Thứ Năm, 24 tháng 1, 2013

Dân oan bao vây ban thường vụ Quốc hội.

 Mới sáng sớm, dân oan đã kéo đến bao vây trụ sở của ban thường vụ Quốc hội để kêu cứu, khiếu kiện, tố cáo quan chức tham nhũng. Những hình ảnh của CTV vừa gửi về cho chúng tôi rất kịp thời để đưa tin về tình hình dân oan tại Thủ đô hiện nay :Một số dân oan Dack Nong, dân oan Vân đình Ứng hoà và vài nơi khác.

  Khắp các trụ sở tiếp dân của Nhà nước, Quốc hội không ngày nào là không có dân oan tới khiếu kiện, tố cáo quan chức địa phương tham nhũng, cướp đất đai và tài sản của họ.
 Cũng theo tin từ CTV cho biết : hơn 200 dân oan kéo đến nhà riêng của ông Sang chủ tịch nước tại 51 Phan Đình Phùng nhưng bị an ninh giải tán. Đoàn dân oan khác cũng kéo đến nhà ông Quang tại số 8 Nguỵ như Kon tum nhưng cũng không được gặp bộ trưởng. 
 Chúng tôi sẽ cập nhật liên tục về diễn biến của bà con dân oan đang có mặt tại ban thường vụ Quốc hội.

Xem thêm : 
Bộ mặt của những công bộc bị dân Dương nội trét đủ thứ lên đây :


20 nhận xét:

 1. Quốc Hội toàn 1 lũ bù nhìn tay sai bán nước hại dân, kiện ai đây???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng đấy!
   Ngày 18-11, cựu thống đốc bang Alaska Sarah Palin khiến cả Washington bất ngờ khi viết một xã luận mang tựa đề: “Làm thế nào quốc hội đã chiếm được Phố Wall?” trên báo Wall Street Journal, với nội dung vạch trần “nạn tham nhũng “của các thành viên quốc hội. Bằng phép mầu nào, bà tự hỏi, mà quá nhiều chính trị gia “khi đến Washington là những người bình thường, sau vài năm bỗng trở thành triệu phú?”, và “tại sao đầu tư chứng khoán của các ông nghị, bà nghị lại có lãi hơn cả các nhà đầu tư sành sỏi nhất?”.

   Không khó để bà đưa ra câu trả lời: “Các chính trị gia đã lợi dụng quyền lực và khả năng tiếp cận tiền thuế của dân để làm giàu và tự bảo vệ mình trước luật pháp”. Bà Palin mô tả cách thức thông thường của họ là “buôn chính sách” bằng việc nhận quà cổ phiếu có giá trị cao từ các công ty để tác động vào những chính sách có lợi cho các công ty này, nhất là giao dịch nội gián bằng cách “bán” những thông tin mà chỉ chính quyền mới có cũng như thúc đẩy các dự án có lợi cho đầu tư nhà đất của họ.

   Xóa
  2. tỉ lệ ủng hộ của người dân Mỹ dành cho quốc hội thấp thảm hại: chỉ 9%. Và uy tín của chính quyền Tổng thống Barack Obama sụt giảm nghiêm trọng. Giáo sư luật Đại học Harvard Lawrence Lessig đặt câu hỏi: “Liệu còn có ai tin tưởng vào hệ thống này? Làm sao chính phủ và quốc hội có thể tiếp tục hành xử như vậy?”. Trên nhiều diễn đàn Internet, nhiều người Mỹ đang kêu gọi nhau hãy bỏ phiếu loại bỏ toàn bộ các thành viên quốc hội hiện tại trong cuộc bầu cử vào cuối năm 2012.

   Tại Washington, cảnh sát đã bắt giữ 62 người thuộc phong trào “Lấy lại đồi Capitol” khi hơn 1.000 người biểu tình giương cao những tấm panô kêu gọi “Công lý”, “Đánh thuế những người giàu “cùng tranh biếm họa nhiều đại gia Mỹ..

