Thứ Sáu, 3 tháng 8, 2012

Để biểu tình thành côngSài Gòn đã bao lần hậm hực nhìn Hà Nội biểu tình thành công mà không làm gì được. Chuyện đó đã có biết bao mổ sẻ tranh luận trên khắp các diễn đàn. Người nói: Sài Gòn không có thủ lĩnh, kẻ nói: dân Nam Bộ lành quá, thấy làm dữ thì bỏ ngang... chưa kể nhiều ý kiến xỏ xiên khác...

Tôi nghĩ có mấy vấn đề thế này:

Thứ nhất: Mục tiêu của biểu tình chống Trung Quốc phải là điều xuyên suốt, đừng lạc sang vấn đề khác. An ninh Sài Gòn cũng như Hà Nội thôi, động đến các vấn đề đấu tranh dân chủ, tự do ngôn luận, nhân quyền... một cách trực tiếp là họ sẽ xuống tay ngay, không nể ngang gì đâu. Trong khi đó đại bộ phận dân chúng và cộng đồng mạng chưa nhận thức các vấn đề dân chủ một cách thấu đáo, nên họ rất khó lên tiếng bênh vực mạnh mẽ được. Thiết nghĩ: chỉ cần hành động biểu tình chống Trung Quốc xâm lược thành công là bạn đã góp phần không nhỏ cho cuộc đấu tranh dân chủ, cho quyền được cất lên tiếng nói của mình... chưa cần gì to tát hơn cả. 

HÃY GIỮ VỮNG MỤC TIÊU

Thứ hai: Biểu tình là hành động tự phát, nhưng là hành động tự phát của các nhóm có tổ chức. Khi bạn hòa mình vào biển người, nếu bạn chẳng có một liên hệ trước với vài người bạn thân quen thì sẽ rất lạc lõng, rất dễ bị chia rẽ và đàn áp. Hãy hành động trong khi luôn biết có đồng đội bên mình, sẵn sàng máy quay, máy ảnh để ghi lại mọi sự việc nhằm làm chứng cho bạn nếu có việc gì xảy ra. Để có được đồng đội bên mình, hãy gặp nhau ngoài đời thực để chia sẻ, để bàn bàn và thống nhất một tinh thần chung. Đến khi hành động thì không cần gặp mặt nhau cũng có thể phối hợp hành động bằng vô vàn công cụ liên lạc trên mạng một cách an toàn. Hãy đưa ra mục tiêu chung, và mỗi người theo hoàn cảnh cụ thể hành động để đạt được mục tiêu đó. Hãy hành động như là thủ lĩnh của chính nhóm nhỏ của mình. Có rất nhiều việc phải chuẩn bị cho một cuộc biểu tình đang chờ bạn giải quyết.


ĐỪNG CHỜ THỦ LĨNH

Thứ ba: Tôi có đọc thấy mấy ý kiến rất hay về việc tập trung và khơi mào cho cuộc biểu tình nổ ra, copy về đây để các bạn tham khảo:

"...Các bạn SG nếu hiểu ý tôi xin đừng ngồi vạ vật, đừng đến quá sớm... hãy đứng và đi vòng vòng trước giờ khai mạc 5 phút... không ai có quyền cấm bạn dạo bộ nơi công cộng. Những ai dễ bị can thiệp nóng đừng xuất đầu lộ diện sớm... chỉ xuất hiện chớp nhoáng và hòa mình vào đám đông khi đã có ít nhất 200 người đi thành đoàn... Áo đẹp đừng mặc phơi ra mà nên mặc bên trong áo chống nắng... cờ hoa dấu kỹ, khi đã thành dòng người chuyển động mới phất... khi cơ hoa đã phất thì máy quay máy ảnh, máy iPhone, iPad lập tức phải rút ra đồng loạt tác chiến khẩn trương... Chúc các bạn dạo mát vui vẻ ;)..."

Gợi ý thêm: có thể cho trinh sát dạo qua nhiều lần vị trí tập kết, báo tình hình về cho nhóm, nhưng tuyệt đối không tụ tập tại đó trước giờ hành động.

