Thứ Ba, 29 tháng 12, 2015

Tàu lai kéo giàn khoan 981 vào biển Việt nam !


Giàn khoan Hải Dương 981 lại vào Biển Đông


 Cục Hải sự Trung Quốc thông báo giàn khoan bán chìm Hải Dương 981 sẽ khoan thăm dò ở khu vực có tọa độ 17-29.53N, 110-57.18E từ ngày 28/12 đến 10/2/2016.
Trên trang web chính thức, Cục Hải sự Trung Quốc cho biết giàn khoan Hải Dương 981 sẽ khoan thăm dò ở khu vực có tọa độ nêu trên đồng thời yêu cầu các phương tiện đường thủy cấm tiến vào khu vực 2.000 m xung quanh giàn khoan.
Trao đổi với Zing.vn, Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm, Tư lệnh Cảnh sát biển cho biết hiện Hải Dương 981 đang ở vị trí ngang vùng biển Quảng Bình của Việt Nam, cách đường trung tuyến (ranh giới phân định trên vịnh Bắc Bộ giữa Việt Nam và Trung Quốc) 70 hải lý về phía Đông. Cảnh sát biển sẽ tiếp tục theo dõi chặt các hoạt động của giàn khoan này ở Biển Đông.
Hải Dương 981 từng hạ đặt trái phép trong thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Ngày 1/5/2014, Việt Nam phát hiện giàn khoan này và 3 tàu dịch vụ dầu khí của phía Trung Quốc di chuyển từ Tây Bắc đảo Tri Tôn (thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam) xuống phía nam.
Một ngày sau, giàn khoan Hải Dương 981 đã hạ đặt trái phép sâu trong thềm lục địa của Việt Nam 80 hải lý, cách bờ biển Việt Nam 130 hải lý. Hàng chục tàu bảo vệ đi cùng. Giới quan sát coi đây là hành vi xâm phạm chủ quyền Việt Nam nghiêm trọng nhất trong hơn 20 năm quan hệ Việt - Trung.
Sau 75 ngày hạ đặt trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, ngày 16/7/2014, Trung Quốc tuyên bố rút giàn khoanHải Dương 981 khỏi khu vực biển gần đảo Tri Tôn thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.
Giàn khoan Hải Dương 981 lại vào Biển Đông
Giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc. Ảnh: AFP
Hải Dương 981 là giàn khoan nửa nổi nửa chìm, có chiều dài 114 m, chiều rộng 90 m, chiều cao 137 m và khối lượng 31.000 tấn. Diện tích mặt sàn của nó bằng một sân bóng đá tiêu chuẩn.
Theo Wall Street Journal, lượng thép mà người ta dùng để xây dựng Hải Dương 981 lớn gấp 4 lần lượng thép để dựng tháp Eiffel của Pháp. Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (CNOOC) hạ thủy giàn khoan Hải Dương 981 vào giữa năm 2012. Hiện tại, Hải Dương 981 thuộc quyền quản lý của công ty dịch vụ Bãi dầu Trung Quốc (COSL), đơn vị trực thuộc CNOOC.

36 nhận xét:

 1. bọn trung quốc nếu đang cố gắng làm cho những thực tế ở thế giới thay đổi theo cách của nó và chắc chắn những việc làm của chúng sẽ có sự phản đối quyết liệt từ những con người việt nam yêu nước và việc coi trung quốc với những hình ảnh ngang nhiên cướp nước của như kẻ dư luận viên thì không đáng để nói ở đây và những con người đấy có một tinh thần yêu nước có vấn đề đây

  Trả lờiXóa
 2. Không cần biết mục đích của Trung Quốc khi đưa giàn khoan HD981 vào biển Đông lần nữa là do mục đích gì. Nhưng có dấu hiệu xâm phạm đến lãnh thổ của nước ta thì chúng ta phải có sự cảnh giác nhất định. Nhằm giảm thiểu hậu quả xấu về cả mặt chính trị lẫn tư tưởng trong xã hội nước ta và mọi người cũng nhìn nhận rõ đâu là hoạt động yêu nước, đâu là hoạt động lợi dụng để chuộc lợi cho riêng mình như một số phần tử xấu như lần đầu HD981 vào biển Đông nước ta hồi năm 2014 !

