Thứ Bảy, 26 tháng 1, 2013

Thư gửi giám đốc TTBT XH - nơi đang giam giữ Lê Anh Hùng


   Trang nhà xin đăng một bức thư do Blogger Lê Dũng gửi cho giám đốc trung tâm bảo trợ xã hội II tại Viên an, Ưng Hoà - nơi đang giam giữ Blogger Lê Anh Hùng.

Thư gửi ông Vượng - Giám đốc TT bảo trợ Xã hội II Hà nội.


Chào ông Vượng,
Đúng là con người ta có duyên thì gặp, vô tình đi thăm một người bạn, một người em trong đội bóng đá của chúng tôi mà tôi được gặp ông, một người cùng quê, có họ hàng đằng nhà Bà nội tôi, lại cùng làng với Bác nhà văn Hoàng Minh Tường, một nhà văn mà tôi kính mến, cũng vì Bác từng học chung tiểu học với Mẹ tôi.
Thật thú vị khi lại biết ông đang là Giám đốc cái trung tâm bảo trợ xã hội, đang nuôi nấng và chăm sóc nhiều con người có những số phận kém may mắn, thiếu đi sự ưu ái của tạo hoá dành cho họ, bởi đa số hiện đang ở trong trung tâm do ông quản lý đều có những vấn đề về thần kinh nặng hay nhẹ. Sống trong một môi trường như vậy, tôi nghĩ ông và các cộng sự phải cố gắng lắm, yêu đời lắm thì mới làm một người bình thường trong cái xã hội đảo điên này.
   Thôi, cũng như tôi đã xin phép ông trong cuộc gặp hôm qua, đã nói lên những lời của một người thân trong nhà, trong gia tộc về vụ việc của một đứa em tôi là Lê Anh Hùng, hôm kia nó mới được công an Hưng yên mời ra hỏi về tạm trú lúc đang làm việc tại công ty tại Hưng Yên rồi chưa hiểu vì sao họ lại đưa nó về trung tâm của ông với đầy đủ cả đơn đề nghị chữa bệnh của Mẹ Hùng, quyết định của Phòng lao động TBXH quận Thanh xuân như ông nói mà chưa dám mang ra đưa cho tôi xem.
   Về mặt luật pháp hay lý luận chính trị thì tôi không dám nói chuyện với ông, một giám đốc của một trung tâm nhà nước đang được cấp vốn ngân sách và nhiều sự tài trợ của các tổ chức nhân đạo trên Thế giới trên tinh thần rất nhân văn : chăm sóc những con người cơ nhỡ, thiếu may mắn về nhiều mặt. Tuy nhiên, ở đây tôi chỉ nói với ông những vấn đề về về quyền con người liên quan đến thằng em tôi mà thôi. Điều này hy vọng ông và cộng sự của ông hiểu rất đơn giản.
   Đó là gì ? một thằng đàn ông như thằng Hùng , 40 tuổi, dịch giả nhiều cuốn sách nổi tiếng, xuất bản qua NXB Tri thức, làm báo tự do, đá bóng rất hăng say trong câu lạc bộ của chúng tôi, đang đi làm trong một công ty ngoài Quốc doanh thì sao lại cần sự bảo trợ của trung tâm nào ?
Ông Vượng hãy tìm đọc cuốn này nhé, HÙng dịch cùng bạn bè đấy.

