Thứ Ba, 15 tháng 12, 2015

Bắt cóc người tại Hà tĩnh, cộng sản đối đầu với nhân dân miền Trung

Giáo dân Đông Yên: "Người vô tội bị bắt, chính quyền sai hoàn toàn"
 Nguyenhuuvinh— 12/12/2015 - 22:05
Ngày 11/12/2015, hàng loạt giáo dân Đông Yên, thuộc Thị xã Kỳ Anh, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh chủ yếu là đàn bà và trẻ con đã chặn đường Quốc lộ 1A và 1B qua địa bàn Kỳ Anh để phản đối việc nhà cầm quyền Hà Tĩnh đã bắt một số giáo dân cách trái pháp luật.

Việc chặn đường gây sức ép đã tạo ra sự ách tắc trên Quốc lộ 1 đoạn qua Kỳ Anh, Hà Tĩnh từ 8h sáng ngày 11 đến 11h30 ngày 12/12/2015. Hàng loạt xe cô qua đường đã tắc nghẽn vì một số người dân bồng bế con trẻ lên ngồi ở đường Quốc lộ 1A giăng biểu ngữ đòi thả người vô tội bị bắt cách mờ ám, trái quy định của pháp luật hiện hành. Nhà cầm quyền Hà Tĩnh phải nhờ đến Quảng Bình phân làn xe cộ đi từ Quảng Bình lên tuyến đường Trường Sơn tránh đoạn này.

Chặn bắt "người vôi tội", kiểu bắt cóc - trái luật pháp

Trả lời câu hỏi của chúng tôi về việc bắt giữ hai giáo dân, một giáo dân ở đây cho biết: "Hai người đang đi trên đường bị công an chặn bắt, không có lệnh mà cũng không về đến nhà cửa gì. Cứ thế là chặn bắt thôi".

Một giáo dân Đông Yên khác cho biết cụ thể hơn: "Khi người dân đi qua Cầu Rác (thuộc phía Bắc Kỳ Anh) thì họ chặn bắt. Còn một người đang làm việc ở Fomosa thì công an chạy xe về bắt đi".

Trả lời câu hỏi: "Sau khi bị bắt, nhà cầm quyền đã làm gì, đã thông báo gì về cho gia đình chưa"? Giáo dân trả lời: "Chưa có thông báo gì, mặc dù đã quá 24 tiếng bắt giữ nhưng gia đình vẫn chưa biết được bị bắt vì lý do gì". Còn một giáo dân khác thì cho biết: "Sau khi bắt, công an không nói gì, nhưng xã nói là bắt để điều tra".

Cũng cần nhắc lại rằng, việc bắt người dân một cách trái pháp luật quy định bằng biện pháp bắt cóc, không chỉ bây giờ, mà ở hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh đã xảy ra rất nhiều. Và vì rất nhiều lần không bị ai phản ứng, cơ quan luật pháp dung túng, do vậy họ đã coi như việc bắt công dân tùy tiện là việc đương nhiên.

Còn nhớ, những giáo dân Mỹ Yên (Nghi Lộc, Nghệ An) cũng đã bị bắt cóc khi ra khỏi làng đi thăm thân nhân, công việc...

Nguyên nhân việc bắt giữ của cơ quan Công an Hà Tĩnh ở đây là gì?

Theo báo Thanh Niên, thì "...tối 9.12, tại vùng tái định cư thôn Đông Yên (xã Kỳ Lợi) phát ra một tiếng nổ lớn nghi là tiếng mìn tự tạo phát nổ". Còn theo Báo Tuổi Trẻ, thì "trung tá Nguyễn Thanh Thiện, phó trưởng công an thị xã Kỳ Anh, khẳng định cơ quan điều tra bắt giữ hai người dân ở thôn Đông Yên là đúng. Theo trung tá Thiện, hai người này có hành vi bắt giữ người trái pháp luật rồi chém người, gây nổ mìn".

Như vậy, việc "phát ra một tiếng nổ lớn nghi là mìn tự tạo" vào tối 9/12 và việc Công an khẳng định "hai người này có hành vi bắt giữ người trái pháp luật rồi chém người, gây nổ mìn"  để bắt cóc hai người này là căn cứ vào cơ sở pháp luật nào?

Hẳn nhiên, việc bắt giữ này không phải là việc bắt  bớ thông thường. Vậy, đây có phải là vụ bắt giữ khẩn cấp?

Theo quy định pháp luật, thì việc bắt giữ khẩn cấp chỉ được thực hiện "Khi người bị hại hoặc người có mặt tại nơi xảy ra tội phạm chính mắt trông thấy và xác nhận đúng là người đã thực hiện tội phạm mà xét thấy cần ngăn chặn ngay việc người đó trốn". Điều này được quy định rõ ràng tại điểm b khoản 1 Điều 84 Bộ luật Tố tụng hình sự (BLTTHS)

Cũng nếu trường hợp có lệnh bắt khẩn cấp, thì pháp luật quy định tại khoản 2 Điều 80, Điều 84, Điều 85 của BLTTHS: Lệnh bắt phải ghi rõ ngày, tháng, năm, họ tên, chức vụ của người ra lệnh; họ tên, địa chỉ của người bị bắt và lý do bắt. Lệnh bắt phải có chữ ký của người ra lệnh và có đóng dấu.

