Thứ Sáu, 13 tháng 6, 2014

Tàu cộng bị Mỹ đá trúng tử huyệt.


Thursday, June 12, 2014

Cú đá tuyệt vời của Mỹ trúng ngay tử huyệt Trung Cộng


Thái Quốc Mưu (Danlambao) - Thời gian qua, về vấn đề Trung Cộng xâm lấn lãnh hải Việt Nam, các trang Web bình luận đều có nội dung chung chung:

“Trấn an đồng minh về kế hoạch xoay trục sang châu Á, hàn gắn quan hệ Nhật-Hàn và đẩy nhanh việc ký kết hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã không đạt được kết quả như mong muốn trong chuyến thăm 4 nước đồng minh châu Á của Tổng thống Obama.”

Những Nhà Bình Luận cho rằng: “Chiến lược xoay trục của Mỹ dựa trên hai trụ cột chính là kinh tế và quân sự. Hành động cụ thể nhất để chứng tỏ đường lối chuyển trục là sự gia tăng hiện diện quân sự. Trong thực tế thì Mỹ vẫn là cường quốc số 1 ở vùng Thái Bình Dương. Lực lượng quân sự Trung Quốc dẫu có nhiều tiến triển về hải quân, không quân, cũng còn phải một thời gian rất dài mới có thể là một thách thức chứ chưa thể là một đe dọa cho Mỹ. Như vậy sự tái bố trí lực lượng của Mỹ ở khu vực châu Á có giá trị tâm lý hơn là nhu cầu cụ thể.”

“Chuyến thăm 4 nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia và Philippines của Tổng thống Obama có giá trị ở sự tái xác nhận quyết tâm chú trọng đến châu Á và chỉ có giá trị tới mức đó, chưa thể là sự bảo đảm về sự can thiệp của Mỹ nếu xảy ra tranh chấp xung đột giữa các quốc gia trong khu vực với Trung Quốc.”

Và, “chính sách chuyển trục về châu Á là vấn đề ngoại giao và kinh tế. Mỹ đã gia tăng triển khai lực lượng quân sự tới một chừng mực giới hạn, nhưng về ngoại giao và kinh tế người ta chưa thấy có tiến triển nào đáng kể.”

“Ngày 23-4, Tổng thống Obama tới Nhật, chặng dừng chân đầu tiên trong chuyến thăm 4 nước châu Á của ông. Tại đây, ông Obama không đưa ra tuyên bố nào về bản chất của cuộc tranh chấp lãnh thổ giữa Bắc Kinh và Tokyo, liên quan đến một quần đảo do Nhật Bản kiểm soát – mà Trung Quốc gọi là Điếu Ngư, Nhật Bản gọi là Senkaku. Nhưng ông nhắc lại rằng, các hòn đảo này được bảo vệ bởi hiệp ước phòng thủ chung Mỹ-Nhật. Tổng thống Obama hy vọng, tại Tokyo, có thể chứng kiến việc Nhật Bản tham gia vào thỏa thuận trao đổi tự do mà Mỹ muốn ký kết với các quốc gia đồng minh trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương (tức Hiệp định TPP). Nhưng ông đã thất bại: Thủ tướng Nhật Bản, Shinzo Abe, đã không nhận được sự đồng thuận của giới nông nghiệp và sản xuất xe hơi. Hôm 25-4, như dự đoán, khi Tổng thống Obama rời khỏi Tokyo đến Seoul, vẫn chưa có thêm được tiến triển gì mới và như thế khi chưa có thỏa thuận với Nhật, quốc gia giữ vị trí quan trọng nhất trong TPP, thì hiệp định này vẫn còn dậm chân tại chỗ.”

“Nhiều lần Tổng Thống Obama và những Nhà Ngoại Giao hàng đầu của Mỹ tuyên bố việc xoay trục sang Châu Á Thái Bình Dương, Hoa Kỳ không nhằm mục đích cô lập, kiềm chế Trung Quốc. Và, việc xoay trục của Hoa Kỳ ở Thái Bình Dương không với mục đích an ninh mà về vấn đề hợp tác thương mại đa phương.”

