Chủ Nhật, 12 tháng 2, 2017

Dân Quảng Bình, Hà Tĩnh biểu tình chặn QL 1

Liên tiếp dân Quảng Bình và Hà Tĩnh biểu tình chặn QL 1 trong mấy ngày qua. 
  .

6 nhận xét:

 1. Từ những chứng cứ trên cho thấy, việc lấy cớ đi kiện chỉ là cái mác bên ngoài để che mắt thiên hạ, nhằm gây dựng một vỏ bọc hợp pháp để Nguyễn Đình Thục có thể làm loạn vùng Kỳ Anh, Nghệ An để gây mất ổn định chính trị, tạo cơ hội cho các thế lực phản động nhảy vào. Mong rằng người dân trên cả nước, đặc biệt là người dân ở vùng Hà Tĩnh, Nghệ An không nghe theo lời xúi giục dụ dỗ của các đối tượng phản động, mọi người phải ý thức được hành động của mình để không xảy ra những sự cố đáng tiếc, gây hại cho mình và người khác, ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 2. nếu thật sự có tâm có lòng, đi khởi kiện chỉ cần mình Thục đại diện đi là đủ, không cần phải kéo theo hơn 500 người đi như thế. Đáng nói ở đây phương thức di chuyển mà linh mục Nguyễn Đình Thục chọn là đi bộ, kéo theo đông người như thế vừa gây tắc nghẽn giao thông, ảnh hưởng đến an ninh và trật tự an toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 3. Tiếp nối Đặng Hữu Nam – linh mục giáo xứ Phú Yên (xã An Hòa, Quỳnh Lưu, Nghệ An), Nguyễn Đình Thục - giáo xứ Song Ngọc (xã Quỳnh Ngọc , Quỳnh Lưu) lại tiếp tục kích động giáo dân gây rối dưới danh nghĩa là “đi kiện Formosa”. Chiều nay, ngày 14/2/2017, linh mục Thục đã cầm đầu các giáo dân vừa đi bộ, vừa đi xe máy tràn ra quốc lộ 1A, tuyến giao thông huyết mạch của đất nước để gây cản trở giao thông, thách thức các cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa
 4. Điều đáng nói là sự việc Formosa đã im ắng được một thời gian, người dân cũng đã khắc phục được một phần thiệt hại và đang quay lại làm ăn sản xuất, dần ổn định lại cuộc sống thì tổng giám mục Nguyễn Thái Hợp lại bày trò, chỉ đạo cho linh mục Nguyễn Đình Thục ra sức hô hào kích động bà con giáo dân ở giáo xứ Song Ngọc biểu tình đòi khởi kiện Formosa

  Trả lờiXóa
 5. Từ khi có sự việc ô nhiễm môi trường xảy ra, thay vì có những hành động tích cực nhằm phối hợp với các cơ quan chức năng để khắc phục, LM Nguyễn Đình Thục và một số linh mục biến chất khác đã câu kết với tổ chức phản động Việt Tân liên tục tụ tập, biểu tình gây rối, đòi bồi thường, yêu cầu đuổi công ty gang thép hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh, nhằm xúi giục kêu gọi bà con giáo dân đi tụ tập đông người gây mất ổn định xã hội. Gây mất an toàn giao thông, ngăn cản sự phát triển kinh tế đất nước nhằm chuộc lợi bản thân. Việc kích động, tổ chức cho giáo dân kéo vào Hà Tĩnh chắc chắn sẽ gây phức tạp về an ninh trật tự và ảnh hưởng tới cuộc sống, lao động sản xuất của người dân; thậm chí sẽ đẩy số giáo dân này có hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 6. Người dân nên chấm rứt ngay những việc gây mất trật tự lại, cần nhận diện âm mưu của các đối tượng xấu, việc làm của người dân là tiếp tay cho những đối tượng xấu chúng đang lợi dụng người dân để chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa