Thứ Ba, 31 tháng 7, 2012

Nhật ký yêu nước: KÊU GỌI BIỂU TÌNH ÔN HÒA PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC TẬP TRẬN BẮN ĐẠN THẬT TẠI TRƯỜNG SA

===============

+ Tại TPHCM : 8h30 SÁNG NGÀY 05/08/2012 Tập trung tại công viên 30/4 tuần hành tới Lãnh sự quán Trung Quốc 175 Hai Bà Trưng, Quận 1.

+ Tại Hà Nội : 8h30 sáng ngày 05/08/2012, Tập trung tại tượng đài Lý Thái Tổ bên hồ Gươm, tuần hành tới Đại sứ quán Trung Quốc, số 46 - Hoàng Diệu.
===============


Thưa các bạn!


Ngay sau khi Quốc hội VN thông qua “Luật biển VN”, chính phủ Trung Quốc đã quyết định thành lập cái gọi là “TP.Tam Sa – Tam Sa Thị” ôm trọn toàn bộ 02 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và vùng biển xung quanh thuộc chủ quyền của VN bất chấp căn cứ pháp lý, bằng chứng lịch sử.

Ngày 12/07/2012 Trung Quốc lại mở cuộc ra quân rầm rộ gồm 29 tàu đánh cá hiện đại cùng với tàu hậu cần và chế biến hải sản hàng ngàn tấn vào gần đảo đá chữ thập trong quần đảo Trường sa thuộc chủ quyền của Việt Nam cùng với lời dọa dẫm dùng vũ lực khi gặp cản trở.

Ngày 23/7/2012 Trung Quốc bầu "chủ tịch Tam Sa", ngày 24/7 tổ chức lễ cắt băng ra mắt "thành phố Tam Sa", ngày 25/7 chỉ định "tư lệnh quân sự Tam Sa". Ngày 26/7 tàu xâm lược lại đâm chìm thêm một tàu cá và bỏ mặc nhiều ngư dân ta trôi dạt trên biển.

Ngày 24/7, Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin quân đội Trung Quốc đang đợi lệnh để chuẩn bị tập trận bắn đạn thật với quy mô lớn nhất gần quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Chúng ta, những người Việt Nam yêu nước không thể làm thinh trước những hành động ngang ngược như thế.

Mới đây ngày 27/07 – ngày thương binh liệt sĩ VN, 42 vị trí thức, văn nghệ sĩ, lão thành cách mạng, chức sắc tôn giáo… trong đó có các tên tuổi nổi tiếng như Nhạc sĩ Tuấn Khanh, Nhà thơ Đỗ Trung Quân, GS.Tương Lai, Luật gia Lê Hiếu Đằng, PGS.TS Trần Hữu Tá, sử gia Nguyễn Đình Đầu… đã đồng ký tên trong một lá thư kêu gọi chính quyền TP.HCM tổ chức cho các lực lượng thanh niên, đoàn thể biểu tình phản đối chính quyền Trung Quốc thanh lập cái gọi là “TP.Tam Sa” [1]. Các vị trên đây đều là những người đã từng tham gia phong trào đấu tranh thống nhất đất nước trước 1975; từng giữ những cương vị trong bộ máy Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể quần chúng sau 1975.

Do đó, Chúng tôi đặt ra 06 mục tiêu của cuộc biểu tình:
1. Phản đối hành động gây lấn, xâm lược chủ quyền lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam.
2. Ủng hộ luật biển Việt Nam và quyết tâm bảo vệ chủ quyền đất nước.
3. Đánh động dư luận ủng hộ của nhân dân tiến bộ trên thế giới.
4. Vạch trần bộ mặt phản động, hiếu chiến của chính quyền Trung Quốc.
5. Thực hành các quyền “tự do hội họp, ngôn luận, biểu tình” được quy định tại điều 69 Hiến Pháp Việt Nam.
6. Đoàn kết mọi tầng lớp nhân dân bất kể tôn giáo, địa vị, chính kiến.

Mặc dầu một cuộc tuần hành phản đối có thể sẽ không làm cho Trung Quốc dừng tay, thế nhưng đó là một cơ hội huy động công luận Quốc tế, huy động sự đồng lòng của toàn dân Việt Nam bất kể đảng phái, chính kiến, tôn giáo, trong hay ngoài nước… hễ ai mang dòng máu Việt Nam đều gánh trên vai trách nhiệm với TỔ QUỐC khi TỔ QUỐC đang lâm nguy! Mặt khác, thể hiện sự đồng lòng của toàn dân với Luật Biển mới vừa được quốc hội Việt Nam thông qua thì dứt khoát không phải là hành vi phạm pháp!