“Các quan sát viên cho rằng các cuộc đàm phán sẽ còn phải tiếp tục chứ chưa thể đạt được sự khai thông mau chóng. Hiệp định Đối tác Thương mại Xuyên Thái Bình Dương là trụ cột trong chính sách châu Á của chính quyền Obama và là một bộ phận không thể tách rời khỏi chiến lược chuyển trọng tâm về châu Á.”

“Tại Hàn Quốc, quốc gia đã có thỏa hiệp mậu dịch tự do với Mỹ và sự tham gia TPP không có nhiều vấn đề, nhưng ông Barack Obama đã không thể hàn gắn được quan hệ của các đồng minh Nhật-Hàn bị rạn nứt bởi những bất đồng do lịch sử để lại. Những phát biểu của Tổng thống Mỹ về hồ sơ “phụ nữ giải sầu” tại Hàn Quốc khiến chính quyền của ông Shinzo Abe không hài lòng.”

“Tương tự tại Malaysia và Philippines mà Obama phải làm, để vừa trấn an các đồng minh về sự hiện diện mang tính chiến lược của Mỹ tại khu vực, nhưng lại không được thể hiện một thái độ đối đầu với Trung Quốc, đối tác kinh tế lớn nhất của các quốc gia này”.

“Chỉ có điểm đến cuối cùng Philippines đánh dấu được sự tiến bộ có ý nghĩa nhất trong chuyến công du châu Á của ông Obama. Đó là việc ký hiệp định quốc phòng kéo dài 10 năm có thể gia hạn. Thoả thuận này cho phép Mỹ có thể đưa quân và trang thiết bị quân sự đến tập trung tạm thời tại Philippines, nơi mà trước năm 1992 Mỹ vẫn còn các căn cứ không quân và hải quân. Hiệp định này, cùng với những lời khẳng định sự hỗ trợ với quần đảo Philippines đang có các tranh chấp với Bắc Kinh về biển đảo là một bằng chứng cụ thể của chiến lược tái cân bằng tại châu Á của Mỹ.

Tuy nhiên, Tổng thống Obama vẫn giữ ý khi tuyên bố trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Bengnino Aquino rằng: “Mục đích của chúng tôi không nhằm chống lại Trung Quốc cũng không phải để kiềm chế Trung Quốc” và “chúng tôi ủng hộ sự trỗi dậy của Trung Quốc ở Thái Bình Dương”. Nhưng ông Obama cũng xa xôi gửi đến Bắc Kinh một thông điệp: “Trên khía cạnh luật pháp quốc tế, chúng tôi không nghĩ rằng hành động cưỡng bức hay đe dọa lại là cách giải quyết xung đột”.

Đặc biệt, trong chuyến công du, Tổng Thống Hoa Kỳ “không thèm” ghé Việt Nam.

Còn tờ Công An Nhân Dân trong nước viết: “Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa kết thúc chuyến thăm một tuần đến 4 nước đồng minh tại châu Á là Nhật, Hàn Quốc, Malaysia và Philippines. Mục tiêu là trấn an đồng minh về kế hoạch xoay trục sang châu Á, hàn gắn quan hệ Nhật - Hàn và đẩy nhanh việc ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) dường như không đạt được như mong muốn”.

Tóm lại, theo nhận định của các Nhà Bình Luận, chuyến công du của Tổng thống Hoa Kỳ tại 4 nước Châu Á chỉ gặt hái một chút kết quả ở Phi Luật Tân. Nhưng bị “Các nhà hoạt động thuộc nhóm Sanlakas hô khẩu hiệu chống Mỹ trong cuộc biểu tình tại thành phố Quezon, Philippines, để phản đối chuyến thăm của Tổng thống Obama, ngày 27-4-2014”. Coi như chuyến công du bị thất bại nặng.

Ngay sau khi Tổng Thống Mỹ kết thúc chuyến công du 4 quốc gia Châu Á, ngày 1 tháng 5 năm 2014, Trung Cộng đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào khu vực biển Đông gần quần đảo Hoàng Sa nằm trên lãnh hải Việt Nam. Trong khi, mọi tầng lớp nhân dân cả nước phản đối mạnh mẽ, thì chánh quyền Việt Nam không hề phản ứng rõ rệt. Và, tất cả các nước trên thế giới chỉ lên tiếng phản ứng chiếu lệ.

