Chủ Nhật, 10 tháng 1, 2016

Dân oan Hải phòng cần giúp đỡ

OAN THẤU TRỜI XANH

" Gia đình tôi bị ngân hàng Công Thương Ngô Quyền Hải Phòng cướp nhà và toàn bộ tài sản có giá trị tính theo 1996 là 350tr ,nếu qui ra đất ngày nay sẽ có giá khoảng 120 tỷ, sau đó họ bỏ trốn cả phòng giao dịch của Ngân hàng ngay năm đó luôn (1996) vì bị truy nã

Vậy mà không có một tòa án, CA Viên điều tra hay một LS nào lên tiếng đòi quyền lợi cho gia đình tôi đã 20 năm trời nay từ 1996 - 2016 dù tôi đã đi gõ cửa khắp nơi. Chúng tôi phải sống tha hương thuê nhà 20 năm qua cho đến khi tan nát hết...

Gần đây, con trai tôi là Đoàn Hồng Dũng lại vướng mắc với Chính quyền. Cháu nó còn nhỏ, thậm chí thần kinh không được ổn định lắm không may mua phải xe máy người ta  trộm cắp mà có,do bị lừa thông tin trên mạng ... Cả một êkip CA điều tra Q .Cầu Giấy làm thành một vụ án lớn, bắt bớ không có lệnh, tra tấn,đánh đập... và hiện đang tống giam cháu Dũng  tại Hỏa Lò từ ngày  29.11.2015.

Trong khi cháu Dũng vốn tố chất sức khỏe rất yếu ớt và mang nhiều bệnh hiểm nghèo... Tôi đã làm đơn cầu cứu mong muốn cháu Dũng được tại ngoại để chữa bệnh trong thời gian đợi xét xử. TÔI xin dùng uy tín của mình và ký bất kỳ giấy tờ gì để bảo lãnh cháu Dũng sẽ không bỏ trốn ... Nhưng không có kết quả... Mùa Đông lạnh thế này, sức khỏe con tôi như thế mà ở trong tù thì đến chết mất, hãy cứu con tôi với. Các Luật Sư ơi!. "

Trên đây là bức thư thống thiết của chị Hằng Trần Thị, sdt  0912047655. Bản thân Khanh Lam Nguyen đã đọc được những lời kêu cứu của chị Hằng trên fb cá nhân đến lần thứ 3. Lần thứ 3 tôi mới viết bài này về chị. Vì tôi vẫn chờ đợi sẽ có những người có khả năng,  thẩm quyền.. lên tiếng. Nhưng tuyệt đối không thấy có ai

Được biết chị Hằng đã nhắn tin nói chuyện với LS Trần Thu Nam và nhận được câu trả lời, LS Nam nói chị phải có Tiền thì LS mới có Tiền để lo án. Vì VPLS của anh không phải là miễn phí. Chị hãy đến VPLS trợ giúp Pháp lý miễn phí ở Hà Đông.. . Chị Hằng ngay lúc này thì không thể có tiền vì nhà cửa đất đai, tài sản đều đã không còn,và đang trong vướng mắc mà chưa được giải quyết...

Cá nhân tôi không thỏa mãn với câu trả lời của LS Nam. Ai cũng biết  là các VP trợ giúp pháp lý sẽ không bao giờ có ích trong những trường hợp như thế này... Tôi cũng biết VPLS của Ls Nam không thể hít khí trời để hoạt động . Nhưng bản thân LS Nam là người có uy tín, có thể kêu gọi tài trợ được. Và ở góc độ một LS nhân quyền , LS Nam không thể trả lời dễ dàng như thế .... Anh là một LS nhân quyền nổi tiếng mà làm ngơ buông xuôi trước quyền lợi của người dân bị xâm phạm nghiêm trọng như 2 mẹ con chị Hằng thì cái danh LS Nhân quyền của anh, liệu có nên xem xét lại hay không?