  Trả lờiXóa
 3. Theo như thông tin thì đây là thông tin có cơ sở đúng. Nhưng hy vọng mọi người Việt Nam hãy bình tĩnh và giai quyết từ từ, tránh tình trạng như năm 2015 gây nó loạn... Nhưng cũng chưa nói được gì hết. Ngoài ra cần theo dõi nhưng thông tin này một cách đúng đắn. Tránh sự lợi dụng cua những phần tử xấu xa, đục nước béo cò nhé.

  Trả lờiXóa
 4. Theo như thông tin thì đây là thông tin có cơ sở đúng. Nhưng hy vọng mọi người Việt Nam hãy bình tĩnh và giai quyết từ từ, tránh tình trạng như năm 2015 gây nó loạn... Nhưng cũng chưa nói được gì hết. Ngoài ra cần theo dõi nhưng thông tin này một cách đúng đắn. Tránh sự lợi dụng cua những phần tử xấu xa, đục nước béo cò nhé.

  Trả lờiXóa
 5. Xem ra bản chất của Trung Quốc xấu xa như thế này đó. Những hành động này vô hình dung đã làm cho tình hình căng tẳng và gay go. Điều tệ hại lại một lần nữa đã đến, không biết sau cuộc này Trung Quốc sẽ có những bài vở gì nhằm gây hấn trên Biển Dông. Bản chất và tham vọng của con chó Trung Quốc rất đểu giả và đầy hiểm nguy.

  Trả lờiXóa
 6. Xem ra bản chất của Trung Quốc xấu xa như thế này đó. Những hành động này vô hình dung đã làm cho tình hình căng tẳng và gay go. Điều tệ hại lại một lần nữa đã đến, không biết sau cuộc này Trung Quốc sẽ có những bài vở gì nhằm gây hấn trên Biển Dông. Bản chất và tham vọng của con chó Trung Quốc rất đểu giả và đầy hiểm nguy.

  Trả lờiXóa
 7. Nhân dân Việt Nam chúng ta hãy yên tâm rằng Trung Quốc sẽ không dám làm gì để xâm phạm đến chủ quyền của chúng ta vì Đảng Nhà Nước đã có những chính sách rất đúng đắn để giải quyết những vấn đề tranh chấp trên biển đông và chúng ta có sự đồng tình ủng hộ giúp đỡ của bạn bè quốc tế.

  Trả lờiXóa
 8. Trung Quốc lại tiếp tục làm căng thẳng thêm tình hình trên biển Đông rồi. Chúng có mưu đồ gì đây, làm Việt Nam hoang mang và phải hành động trước sao? Chúng ta mong muốn một giải pháp hòa bình về các vấn đề trên biển Đông nhưng nếu Trung Quốc tiếp tục thách thức, có lẽ chúng ta sẽ không nhân nhượng nữa. Việt Nam nhỏ bé nhưng không hèn nhát đâu.

  Trả lờiXóa
 9. Chỉ có lũ cộng nô ba đình,nhân dân đỏ và lưu manh đỏ là chịu thần phục lũ chó Tàu ,Minh Trần sao không chửi thẳng vào mặt lũ chó lạnh đạo cộng sản,Chung con trùm lưu manh đỏ,trần đại quang trùm khủng bố nhân dân đỏ,lôi đầu thằng Hùng hói ra chửi nó vừa đi sứ về chúng nó đã bán gì cho bọn Tàu cộng,tổ cha lũ cộng sản

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nên xem lại bạn đang nói gì nhé. Bạn có yêu đất nước thì thôi những lời nói như thế đi. Bạn nên lịch sự một chút và tỏ ra là người hiểu biết, khi tình hình đang ngày càng rơi vào xấu hơn. Những câu nói ngu này của bạn đang tạo ra sự ngu ngốc trong chính suy nghỉ. Đã ngu mà còn tỏ ra nguy hiểm. Lần sau có nói thì nên nói cho hợp lý nhé. Không nên quy chụp và phát ngôn như thế này

   Xóa
  2. mình ngu giống như Bảo Bảo nhưng mình không vuốt đuôi giống như những thằng lãnh đạo chóp bu của Cộng sản Ba đình,mình học được cái thói quy chụp từ lũ Nhân dân đỏ và bọn giặc cờ đỏ đó bạn,và mình cũng tỏ ra nguy hiểm giống như lưu manh đỏ chó săn của Chung con đó

