Thứ Sáu, 11 tháng 9, 2015

Đại tá Giáp - TCT 36 đã bức hại dân chết!

Cuộc đối thoại cuối cùng trước cái chết của đại diện dân cư B6

Ít phút trước khi ra đi, ông Kính nói với đại diện chủ đầu tư “các ông về chứ bọn tôi chắc không về được đâu”. Và thực sự ông Kính đã không thể về được ngôi nhà của mình sau bao nhiêu năm đợi chờ.
Liên quan đến Dự án Nhà tái định cư và văn phòng cho thuê B6 Giảng Võ, sau nhiều năm đắp chiếu và 3 lần đổi chủ, ngày 1/7/2015, UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định 3054/QĐ-UBND, giao TCT 36 là chủ đầu tư tiếp tục thực hiện Dự án Nhà ở tái định cư và văn phòng cho thuê tại B6 Giảng Võ, đồng thời có trách nhiệm chi trả tiền hỗ trợ tạm cư cho các hộ dân B6 Giảng Võ từ tháng 7/2015 cho đến khi bàn giao nhà cho các hộ dân.
Ngày 12/8/2015, TCT 36 đã tổ chức chi trả tiền hỗ trợ tạm cư lần từ 1 tháng 7 đến hết tháng 12/2015. 
trưởng đại diện nhà B6 Giảng Võ, Tổng công ty 36 Bộ quốc phòng, cải tạo chung cư cũ, dự án chậm tiến độ
Trưởng đại diện cư dân nhà B6 đã không thể trở về ngôi nhà mơ ước sau bao năm chờ đợi.
Phát biểu trước toàn thể cư dân B6 tới nhận tiền hỗ trợ tạm cư ngày hôm đó, Đại tá Nguyễn Đăng Giáp – Tổng Giám đốc TCT 36 tuyên bố hộ ông Nguyễn Văn Kính và ông Vũ Kim Cầu hôm nay chưa được trả tiền. 
Lý do vị Đại tá đưa ra “là vì 2 người kiện chúng tôi. Khi nào chúng tôi nhận được văn bản xin lỗi 36 thì chúng tôi mới trả ông Cầu và ông Kính còn chúng tôi không trả. Còn thích kiện đi đâu thì kiện. Các bác thấy không thỏa mãn kiện vô tư. Chúng tôi sẵn sàng hầu”.
Như vậy, vì ông Nguyễn Văn Kính đã đứng đơn với tư cách Trưởng ban đại diện nhà B6 Giảng Võ gửi đơn đến nhiều lãnh đạo cơ quan chức năng kêu cứu cho dân cư B6 mà ông bị phân biệt đối xử.
Cũng trong cuộc gặp gỡ ngày 12/8, tại trụ sở TCT 36, trước đông đảo cư dân B6 Giảng Võ, Đại tá Nguyễn Đăng Giáp tiếp tục khẳng định: “Hôm nay tôi cảnh cáo bác Kính luôn dám viết gửi văn bản lên cho Tổng bí thư, Chủ nhiệm tổng cục chính trị…gửi đi tất cả các nơi nói xấu 36 không còn ra một cái gì, xong còn nói là tôi vào B6 tôi mới được anh hùng nữa cơ… Tôi nói với bác Kính quên đi, tôi đi đến cùng của sự thật…”.
“Hôm nay tôi thông báo bằng miệng thôi ai có nhu cầu bán lên đăng ký 36 sẽ bỏ tiền ra trả. Về giá thỏa thuận thị trường lấy tiền một lúc luôn. Các bác lấy số tiền này đi mua có khi là gần con gần cháu. 
Như vừa rồi bảo ông Kính làm đơn thảm thiết nói chúng tôi sắp chết đến nơi rồi. Chúng tôi sẵn sàng bỏ ra mua 2 căn hộ của bác đầu tiên giá cao hơn giá thị trường mời các bác đi chỗ khác khỏi vào đây khỏi quấy rầy khỏi làm đơn kiện” – Đại tá Giáp nói.
