Chủ Nhật, 19 tháng 3, 2017

Hàng ngàn người tiếp tục biểu tình đuổi Formosa

Vào sáng ngày 19.03.2017, tại Giáo phận Vinh, hơn 6000 bà con giáo dân đến từ các giáo xứ: Phú Yên, Mành Sơn, Cẩm Trường đến giáo xứ Song Ngọc hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho quốc thái dân an, cho các nạn nhân chịu thảm họa hủy diệt môi trường do Formosa xả thải.


Thánh lễ do cha JB Nguyễn Đình Thục, Quản xứ giáo xứ Song Ngọc, cha Antôn Đặng Hữu Nam, Quản xứ giáo xứ Phú Yên và cha Fx. Phan Đình Giáo, Quản xứ giáo xứ Cẩm Trường dâng thánh lễ.
Các Giáo xứ khác đang tiếp tục kéo đến ủng hộ.

P/s Tin, ảnh trên trang Tin Mừng Cho Người nghèo. 

4 nhận xét:

 1. Được biết, tham gia “hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho quốc thái dân an” có linh mục Đặng Hữu Nam, quản xứ giáo xứ Phú Yên; linh mục Nguyễn Đình Thục, quản xứ giáo xứ Song Ngọc; linh mục Phan Đình Giáo, quản xứ giáo xứ Cẩm Trường chủ tế và bà con giáo dân các giáo xứ: Phú Yên, Mành Sơn, Cẩm Trường, Song Ngọc. Thông điệp mà các vị linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Phan Đình Giáo muốn gửi tới tất cả mọi người trong “hiệp thông thánh lễ cầu nguyện cho quốc thái dân an” là “Formosa cút khỏi VN”, “Trả lại biển xanh cho chúng tôi”…

  Trả lờiXóa
 2. Cảm ơn những chia sẻ của bạn, hiện nay mình biết có dịch vụ chua sup mi mat tu nhien cũng đang được nhiều chị em tin dùng để có đôi mắt trẻ trung, xinh đẹp tự nhiên và hài hòa với tổng thể gương mặt.

  Trả lờiXóa
 3. Đối với thiệt hại do sự cố ô nhiễm môi trường biển ở bốn tỉnh miền Trung, đến nay, giá trị và cách thức bồi thường thiệt hại đã được các bên thống nhất. Trên thực tế, người dân bị thiệt hại trực tiếp đã bước đầu nhận được bồi thường. Theo ghi nhận của Báo Điện tử Đài tiếng nói Việt Nam cho thấy: “Tính đến tháng 11/2016, các địa phương tại tỉnh Quảng Bình đã tiến hành chi trả tiền bồi thường đợt 1 cho các đối tượng bị ảnh hưởng, kịp thời hỗ trợ người dân sớm khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống sau sự cố môi trường biển. Trong đợt chi trả đầu tiên, tỉnh Quảng Bình được Chính phủ giao tạm ứng 1.100 tỷ đồng tiền bồi thường cho bà con (trong đó, huyện Quảng Trạch hơn 230 tỷ đồng). Đến nay, tỉnh Quảng Bình tiếp tục chỉ đạo các địa phương đẩy nhanh tiến độ chi trả tiền bồi thường sự cố môi trường biển, đảm bảo chính xác, đúng đối tượng”.

  Trả lờiXóa
 4. Trong bức ảnh được đăng tải cho thấy, bên cạnh việc dùng những lời lẽ tuyên truyền xuyên tạc, lợi dụng sự cả tin, đức tin của bà con giáo dân vào chúa để “tiêm nhiễm” những thông tin sai lệch, các vị chủ chăn còn lợi dụng trẻ em vào hoạt động tuyên truyền, lợi dụng sự non nớt và thiếu hiểu biết của các em vào hoạt động “làm tiền” ngoại bang của chúng. Âm mưu và những toan tính của đám chủ chăn đã và đang biến những con chiên ngoan đạo trở thành công cụ để những kẻ “linh mục mang tâm hồn quỷ dữ” lợi dụng tiến hành các hoạt động chống Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa