Thứ Hai, 12 tháng 10, 2015

Công ty Sông Đà lừa đảo khách hàng.

Dự án Usilk City: Công ty CP Sông Đà Thăng Long bị “tố” chiếm đoạt tiền của khách hàng?

12/10/2015 10:58

(Kinhdoanhnet) – Vừa qua, Báo Kinh doanh và Pháp luật đã nhận được Đơn tố cáo khẩn cấp của một số khách hàng đã mua nhà tại cụm CT1, dự án Dự án Usilk City, KĐTM Văn Khê (Hà Đông, Hà Nội). Theo đó, những khách hàng này cho rằng, Chủ đầu tư - Công ty CP Sông Đà Thăng Long đã có hành vi chiếm đoạt tiền của khách hàng thể hiện qua việc không hoàn thiện tiện ích phần chung như hệ thống điện nước, PCCC, thang máy, hầm để xe, cảnh quan… và vi phạm về tiến độ bàn giao nhà trong nhiều năm qua. 

Công ty CP Sông Đà Thăng Long bị “tố” chiếm đoạt tiền của khách hàng tại dự án Usilk City
Theo đơn đơn kêu cứu khẩn cấp của khách hàng gửi tới báo Kinh doanh & Pháp luật cho biết, những khách hàng này đã ký kết Hợp đồng mua bán căn hộ với Chủ đầu tư từ năm 2009-2010 với mức giá và tiêu chuẩn của căn hộ “chung cư cao cấp”. Đây là dự án xây dựng với quy mô lớn gồm 13 toà nhà cao tầng hiện đại từ 25 đến 50 tầng, chia làm 03 cụm CT1, CT2 và CT3. Trong đó, 3 toà 101, 102, 103 thuộc cụm CT1 (là cụm sớm nhất) với cam kết của chủ đầu tư bàn giao nhà cho khách hàng từ 3/2012.
Tuy vậy, đến thời điểm hiện tại (đã quá hạn 3 năm), sau rất nhiều cam kết và hứa hẹn từ năm 2012 đến nay, 3 toà nhà (gồm 629 căn hộ) của cụm CT1 vẫn chưa được hoàn thiện và bàn giao cho khách hàng trong khi đã thu gần hết tiền từ khách hàng (nhiều khách hàng đã nộp hết 100% giá trị hợp đồng cho Chủ đầu tư từ năm 2011 theo một chương trình khuyến mãi- PV).
Lần cam kết gần đây nhất của Chủ đầu tư là sẽ hoàn thiện toàn bộ các hệ thống chung và bàn giao căn hộ vào 30/4/2015 và vận hành tất cả các tiện ích (bao gồm cả cảnh quan, khối đế) trước 30/6/2015.
Tuy nhiên, theo những khách hàng của dự án cho biết “Những tiến triển vô cùng chậm trên công trường không tương ứng với lời hứa của Công ty CP Sông Đà Thăng Long. Khách hàng chúng tôi nhận thấy Chủ đầu tư luôn bội tín, coi thường khách hàng, không khẩn trương hoàn thiện và quản lý tốt chất lượng thi công để có thể bàn giao nhà cho khách hàng theo đúng hợp đồng và như cam kết”.
Cũng theo đơn tố cáo của khách hàng cho biết, vào cuối năm 2013, Sông Đà Thăng Long đã cố gắng tạo niềm tin với khách hàng bằng cách công bố gói tài trợ 300 tỷ của BIDV Thanh Xuân cho Cụm CT1. Tuy nhiên, do việc giải ngân lại phụ thuộc vào nguồn thu từ khách hàng trong khi khách hàng hoàn toàn mất niềm tin, cùng với đó là việc chủ đầu tư không nghiêm túc thực hiện phần vốn đối ứng nên BIDV đã không tiếp tục giải ngân nên kế hoạch bị phá sản, công trường thi công dự án vẫn ì ạch không tiến triển.
Sự bội tín của Chủ đầu tư đã đẩy 629 gia đình chúng tôi vào cảnh khó khăn, “sống dở chết dở”, phải đi ở nhờ, ở thuê trong suốt nhiều năm qua và vẫn không biết khi nào mới có thể nhận nhà dù đã phải nộp rất nhiều tiền cho Chủ đầu tư”, - một khách hàng mua nhà tại dự án bức xúc.Đà 
Bên cạnh đó, theo phản ánh của nhiều khách hàng, cùng với việc chậm tiến độ bàn giao nhà hàng năm trời, Công ty CP Sông Đà Thăng Long (SĐTL) còn tự ý cho xây dựng 1 khu nhà 3 tầng kiên cố trên diện tích hàng trăm m2 tại khu đất mà theo quy hoạch là khu sân vườn phục vụ sinh hoạt dân cư của dự án Usilk City để làm văn phòng với mục đích cho thuê hay bán. Việc ngang nhiên xây dựng nhà kiên cố không phép được diễn ra từ đầu năm 2015 nhưng không một cơ quan nào như Thanh tra xây dựng quận,… kiểm tra, lập biên bản và ngăn chặn.
Cũng theo những khách hàng này cho biết, dưới sức ép của dư luận, gần đây Sông Đà Thăng Long đã phải tháo dỡ tòa nhà xây sai phép này, tuy nhiên, công ty cũng không làm thêm bất cứ hạng mục nào để hoàn thiện công trình cụm CT1 trong khi vẫn tiến hành bàn giao nhà cho khách hàng sinh sống trong điều kiện các tiện ích tối thiểu của một dự án chung cư như tầng hầm, sân vườn, thang máy… gây rủi ro tiềm ẩn cho tài sản sức khỏe và sinh mạng của cư dân.
Về vấn đề này, cư dân đã nhiều lần gửi đơn tố cáo những sai phạm của Công ty Sông Đà Thăng Long đến các cơ quan có thẩm quyền, tuy nhiên, cho đến nay họ vẫn chưa nhận được bất cứ sự phản hồi nào từ chính quyền và các cơ quan quản lý. Số tiền lên tới hàng tỷ đồng là tài sản tích lũy cả đời, là mồ hôi, nước mắt mà mỗi khách hàng đã góp vốn vào dự án Usilk City đang đứng trước nguy cơ mất trắng. Trong khi đó, dự án không biết đến bao giờ mới có thể hoàn thiện! 
Đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ vấn đề này giúp đòi lại công bằng và đảm bảo quyền lợi cho những khách hàng đã mua nhà tại dự án này!
Báo Kinh doanh & Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin vụ việc tới bạn đọc.
Hữu Nam 