Tôi vốn  ngưỡng mộ LS Nhân quyền TTN, nhưng nếu sự việc xảy ra đúng như chị Hằng nói thì quả là khiến tôi xem lại lòng yêu quí của mình với các LS Nhân quyền. Tôi có quyền nghi ngờ: Các vị là những LS bảo vệ công lý hay là những LS chỉ biết mở VPLS như một cách kinh doanh kiếm tiền? Làm lấy vài vụ án nhân quyền đình đám để đánh bóng tên tuổi? Vì " giấc mơ con đè nát cuộc đời con" mà nhắm mắt làm ngơ trước nỗi đau, nỗi oan thấu trời xanh của người khác.

Tôi viết stt này với mong muốn sẽ có một LS nhận vụ án của chị Hằng. Tư vấn và dẫn dắt chị tháo từng nút một trong nỗi oan như một mớ bòng bong của gia đình chị, từ vụ ngân hàng ôm tài sản bỏ trốn vì truy nã, đến khẩn thiết hơn là sức khỏe bệnh tật  của Đoàn Hồng Dũng đang bị giam  trong Hỏa Lò. Tôi hiểu tấm lòng người mẹ của chị.

Thưa các LS, và LS Trần Thu Nam. Nếu có 1 LS nhận vụ án của chị Hằng thì cá nhân tôi sẵn sàng đồng hành về mặt tài chính cùng vụ án này.... Nếu vụ án này giải quyết xong, chị H lấy lại được tài sản thì bản thân LS cũng không phải " sạt nghiệp " vì làm án miễn phí đâu.

KLN. 10.1.2016
LS Lê Ngọc Luân, Ngọc Sơn Tạ, Andrew Nguyen, Ngô Thuần

Mọi người ai có lòng và có thể hỗ trợ kinh tế cho chị Hằng thì ib với mình. Chúng ta cùng giúp chị Hằng vụ này. Trường  hợp này đáng thương quá. Hiện chị H đang đi vay tiền để lo án,;chồng thì đã mất rồi. Xin mọi người lưu tâm

Hình: chị Hằng , mặc áo màu đen,biểu tình cùng dân oan tại HN

23 nhận xét:

 1. Ăn nói nghe phét vãi. Người ta còn phải làm việc chứ. Cứ như vậy cho tội phạm tại ngoại thì có mà loạn hết à. Nếu nó tiếp tục phạm tội thì ai chịu trách nhiệm giờ. Cũng không hiểu. Con chị mà giấy chị viết đơn cầu cứu nộp cho ai cứu chị thế. Nghe thấy nói sặc mùi kinh tớm. Có ăn tục nói phét thì ăn nói cho hợp lí tí thì may ra có ít loại không óc tương tự sẽ tin. :)))))

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình đang thắc mắc là bà ấy kêu trời kêu đất là gia đình cực kì khó khăn, không có nhà mà ở, nhưng chẳng hiểu bà ấy lấy đâu ra tiền để mua xe máy cho cậu quý tử nhà mình đây. Hê. Trước còn thanh niên, mình đi làm thêm quần quật còn chẳng đủ tiền mua xe. haiz

   Xóa
  2. "Trong khi cháu Dũng vốn tố chất sức khỏe rất yếu ớt và mang nhiều bệnh hiểm nghèo... Tôi đã làm đơn cầu cứu mong muốn cháu Dũng được tại ngoại để chữa bệnh trong thời gian đợi xét xử. TÔI xin dùng uy tín của mình và ký bất kỳ giấy tờ gì để bảo lãnh cháu Dũng sẽ không bỏ trốn" => Ly kì chưa =)) việc gì phải vẽ chuyện thế, nhà có tiền mua xe máy cơ mà, sao không có tiền đi khám bệnh rồi xin cái giấy chứng nhận bệnh lý =)) nhảm

   Xóa
 2. mọi chuyện đều chưa rõ đầu đuôi, chưa có một kết luận điều tra mà đã trải qua gần 20 năm như bài viết thì chắc chắn sẽ có nhiều tình tiết uẩn khúc, chưa rõ ràng và thêm thắt và có thể ngay cả những người tham gia trong sự việc cũng không thể biết được, vì lẽ đó sẽ có những người lợi dụng viết bài đăng cho đọc giả hiểu sai bản chất của sự việc, vậy nên những bài viết không rõ nguồn gốc thì người đọc nên cẩn thận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỗ này mới buồn cười này bạn. Bà ta kêu là "không có một tòa án, CA Viên điều tra hay một LS nào lên tiếng đòi quyền lợi cho gia đình tôi đã 20 năm trời"....vậy mình đang thắc mắc là tại sao ngày trước thằng kia phải trốn vì bị truy nã...chẳng phải cơ quan Công an đang truy nã nó sao. Vậy mà bà kêu không ai đoái hoài đến???