HÃY TẬP TRUNG THEO NHIỀU NHÓM NHỎ Ở NHIỀU
 VỊ TRÍ KHÁC NHAU VÀ ĐẾN ĐÚNG GIỜ
_________________________________________________________________________________
+ Tại TPHCM : 8h30 SÁNG NGÀY 05/08/2012 Tập trung tại công viên 30/4 tuần hành tới Lãnh sự quán Trung Quốc 175 Hai Bà Trưng, Quận 1.

+ Tại Hà Nội : 8h30 sáng ngày 05/08/2012, Tập trung tại tượng đài Lý Thái Tổ bên hồ Gươm, tuần hành tới Đại sứ quán Trung Quốc, số 46 - Hoàng Diệu.
_________________________________________________________________________________

Rất mong được nhìn thấy cả ngàn người Sài Gòn Biểu tình thành công trong ngày 05/8/2012 tới đây./.

28 nhận xét:

 1. Các cán bộ phường 4 quận 5 đang tích cực vận động PGS TS Trần Hửu Tá không tham gia tổ chức biểu tình (là một trong 42 vị ký tên trong đề nghị chính quyền TP.HCM tổ chức biểu tình). Tôi đã dò ra được địa chỉ và số điện thoại của ông, vậy mời các bạn hảy gọi điện động viên ủng hộ tinh thần cho ông.
  568/11 Trần Hưng Đạo, p2, q5
  (08)39246472

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Biểu tình chống TQ xâm lược sao chính quyền lại sợ thế nhỉ!
   Một chính quyền thực sự vì nước vì dân thì dân sẽ bảo vệ chính quyền tới cùng, làm sao sợ người biểu tình!
   Họ không chống chính quyền đâu!
   không lẽ chính quyền không của dân, do dân, vì dân nên sợ chống!
   Nếu chính quyền như vậy thì sợ biểu tình là phải rồi!

   Xóa
  2. Một vị PGS TS khi đã đặt bút ký vào lời đề nghị biểu tình là ông đã có thừa trình độ nhận thức và trách nhiệm về việc làm của mình, không thế lực nào có thể lay chuyển được. Do vậy việc gọi điện, động viên ông là không cần thiết.
   Tôi tin 100% ông sẽ có mặt trong cuộc biểu tình do các ông khởi xướng.
   Toàn dân hãy đồng lòng ủng hộ các ông. Trước mắt hãy xuống đường vào ngày mai đã.

   Xóa
  3. Biểu tình viên năm 2011-2012 phản đối giặc Tàu ăn cướp biển VN23:14 4 tháng 8, 2012

   Hôm trước tôi đi biểu tình ở HN (năm nay hai lần). Tôi nói với con trai 25 tuổi: "BỐ CÓ LÀM ĐIỀU GÌ SAI TRÁI ĐÂU". Con trai tôi nói và tôi nghĩ nó nói đúng: "BỐ KHÔNG LÀM GÌ SAI TRÁI NHƯNG BỐ LÀM ẢNH HƯỞNG ĐẾN TÚI TIỀN CỦA CHÚNG NÓ."

   Xóa
  4. tiêu bột,ớt bột,bột mỳ là cách thoát cướp tốt nhất....

   Xóa
 2. Rất mong được nhìn thấy cả ngàn người Sài Gòn Biểu tình thành công trong ngày 05/8/2012 tới đây./.
  Người dân Sài Gòn ơi! Tổ Quốc đang trông chờ các bạn!

  Trả lờiXóa
 3. Ông Diện ơi, bài ném đá giấu tay của ông cũ rích rồi, sớm muộn thì ông cũng bị vạch mặt thôi. Ông quá nổi tiếng rồi ( vì ông thích thế ), nên bất cứ cái gì ông viết ra là mọi người đọc biết ngay! Nay Mai chế độ này thay đổi, tôi sẽ đề nghị ông làm bộ trưởng bộ 4T nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin hỏi Anh Là Ai? Sao dửng dưng như người nước ngoài trong khi Tàu khựa đang tràn vào cướp Biển đông? Lương tri anh chó tha mất rồi sao? Đợi Tàu khự chiếm toàn bộ biển và đất liền, anh mới lên tiếng à? Anh nhận của Tàu khự bao nhiêu tiền, tôi sẽ trả cho anh, để anh câm cái miệng thối tha kia.
   Đồ bán nước!