Điều này có thể:

1. Những tuyên bố của các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ như: “… sự xoay trục sang Châu Á Thái Bình Dương, Hoa Kỳ không nhằm mục đích cô lập, kiềm chế Trung Quốc. Và, việc xoay trục của Hoa Kỳ ở Thái Bình Dương không với mục đích an ninh mà về vấn đề hợp tác thương mại đa phương.” Chỉ với mục đích tung hỏa mù trấn an Trung Quốc.

2. Trong chuyến công du Chấu Á Thái Bình Dương Tổng Thống Obama “không thèm” viếng Việt Nam, đó là sách lược kỳ diệu, chẳng khác nào “bật đèn xanh” cho Trung Cộng muốn làm gì Việt Nam thì làm. Tưởng bở, Trung Quốc vội xâm chiếm lãnh hải Việt Nam bằng cách đặt giàn khoan Hải Dương 981 - chỉ sau mấy ngày Tổng Thống Hoa Kỳ kết thúc chuyến công du 4 quốc gia Châu Á.

3. Thấy Hoa Kỳ không quan tâm tới Việt Nam, Trung Quốc ngày càng hung hăng trên vùng biển Việt Nam, thế giới càng phản ứng mạnh, Trung Quốc càng bị cô lập.

4. Trước đây, Hoa Kỳ từng kêu gọi Việt Nam nên thay đổi chánh trị, tôn trọng nhân quyền, dân chủ, đa nguyên, công đoàn lao động tự do, thả tất cả tù nhân tranh đấu ôn hòa… nhưng chánh quyền Việt Nam tảng lờ. Giờ đây trước hiểm họa xâm lăng Trung Quốc, Việt Nam muốn xích lại gần Mỹ hơn, tất nhiên phải thỏa mãn những yêu cầu đó. Nếu Việt Nam vẫn chơi nước cờ lập lờ hàng hai, không thể nào tránh được cuộc xâm lăng bành trước phương Nam của Trung Quốc

5. Dù sao, nếu Trung Quốc dùng quân sự gây chiến với Việt Nam, Hoa Kỳ và các nước đồng minh Âu, Á, vì quyền lợi chung sẽ không bỏ rơi Việt Nam. Lúc ấy Trung Quốc sẽ bị tứ bề thọ địch. Trường hợp Thế Chiến Thứ Ba xảy ra, Trung Quốc chắc chắn sẽ bại trận, nước Tàu sẽ bị cắt ra thành mảnh vụn. Mộng bành trướng làm bá chủ Á Châu sẽ vở tan thành mây khói.

6. Như vậy, việc Tổng Thống Hoa Kỳ công du 4 nước Châu Á, mà “quên” viếng Việt Nam đã có tính toán kỹ. Một mặt làm cho Trung Quốc để lộ dã tâm xâm lược Việt Nam. Mặt khác để các nước Á Châu nhìn thấy thực chất của Trung Cộng, sau cùng tạo cơ hội cho Việt Nam thay đổi thể chế chánh trị một cách quang minh.

Đó là Cú đá tuyệt vời của Mỹ trúng ngay tử huyệt Trung CộngThái Quốc Mưu
danlambaovn.blogspot.

36 nhận xét:

 1. một bài phân tích phải nói là quá ngu dốt của chủ nhân bài viết, hắn ta không những chẳng hiểu gì về chính trị xã hội mà còn cố tình bày đặt những suy nghĩ nông cạn của mình theo chiều hướng bôi xấu hình ảnh nhà nước ta hay Trung Quốc ngược lại thì tâng bốc ông chủ Mỹ của chúng thông minh, tính toán đủ kiểu. Nước ta và Mỹ có phải đồng minh thân cận đâu mà tổng thống Obama đến thăm ta trong chuỗi đến thăm 4 nước đồng minh châu Á chứ. Thế nên chả có chuyện gì là bỏ rơi ở đây cả hay Mỹ cũng chả thể biết được âm mưu bí mật đặt giàn khoan vào nước ta sau đó của Trung Quốc mà kêu đánh đúng tử huyệt Trung Quốc và tạo cơ hội cho Việt Nam thay đổi chế độ chính trị

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng! Như tên đày tớ ca ngợi ông chủ Mỹ vô địch, nhân quyền dâm chủ. Đi đâu cũng mang cái lí luận dân chủ cũ rích áp đặt vào các nước khác. Làm được gì khi mà lí thuyết dân chủ tư bản chủ nghĩa không thể ở đây. Khi mà nước ta là nước dân chủ. Chúng ta tranh thủ ủng hộ quốc tế chứ không riêng gì thằng Mỹ. Nó giúp thì giúp chứ qua giúp mà nói này nói nọ thì nghỉ. Anh đây kiện ra liên hợp quốc