   Xóa
  3. Hehe, nói rồi mà, bọn dâm chủ vô sỉ từ những điều nhỏ nhất, đến cái việc tranh luận trên intetnet ở đây mà cũng đéo dám chìa cái mặt ra, hehe, lại đi lấy tên mạo danh của blogger khác, vậy nên bọn dâm oan trong nước, bất cứ việc gì cũng đều núp sau đít người già, phụ nữ và trẻ em...đúng là một lò "Việt Tân" nó ỉa ra nên giống nhau thật

   Xóa
  4. Ố ồ, bình tĩnh nào bạn, nói gì cũng nên thực tế chút, chú nói "Cộng sản bợ đít tàu" cơ mà sao họ chẳng để mất thêm cái đảo nào nhở, trong khi đó, cái bọn cờ vàng ba que "Vịt ngan cọng hành" mà mấy chú đang bợ đít và tung hô anh hùng ấy, để mất cả đống đảo cho Tàu thế. Nếu chỉ biết sủa không cho sướng mồm thôi thì không "phục cuốc" được đâu.

   Xóa
  5. hờ, các bạn dâm chủ và cờ vàng quả nhiên có nhiều điểm hài hước, ai đời, cái thằng làm tay sai cho đế quốc Mỹ ngày trước, để Trung Quốc nó chiếm một đống đảo, chẳng làm được cái mẹ gì với "quân lực đứng top thế giới ngày đó", đến giờ, chúng nó nuôi nấng được một lũ chó săn, rồi dạy chúng sảu "cộng sản Việt nam quy phục Tàu" thế này, hehe, quả đúng là cờ vàng ba que, dạy người không giỏi, cơ mà dạy chó cắn thì giỏi thật.

   Xóa
  6. Sủa sướng mồm chưa bạn cờ vàng hay dâm chủ gì đó ơi, hehe, chú sủa là "Chỉ có lũ cộng nô ba đình,nhân dân đỏ và lưu manh đỏ là chịu thần phục lũ chó Tàu", ờ, thế sao thằng Tàu nó còn chưa qua nó lấy hết đảo đi nhở, hehe, sao bao nhiêu năm "thuần phục Tàu", Việt Nam chẳng để mất thêm tấc đất nào nhở, chỉ vì cái đống đảo lũ Cờ vàng chúng mày để mất mà mấy mươi năm nay, chủ quyền lãnh thổ Việt Nam vẫn chưa thể toàn vẹn.. Thế nên hãy về nhà và nhắn nhủ với mấy thằng đầu sỏ Cờ vàng chúng mày bên đó rằng, cái loại để mất máu thịt của đất nước thì tốt nhất nên ngậm mồm vào và biết thân, biết phận sống nốt cái cuộc đời lưu vong đi.

   Xóa
  7. "mình ngu giống như Bảo Bảo nhưng mình không vuốt đuôi giống như những thằng lãnh đạo chóp bu của Cộng sản Ba đình,mình học được cái thói quy chụp từ lũ Nhân dân đỏ và bọn giặc cờ đỏ đó bạn,và mình cũng tỏ ra nguy hiểm giống như lưu manh đỏ chó săn của Chung con đó" - loại người bản tính bẩn thỉu lại đổ lỗi cho mấy ông Cộng sản =)))

   Xóa
  8. Bọn này thì chúng nó có đau bụng ỉa chảy chúng nó cũng đổ lỗi cho mấy ông cộng sản, hehe, đang ăn sung mặc sướng ở cái "hòn ngọc Viễn Đông" chỉ có các ổ đĩ điếm và thuốc phiện của bọn chúng ngày trước, bị cộng sản cùng người dân đá đít ra khỏi đất nước, sống cái cuộc đời lưu vong, thì lũ cờ vàng này, hoặc lũ chó săn này của cờ vàng phải cắn mạnh hơn nữa mới hả giận chứ. Thế nên bạn thông cảm cho chúng nó đi đi vậy. hehe.

