Thứ Năm, 2 tháng 8, 2012

Đảng lo việc nước thế nào?

Có báo nói 9 nghìn, có báo nói 23 nghìn, có báo nói 14 nghìn. Các báo Việt Nam mỗi người một phách, cho thấy chuyện tàu đánh cá của Trung Quốc vào Việt Nam trở thành việc lãng nhách tầm phào. Đến số lượng tàu đánh cá mà còn chả thống nhất được là bao nhiêu, đưa loạn thế đủ hiểu Việt Nam coi chuyện biển Đông không giá trị xu mẹ nào cả.

Nhưng gì thì gì thì tàu đánh cá, hải quân Trung Quốc ngày hôm nay kéo đến biển Đông là có thật với con số hàng nghìn.

Người dân Việt Nam cực kỳ bức xúc, nhưng với thái độ khoan thai như thường lệ. Các nhà tuyên huấn Việt Nam giở giọng muôn thủa  ''để cho Đảng và nhà nước lo, không bức xúc vì những thông tin kích động''
Vậy Đảng lo lắng thế nào mà để hàng nghìn tàu đánh cá nước ngoài tung hoành trên lãnh hải Việt Nam.

Theo bài báo trên thì ông đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Nguyễn Văn Thơ tiết lộ.


"Phức tạp và khó khăn" là cụm từ Đại sứ Nguyễn Văn Thơ chỉ ra cho tiến trình giải quyết tranh chấp Biển Đông giữa Việt Nam - Trung Quốc - vấn đề do lịch sử để lại lớn nhất, phức tạp và nhạy cảm nhất. 


Sau khi hai nước đạt được Thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản giải quyết vấn đề trên biển trong chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tháng 10 năm ngoái, hiện hai bên đang chuẩn bị cho các vòng đàm phán về phân định ranh giới các khu vực thực sự tranh chấp liên quan đến hai bên để cùng hợp tác và phát triển.

Lịch sử để lại, chúng ta thường hay nghe tới cụm từ này, nhưng chưa bao giờ được biết rõ lịch sử ở giai đoạn nào đã để lại cho chúng ta khó khăn, phức tạp này. Đây là một điều bí mật có lẽ vì nó mà Trung Quốc ngang nhiên xâm lược, thôn tính biển đảo Việt Nam không chút e dè. Phải chăng lịch sử là từ lúc công hàm của Phạm Văn Đồng? Lịch sử từ lúc Nguyễn Sinh Cung đổi tên thành ông Ké đột kích từ Trung Quốc về Việt Nam xây dựng cơ sở? Hay lịch sử từ lúc quân Trung Cộng hoà cùng quân Bắc Việt làm thế gọng kìm đánh Việt Nam Cộng Hoà, trong đó quân Trung Cộng đánh đường biển?....

Lịch sử cũng có thế là mới đây. Tháng 10 năm ngoái ông Đảng Trưởng ĐCSVN Nguyễn Phú Trọng đã thoả thuận gì với Trung Quốc để đến nỗi năm nay, Trung Quốc ngang nhiên xây dựng khu hành chính, thành lập thành phố Tam Sa. Đưa hàng nghìn tàu đánh cá, hải quân vào vùng biển Việt Nam. Nguyên tắc cơ bản mà ông Trọng TBT (vị lãnh đạo lớn nhất của Việt Nam) đã thoả thuận là thoả thuân với ai. Chả lẽ ông Trọng thoả thuận với bí thư huyện nào đó của tỉnh Nam Hải? Nếu ông Trọng thoả thuận với người lãnh đạo cao cấp nhất Trung Quốc thì lẽ nào thoả thuận đó là để cho Trung Quốc lập Tp Tam Sa, đưa tàu đánh cá vào biển Việt Nam. Còn nếu thoả thuận không phải là vậy thì ông Trọng thoả thuận với ai, thoả thuận cái gì mà Trung Quốc ngang nhiên như vậy?

Tất nhiên ông Đảng Trưởng Việt Nam Nguyễn Phú Trọng thoả thuận với Trung ương Đảng CS TQ. Và dĩ nhiên là thoả thuận về biển Đông. Thật khôi hài là chủ quyền đất nước lại do Đảng định đoạt, một điều trái với hiến pháp nhưng chả sao, bởi Đảng CSVN xưa nay là đối tượng đứng trên cả hiến pháp. Có điều là ông Trọng thoả thuận thế này ''hai bên chuẩn bị cho vòng đàm phán về phân định ranh giới...''