   Xóa
 3. Lại một câu chuyện được bịa đặt từ đâu đây? Đúng là không thể không thốt lên lời thán phục với cái tài năng chém gió thành bão này của đám rận chủ.
  Một sự việc mà oan khuất, đau lòng như thế (theo lời của đám rận chủ), cũng đã diễn ra tới 20 năm rồi, sao chẳng thấy lúc trước, đám chúng nó ý kiến ý cò gì? Đến bây giờ tự nhiên lôi ra đây kể lể như thật ấy! Chẳng có bất kỳ một bằng chứng chứng minh cụ thể nào!
  Dân oan đúng là dân oan! Bản chất thì khó mà thay đổi được!

  Trả lờiXóa
 4. Trong chuyện cháu Dặng hồng Dũng ,tôi nghi ngờ gia đình "yêu thương" XHCN mà nói thế.Bị giam,tra tấn 14 tháng mà vẫn sống...đừng bịp tôi,có người giam mới nữa buổi đã được ...tha về cho gia đình...chôn cất.
  Chuyện gia đình bác bị cướp đất,cướp nhà...cũng bịa nốt.
  Phàm là quan chức CS ,chí ít ,thừa lòng "nhân đạo,thương dân,quán triệt(sản)tệ nhất 3-5 nhà,Họ lấy của các bác làm gì ?bịa đặt !chã lẽ chặt họ làm 4,5 khúc để mỗi nhà 1 tảng thịt thối ư ? Đừng dối tôi khi báo đăng tìm được phần cơ thể người bị phanh thây bỏ túi nylon là của các quan chức CS nhé! Dù rằng tôi cũng muốn thế.
  Chúc các bác tinh thần triệt Sản cũng như triệt lông.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Bị giam,tra tấn 14 tháng mà vẫn sống...đừng bịp tôi" - không đùa được với lũ dâm chủ đâu bác ơi. Dân oan vs dân chủ toàn siêu nhân mà.
   Này nhé, lão điếu cày bị chặt tay còn mọc lại. bao nhiêu đứa vào tù, tuyệt thực mấy tháng trời lại còn béo trắng ra....toàn X-Men cả đấy bác ạ.

   Xóa
 5. Những kẻ ham ăn đã làm gì cho đất nước? Đã làm được gì cho đất nước hay chỉ nghĩ cách làm sao để hưởng lợi cá nhân từ các hoạt chống lại Đảng, nhân dân ta? Trước thềm Đại hội Đảng lần XII ắt hẳn sẽ còn nhiều trò mà chúng bày ra- hãy cảnh giác. Họ khoác lên mình tấm áo dân chủ rồi tự mình chống lại nhà nước, chống lại nhân dân bằng vô vàn các thủ đoạn bẩn thỉu và bỉ ổi, miệng thì bô bô dân chủ nhưng cách tuyên truyền chẳng giống ai, nói không thành có cách đối trắng thay đen bất chấp thực tế, bất chấp logic, bất chấp đúng sai. Nhất là không bao giờ tôn trọng ý kiến của người khác, ai nói ngược là bị chụp cái mũ dư luận viên llên đầu. Bên cạnh những kẻ lợi dụng chống phá thì luôn có những con người hướng về để xây dựng quê hương đất nước.

  Trả lờiXóa
 6. Cuối năm rầm rộ, rùm beng làm trò để lấy cái danh, đám đu càng ba que lại tổ chức mấy cái trò tổ chức gặp mặt, hội họp này khác. Thực tế, đám ba que chẳng giải quyết được cái gì, cũng chẳng hiểu cái quái gì đang diễn ra thực tế đất nước, nhưng lại luôn thể hiện ra vẻ “đang lo lắng cho dân tộc”. Việt Tân dường như đang nằm trong diện ăn chơi, chuyên đi tìm cách kiếm tiền của đồng bào hải ngoại để vụ lợi cho cá nhân , phục vụ cho tổ chức chống phá chính trị.