Trước những lời của vị Tổng Giám đốc TCT 36, ông Kính im lặng ra về và không được nhận tiền theo đúng lời tuyên bố của vị Tổng Giám đốc TCT 36.
Trước đó, dưới sự chứng kiến của đông đảo bà con cư dân B6, Đại tá Nguyễn Đăng Giáp thông báo ban đại diện hiện nay hết hiệu lực. Điều này khiến nhiều cư dân lo lắng cho ông Kính vì ông vốn có tiền sử bệnh tim. Tuy nhiên, ông Kính giữ im lặng. 
Kết thúc cuộc gặp gỡ tại đợt chi trả tiền hỗ trợ tạm cư lần này, mỗi hộ dân B6 được nhận 6,1 triệu đồng/tháng trừ 2 hộ dân không được nhận theo đúng lời tuyên bố của vị Tổng Giám đốc TCT 36. 
Sáng ngày hôm sau (13/8), Đại tá Trần Văn Thụy, Phó tổng giám đốc TCT 36 đã gọi điện cho ông Kính và ông Cầu đồng thời hẹn 15h lên trụ sở TCT nhận tiền. 
Chiều ngày 13/8, ông Kính cùng ông Cầu lên trụ sở TCT 36 để nhận tiền hỗ trợ tạm cư và chết đột ngột tại đây. Trước khi nhận tiền, cuộc trao đổi diễn ra bình thường thậm chí ngay trước khi ông Kính ngã gục phía TCT 36 còn nói về sự hợp tác với cư dân để xây nhà cho nhanh để các ông về cho yên tâm. Lúc đó ông Kính cũng chỉ nói rằng các ông về chứ bọn tôi chắc không về được đâu. Và thực sự ông Kính đã không thể về được ngôi nhà của mình sau bao nhiêu năm đợi chờ. 
Bản thân ông Kính cũng rất hợp tác với TCT 36, sau sự việc ngày 12/8, sang ngày 13/8/2015, tại buổi trao đổi làm việc với đại diện TCT 36 về những đơn thư gửi BCH TW Đảng và chủ nhiệm Tổng cục chính trị quân đội nhân dân Việt Nam, trong biên bản làm việc ông Kính có nêu ý kiến: Những hiểu nhầm này là do vạ văn chương, có khuyết điểm khi làm người khác không hiểu. 
Ông Kính cũng gửi lời xin lỗi đến Tổng Giám đốc Nguyễn Đăng Giáp vì những hiểu lầm này. “Luôn luôn bảo vệ TCT 36 và xin nhận trách nhiệm về những hiểu nhầm này” – biên bản làm việc ghi rõ. 
Trước sau, vị đại diện của cư dân B6 Giảng Võ làm tất cả vẫn chỉ với mong muốn dự án sớm được hoàn thành và người dân được trở về ngôi nhà nơi thực sự là chốn an cư của mình. 
Thế nhưng hành trình của người đại diện cư dân nhà B6 đẵng đẵng khép lại mà không đi được đến ngày cuối cùng. Sự ra đi của ông đã để lại nhiều ám ảnh, bức xúc với gia đình, cư dân B6 Giảng Võ…
Theo anh Khánh, con trai của ông Kính, thì trước khi đi đến Tổng công ty 36, bố anh vẫn bình thường, đi cùng mẹ anh đến Học viện Ngân hàng để chờ ông Cầu đi cùng rồi mới đến Tổng công ty 36.
Gia đình ông Kính cho rằng, nếu không có những căng thẳng, bị đối xử không công bằng tại buổi gặp gỡ ngày 12/8 trước đó thì ngày 13/8 ông Kính chưa chắc phải lên TCT 36 và chết ở đây.
PV
Các ý kiến phản hồi về bài viết, câu hỏi tư vấn, phân tích, đánh giá các dự án vui lòng gửi về email: vland@vietnamnet.vn