   Xóa
  3. Ở Mỹ sướng thật, cho biểu tình thoải mái. VN vậy là rục xương rùi.

   Xóa
  4. Đế quốc Mỹ khổ như chó, bẩn như lợn, chỉ có đô la Mỹ là thơm thôi, thế nên đảng ta hằng ngày kiếm cách thu gom không từ thủ đoạn nào,hic hic...

   Xóa
  5. chính vì thế nên dân việt nam mới sống được ổn định và bình yên cho đến ngày hôm nay. một việt nam mà chỉ có biểu tình và đả đảo suốt chỉ khẳng định là một việt nam mất ổn định và là miếng mồi cho bọn chúng xông tới mà thôi

   Xóa
  6. yêu nước kiểu này thì cần gì tri thức.yêu nước kiểu này chỉ tiếp sức cho bọn phản động

   Xóa
 2. Ở Mỹ, phong trào biểu tình chống Phố Wall rầm rộ, lan khắp nơi còn chả ăn ai nữa là.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở Mỹ sướng thật, cho biểu tình thoải mái. VN vậy là rục xương rùi.

   Xóa
  2. Đế quốc Mỹ khổ như chó, bẩn như lợn, chỉ có đô la Mỹ là thơm thôi, thế nên đảng ta hằng ngày kiếm cách thu gom không từ thủ đoạn nào,hic hic...

   Xóa
  3. Yêu nước là hành động tốt đệp chứ không phải để kẻ xấu lợi dụng để tụ tập đông người phá rối an ninh trật tự nhằm thực hiện mưu đồ của bọn chúng.

   Xóa
 3. ai cầm đầu dụ dỗ người tham gia biểu tình mà toàn dụ dỗ người già cả. thấy người già lú lẫn cả tin là lôi kéo kích động biểu tình. có giỏi thì dụ dỗ tầng lớp thanh niên xem nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có đây thằng dốt kia, đây mới thực sự là những thanh niên với tấm lòng vàng đây, còn cái bọn trẻ tuổi chỉ biết ăn không biết nghĩ như chúng mày hổ danh thanh niên VN quá:
   http://danoan2012.blogspot.com/2013/01/thanh-nien-thu-o-en-voi-dan-oan.html

   Xóa
  2. Những người già cả đi biểu tình kia coi chừng có bố, má Kazan nữa đấy. Nhìn kỷ xem

   Xóa
  3. thay vì chỉ trích chính quyền này chính quyền nó thì tại sao họ ko tự ở nhà lấy cái gương thật to tự soi mình xem mình là cái gì đã,xem mình đã có cái gì giúp ích cho xã hôi này chưa.Quá thất vọng

   Xóa
  4. Có những con người yêu nước nhưng họ thể hiện thái quá kích động nên rơi vào cái bẫy của những kẻ phản động bị chúng lợi dụng để biểu tình và rồi đang tiếp tay cho những kẻ phản động ấy.

   Xóa
 4. Hồ Quang Lợn22:23 25 tháng 1, 2013

  Hồ Quang Lợi nuôi bầy chó dại này kém quá, sủa không có lý lẽ nên nay qua hù dọa cắn càn à, sợ quá sợ quá he he ....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tinh thần yêu nước của dân tộc việt nam là không phải bàn cãi. vấn để là cần tỉnh táo trước âm mưu của bọn phản động lợi dụng lòng yêu nước để gây bạo loạn phá rối an ninh.

   Xóa
 5. Dân nào oan thế? Hay nhỉ!

  Trả lờiXóa
 6. Không nên để những cuộc biểu tình diễn ra vì nó không những không đem lại hiệu quả mà thậm chí còn bị các thế lực khác lợi dụng và kích động.Mọi người có nhiều cách để yêu nước nhưng nếu dùng chính sách biểu tình thì tình hình ngày 1 xấu hơn

  Trả lờiXóa