Thứ Ba, 12 tháng 7, 2016

Một chính phủ khốn nạn !

CÁC ANH, MỘT CHÍNH PHỦ KHỐN NẠN!
Nancy Nguyễn

Khi thông tin cá chết xuất hiện các anh đã trả lời dân thế nào?

"KHÔNG CÓ THẨM QUYỀN KIỂM TRA FORMOSA!" Xin lỗi các anh, đất này của người VN hay của Đài Loan, Trung Quốc mà họ có quyền cấm các anh vào kiểm tra? Giả sử Formosa không sản xuất thép, mà chế bom nguyên tử, hay đem quân đội vào đóng ngay huyết mạch bắc nam thì cái đất nước này sẽ khốn nạn thế nào? Các anh là con người hay là con chó mà chỉ 1 doanh nghiệp tư nhân cũng có thể khiến cả 1 chính phủ nghe lời? Rồi 1 ngày, 2 ngày, 3 ngày rồi từ ngày đổi sang tuần, rồi từ tuần đổi sang tháng.

Các anh ưu việt đến nỗi TỚI TẬN BÂY GIỜ VẪN CHƯA PHÁT HIỆN ĐƯỢC NGUYÊN NHÂN CÁ CHẾT. Trong trường hợp này, các anh không phải đang khoe dốt, nhưng là đang khoe ÁC! Ác với đồng bào, ác với đồng loại.  Bởi các anh đâu phải không biết nguyên nhân, và thằng dân cũng vậy, nhưng các anh dùng mọi thủ đoạn để lách luồn, để chống chế, để nguỵ biện.  Tôi không biết các anh ăn gì để sống, nhưng biết các anh đã bán cái gì đi để mua thực phẩm cho cái lũ các anh. CÁC ANH BÁN NƯỚC!Tôi không biết các anh đã họp kín gì với Formosa, với cả đống ban bệ của các anh, nhưng tôi biết một điều, bước ra khỏi hội nghị, Formosa thẳng thừng tuyên bố:
CHỌN CÁ HAY CHỌN NHÀ MÁY THÉP. Sự trơ trẽn này của formosa chứng tỏ họ hiểu các anh, bọn thằng dân chúng tôi, và bọn Tầu, Đài ĐỀU BIẾT RÕ đâu là nguyên nhân cá chết,và tất nhiên, Tầu, Đài đã được bảo kê an toàn.

CÁC ANH CÒN NÓI MÌNH KHÔNG BÁN NƯỚC HẠI DÂN?

Màn kịch thuỷ triều đỏ là cực điểm của vở bi hài kịch Vũng Áng.
Khi mà AI-CŨNG-BIẾT-VÌ-SAO thì các anh trơ trẽn, trâng tráo đổ cho tảo đỏ.  Xin lỗi nói thẳng với anh, biển không phải là phụ nữ, mà cá chết 27 ngày không đỏ,đến ngày thứ 28 thì ... hành kinh. Nhưng tột cùng khốn nạn của các anh có lẽ là chính lúc này.  Khi các anh đã chỉ FORMOSA khoá dưới mức nguy hiểm, các anh đồng loạt hô "ĐÃ AN TOÀN" và nhiệt tình quảng bá hình ảnh quan chức ăn cá, tắm biển, vui chơi DÙ VẪN CHƯA DÁM XÁC ĐỊNH NGUYÊN NHÂN NHIỄM ĐỘC. Tình trạng tái nhiễm độc có thể diễn ra bất cứ lúcnào,chỉ khi có cá chết, người chết, thì dân mới lại ngã ngửa ra lần nữa.

Cho phép tôi chửi KHỐN NẠN CÁI LŨ CÁC ANH! Các anh không phải chỉ đang buôn bán cái mảnh đất này, cái dải nước này, nhưng là các anh đang buôn bán sinh mạng của mấy trăm ngàn nóc nhà, mấy triệu con người, thậm chí là mấy chục triệu con người. Các anh không dám nhìn nhận người dân xuống đường biểu tình vì chính cái khốn nạn của các anh, cái vô liêm sỉ, cái mất nhân tính của các anh, nhưng đốn mạt hơn,các anh đổ tất thảy những cái đê tiện đó cho con ông kẹ "thế lực thù địch" rồi đem 2 thằng ký giả quèn chỉ làm được mỗi việc phỏng vấn, lấy tin, và cứu trợ nhân đạo ra tế thần. Cả VTV, VTC nữa, các anh cũng đốn mạt, hèn hạ vô cùng!