   Xóa
 2. Khi U50, U60, U70,U80 chết hết thì VN mới mong không còn là " vùng trũng của Đông Nam á". Vậy thì các U này có suy nghĩ gì? Tôi nghĩ nên làm lớn chuyện rồi "thương lượng" với Tàu để kiếm chác NDT, USD rồi cùng con cháu biến khỏi VN là ổn nhất. Ô nhiểm môi trường, thực phẩm độc hại, không thượng tôn pháp luật coi chừng con cháu quý vị như Bầu Kiên, Minh Phụng nha. Có ai tin con cháu dâu rể của Trọng Lú " trọng" hắn không quý vị- hay chỉ là coi khinh hắn mà hắn không biết!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cái trang này mới gọi là không thượng tôn pháp luật nhá, cứ hơi có ai bị bắt về những tội tuyên truyền chống nhà nước hay âm mưu lật đổ chính quyền là các ông um xùm lên phân tích, rồi chửi bới này nọ để bênh vực cho nhau, để bôi xấu nhà nước, như thế thì các ông đã là thượng tôn pháp luật chưa? hở? " làm lớn chuyện rồi "thương lượng" với Tàu để kiếm chác NDT, USD rồi cùng con cháu biến khỏi VN" đấy toàn là các ông tưởng tượng ra, Việt Nam chưa bao giờ xảy ra hiện tượng ấy và chưa bao giờ có lãnh đạo Việt Nam nào như thế. Đừng vu khống, nhà nước mà cứ tưởng tượng như thế rồi phán tội cho các ông thì chắc đã bị chửi bới vùi dập cho thê thảm rồi.

   Xóa
  2. "Vậy thì các U này có suy nghĩ gì? Tôi nghĩ nên làm lớn chuyện rồi "thương lượng" với Tàu để kiếm chác NDT, USD rồi cùng con cháu biến khỏi VN là ổn nhất. Ô nhiểm môi trường, thực phẩm độc hại, không thượng tôn pháp luật coi chừng con cháu quý vị như Bầu Kiên, Minh Phụng..." - một cái bình luận thể hiện hết bản chất con người nhỉ. Tôi nghĩ chắc ngày trước, lúc VNCH bị nhân dân đá đít, bác này cũng đã suy tính đến con đường này rồi "kiếm chác USD rồi cùng con cháu biến khỏi VN là ổn nhất" - bám càng trực thăng có mệt lắm không bác :)))

   Xóa
  3. "Ô nhiễm môi trường" - xin hỏi vị nặc danh là quốc gia nào không có, dù nhiều hay ít. Còn thích biết nước nào là ô nhiễm nhất vui lòng Google nhé (http://sotainguyenmt.angiang.gov.vn/Index_link.aspx?thamso=1718)
   "Thực phẩm độc hại" : Cũng chẳng ở đâu không có cả. Còn những kẻ buôn gian bán lận thì còn thực phẩm độc hại
   "không thượng tôn pháp luật" - tôi thì thấy pháp luật Việt Nam còn quá nhiều tình người, nhất là đối với những kẻ phản quốc như các vị. Tôi nghĩ, với cái loại chuyên đi xuyên tạc, bịa đặt phá hoại Tổ quốc như các vị thì, tất cả nên xử chung án tử hình nhất.

   Xóa
 3. Vâng, từ ngày sinh ra và lớn lên đến giờ tôi mới được nghe thấy có chuyện Mỹ hành động theo tâm lí chứ không theo nhu cầu..?!?!?!! buồn cười nước Mỹ là một nước tư bản, tư bản đậm chất luôn, lúc nào họ chẳng đặt lợi ích quốc gia lên hàng đầu, lúc nào là lúc họ hành động chỉ vì tâm lí muốn thế, tâm lí là gì? là yêu ghét hờn giận, là mong muốn được chứng tỏ mình à? các ông nghĩ đối với Obama thì lợi ích quốc gia chỉ là trò đùa, vớ vẩn, họ không bao giờ bỏ ra 1 đô mà không thu về ít nhất là hai đô. Đúng là gia cát dự