   Xóa
  2. Biểu tình viên năm 2011-2012 phản đối giặc Tàu ăn cướp biển VN23:19 4 tháng 8, 2012

   NGƯỜI NẶC DANH (Nặc danh 05:59 Ngày 04 tháng 8 năm 2012) NÀY SAI RỒI. CHÚNG TÔI ĐI BIỂU TÌNH CHỈ VÌ CĂM PHẪN TRƯỚC HÀNH ĐỘNG NGANG NGƯỢC CỦA GIẶC TÀU. CHÚNG BẤT CHẤP ĐẠO LÝ, LUẬT PHÁP QUỐC TẾ, LÀM CÀN. CHÚNG TÔI ĐI BIỂU TÌNH VÌ KHÔNG MUỐN NHỮNG NƠI CHA ÔNG CHÚNG TA PHẢI ĐỔ MÁU, ĐỔ MỒ HÔI KHAI PHÁ LẠI TRỞ THÀNH ĐẤT CỦA TÀU. CÓ THẾ THÔI!

   Xóa
 4. Đúng rồi, đọc cái này nó na ná như Cẩm nang biểu tình của ông Diện năm ngoái. Chẳng dại nghe mấy ông này, toàn đi đằng sau để hún thôi, chỉ thấy Bác Quang A là nhiệt tình, nhưng thấy ông ấy cũng tội tội, không biết có gì uất ức trong lòng...

  Trả lờiXóa
 5. Riêng tôi, tôi rất khâm phục và kính trọng những người có lời nói và việc làm thể hiện lòng yêu Nước thương Dân, bất kể họ là ai.
  Tôi lo lắng trò chơi diễn biến hòa bình của bọn chúng, một mặt chúng hô hào vì hòa bình ổn định, một mặt chúng ráo riết hợp tác xâm lược.
  Tôi kính phục Lãnh đạo nhà nước Philippines, bởi họ hết lòng đấu tranh vì Tổ Quốc, họ làm mọi việc để chống lại tầu khựa xâm lược lãnh thổ của họ. Họ có cái đầu hơn hẳn ta.

  Trả lờiXóa
 6. Mấy ông đứng sau hô hào là ai? Kinh tế đầy đủ rồi, con cái đều ở nước ngoài cả, tuổi thì cao??? Nếu có đánh nhau có lẽ các ông ấy sẽ bay ra nước ngoài??? Chỉ con nông dân ra trận thôi... Thay vì đi biểu tình, nếu già thi hãy góp tiền cho quỹ ủng hộ ngư dân miền Trung, nếu trẻ thì xung phong ra Trường sa làm việc đi, có nhiều việc làm lắm. Cứ đi với hô hào ở đường phố Hà nội khó coi lắm, mà có ai đâu, quanh đi quẩn lại có mấy người, cứ phống lên là mấy trăm... Dân người ta nhìn ngứa mắt, mà tức nữa, chỉ có mấy người đó là yêu nước hay sao. Nghe đâu có bọn nước ngoài cho tiền đấy, mấy thằng Việt Tân cũng kêu gọi yêu nước mà cũng có người nghe theo, lại là những người nổi tiếng nữa mới buồn chứ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Toi thay loi keu goi bieu tinh hoan toan xuat phat tu long yeu nuoc chan chinh, ko phai be phai nao xui giuc. Hoan toan ung ho. Nguoi dan VN hay bung tinh cung nhu toi day bay gio da nhan ra qua nhieu su bat cong trong xh VN do DCS cam quyen roi. Chung ta bieu tinh de bieu lo long yeu nuoc thi co gi la sai trai?