   Phần khác : bà mẹ nào lại có quyền làm đơn đưa con trai đã trưởng thành như Hùng, gửi con mình vào bất kỳ nơi nào để " khám bệnh, chăm sóc...", luật pháp nào qui định điều này ? thật ngớ ngẩn ! ngày cả cái quận Thanh xuân có cái phòng lao động khỉ gió kia làm gì có quyền ký bất kỳ cái giấy có đóng dấu củ khoai nào để mang các ông bà chủ đang đóng thuế nuôi mình đi chăn kiến bẻ hoa ở trung tâm của ông hay của ai, ở đâu đó ? thật vô lý đến nực cười phải không ông Vượng. Tôi nghĩ nhỡ mai bọn phòng thương binh xã hội quận huyện ứng Hoà nhà mình bỗng dưng ký giấy đưa ông hay tôi đi đâu đó chăm sóc, họ bảo với mẹ tôi và mẹ ông rằng đang khó khăn, cho bác ấy đi vào đó nhà nước nuôi, chăm sóc sức khoẻ, mát xa thư giãn, có nhân viên đấm bóp mà gia đình không phải lo lắng gì thì sao ? chắc ông và tôi chỉ có được phép làm theo ý họ ? 
    Há há há, nghĩ mà không thể chịu nổi, phải cười đến ba đời chưa hết buồn thưa ông Vượng, tôi và ông lại được mẹ làm đơn, cho bọn quận huyện ký giấy ...há há há... đúng là cái xã hội điên loạn, đạo đức, luật pháp điên loạn và phi nhân, chả hiểu ông có thấy như thế không ? 
    Nếu Hùng cần chữa bệnh thì đâu cần trung tâm của ông khám và chữa bệnh vì tôi biết rõ trung tâm này không có bác sỹ và các điều kiện để khám, chẩn đoán, chữa bệnh cho bất kỳ bệnh nhân tâm thần nào. Các cháu nhân viên phòng y tế của trung tâm kiêm tất việc quét dọn nhà vệ sinh, trồng cây, cỏ, ...và chăm sóc các đối tượng đang sống trong này, đâu có điều kiện gì để chăm sóc nổi một người như thằng em tôi là thằng Hùng ?
    Những lời tôi nói với ông và phó giám đốc của ông là lời của người trong nhà, tóm lại ông cần tỉnh táo để né cái trách nhiệm mượn tay giết người của các nhóm lợi ích, chúng đang muốn mượn cái trung tâm của ông và bàn tay sạch sẽ của ông để làm hại một con người mà cả Thế giới đang biết và quan tâm đến. 
   Tôi cũng nói rồi, tôi làm nghề tư vấn hơn 15 năm, sự lựa chọn cuối cùng trong vụ thằng Hùng em tôi như thế nào là quyền của ông, ông đã sống và làm việc tử tế đến gần hết đời lao động, hãy hết sức tỉnh táo và cần biết mình làm công dân của một vùng quê văn hoá, vùng quê cách mạng là Ứng hoà, nơi đây có nhiều con người đáng kính nể, đáng khâm phục trong suốt chiều dài lịch sử kể từ khi Kinh Thành Thăng Long chưa xuất hiện. 
     Về cá nhân thằng Hùng, nếu ông và cộng sự chưa biết gì về nó thì cần lên mạng ngay, đọc kỹ về những việc nó đã và đang làm, ông sẽ có cơ may được sống vui sống khoẻ đến hết đời vì những gì mình kịp nhận ra để không bị kẻ khác cầm tay giết người, thế nhé. Còn nếu sau khi đọc thư này của tôi mà ông vẫn làm theo cái lý muôn thủa của đám người quan liêu, lý luận làng xã kiểu như : trên bảo thế, trên giao thế, tôi chỉ làm theo qui định...vv thì thôi, xin phép ông, tôi không còn gì để nói với ông thêm nữa, gia đình, họ mạc, làng quê Ứng Hoà của tôi và ông không còn gì để tái bút, ghi thêm vào các tiểu thuyết của Bác Hoàng Minh Tường đại loại như " Thời của Thánh Thần " nữa. Ông Vượng nhé.
    Thực ra ở quê, nếu xét kỹ họ hàng có thể tôi phải gọi ông bằng chú thậm chí bằng ông chưa biết chừng, nhưng đây là câu chuyện liên quan đến những số phận ngoài xã hội đang có gắn bó với tôi, móc xích với ông nên mạn phép cho tôi xưng hô với ông theo cách xã giao, về nhà họp họ thì sẽ xưng hô theo vai vế ông nhé. Về tuổi tác thì ông cũng chỉ hơn tôi hơn chục tuổi nên tôi nghĩ điều đó được ông cho phép.

    Cuối thư, xin chúc ông và anh bạn phó Lê Công Vinh của ông luôn được mạnh khoẻ, tỉnh táo trong suốt thời gian làm việc kể từ nay đến khi nhận sổ hưu, hãy làm những việc tử tế, đúng pháp luật, để lại tiếng thơm cho quê ta ông nhé.
Chào ông,

Lê Dũng.

32 nhận xét:

 1. Bộ máy đàn áp của nhà cầm quyền CSVN bị côn đồ và lưu manh hoá, đã và đang gây nên nhiều tai ương, nghịch chướng, huỷ hoại mọi chuẩn mực đạo đức và tính nhân bản của xã hội, làm nhức nhối dư luận quần chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả bằng chứng để tống giam Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đầy đủ, ngoài tội trạng mà Lê Anh Hùng đã tố cáo, thì Phản gián của an ninh VN biết rõ PTT Hoàng Trung Hải còn là gián điệp của TQ cài vào hàng ngũ lãnh đạo cao cấp của VN nữa, nhưng vì tương kế tựu kế nên an ninh VN còn sử dụng HT Hải như điệp viên nhị trùng, chiếc đầu của HT Hải như cá nằm trên thớt của VN lẫn TQ!
   đây là tin ....tuyệt mật đấy!