  Trả lờiXóa
 4. Các ông toàn ngồi một chỗ nó mò, những cái công khai trên mặt báo toàn là những cái vô hại, chẳng ảnh hưởng gì đến hòa bình và an ninh thế giới, các ông biết làm sao được thực tế nó như thế nào. người ta nói chính trị như một tảng băng trôi, ba phần nổi thì bảy phần là chìm, các ông biết làm sao được trong chuyến thăm đấy, tổng thống Obama và Shinzo Abe có hội đàm riêng không? có trao đổi rỉ tai nhau cái gì không? có đưa cho nhau giấy tờ văn bản gì không? tiến triển hay không thì các ông chỉ nhìn ở ngoài đánh giá là nó không tiến triển nhưng sâu bên trong thì các ông có vươn dài cổ như hươu thì cũng không hóng được. Phán như thánh

  Trả lờiXóa
 5. Hơ hơ, tổng thống Obama đối với người dân Việt Nam là ai, đối với đất nước Việt Nam ông ta là ai và quan hệ đôi bên giữa hai nước thế nào? Tất nhiên là ông ta đến Châu Á thì không cần thiết phải đến Việt Nam, và Việt Nam cũng không cần thiết mời ông ta làm gì? có việc gì phải giải quyết giữa hai quốc gia hiện nay, cùng nắm thì có mấy vấn đề đẩy mạnh kinh tế giữa hai bên nhưng bây giờ đối với Việt Nam thì đó không phải là vấn đề nóng, không phải là vấn đề quan trọng hàng đầu. Hiện nay nóng nhất phải là vấn đề biển đông và việc ông Obama đi công du chỉ để dằn mặt Trung Quốc thì ông ta chỉ nên đến những nước đồng minh thôi, Việt Nam không có liên quan. Việt Nam đâu có quan hệ thân thiết gì với bên đó?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cũng chỉ là đối tác làm ăn. phải như lào đâu mà. Ông ta giúp bao giờ giúp không đâu. Ấy là nói thế, đó là cái muôn đời của người ta, cũng không phải vì bản thân họ mà là quốc gia họ. Chỉ là vì lợi ích của họ mà họ chà đạp lên lợi ích của người khác là k ai coi trọng thôi, dù có giỏi cỡ nào. Putin cũng như thế, giỏi như nào đi lấy crum, Mỹ ức phải biết. Nói tóm lại, cái lí thuyết dân chủ kiểu mỹ chỉ tồn tại ở Mỹ cũng như tư bản thôi

   Xóa
 6. chúng ta đều biết rõ tổng thống Obama có chuyến thăm bốn nước châu á là do bốn nước đó là đồng minh của mỹ và tổng thống obama thăm bốn nước đó là do Mỹ đang có âm mưu thể hiện sức mạnh của mình ở châu á tổng thống mỹ đến thăm châu á là nhằm củng cố vị thế của mình ở châu á, còn hành động của trung quốc trên biển đông đã được cả thế giới không đông ý chứ không phải mình mỹ và chúng ta đều biết Việt Nam là nước luôn coi trọng nhân quyền và quyền con người chứ không phải như mỹ nói.

  Trả lờiXóa
 7. Những luận điệu của tác giả phản động như: Trong chuyến công du Châu Á Thái Bình Dương Tổng Thống Obama “không thèm” viếng Việt Nam hay Việt Nam muốn xích lại gần Mỹ hơn đều là những lời nói hàm hồ, thiếu suy nghĩ và khẳng định chắc chắn rằng tác giả không có một chút nào về sự am hiểu chính trị cả. Nói cho tác giả biết là Việt Nam chưa bao giờ là đồng minh của Mỹ hay nhờ cậy Mỹ cả.

  Trả lờiXóa
 8. Bản chất của Tàu thì ai chẳng biết những việc làm của chúng đúng là bừa bãi , Những hành động này đang làm cho hình ảnh của Trung Quốc ngày càng xấu đi và Trung Quốc đang mất dần lòng tin của cộng đồng quốc tế. Tuy nhiên cái gọi là hành động của Tàu để đưa cái giàn khoan phi lý đó nó hoàn toàn trái với luật pháp quốc tế và đó là điều không chấp nhận được!

