Thứ Bảy, 12 tháng 9, 2015

Thư mời đồng bào tham dự phiên toà cộng sản Long an xét xử dan oan Thạnh hoá.
 Thư mời gọi đồng bào tham dự phiên toà xét xử dân oan huyện Thạnh Hoá, tỉnh Long An vào ngày 15 tháng 9 năm 2015Cách đây gần 5 tháng, vào ngày 14 tháng 4 năm 2015, 2 gia đình dân oan Mai Thị Kim Hương và Phùng Thị Ly gồm 13 người đã bị bắt và giam tại trại tạm giam Công an huyện Thạnh Hoá và nhà tạm giam tỉnh Long An, sau cuộc cưỡng chế nhà hộ dân Nguyễn Trung Can & Mai Thị Kim Hương cùng ngày.
Nguyên nhân của sự cưỡng chế và bắt giam vì gia đình anh chị Trung Can-Mai Hương không thể chấp nhận sự đền bù quá ít ỏi và vô lý của UBND huyện Thạnh Hoá. Với số tiền rẻ mạt đó, họ không thể mua lại được bất cứ một nơi nào khác để nương náu. Họ đã trở thành dân oan. Nhà của họ đã bị ủi sạch.
Và vì không có nơi nào khác để đi, những người dân oan này đã dựng lên một tấm chòi làm bằng vài tấm bạt ny lông và những tấm thiếc để sinh tồn ngay trên mảnh đất đã bị san bằng. Họ đã không thể chống lại sự cưỡng chế bạo lực nhiều lần từ phía nhà cầm quyền hòng san bằng khu vực.
Lần cưỡng chế thứ 3 và cuối cùng là vào ngày 14 tháng 4 năm 2015, khi 13 người dân oan này kháng cự lại đoàn quân cưỡng chế hơn một trăm người để cố gắng bảo vệ giữ túp lều của gia đình họ. Kết quả là toàn thể hai gia đình đã bị bắt với những tội danh "chống đối người thi hành công vụ" và "cố ý gây thương tích".
Toà án nhân dân huyện Thạnh Hoá vừa ra quyết định đưa vụ án ra xét xử công khai vào ngày 15 tháng 9 năm 2015, vào lúc 8h sáng tại trụ sở Toà án Nhân Dân huyện Thạnh Hoá, tỉnh Long An.
Ngoại trừ em Nguyễn Mai Trung Tuấn, 15 tuổi, bị bắt lại vào ngày 6 tháng 8 vừa qua, sẽ bị xử sau, 12 thành viên của 2 gia đình sẽ bị khởi tố.
10 người sẽ bị truy tố về tội "chống người thi hành công vụ" theo khoản 2 điều 257 Bộ Luật Hình Sự, với mức án từ 2 đến 7 năm tù giam, là các anh chị :
1- Nguyễn Trung Can
2- Nguyễn Trung Tài
3- Mai Thị Kim Hương
4- Phùng Thị Ly
5- Mai Văn Đạt
6- Phùng Văn Tuân
7- Mai Văn Tưng
8- Nguyễn Thị Thắng
9- Mai Quốc Hẹn
10- Nguyễn Văn Tôi
2 người sẽ bị truy tố về tội "cố ý gây thương tích" theo khoản 2 điều 104 Bộ Luật Hình Sự, với mức án từ 2 đến 7 năm tù là :
11- Mai Văn Phong
12- Nguyễn Trung Linh
Đối diện với 12 người dân oan là một lực lượng hùng hậu, không kể công an an ninh có mặt tại toà án, gồm bà thẩm phán Hoàng Thị Thuý Lành, 2 ông Hội thẩm Cao Thanh Tùng, Lê Hồng Xuân, một cán bộ thư ký toà án Hồ Thị Miên, Kiểm sát viên Nguyễn Văn Vũ, 14 công an bảo vệ cơ động được cho là người bị hại là Đoàn Thanh Phước, Phùng Trọng Nhân, Võ Phi Thoàn, Nguyễn Đỗ Thành Nhân, Đỗ Thành Hiệu, Nguyễn Thị Thanh Vân, Nguyễn Thành Trung, Lê Quốc Đạt, Trần Thanh Phong, Phạm Đức Phương, Lê Văn Hôn, Mai Thân Tín, Trần Minh Phong, Huỳnh Vũ Hoài Phúc và 8 người làm chứng là Lê Văn Trung, Nguyễn Văn Thắng, Võ Thanh Phong, Lê Văn On, Lý Nguyễn Trọng Hữu, Thái Kiến Thắng, Nguyễn Bá Nhẫn, Đinh Công Tiến thuộc các xã Thạnh Phước, Tân Tây, Thuỷ Tây và thị trấn Thạnh Hoá.
4 dân oan sẽ không có luật sư bào chữa là Nguyễn Trung Tài, Mai Văn Đạt, Mai Văn Phong, Nguyễn Trung Linh.
Chúng tôi khẩn thiết mời gọi đồng bào khắp nơi về dự phiên toà công khai ngày 15 tháng 9 sắp tới để bày tỏ sự đoàn kết đồng hành và sự tương trợ hữu hiệu nhất đối với các nạn nhân dân oan.
Chỉ có sự hiện diện đông đảo của đồng bào trong các trường hợp oan sai này mới hy vọng có thể ngăn chận được tình trạng cưỡng chế chiếm nhà đất oan sai khác tái phát trong tương lai.
Nhóm Đồng hành cùng Dân oan.