   Xóa
  2. Tất cả bằng chứng để tống giam Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đầy đủ, ngoài tội trạng mà Lê Anh Hùng đã tố cáo, thì Phản gián của an ninh VN biết rõ PTT Hoàng Trung Hải còn là gián điệp của TQ cài vào hàng ngũ lãnh đạo cao cấp của VN nữa, nhưng vì tương kế tựu kế nên an ninh VN còn sử dụng HT Hải như điệp viên nhị trùng, chiếc đầu của HT Hải như cá nằm trên thớt của VN lẫn TQ!
   đây là tin ....tuyệt mật đấy!!

   Xóa
 2. Nhận định trên đây không hề thái quá. Tôi đã chứng minh bằng những dữ liệu thực tế trong bài viết "Đảng Cộng sản Việt Nam: Không khác băng đảng tội phạm có tổ chức".

  Khó ứng phó trong khuôn khổ pháp lý trước tình trạng công dân phản đối bất công ngày mỗi tăng và trực diện, nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam (CSVN) không ngừng sử dụng tuỳ tiện, vô lối những cách thức hèn hạ, bất nhân.

  Cách dây không lâu chúng ta đã chứng kiến Uỷ ban Nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội bắt giữ và đưa bà Bùi Thị Minh Hằng vào trại hục hồi nhân phẩm Thanh Hà, trái pháp luật. Quyết định của UBND Hà Nội với những dữ kiện sai trái, cho thấy nhà chức trách Hà Nội thực hiện vội vã việc bắt giữ bà Hằng không những chỉ chà đạp lên luân thường, đạo lý, mà con trái với các quy định của pháp luật hiện hành.

  Trả lờiXóa
 3. Trước áp lực của dư luận trong, ngoài nước và ý chí tranh đấu không khoan nhượng của bà Hằng, nhà chức trách buộc phải trả tự do cho bà dưới chiêu bài "khoan hồng", nhưng lại thực thi bằng một thái độ ô nhục. Được biết gần đây bà Hằng đã nộp đơn khiếu kiện về việc bắt giữ trái pháp luật này. Tuy nhiên, làm sai không bao giờ nhận, thậm chí tiếp tục dấn sâu vào sai lầm, là bản chất không bao giờ thay đổi của nhà cầm quyền CSVN.

  Vào lúc 10 giờ 15 phút sáng nay 24/1, trên mạng xã hội Facebook có thông tin một nhóm công an gồm một người mặc quân phục, 5 người mặc thường phục, đi trên chiếc xe Inova đã đến công ty HVT có trụ sở tại huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, do ông Hoàng Văn Trung làm giám đốc, yêu cầu giám đốc cho gặp nhân viên Lê Anh Hùng "vì có việc liên quan đến giấy tạm trú, tạm vắng”. Ông giám đốc đã cho gọi Lê Anh Hùng ra và công an đã áp giải đưa Lê Anh Hùng đi. Bạn bè làm chung ở công ty vơi Lê Anh Hùng cho hay "Lê Anh Hùng bị đưa vào trại tâm thần Hà Nội”.

  Trả lờiXóa
 4. Suốt trong ngày 24/1, những người quen biết Lê Anh Hùng đã trao đổi thông tin rộng rãi với nhau và đồng kết luận việc làm của nhà chức trách đối với Lê Anh Hùng là trái pháp luật, vô nhân đạo. Bà Bùi thị Minh Hằng, người đã gặp và biết nhân thân của Lê Anh Hùng, cho rằng, đây là hành động trả thù "giết người" bịt miệng vì Lê Anh Hùng trong thời gian qua đã tới 70 lần làm đơn tố cáo các hành vi buôn lậu, tham nhũng của một số vị lãnh đạo cao cấp của nhà nước CSVN.

  Sáng ngày 25/1, một số anh chị em trong đội bóng N0 U - FC, là đội thể thao nghiêp dư bao gồm những người đã tham gia hoặc ủng hộ các cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lược biển đảo Việt Nam, đã đến trại tâm thần, có tên là "Trung tâm bảo trợ xã hội II" tại xã Viên An, Ứng Hòa để thăm hỏi về tình trạng của Lê Anh Hùng. Giám đốc trung tâm, ông Đỗ TIến Vượng, và Phó giám đốc, ông Lê Công Vinh, đã tiếp và trả lời các câu hỏi của bạn bè Lê Anh Hùng nêu ra.