  Trả lờiXóa
 9. Những hành động của khựa không chỉ là Mỹ mà cả thế giới đều phải lên tiếng, chỉ có các nhà dâm chủ là đục nước béo cò thôi . Trung Quốc cần phải tôn trọng luật pháp quốc tế, từ bỏ những hành động ngang ngược, xâm phạm chủ quyền của các nước, đặc biệt là đối với Việt Nam.Vì vậy yêu cầu trung quốc dừng ngay hành động nguy hiểm này lại ,và khẳng đinh 1 lần nữa là Hoàng sa và Trường sa là của Việt Nam .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì nhân tiện người cha đỡ đầu lên tiếng thế bạn. Phải tranh thủ mà ca ngợi chứ. Ca ngợi nếu thành công, nhiều ng đồng ý nữa thì "cha" thưởng. Những thủ đoạn ấy biết thừa. Cơ hội chính trị, chống Đảng chống chế độ. Làm như nước Mỹ là tốt lắm. tốt đến nỗi quốc gia nào chính trị nào nó cũng nắm, thao túng. Đấy, các nước khác cũng tư bản đấy, bị nó cho tơi bời

   Xóa
 10. Trung QUốc gian xảo , dối trá hết mức, Thậm chí trong công hàm, còn không có một từ nào nói về hai quần đảo đó. cho dù nhà nước VNDCCH có muốn trao chủ quyền cho TQ với 2 quần đảo đó, lúc đó cũng không thể, bởi vì theo như tình hình đất nước lúc đó, thì đất nước Việt Nam đang quản lý đối với quần đảo đó. Ta không thể trao cho người khác những gì ta không sở hữu. Đúng là cái bản chất của dâm với Khựa!

  Trả lờiXóa
 11. Hành động của Trung Quốc không chỉ là Mỹ mà cả thế giới đều lên án hành động của chúng, sự thực hành động của chúng là ăn cướp. Bản chất con người Trung Quốc rất mưu mô và tham vọng rất lớn. Ai lại không biết Trung Quốc vốn là một nước lớn và đang phát triển rất mạnh, đây là cơ hội chúng bành trướng lấn át các nước khác. Nên các nhà dâm chủ có muốn đấu tranh thực sự thì đấu với Tàu ấy!

  Trả lờiXóa
 12. Hành động của đám khựa thực sự là quá điên rồ, tất cả các nước trên thế giới đều có thể thấy được hành động của chúng , chứ không riêng gì Mỹ đâu . Với những thủ đoạn hết sức thâm độc, bọn Tàu Khựa đang tiến hành từng bước âm mưu muốn làm bá chủ trong vùng biển này.

  Trả lờiXóa
 13. Hành động của đám khựa thì chắc hẳn ai cũng biết âm mưu và ý đồ của chúng, cái bản chất điên rồ , hành động chả ra cái quái gì ,toàn đi ăn cướp , lấy cớ cho lũ phản quốc Việt Nam làm hại dân tộc,.VIệt Nam ta không dễ chơi như vậy đâu, chúng mày cứ liệu cái thân đấy !

  Trả lờiXóa
 14. Với cái bản chất của đám dâm chủ thì cái gì nó cũng nói cho hay, cho sai sự thật đi , nhưng mà chốt lại một câu là chúng nó cũng chả có cái gì có ý kiến xây dựng cho đất nước đâu . Trung quốc đang có những hành động hết sức ngang ngược và phi lí.Vấn đề tranh chấp trên biển đông sẽ không còn là sự chiếm ưu thế và cái gọi là đất nước lớn nhưng rất phi lý như vậy nữa. Không chỉ là Mỹ mà đến tất cả các nước trên thế giới đều lên án chúng !

  Trả lờiXóa
 15. Tin cái bản chất của lũ Tàu khựa đấy làm cái gì cơ chứ, chúng nó toàn là lũ chém gió co gia phả thôi à. Âm mưu và hành động của chúng nó sự thực là quá xấu xa. Đúng với cái bản chất của lũ ăn cướp, tin làm gì chúng. Với dân tộc Việt Nam thì, phải kiên quyết bảo vệ chủ quyền, bảo vệ an toàn của ngư dân nhưng bằng những phương cách linh hoạt và khôn khéo.

