Thứ Tư, 9 tháng 9, 2015

. Bắt cán bộ thanh tra chính phủ nhận hối lộ

Thứ 4, 9/9/2015 10:35 PM

Bắt cán bộ Thanh tra Chính phủ nghi nhận hối lộ 100 triệu đồng

23/07/2015 15:48

(NLĐO)- Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh ngày 23-7 xác nhận 1 cán bộ đang công tác tại TTCP vừa bị bắt giữ để làm rõ nghi án nhận hối lộ 100 triệu đồng.

Phó Tổng Thanh tra Ngô Văn Khánh tại buổi họp báo
Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh tại buổi họp báo
Sáng 23-7, Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã tổ chức họp báo thường kỳ và tổng kết công tác ngành 6 tháng đầu năm.
Trả lời câu hỏi của báo chí xung quanh thông tin một cán bộ của TTCP vừa bị Công an TP Hà Nội bắt giữ vì nghi vấn nhận hối lộ 100 triệu đồng, ông Ngô Văn Khánh, Phó Tổng TTCP, khẳng định: “Chúng tôi chưa nhận được văn bản chính thức của cơ quan công an. Tuy nhiên, qua làm việc, trao đổi thì thông tin mà nhà báo nói là có. Cụ thể, ngày 8-7-2015, Phòng cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội cử cán bộ đến làm việc với chúng tôi. Nội dung liên quan đến ông Nguyễn Tiến Dũng, công tác tại Phòng Tổng hợp Cục 1, TTCP". Ông Dũng (SN 1980), trú tại số 1 ngõ 47 Phương Liệt quân Đống Đa.
Phó Tổng TTCP cho biết ông Dũng liên quan đến vụ án do cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đang tiến hành điều tra. Vụ án này có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra ngày 7-7-2015 tại phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.
“Nhưng đến thời điểm này chúng tôi khẳng định là vụ án không liên quan đến hoạt động công vụ. Chúng tôi được biết ông Nguyễn Tiến Dũng đang bị tạm giữ tại Công an TP Hà Nội để phục vụ công tác điều tra” - ông Khánh nhấn mạnh.
Ngoài ra, theo Phó Tổng thanh tra Ngô Văn Khánh, từ nội dung trên và căn cứ vào luật cán bộ công chức và các nghị định có liên quan, ngày 8-7 vừa qua, Tổng TTCP đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Tiến Dũng.
Ông Ngô Văn Khánh cho rằng đây là một bài học đắt giá, đau xót đối với TTCP trong việc quản lý, tu dưỡng, rèn luyện cán bộ.

Tin-ảnh: Th.Dương

11 nhận xét:

 1. Tội nghiệp thằng này bị xui !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy ông dâm chủ này kể cũng hay nhở. Lúc nào mở mồm ra cũng chê bai đất nước nhiều tham nhũng...Nhưng đến lúc có đứa tham nhũng bị vạch mặt, lôi ra ánh sáng, để chịu sự trừng trị của pháp luật lại bơi vào nói "kháy" kiểu "tiếc rẻ"...cứ như mấy ông đang muốn cái đất nước này thụt lùi vì tham nhũng ấy nhở

   Xóa
  2. Bác lại nói trúng tim đen của mấy anh í rồi.. Mấy anh ấy đang ăn cơm Mẽo, ngồi chờ "phục quốc" ở đó mấy mươi năm, chắc cũng đang sốt ruột lắm rồi. Thế nên giờ mấy ông ấy đang mong cái thể chế chính trị này lụi tàn, đất nước đi xuống lắm, để mấy anh ấy về đây, tìm lại cơ hội "phục quốc" - cái "quốc gia" Việt Nam Cộng Hòa - làm thân tay sai của Mỹ mấy mươi năm trước đấy bác

   Xóa
  3. @Hồng Kỳ : bác lại có vẻ đề cao mấy vị đó quá rồi. Thôi thì mình là người ngoài cuộc, khôn dám nói nhiều, sợ mấy ông dâm chủ bơi vào đây lại bảo mình chém gió. Ta thử để cho người trong cuộc tự nói, xem họ nói gì vậy:
   http://vietnamngayve.blogspot.com/2015/09/cai-ket-cay-ang-rfa-danh-cho-le-dien-uc.html
   và đây
   http://vietnamngayve.blogspot.com/2015/09/le-dien-uc-sai-canh-tu-do.html
   Trích luôn lời ông Lê Diễn Đức ra đây nhé
   ""Cả hàng trăm ngàn quân lính trong tay, vũ khí xềnh xàng mà còn bị bộ đội Bắc Việt đánh cho tan tành, chạy chít chết, cuối cùng phải đầu hàng, thì vài chục người đi qua rừng núi Thái Lan dựng "chiến khu" với mục đích Đông Tiến, phục quốc chỉ là trò cười, ảo tưởng, chứ anh hùng cái nỗi gì". "Đây đích thực là một cuộc làm chiến khu giả lừa gạt bà con hải ngoại nhẹ dạ để kiếm tiền, không hơn không kém! Niềm tin vào những anh hùng vị quốc vong thân ấy là niềm tin ngô nghê, mù quáng"."