29 nhận xét:

 1. Lúc nào cũng giở trò dân oan để vu cáo cơ quan chức năng làm sai, ức hiếp người dân mà lại lấp liếm đi những tội lỗi mà những kẻ bần nông đó quá khích gây ra. Việc giải tỏa mặt bằng và đền bù đã được chính quyền thực thi theo đúng pháp luật, tại sao chỉ có gia đình bà Mai Thị Kim Hương không chấp nhận, không phải vì lòng tham không đáy của con người sao? Lại còn cố tình chống đối lực lượng thi hành công vụ gây ra mất an ninh trật tự và thương tích cho nhiều chiến sĩ công an nữa, vậy thì thử hỏi họ oan ở chỗ nào đây?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có cái gì đâu chứ, toàn đám người không làm được cái gì hơn đó mà và cũng chỉ có con người này mới có thể làm cái chiêu trò đó chứ nào có thể hơn được đâu chứ, cái gì cũng nên có cái giới hạn của nó chứ không thể thích làm gì cũng được đâu. Nhìn nhận cho khách quan thì người dân cũng là người bị lợi dụng thực hiện cho được mục đích cá nhân của những con người không làm được gì cho đất nước của đám dân chủ. nhân quyền mà.

   Xóa
 2. Xung đột xảy ra giữa việc đền bù của chính quyền và yêu cầu của người dân. Những sự việc như thế này xảy ra chưa chắc đã là lỗi của một bên chính quyền hay chỉ của người dân. Các nhà chức trách khi làm những vụ giải tỏa cần phải quan tâm đến cuộc sống người dân, như vậy thì hai bên mới thuận lòng nhau, không xảy ra những sự việc phức tạp tương tự.

  Trả lờiXóa
 3. Nam Tran ăn gì mà ngu thế ? ở trên cung trăng mới rớt xuống à ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ầy, bạn @Nặc danh hỏi hay thế. Câu này phải để hỏi những ai mà đến bây giờ vẫn còn tin vào mấy trò dâm oan của mấy bạn dâm chủ các bạn ấy chứ. Tôi nghĩ cái bạn Nam Tran kia không phải ở đâu rơi xuống mà bạn ấy đang ở chính cái đất nước này nên bạn ấy mới nói được câu như thế chứ

   Xóa
  2. thế mày từ đâu tới hả nặc danh.mày là cái loại không có việc làm nên suốt ngày nhảy vào đây để cắn càn người khác phải không.nói để cho mày biết rằng ai làm sai thì người đó phải chịu sự trừng phạt của pháp luật mà thôi,chẳng có cái khái niệm nào là dân oan gì cả.những đứa trẻ đâu có tội tình gì mà chúng mày toàn bắt chúng phải mặc áo cầm biển hiệu để rồi chụp ảnh lung tung thế hả.hãy để cho tuổi thơ của chúng được trong sáng và hãy để cho tương lai của chúng được tươi sáng đi.