25 nhận xét:

 1. cơ quan công an phải đầy đủ chứng cứ chứ không thể dựa vào lời khai của nạn nhân và nếu muốn dựa vào lời khai của nạn nhân để cơ quan công an bắt người thì cơ quan công an phải xá định rõ lời khai đó rồi mới bắt người nên tôi nghĩ nếu mà trong trường hợp này công an có bắt người thì công an đã có đầy đủ chứng cứ chứ không bao giờ cơ quan công an bắt người trái pháp,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. . Bịa đặt một cách ngu ngốc với một khao khát mãnh liệt là có người sẽ tin. Liệu đó có phải cách làm việc của người cán bộ công an hay là qua ngòi bút của lũ rận nó trở lên méo mó, lệch lạc như vậy. Chỉ thấy rằng bọn rận chủ quá gian sảo, mục đích của chúng là bôi nhọ uy tín của lực lượng vũ trang,

   Xóa
 2. vãi cả bịa đặt ..dù bọn mi có khốn nạn như thế nào đi chăng nữa thì cũng chả có ai đi làm cái việc bản thỉu như rải truyền đơn như bọn mi đâu..đúng là xuyên tạc vu cáo trắng trợn mà....lời lẽ của bọn phản động nghe mà cảm thấy không ngửi nổi...chó má thật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ai ở đây biết là do công an bắt mà ăn nói xuyên tạc vậy chứ, lúc nào cũng đổ hết cho công an là sao. Chắc chắn đây là âm mưu mà lũ rận chủ đã đặt ra sẵn để bôi nhọ danh dự của các chiến sĩ công an, của cánh tay phải đắc lực cho Đảng, qua đó là làm lung lay hệ thống chính quyền quản lý nước nhà

   Xóa
  2. Truyền với đơn cái củ cải gì thế bạn. Lại được thêm bạn @Dung Cao đếch hiểu chuyện gì, cũng vào bình luận như đúng rồi ấy nữa. Nếu bạn cảm thấy bản thân muốn bình luận đóng góp để phản biện hoặc đồng tình với bài viết này thì mong bạn bình luận mang tính chất đóng góp một tí

   Xóa
  3. vẫn không hiểu là ông Kính này bị áp bức ở đâu vậy,con người ta chẳng biết được chuyện sinh tử lúc sẽ đến lúc nào,việc chỉ nói là ông Kính này được gọi lên để được bồi thường tiền thôi mà,nhưng tên bài viết lại làm người đọc giận gân quá "Đại tá Giáp - TCT 36 đã bức hại dân chết!" hay đây là kiểu gây chú ý,mà nội dung hoàn toàn trái ngược chẳng ra gì.

   Xóa
  4. bài viết có cái tiêu đề giật tít thế còn gì,ở dưới tác giả nói chẳng có gì là do công an áp bức người dân gì cả mà chỉ là chuyện bồi thường đất đai bình thường thôi chứ có gì đâu mà nói,nhưng có và ý là thấy tác giả có bịa đặt ý ám chỉ là mấy ông về đi tôi(ông Kính) chắc không về đâu,như muốn nói đến công an làm gì ông ấy vậy,bồi thường đất đai thì luôn là vấn đề nóng mà,nhưng tuyệt đối công an luôn làm đúng chức trách nhiệm vụ của mình.

   Xóa
  5. đền bù đất đai cho bao nhiêu người dân chứ đâu phải mình ông Kính đâu,ai cũng đều chấp nhận kinh phí bồi thường rồi mà,chỉ chỉ có ông Kính là không chịu nhưng sau rồi cũng được TCT giải quyết bồi thường rồi và trước đó ông này đã xin lỗi,việc ông Kính chết là chuyện buồn nhưng đó là do ông bị bệnh tim thôi chứ liên quan gì đến công an.