Người thi hành lệnh phải đọc lệnh, giải thích lệnh, quyền và nghĩa vụ của người bị bắt và phải lập biên bản về việc bắt.

Biên bản phải ghi rõ ngày, giờ, tháng, năm, địa điểm bắt, nơi lập biên bản; những việc đã làm, tình hình diễn biến trong khi thi hành lệnh bắt, những đồ vật, tài liệu bị tạm giữ và những khiếu nại của người bị bắt.

Biên bản phải được đọc cho người bị bắt và những người chứng kiến nghe. Người bị bắt, người thi hành lệnh bắt và người chứng kiến phải cùng ký tên vào biên bản, nếu ai có ý kiến khác hoặc không đồng ý với nội dung biên bản thì có quyền ghi vào biên bản và ký tên.

Khi tiến hành bắt người tại nơi người đó cư trú phải có đại diện chính quyền xã, phường, thị trấn và người láng giềng của người bị bắt chứng kiến. Khi tiến hành bắt người tại nơi người đó làm việc phải có đại diện cơ quan, tổ chức nơi người đó làm việc chứng kiến. Khi tiến hành bắt người tại nơi khác phải có sự chứng kiến của đại diện chính quyền xã, phường, thị trấn nơi tiến hành bắt người.

Đặc biệt BLTTHS quy định rõ: Người ra lệnh bắt phải thông báo ngay cho gia đình người đã bị bắt, chính quyền xã, phường, thị trấn hoặc cơ quan, tổ chức nơi người đó cư trú hoặc làm việc biết.

Ở đây, theo giáo dân cho biết thì "Chưa có thông báo gì, mặc dù đã quá 24 tiếng bắt giữ nhưng gia đình vẫn chưa biết được bị bắt vì lý do gì". và "Sau khi bắt cóc, công an không nói gì, nhưng xã nói là bắt để điều tra".

Như vậy, hai người đang sinh sống bình thường ngay tại địa phương, đang đi làm tại cơ quan, đang đi giúp sửa chữa nhà người khác, không có đủ các cơ sở cho việc "Bắt khẩn cấp". Và việc bắt bớ đã diễn ra là bắt cóc dọc đường, không được thông báo cho thân nhân... thì nhà cầm quyền đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng trong quá trình bắt giữ và thủ tục cần thiết sau khi bắt giữ hai người này.

Người dân Đông Yên khẳng định với chúng tôi: "Những người bị bắt là những người vô tội, chính quyền sai hoàn toàn".

Chính vì vậy mà sự bức xúc của người dân nơi đây mới lên đến đỉnh điểm.

Phụ nữ và trẻ em đấu tranh cho thân nhân

Về vụ việc một số người bao gồm phần lớn là phụ nữ và trẻ em đã chặn đường Quốc lộ, giáo dân này cho chúng tôi biết: "Vì người trong làng trong nước, làng xóm với nhau, họ quen biết nhau, sống với nhau gần gũi, tình cảm với nhau, khi thấy bắt người vô tội thì họ buộc phải ra chặn đường gây sức ép buộc phải trả người lại".

Một giáo dân khác cho hay: "Vì sự bức xúc khi nhà nước bắt người vô tội, một số người đã chặn đường Quốc lộ 1A để yêu cầu thả người vô tội".

Chúng ta không bao giờ ủng hộ những việc làm trái luật pháp hay có tính chất bạo động, ảnh hưởng đến cộng đồng. Thế nhưng, khi nhà cầm quyền đẩy người dân đến chỗ cuối cùng, khi lòng tin trong họ không còn nữa, thì họ đã buộc phải tìm cho mình một phương cách phản ứng cuối cùng, dù biết đối đầu với súng đạn cộng sản là nguy hiểm và có thể mất mạng.

Việc người dân lo lắng cho thân nhân, láng giềng, hàng xóm của mình khi sa vào tay Công an một cách mờ ám và yêu cầu cơ quan công quyền làm rõ và đúng pháp luật là việc làm đầy tình nghĩa đáng hoan nghênh. Chỉ vì người dân Việt Nam gần đây đã chứng kiến không biết bao nhiêu người khỏe mạnh sau khi vào đồn công an đã trở thành cái xác không hồn, thành tâm thần, tàn tật... bởi muôn vàn lý do như đùa. Từ lý do tự tử ngồi, rửa bát bẩn, đột quỵ do chống đẩy...

 Thế nhưng, rồi tất cả hệ thống công an, công quyền, cán bộ đều bình an, vô sự hoặc vài cái án lấy lệ. Chỉ có những người chết thì gia đình đem về... chôn.

Bởi, hầu như hệ thống luật pháp này chỉ dùng cho người dân, còn với hệ thống công quyền, những chế tài của luật pháp được loại trừ? Trong ngày hôm nay, một tài xế xe tải hoảng loạn bỏ chạy kéo lê một CSGT đã đến trình diện và bị bắt giam hình sự ngay. Nhưng cách đây hơn một tuần, một cán bộ là Viện Trưởng Viện Kiểm sát VKSND huyện Tu Mơ Rông - Trần Quang Hùng uống rượu rồi lái xe đâm loạn xạ 6 người dân rồi bỏ chạy về nhà cố thủ trong nhà, thì các cơ quan đang nghiên cứu và... chờ xem có khởi tố hay không. Cũng chỉ bởi mạng 6 người kia chỉ là người dân mà thôi.