  Trả lờiXóa
 5. Ông giám đốc trung tâm, cho biết: Họ tiếp nhận Lê Anh Hùng vào chiều ngày 24/1, có đơn của mẹ Hùng đề nghị và quyết định của Phòng thương binh xã hội Quận Thanh xuân, Hà Nội.

  Tôi rất lo ngại cho Hùng, nên tìm hiểu sự việc dưới góc độ pháp lý và logic thực tế của sự việc này.

  Điều 2, Thông tư số 06 -TBXH ngày 18/03/1978 của Bộ Thương binh - Xã hội về một số chế độ với người bệnh tâm thần mãn tính nặng được đưa vào khu nuôi dư ỡng chăm sóc, quy định như sau:

  "Người được xét nhận vào khu để nuôi dưỡng là người bệnh tâm thần không còn khả năng hồi phục, đã ở giai đoạn sa sút, mãn tính, thường gây mất trật tự xã hội, ảnh hưởng đến sinh hoạt, lao động của gia đình và xóm làng.

  Khi xét, nhận cần theo thứ tự ưu tiên:

  a) Người bệnh đi lang thang làm mất trật tự xã hội, không có thân nhân nhận về.

  b) Người bệnh điều trị quá lâu tại các bệnh viện tâm thần, không có thân thích chăm nom, không nơi nương tựa, không còn khả năng hồi phục nhưng cũng không chuyển được đi nơi khác.

  c) Người bệnh làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt, lao động của gia đình và xóm làng. Gia đình người bệnh đã vì vậy mà khó khăn không đủ khả năng tiếp tục chăm sóc nuôi dưỡng; thân nhân người bệnh tha thiết và tự nguyện xin gửi vào khu nuôi dưỡng người tâm thần mãn tính".

  Trả lờiXóa
 6. Lê Anh Hùng không có bệnh án tâm thần, chưa từng phải điều trị ở bất cứ bệnh viện nào, không đi lang thang làm mất trật tự xã hội, mà thực tế Lê Anh Hùng đang làm việc tại công ty như một nhân viên bình thường. Trước đây, Lê Anh Hùng đã từng tham gia một số cuộc biểu tình yêu nước và gần đây sinh hoạt vui vẻ với bạn bè trong đội bóng NO U - FC. Những người trong đội bóng và một số bạn bè khác làm việc cùng công ty của Lê Anh hùng là những nhân chứng cho thấy Lê Anh Hùng là người mạnh khoẻ, có thể lực tốt.

  Trả lờiXóa
 7. Trạng thái tâm lý và tư duy tốt của Lê Anh Hùng còn được chứng minh rõ ràng hơn nữa qua Blog của Lê Anh Hùng với các bài viết và bài dịch từ tiếng nước ngoài. Những tố cáo của Lê Anh Hùng, theo BLog, còn được gửi tới đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc, đề nghị chuyển cho Quốc hội để điều tra, làm rõ trước công luận.

  Một người như thế mà nhà chức trách có thể lấy lý do bị bệnh tâm thần để để đưa vào trại tâm thần sao?

  Chỉ một cơ sở duy nhất để lý giải, mà giám đốc Trung tâm bảo trợ xã hội II, đề cập tới, thuộc mục c) của Thông tư số 06-TBXH là: "Gia đình người bệnh đã vì vậy mà khó khăn không đủ khả năng tiếp tục chăm sóc nuôi dưỡng; thân nhân người bệnh tha thiết và tự nguyện xin gửi vào khu nuôi dưỡng người tâm thần mãn tính".

  Chưa thấy bạn bè của Lê Anh Hùng xác minh thực chất bên trong việc viết đơn của mẹ Lê Anh Hùng ra sao. Nhưng thậm chí trong trường hợp mẹ của Lê Anh Hùng có làm đơn vì bất kỳ lý do nào đi nữa, ví dụ vì bị đe doạ, dụ dỗ, ép buôc, thì bản thân đơn đề nghị này hoàn toàn không đủ cơ sở để đưa một con người vào trại tâm thần theo quy định của pháp luật, như đã nêu, đối chiếu với các quy định của Thông tư số 06-TBXH.

