Thứ Năm, 2 tháng 8, 2012

23000 ( hai mươi ba ngàn) tàu cá của khựa ào xuống cướp Biển Đông !

  Không phải chỉ là 9000 tàu như tin đã đưa hôm qua thưa mấy ông đảng và nhà nước. Chưa thấy các ông có kế hoạch gì, chưa có lãnh đạo nào ẳng lên tiếng cho giặc nó phải ngại ngần khi chúng dàn hàng  ngang cướp Biển đông của Việt nam. 
 Những tiếng ẳng của các lãnh đạo nếu không có thì lịch sử cũng sẽ ghi lại sự hèn hạ, bạc nhược của các vị, tương lai sẽ phán xét các vị như những tội đồ của Dân tộc.
Trung Quốc xua 23.000 tàu cá xuống biển Đông
 - Ngư dân tỉnh Hải Nam và Quảng Đông nối lại hoạt động trên biển Đông ngay sau khi lệnh cấm đánh bắt do Trung Quốc tự áp đặt kết thúc từ ngày 1-8, với số lượng tàu cá đăng ký ra khơi lên đến 23.000.
Tàu cá Trung Quốc tại cảng Tam Á ở Hải Nam chuẩn bị xuất phát đến biển Đông - Ảnh: Xinhua
Nhật báo Trung Quốc ngày 2-8 cho biết hơn 1.000 tàu cá tại thành phố cảng Dương Giang, tỉnh Quảng Đông, hôm qua đã hướng ra biển ngay sau khi lệnh cấm kết thúc và phó chủ tịch tỉnh Quảng Đông Liu Kun tuyên bố khai mạc lễ hội đánh bắt của tỉnh.
Ông Liu cho biết hơn 14.000 tàu cá đăng ký tại tỉnh Quảng Đông xuất phát đến biển Đông từ ngày 1-8 để đánh bắt.
Tại tỉnh Hải Nam, khoảng 9.000 tàu cá cùng hơn 35.600 ngư dân đã ra đánh bắt tại biển Đông sau khi lệnh cấm hết hạn.
Thuyền trưởng Chen Yiping, chủ sở hữu tàu đánh bắt 110 tấn, đã khởi hành từ cảng Đàn Môn của Hải Nam đến đánh bắt tại quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam (mà Trung Quốc gọi là Tây Sa) từ ngày 1-8. Ông Chen nói những hải sản phổ biến như tôm hùm hay ốc biển rất dồi dào tại khu vực này, còn cá thì lớn hơn so với cá ở vùng biển gần bờ ở nhà. Cơ quan thủy sản Hải Nam ước tính tại Hoàng Sa có trữ lượng cá lên đến 5 triệu tấn.
Một thuyền trưởng khác tên Lin Lijin cho biết tàu của ông cũng đến đánh bắt tại Hoàng Sa. Trước đó, thuyền của ông Lin đã hoạt động tại quần đảo Trường Sa (hoặc Nam Sa trong cách gọi của Trung Quốc)  từ ngày 12-7 đến 29-7. Khu vực này không nằm trong phạm vi lệnh cấm đánh bắt do Trung Quốc tự ý ban hành.
Khi đó, cơ quan ngư nghiệp tỉnh Hải Nam ngang nhiên phát động 18 ngày đánh bắt tại quần đảo Trường Sa trong chiến dịch chuyển hướng hoạt động của các tàu cá Trung Quốc từ đánh bắt gần bờ đến đánh bắt xa bờ. Các ngư dân ở Hải Nam còn được khuyên là nên chuyển sang đóng tàu lớn và đi thăm dò các vùng biển sâu.
TẤN KHOA (theo China Daily)

9 nhận xét:

 1. HỠI ÔI, BIỂN ĐÔNG CỦA VIỆT NAM !

  THẾ NÀY MÀ BỘ QP VIỆT NAM LẠI VỪA CÓ CUỘC TRI ÂN LỚN LAO VỚI TQ, THÌ THẬT DÂN ĐEN VIỆT NAM KHÔNG THỂ HIỂU CHUYỆN GÌ ĐANG XẢY RA Ở "GIỚI LÃNH ĐẠO QUỐC GIA"???