Đây là một CUỘC TUẦN HÀNH ÔN HÒA, HOÀN TOÀN BẤT BẠO ĐỘNG! Hoàn toàn hợp với HIẾN PHÁP VIỆT NAM. KHÔNG CÓ người chỉ huy, cầm đầu mà tất cả những ai cảm thấy bất bình, muốn bày tỏ lòng yêu nước đều có thể tham gia và vận động người thân, bạn bè tham gia!

Để đạt được mục tiêu ôn hòa, bất bạo động, phi chính trị, chúng tôi kêu gọi người tham gia tuân thủ các lưu ý sau:

1. Cuộc tuần hành diễn ra vào:
===============
+ Tại TPHCM : 8h30 SÁNG NGÀY 05/08/2012 Tập trung tại công viên 30/4 tuần hành tới Lãnh sự quán Trung Quốc 175 Hai Bà Trưng, Quận 1.

+ Tại Hà Nội : 8h30 sáng ngày 05/8/2012, Tập trung tại tượng đài Lý Thái Tổ bên hồ Gươm, tuần hành tới Đại sứ quán Trung Quốc, số 46 - Hoàng Diệu.
===============
2. KHÔNG MANG bất kỳ vật nhọn, hung khí, chất có thể gây cháy, nổ, nào trong người để tránh bị hiểu nhầm là thành phần xấu.

3. KHÔNG MANG bất kỳ biểu ngữ nào khác ngoài những biểu ngữ có nội dung “phản đối Trung Quốc”. Những khẩu hiệu NKYN gợi ý gồm: “PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC GÂY HẤN”, “TRƯỜNG SA, HOÀNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM”, “TRUNG QUỐC PHẢI CHẤM DỨT GÂY HẤN”, “TRUNG QUỐC PHẢI BỒI THƯỜNG THIỆT HẠI CHO VIỆT NAM”, “TRẢ LẠI TRƯỜNG SA, HOÀNG SA”, “PHẢN ĐỐI ĐƯỜNG LƯỠI BÒ PHI PHÁP”, “ỦNG HỘ LUẬT BIỂN CỦA VIỆT NAM”, 'CÔNG LÝ VÀ HÒA BÌNH TRÊN BIỂN ĐÔNG"…V..V.. Các biểu ngữ này có thể viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng Trung, có thể viết tay trên giấy khổ lớn hoặc in vi tính. Nên là những màu sắc dễ đọc, gây chú ý.

4. KHÔNG ĐƯỢC đốt cờ, chống trả lực lượng công an giữ trật tự, hay có những hành động quá khích…

5. KHUYẾN KHÍCH cầm mang theo cờ Việt Nam, áo in màu cờ Việt Nam, ảnh Hồ Chí Minh..v..v..

CHÚNG TÔI KÊU GỌI CÁC BẠN, NHỮNG AI QUAN TÂM VÀ PHẪN NỘ TRƯỚC NHỮNG HÀNH ĐỘNG GÂY HẤN, NGANG NGƯỢC CỦA TRUNG QUỐC TRONG THỜI GIAN QUA THAM GIA CUỘC TUẦN HÀNH NGÀY 01/07/2012. CÁC BẠN CÓ THỂ SÚP SỨC CHO CUỘC TUẦN HÀNH DIỄN RA BẰNG CÁCH GIÚP CHÚNG TÔI CHUYỀN VĂN BẢN NÀY TỚI BẠN BÈ, NGƯỜI THÂN QUA NHỮNG PHƯƠNG TIỆN THÔNG TIN NHƯ TIN NHẮN SMS, BLOG, FACEBOOK, TWITTER,…V..V… HÃY ĐỪNG SỢ SỆT VÌ CÁC BẠN ĐANG ĐỨNG VỀ PHÍA CHÍNH NGHĨA, VỀ PHÍA TỔ QUỐC!!! VÀ CHÚNG TA KHÔNG THỂ ĐỢI LÂU HƠN NỮA ĐỂ CẤT LÊN TIẾNG NÓI!!!

"Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước" - Hồ Chí Minh.