   Xóa
  9. Bạn @Bảo Bảo kể cũng rảnh, đi nói lý lẽ với bọn này, hãy nhìn những câu chúng nó sủa mà xem "Chỉ có lũ cộng nô ba đình,nhân dân đỏ và lưu manh đỏ là chịu thần phục lũ chó Tàu", "vuốt đuôi giống như những thằng lãnh đạo chóp bu của Cộng sản Ba đình", "lôi đầu thằng Hùng hói ra chửi nó vừa đi sứ về chúng nó đã bán gì cho bọn Tàu cộng,tổ cha lũ cộng sản" =)) phải nói là thằng này "não mịn không tì vết" nhé =)) chả hiểu nó tự sướng ở đâu ra mấy thứ đó

   Xóa
  10. Tôi đã từng nói rất nhiều rằng, bọn chống cộng, lũ anh em dâm chủ trong nước, lũ dân oan và đặc biệt là lũ cờ vàng lưu vong, cho dù có học vị cao (mặc dù éo biết ai trao cho nữa) thì cũng toàn là những thằng một là ngu bị dắt mũi, hai là lũ hoang tưởng, tự suy diễn ra những thứ rất vờ lờ, sau đó tự toi đó là chân lý, và dùng nó để đi dắt mũi những thằng ngu. =)) và cái thằng mạo danh blogger Tre Làng trên kia là một minh chứng cho điều đó.

   Xóa
  11. Nói nhanh là như thế này nhá, biển Đông không phải của riêng Việt Nam mà là biển chung của các nước tiếp giáp, sự phân chia quyền lợi được hình thành từ trong lịch sử và liên tục bị tranh giành giữa các nước với nhau. Tuy nhiên cái dã tâm của Trung Quốc muốn một mình độc chiếm biển Đông ai cũng biết nhưng chúng ta đừng có nóng vội mà làm những điều không nên, giàn khoan Trung Quốc chưa xâm phạm đến lãnh hải Việt Nam thì chúng ta chưa thể công kích lại được. HD-981 ngày trước vẫn hoạt động ở biển Đông rồi nhưng nó nằm trong lãnh hải Trung Quốc nên chớ vội nó vi phạm chủ quyền nước ta, nếu chúng ta nghĩ vậy có khác nào tự nhận mình giống người Trung Quốc, muốn độc chiếm biển Đông cho riêng mình đây!
   Trung Quốc nó khiêu khích như vậy thì chúng ta phải bình tĩnh và xử sự như những người khôn ngoan tránh mắc mưu của bọn họ mà chính mình có hành động gây nguy hiểm trước!

   Xóa
 10. Trung Quốc với mong muốn bá chủ thế giới của họ họ sẽ không ngừng bành trướng.Việc Trung Quốc mang giàn khoan vào biển Đông đã là điều đã được lường trước.Hành động đó của TQ không ngoài mục đích nào khác là leo thang căng thẳng trên biển Đông.Mọi người cần tỉnh táo trước những lời lẽ kích động như của báo này.Cần tỉnh táo để có cách giải quyết trên cơ sở giữ vững hòa bình!

  Trả lờiXóa
 11. mới vào biển đông thôi chứ chưa vào vùng biển Việt Nam nên các thím cứ bình tĩnh đã nào.mà nếu giàn khoan của trung quốc có vào thì chắc cái lũ dâm chủ bọn mày cũng chỉ biết ở nhà hô hào kích động gay bạo loạn như hồi năm 2014 chứ có gì đâu mà xỏ xiên.nếu chúng m yêu nước thì dũng cảm xin ra đảo bảo vệ đi nhé.chứu đừng ở trong bờ mà phá hoại,thừa nước đục thả câu.làm như thế nhục mặt lắm.tàu thì nó còn bành trướng nhiều nhưng cốt là kẻ địch mạnh ko sợ nhưng chỉ sợ bọn cũng nước nó ngu thôi

  Trả lờiXóa
 12. Dường như Đại Hội Đảng đang đến gần chúng lại manh động và ngày càng quyết liệt hơn. Nhất là trong nước một số phần tử xấu xa cũng vậy. Việc TQ đưa giàn khoan chúng ta cần bình tĩnh và có cách giải quyết hợp lý tránh những tình trạng như những năm trước, nó gây ra những hậu quả khôn lường mà không ai gánh chịu ngoài chúng ta, dan tộc ta. Bởi vậy hãy tĩnh giác nhé.