Còn Tiền Phong nữa, lương tri con người, lương tâm báo chí các anh để đâu mà bảo "Nước biển 4 tỉnh miền trung đã an toàn!" Các anh đã bao giờ làm phóng sự điều tra độc lập,cử người xâm nhập vào Formosa để tìm ra nguyên nhân,và tự mình xác định được là vấn đề đã được hoàn toàn khắc phục hay chưa, hay chỉ nghe đảng hô sao thì viết vậy?Tôi hỏi thật các anh truyền thông, câu này tôi hỏi thật lòng: Các anh là phóng viên, nhà báo,hay là đĩ điếm? Mà Đảng bảo hùng hục là hùng hục, bảo nằm im là răm rắp nằm im?

Bảo cười là cười, bảo câm phải câm, cho nói gì mới được nói ấy! Nếu phải làm báo như thế, tôi thật không bao giờ dám tự xưng mình là phóng viên, nhà báo, vì có khác gì phò đâu! Một số người bảo toàn bộ sự việc chỉ là chiêu trò của TQ, để hất cẳng Đài Loan, để đuổi dân khỏi Hà Tĩnh, để nhân cơ hội cả nước lên đồng mà âm thầm gom thêm vài cục đảo,rằng thằng dân Vệ đang bị thằng Hán lợi dụng. Là gì đi chăng nữa thìcũng chỉ chứng tỏ 1 điều:
BỌN NÓ ĐÁNH CỜ CÒN CÁC ANH HẦU QUẠT.  Bọn nó luôn nằm trên còn các anh nằm dưới.  Phò thì có thắt cà vạt, mặc áo vét lên ti vi vẫn là phò. Lờicuối, tôi bảo thật,ở trên kia TRỜI XANH CÓ MẮT. Các anh xếp tôi vào loại xách động biểu tình,thì đây:
ALL ZOMBIES: LET'S RAPE THE STREETS!!!!

Nancy Nguyễn

6 nhận xét:

 1. Trong khi đặt niềm tin vào đường lối và sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, chúng ta vẫn phải cảnh giác và kiên quyết đấu tranh với mọi thủ đoạn thâm độc của kẻ xấu; từ đó mỗi người thể hiện lòng yêu nước của mình thông qua những việc làm thiết thực, hiệu quả và thật sự “ích nước, lợi dân”, không để kẻ xấu kích động, lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 2. việc điều tra nguyên nhân cá chết hàng loạt là một quá trình không hề đơn giản và vô cùng phức tạp, phải thật sự khoa học, khachs quan. Và cuối cùng nguyên nhân gây ra ô nhiễm môi trường đã được đưa ra và kẻ gây ra đã phải chịu tội vì những chứng cứ vô cùng mẫu mực chúng ta đưa ra. Còn nếu, cứ như cái lũ chúng mày, giơ mấy cái băng rôn, mấy cái bìa các tông tôi yêu cá. Thì con cụ nhà cái lũ chúng mày, nước này đã dâng cho cái lũ trả tiền cho chúng mày biểu tình rồi cái lũ con cặc ạ!! Địt mẹ chúng mày đấy bọn viết bài nhăng cuội

  Trả lờiXóa
 3. Không thể đơn giản là kiểm tra một doanh nghiệp vi phạm trong bảo vệ môi trường mà có kết quả ngay trong một sớm một chiều được.Các cơ quan chức năng của ta đã rất nỗ lực để có thể tìm ra nguyên nhân cá chết một cách nhanh nhất để người dân có thể nắm được những thông tin liên quan đến quyền lợi của họ.Đến nay vụ việc đang từng bước được giải quyết người dân không nên nghe lời xúi dục của các phần tử xấu mà tiếp tục biểu tình chống đối!

  Trả lờiXóa
 4. những gì gọi là công khai công bằng và minh bạch nhất đã được công khai. và đấy chính là thành quả của những con người của chính phủ đã đưa những quyền lợi của nhân dân lên trên hết và những kẻ đang hủy hoại mổi trường kia đều phải chịu hậu quả của mình và chính điều này càng nói lên sự hết mình của một bộ máy chính quyền là công bộc của nhân dân

  Trả lờiXóa
 5. những chứng cứ phải dựa trên cơ sở khoa học nhé! cứ ngồi đấy mà chửi người khác thì cũng chỉ đoàn cua trong lỗ thôi. ĐỪng mất thời gian để chửi những cái bịa đặt nữa. mất công vô ích và cũng vô liêm sỉ lắm

  Trả lờiXóa
 6. Việc kiểm tra quá trình hoạt động của formosa vẫn luôn được tiến hành thường xuyên nhưng, trên giấy phép kinh doanh của formosa đã quy ddinhj rất rõ là chỉ được xả thải khi nước thải đã qua xử lý nhưng formosa đã vi phạm quy trình xử lý và ngay lập tức chính phủ Việt Nam đã phát hiện và xử lý nghiêm khắc.

  Trả lờiXóa