  Trả lờiXóa
 16. Nước nào mà chả thấy cái lũ khốn nạ Tàu khựa, chẳng qua là ai cũng có lợi ích của họ nên thực sự nhiều nước chưa thực sự can thiệp thôi. Việt Nam có đủ căn cứ pháp lý và lịch sử khẳng định rằng quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam.Chúng làm sao có thể chối cãi được!

  Trả lờiXóa
 17. Dù có nước nào can thiệp đi chăng nữa thì đất nước Việt Nam vẫn không bao giờ từ bỏ quan điểm của mình, những hành động của khựa sẽ không bao giờ có thể thực hiện được đâu . Lập trường nhất quán của chúng ta là quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 18. Hành động của đám này đúng là quá là giở người, chúng nó coi chúng nó là cái quái gì cơ chứ ?? hành động của đám khựa + với đám dâm chủ thực sự là rất giống nhau . Lâu nay Trung Quốc xem Biển đông như là ao nhà của mình, bất chấp công ước quốc tế, bất chấp sự lên án mãnh liệt của các nước liên quan, đúng là bố mấy cái thằng cướp ăn!

  Trả lờiXóa
 19. Hành động của chúng chắc là cả thế giới này biết , cái bản chất của lũ điên cuồng , thật sự là không chấp nhận được, Chúng đơn phương áp đặt quyền kiểm soát đối với các vùng biển và không phận tại những vùng tranh chấp và thậm chí còn lấn sang cả vùng lãnh thổ của các nước khác.

  Trả lờiXóa
 20. Hành động của Trung Quốc sẽ chứng minh cho cả thế giới biết được cái bản chất đen tối của chúng các bạn ạ, sau đó là một loạt các động thái xâm phạm chủ quyền biển đảo đối với Việt Nam và nhiều nước khác. Trung Quốc đang là mối đe dọa với nhiều nước trong khu vực.

  Trả lờiXóa
 21. Cách mà lũ Khựa đưa ra bằng chứng chỉ có chúng nó tin thôi các bạn nhỉ, đúng là cái bản chất của lũ khựa thực sự rồi, hành động đúng là không chấp nhận được. Thằng Tàu khựa nhiều âm mưu lắm, chúng ta cần có những quyết sách để đối phó, đừng tin những gì chúng hứa và nói./

  Trả lờiXóa
 22. Ồ, chúng ta thấy đấy , không chỉ là Mỹ đâu, có rất nhiều nước cũng đang lên án hành vi của đám ăn cướp này, Bọn tàu khựa này ngày càng quá đáng, chúng ta càng nhịn chúng càng lấn tới,nước Việt nam là một nước hòa bình. Chỉ có các nhà dâm chủ dâm oan giả danh là tìm cơ hội để kiếm ăn thôi !

  Trả lờiXóa
 23. Mỹ , các nước trên thế giới đều thấy bất bình trước hành động này của lũ khựa, Trung Quốc từ xưa đến nay vốn nổi tiếng với những chiêu trò hết sức thâm độc. Vấn đề Biển Đông cũng thế với tầm cỡ là một nước lơn, Tàu khựa liên tục bày ra các chiêu trò để dần dần thôn tính vùng biển giàu có này. Chỉ có các nhà dâm chủ là không thôi, các nhà dâm chỉ muốn có mình thôi !

  Trả lờiXóa
 24. Chúng cứ phải ăn cướp của nước khác mới chấp nhận được sao ? hành động của lũ này đúng là không chấp nhận được cái bản chất của chúng. Trung Quốc luôn muốn chiếm lãnh thổ của chúng ta. Chúng luôn tìm cách để có thể có những mảnh đất, vùng biển của đất nước Việt Nam./

  Trả lờiXóa
 25. Những hành động của Mỹ cũng chỉ là thấy sự vi phạm một cách quá trắng trợn của Trung QUốc nên lên tiếng , không chỉ là Mỹ mà cả thế giới đều lên tiếng hành động trên của chúng các bạn ạ, đúng là bản chất của lũ ăn cướp , hành độngt hế thì liệu ằng ai có thể chấp nhận được chúng đấy !c

  Trả lờiXóa
 26. " Như vậy, việc Tổng Thống Hoa Kỳ công du 4 nước Châu Á, mà “quên” viếng Việt Nam đã có tính toán kỹ. Một mặt làm cho Trung Quốc để lộ dã tâm xâm lược Việt Nam. Mặt khác để các nước Á Châu nhìn thấy thực chất của Trung Cộng, sau cùng tạo cơ hội cho Việt Nam thay đổi thể chế chánh trị một cách quang minh." -> chúng vẫn kèm câu này cuối cùng. Không đọc là ok với chúng rồi :d