  Trả lờiXóa
 7. " Gia đình tôi bị ngân hàng Công Thương Ngô Quyền Hải Phòng cướp nhà và toàn bộ tài sản có giá trị tính theo 1996 là 350tr ,nếu qui ra đất ngày nay sẽ có giá khoảng 120 tỷ, sau đó họ bỏ trốn cả phòng giao dịch của Ngân hàng ngay năm đó luôn (1996) vì bị truy nã" - kêu người ta chiếm đoạt tiền của của mình thì nên đưa cái bằng chứng xác thực ra. Nói mồm vậy đứa nào chẳng nói được

  Trả lờiXóa
 8. Thế méo nào mà ở trên thì bảo "sau đó họ bỏ trốn cả phòng giao dịch của Ngân hàng ngay năm đó luôn (1996) VÌ BỊ TRUY NÃ", ngay đoạn dưới lại kêu "không có một tòa án, CA Viên điều tra hay một LS nào lên tiếng đòi quyền lợi cho gia đình tôi đã 20 năm trời nay"???? Thế lúc đó ai truy nã nó hả thằng ngu kia

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lạ một cái là cho dù đã "sống tha phương 20 năm nay", nhưng chuyện của chị , chị tuyệt đối không đến các cơ quan có thẩm quyền để trình báo, điều tra lại, mà chị vẫn có thời gian check facebook, đăng tải bức thư "kêu oan mùi mẫn", và hơn thế nữa là thời gian "tụ tập cùng các dân oan HN" để biểu tình. Thật là hư cấu =))

   Xóa
  2. Có một điều mà tôi cũng luôn thắc mắc là, mọi đơn thư kêu oan, trình bày, hoặc gần đây nhất là các đơn mạo danh tố cáo mấy vị lãnh đạo nhà nước...chẳng được gửi đến cho các cơ quan phụ trách đầu tiên, mà điểm đến đầu tiên của nó luôn là các trang facbook, blog của các nhà dâm chủ, hehe, liệu có bàn tay dâm chủ nào ở đây không ta.

   Xóa
 9. Ôi, thật là vãi với cái "tình cảnh đáng thương" này của gia đình nhà chi, thế đéo nào mà chị ở trên thì bào "Chúng tôi phải sống tha hương thuê nhà 20 năm qua cho đến khi tan nát hết...", mà ở dưới lại trình bày ngay là con trai chị có tiền để mua xe máy cơ đấy, nên gặp rắc rối với chính quyền cơ đấy. Khó khăn mà cỡ nhà chị thì nhiều người muốn khó khăn quá.

  Trả lờiXóa
 10. Hờ, "Trong khi cháu Dũng vốn tố chất sức khỏe rất yếu ớt và mang nhiều bệnh hiểm nghèo", rồi là "Cháu nó còn nhỏ, thậm chí thần kinh không được ổn định lắm"...nhưng chẳng biết cháu làm gì ra tiền mà có tiền đi mua xe máy cơ đấy, lại còn có thời gian lên mạng tìm hiểu để mua bán cơ mà, phải nói là gia đình nhà chị này "khó khăn" thật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Tôi đã làm đơn cầu cứu mong muốn cháu Dũng được tại ngoại để chữa bệnh trong thời gian đợi xét xử. TÔI xin dùng uy tín của mình và ký bất kỳ giấy tờ gì để bảo lãnh cháu Dũng sẽ không bỏ trốn" - ô hay nhờ, bà nói cháu nó có nhiều bệnh hiểm nghèo, lại thần kinh không ổn định, vậy thì vui lòng trưng cái giấy chứng nhận mấy bệnh đó ra đây xem nào, nhà có tiền mua xe máy cơ mà, đừng nói không có tiền đi khám, lấy mấy cái giấy đó nhé.

