Thứ Tư, 15 tháng 2, 2017

Nhà thờ họ chủ tịch Hà Tĩnh chiếm Quốc lộ

Cận cảnh nhà thờ họ Đặng của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh nằm lấn quốc lộ.


Nhà thờ dòng họ của nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Đặng Duy Báu và đương kim Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh thuộc diện phải di dời khi nâng cấp, mở rộng QL8B (đoạn qua thị trấn Nghi Xuân) nhưng nay đường xong, nhà thờ này vẫn nằm trong hành lang ATGT đường bộ.


 

Nhà thờ họ Đặng nằm trên hành lang an toàn giao thông QL8B (chỉ đỏ) buộc phải giải tỏ11-0726a.

Đoạn đường qua thị trấn Nghi Xuân được nâng cấp, mở rộng chỉ dài 1km, có kinh phí 15 tỷ đồng.

Nằm trên đoạn đường này, nhìn thoáng qua, nhà thờ họ Đặng tưởng chừng nằm trọn trong hành lang ATGT đường bộ nhưng một phần của thực chất phạm vào lòng đường, trở thành chướng ngại vật, như nút thắt cổ chai, gây khó khăn cho các phương tiện giao thông và người đi bộ.

Năm 2010, khi phê duyệt chủ trương giải tỏa mở rộng QL8B, người dân hai bên đường đều phải nghiêm chỉnh chấp hành giải tỏa lùi nhà, vườn vào bên trong. Chỉ riêng nhà thờ họ Đặng vẫn ở nguyên vị trí ban đầu.

Các cụ trong họ chưa đồng ý lùi

Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Viết Hưng, Giám đốc Ban quản lí dự án huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh), đơn vị chủ đầu tư làm tuyến đường QL8B cho biết, đoạn đường qua nhà thờ họ Đặng chưa thể giải tỏa có diện tích nằm dưới lòng đường khoảng 5m2 và trên hành lang ATGT khoảng 30m2.

“Nhà thờ họ có từ lâu đời, cần họp các cụ trong dòng họ, thống nhất phương án di dời”, ông Hưng xác nhận và cho biết chủ đầu tư đã gặp các cụ cao niên trong dòng họ Đặng mấy lần để bàn về phương án lùi nhà thờ họ vào trong.

Tuy nhiên, các cuộc gặp trao đổi vẫn chưa ra phương án di dời khả thi.

Căn nhà thờ họ Đặng có lịch sử hình thành lâu đời, được công nhận là di tích văn hóa cấp tỉnh.
Căn nhà thờ họ Đặng có lịch sử hình thành lâu đời, được công nhận là di tích văn hóa cấp tỉnh.

1 nhận xét:

  1. Những hình ảnh không thể tin được, theo tôi đây là những hình ảnh xuyên tạc do các đối tượng này chụp ở đâu đó rồi viết bài đăng tải lên các trang mạng xã hội nhằm mục đích nói xấu cán bộ Đảng Nhà Nước ta, chúng ta không nên tin những luận điệu trên.

    Trả lờiXóa