Thứ Hai, 11 tháng 7, 2016

Quảng nam - hàng ngàn công nhân đình công vì lương thấp !

Quảng Nam: Hơn 1.000 công nhân đình công vì lương thấp============================
Đại diện nhóm công nhân đình công cho biết là khi công nhân được tuyển vào làm tại nhà máy thì được hứa là sẽ có lương trung bình là bốn triệu đồng một tháng, ngoài ra còn có sự hỗ trợ về chỗ ở, ăn trưa và các khoản bảo hiểm xã hội, y tế. Tuy nhiên hiện nay, sau khi đã trừ chi phí bảo hiểm xã hội, công nhân chỉ còn lãnh được 2,9 triệu đồng một tháng.

Công nhân cho biết thêm là lãnh đạo công ty đã nhiều lần hứa tăng lương nhưng không có thay đổi gì, ngoài ra công ty cũng trả lương giống nhau, nên những công nhân làm việc tốt rất bất bình.
http://fvpoc.org/2016/07/11/quang-nam-hon-1-000-cong-nhan-dinh-cong-vi-luong-thap/

2 nhận xét:

  1. Những công nhân này vần còn tư duy theo lối cổ hủ là cứ động chút quyền lợi là đình công mà không hiểu rằng, quyền lợi của họ gắn với chính sản lượng sản xuất của doanh nghiệp, nếu có cứ đình công dẫn đến doanh nghiệp thiệt hại, lương cũng chả tăng được lên, và nếu họ có đủ gan nghỉ việc thì cũng chả công ty nào nhận những công nhân có phẩm chất nghệ nghiệp kém như vậy. Những thực sự doanh nghiệp có cố tình làm mất quyền lợi của họ thì phải kiến nghị lên các cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật chứ không thể vô pháp luật đình công vô tôi vạ như vậy

    Trả lờiXóa
  2. Những người công nhân không nên tham gia biểu tình gây rối, hành vi của những người công nhân sẽ bị các đối tượng xấu lợi dụng và hành vi của những người công nhân sẽ làm ảnh hưởng càn trở đến quá trình hoạt động của công ty, những người công nhân cần biết trong bối cảnh hiện nay kinh tế khó khăn nhiều công ty đang rất khó khăn và việc làm cũng rất khó khăn nên người dân nên trân trọng công việc mà mình có.

    Trả lờiXóa