Ở một sự chủ động vì âm mưu từ trước. Trung Quốc đã chuẩn bị hàng chục nghìn tàu để đến điểm phân định ranh giới, đưa tàu chiến, thành lập khu chiến sự trên biển đảo Việt Nam. Đó rõ ràng là sự chuẩn bị còn gì?

Thế ông Trọng và ĐCSVN của ông đã chuẩn bị gì cho việc phân định. Chuẩn bị bằng lễ tạ ơn sự giúp đỡ của Trung Quốc với Đảng CSVN (nguyên nhân lớn của cái gọi là ''lịch sử để lại khó khăn'').

Ông Trọng bật đèn xanh cho Trung Quốc chuẩn bị, hay ông Trọng và ĐCSVN của ông bị bất ngờ trước hành động chuẩn bị của Trung Quốc? Khó ai mà biết trừ ĐCSVN, người đang răn đe dân chúng hãy im lặng để họ lo việc chủ quyền.

Tuy nhiên ĐCSVN từng huênh hoang thắng lợi ngoại giao ''vừa đánh vừa đàm'' trong chiến tranh Bắc- Nam thì bảo họ (những người CSVN) mà bị bất ngờ với sự chuẩn bị Trung Quốc là điều khó tin.

Vậy ông Trọng lo việc nước đến nỗi giờ đây biển Việt Nam thành biển Trung Quốc, ông lo cái gì?

Ông Trọng lo thế này sao?

... hay thế này?

... hay thế này? hả ông Trọng Lú?

29 nhận xét:

 1. Trọng Lú sang đó nó cho ăn thuốc mê. Có khi thoả thuận cho Trung Quốc thuê biển Việt Nam cũng nên.

  Trả lờiXóa
 2. Tại sao lại từ năm 2013 và 2020 - 2030?!?

  Trong khi Trung Quốc đang một mặt thì giả vờ diễn biến Hòa Bình, một mặt thì từng ngày từng giờ đưa quân ra chiếm đóng ở đảo, đưa ngư dân ra biển khai thác. Chúng đang dùng chiến thuật "du kích, lấn sân, lấn vỉa hè" trong trơ lỳ và im lặng bởi chúng biết Việt Nam khó "động thủ" trước. Vậy tại sao nhà của chúng ta, chúng ta có nhiều lý lẽ hơn mà chúng ta lại không đưa người ra giữ?!?

  Cũng chỉ là tăng cường thêm ngư dân ra biển đánh bắt, thêm cư dân ra lập nghiệp, sinh sống, thêm doanh trại cho quân đội đóng quân, giúp Dân làm kinh tế mới... Cũng hàng chục nghìn, hàng trăm nghìn người, gấp vài chục lần nhiều hơn chúng. Việt Nam ta thiếu người sao? Hay thiếu tiền? Hay thiếu một chính sách đột phá kịp thời để khuyến khích di dân ra khu "KINH TẾ MỚI"?

  KỂ CẢ VIỆC PHẢI CẮT BỚT NGAY MỘT PHẦN NGÂN SÁCH TRONG KẾ HOẠCH "GIẢI QUYẾT NỢ XẤU", TÁI CƠ CẤU, TÁI CẤU TRÚC CŨNG LÀ VIỆC RẤT ĐÁNG LÀM MÀ!

  Xây trường học từ năm 2013? Dự án cảng biển đến 2020 -2030? Tại sao lại thế? Đến lúc đó chúng nó đã tràn ra bao nhiêu người rồi, lấn thêm bao nhiêu đảo rồi, liệu còn có đất cho Việt Nam xây không?

  Trung Quốc tính từng giờ, lập kế hoạch lấn từng ngày, tổng động viên kéo cả mấy chục nghìn dân ra biển ngay ngày đầu tiên sau khi lệnh cấm đánh bắt cũ hết hiệu lực. Tại sao Việt Nam lại lên kế hoạch năm?!? Làm lễ khởi công ngay để xây một trường học, một bến cảng mà khó vậy sao? Kể cả chưa sắp xếp kịp tài lực, vật lực thì khởi công xong rồi chờ... ngân sách như kiểu làm các "công trình thế kỷ" mà Việt Nam vốn rất có kinh nghiệm làm cũng được mà!

  Vì sao lại chậm?!? Chính nội bộ chúng ta có gì bất minh, mờ ám, xoa dịu, đánh lạc hướng nhân dân ở các kế hoạch này không?!? Đề nghị nhân dân cả nước suy xét kỹ và lên tiếng trước khi quá muộn!