  Trả lờiXóa
 13. Đúng là thằng Tàu khựa này rất thâm độc và nham hiểm. Trong khi đất nước ta đang chuẩn bị diễn ra những sự kiện chính trị quan trọng cũng như chuẩn bị đón tết Nguyên đán thì chúng lại thực hiện những hành động xâm chiếm, vi phạm chủ quyền của Việt Nam. Những hành động này một lần nữa cho thấy bản chất nói một đằng làm một nẻo của Tàu khựa. Nhân dân Việt Nam và thế giới kịch liệt lên án những hành động của Trung Quốc

  Trả lờiXóa
 14. Tàu lại kéo giàn khoan 981 vào cùng biển Việt Nam, lũ dâm chủ chúng nó lại chuẩn bị lợi dụng điều này để làm trò gọi người đi biểu tình, lấy người dân ra làm bình phong để làm trò phá hoại của chúng đây, khuyến cáo mọi người dân nên cảnh giác đối với mọi thông tin tuyên truyền từ lũ này nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân ta trong vài năm qua, kinh nghiệm cũng kha khá roài, hehe, năm vừa rồi, cũng mấy lần bị bọn dâm chủ nó phát tờ rơi, phát tiền, phát cả áo để di biểu tình với chúng nó, cuối cùng đi chẳng được việc gì, lại còn "góp phần" gây rối loạn xã hội hơn nữa. Qua mấy lần đó, chắc dân ta cũng đủ hiểu rằng mục đích thật sự của bọn chúng rồi

   Xóa
 15. Lần trước bọn Tàu nó kéo giàn khoan vào, mình cũng nghe lời bọn nó chạy đi biểu tình đây, và rồi mình mới thấy, những ai bốc đồng và dại dột mới đi thể hiện lòng yêu nước theo cái cách của bọn chúng nó như vậy. Đi cùng được một lúc, bọn chúng bắt đầu hô hào và trưng ra những thứ rất bố láo, nếu công an không ra ngăn bọn nó, có lẽ chính tay mình cũng sẽ đập vào mồm bọn này rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đối với dân tộc Việt Nam, đây là một hiểm họa khó lường, còn đối với các nhà dâm chủ của chúng ta, đây là một "cơ hội kiếm ăn trời cho" mà không biết bao lâu nó lại mới xuất hiện một lần. Theo mình nghĩ thì bây giờ chúng đã đang lên kế hoạch để một thời gian nữa, chúng nó lại bắt đầu rủ nhau đi kêu gào đấy, bà con cô bác nhớ cẩn thận

   Xóa
 16. Thằng Tàu thì muôn đời nó thâm rồi, tham vọng về Biển Đông của nó sẽ chẳng ai có thể bắt nó từ bỏ, trong khi nó đã hao tâm, tổn sức, khí tài, tiền bạc vì cái việc quân sự hóa Biển đông đến mức như thế này. Cái quan trọng của nhân dân ta bây giờ là phải đoàn kết một lòng với nhà nước, Chính phủ, thì mới có được sức mạnh tổng hợp để ngăn cản chúng nó khi cần thiết

  Trả lờiXóa
 17. Lần này mong là bà con trên khắp mọi miền đất nước suy nghĩ chín chắn một tí, để nhà nước còn đỡ khổ, như năm vừa rồi, mấy vị hết làm loạn rồi đến đập phá, cuối cùng chẳng biết quý vị "chống Trung Quốc" được bao nhiêu, cuối cùng Nhà nước mất cả đống tiền ra bồi thường cho doanh nghiệp của họ, rồi lại phải đi ngoại giao này nọ nữa, đến mệt

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngoài Hà Nội, trong TP Hồ Chí Minh thì mấy vị đua nhau đi biểu tình, cuối cùng chẳng được cái mẹ gì, còn mất công mấy ông Công an đi ra trông trừng và xử lý mấy thằng gây rối, trong Bình Dương thì mấy vị "chống Trung Quốc" bằng việc nghỉ việc, đập phá nhà máy, xí nghiệp của Tàu, cuối cùng mấy vị thì mất chỗ làm, nhà nước thì mấy tiền đền bù, mất công dọn dẹp cho cái hậu quả của các vị. Dân ta nhiều người yêu nước lạ

