Thứ Bảy, 26 tháng 1, 2013

Dân oan chúng tôi cần ...gạo, bánh mì, không cần hiến pháp.

 Từ Bắc - Trung - Nam, dân oan vẫn đang kéo về Thủ đô để khiếu kiện, tố cáo tham nhũng. Nạn quan lại địa phương cướp đất, cướp nhà xảy ra khắp nơi khiến dân oan ngày một nhiều, chưa bao giờ đông đúc như hiện nay.
 Họ ngủ đêm tại vỉa hè ngay cổng trụ sở tiếp dân của nhà nước, của thành phố, căng bạt lúc mưa, ngủ trần lúc không mưa, sáng ra lại khiếu kiện, biểu tình với băng rôn và biểu ngữ bằng ...bìa cạc - tông.

Dân tộc Mơ nông đến Thủ đô chào mừng Thăng long.Người nước vệ đến Hà nội.

Băng rôn made in Việt : chúng tôi cần ...gạo, bánh mì, mì tôm ( không cần hiến pháp ? )

Kiến trúc đương đại mang tên " KIẾN TRÚC DÂN OAN THỜI SẢN "

Bụng bầu, mặt đỏ lựng vì giá rét cũng vẫn phải ra thăm Hà nội.

Đang chờ ông Phúc phó TT tới để hội ý, chỉ đạo cục I cải cách hành chánh.

Thanh niên Hà nội làm thiện nguyện.

Người Hà nội tốt lắm, họ cho chúng tôi cả bìa cạc - tông, áo ấm, bạt rứa. Cảm động vì được ra thăm Hà nội ngàn năm hào hoa và thanh lịch.

Sự đầm ấm vui vẻ  vì được ra thủ đô hiện rõ trên từng gương mặt.

Cụ Lê Hiền Đức đang hỏi thăm dân oan An Giang tại lều " Ngô Thì Nhậm"

Dân oan Hà nội ngủ đêm, vui chơi du hí, hát ca  tại cổng tiếp dân Thành phố.

Họ đang sinh hoạt chi bộ tại đây rất sôi nổi, còn bàn về góp ý hiến pháp nữa chớ.

 Dân DacK Nong sau khi họp chi bộ xong, họ ngồi nghiên cứu tiếp hiến pháp cạnh cổng số 1 Ngô Thì Nhậm Hà đông.

 " Thưa ông Phúc, xin đề nghị ông tới thăm dân chúng tôi, ngủ với dân chúng tôi một tối trong đêm mát mẻ của mùa đông đại hàn này. Ông vốn bụng nhiều mỡ nên ngủ vậy sướng lắm, mai sáng ra ông sẽ thấy chuyện ông hô hào cải cách hành chánh sẽ rất cần quyết liệt, cần cương quyết và cần ...thêm vài cái miệng nữa để hô hào giùm. 
   Hệ thống báo chí cách mạng của ông Phúc đi đâu mà để dân oan như vậy, trụ sở thì xây bằng tiền dân đóng thuế, tại sao dân ngủ vỉa hè ? xin ông Phúc mở miệng trả lời dân oan chúng tôi một câu " - đó là lời của nhiều dân oan khi họ thấy mọi người đi qua nơi họ ngồi kêu cứu, ngủ dưới trời giá lạnh.
   Những hình ảnh này cho thấy rằng : các ông chỉ nói mà không làm gì, chỉ làm việc bằng mồm thôi. Hãy hành động để cho dân thấy, dân tin, thôi ngay những trò lừa phỉnh, hứa hão, hô hào nước bọt nữa.


 Gạo và bánh mì - đó là thứ mà dân oan và Nhân dân cần kia kìa thưa ông Phúc, họ chưa cần hiến pháp hay những dự án cải cách này nọ vô nghĩa. Nhưng để hi vọng của dân oan và Nhân dân được đáp ứng thì e rằng khó vì " 30% số công chức sáng cắp ô đi, tối cắp về " như ông Phúc nói còn lâu mới ném hết vào sọt rác được. 
 Dân oan sẽ chỉ ngày càng nhiều lên mà thôi vì đất đai, tiền bạc nuôi đám công chức vô công dồi nghề kia ăn trắng mặc trơn hết cả rồi.
20 nhận xét:

 1. KIẾN NGHỊ VỀ SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP 1992
  Để ký tên vào Lời kêu gọi này, xin đồng bào trong và ngoài nước gửi e-mail về địa chỉ kiennghisuadoihienphap2013@gmail.com , ghi rõ họ tên, nghề nghiệp, chức danh (nếu có) và địa chỉ.

  Danh sách dưới đây đã được rà soát để loại bỏ trùng tên.

  Bauxite Việt Nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chẳng phải bauxite cũng là một trang phản động chuyên đi nói xấu đảng và nhà nước đo hay sao

   Xóa
  2. Thông qua tự do ngôn luận và nhất là tự do báo chí, các vị lãnh đạo guồng máy Nhà nước sẽ kịp thời phát hiện những thiếu sót vướng mắc trong chính sách quản lý quốc gia, tiếp thu ý kiến đóng góp xây dựng chính quyền của mọi tầng lớp nhân dân để phát huy mọi tiềm lực quốc gia, kịp thời điều chỉnh cách điều hành bô máy Nhà nước sao cho xứng đáng, hợp lòng dân, và ngày càng phục vụ Nhân dân tốt hơn, đưa đất nước sang trang sử mới: Độc lập - Công bằng - Dân chủ - Văn minh và Nhân ái.