CHÚC TẤT CẢ CHÚNG TA SỨC KHỎE VÀ CHÚC CUỘC TUẦN HÀNH THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP!

VIỆT NAM MUÔN NĂM !!!


(Admin D - NKYN)

18 nhận xét:

 1. Ủng hộ lời kêu gọi của NKYN, toàn dân hãy cùng nhau xuống đường vì bình yên xã tắc sơn hà !

  Trả lờiXóa
 2. Côn Sơn phu tử19:22 31 tháng 7, 2012

  Mùng 5 tháng Tám,
  hay lắm,
  một ngày đã đi vào lịch sử dân tộc từ năm 1964.

  Trả lờiXóa
 3. Nếu ai là những CD YN thì xin tt chi phí , còn những ại đi chống BT thì được nhận mỗi người 500k/ngày , nhớ chụp ảnh lấy chứng chỉ về ngay địa phương nơi cư trú thanh toán nhé

  Trả lờiXóa
 4. Lẽ ra chúng tôi nhiệt liệt hưởng ứng nhưng vì khuyến khich mang hình và dẫn lời của HCM nên đành tha. Ai cũng biết nguyên nhân của tất cả những nguyên nhân.
  Chả ai đọc được comment này đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu bác nhận thấy mục đích cuộc biểu tình quan trọng thì bác tham gia. Nếu bác thấy việc mang theo cờ và ảnh HCM không có giá trị thì bác không dùng đến. Chẳng lẽ để việc nhỏ làm hỏng chuyện lớn!

   Xóa
  2. Vậy chú biểu tình vì thể hiện lòng yêu nước trước thái độ của TQ hay chú biểu tình vì chống Đảng, động cơ thiếu rõ ràng

   Xóa
 5. 5. KHUYẾN KHÍCH cầm mang theo cờ Việt Nam, áo in màu cờ Việt Nam, ảnh Hồ Chí Minh..v..v..
  Cầm cờ thì có thể tha thứ được, còn hình HCM thì KHÔNG NÊN.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người Hà Nội17:37 1 tháng 8, 2012

   Nếu cứ phân hóa ngay trong hàng ngũ biểu tình bằng cách đả phá mang cờ và hình chủ tịch HCM thì chỉ đem đến thất bại. Ai ghét HCM cũng đồng nghĩa với ghét Tổ quóc VN.Vậy tốt nhât đừng có đi BT..và hơn nữa đùng có xúi giục đồng bào!

   Xóa
 6. Co' ca'ch nao pho bien nhung loi keu goi bieu tinh yeu nuoc nay den rong rai voi cac tang lop nhan dan khong co Internet ?

  Thông Tin Lá Cải : Có mấy người trên mạng coi thôi còn hàng triệu người thì offline không hề biết đó là lực lượng đông đảo nhất mạnh mẽ nhất, đông nhất khiến cho nhà cầm quyền run sợ
  about an hour ago · Like · 1

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Càng nhiều người tiếp tay phổ biến tin tức thì càng nhiều người biết đến.
   Ví dụ: In thư mời biểu tình, phát cho người dân, dán nơi công cộng.

   Xóa
 7. Ủng hộ lời kêu gọi biểu tình ôn hòa phản đối Trung Quốc tập trận bắn đạn thật tại Trường Sa!

  TRƯỜNG SA, HOÀNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM!
  ĐẢ ĐẢO TRUNG QUỐC XÂM LƯỢC!
  ĐẢ ĐẢO TRUNG QUỐC XÂM LƯỢC!
  ĐẢ ĐẢO TRUNG QUỐC XÂM LƯỢC!

  CHÚC CUỘC TUẦN HÀNH THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP!!!

  Trả lờiXóa
 8. Biểu tình viên17:42 1 tháng 8, 2012

  Mọi người nên mang theo nhiều cờ Tổ quốc. Cờ TQ sẽ tăng thêm khí thế cho khẩu hiệu giữ nước.Hình HCM chỉ cần mang theo 1 ,2 chiếc và đi đầu đoàn biểu tình..kèm theo băng rôn"các vua Hùng đã có công dựng nước,bác cháu ta phải cùng nhau giữ nước"
  Tất cả mọi ý kiến đả phá cờ đỏ sao vàng và hình HCM đều ko phải là người thực tâm yêu nước..

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng ý với biểu tình viên.Hãy đoàn kết phản đối Bọn Tàu xâm lược!!