   Xóa
  2. NÀY ĐỪNG NÓI CÀN CHỈ CÓ MẤY THẰNG CÓ QUYỀN LỢI DÍNH DÁNH ĐẾN TÀU MỚI MỞ MỒM NHƯ ANH THÔI. TÀU CÓ THỂ CHO MẤY THẰNG TAY SAI ÍT QUYỀN LỢI ĐẤY. NHƯNG NẾU ĐẤT NƯỚC NÀY RƠI VÀO TAY CHÚNG THÌ CÁC ANH CŨNG CHẲNG THỂ NGỒI MỘT XÓ MÀ CHỬI BỚI CHÚNG TÔI ĐÂU VÌ LÚC ĐÓ CÁC ÀNH PHẢI DÙNG CHỮ TÀU. MỘT THỨ VĂN TỰ NGU XI ĐẾN NỖI CHÚNG NÓ NHỮNG THẰNG SỸ QUAN BỊ TA BẮT TRONG THỜI GIAN 1979 CÒN VẼ VÀO SỔ TAY HÌNH GIÂY THÉP GAI ĐỂ BIỂU THỊ THỨ NÀY THÌ CÁC ANH CÒN NGU.

   Xóa
 7. tổ quốc đang lâm nguy bị xâm lược,chính quyền thì thối nát phè phỡn ăn cướp vô trách nhiệm với đất nước và nhân dân.cần phải xuống đường vì tổ quốc thân yêu,cám ơn những người tiên phong kêu gọi và tham gia biểu tình mà không hề run sợ bọn băng đảng đang tàn phá quê hương,những kẻ phản đối hay đàn áp biểu tình đều là kẻ thù của nhân dân việt nam,sớm muộn thì bọn này cũng phải đền tội

  Trả lờiXóa
 8. bọn lãnh đạo vì quá nhiều tội lỗi cho nên chúng rất sợ nhân dân biểu tình yêu nước,chúng sợ ngày chúng phải chui ống cống vì tội lỗi chúng gây ra cho dân tộc.như chính phủ philippin họ còn ủng hộ nhân dân biểu tình chống xâm lược,những kẻ phản đối biểu tình hoặc bôi nhọ người yêu nước đều là phản động

  Trả lờiXóa
 9. Tiếp tục đọc những Cm lạc lõng của các bạn phê phán người biểu tình tôi thấy buồn . Giặc đến rồi mà vẫn bình chân như vại.
  Cũng công nhận sự nhồi sọ đã vào xương tủy bao năm rồi...sao trách được.
  Để rồi xem.

  Trả lờiXóa
 10. Bọn đấy nó ăn lương để chống biểu tình, tiền từ Trung Cộng đưa sang. Bọn nó không sủa thế lấy gì mà ăn. Người ta nuôi để chúng thấy động phải sủa mà. Thế nên người ta bảo chó cứ sủa mà đoàn người vẫn đi là thế.

  Trả lờiXóa
 11. Sao co nhieu nguoi an luong ung ho Trung Cong vay. Phe phan nguoi yeu nuoc la sao???

  Trả lờiXóa
 12. Bọn Ca đã nhận được lệnh, phải phá hỏng cuộc biểu tình ngày mai. Mong các vị có cách đối phó. Thân ái.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tiêu bọt,ớt bột,bột mỳ cách thoát hiểm tốt nhất...

   Xóa
 13. Bà con đi biểu tình nên mang theo KIM BĂNG để chống đàn áp :
  + Kim băng không thể gọi là vũ khí được ; nhưng bảo vệ được bà con rất tốt .
  + Kẻ đi đàn áp là vì lệnh và tiền nên rất sợ lây nhiễm HIV nếu dính "kim lạ"
  + Khi bị đàn áp thì bất ngờ chọc vào lưng, mông, đùi là những chỗ không có giáp che, và vứt kim luôn .
  Cứ sau mỗi vụ đàn áp bà con mà có 5 , 10 tên phải kiểm tra HIV thì chẳng mấy chốc chúng sẽ hoảng loạn lo thân , ngại va chạm với người biểu tình .

  Trả lờiXóa
 14. Tôi cũng chỉ thấy XD và mọi người yêu nước thương dân chứ chẳng có động cơ CT và mưu cầu lợi ích gì.
  Nước là của mọi người. Kẻ bán,(dùng tiền mua chuộc để đàn áp NBT) người bảo vệ đất nước ít, không vũ khí, không LĐ ...trời nắng nóng.Ta cứ để các ông ấy lo , biển mất, nước mất các ông to lấy gì ra đảm bảo? Nếu không chắc chắn họ bán nước. Dân sẽ xử TN?