  Mặt khác, Lê Anh Hùng ở tuổi 40, là người đã trưởng thành, không thể dựa trên một "đề nghị" khơi khơi của thân nhân, mà nhà chức trách có thể cho phép mình hành động vô trách nhiệm, dẫm đạp lên pháp luật, xâm hại phẩm hạnh con người như thế.

  Trả lờiXóa
 8. Một bạn trên Facbook giễu cợt rằng, với tình hình này, khi có xích mích trong gia đình, ông chồng nổi giận viết đơn xin đưa vợ vào trại tâm thần, công an CHXHCNVN cũng thực hiện chắc?

  Vừa qua báo lề đảng cho hay đang có hiện tượng phổ biến chạy bệnh án tâm thần, "muốn có bệnh án tâm thần... xịn, chi 8 triệu đồng", đến mức huyện Nam Sách, Hải Duơng, có 500 người bị bệnh tâm thần. Đây là hiện tượng nguy hiểm cho an toàn và trật tự xã hội, bởi vì những kẻ chạy bệnh án là những đối tượng muốn lấy tiền trợ cấp xã hội, được miễn trừ các nghĩa vụ công dân, hoặc khi phạm tội được giảm nhẹ hình phạt.

  Một hiện tượng khác nữa! Vừa qua hàng loạt nghị định, quy định hài hước, chướng tai, gai mắt, không thể nào áp dụng trong thực tế, được nhà cầm quyền cho ra lò, như "cấm không được nhìn mặt người đã khuất", "lễ tang công chức có không quá 7 vòng hoa";"cấm cán bộ cưới quá 50 mâm"; "cấm mọi hình thức tặng quà tết cho cấp trên”; "cấm để ô cửa có lắp kính trên nắp quan tài"...

  Thiết nghĩ, đúng đắn và hợp lý thì, những kẻ chạy bệnh án tâm thần, những tay chấp bút cho ra các Nghị định dở hơi, ngớ ngẩn, mới đích thực là những kẻ "gây mất trật tự xã hội" cần phải đưa đi chữa trị bệnh rối loạn tư duy, đạo đức, nhân cách, chứ không phải một con người bình thường, tử tế, dám công khai tranh đấu với các tệ nạn xã hội như Lê Anh Hùng.

  Hãy trả tự do cho Lê Anh Hùng ngay lập tức! Hãy cùng lên tiếng mạnh mẽ, bảo vệ người lương thiện trước hành động vô nhân đạo, gian ác của nhà chức trách CSVN và tố cáo trước dư luận quốc tế.

  Theo Lê Diễn Đức - RFA Blog

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hãy lên tiếng đòi trả tự do ngay lập tức cho Lê Anh Hùng!

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  3. Lê Diễn Đức độc diễn, tự khen! Nhàm quá!

   Xóa
  4. Lái may bay bà già như mic sướng hơn nhỉ.

   Xóa
 9. Bọn c.a HN ngu quá, chả biết làm gì ra hồn, tòan bị dân chửi không à.

  Trả lờiXóa
 10. Bài viết của Lê Dũng và các bài bình phía bên dưới là chính xác-Trong một xã hội pháp trị,ai cũng có quyền ngang nhau trước pháp luật-mình làm lớn mà lại làm sai,người khác tố mình,thay vì ăn năn hối cải,mình giết chết người ta là sao?

  Trả lờiXóa
 11. Lê Diễn Đức nên đổi tên thành "Tự Độc Diễn", bởi cứ nói nhảm một mình thế mà không thấy chán. Xin thưa để đưa một người vào trung tâm bảo trợ xã hội sẽ phải làm rất nhiều thủ tục, không tin Độc Diễn thử xin vào xem có làm nổi không???Tưởng cái đám "rận chủ" các người chỉ toàn lưu manh, lừa đảo bây giờ thành viên lại có thêm cả mấy tay thần kinh, điên điên, dở dở...Đúng là một đám quân ô hợp...Thảo nào chỉ còn cách duy nhất là làm càn để lấy tí cơm thừa, canh cặn từ lũ quỷ Satin

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đồng chí dốt00:24 27 tháng 1, 2013

   "quỷ Satin" là gì hả đồng chí Loa Tâm Thần ơi... em xưa nay chỉ tin có đảng vô thần mà thôi, em chả tin gì vào quỷ Satin hết, ấy mà đồng chí giải thích hộ cái khác nhau giữa Satan và Satin nhé đồng chí dốt ưa nói nhé ha ha ha....