Tạm kết

Hai người dân Đông Yên bị bắt cách mờ ám, đang trong tay Công an. Chưa rõ công an sẽ làm điều gì để biến họ thành tội phạm. Điều này còn phải chờ đợi cách xử sự của nhà cầm quyền ở đây.

Nhưng!

Những giáo dân ở Đông Yên cho chúng tôi hay rằng: Những người bị bắt là những người dân hiền lành, được tôn trọng trong giáo xứ và không trộm cắp, không có hành vi vi phạm pháp luật. Họ là những người được tín nhiệm bầu làm Trưởng và Phó ban An Ninh giáo xứ, là những người có tư cách và đạo đức tốt từ xưa đến nay. Và họ khẳng định những người này vô tội.

Chỉ riêng việc hàng trăm người dân, cả cộng đồng dân chúng ở đây sau bao đời sống với nhau, từ bà già, phụ nữ đến trẻ em đã phải đoàn kết kéo nhau ra chặn đường như một biện pháp cuối cùng để đòi công lý cho nạn nhân, cũng đã đủ để hiểu nạn nhân là ai, và nhà cầm quyền đã hành xử như thế nào.

Bởi dù là cộng đồng nào, thì cũng chẳng có ai dung dưỡng cho những người có hành động giết người hay đạo đức xấu mà họ biết rõ.

Điều này, may ra chỉ có trong hàng ngũ cán bộ Cộng sản mà thôi.

Video: Phỏng vấn giáo dân Đông Yên về việc bắt giữ người 11/12/2015:

https://youtu.be/n_N5iu2S6zo


Hà Nội, Ngày 12/12/2015

·       J.B Nguyễn Hữu VinhĐọc thêm: - Tin nóng Đông Yên: Giáo dân chặn đường Quốc lộ, phản đối bắt người trái pháp luật
 - Tin nóng: Giáo dân Đông Yên bao vây giữ 4 công an từ sáng đến đêm nay yêu cầu thả người bị bắt trái phép
-  Thăm lại Đông Yên, thảm cảnh của nhiều thế hệ tại đây: P1, P2, P3, P4, P5, P6 )

nguyenhuuvinh's blog

49 nhận xét:

 1. phải có lí do thì mới bị bắt, không bao giờ có chuyện tư dưng bắt cả, đừng tưởng có giáo dân thì người ta sẽ nhìn nhận chính nghĩa đứa về phía những người giáo dân kia, nhiều trường hợp những giáo dân bị những bọn chó săn cờ vàng đội lốt thầy tu để kích động đứng lên để biểu tình chống phá chính quyền cũng như phá rối an ninh trật tự

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo thông tin mình nhận được của một số người sống gần khu vực đó thì 2 người này bị bắt vì nghi nổ mìn tự tạo bạn ạ, chẳng biết các giáo dân lại định làm cái trò gì đây mà lại có cả mìn tự tạo thế này, giáo dân ở đây trước nay làm trò gây rối cũng không ít, phải chăng số mìn đó là để dùng cho "lần gây rối tiếp theo"

   Xóa
 2. điều này cho thấy chính thằng cha nguyễn hữu vinh chính là kẻ đã đứng sau cái vụ kích động này, vì chúng hiểu được sự nóng nảy của những giáo dân, bọn dòng chúa cứu thế có truyền thống kích động quần chúng nhân dân đứng dậy biểu tình phản đối chính quyền, đó là bản chất của bọn chúng, thế nên sự việc này cũng tương tự, những người bị bắt đều có hành vi vi phạm pháp luật thì mới bị bắt, nhưng mà những giáo dân kia đều không hiểu được điều đó

  Trả lờiXóa
 3. J.B Nguyễn Hữu Vinh đứng đằng sau kích động người dân tụ tập, chặn đường quốc lộ 1A rồi kiếm cớ lên mạng xuyên tạc sự thật, bôi nhọ chính quyền và lực lượng công an. Công an bắt cóc người vô cớ ư? Thật nực cười khi chính kẻ viết bài này cũng chẳng phân biệt được đâu là bắt cóc, đâu là bắt người theo đúng quy định của pháp luật. Không có bằng chứng thì công an sẽ không tự ý bắt người, người dân giáo xứ Đông Yên còn thiếu nhận thức và dễ tin lời kích động của kẻ xấu mới gây ra những vụ việc rắc rối như thế này.

  Trả lờiXóa
 4. Gì mà bắt cóc hả mấy thằng viết bài ngu xuẩn kia , công an làm đúng pháp luật , chính những con người này sai phạm , vi phạm pháp luật dẫn đên việc lực lượng công an bắt giữ , chứ không hề có chuyện công an bắt giữ người trái phép . Đây là một bài viết sai thông tin sự thật , mất hình ảnh của trang blog này , bài viết nhận xét 1 chiều , cái nhìn chủ quan của tác giả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu nói Công an bắt người đúng luật thì bạn cũng nên đưa chi tiết lên để người khác đọc vào còn thấy sức thuyết phục chứ, theo mình bạn nên đưa luôn thông tin rằng Công an bắt 2 người do nổ mìn tự tạo, hay thật, công ăn bắt cái người có nguy cơ gây nguy hiểm cho chính bản thân mình, mà chẳng hiểu bà con suy nghĩ kiểu gì mà lại chạy ra "phản đối" =))

   Xóa
  2. Mình thì mình nghĩ chẳng có chuyện đơn thuần chỉ là chuyện bà con chạy ra phản đối một sự việc nào đó, mình nghĩ với sự xuất hiện gần như ngay lập tức của lũ dâm chủ nhà ta tại đây thì sự việc này còn ẩn chứa nhiều mưu đồ chính trị phía sau nữa. Chắc chắn không đơn giản

   Xóa
  3. Vậy nên mình mới đặt nghi vấn về 02 thanh niên nổ mìn tự tạo kia, nếu nó là việc người này sử dụng thuốc nổ với một mục đích nào đó như phá đá hay đánh cá...thì việc công an có tạm giữ họ, các giáo dân ở đây cũng chẳng cần quá khích như thế, phải chăng việc 2 người kia tàng trữ chất nổ và chế tạo mìn...mọi giáo dân ở đây đều biết, và đều hiểu "mục đích" của việc đó...

   Xóa
 5. bài viết này thật là hài hước, tại sao sự thật lại được đảo ngược hoàn toàn thế nhỉ. ai cũng biết rằng vụ việc này xảy ra là do những giáo dân này đã bị sự xúi giục kích động từ những kẻ xấu, những kẻ này là ai, đó là những tên tham gia tổ chức phản động Việt Tân mà người dân Việt Nam nào cũng căm gét. xin khẳng định rằng dân tộc Việt Nam, tất cả các vùng miền, mọi người đều đoàn kết thành một khối thống nhất, không có sự kì thị tôn giáo chia rẽ vùng miền như những lời xảo biện mà bài viết nói. không biết người viết bài này có ý đồ xấu xa gì mà lại viết như vậy

  Trả lờiXóa
 6. Khi niềm tin tôn giáo bị lợi dụng thì sẽ gây hậu quả rất nghiêm trọng. Giáo dân chỉ là tay sai, là những người lương thiện bị lợi dụng, kích động, còn kẻ đứng sau giật dây vẫn ung dung với vị trí và với số tiền thưởng hậu hĩnh hàng tháng từ các tổ chức phản động. Có rất ít trường hợp những người có chức sắc trong tôn giáo bị xử lý trước pháp luật, chủ yếu là xử phạt hành chính để răn đe và kiến nghị với Giáo Hội cách chức những người đó. Giáo dân thì cũng là công dân và cũng sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam. Do đó, họ vẫn phải chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật của Việt Nam. Những trường hợp giáo dân vi phạm pháp luật và bị cơ quan điều tra bắt giữ thì không thể biểu tình hay tụ tập đông người gây sức ép cho chính quyền địa phương để đòi trả tự do cho người bị bắt, đây là hành động trái pháp luật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là minh chứng rõ nhất cho cái câu nói "ngu dốt cộng với nhiệt tình thành phá hoại" đấy bạn ạ, có vẻ như quá đắm chìm vào "đạo" của mình nên các giáo dân ở đây quên mất cái nghĩa vụ công dân trước nhất mà mình phải thực hiện rồi, cứ thấy cha xứ, giám mục bảo đi đâu là đi đó thôi, không thèm biết đúng sai gì luôn

   Xóa
 7. ai đúng, ai sai, chúng ta hãy chờ xem kết luận từ phía cơ quan chức năng. đây không đơn thuần chỉ là những người dân trong giáo xứ Đông Yên kéo ra chặn đường Quốc lộ 1 là chỉ với lý do để bảo vệ 02 giáo dân khác bị bắt vì vi phạm pháp luật. Điều nên nghi vấn ở đây là, những giáo dân ra chặn đường chiếm đại đa số là phụ nữ, người già và trẻ em. Tại sao chủ yếu phái "yếu" ra ngồi chặn đường? Đây có phải là sự sắp xếp có chủ đích từ trước? Phải chăng đã có một kịch bản đã được xây dựng từ trước để đối phó với Công an và những phương tiện tham gia giao thông trên Quốc lộ 1. theo như thông tin mình được biết thì hai người đàn ông ở thôn Đông Yên trước đó bị cáo buộc đứng ra tổ chức giữ người trái pháp luật, ngoài ra họ còn phạm một số tội khác như chém người, nổ mìn trái phép, do đó công an tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức bắt. sau vụ việc này, khi mà sự thật chưa được phơi bày làm rõ, thì đã rất nhiều những bài viết, rất nhiều những kẻ đã đưa ra những bài viết, những bình luận với nội dung là nói xấu chính quyền, nói xấu công an, mà thông tin đó hoàn toàn không chính xác, được bịa đặt nhằm mục đích lừa dối người dân, kích động giáo dân gây sức ép lên chính quyền, đây mới gọi là trái pháp luật mọi người ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo mình được biết từ một số thông tin ở đây thì 2 thanh niên kia bị bắt là do nổ mìn tự tạo, bản thân mình nghĩ, nếu chỉ đơn giản là một người sử dụng chất nổ bị bắt thì đâu cần bà con giáo dân quan tâm thái quá như vậy, điều này dẫn đến việc mình đặt nhiều nghi vấn về "mục đích thật sự của việc chế tạo số mìn kia đấy"