  Với tư duy của cá nhân tôi, tôi thấy các kế hoạch này là bất minh. Với tiến trình xâm lấn mà Trung Quốc đang thực thi, động thái ứng phó của Việt Nam tính bằng tuần, bằng tháng đã là quá muộn! Kế hoạch năm thật sự là rất khó hiểu, rất đáng nghi ngờ!

  Hãy chuyển thế muốn lấn thì phải "động thủ" lại cho chúng như chúng đang ép, gài bẫy ta! Đất ta ta xây dựng, biển ta ta đánh bắt. Chắc chắn là chúng không đủ bản lĩnh để động thủ trước đâu!

  Hãy hành động ngay! Khởi động ngay xây dựng trường học và cầu cảng ngay trong tháng 8 này! Đó mới là quốc sách, "lấy độc trị độc", "gậy ông đập lưng ông"!

  Nếu chính phủ chưa cân đối được ngân sách thì ra lời kêu gọi toàn quốc quyên góp "Vì biển đảo thân yêu" hay dùng từ "chân chất", ôn hòa hơn là "Quỹ hỗ trợ phát triển khu Kinh tế mới"!


  XIN TOÀN DÂN HÃY LÊN TIẾNG! CHẮC CHẮN KHÔNG THỂ CHỜ ĐƯỢC ĐẾN 2013!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. http://phongchongthamnhungvietnam2012.blogspot.com/2012/08/tai-sao-lai-tu-nam-2013-va-2020.html

   Xóa
  2. Thôi cha ! xúi dại dân đóng góp cho các bố lại tham nhũng hả? Bọn quan toàn là quỷ ,còn muốn lập quỷ như nối giáo cho giặc .

   Xóa
 3. Đảng Ta rõ ràng đã chọn phương án lấy lại biển đảo của ta bằng cách: "Trở thành ngôi sao nhỏ thứ năm trên cờ Tàu". Nhưng Đảng quên một điều rất quan trọng: ĐẢNG KHÔNG HỎI Ý KIẾN NHÂN DÂN. Nếu cứ lãnh đạo như thế này, thì điều khoản quyền lãnh đạo duy nhất của đảng nằm trong hiến pháp phải bỏ đi thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Bác Trọng nhà ta lo lắm chứ ! Nhưng là lo BÁN ĐẤT sao cho giá cao , chứ không phải lo GIỮ ĐẤT đâu .Lo là lo kiếm chác sao cho mình giàu bằng Bill Gates ,cho sáng danh vĩ nhân nước Việt ,cho tổ tiên hảnh diện .Còn dân mình xem quốc tịch Tàu hay Việt không quan trọng ,bằng chứng dân mình đi tha phương khắp thế giới ,lai giống đủ mọi nước từ lâu sau giải phóng .Chúng ta là dân của nước LIỆT .

  Trả lờiXóa
 5. đảng ta chẳng cần phải lo gì cả, vì "BIỂN ĐÔNG KHÔNG CÓ GÌ MỚI!"

  Trả lờiXóa
 6. mẹ bọn bán nước hại dân . chúng nó há miệng mắc nd TỆ rồi...

  Trả lờiXóa
 7. CẦN THIẾT PHẢI ĐỂ CHO TRUNG QUỐC CHIẾM TRỌN BIỂN ĐÔNG VÀ CHIẾM TRỌN CẢ NƯỚC VIỆT NAM. NHƯ THẾ, TOÀN THỂ NHÂN DÂN VIỆT NAM SẼ TUYỆT ĐỐI CĂM THÙ CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN. SAU KHI ĐÃ BỊ MẤT NƯỚC VÀO TAY TRUNG QUỐC, NHÂN DÂN VIỆT NAM SẼ NỔI DẬY ĐÁNH ĐUỔI TRUNG QUỐC ĐỂ GIÀNH ĐỘC LẬP, NHƯ ĐÃ TỪNG GIÀNH ĐỘC LẬP SAU 1000 NĂM BẮC THUỘC VÀ SAU 100 NĂM ĐÔ HỘ PHÁP. SAU KHI GIÀNH LẠI ĐỘC LẬP LẦN NÀY TỪ TAY TRUNG QUỐC, NHÂN DÂN VIỆT NAM SẼ ĐƯỢC ĐỘC LẬP, CÓ ĐẦY ĐỦ QUYỀN TỰ DO DÂN CHỦ THỰC SỰ, KHÔNG CÒN BỊ TƯỚC BỎ QUYỀN TỰ DO DÂN CHỦ BỞI ĐẢNG CỘNG SẢN NỮA.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ý kiến của bạn quá hay ! Cho Trung diệt bọn sâu ,rồi khởi nghĩa đuổi Trung dễ hơn vì có chính nghĩa 100 % .Còn đập anh em trong nhà mang tiếng xấu ??

