Thứ Năm, 3 tháng 10, 2013

Dân Văn Giang tiếp tục bao vây bộ TNMT để chất vấn.

   Ngày hôm nay, mùng 3 tháng 10, hàng trăm người dân Văn giang tiếp tục kéo lên các cơ quan nhà nước tại Hà nội để yêu cầu chất vấn, đối thoại.
 Họ kéo đến Trụ sở tiếp dân nhà nước tại Ngô Thì Nhậm Hà đông, hôm qua họ cũng kéo tới bộ TNMT để yêu cầu ông bộ trưởng Quang đối thoại như ông ta đã hứa trước đây mà hiện vẫn chưa làm. 
  Sau vụ cướp đất ngày 24 tháng 4 năm 2012 thì  Văn giang trở thành một sự kiện thời sự nóng hổi mạng xã hội, với hơn ba ngàn công an và các lực lượng được chủ dự án thuê tiền đã mang súng ống và lựu đạn khói, quả nổ nghiệp vụ do quốc phòng sản xuất để đàn áp dân, đánh nhà báo và phụ nữ, thanh niên rất dã man. 
   Chính quyền Hưng yên đã phải công khai xin lỗi và bồi thường cho các nhà báo VOV, còn dân thì chưa. Ngược lại, bọn côn đồ tiếp tục được chính quyền bảo kê, chủ dự án Ecopark bỏ tiền nuôi đã tiếp tục khủng bố  dân nhiều lần. 
    Đám côn đồ kết hợp công an tới phá hoại mùa màng, phá hoại ruộng đồng của Văn giang liên tiếp trong một năm trở lại đây gây bức xúc và phẫn uất trong nhân dân và dư luận mà không hề được cấp nào xử lý. Máu cũng đã đổ ngay trên mảnh ruộng Văn giang, dân tiếp tục đi tới các cơ quan trung ương để khiếu nại và tố cáo, tuy vậy các cấp dường như đều câm và mù cả. Không một động thái xử lý những vấn đề mà dân Văn giang đang yêu cầu thực thi theo luật pháp.

Tại trụ sở tiếp dân nhà nước phố Ngô Thì Nhậm

Lên bộ TNMT

\
Tại Ngô Thì Nhậm
Băng rôn và biểu tình ngồi

Có quốc gia nào nhục như thế này không ?
   Mới hôm qua, nhiều nghị sỹ của Hoa kỳ đã trả lại lương vì xấu hổ không làm việc ra gì, còn các ông bà nghị của Hưng yên thì hầu như bị câm, mù và điếc trước sự kiện Văn giang, nơi vùng quê đang hàng ngày góp tiền đóng thuế nuôi họ , cho họ ngồi máy lạnh chém gió năm này qua năm khác.

15 nhận xét:

 1. việc tụ tập này chắc lại do mấy ông phản động chi tiền đây mà, toàn đi thuê người làm trò mèo , các tổ chức xấu dành những đồng tiền thối tha cho mấy ông mà mấy ông không nhận ra mà đi đăng tin như này , vừa bơm lại vừa kích vừa ăn cướp vừa la làng , các ông có thấy nhục mặt không , nhận tiền mà làm việc như vậy cũng xứng hả, tôi là công dân việt nam tôi dám chắc mình tài cao hơn các ông nhưng cũng đủ để tôi nhận ra rằng các ông đang bịp, thật phí cho một thế hệ các ông.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhà mày có bị mất đất đâu mà mày biết lỗi uất ức của người dân - Chẳng có phản động nào mà chỉ có quan tham ăn cướp nên mới để dân phải đấu tranh

   Xóa
 2. không biết mấy bọn phản động này phải tốn bao nhiêu tiền để trả cho mỗi người dân ngây thơ, nhẹ dạ cả tin này nhỉ? tụ tập biểu tình gây rối trật tự công cộng, lúc nào cũng hô mấy khẩu hiệu chống phá Đảng và nhà nước! phải chăng bây giờ có quá nhiều bộ phận chỉ biết nhìn vào cái lợi trước mắt, chỉ biết nhìn vào mấy đồng tiền " bẩn" mà họ được nhận mỗi ngày để rồi làm tất cả mọi việc dù là phản động, dù là bán rẻ quê hương! mong là một chút suy nghĩ tiến bộ sẽ vẫn còn trong họ để họ sẽ không phải hối tiếc sau những việc làm sai trái ấy!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mấy đồng tiền " bẩn" quan tham ăn của dân nên dân mới đấu tranh

   Xóa
 3. đàn áp dân mà lại liên quan cả tới phá hoại cả mùa màng nữa cơ à? cũng phải nói nguồn đầu tư từ các thế lực thù địch vào nước ta lớn thật đấy, có thể boe tiền ra để lừa được cả trăm người dân nhẹ dạ cả tin đi theo bọn chúng rồi trong đó biết đâu còn có một số người là nhà báo để rồi mấy ông viết ra mấy bài tương tự như bài này nữa chứ! nhiều người lên đọc báo thì như tin giật gân, như một tin hot, như một hiện tượng mới cần đem ra bàn luận nhưng tôi chắc đây cũng chỉ là giọng điệu của bọn bán nước, nhận được những đồng tiền bẩn thỉu rồi quay lại với quê hương đất nước thôi!mọi người cần sáng suốt với tất cả những thông tin kiểu này!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Muốn hiểu thấu thì hãy về với dân để nghe nhìn đừng tỏ vẻ mà nên đây chém gió

   Xóa
 4. Nói chung là sự việc gì thì cũng có cách giải quyết của nó, sao bà con có thể nóng vội, kéo nhau lên bộ tài nguyên môi trường làm gì, vừa cản trở người ta làm việc, lại cũng chẳng giải quyết gì. Chắc bà con lại nghe theo mấy kẻ ngồi lê đôi mách, chúng muốn bà con lên làm loạn, rồi loan tin này nọ, bất lợi cho chính quyền nhà nước. Mọi người trước khi kéo nhau đi thì cũng phải suy đi tính lại chứ. Bà con bị lừa rồi đấy, bình bĩnh thôi, rồi đâu sẽ vào đó

  Trả lờiXóa
 5. Việc làm của bà con Văn Giang là không nên tí nào? Có thể bà con bức xúc một vấn đề gì đó, thì có thể chờ lãnh đạo cấp trên họ giải quyết, chứ ùn ùn kéo nhau lên trước bộ tài nguyên môi trường thế này thì cũng có giải quyết được vấn đề gì đâu. Người nào không biết, như người nước ngoài, hay Việt Kiểu ở nước ngoài không biết họ lại tưởng xảy ra bạo loạn thì thế nào? Có phải làm xấu hình ảnh đất nước ta không? Cứ nói mãi về vấn đề vì sao mà người nước ngoài hay kì thị nước ta. Chính là do những hành động như thế này đó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Con kiến mà kiện củ khoai về chờ đến bao giờ sang tiểu sành sẽ được giải quyết

   Xóa
  2. Lãnh đạo gần dân quá mà

   Xóa
 6. Chuẩn rồi đấy, việc làm của bà con Văn Giang là quá nóng vội, không xét đến lợi hại gì cả, chỉ nghe lời xúi giục của những kẻ ngồi lê đôi mách, chúng chỉ muốn bà con làm loạn rồi lợi dụng sự việc này để đưa tin, xuyên tạc, nói xấu chính quyền, nhà nước ta chẳng ra làm sao, rồi cộng đồng quốc tế sẽ đánh giá thế nào về nước ta? Họ còn dám vào nước ta đầu tư làm ăn không? Hay nó chỉ lợi dụng vì mục đích hạ bệ nhà nước, để chúng thừa cơ lấn tới thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hãy xem lại những video của các vụ cưỡng chế đi bạn - Tôi cũng là người dân bị mất đất tôi biết - Tôi yêu quê hương đất nước mình nhưng tôi không còn lòng tin vào cách làm việc của các quan chức bây giờ - Họ chỉ có tiền thôi bạn ạ , mà có thể bạn cũng đang là một quan chức nên bạn không thể hiểu hoặc cố tình không hiểu sự thật là đâu.....còn chẳng có bọn phản động nào xúi dục được nếu có quan thanh niêm trên quê hương đất nước mình

   Xóa
 7. Hài, sao bà con lại đi làm những việc như thế này, bao nhiêu con người cùng kéo lên kêu oan thì lấy ai làm việc đây, mà không làm việc thì lấy gì ăn, thế thì làm sao kinh tế phát triển, chẳng trách sao cứ kêu nghèo kêu khổ? Thấy khó khăn, mất một tí quyền lợi là lại đổ cho chính quyền, nghe những lời xúi giục của bọn xấu là bỏ cả công việc của mình đi kêu oan, đòi quyền lợi.Các vị thấy như thế có xứng đáng không? Trong khi những người khác đang vất vả làm việc, nhằm giúp cho đất nước đi lên thì các vị lại ngồi ở đây, ngày qua ngày như thế?

  Trả lờiXóa
 8. Vụ việc đã trôi qua lâu rồi mà cái bạn phản động kia vẫn còn lôi vụ việc ấy ra nữa.Người dân chúng ta đang còn kém hiểu biết pháp luật vậy nên đã bị kẻ xấu lợi dụng lôi kéo,kích động để tụ tập,biểu tình gây rối trật tự xã hội.Những ai làm sai hay thế nào thì đã có cơ quan chức năng giải quyết rồi.Người dân mà của nghe theo lời bọn xấu kia để suốt ngày đi tụ tập đông người thì lấy ai đi làm ăn để phát triển kinh tế đây.Mong rằng qua đây bà con nhân dân Văn Giang hãy nêu cao tinh thần cảnh giác,không cho bọn xấu kia lôi kéo để tụ tập đông người gây mất trật tự xã hội.hãy nhìn nhận sự việc một cách khách quan và đúng đắn hơn.

  Trả lờiXóa
 9. Người dân Văn Giang đang bị kẻ xấu lợi dụng mà không biết.Chúng đang thật sự làm cho tình hình trở nên rối ren hơn bao giờ hết.Có thể nói người dân đã nhìn nhận vấn đề một cách không chính xác để rồi có những hành động không đúng,gây mất trật tự xã hội.Bọn phản động kia chỉ biết nhằm vào những người dân vô tội đó thôi.Vụ việc trên đã diễn ra lâu rồi và nó có thể đã được giải quyết hợp lí nếu như bà con nhân dân có được cái nhìn tổng quan và tích cực hơn về vấn đề.Đằng này họ lại không tìm hiểu kĩ càng sự việc rồi lại đỗ lỗi cho chính quyền,nghe lời kẻ xấu tụ tập biểu tình gây bất ổn xã hội.Mong rằng các cơ quan chức năng sẽ nhanh chóng giải quyết vụ việc một cách hợp lí và dứt khoát nhất để chấm dứt tình trạng trên.

  Trả lờiXóa