba đứa con thơ nên gần như cũng không chăm mẹ được ngày nào, cô còn lại là chị Hà thì từ nhỏ đã dở dại không bình thường nên phải sống dựa vào mẹ.

Khó khăn, nghèo khổ, trước khi cụ còn sức khỏe cũng quần quật lam làm để đủ cái ăn cho các con nhưng giờ già rồi, mắt hoàn toàn không nhìn thấy nữa thì lại thành ra đói ăn. Thuộc diện vào hộ đặc biệt khó khăn nên mỗi năm hai mẹ con cụ Trung cũng được nhà nước cho mấy chục cân gạo nhưng: “Hôm nào các bác hàng xóm sang nấu cho thì ăn cơm chín còn cái Hà mà nấu thì toàn tro, bụi, có hôm ăn gạo sống” – cụ Trung nghẹn ngào cho biết.


Chị Hà đã 50 tuổi nhưng bị dở dại nên không biết việc gì cả.
Đã dở dại, ấy vậy nhưng chị Hà lại bị người ta hãm hiếp rồi sinh ra cháu Lê Thị Hiên. Nhớ lại ngày con gái chuyển dạ đi đẻ, cụ Trung vẫn còn hốt hoảng: “Nó có biết gì đâu, thấy bụng to lên nó hỏi vì sao rồi ngày đi sinh cháu, nó vì không biết gì nên gào ầm ĩ, bà con làng nước phải đỡ đi đẻ chứ không ngày đó chết cả mẹ cả con vì nó chẳng biết gì cả”.


Con lẩn thẩn cả ngày không giúp được cụ Trung việc gì cả.

Hiện tại cháu Hiên đã học hết cấp II và đang đi làm thuê ở trên thành phố để kiếm tiền nuôi bà ngoại và mẹ. Tình cảnh khó khăn khiến cả làng ai cũng thương cụ Trung. Cả một đời vất vả vì con, đến lúc cuối đời, mắt đã không nhìn thấy, hàng ngày cụ lại sống cảnh “bữa đói, bữa no” bên cạnh đứa con dù đã 50 tuổi đầu nhưng suy nghĩ chẳng khác gì một đứa trẻ lên 3 ngu ngơ, tồ dại.


Tấm ảnh là vật báu của cụ Trung.
Đang dở câu chuyện, sực nhớ ra điều quan trọng, cụ nhờ chúng tôi lấy trên tường bức tranh chân dung cụ chụp lâu lắm rồi mang xuống. Mắt không nhìn thấy nhưng đôi bàn tay yếu ớt run run cụ cố vuốt, lần mò từng tí trên bức tranh cho yên tâm bởi: “Tôi chỉ còn có tấm ảnh này là quý nhất thôi cô ạ. Ảnh này tôi để dành để sau này chết rồi để thờ đấy”.


Cụ Trung phải chịu cảnh nhịn đói nếu như không có sự giúp đỡ từ những người hàng xóm
Nói rồi cụ lại ngồi ôm khư khư tấm hình như một báu vật mà nghe trong bụng từng tiếng ùng ục sôi lên vì đói. Không biết là một bữa, hai bữa hay lâu hơn nữa cụ chưa được ăn gì bởi những người hàng xóm tốt bụng có việc đi vắng, còn con gái cụ chỉ biết “uống nước ao cho đỡ đói, vậy thôi”.

22 nhận xét:

 1. một ngàn năm nô lệ giặc tàu,
  một trăm năm đô hộ giặc tây,
  sáu mươi năm dưới ách giặc cộng,
  gia tài của mẹ để lại cho con, gia tài của mẹ là nước Việt buồn....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cái thằng Nặc danh này thì cứ mở mồm ra là sủa bậy, chửi bới đất nước, chế độ này một cách mù quáng khi nghe theo các thế lực thù địch chống phá Việt Nam vậy. Một bài viết chả liên quan gì khi viết về hoàn cảnh khó khăn, éo le của một gia đình tại tỉnh Hà Nam, nơi đây chỉ là quê của giám đốc đài truyền hình Việt Nam thôi nhưng chủ nhân bài viết cũng có thể cho ngay cái tiêu đề nói xấu ông được. Để rồi cái tên này tiếp tục luyên thuyên, xuyên sang cả nói xấu đất nước, đúng là chả có gì liên quan cả vì ở đâu cũng có người giàu, người nghèo, người sướng người khổ