8 nhận xét:

 1. bà con dân oan đã tranh thủ đi biểu tình để kiếm tí tiền tiêu tết mừng tuổi con cháu, sao các mẹ tham không đi làm nghề khác ấy mà phải làm như thế, thiếu gì nghề cho các mụ kiếm tiền mà các mụ như thế, đúng là một bọn không có con cháu thì nó như thế nào, trong khi nhiều nhà thi fđi sun họp với con cháu thì những mụ này thì lố lăng được phường dân chủ tổ chức đi làm loạn hò hét như một bọn thần kinh

  Trả lờiXóa
 2. Thấy chết mà không cứu thì bọn chúng mày còn không bằng loài súc vật. Lúc nào cũng lớn tiếng kêu ca là dân oan này nọ, oan ở đâu không thấy toàn thấy mang cái danh nghĩa dân oan đi biểu tình, làm loạn, gây rối trật tự công cộng,... Dân oan mà không có đạo đức, không có tính người thì chẳng ai tin được cái oan của chúng.

  Trả lờiXóa
 3. Bọn chúng đầu óc ngu si chỉ được cái to mồm và chửi bậy là giỏi thôi, không cãi lý được thì lại lên mạng xuyên tạc sự thật, giả bộ đạo đức thì ai bênh vực cho được chứ. Bọn này chửi cho cũng không biết nhục, chửi nữa thì đầu óc cũng không sáng ra được, hết thuốc chữa với bọn chúng rồi.

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là những kẻ phản quốc, phản dân tộc sẽ có lúc bị sét đánh chết, bị gặp báo ứng nhưng đó là những kẻ đội lốt yêu nước, đấu tranh cho dân tộc mà làm tay sai cho bọn phản động hòng xóa bỏ Đảng cộng sản và chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta. Những thanh niên yêu nước dám chống lại bọn phản động cần được biểu dương và phát động phong trào mạnh mẽ hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 5. Thật là nhàm chán với những bài viết như thế này. Tổng bí thư Nông Đức Mạnh đã làm hết nhiệm kỳ, tuy ông mất tín nhiệm do môt số vụ lùm xùm nhưng trong quá trình hoạt động của mình tổng bí thư cũng đã có nhiều đóng góp cho đất nước. Nhưng ông Nông Đức Mạnh đã thực sự phạm phải những sai phạm về đạo đức của người cán bộ, nhất là trong cương vị của một vị Tổng bí thư vì thế mà ông này chắc chắn sẽ mất đi sự tín nhiệm của quần chúng. Mong các cán bộ sẽ luôn giữ được cái tâm trong sáng.

  Trả lờiXóa
 6. Cái kiểu dân oan biể tình này thực sự là quá nhàm chán rồi. Sao rận chỉ huy động được 1 bà cô ra biểu tình thế này, chắc tết nên chẳng ai thèm đi giúp bọn chúng nữa. Nói thật là người bị oan thì có nhất thiết phải giơ cái bảng to lù đầy chữ để kêu oan không, thực chất chỉ là 1 hành động để gây sự chú ý của dư luận mà thôi. Còn về căn nhà của Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thì nó thực sự sa hoa nhưng chẳng có căn cứ gì để nói ông ấy lấy tiền của nhân dân cả.

  Trả lờiXóa
 7. thì tất nhiên là ngày tết ai cũng ở nhà ăn tết cùng gia đình nhưng mà chúng thì lại chọn ngày đi phá hoại đầu năm cho nó may mắn, mới đầu năm mà đã có ảnh mà xuyên tạc thế này thì chắc là cả năm làm ăn phát tài lắm đây, chúng có gì oan ức không nữa nhưng cứ đi biểu tình diễu hành khắp nơi là được rồi. chỉ cần có thế là có công lắm rồi

  Trả lờiXóa
 8. HAi thằng trẻ trâu này cắn cái gì thế, còn như lũ chúng mày mà phải dùng đến quan tài thì đúng thật là cũng hơi phí gỗ của đất nước quá nhỉ.. chúng mày có phải người việt hay không mà còn nhận thức ngu dốt như thế nữa, tai nạn giao thông mấy ngày tết tăng cao là do đâu vậy, do bia rượu hay là do cái gì, đúng là não phẳng mà

  Trả lờiXóa