  Trả lờiXóa
 2. CÂM NHƯ HẾN CẢ LŨ LÀ SAO (!?)

  YÊU CẦU NHÀ NƯỚC VÀ CHÍNH PHỦ VIỆT NAM LÊN TIẾNG CỰC LỰC PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC XÂM PHẠM BIỂN ĐÔNG CỦA VIỆT NAM NGAY LẬP TỨC!

  ĐẢ ĐẢO TRUNG QUỐC XÂM LƯỢC!
  ĐẢ ĐẢO TRUNG QUỐC XÂM LƯỢC!
  ĐẢ ĐẢO TRUNG QUỐC XÂM LƯỢC!

  "XUỐNG ĐƯỜNG CHỦ NHẬT"... ĐỒNG BÀO ƠI!!!

  Trả lờiXóa
 3. GIẾT GIAN TRỪ ÁC11:36 2 tháng 8, 2012

  Hỡi đồng bào yêu nước hãy kiềm chế tất cả đã có..TRỌNG..DŨNG..SANG...Lo rồi cùng lắm họ cho chúng ta nhâp quốc tịch..TẦU....

  Trả lờiXóa
 4. Hỡi đồng bào nước LIỆT đời nhà HÈN !Chúng ta đừng lấy làm giận dữ mà lên tăng xông ,cứ bình thường mà sống ,ngay cả chúng vào tận nhà ,bắt nói tiếng Tàu bỏ tiếng Việt .Hãy noi gương lảnh đạo nhà nước ta ,cứ ngồi đó mà nhìn .

  Trả lờiXóa
 5. Đệt mịa bọn khựa nó cướp Biển Đông của mình rồi sao? Sao không thấy CQ có hành động gì là sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Đệt mịa bọn khựa nó cướp Biển Đông của mình rồi sao?"
   Còn phải hỏi !
   Dân non 90 triệu, mà chịu nằm dưới búa liềm của một bọn cướp.
   Còn giải pháp nào khác hơn tiêu diệt những tên cầm quyền bán nước?

   Xóa
 6. Đừng cứ tự hỏi hoài đồng bào ơi. Hãy nhìn vào sự thật và can đảm mà khẳng định là nhà cầm quyền csVN đã bán Tổ Quốc Việt Nam cho Tàu khựa từ lâu rồi.
  Bây giờ, muốn bảo vệ Tổ Quốc và Dân Tộc thì trước hết phải nhanh chóng cùng nhau diệt thù trong - sau đó mới có thể đánh giặc ngoài.
  Hỡi nhân dân Việt Nam! Đừng tiếp tục cuộc sống thờ ơ - nhu nhược nữa! Hãy đứng lên quyết định vận mạng của chính mình.

  Trả lờiXóa
 7. Không làm vậy được đâu bác ơi, rối loạn bên trong là thua nó ngay. Phải bảo ban nhau, người biết dạy người không biết cùng nhau mà giữ Nước bác ợ.

  Trả lờiXóa
 8. Với 23 ngàn tàu, mỗi tàu chở lối 250 tên giặc, tính ra có được 5 triệu 750 ngàn quân xâm lược.
  Trọn miền Bắc nước ta sẽ bị chiếm đóng trong vòng 24 giờ... chưa kể bọn tàu và bọn CS bán nước, CA Việt và Tàu cộng rải rác trên cả nước tiếp tay.
  Hy vọng cuối cùng, rất khó thực hiện và quá trễ:
  1. Hoặc tiêu diệt toàn bộ BCT
  2. Hoặc mua gấp "bom" của Nga
  3. Hoặc thoả mãn điều kiện Nhân Quyền của Mỹ và của Các nhà Yêu Nước (thả các nguời bất đồng chính kiến đang bị VC giam giữ), để "mua được vũ khí mới của Mỹ".
  4. Quân đội phải tiếp tay v.v.

  Trả lờiXóa