  Trả lờiXóa
 15. Giặc Tàu đã xâm phạm tổ quốc chúng ta!
  Lãnh đạo đảng và nhà nước thì cuối đầu chấp nhận bằng 16 chữ vàng + 4 tốt mà bọn xâm lược ban cho. Hầu hết đảng viên csVN, cán bộ nhà nước, công an, an ninh, dân phòng hám danh tham lợi chấp nhận làm thân trâu ngựa cho lãnh đạo tham ô. Bọn chúng bay hèn với giặc - ác với dân. Hèn! Nhục!
  Người dân có lương tri đứng lên phản kháng giặc Tàu là điều phải được trân trọng. Tôi hoàn toàn ủng hộ hành động của những người dân yêu nước này.
  Tôi phỉ nhổ, cực lực lên án thái độ xuyên tạc - vu khống - trấn áp người yêu nước của bọn cầm thú làm tay sai cho Tàu cộng và đảng csVN.

  Trả lờiXóa
 16. Khi Tổ quốc bị lâm nguy mà không được tham gia biểu tình phản đối hành động xâm lược của bọn bá quyền Trung Quốc là chúng tôi thấy rất day dứt. Ở xa Hà Nội nên chúng tôi không thể tham gia được. Chúc cuộc biểu tình của những người yêu nước, những trí thức, văn nghệ sỹ và mọi người dân ngày 5/8/2012 thành công tốt đẹp!
  Cực lực phản đối mọi hành động ngăn cản, đàn áp biểu tình của bất cứ tổ chức và cá nhân nào! Những hành động đó chính là phản động, là bán nước đáng bị lên án mạnh mẽ.

  Trả lờiXóa
 17. Biểu tình chống TQ xâm lược sao chính quyền lại sợ thế nhỉ!
  Một chính quyền thực sự vì nước vì dân thì dân sẽ bảo vệ chính quyền tới cùng, làm sao sợ người biểu tình!
  Họ không chống chính quyền đâu!
  không lẽ chính quyền không của dân, do dân, vì dân nên sợ chống!
  Nếu chính quyền như vậy thì sợ biểu tình là phải rồi!

  Trả lờiXóa
 18. Biểu tình viên năm 2011-2012 phản đối giặc Tàu ăn cướp biển VN23:37 4 tháng 8, 2012

  CHỈ CÓ BỌN TAY SAI VÀ QUYỀN LỢI DÍNH ĐẾN TÀU MỚI CĂM TỨC CHỬI BỚI NGƯỜI BIỂU TÌNH YÊU NƯỚC.

  ĐẢ ĐẢO BỌN TAY SAI LIẾM ĐÍT QUAN THÀY Ở TRUNG NAM HẢI!

  ĐẢ ĐẢO BÈ LŨ HỒ CẨM ĐÀO!

  PHẢN ĐỐI HÀNH ĐỘNG: ĐÀN ÁP, XÁCH NHIỄU, BÔI NHỌ NGƯỜI BIỂU TÌNH YÊU NƯỚC!

  HOÀNG SA VIỆT NAM! TRƯỜNG SA VIỆT NAM!

  ĐỜI ĐỜI GHI NHỚ CÁC LIỆT SỸ ĐÃ NGÃ XUỐNG ĐỂ BẢO VỆ HOÀNG SA 1974 VÀ TRƯỜNG SA 1988 VÀ ĐỒNG BÀO VÀ CHIẾN SỸ ĐÃ NGÃ XUỐNG TRONG SỰ NGHIỆP BẢO VỆ TOÀN VẸN LÃNH THỔ Ở BIÊN GIỚI TÂY NAM, BIÊN GIỚI PHÍA BẮC VÀ CÁC HÀI ĐẢO TỪ GIAI ĐOẠN 1974-1989 VÀ CÁC THỜI ĐIỂM KHÁC!

  Trả lờiXóa
 19. Những ai ở xa HN vài chục KM hãy gắng đi biểu tình .càng đông người chính quyền càng khó dàn áp.,Những người biểu tình quen mặt sẽ bị CA ngăn chặn tại nhà Nên rất càn những gương mặt mới.. Đừng sợ hãi, cha ông ta đã dũng cảm hy sinh rất nhiều, lẽ nào chỉ biểu tình phản đối ngoại xâm mà chúng ta lại sợ?

  Trả lờiXóa