   Xóa
  4. chuẩn rồi đấy,các bọn này chỉ nhăm nhăm tìm cơ hội phản quốc,có kẽ nào dù sao thì chúng cũng sẽ bớt ra không có thì tự đào tự thiết kết chó nó đờ mốc cái trang này,thanh tra là bộ phản kiểm tra,kiểm soat tối cao nhất của chính phủ mắc phải lỗi này thì chết rồi,nghe chúng nói thì có mà phản mất.

   Xóa
  5. mày thì biết cái quái gì mà nhảy vào đây sủa bậy chứ.mỗi đất nước,mỗi quốc gia đều có luật pháp.nó dùng để quản lí nhà nước một cách đúng đắn nhất.bất kể những ai có sai phạm đều sẽ bị xử lí nghiêm theo quy định của pháp luật.chính vì thế thay vì những luận điệu xuyên tạc bịa đặt thì chúng mày hãy tìm hiểu luật pháp đi.như thế thì khi nói người khác mới không cười vào cái mặt cho.chúng mày cũng nên nhớ rằng những kẻ chuyên đi xuyên tạc bịa đặt nói xấu người khác cũng sẽ có kết cục không tốt đẹp gì đâu,

   Xóa
 2. Hay lắm, bắt hết đi, lôi được đứa nào thì lôi ra hết, xử bằng hết. Đáng lẽ ra nhà nước ta nên sửa lại các điều luật liên quan đến tội tham nhũng này. Không cần biết tham nhiều hay tham ít, cứ tham nhũng là xử ngang với cái tội phản quốc hết. Tham nhũng là một trong những thứ kìm hãm sự phát triển của đất nước nhất, thế nên xử giống cái tội phản quốc cũng chẳng có gì phải bàn.

  Trả lờiXóa
 3. Thông tin một thanh tra chính phủ bị bắt vì tham nhũng tôi không tin vì, hiện nay thanh tra chính phủ vẫn chưa nhận được văn bản nào báo cáo về vụ việc này mà theo quy định của pháp luật thì khi cơ quan công an bắt một cán bộ thanh tra chính phủ phải báo cáo cho thanh cha chính phủ nắm rõ thông tin mới có quyền bắt người vì thế theo tôi các bạn đọc không nên vội vàng tin những thông tin trên mà hãy chờ báo cáo rõ ràng chính phủ.

  Trả lờiXóa
 4. thanh tra chính phủ là lực lượng cao nhất có chức năng quản lý nhà nước về công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo; thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng ngừa, chống tham nhũng theo quy định của pháp luật. Ấy vậy mà còn sai phạm thì thật là đáng chê trách, ai có thể quản lý họ được, ai có thể nghe họ được nữa khi chuyên đi kiểm tra người khác. Vậy nên chúng ta phải xem xét thật kĩ thông tin này để điều tra chính xác hơn

  Trả lờiXóa
 5. nhũng là một vấn đề tồn tại mà một đất nước đang ra sức phòng tránh,tố giác,để xã hội ngày càng phất triển tốt hơn,còn cái bọn râm chủ này cái gì cuixng có thể nói được,bớt móc ra để nói xấu nhau,xuyên tạc đủ trò,cái bọn chẳng khác gì chó săn cả,chuyên bớt móc tin tức,đáng lý phải cho bọn râm chủ này đi hết.

  Trả lờiXóa
 6. Thanh tra chính phủ có quyền quản lý nhà nước,các công tác thanh tra,quản lý,xem xét tình hình..cao nhất cả nước.giải quyết các vụ việc,đơn từ,khiếu lại,vậy nên mội thứ phải hết sức cẩn thận,nhưng lại có vụ việc này thì chúng ta không nên vì vài dòng mà tin vội,hãy xem xét mọi việc trước khi chưa có chính thức từ phía truyền thông,đừng để đám rận chủ lừa.

  Trả lờiXóa