   Xóa
 9. Lời bài hát : ” Toàn dân nghe chăng ,sơn hà nguy biến …. ” Chúng ta ,những người dân thường hãy cùng tuyên bố : Chiến Tranh đã đến ! Mọi người chuẩn bị những gì có thể ,sẵn sàng cho cuộc chiến chống tàu xâm lăng .
  Trước tiên làm 1 việc dễ là KHÔNG MUA hàng trung quốc ,KHÔNG GIAO THƯƠNG với chúng

  Trả lờiXóa
 10. Nam Bộ Kháng Chiến
  Sáng tác: Tạ Thanh Sơn.

  Mùa thu rồi ngày hăm ba,
  Ta đi theo tiếng kêu sơn hà nguy biến.
  Rền khắp trời lời hoan hô
  Dân phương Nam nhịp chân tiến lên trận tiền.
  Thuốc súng kém, chân đi không
  Mà lòng người giàu lòng vì nước.
  Đốc với giáo mang ngang vai
  Nhưng thân trai nào kém oai hùng.

  Cờ thắm tung bay ngang trời
  Sao vàng xao xuyến khắp nơi bưng biền
  Một lòng nguyện với tổ tiên.
  Thề quyết chống quân ngoại xâm!
  Ta đem thân ta liều cho nước
  Ta đem thân ta đền ơn trước
  Muôn thu sau lưu tiếng anh hào
  Người dân Việt lắm chí cao.
  Thề quyết chống quân gian tham!
  Ta đem thân ta liều cho nước
  Ta đem thân ta đền ơn trước
  Xây giang sang hạnh phúc muôn đời
  Nền độc lập khắp nước Nam.

  Nghe tại đây :
  http://music.ketnooi.com/mp3/nc/detail/j70wCvsvOg/nam-bo-khang-chien-top-ca.html

  Trả lờiXóa
 11. Ngày 5 tháng 8 sẽ có biểu tình ở Việt Nam. Có thể chỉ xảy ra ở Hà Nội và Sài Gòn. Còn Đà Nẵng và Khánh Hòa thì sao ? Nếu đọc những câu phản đối dưới đây của chủ tịch 2 thành phố vừa nêu trên, thiển nghĩ công an địa phương sẽ không làm khó những người biểu tình thể hiện lòng yêu nước và sự căm phẩn trước những hành động ngạo ngược của Trung Cộng khi ngang nhiên "vào nhà" của VN, và tuyên bố quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa bây giờ thuộc quyền sở hữu của họ qua việc thiết lập thành phố Tam Sa.
  ------
  "Ông Văn Hữu Chiến, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng cũng khẳng định, huyện đảo Hoàng Sa là một bộ phận không tách rời của lãnh thổ Việt Nam và trực thuộc quyền quản lý hành chính của thành phố Đà Nẵng.

  Ông Chiến cho biết, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng hết sức bất bình trước việc Trung Quốc quyết định thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa” với phạm vi quản lý bao gồm huyện đảo Hoàng Sa.

  "Quyết định này đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam và không có giá trị về pháp lý. Chúng tôi kiên quyết phản đối và yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ quyết định sai trái và phi pháp này, không có thêm hành động làm tổn hại đến quan hệ hai nước, tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước và tình cảm của nhân dân thành phố Đà Nẵng", ông Chiến khẳng định."
  ------------
  Tại sao giặc chiếm nhà của mình mà mình lại "nhỏ nhẹ" yêu cầu giặc "đừng làm nữa" ? Thật là khó hiểu!

  http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2012/06/yeu-cau-trung-quoc-huy-quyet-dinh-lap-thanh-pho-tam-sa/

  Trả lờiXóa
 12. Chúng ta phải đòan kết lại chống giặc Tàu thôi, Đảng và Nhà nước đang nhu nhược, run sợ nên không thể trông chờ vào họ. Thời nhà Hồ quý ly chúng ta mất nước cũng vì họ xem thường dân, ngày nay cũng vậy họ đang xem thường người dân thì chúng ta phải tự đấu tranh thôi. Chúng ta phải cho Đảng và Nha nước này thấy chúng ta không ngu, không dốt, không hèn nhát, không bán nuớc mà chúng ta quyết tâm giữ nước.

  Trả lờiXóa
 13. Ung ho loi keu goi. Chuc cuoc bieu tinh thanh cong tot dep

  Trả lờiXóa