   Xóa
  2. :v
   thằng này nó cuồng chế độ tư bản và thù hằn Các Mác, Lê-nin sâu sắc hay sao ấy. Nó như thần kinh vậy. Cha mẹ nó sống ở tư bản mới dạy nó như thế chứ. được viện trơ thất nghiệp của mỹ hay sao mà khen chế độ nó lắm thế. Đời người như gió mây, tư tưởng ra đi thì sẽ không bao giờ trở lại. Có nói có sủa lắm cũng chẳng được gì đâu nặc danh

   Xóa
 2. chúng ta vẫn biết đâu đây trên đât nước ta vẫn còn những cảnh đời nghèo khỏ vất vả thiếu thồn khó khăn nhưng chúng ta cũng phải thừa nhân trong những năm qua Đảng và nhà nước ta đã có những chính sách quan tâm chăm sóc đến đời sống của người dân nên tỉ lệ các hộ đói nghèo đã giảm nhiều tuy nhiên thì vẫn còn một số hộ nghèo khó nhưng Đảng và nhà nước sẽ có những chính sách quan tâm để cải thiện cuộc sống của họ.

  Trả lờiXóa
 3. "Dân quê Trần Gia thái, giám đốć tivi Hà nội sắp chết đói" Vớ vẩn mấy cái thằng này , toàn chỉ biết ăn nói lung tung chả ra cái quái gì cả ? thế này thì làm sao mà thu hút được cho bạn đọc đây, toàn ngôn từ phản động, phá hoại đất nước cả, đúng là bản chất của mấy chú dâm oan giả danh !

  Trả lờiXóa
 4. Với những cách xuyên tạc của các nhà dâm oan giả danh thì chúng ta hoàn toàn có thể thấy được cái bản chất xấu xa của họ, những hành động với mưu đồ và âm mưu thực sự là hoàn toàn không chấp nhận được , bản chất của chúng mày chỉ thế thôi sao :? có cái gì hay hơn nữa không mấy nhà dâm oan !

  Trả lờiXóa
 5. Đừng bao giờ tin vào những lời của bọn này, chúng nó toàn đi chém gió bừa bãi, kiếm cớ này cớ nọ, có góp được cái quái gì cho nhân dân đâu . . Nên tôi hi vọng rằng, nhưng người hay đọc báo mạng hãy cẩn thận với những trang nhưng blog kiểu như vậy, hi vọng chúng ta sẽ có ý thức với bản chất của chúng!

  Trả lờiXóa
 6. Bản chất của cái trang này là thổi phồng sự việc , những hành động của chúng mà nói xem ra chả ra cái quái gì cả, hành động đúng là tiểu nhân như mấy cái lũ dựa vào đây để mưu sinh kiếm sống sao ? Hành động như thế liệu rằng ai có thể chấp nhận được ..

  Trả lờiXóa
 7. Các nhà dâm oan sống sao cho nó phù ợp tí đi, đừng có hành động điên rồ như thế nữa , có lẽ là hành động của các vị nó chỉ thế là cùng thôi chứ gì ? những việc làm đúng là chỉ có chúng mày mới dựng lên mới làm được những điều như thế hành động đúng là chẳng ra cái quái gì cả!

  Trả lờiXóa
 8. NHững hành động của đám chống phá, chuyên đi xuyên tạc vớ vẩn, thực sự là hành động quá điên rồ, làm cái gì cho nó xứng đáng cơ chứ. Những kẻ phản động chúng không chỉ dừng lại việc xuyên tạc về các đướng lối và các chủ trương chính sách của đất nước thôi, không còn cái gì hơn à.

  Trả lờiXóa
 9. Toàn là cách nhìn thiển cận , thế cớ sao các nhà dâm oan giả danh không tập trung mà xâu dựng đất nước đi , còn đi chống đối, phá hoại đất nước làm cái gì .?? làm nên cái trò trống gì đây ? hành động chả ra cái quái gì còn bày đặt thế này thế nọ, đúng là không chấp nhận được!

  Trả lờiXóa
 10. Với những gì mà qua tay các nhà dâm oan giả danh nhào nặn thì đúng là cái gì cũng hoàn toàn là sai mà không có cái gì cho nó được 2 mặt cả, vậy thì cần xem xét bản chất của các nhà dâm chủ là thế nào đây ? chúng nó chỉ được cái hành động tho những kiểu thế này thôi sao ??