   Xóa
 8. thực sự thì đứng sau những người dân này có sự xúi giục của những người, những tổ chức hoạt động vì mục đích, thủ đoạn chính trị đen tối! Đó có thể là những người đứng đầu tổ chức giáo hội ở khu vực đó, những người có địa vị tiếng nói trong quần chúng giáo dân nhưng lại thường xuyên kích động quần chúng chống phá Đảng và Nhà nước! Những người này vẫn hàng tháng nhận tiền từ các nguồn bên ngoài gửi vào với một mục đích việc làm duy nhất là gây rối, chống phá đất nước Việt Nam. Việt Nam là nước thượng tôn pháp luật nên dù có là ai nếu làm sai trái, vi phạm pháp luật cũng đều phải chịu hình phạt của pháp luật, có như vậy mới đảm bảo tính nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 9. Phải có chứng cứ thì Công An người ta mới bắt chứ. Kiểu này lại lợi dụng là giáo dân để tuyên truyền, chống đối chính quyền đây mà. Chẳng hiểu bọn người này sao mà lại bị bọn xấu lợi dụng để hoạt động vi phạm pháp luật thế trời, giáo dân thì sống và tin vào chúa thôi, Chính quyền có nghĩa vụ phải đảm bảo an toàn cho mọi hoạt động của tôn giáo mà... Haizzz

  Trả lờiXóa
 10. Không biết tác giả định nghĩa như thế nào về "bắt cóc" thế? Thay đổi, biến hóa sự thật một cách trắng trợn đấy! Ý kiến của giáo dân Đông yên mà được nói đến ở đây là toàn bộ sao hay là một phần cá biệt đã bị đám rận chủ, bọn cơ hội chính trị tác động đến? "Cả phụ nữa à trẻ em"...? Mọi người đều biết JB Nguyễn Hữu Vinh là kẻ đứng sau thao túng vụ này đấy!Đừng có cố gắng kể chuyện cười nữa đi, cập nhật tin tức đã đi sau thời đại, đã là chậm tiến so với xã hội và quá là phỉ báng sự thật rồi mà còn cứ ở đó đặt điều mãi!

  Trả lờiXóa
 11. theo như những lời của đám mọn rợ man di rận chủ thì những công việc binh thường của một xã hội nhằm bảo vệ những giá trị tốt đẹp khác đều coi là xấu xa . và sự việc này cũng k năm trong đấy .họ luôn tìm mọi cách hạ uy tín của nhưng chiến sĩ công an nhân dân hết lòng vì sự nghiệp của nhân dân của quần chúng

  Trả lờiXóa
 12. Tưởng nguồn ở đâu ra, hóa ra là nguồn từ thằng NguyenHuuVinh =)) Toàn một lũ dâm chủ thằng này nâng bi thằng kia, khỏi đọc nội dung, chỉ cần đọc cái tiêu đề là đủ hiểu lại bắt đầu một kịch bản "dân oan bi bắt cóc" đầy lâm ly, bi đát ở đây rồi

  Trả lờiXóa
 13. "Ngày 11/12/2015, hàng loạt giáo dân Đông Yên, thuộc Thị xã Kỳ Anh, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh chủ yếu là đàn bà và trẻ con đã chặn đường Quốc lộ 1A và 1B qua địa bàn Kỳ Anh để phản đối việc nhà cầm quyền Hà Tĩnh đã bắt một số giáo dân cách trái pháp luật." - mẹ kiếp, đúng chuẩn bọn "dân oan" ăn nói bố láo, chúng mày nổ mìn tự tạo bảo người ta chả bắt

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Ngày 11/12/2015, hàng loạt giáo dân Đông Yên, thuộc Thị xã Kỳ Anh, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh chủ yếu là đàn bà và trẻ con đã chặn đường Quốc lộ 1A và 1B qua địa bàn Kỳ Anh để phản đối việc nhà cầm quyền Hà Tĩnh đã bắt một số giáo dân cách trái pháp luật." - mẹ kiếp, đúng chuẩn bọn "dân oan" ăn nói bố láo, chúng mày nổ mìn tự tạo bảo người ta chả bắt

   Xóa
  2. Cũng có nghe thông tin giống bạn, công an họ bắt 2 người vì nghi nổ mìn tự tạo nhé. Chưa phải là bắt giam chính thức, mà chỉ là tạm thời đưa về để lấy lời khai về sự việc trên thôi, chẳng biết các bà con giáo dân "tốt đời đẹp đạo" lại có ý định chế tạo mìn làm gì đây????????

   Xóa
  3. Theo mình biết, các giáo dân ở khu vực này, chẳng biết tôn thờ "bề trên " là ai, được ai truyền đạo và dạy dỗ mà chuyên gây ra mấy trò phá rối ở đây, lần này việc chế tạo mìn hay thuốc nổ, chắc chắn không thể gạt bỏ lý do là phòng bị cho những lần gấy rối tiếp theo. Ủng hộ mấy ông công an làm rõ việc này để ngăn chặn.

   Xóa
 14. Mình là người công bình, không phân biệt tôn giáo hay không, nhưng có thể nói, những giáo dân ở khu vực này không khác gì là một lũ ngu dốt...suốt ngày chẳng biết ăn cơm hay ăn cái mẹ gì mà chúng nó xúi nổi loạn là nổi loạn. Chắc các vị tưởng theo đạo là khỏi theo pháp (luật) chắc, vì cái việc ngu dốt của mấy vị mà cả trăm, cả ngàn con người khác đi qua tuyến đường này bị ảnh hưởng.

  Trả lờiXóa
 15. "biểu ngữ đòi thả người vô tội bị bắt cách mờ ám, trái quy định của pháp luật hiện hành. Nhà cầm quyền Hà Tĩnh phải nhờ đến Quảng Bình phân làn xe cộ đi từ Quảng Bình lên tuyến đường Trường Sơn tránh đoạn này." - trái quy định hiện hành là những quy định nào thế, sao thằng Huu Vinh kia ngon thì đưa ra đây hết đi

  Trả lờiXóa
 16. Bọn bố láo, bịa đặt, một lũ người bị bọn xấu kích động để ra chặn đường quốc lộ gây rối. Bọn phẩn động, bọn rận chủ chúng nó đang muốn phá hoại cái đất nước này lên đây. Trong khi Đảng, Nhà nước ra sức xây dựng đất nước thì có một lũ người luôn tìm mọi cách để phá hoại, cản trở, kìm hãm sự phát triển của nước ta. Than ôi chúng nó nói là yêu nước muốn xây dựng đất nước nhưng bản chất của những tên này là Ngụy quân ngụy quyền cũ, chúng nó không quên được hận thù, theo Mỹ để phá nước ta. Người dân chưa hiểu biết để co bọn xấu kích động. Gây rối lực lượng chức năng tới giải quyết chúng lại vu oan. Lấy dân ra làm cái lá chắn cho Chúng, một lũ bỉ ổi.

  Trả lờiXóa
 17. cái bọn mất dạy, xuyên tạc đủ đàng, không hiểu người dân đây bị làm sao mà suốt ngày cứ nghe theo lời xúi giục của mấy đứa phản động để đi biểu tình, phá rối không biết nữa. đừng có lợi dụng tôn giáo, lấy tôn giáo ra để làm loạn ở đây. các giáo dân hãy sống tốt đời đẹp đạo, sống phúc âm trong lòng dân tộc như lời chúa đã dạy đi

  Trả lờiXóa
 18. Biết bao giờ đất nước mình mới hết những kẻ phá hoại như linh mục Nguyễn Hữu Vinh. Khi ấy niềm tin tôn giáo không bị lợi dụng, người có tôn giáo cũng như không tôn giáo chung sống hòa bình với nhau. Cùng với chính quyền, giáo dân chung sức xây dựng đất nước ngày càng tươi đẹp hơn. Bao giờ mới đến ngày ấy? Có lẽ chỉ đến khi giáo dân không mù quáng nghe theo bất kỳ lời nào của bọn linh mục đội lốt thú thì đất nước ta mới yên ổn mà phát triển kinh tế - xã hội được. Rất mong ngày ấy sẽ sớm tới.

  Trả lờiXóa
 19. "Trả lời câu hỏi của chúng tôi về việc bắt giữ hai giáo dân, một giáo dân ở đây cho biết: "Hai người đang đi trên đường bị công an chặn bắt, không có lệnh mà cũng không về đến nhà cửa gì. Cứ thế là chặn bắt thôi" - lũ ngu si chúng mày thì cũng chỉ đến nói được thế thôi, trên đầu chúng mày chỉ có chúa với mấy thằng dâm chủ nó hay cho tiền, còn luật pháp mẹ gì đâu mà biết công an bắt bọn nó vì việc nổ mìn tự tạo

  Trả lờiXóa
 20. "Chúng ta không bao giờ ủng hộ những việc làm trái luật pháp hay có tính chất bạo động, ảnh hưởng đến cộng đồng. Thế nhưng, khi nhà cầm quyền đẩy người dân đến chỗ cuối cùng, khi lòng tin trong họ không còn nữa, thì họ đã buộc phải tìm cho mình một phương cách phản ứng cuối cùng, dù biết đối đầu với súng đạn cộng sản là nguy hiểm và có thể mất mạng" - Có làm gì hay không thì thực tế nó chứng minh hết rồi, đất nước còn chưa yên ổn mà phát triển là do bọn mày suốt ngày tìm cách chống phá. Loại phản quốc mà còn to mồm

  Trả lờiXóa
 21. Ai bảo là "Hai người dân Đông Yên bị bắt cách mờ ám, đang trong tay Công an. Chưa rõ công an sẽ làm điều gì để biến họ thành tội phạm. Điều này còn phải chờ đợi cách xử sự của nhà cầm quyền ở đây." thế nhỉ, theo một nguồn tin ở đây thì 2 người này bắt vì nghi nổ mìn tự tạo hay thuốc nổ gì đó nhé

  Trả lờiXóa
 22. Giáo dân của giáo xứ nào tôi còn tin là họ đang hướng đến một cuộc sống "Tốt đời đẹp đạo: chứ riêng giáo xứ ở đây thì dựa vào những gì họ "làm được" trong bao nhiêu năm nay, tôi hoàn toàn không tin...nhìn lại bao nhiêu năm, chẳng có gì ngoài toàn trò gây rối đủ kiểu, chẳng hiểu sinh ra cái tư duy làm gì?

  Trả lờiXóa
 23. Giáo dân đi gây rối đéo cần biết đến phép tắc, pháp luật gì chỉ vì cái chuyện công an bắt người "trong hàng ngũ giáo dân", giờ mấy thằng dâm chủ chạy đi phỏng vấn giáo dân và trưng lên đây, chẳng khác nào cái trò mấy thằng bợ đít lẫn nhau, "giáo dân hát lũ dâm chủ khen hay" =))

  Trả lờiXóa
 24. Tôi thì không nghĩ như vậy, lão Nguyễn Hữu Vinh là "một trong số những người đứng phía sau" chứ không phải chỉ mình hắn đứng phía sau chuyện này, để làm được cái việc huy động rất nhiều giáo dân ra tham gia việc chặn đường gây rối này thì không thể thiếu sự hợp tác của các "người đứng đầu giáo sứ" ở đây

  Trả lờiXóa
 25. những kẻ đang thực hiện những hành động chống phá, gây rối an ninh trật tự dù theo đạo hay không thì chúng cũng sẽ phải chịu những hình phạt nghiêm minh của pháp luật mà thôi. Phải chăng đã có bàn tay của những kẻ chống phá đất nước, của những con quỷ đội lốt là linh mục, giám mục chỉ đạo nên những giáo dân ở đây trở nên bất chấp pháp luật như vậy chăng? Những hành động của chúng sẽ bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật mà thôi

  Trả lờiXóa
 26. ai là nhân dân miền Trung ở đây vậy thằng "dân chủ cuội" Nguyễn Hữu Vinh JB. Sinh ra ở mảnh đất Hà Tĩnh mà Nguyễn Hữu Vinh đang ngày càng cho thấy mình đang ngày càng lạc lõng giữa lòng xã hội Việt Nam, về quê không ai muốn tiếp chuyện với Vinh nữa. Ấy vậy mà Nguyễn Hữu Vinh lại có thể lợi dụng vụ việc các giáo dân ở Đông Yên này để thực hiện các hoạt động chống phá đất nước là sao? Thật là nực cười với những chiêu trò này của Nguyễn Hữu Vinh

  Trả lờiXóa
 27. những kẻ đang thách thức nhân dân miền Trung chính là những kẻ như Nguyễn Hữu Vinh JB cũng như Phaolo Nguyễn Thái Hợp chứ không phải như những luận điệu của các nhà dân chủ cuội này. Hành vi của những giáo dân quá khích đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự tại địa bàn và những kẻ đứng đầu chỉ đạo, hậu thuẫn cho hành động này sẽ phải chịu những hình phạt nghiêm minh của pháp luật mà thôi. là giáo dân cũng là công dân và họ không thể đứng trên pháp luật được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có lẽ phải nói rằng đang "xúi giục và lôi kéo" thì đúng hơn, hơn nữa, đây chỉ là một nhóm giáo dân, không thể gọi họ là "nhân dân miền Trung" và họ cũng chẳng đại diện cho nhân dân miền Trung, họ cũng không đại diện cho Công giáo, mình thấy chỉ có một vài nhóm giáo dân là hay gây chuyện thôi, còn đa số các giáo dân đều sống cuộc sống bình thường

   Xóa
 28. BÀi viết này biết một mà không biết hai...cái gì cũng phải nhìn nhiều mặt của một vấn đề không thể nhìn phiến diện được...nói như baif viết như kiểu công an tư nhiên thấy buồn buồn đi bắt vài thằng để rồi bị nhân dân phản đồi...quá nực cười...nhìn về góc độ khác tại 2 người kia phạm tội, mà phạm tội thì đương nhiên phải bắt và trừng trị rồi...nhưng do đâu mà công an lại bị sự phản đổi thì đó là do những người giáo dân và nhất định là có kẻ đứng đằng sau giật dây thì họ mới cơ thể tập trung và làm như vậy...vậy đây là một hành động cản trờ người thi hành công vụ...

  Trả lờiXóa
 29. "Bắt cóc người tại Hà tĩnh, cộng sản đối đầu với nhân dân miền Trung" - Thằng JB Nguyễn Hữu Vinh ngu một, thì thằng XuanVN lấy bài này về hớn hở đăng lên ngu mười, một nhúm giáo dân này mà đòi đại diện cho cả nhân dân miền Trung á, sao chú mày không thử đi hỏi thêm những người dân khác xem họ ủng hộ mấy thẳng nổ mìn lung tung hay ủng hộ Công an bắt bọn nó =))

  Trả lờiXóa
 30. Không hiểu cái “Sự thật và Tình yêu” hay “Công lý và hòa bình” mà Giám mục Nguyễn Thái Hợp lâu nay vẫn rao giảng là để kích động cho những giáo dân, những con chiên “ngoan đạo” của mình thực hiện các hành động vi phạm pháp luật hay để những để cho những giáo dân của mình ăn chực, nằm chờ giữa mùa đông giá rét để chờ tiếng nói “lương tâm” của Đức Cha và nhận lại sự “thờ ơ”, “ghẻ lạnh” đó. Những kẻ đang thiếu tình thương, trốn tránh trách nhiệm và kích động những con chiên mà chủ yếu là những phụ nữ, trẻ em thực hiện các hành động vi phạm pháp luật như ngày 11/12 vừa qua của Nguyễn Thái Hợp có còn xứng đáng là những người “chủ chăn” hay chủ tịch của cái gọi là Ủy ban Công lý và Hòa bình của HĐGM Việt Nam nữa hay không?