   Xóa
 3. Rõ ràng ở dưới hai người không báo là bị công an đánh vậy mà bài viết lại giật típ như vậy. Không hiểu tác giả bị làm sao nữa. Ngoài ra đọc chỉ vài dòng người ta thấy được bản chất rất "ngu" trong cách hiểu người viết. Việc cơ quan công an triệu tập người có căn cứ ở đây là lời khai người bị hại lên là điều hợp với lẽ thường của quá trình tìm ra thủ phạm gây án

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn có hiểu Tiếng Việt không thế bạn ơi. Đọc vài dòng tôi cũng thấy được cái bản chất "không được khôn cho lắm" của bạn rồi đấy. Ở đây làm đếch gì có tình tiết nào về việc công an triệu tập người đến.
   Ở đây chỉ có nói đến việc ông Kính được bên TCT 36 gọi lên để trả tiền bồi thường việc xây dựng khu nhà ở B6 chậm trễ thôi nhé

   Xóa
 4. Đừng có dùng cái tít giật mọi người như thế này, nghe như tác giả là một thằng trộm cắp. Tự hỏi cái câu hỏi quá ngớ ngẩn, không hiểu đầu tác giả chứa cái chó gì nữa, phân thối hay rác rưởi vậy? Công An là lực lượng vũ trang giữ bình yên cho cuộc sống, thê mà tác giả dám nhục mạ họ, đúng là loại cầm thú.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi nghĩ bạn nên tự nhìn lại bản thân mình. Đọc bài viết, tìm hiểu thêm thông tin trên mạng Internet sau đó đọc thêm được cái bình luận của bạn thì tôi cũng thât sự không hiểu "đầu bạn chứa cái chó gì nữa".
   Bạn bơi vào đây, bình luận một cách hùng hổ nhưng lại chẳng đâu vào đâu. Mỗi câu bình luận bạn viết ra càng thể hiện sự vô giá trị của nó. Dù bài viết đúng hay sai, thì cũng hãy đưa ra những bình luận có chút giá trị

   Xóa
 5. " Điều này khiến nhiều cư dân lo lắng cho ông Kính vì ông vốn có tiền sử bệnh tim. Tuy nhiên, ông Kính giữ im lặng." - một người có tiểu sử về bệnh tim, lại chịu khá nhiều bực bội và áp lực trong việc này, thì khó có thể nói trước được điều gì đối với tình trạng sức khỏe của ông ấy. Việc ông Kính đột tự là điều không quá khó hiểu nhưng dù sao đây cũng là một sự việc rất đáng tiếc

  Trả lờiXóa
 6. "UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định 3054/QĐ-UBND, giao TCT 36 là chủ đầu tư tiếp tục thực hiện Dự án Nhà ở tái định cư và văn phòng cho thuê tại B6 Giảng Võ" - TCT 36 là chủ đầu tư mới, vì vậy, nếu ông Kính lại đi viết đơn để kiện TCT 36 thì rõ ràng không đúng rồi. Tuy nhiên, mình không thích cái cách nói chuyện hách dịch của ông Tổng Giám đốc của TCT 36 kia. Quá trịch thượng

  Trả lờiXóa
 7. Đã có thông tin giám định xác nhận là ông Kính đột tử do bệnh tim rồi mà. Với một người vốn đã cao tuổi, mà lại chịu khá nhiều áp lực và những điều không thoải mái trong chuyện này, thì việc bệnh tim của ông bị tái phát không phải là không thể. Chỉ mong ông được thanh thản. Hi vọng lãnh đạo của TCT 36 nhanh chóng hoàn thành việc định cư cho người dân

  Trả lờiXóa
 8. Cái trang Xuân Việt Nam này lại đăng bài nhảm nhí rồi, toàn giật tít câu view nhưng mục đích chính là vu khống các cán bộ nhà nước, hạ bệ uy tín của họ. Ông Kính không may phát bệnh chết đột tử tại trụ sở TCT 36 chứ không hề có ai bức chết ông ấy cả. Một người không hề có thương tích gì thì làm sao có thể đổ tội cho đại tá Giáp bức chết người ta được. Đừng có ăn nói bậy bạ khi không có tí chứng cứ lẫn lý lẽ gì thuyết phục cả, kích động người nhà của ông Kính thù hằn thêm TCT 36 càng chỉ gây thêm những sự việc không đáng có. Cái chết của ông Kính là do bệnh mà ra, không có lỗi của ai ở đây cả.