  Trả lờiXóa
 11. Nếu là người hay theo dõi thông tin trên mạng thì không còn lạ gì với cái trang Xuân Việt Nam. Đây là một trang mạng phản động. Blog này không phục vụ cho nhu cầu thông tin của người dân, mà cái mục đích cơ bản nhất của chúng là sử dụng các nguồn thông tin chính thống, rồi nhào nặn, thay đổi bản chất, xuyên tạc, bịa đặt để đăng lên trang mạng này, nhằm kích động người dân chống chính quyền.

  Trả lờiXóa
 12. " Dân quê Trần Gia thái, giám đốć tivi Hà nội sắp chết đói " là cái quái gì , sao các nhà dâm chủ, dâm oan không có hành động cho tốt đi , cớ sao toàn là những cái hết sức vớ vẩn như thế cơ chứ , sự thực là những hành động đó của chúng mày không qua mắt được thiên hạ đâu !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì những trang này luôn đăng mấy cái bài vớ va vớ vẩn để câu wiev ấy mà. Có mấy bài nude cũng bảo chính quyền cộng sản k quản lí được để mấy cái phim của tàu khựa như kim bình mai, nhục bồ đoàn xâm nhập vào nước ta..ầy, nói nhăng nói cuội lung tung lang tang. Người đọc mà vu vơ thì tin ngay, còn sâu sắc để ý tí là biết. Động cơ xuyên tạc, nói xấu chế độ quá rõ ràng

   Xóa
 13. Vớ vẩn hết mức có thể, toàn là những ngôn từ chả đâu vào đâu thế này thì sống làm sao nổi với mấy cái bác dâm oan giả danh thế này , đúng là cái bản chất của những kẻ chống đối , phá hoại, toàn đi tìm cớ và lý do để mà chống đối phá hoại đất nước cả thôi sao ?

  Trả lờiXóa
 14. Cái gì mà chết đói, cái gì mà toàn thông tin vớ vẩn thế này cơ chứ, Đất nước mình đã có những cái mà tôi thấy không nên như vậy, tự do báo chí, tự do ngôn luận để rồi rất nhiều kẻ lợi dụng nó để tuyên truyền sai sự thật với mục đích chống phá nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 15. hành động và bản chất của những kẻ điên rồ, thực sự là quá điên rồ các bạn ạ , không chấp nhận được hành động của chúng, lợi dụng dân chủ, nhân quyền, báo chí để tuyên truyền xuyên tạc, vu khống nhà nước ta. Chúng ta là những người dân yêu nước, cần ngăn chặn sự thối tha của một số kẻ đó./

  Trả lờiXóa
 16. YÊu nước cái gì cái lũ dâm oan giả danh này, toàn là kiếm cớ mà chống đối phá hoại đất nước thế này cơ chứ , hành động của chúng nó sự thực là không xứng đáng tí nào cả, làm thế nào mà chúng có thể có những cách biến thể xuyên tạc như thế được cơ chứ, ngầy cái lũ bán nước!

  Trả lờiXóa
 17. " Dân quê Trần Gia thái, giám đốć tivi Hà nội sắp chết đói !" Lại là mấy cái chiêu trò lu loa của mấy cái tên phản quốc, hành động của chúng nó là tích cực xuyên tạc, chống đối, phá hoại đất nước , thế này thì nên thế nào được cơ chứ, đúng là quá điên rồ, cái bản chất của lũ phá hoại!

  Trả lờiXóa
 18. Trên đất nước này vẫn còn những nơi có nhiều người dân có cuộc sống rất khó khăn, những người dân như vậy đã được đảng và nhà nước ta quan tâm hỗ trợ, chăm sóc, giúp họ thoát khỏi cảnh đói nghèo, và có niềm tin vào cuộc sống. Nhà nước ta sẽ tìm và hỗ trợ hết những người như cụ Trung,... để họ có cuộc sống ấm no và hạnh phúc hơn, đất nước ta sẽ không còn những người khốn khổ nữa.

  Trả lờiXóa
 19. đất nước ta còn ngheo. Đảng và nhà nước đang trăn trở xem làm cách nào để dân ta được ấm no, được hạnh phúc. Là công dân nước việt nam, chúng ta phải có trách nhiệm với đất nước. Tại sao lại đưa ra những việc như vậy để nói xấu chế độ. dân giàu thì nước mạnh. Không ai cướp chúng ta ngoài những người VN như nặc danh. Không sợ kẻ thù mạnh như hổ mà sợ đồng đội ngu như bò. Mà như nặc danh thì là đồng chí đéo gì

  Trả lờiXóa