   Xóa
 2. Đúng thật những người dân này không quan tâm đến hiến pháp vì vậy họ mới bị bọn xấu lợi dụng sự thiếu hiểu biết để làm những việc làm như vậy. Bỏ nhà, bỏ cửa ra Hà Nội, đã được các cơ quan chức năng giải thích theo pháp luật nhưng họ không chấp nhận bởi bọn "rận chủ" đã xúi bẩy họ rằng nếu cứ đeo bám tại đây chúng sẽ cung cấp lương thực, thực phẩm và cả lương, trên thực tế những người trong ảnh hầu hết đều không còn sức lao động. lang thang ở đây chẳng phải làm gì, họ vẫn được bọn "rận chủ" cấp tiền và thức ăn. Nhưng giá như họ hiểu rằng chính họ mới là những người bị lũ người xấu lợi dụng nhằm xuyên tạc chính sách của Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tên này đúng là "nhà nòi" của bọn tuyên huấn. Lời comments của hắn ta nồng nặc mùi khó ngửi.

   Xóa
  2. Loa Phường(hay Cái bô),nếu Loa Phường bị lấy đất lấy nhà thì sao?-suy nghĩ và sống quá độc ác đấy!

   Xóa
  3. Viết thế không sợ quả báo ư? Hành động xấu không sợ lương tâm cắn rứt ư ?Ngày nào cũng bị chửi không thấy hổ thẹn ư?

   Xóa
  4. báo mà viết sai sự thật thì lấy tư cách gì là một nhà báo, cũng như blog ger vậy, suy cho cùng thì ai đúng ai sai,. riêng cái tiêu đề đã nhận ra người viết là kẻ vô học rồi. không cần hiến pháp. không có hiến pháp thì cái gì sẽ đảm bảo cuộc sống bình yên cho các ông

   Xóa
  5. suy cho cùng thì hành động lăng nhục đảng và hiến pháp mới là hành động đáng bị lương tâm cắn rứt đùng không?? và những kẻ phát ngôn ra bài viets này thực sự đang phơi bày bộ mặt ngu xuẩn và vô học của bọn chúng

   Xóa
 3. Dân thì cần gạo và bánh mì....Còn thằng Loa Phường và đám 900 đứa "dư luận viên" thì cần phân để nuôi sống chúng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hiến pháp là để đảm bảo cuộc sống bình an và yên ổn cho nhân dân, giờ không có hiến pháp thì lấy điểm nào để lấy lại công bằng. nói chung con đường của Đảng đã chỉ ra cuộc sống cho chúng ta, thế nên, chúng ta những người có nhận thức thì nên cảnh giác chứ đừng nên phát ngôn ra rằng chúng ta không cần hiến pháp

   Xóa
 4. Thôi câm mồm đi Loa Phường,bao nhiêu đó cũng đủ để thiên hạ biết bạn là ai rồi!Chắc chắn quỹ sứ sẽ xẻo lưỡi bạn khi bạn xuống địa ngục!Đừng độc ác mà bạn!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. quỹ sứ là gì bác cũng chưa hiểu, có lẽ cháu đang học cấp 3, nhưng xin thưa. cháu nên đi học lại, bình luận cái kiểu mà chỉ nhảy vào đê chửi nhau như mấy trò trẻ con thì bác nghĩ cháu nên dừng lại , nếu bị nhà trường hay conong an , bố mẹ bắt được cháu là tay sai của bọn phản động này thì cũng là mất đi một tương lai

   Xóa
 5. Chưa nói chuyện nội dung đúng sai thế nào, nhưng ăn nói bậy bạ, lỗ mãng thì không thể là người hiểu biết, có học. Mà như thế thì nội dung chả có tí giá trị nào.

  Trả lờiXóa
 6. Gớm, các bác thiếu gạo với bánh mì thì sức đâu mà kiện?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. lại cái trò kiện cáo, nhưng có thể nhận thức người dân chưa nhận ra được hiến pháp tầm quan trọng như thế nào, hiến pháp chính là đảm bảo mạng sống cho chính bản thân họ. bài viết ngay từ đầu đã khẳng định cái ngu của nó

   Xóa
 7. không có hiến pháp cạp đất mà ăn à. các bác vốn có ít kiến thức thì đọc cái báo này các bác cũng nên nhìn nhận ra một vấn đề rằng cái thằng viết bài này ngu chưa học đến lớp tiểu học

  Trả lờiXóa
 8. , thực tế chính là góp ý, xây dựng một cách nghiêm túc trong việc sửa đôi Hiến Pháp mà Đảng và Nhà nước đang cố gắng sửa đổi để từ đó chung tay với Đảng, nhà nước, chính quyền bảo vệ và xây dựng đất nước giàu đẹp, sánh vai với các cường quốc trên thế giới như Bác Hồ hằng mong muốn!

  Trả lờiXóa
 9. xa hoi, dat nuoc viet nam thuc su can tu do trong tu tuong, tranh bi lu binh luan vien an luong tu mo hoi, nuoc mat cua nguoi dan. lu nguoi bi nha san dau doc, tay nao, mat het nhan tinh, khong phan biet tot xau.

  Trả lờiXóa
 10. Xã hội, đất nước Việt Nam thực sự vẫn đang được tư do trong tư tưởng. Nhưng cái gì cũng phải trong một khuôn khổ nhất định. Không thể tự do như cái kiểu của các vị, để rồi thoái hóa về tư tưởng. Phản bội lại chính ân nhân của giải cứu đất nước thoát khỏi sự xâm lăng của Mỹ và Pháp,dẫn dắt cho đất nước đi lên, nhân dân ngày càng âm no sao? Không xấu hổ sao các vị??

  Trả lờiXóa