  Trả lờiXóa
 9. Một người đến trước cổng công ty b chết lại nói là do công ty đó và Đại Tá TCT bức hại đến chết thì liệu có ai tin những thông tin trên hay không một người chết có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau có thể ngươi này bị bệnh mà chết hoặc do nhiều nguyên nhân khác vì thế chúng ta phải chờ kết luận của cơ quan chức năng thì lúc đó sẽ biết rõ nguyên nhân mà ông Kính chết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ống kính đã có tiền sử bệnh tim và chết khi nhận được tiền hỗ trợ ở phía công ty,những lời kia thật nhảm nhí,vô căn cứ,đây chỉ là một tại nạn đáng tiếc sảy ra mà không ai biết trước,các cơ quan chức năng đã làm rõ việc này ,vậy mà cái bọn này vẫn có thể viết bậy được,việc đồn do ông kính bị áp lực từ công ty và Đại tá TCT gây đột quỵ chết là vô căn cứ.

   Xóa
  2. Ống kính đã có tiền sử bệnh tim và chết khi nhận được tiền hỗ trợ ở phía công ty,những lời kia thật nhảm nhí,vô căn cứ,đây chỉ là một tại nạn đáng tiếc sảy ra mà không ai biết trước,các cơ quan chức năng đã làm rõ việc này ,vậy mà cái bọn này vẫn có thể viết bậy được,việc đồn do ông kính bị áp lực từ công ty và Đại tá TCT gây đột quỵ chết là vô căn cứ.

   Xóa
 10. Chết ở TCT 36. lời khẳng định nhiều hàm ý quá. Sao tự nhiên lại quy tất cả trách nhiệm tất cả cho TCT 36? Lực lượng chức năng cũng có trách nhiệm của họ, còn người già cũng có sức khỏe của họ. Quy tất cả trách nhiệm cho một đơn vị như TCT 36 thật quá vô lý.

  Trả lờiXóa
 11. cái gì thì cũng phải nghe từ hai phía và phải được cơ quan công an vào cuộc để điều tra làm sáng tỏ vụ án, xem ai sai ai đúng ở đây. Dẫu là người dân hay công ty thuộc Bộ Quốc phòng kia sai thì cũng sẽ xử lý theo đúng pháp luật. Vậy nên báo lá cải này cũng đừng phán vội như thế, người dân hãy chờ đợi kết quả điều tra từ cơ quan chức năng để được nghe tin tức chuẩn xác nhất mà không nên nóng vội, hiểu sai vấn đề

  Trả lờiXóa
 12. Trước khi đưa ra một lời nhận định nào thì cũng phải có chứng cứ,phải nghe theo từ nhiều phía,chứ đừng có một kẽ hở nhỏ cũng đem ra nói một cách vô căn cứ như vậy,Cái chết ở TCT 36 quả thật là rất đáng tiếc nhưng không vì vậy mà đổi tránh nhiệm cho TCT 36.HỌ sẽ có trách nhiệm của họ,khi làm rõ sự việc.

  Trả lờiXóa
 13. chán nói xấu chính quyền, nói xấu Đảng cộng sản Việt Nam, nói xấu ngành công an hay các cán bộ lãnh đạo nước nhà thì bây giờ đám rận chủ cũng ranh ma quay sang tim cơ hội nói xấu Bộ Quốc phòng đây. Nếu là công ty tư nhân bình thường thì chưa chắc chúng đã chú ý đến mà chỉ khi có sự xuất hiện của một công ty xây dựng thuộc quân đội thì ngay lập tức tức chúng đã tìm cách nói xấu

  Trả lờiXóa
 14. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 15. Đừng đưa những thông tin xàm ngôn như thế này lên ở đây , bạn nói phải có sách mách có chứng cứ chứ , làm báo mà bạn thiếu nhận thức như vậy à ? cứ nói lên như thế này bạn chẳng khác gì viết cho một lều báo . Bạn đọc cũng phản ứng rất mạnh mẽ trước thông tin này vì phải có tin từ cơ quan điều tra nữa chứ không thể đơn thuần chưa có gì mà bạn nói lên như thế này được

  Trả lờiXóa