Thứ Hai, 11 tháng 7, 2016

Lao cai - dân trừng trị chủ tịch huyện cướp đất ban đêm !

Lào Cai: Cướp đất giữa đêm, chủ tịch huyện bị dân trừng trị sợ xanh mặtÔng Hoàng Quang Đạt, chủ tịch huyện Bảo Yên đã phải một phen sợ đến mức xanh mặt sau khi bị vây hãm vì hành vi phá nhà, cướp đất của dân giữa đêm.

Vụ việc xảy ra vào 21:30’ tối ngày thứ bảy, 9/7/2016 tại xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.

Nhằm đúng ngày nghỉ cuối tuần, lại không phải trong giờ hành chính, nhưng ông chủ tịch huyện vẫn ngang nhiên huy động 70 công an sắc phục kéo cướp đất của một hộ dân tại khu vực đền Bảo Hà, tỉnh Lào Cai

Tuy vậy, chuyến “ăn đêm” của ông quan này đã nhận phải thất bại nhục nhã trước sự phản ứng quyết liệt của gia đình nạn nhân bị cướp đất. Điều này cũng đã được phản ánh khá rõ trong đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội.

Điều đáng nói, khi đưa lực lượng kéo đến hiện trường, ông Hoàng Quang Đạt không trưng ra được bất cứ một văn bản pháp lý nào về vụ “cưỡng chế”.

Nạn nhân bị bị cướp đất lần này có lẽ là một phụ nữ có máu mặt tại địa phương, nên đã có nhiều thanh niên kéo đến gây áp lực đối với phía CA. Hai bên giằng co, chửi bới nhau dữ dội.

Do phải nghe theo mệnh sai trái từ chủ tjch huyện, nên lực lượng CA đã tỏ ra bất lực trước sự phản kháng của người nhà nạn nhân.

Thậm chí, lực lượng cướp đất còn bị chủ hộ nhốt lại và không cho ra khỏi hiện trường. Hai bên xô xát căng thẳng khiến các cán bộ CA phải vất vả chống đỡ đến mức đổ cả mồ hôi hột.

Phải đến khi người phụ nữ chủ hộ ra lệnh “tạm tha cho về” thì căng thẳng giữa hai bên mới lắng dịu.

Có thể thấy rõ cảnh ông Hoàng Quang Đạt - chủ tịch UBND huyện Bảo Yên do quá sợ hãi nên đã phải nấp sau lưng lực lượng công an để bản toàn tính mạng.

Theo nội dung cuối clip, người phụ nữ chủ hộ tố cáo hành vi lừa gạt, phản bộ của ông chủ tịch huyện liên quan đến việc mua bán đất đai tại địa phương.

* Video: Facebook Duy Tiến


1 nhận xét:

  1. Một bài viết hoàn toàn có nội dung xuyên tạc, không bao giờ một chủ tịch huyện lại đi cưỡng chế đất của nhân dân mà không có chủ trương không có văn bản pháp lý, theo tôi đây là những thông tin sai sự thật do các đối tượng xấu bịa đặt nên để nói xấu cán bộ của chúng ta.

    Trả lờiXóa