   Xóa
  2. Thông cảm cho đồng chí loa phường nhé. Vì úp mặt vào bô đã lâu, nên hơi tụt hậu về trí tuệ chút. Cho nên mới phát biểu ngọng chữ "satin"...he..he

   Xóa
  3. Satin hay Satan cũng chẳng nhằm nhè gì, còn 1 con trùm quỷ nữa đang nằm trong ba đình, đố các đồng chí biết đó là quỷ gì không

   Xóa
  4. Satin là một loại vải để cho các phụ nữ may quần áo. Có lẽ loa phường thường xuyên úp mặt vào đó, cho nên ú ớ, mê sảng và lúc nào cũng nghĩ đến nó. Cho nên khi phát biểu đã "phun" ra như thế...he..he
   Nhưng đừng tưởng bở nhá. Chỉ có loại "CA gái" mới cho loa phường làm vậy thôi...há..há.

   Xóa
 12. Tên Loa Phường này lãnh lương của nhà nước đấy bà con ạ!-Trông thấy ghê quá!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lãnh lương nhà nước.....có ngày sẽ lãnh phân nhân dân...hì..hì

   Xóa
 13. tao ko thíc nói chuyện ở chỗ của mấy thằng nhà nghèo óc ngắn..!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Óc ngắn xem ra còn đở hơn óc toàn bã đậu không đấy.

   Xóa
 14. tao ko thíc nói chuyện ở chỗ của mấy thằng nhà nghèo óc ngắn..!!

  Trả lờiXóa
 15. Nếu các bạn không muốn mình là nạn nhân kế tiếp , bị đè đầu cưởng chế vào trại tâm thần , thì ngay từ giờ phút nầy nên gát bỏ mọi chuyện khác mà chú tâm vào chuyện nầy hơn , vì nó rất hệ trọng ! nó ảnh hưởng đến sự an nguy của các bạn về sau !
  Hãy đồng loạt gởi thư đến tất cả các lãnh sự quán các nước , và những tổ chức khác có liên quan đến quyền con người trên thế giới , Kiên trì từ ngày nầy sang ngày khác , cho đến khi Anh Lê Anh Hùng được thả ra .
  Người ta có thể không sợ những đòn thù tra tấn mà chỉ sợ những người bạn bỏ rơi mình ! Xin các anh chị nên nhớ rõ điều đó !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vì những người can đảm vạch tội ác lũ tham,rất cần sự sát cánh với chiến sĩ tự do Lê Anh Hùng

   Xóa
 16. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 17. Nghe cái tên Loa Phường là biết ngay là đang làm ở đâu rồi..m.k toàn 1 lũ ăn tiền cúa dân lúc nào cung rêu rao chính sách mị dân, lừa bị dân. Ăn tục nói pét, làm thì láo, báo cáo thì hay...chúng mày ko ăn bẩn, tham những, sách nhiễu dân thì có sống nổi với mấy đồng bạc cắc ko? Cuối cùng thì cũng rũ xác như mấy thằng nêu cao cnxh, tư tưởng mac-lê đã trở thành nấm mồ dưới chân nhân dân thôi...ăn năn dần đi ko rồi hết đường rút lui...hay xa hơn thì cb hộ chiếu châu phi đi là vừa...

  Trả lờiXóa
 18. Nhóm "Rận chủ" có lưu manh như Bùi Hằng, có trí thức gây quỹ để quỵt tiền như Xuân Diện, có Hiền Đức tự thương để lấy tiền mua xe lăn rồi sau đó thanh lý kiếm tí, bây giờ lại có thêm kẻ tâm thần như Lê Anh Hùng...Chẳng hiểu những con "rận" này nghĩ gì khi tham gia đàn "rận", nhưng những ngọn cờ này phất lên thì dư luận biết ngay những kẻ chạy theo chúng là hạng người nào. Mấy thằng cha ở ba cái tổ chức phản động lưu vong bên ngoài có rót tiền cho bọn này cũng toi cơm, cùng lắm thì cũng làm được đến ba cái trò bẩn căng bạt vỉa hè, dán giấy rách lên người...toàn trò nhảm nhí, vi phạm pháp luật...những hoạt động này chẳng thuyết phục được ai lại còn tự tát vào mặt mấy kẻ bày trò "dân oan"

  Trả lờiXóa
 19. Mấy cái trò tự thương, tự xé quần áo ăn vạ không còn ai tin đâu. Con cháu nhà Chí Phèo cũng đã đổi nghề khác lương thiện rồi. Những người này bị lừa nên đi kiện tụng, gây rối đấy. Chả ai tin nhưng bận cho chính quyền.

  Trả lờiXóa