   Xóa
 11. Đọc câu chuyện của bọn này mà chẳng biết nó ở đâu, không có một địa chỉ, một tên nào cụ thể để có thể xác nhận, để có thể tin tưởng một tí. Xem đã biết là do zận chủ bốc phét, chém gió rồi. Than ôi, công việc của bọn chúng vất vả lắm cơ đây, từ một câu chuyện, một hình ảnh hay một video mà có thể nhân hóa lên thành 1 tiểu thuyết lừa người ! Hài

  Trả lờiXóa
 12. Câu chuyện rõ ràng là không đầy đủ khi chỉ kể theo ý chủ quan của chị kia, thế nội dung kết luận của cơ quan công an đâu. chị viết đơn kêu cứu đưa cho ai vậy hay la đưa lên mạng phét lác, việc con chị bị đánh đập có căn cứ gì không hay là chỉ theo lời kể bịa đặt của chị, con chị vi phạm pháp luật thì bị bắt là đúng chứ sao còn kêu, ai cũng như nhà chị có mà loạn.

  Trả lờiXóa
 13. Quả thật rất đáng khâm phục cho tài năng trí tưởng tượng siêu việt của các nhà dân chủ cuội. Các vị bịa chuyện tài tình quá đấy, đầu cuối đằng hoàng nhưng xin nói một điều như thế này là chẳng ai thèm đi tin mấy cái thông tin bịa đặt, đặt điều đó ấy đâu. Đâu ra mây cái bài viết kiểu như thế này chứ, thông tin thì chung chung một chiều chỉ do các vị dân chủ tự bịa đặt ra, nhiều thông tin đưa ra mọi người đã biết là bịa đặt rồi.

  Trả lờiXóa
 14. Nói đến Luật sư Trần Thu Nam và nhân quyền là tôi biết ngay bà viết này là xuyên tạc vì Trần Thu Nam đâu có phải là luật sư mà là một con rận chủ chuyên chống đối chính quyền hắn ta đâu có giúp đỡ được nhân dân chút nào và trang Web này nói đến nhân quyền vì đó là công cụ để bọn rận chủ xuyên tạc nói xấu công an và chính quyền, vì thế những thông tin trên chúng ta không nên tin.

  Trả lờiXóa
 15. đúng là hư cấu. lúc đầu bài viết đang kêu oan cho người không biết là có oan thật không, chưa gì đã kêu là rồi đổ tội cho người khác, thử hỏi nếu mà đổ tội cho các cán bộ ngân hàng như trên thì quyết định của tòa án về vụ việc đó đâu, nếu không có thì như thế nghĩa là vu khống cho người ta, xúc phạm đến danh dự nhân phẩm của người ta, và chính người viết bài này là ngươi vi phạm pháp luật. rồi lại đến chuyện đứa con nữa, nếu thật sự nó không đủ năng lực trách nhiệm hình sự thì gia đình phải biết chăm sóc nó cẩn thận chứ, hay là chỉ giả bộ kêu oan khi mà đã bị bắt. đang nói chuyện oao ức thì lại quay sang đả kích luật sư. ai cũng biết rằng luật sư Trần Thu Nam năm qua đã trở thành tiêu điểm của các trang blog khi liên tục dính vào các bê bối. chắc hẳn là bọn Việt Tân thấy hắn hết giá trị lợi dụng rồi nên mới dùng bài viết này để nói cho thiên hạ biết rằng dân oan không cần Trần Thu Nam nữa, Việt Tân không cần Trần Thu Nam nữa vì mày đã hết giá trị sử dụng rồi.

  Trả lờiXóa
 16. Quả thật rất đáng khâm phục cho tài năng cũng như trí tưởng tượng siêu việt của các tay anh chị dân chủ cuội. Các vị bịa chuyện tài tình quá, có đầu có cuối đàng hoàng đấy, nhưng mà thực tế là chẳng ai thèm đi tin ba cái bài báo lá cải đơm đặt, dựng chuyện đó ấy đâu. Đâu ra mây cái bài viết kiểu như thế này chứ, thông tin thì chung chung một chiều chỉ do các vị dân chủ tự bịa đặt ra, nhiều thông tin đưa ra mọi người đã biết là bịa đặt rồi.

  Trả lờiXóa