   Xóa
 8. Ông đại sứ Nguyễn Văn Thơ từ Bắc kinh nhắn nhe thể như " lề trái thông tin tàu lùa hàng
  ngàn tàu cá vào viển Đông " như thế " là kích động, làm phức tạp tình hình biển Đông ".
  Việc đó đã có đảng lo kiểu đà điểu cứ vùi đầu xuống cát không thấy, không nghe gì hết. coi như biển đông gió yên sóng lặng, khỏi phải đấu tranh, biểu tình phản đối , lên án tàu xâm lược kiểu " lấy thịt đè người "
  Philipin triệu đại sư Cămpuchia để hoặc tội ăn tiền của Tàu nói càn rằng Philipin và Việt Nam chơi xấu ván đề biển Đônq ở hội nghị thưong đỉnh ASEAN, chớ đảng ta có dám ho hoe gì đâu , dân đâu biét chuyện đó mà lo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông đại sứ Nguyễn Văn Thơ cũng là đệ tử ruột của Trọng lú nên phải phát biểu như thế
   Quá tởm

   Xóa
 9. Đưa dân tộc ta xuống vực sâu,
  Câc ông quá rõ bụng Tàu...nhưng tham!

  Trả lờiXóa
 10. Trung quốc đánh Mỹ đến người Việt Nam cuối cùng10:08 3 tháng 8, 2012

  http://badamxoe.blogspot.com/2012/08/su-bien-thai-ang-so-cua-ngon-ngu.html

  Có sự biến thái ngôn ngữ nào mà ghê tởm hơn sự biến thái ngôn ngữ của một đảng cầm quyền như:

  - Gọi kẻ bành trướng đi xâm lược đất nước mình là bạn “4 tốt”, “16 chữ vàng”???
  - Gọi những tầu ăn cướp của Trung quốc là “tầu lạ”???
  - Gọi những người yêu nước là “gây rối”, “thế lực thù địch”???
  - Đục bỏ tên lũ giặc đã gây ra bao tội ác với đồng bào và chiến sỹ trên các bia tưởng niệm cuộc chiến chống lũ bành trướng Tầu ô???
  - Gọi cuộc chiến “đánh Mỹ đến người Việt Nam cuối cùng” cho lũ Tầu ô là cuộc “chiến tranh thần thánh bảo vệ và giải phóng đất nước”???
  - Gọi cuộc tàn sát dân lành man rợ rộng lớn trong Cải cách ruộng đất là cuộc “cách mạng long trời lở đất”…
  - … và biết bao sự biến thái ngôn từ nhằm đổi trắng, bóp méo sự thật mà đảng cầm quyền đã làm trong thời gian vừa qua.

  Tôi nghĩ tác giả cũng nên viết về vấn đề này lắm chứ.

  Trả lờiXóa
 11. Đảng không tiếp thu ý kiến nhân dân thì dân cũng chả xem Đảng ra cái gì cả, sau này nếu Trường Sa bi mất thì ĐCS VN, Tổng Bí Thư, Chủ tịch nuớc, Thủ tướng...sẽ phải chịu trách nhiệm nặng nề về việc này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác à! Thế thì bây giờ chưa mất sao, để đến khi nào thắng Tàu nó vào tới SG thì mới mất à? Rõ chán. À đến lúc đó Ông Tổng, Ông Thủ đền cho Bác một cái thuyền thúng và bơi sang Thailand

   Xóa
 12. Trọng Lú
  Bác Hồ đã dạy rằng " Các vua Hùng đã có công dựng nước. Bác cháu ta phải cùng nhau ra sức bán nước"
  Bọn Cá Tra

  Trả lờiXóa
 13. "Đảng không tiếp thu ý kiến nhân dân thì dân cũng chả xem Đảng ra cái gì cả, sau này nếu Trường Sa bi mất thì ĐCS VN, Tổng Bí Thư, Chủ tịch nuớc, Thủ tướng...sẽ phải chịu trách nhiệm nặng nề về việc này."

  Chịu trách nhiệm gì bác. Chúng nó đem tiền gửi ngân hàng nước ngoài hết rồi. Có biến là chuồn, còn dân đen ở lại mà chống giặc nhé.

