Thứ Ba, 14 tháng 2, 2017

Hàng ngàn người dân Quỳnh Lưu vào kiện Formosa

Sáng nay đã có hàng ngàn người dân Quỳnh Lưu Nghệ an lên đường vào Kỳ anh Hà Tĩnh để đệ đơn kiện Formosa. 
Tin nửa đêm - 13.2.2017

(Từ facebook @Hoàng Bình)

Hơn 10 nhà xe vừa báo về với cha Thục là hiện tại họ đã bị chặn ngay tại thị trấn Cầu Giát. Cha và bà con vừa thống nhất lại với nhau nếu không có xe thì ngày mai bà con sẽ đi bộ và mang theo dụng cụ để nấu ăn dọc đường. Nếu quý anh chị em ở gần khu vực Nghệ An - Hà Tĩnh xin hãy tham gia đồng hành hoặc hỗ trợ thức ăn, nước uống dọc đường cho bà con. 

Tình hình bắt đầu căng thẳng nhưng người dân quyết tâm cao độ là sẽ vào nộp đơn kiện Formosa bằng được.

ĂN CHẶN - ĂN CƯỚP QUEN MỒM
Truyền thông quốc doanh trước tết ra rả đưa các hình ảnh đền bù cho bà con nạn nhân Fotmosa, cho đến bại trưởng bại Tài Môi Trần Hồng Hà " thề" với bà con nếu biển bây giờ chưa sạch sẽ từ chức, nhưng lỳ vẫn hoàn lỳ. Còn tiền đền bù thì về đến dân còn vài đồng bèo bọt, không đủ sống và làm ăn trong một tháng. 
Cũng do thói ăn chặn, ăn cướp của các LĐ, quan chức từ trên xuống dưới. Thậm chí ngay cả gói mì tôm cứu đói cho Dân cũng bị quan tham các tỉnh, huyện Miền Trung ăn chặn và được bao che dù báo chí đã khui ra.. 
Bây giờ, ngay cả TW muốn tiền được đền bù tử tế cho Dân và rót tiền xuống đầy đủ thì bọn quan tham nó vẫn nuốt và chống lệnh. 
TẤT CẢ LÀ DO BƯNG BÍT BAO CHE NHAU.
* Hôm nay công an Miền Trung không dám có động tĩnh gì là khủng bố người đi kiện ( dù rằng trước đó đã ngăn chặn các xe thuê chở bà con đi Kỳ Anh), còn "ngọt ngào" cho một xe bus đến chở bà con đi kiện (mà chưa biết đi đâu..? chờ xem hồi kết đã) ... cũng đã thấy chúng sợ lòng Dân phẫn uất rồi.
ĐỪNG ĐỂ DÂN QUÁ UẤT HẬN KHI HỌ ĐÃ CẬN KỀ CÁI ĐÓI VÀ CÁI CHẾT. KHÔNG LƯỜNG TRƯỚC ĐƯỢC ĐÂU NGHE CÁC LÃNH ĐẠO NGỒI CAO TÍT.

7 nhận xét:

 1. Chưa kể đi với số lượng đông như thế với chặng đường gần 200km thì phải chuẩn bị rất nhiều đồ ăn nước uống, chứng tỏ cuộc khởi kiện hôm nay đã được linh mục Nguyễn Đình Thục và tay chân chuẩn bị từ rất sớm và rất chu đáo, cũng như cũng có một thế lực mà ai cũng biết là ai đứng đằng sau hậu thuẫn về tài chính rất lớn để linh mục Nguyễn Đình Thục có thể thực hiện âm mưu này. Đi khởi kiện mà họ chuẩn bị rất nhiều băng rôn, khẩu hiệu với nhiều ngôn từ đả kích, nói bóng gió chế độ là chính, đến đâu cũng hô hào kích động người dân khắp nơi theo họ đi kiện.

  Trả lờiXóa
 2. Lấy lí do là chưa nhận được tiền bồi thường thỏa đáng để khuấy động quần chúng, linh mục Nguyễn Đình Thục đã lồng ghép âm mưu của mình và Nguyễn Thái Hợp vào lợi ích của quần chúng nhằm kích động biểu tình phá hoại. Nhìn bề ngoài thì Thục là người vì nhân dân được nhân dân ủng hộ, nhưng thật ra ngẫm kĩ lại thì hơn 500 giáo dân đang theo Thục đi biểu tình chỉ là những con tốt trên bàn cờ chính trị của hắn.

  Trả lờiXóa
 3. “Kiện Formosa” chẳng qua chỉ là vỏ bọc, chiêu trò để Nguyễn Đình Thục biến những con chiên của mình thành những kẻ mù quáng, nghe theo sự xúi giục, kích động nhằm gây mất ổn định chính trị trong nước. Chính những người dân chịu ảnh hưởng trực tiếp của sự cố ô nhiễm môi trường do Formosa gây ra ở Hà Tĩnh, Quảng Bình… là những người đang phải đối mặt với nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng họ vẫn ủng hộ cách giải quyết, khắc phục của Chính phủ, các cơ quan chức năng. Trong khi đó những kẻ đội lốt “linh mục” như Nguyễn Đình Thục lại chăm chăm lợi dụng vụ việc này để gây rối.

  Trả lờiXóa
 4. Hô hào là đòi công lý, “đi kiện Formosa” nhưng linh mục Nguyễn Đình Thục lại bộc lộ bản chất, động cơ thực sự đó là biến những con chiên nhẹ dạ cả tin vào chiêu trò gây rối, thách thức chính quyền và các cơ quan chức năng. Kẻ đội lốt linh mục muốn lấy những hình ảnh về vụ việc này để các đài báo phản động tuyên truyền, vu cáo Nhà nước Việt Nam đàn áp tôn giáo, vi phạm nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 5. Có lẽ, đây chính là nguyên nhân: Kéo đi số đông dân chúng với tâm thế bị kích động, từ chỗ đi kiện chuyển biến thành cuộc tuần hành, biểu tình, cũng trong quá trình này, tạo ra bất cứ cuộc va chạm nào với lực lượng chức năng hoặc với ngay chính giáo dân trong đoàn sau đó nhanh chống biến thành cuộc bảo loạn.

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta tự đặt câu hỏi tại sao những đấng chủ chăn như Linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục (Nghệ An), Trần Đình Lai (Hà Tĩnh) và Hoàng Anh Ngợi (Quảng Bình)... luôn có một não trạng đối nghịch với chính quyền. Họ chỉ chờ Chính quyền có sơ hở hoặc có sự kiện "nóng" để tấn công và thóa mạ,kích động bạo loạn, tìm cớ để ngoại bang can thiệp vào đất nước.

  Trả lờiXóa
 7. Kiện Formosa chỉ là cái cớ được các đối tượng xấu lợi dụng để chống đối chính quyền, các đối tượng xấu lợi dụng vụ việc formosa để kích động người dân tham gia vào các hoạt động gây rối biểu tình, người dân nên tỉnh ngộ và không để các đối tượng xấu lợi dụng nữa.

  Trả lờiXóa