   Xóa
 4. Bạn @Nặc danh cho tôi hỏi, tại sao có đến 109 hộ dân và 1 tổ chức xã hội bị ảnh hưởng trong đợt thu hồi đất, nhưng lại chỉ có "3 hộ trở thành dân oan" vậy nhỉ. Theo bạn thì là do chình quyền trả tiền đền bù cho mấy hộ kia nhiều hơn, còn vì một lý do nào đó mà "nhà nước trả tiền cho 3 hộ dân này ít hơn à"??? Hay đơn giản chỉ cần nghĩ, có người thấy người ta được đền bù 1 thì mình muốn đền 2...rồi mới sinh ra cái chuyện "quyết tử giữ đất"

  Trả lờiXóa
 5. Ông tác giả viết bài theo đúng kiếu tổ lái, đánh lận con đen. Mô tuýp rất quen thuộc:
  Bước 1: Dân bị "cướp" đất
  Bước 2: Dân chống trả
  Bước 3: Dân "oan" bị bắt
  Tại sao mấy ông không nói rõ luôn cái chi tiết "cướp đất" là như thế nào, tại sao phải cưỡng chế, phải "cướp" đất. Rồi luôn mấy cái đoạn sau nữa.

  Trả lờiXóa
 6. Sao ông tác giả không lấy luôn nội dung ở mấy bài viết này đưa lên, để cho rõ ra là dân oan hay dân "tham" nhỉ. Cả trăm hộ chẳng có ý kiến gì, mỗi một mình bày trò "giữ đất"...đến khi bị cưỡng chế còn chống trả theo kiểu muốn giết người nữa.
  http://www.thanhnien.com.vn/chinh-tri-xa-hoi/cuong-che-o-thanh-hoa-long-an-7-nguoi-du-yeu-to-cau-thanh-toi-pham-552146.html
  https://daikynguyenvn.com/viet-nam/dien-bien-xo-xat-cuong-che-dat-tai-huyen-thanh-hoa.html
  http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20150415/7-nguoi-vi-pham-toi-chong-nguoi-thi-hanh-cong-vu/734375.html
  http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/232479/vu-tat-axit-luc-luong-cuong-che--7-nguoi-bi-tam-giu.html

  Trả lờiXóa
 7. Lại là vụ việc lên quan đến vấn đề giải phóng mặt bằng ở Thạnh Hóa Long An vụ việc này được các thế lực thù địch lợi dụng để tuyên truyền xuyên tạc nói xấu chính quyền, tôi xin phép được nói rõ về vụ việc giải phóng mặt bằng ở Thạnh Hóa, việc giải phóng mặt bằng ở Thạnh Hóa được cơ quan chức năng tiến hành đúng thẩm quyền trình tự và pháp luật chính quyền đã tiến hành đền bù theo đúng quy định của Pháp Luật tuy nhiên một số người dân do hiểu biết kém và bị một số thế lực xấu kích động nên đã có những hành vi chống đối chính quyền nên đã bị lực lượng chức năng bắt và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 8. Không hiểu ông tác giả biết vốn từ vựng đến đâu mà viết Long An thành Long an thế này? Đúng là trên thực tế có vụ cưỡng chế tại Long An, nhưng tác giả là nhà báo, hiểu qua nghệ thuật viết phóng sự rồi, chỉ nói sơ qua vụ cưỡng chế thế nào, ra sao không.đủ. Phải nói rõ vụ việc đó thế nào, nguyên nhân từ đâu, mọi thứ đều phải chi tiết, tỷ mỉ mới không gây hiểu lầm cho độc giả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói toẹt ra hết thì lại chẳng còn cái gì để vu khống nữa bạn ạ. Cái nghề của bọn này là thế mà, viết bài, đưa tin theo kiểu tổ lái, lập lờ đánh lận con đen. Để cho khi mà những cái người nếu không thật sự biết rõ hoặc hiểu về bản chất vấn đề, khi đọc vào hiển nhiên sẽ xem đó "như là sự thật".

   Xóa
  2. Bạn @Thanh Tú lại hỏi thừa rồi. Nếu bọn nó nói thằng toẹt ra thì bọn nó chẳng còn phong cách của những nhà dâm chủ. Dâm chủ là những kẻ luôn mồm kêu la chính nghĩa, sự thật...nhưng sự thật của chúng thường là những câu chuyện bịa đặt hoặc xuyên tạc từ những câu chuyện có thật. Những hình ảnh được chỉnh sửa, những đoạn clip được cắt ghép, những giấy tờ được làm giả...và cả những vết thương tự tô vẽ nên nữa. Đấy - đấy mới làm dâm chủ

   Xóa
  3. Nếu nói thẳng toẹt ta là : Trong 109 hộ và 1 tổ chức xã hội bị ảnh hưởng khi thu hồi đất, chỉ có 3 hộ là vẫn ngoan cố diễn cái trò "quyết tử giữ đất" - trong khi trước đó ít lâu, vẫn còn đồng ý giao đất. Sau đó nhiều lần thuyết phục không được, mới thực hiện cưỡng chế. Khi bị cưỡng chế, lại còn dùng axit để tạt vào lực lượng cưỡng chế....
   Nếu ông tác giả kia dám nói hết những cái đó ra thì chả khác nào tự tát vào mặt mình đâu nhỉ???