  Trả lờiXóa
 14. Trung Quốc đã thắng lợi tuyệt đối!
  Kẻ cướp vào nhà khuân đồ đạc, chủ nhà đứng lên chưa kịp phản đối thì kẻ cướp vỗ vai: "Đừng la làng, như thế mắc mưu chia rẽ tình hữu nghị và bọn thù địch có cơ hội chống đối! cứ ngồi yên.....Nếu không tao đập vỡ sọ!" thế là chủ nhà....ngồi xuống và im lặng! Cứ như thế lặp đi lặp lại!
  Mặc cho kẻ cướp khuân đồ đến chiếc giẻ rách cuối cùng, chủ nhà vẫn cứ mơ ngủ sợ mất lòng kẻ cướp và sợ mất quyền cho phép kẻ cướp khuân đồ!
  Bó tay chấm .....cơm!

  Trả lờiXóa
 15. Nói chung, để mất đất mất biển vào tay Tàu phù, ra tay tàn độc với dân đen; tội ác này của Đảng cộng sản sẽ được lịch sử ghi nhận. Có một ngày, khi nhắc đến những trường hợp xấu xa, đen tối, người ta thường dùng kèm trạng từ so sánh "như đảng cộng sản".

  Trả lờiXóa
 16. Toàn là các bình luận hay và sâu sắc lắm! Thiết nghĩ Ban Bí thư Trung ương cần nhắc nhở ông Trọng Lú (tức ông "Biện chứng") đọc đầy đủ.

  Trả lờiXóa
 17. Đảng lo việc NƯỚC thế này,
  Trưng cầu DÂN ý thế này được chưa ?
  Những gì là "LẠ" triệt ngay,
  đồ ăn ,thức uống ,áo quần,pháo xe,
  Công trình Bô xít ngụy trang,
  xi măng sắt thép ,mỏ than mỏ đồng,
  lang băm, phòng mạch,giết người,
  ốc vàng ,rùa đỏ ,người tầu....
  Cứ của nước "lạ"cấm ngay cho lành .
  Còn triệu thằng lính ngụy trang,
  Đuổi ngay về nước ,thanh bình quê ta.
  Bây giờ mới mở kho ra:
  Đất mà làm ruộng chia cho Nông nhà,
  tiền vàng ta phải tính sao ?
  xây thêm trường học,nhà thương nữa kìa,
  Quốc phòng củng cố dài lâu ,
  mua thêm súng ống phòng hờ kẻ gian .
  Chiêu tài hiền sĩ khắp nơi
  dựng xây đất nước,thái bình nước NAM.

  Giật mình tỉnh giấc chiêm bao ,
  tưởng rằng Đảng hỏi ,mới mơ thế này.

  Trả lờiXóa
 18. Con chó Trong lú,bán nuóc ro ràng, nó than Tàu lam.

  Trả lờiXóa
 19. Địt mẹ bọn bán nước

  Trả lờiXóa
 20. chung no cung mot dang

  Trả lờiXóa
 21. CÁC ANH HÙNG LÊ LỢI, QUANG TRUNG ĐÃ NGOẠI GIAO THẾ NÀO SAU KHI ĐÁNH THẮNG GIẶC MINH VÀ THANH. AI CÓ HỌC THỨC THÌ CŨNG ĐỦ BIẾT TRUNG QUỐC LÀ NƯỚC LỚN, MUỐN CÓ LỢI CHO NHÂN DÂN VÀ NHÀ NƯỚC THÌ PHẢI KHÔN NGOAN TRONG NGOẠI GIAO CHỨ KHÔNG PHẢI CỨ NÓNG NẨY LÀ GIẢI QUYẾT ĐƯỢC VIỆC.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nói đến chuyện lịch sử thì DCS càng ko ra gì. QT ngoại giao thế nào ư??? đánh nó về xong qua dàn hòa thế là khôn ngoan, dùng uy và đúc để đứng ngang hàng với nó. DCS trong chiến tranh thì dựa dẫm, sau chiến tranh thì luồn cúi, sao dám so với QT nguyễn huệ? thời nay đánh nhau chắ chắn VN ko thắng, nhưng phải tỏ thái độ chứ. triệu tập đại sứ TQ lên chửi 1 trận cũng ko làm đc thì ngoại giao cái gì? thằng Philippines đó. nó nhỏ gấp mấy lần VN mà nó còn dám. chăng qua DCS thân DCS TQ thôi.

   Xóa
 22. Lịch sử cũng đã chứng minh dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, nhân dân ta đã đánh đuổi các nước đế quốc và thực dân xâm lược để có đất nước Việt Nam hòa bình hôm nay. Tác giả bào viết dựa vào đâu mà có thể ns xấu Đảng như thế. Mấy người cứ ở đây mà hết chuyện biểu tình đến việc nói xấu Đảng liệu có giúp được gì cho đất nước!

  Trả lờiXóa