Thứ Ba, 21 tháng 3, 2017

Biểu tình tại Kỳ Anh Hà tĩnh chặn Quốc lộ .

Dân Kỳ Anh Hà tĩnh sáng nay đã mang lưới và thuyền thúng ra chặn Quốc lộ để biểu tình, các lực lượng của nhà cầm quyền đã đàn áp đánh đập người dân. 

 Theo người dân tại hiện trường đưa tin trực tiếp trên mạng Facebook cho biết rằng :  Công an và cảnh sát cơ động đã đánh đập người dân bất kể già trẻ trai gái trong cuộc biểu tình sáng nay 21.03.2017 tại xã Kỳ Nam, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Có bà già đã bị đánh té ngất xỉu và nhiều người bị đập vào đầu, tay, chân. Công an thường phục đã bóp cổ và lôi một số đông người dân đi chỗ khác

Nguồn hình: dân tại hiện trường : 

4 nhận xét:

 1. Người dân Việt Nam đã quá quen rồi với những lời kêu gọi kiểu như thế này. Biểu tình thực ra chỉ là cái cớ, phản đối Formosa hay chống Trung Quốc xâm lược cũng chỉ là cái cớ. Còn mưu đồ thực chất đó là lừa bịp, lôi kéo quần chúng để chống phá Nhà nước, chế độ của những kẻ cơ hội, chống đối như cha Lý và những kẻ giả danh zân chủ.

  Trả lờiXóa
 2. linh mục Nguyễn Đình Thục thì kêu gọi, giáo dân hãy “mạnh mẽ đấu tranh cho Công lý và Hòa bình trong tình yêu thương, tha thứ cho những người đã ra tay hành hung đánh đập, chà đạp lên luật pháp để tước đoạt quyền khiếu kiện/khiếu nại của bà con ngư dân” (ám chỉ chính quyền đã chà đạp lên luật pháp). Kết thúc buổi “thánh lễ cầu nguyện cho quốc thái dân an” trên, bà con giáo dân bốn giáo xứ Mành Sơn, Phú Yên, Cẩm Trường và Song Ngọc đã biểu tình, hô to các khẩu hiệu với thông điệp “cướp” lại quyền sống, “cướp” lại quyền được làm người, “cướp” lại nhân quyền…

  Trả lờiXóa
 3. Ủng hộ người dân gặp khó khăn là hành động đúng, tuy nhiên, xét từ khi thảm họa môi trường biển diễn ra (4/2016), chúng ta thấy được, đám Việt tân, linh mục Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam đã giúp được gì cho ngư dân, ngoài những điều xáo rỗng, những lời nói đãi bôi. Mặc dù ngân quỹ lên tới hàng triệu USD, nhưng Việt tân đã có đồng tiền nào gửi về cho giáo dân, hay là chỉ cho tiền những ai tham gia cùng đám linh mục biểu tình gây rối, mỗi buổi vài trăm nghìn, còn ai không theo thì thôi. Rồi đám linh mục, xe hơi, điện thoại xịn, nhưng thử hỏi, ngoài cầm loa rao giảng lời chống đối nhiều hơn lời Chúa trong kinh thánh, có ai đã trăn trở giúp giáo dân của mình thực sự chưa?

  Trả lờiXóa
 4. Thậm chí những người sẽ cùng ông ta đi kiện có phải là bằng ý chí của họ không, hay chỉ do ông ta bịp bợm, lừa đảo thúc ép con chiên bằng quyền lực của mình. Thật đau xót thay, một linh mục như vậy liệu có xứng đáng làm người che chở cho quần chúng giáo dân? Hay cái vị trí linh mục chỉ là bức bình phong cho ông ta thực hiện những ý đồ xấu của bản thân, và chính quần chúng đang vô tình chịu khổ để giúp đỡ ông ta.

  Trả lờiXóa