   Xóa
 18. Đúng là lại một trò hèn hạ của Trung Quốc. Trong lúc toàn Đảng, toàn dân đang chuẩn bị cho Đại hội Đảng toàn quốc cũng như đón tết Bính Thân thì chúng lại thực hiện hành động đưa giàn khoan phi pháp, xâm phạm lãnh thổ của Việt Nam là sao? Những hành động này của Trung Quốc sẽ và bị dư luận quốc tế lên án. Nhân dân Việt Nam kịch liệt lên án những hành động này của Trung Quốc. Mỗi con người Việt Nam chúng ta cũng cần phải tỉnh táo trước những lời kêu gọi biểu tình chống Trung Quốc nhưng để chống phá đất nước Việt Nam của lũ dân chủ lâu nay

  Trả lờiXóa
 19. Hành động đưa giàn khoan HD 981 vào biển Đông lần thứ 2 của Trung Quốc là hành động đáng lo ngại, rất có thể nhân lúc thế giới đang đối mặt với nhiều vấn đề phức tạp, Trung Quốc sẽ nhân cơ hội đó làm tới. Việt Nam sẽ phải hết sức cảnh giác. Tuy nhiên, trên thực tế, giàn khoan HD 981 hiện nay chưa hề xâm phạm chủ quyền, hải phận của Việt Nam. Cảnh sát biển, Hải quân Việt NAm vẫn đang theo dõi sát sao hoạt động của giàn khoan này. Vì vậy đề nghị tác giải bài viết không nên tung tin đồn nhảm, không có căn cứ, gây hoang mang cho người đọc.

  Trả lờiXóa
 20. Bọn này chán hòa bình rồi , trong lúc đang căng thắng nhất thì Trung Quốc lại có hành vi ngang ngược , xâm phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam một cách trắng trợn . Chúng ta đang rất ưa chuộng hòa bình lấy hào bình làm trọng nhưng nếu mà Trung Quốc cứ xem thường như thế này thì lực lượng quân sự của chúng ta luôn ở trạng thái sẵn sàng chiến đấu với bất kì đối thủ nào

  Trả lờiXóa
 21. Không cần biết Trung Quốc đưa giàn khoan HD981 vào biển Đông lần nữa là do mục đích gì, nhưng chúng ta phải có sự cảnh giác nhất định, nhất là khi có dấu hiệu chủ quyền biển đảo bị xâm phạm. Nhằm giảm thiểu hậu quả xấu về cả mặt chính trị lẫn tư tưởng trong xã hội nước ta và mọi người cũng nhìn nhận rõ đâu là hoạt động yêu nước, đâu là hoạt động lợi dụng để chuộc lợi cho riêng mình như một số phần tử xấu như lần đầu HD981 vào biển Đông nước ta hồi năm 2014 !

  Trả lờiXóa
 22. Trung tâm dạy kế toán thực tế Tại cầu giấy
  Trung tâm dạy kế toán thực tế Tại từ liêm
  Trung tâm dạy kế toán thực tế Tại thanh xuân
  Trung tâm dạy kế toán thực tế Tại hà đông
  Trung tâm dạy kế toán thực tế Tại long biên
  Trung tâm dạy kế toán thực tế Tại nguyễn chính thanh đống đa
  Trung tâm dạy kế toán thực tế Tại minh khai hai bà trưng
  Trung tâm dạy kế toán thực tế Tại bắc ninh
  Trung tâm dạy kế toán thực tế Tại hải phòng
  Trung tâm dạy kế toán thực tế Tại tphcm
  Trung tâm dạy kế toán thực tế Tại quận 3
  Trung tâm dạy kế toán thực tế Tại thủ đức
  Trung tâm dạy kế toán thực tế Tại đà nẵng
  Trung tâm dạy kế toán thực tế Tại biên hòa
  Trung tâm dạy kế toán thực tế Tại đồng nai
  Trung tâm dạy kế toán thực tế Tại nam định
  Trung tâm dạy kế toán thực tế Tại thái bình
  Trung tâm dạy kế toán thực tế Tại bắc giang
  Trung tâm dạy kế toán thực tế Tại vĩnh phúc
  Trung tâm dạy kế toán thực tế Tại thái nguyên
  Trung tâm dạy kế toán thực tế Tại quảng ninh
  Trung tâm dạy kế toán thực tế Tại hải dương
  Trung tâm dạy kế toán thực tế Tại hưng yên
  Trung tâm dạy kế toán thực tế Tại hà nam
  Trung tâm dạy kế toán thực tế Tại ninh bình
  Trung tâm dạy kế toán thực tế Tại nghệ an
  Trung tâm dạy kế toán thực tế Tại vũng tàu

  Trả lờiXóa