  Trả lờiXóa
 31. Ở địa bàn Đông Yên, thuộc Thị xã Kỳ Anh, huyện Kỳ Anh hiện nay đang nổi cộm vấn đề bức xúc đó là giáo dân ở đây không chấp hành di dời đến nơi khác để các đơn vị xây dựng cơ quan chức năng tiến hành xây dựng mở rộng khu kinh tế mới ở đây. Mặc dù đã có những chính sách đền bù hợp lý cho bà con giáo dân ở đây. bắt và điều tra 2 giáo dân này vì 2 người này có hành vi chống đối người thi hành công vụ vậy mà giáo dân ở đây dường như đã bị kích động bởi các phần tử xấu mới dẫn đến hành động quá khích như vậy.

  Trả lờiXóa
 32. Người dân giáo xứ Đông Yên gần đây thường gây ra các vụ gây rối trật tự công cộng, tụ tập đông người gây áp lực với chính quyền một cách trái phép. Lý do họ đưa ra cho hành vi coi thường luật pháp của mình là công an và chính quyền bắt cóc người dân vô tội, trong khi những kẻ đó sau đấy đã bị xét xử công khai đúng người, đúng tội với đầy đủ chứng cứ. Ngay cả việc bắt người cũng theo đúng trình tự, có thông báo về lý do bị bắt, đều đã được thông tin rộng rãi nhưng người thân lại lật lọng đổi trắng thay đen nhằm có cớ để ngang nhiên chống đối. Vậy ở đây, ai đúng ai sai?

  Trả lờiXóa
 33. Một bài viết bịa đặt không có thật không hề có chuyện công an bắt người không đúng pháp luật mà khi công an bắt người luôn đủ chứng cứ và đúng trình tự thẩm quyền của pháp luật, bài viết trên nhằm nói xấu lực lượng công an, người dân không nên tin và tôi mong người dân ở khu vực này không nên có những hành vi tụ tập đông người gây rối cản trở giao thông đó là những hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 34. vãi cả bắt cóc.cái báo này xạo vãi.đang đi trên đường bị công an chặn lại đưa về đồn thì gọi là bắt cóc hả mấy em.những người này có vi phạm pháp luật thì ng ta cứ mời về đồn giải quyết thôi.sao cứ phải theo cái thằng ba sàm lz này ăn nói mất dạy thế.nghe cái tên bài giật tít là biết muốn bôi xấu lực lương công an rồi.còn cái vụ giáo dân thì xin nói đừng có như con cừu để bọn sói dân chủ dắt mũi

  Trả lờiXóa
 35. Quê tôi đấy. Nghe bảo Nguyễn Hữu Vinh cũng quê Hà Tĩnh nhỉ. Nhưng thôi đi, nhưng bài báo này nghe mãi cũng chán lắm rồi, tôi không cần thiết để nghe nữa. Bắt cóc gì mà bắt cóc nghe ngây thơ quá đi à. Lần sau có viết lên câu chuyện cổ tích thì nên lấy tình tiết khác thật hơn một tý nhé, nghe mà buồn cười. Suy cho cùng chúng cũng muốn chống phá gây rồi bằng những ngòi bút bố láo mà thôi . hạiii

  Trả lờiXóa
 36. cái ông tác giả này có bị loạn ngôn không thế, hay đây chỉ là trò lừa bịp người dân, lừa bịp những người chưa biết rõ thông tin của đám rận chủ nhà nghề này. ai cũng biết rằng những người bị bắt đều là những người vi phạm pháp luật và bị lực lượng công an bắt để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, thế thì tại sao ở đây lại dùng từ bắt cóc. chẳng lẽ bắt người khi người đó phạm pháp là bắt cóc sao ông tác giả, ông là người cầm bút, ngòi bút của ông sẽ có ảnh hưởng đến rất nhiều người, vi vây thiết nghĩ rằng từng câu chữ do ông viết ra thì ông phải có trách nhiêm với chính nó chứ, vậy tại sao ông lại có những ngôn từ như vậy

  Trả lờiXóa
 37. Những ý kiến trên toàn là do tác giả tự suy diễn cùng với các ý kiến chủ quan của những giáo dân không biết hết thông tin nên không thể coi là chính xác được. Ngay cả việc tác giả trích dẫ luật cũng không đúng trường hợp và cũng chả hợp lý. Khi công an đã bắt người thì họ cũng đã điều tra nắm rõ các căn cứ rồi họ mới bắt chứ có phải tự dung mới bắt đâu. hay là việc họ điều tra như thế nào và điều tra những gì cũng phải báo cáo cho từng người dân biết sao.?

  Trả lờiXóa
 38. ko có lửa thì làm sao có khói chứ.báo này bảo công an bắt người vô tội à.có vô tội hay ko thì đến tận nơi hỏi cho biết nhé.gây rối an ninh trật tự thì ng ta tạm giữ để xét xử là đúng rồi chứ còn ẳng cái gì nữa.với lại ở giáo xử đông yên thì cả đám giáo dân bị mấy con soi nó xỏ mũi cho rồi còn chả biết nữa còn đòi làm loạn.tốt đời đẹp đạo ở đâu vậy,phúc ấm trong lòng dân tộc là thế hả ?

  Trả lờiXóa