   Xóa
  4. Dân oan cái gi đâu chứ, toàn mấy đám người được chỉ điểm kích động người dân thực hiện việc làm chống phá, thực tế cũng có những vấn đề có liên quan nhưng đằng sau đó là việc làm của những con người được cho là đấu tranh cho dân chủ nhân quyền nhưng thực tế là những con người không làm được gì hơn ngoài việc kiếm ăn trong việc làm kích động người dân đó mà thôi.

   Xóa
 9. Đây lại là câu chuyện của mấy hộ dân lấn chiếm đất trái phép, đến khi nhà nước có kế hoạch mở rộng đường xá phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh té của địa phương, họ lại quay ra coi đó là đất của mình, nhất quyết đòi giá đến bù cao, lại kiểu "được voi đòi tiên "đây mà. Tại sao có hàng trăm hộ dân trong dự án giải tỏa mặt bằng lại chỉ có mấy hộ dân này "kêu oan"?Chỉ cần câu hỏi đó thôi cũng cho thấy tính chất phi lý của mấy hộ dân naỳ rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái buồn cười là có đến 109 hộ dân và thêm một tổ chức xã hội ở trong diện thu hồi đất, nhưng không hiểu sao chỉ tòi ra có "3 hộ dân oan". Trong khi dự án chuẩn bị thực hiện có cả một tuyến đê dài 500m nữa. Rõ là cái lũ tham lam, chỉ biết nghĩ đến làm sao để lấy cho nó được nhiều tiền của nhà nước. Mà không nghĩ được, nếu không hoàn thành dự án sớm, rất có thể có nhiều hậu quả cực kì nghiêm trọng sẽ xảy ra. Nhất là đoạn đê chưa làm xong trong mùa lũ

   Xóa
  2. Đúng Là xã hội ngày càng có những lòng tham vô đáy,có tới 109 hộ bị thu hồi đấy nhưng chỉ có ba hộ kêu oan,nghe đã thấy vô lý rồi,phải chăng ba hộ kia bị bọn rận chủ cho ăn gì rồi,nếu xa hội toàn những con những con người như thế này,thiết nghĩ sẽ rất nguy hiểm,để bọn rận chủ thừa cơ hội nói bậy bạ.

   Xóa
 10. đúng là cái tờ lều báo nên ngay đến cái tiêu đề cũng viết sai kia, "dan oan" là cái thể loại gì vậy, tên mới của lũ rận chủ hay sao. Còn nữa, ai vi phạm pháp luật thì xét xử theo đúng quy định thôi, đừng có phân biệt cộng sản gì ở đây cả, ở nước ta Đảng cộng sản là duy nhất, là đại diện cho toàn thể nước nhà, đảng độc tôn lãnh đạo đất nước ta vượt qua nhiều gian khó, thử thách để chúng ta có ngày hôm nay, nên nhắc đến Đảng cũng chính là nhắc đến đất nước, nhắc đến tổ quốc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. lều báo cũng đúng mà thôi vì việc làm của trang blog này là đăng tin không có cái gì gọi là chính thống cả mà chủ yếu mang tính suy diễn, bịa đặt mà thôi chứ không thể nào làm được gì tốt đẹp hơn được đâu. Việc làm của trang blog này là việc đăng những thông tin liên quan đến dân oan nhưng những con người này được xây dựng theo mục đích của chúng mà thôi chứ không thể nào làm được gì hơn đâu được.

   Xóa
 11. đúng là cái tờ lều báo nên ngay đến cái tiêu đề cũng viết sai kia, "dan oan" là cái thể loại gì vậy, tên mới của lũ rận chủ hay sao. Còn nữa, ai vi phạm pháp luật thì xét xử theo đúng quy định thôi, đừng có phân biệt cộng sản gì ở đây cả, ở nước ta Đảng cộng sản là duy nhất, là đại diện cho toàn thể nước nhà, đảng độc tôn lãnh đạo đất nước ta vượt qua nhiều gian khó, thử thách để chúng ta có ngày hôm nay, nên nhắc đến Đảng cũng chính là nhắc đến đất nước, nhắc đến tổ quốc