  Trả lờiXóa
 27. "có giá trị ở sự tái xác nhận quyết tâm chú trọng đến châu Á và chỉ có giá trị tới mức đó, chưa thể là sự bảo đảm về sự can thiệp của Mỹ nếu xảy ra tranh chấp xung đột giữa các quốc gia trong khu vực với Trung Quốc.” - nước nào cũng như nước nào thôi. Chẳng thể có chuyện, giặc đến cửa nhà rồi mà vẫn "chờ super Mỹ" ra tay để giúp cả. Việt Nam ta cũng như vậy, mọi sự ủng hộ của anh em trên thế giới, chúng ta đều trân trọng và ghi nhận, nhưng tự lực, tự cường vẫn là chính. Chẳng thể lệ thuộc vào một nước để chống lại nước khác. Lệ thuộc là mất độc lập, mất tự chủ. Cũng giống như cái thể chế VNCH ngày trước thôi, chỉ biết trông chờ vào đồng tiền viện trợ của Mỹ, nên cuối cũng suốt đời cũng chỉ làm một kẻ tay sai.

  Trả lờiXóa
 28. Tôi nghĩ ông tác giả lại phân tích chưa đúng bản chất rồi "chưa thể là sự bảo đảm về sự can thiệp của Mỹ nếu xảy ra tranh chấp xung đột giữa các quốc gia trong khu vực với Trung Quốc" - nếu có xung đột, đơn giản Mỹ chỉ lên tiếng chỉ trích, nhưng nếu có sự tranh trấp kéo theo hoạt động quân sự, Mỹ chắc chắn sẽ nhảy vào nếu không muốn mất đi những lợi ích về kinh tế, quân sự và khu vực Châu Á Thái bình Dương mang lại. Hơn nữa, một lãnh đạo đất nước có tầm nhìn sẽ không bao giờ ỷ lại vào cái ý nghĩ này "Trong thực tế thì Mỹ vẫn là cường quốc số 1 ở vùng Thái Bình Dương. Lực lượng quân sự Trung Quốc dẫu có nhiều tiến triển về hải quân, không quân, cũng còn phải một thời gian rất dài mới có thể là một thách thức chứ chưa thể là một đe dọa cho Mỹ" - và tôi nghĩ một người như Obama càng sẽ khôn bao giờ chỉ biết ỷ lại vào cái ý nghĩ đó.

  Trả lờiXóa
 29. "Trong khi, mọi tầng lớp nhân dân cả nước phản đối mạnh mẽ, thì chánh quyền Việt Nam không hề phản ứng rõ rệt." - ngu đến kinh điển, ngu đến khó tin. Vậy theo mấy vị, phản ứng hiện tại của lãnh đạo nhà nước Việt Nam là đưa các lực lượng kiểm ngư, cảnh sát biển, hải quân ra để kìm hãm việc trung quốc tiến vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, bảo vệ ngư dân bám biển, đồng thời gửi công hàm phản đối tới chính phủ trung quốc, cũng như tổ chức các cuộc họp báo quốc tế để công bố hành động của trung quốc với thế giới, tiến hành gặp gỡ, trao đổi hợp tác với các quốc gia có cùng chung lợi ích để phản đối lại trung quốc - vẫn chưa phải là "phản ứng rõ rệt" - vậy theo các vị "rõ rệt" là như thế nào đây.

  Trả lờiXóa
 30. bất kỳ Quốc gia dân tộc nào cũng đặt lợi ích dân tộc lên hàng đầu, sẽ tuyệt nhiên không có chuyện rằng tự nhiên ông Mỹ hay ông Nhật nào đó lại đưa quân sang giúp Việt Nam cả, đó sẽ là những chuyện không bao giờ có, chỉ có trong phim khoa học viễn tưởng mà thôi. Những người dân chúng ta mới giúp chúng ta thôi. Vì vậy hãy luôn nhớ lấy chân lý lấy dân làm gốc. Còn Mỹ muốn bảo vệ hay không quyền lợi của họ thì tùy thôi

  Trả lờiXóa