  Trả lờiXóa
 12. đúng là cái tờ lều báo nên ngay đến cái tiêu đề cũng viết sai kia, "dan oan" là cái thể loại gì vậy, tên mới của lũ rận chủ hay sao. Còn nữa, ai vi phạm pháp luật thì xét xử theo đúng quy định thôi, đừng có phân biệt cộng sản gì ở đây cả, ở nước ta Đảng cộng sản là duy nhất, là đại diện cho toàn thể nước nhà, đảng độc tôn lãnh đạo đất nước ta vượt qua nhiều gian khó, thử thách để chúng ta có ngày hôm nay, nên nhắc đến Đảng cũng chính là nhắc đến đất nước, nhắc đến tổ quốc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc làm của họ chỉ có thế thôi chứ không thể nào hơn đâu được, nếu là báo chính thống thì làm sao có cái chuyện thích nói cái gì cũng được đâu và mặc dù trái sự thực chúng vẫn cứ làm thế mới thực sự đáng sợ chứ. Cái đó là không thể nào chấp nhận cho được đâu nên đừng có cố thực hiện thêm nhé, cái gì cũng nên có cái giới hạn chứ không thể nào thích làm gì cũng được.

   Xóa
 13. Dân oan nghe tội nghiệp nhỉ?.Nhưng thật buồn cười là dân oan đấy chỉ là ba hộ dân trong 109 hộ dân bị dải tỏa đất của nhà nước,đây chỉ là cái cứ mà bọn dân chủ muốn xuyên tạc chống phá nhà nước cộng sản Việt Nam.Cái bọn này vô công dồi nghề không có việc gì làm chỉ một vụ việc nhỏ cũng có thể đem ra nói bậy bạ là sôn sao dư luận.

  Trả lờiXóa
 14. mời làm cái gì, có ai quan tâm mà cũng có ai hiểu được vấn đề, câu chuyện đã xảy ra dẫn tới phiên tòa xét xử này dâu mà mời người ta đến chứ. Kiểu này thì chỉ kêu gọi mọi người đến phá hoại mà thôi, cứ lần nào đồng bọn của đám rận chủ ra tòa là y như rằng chúng tụ tập đông người, làm đủ mọi để gây rối, nhằm chống phá chính quyền, chống phá tòa án và những điều tra của cơ quan công an

  Trả lờiXóa
 15. Một vụ việc giải phóng đất của những con người tham lam muốn lấn chiếm đất làm của riêng cho mình,nhà nước muốm giả tỏa đất trong số 109 hộ thì chỉ có 3 hộ cho mình cái tên là '' Dân oan'' Nghe cũng thấy rất phi lý rồi?.thử đặt ra một câu hỏi rằng hơn một trăm hộ dân còn lại tại sao không nói mình là dân oan.Đây chỉ là cái trò mà bọn rận chủ mang ra để viết bậy bạ xuyên tạc nhà nước.

  Trả lờiXóa
 16. mời tham dự nghe hay nhỉ, mời cái gì quan trọng, liên quan đến đời sống vật chất, tinh thần của người ta thì mới gọi là mời, có thể. Đằng này lại đi mời cái thể loại đến phiên tòa mà chả liên quan gì đến người ta thì không biết mời đến làm gì, đến xong thì người ta có được gì không chứ. Kích động mọi người đến gây rối trật tự an ninh tại phiên tòa thì cứ nói thẳng ra, đằng này lại còn bịa đặt mời mọc nghe như vinh dự lắm

  Trả lờiXóa
 17. Mời tham dự phiên tòa để làm gì, để gây rối và cản trở việc xét xử hay sao? Vụ việc này còn chưa được xét xử mà nhiều kẻ đã kêu họ bị oan là sao nhỉ, có những kẻ tự cho mình cái quyền phán xét thay pháp luật, thay tòa án được rồi. Hành vi chống người thi hành công vụ và gây thương tích cho người khác đã rõ ràng thế rồi không hiểu họ oan ở chỗ nào nữa đây, hơn nữa việc xét xử cũng được công khai và việc đảm bảo an ninh cho phiên tòa là điều cần thiết. Những người không liên quan thì tốt nhất đừng gây cản trở cho phiên tòa được diễn ra bình thường nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lan Nguyen có thật là công khai không?gia đình người thân của họ không được vào phòng xử vậy gọi là công khai sao?tôi nghĩ công nhưng quá khai thành ra khắm

   Xóa