Thứ Tư, 2 tháng 10, 2013

Tường thuật phiên toà của nhà sản xử Luật sư yêu nước Lê Quốc Quân

TRỰC TIẾP: HÀNG NGÀN NGƯỜI KÉO ĐẾN PHIÊN TÒA XÉT XỬ LS. LÊ QUỐC QUÂNHôm nay, 2.10.2013 Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội ra xét xử Luật sư Lê Quốc Quân với cáo buộc "Trốn thuế" của Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội.

Thời gian: 08h00 ngày 2 tháng 10 năm 2013
Địa điểm: Trụ sở Tòa án ND TP HN, 43 Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Vụ án được xét xử công khai, tất cả mọi người đều có quyền đến với phiên tòa.

Thẩm phán - Chủ tọa phiên tòa: Lê Thị Hợp.
 __________________________
08h30: Hiện tại chị Hiền (vợ LS Quân) và Anh Quyết (em LS Quân) vẫn chưa vào được khu vực tòa án.
 
08h15: Hàng rào chặn có 2 lớp: an ninh mặc thường phục đứng trước, cảnh sát cơ động đứng phía sau.

08h01: Bà con vẫn ngồi xuống đường và giương biểu ngữ đòi trả tự do cho LS Quân. Bà con người Mường Hòa Bình bắt đầu đánh cồng vang động cả một góc phố.

và bắt hát: Mẹ Việt Nam, Anh là ai?
và hô khẩu hiệu:

Lê Quốc Quân vô tội, 
Tự do cho người yêu nước.
Yêu cầu xét xử công khai 

07h54: Tại Ngã Ba Bến xe Kim Liên (cũ), nay là khu vực KS Niko, cảnh sát dàn hàng ngang để chặn đoàn người và tất cả các phương tiện qua lại. Mọi người đang ngồi cả xuống và sẵn sàng biểu tình ngồi tại đây. 

07h33: Mẹ và Vợ cùng một số bè bạn LS Quân đã có mặt trước cửa Tòa án.

 Ngã tư Bông Nhuộm - Hai Bà TrưngKhi đoàn người đi đến Khu vực hầm Kim Liên thì bị chặn không cho đi tiếp. Bà con nhanh chóng chui xuống đường hầm Kim Liên rồi lên đường đi tiếp. Hiện tại đang đi trên đường Lê Duẩn - 07h4507h06: Hình ảnh đoàn người đi đến Ô Chợ Dừa

06h53: Đoàn người đi dự phiên tòa đã bắt đầu xuất phát từ Nhà thờ Thái Hà.

 Trên tay mọi người là cành thiên tuế.

 Một nhân viên an ninh được cử đi quay phim đoàn người


06h30: Đường Quang Trung bắt đầu bị chặn. 
4h30: Người thân, bạn bè và những người yêu mến Ls LQQ dâng lễ sáng trước khi đi tham dự phiên tòa.
.
Một số hình ảnh từ Nhà thờ Thái Hà, do trang VRNs thực hiện:

06:30, Thánh lễ tại Thái Hà đã xong, mọi người ra tượng Đức Mẹ bên cạnh nhà thờ cầu nguyện tiếp tục cho luật sư Lê Quốc Quân.

01

06:25, Số giáo dân đến dự lễ đônglên dần. Lúc này ước lượng khoảng gần 1000 người tham dự. Trong khi đó, ở bên ngoài, an ninh bắt đầu xuất hiện.

03
02
01
04

06:00, Hiện nay. tại tòa án Hà Nội, an ninh đóng chặt cổng chính trước tòa, chỉ mở cánh cửa nhỏ nhưng có tới 6 công an làm dàn chỗ nầy để kiểm soát giấy tờ. 5 giờ 40: Hà Nội đổ cơn mưa to. Thánh lễ hôm nay đặc biệt cầu nguyện cho Ls Lê Quốc Quân trước khi phiên tòa diễn ra. Về phía các cha, có cha Mathêu Vũ Khởi Phụng chủ tế và 7 cha đồng tế cho hơn 700 giáo dân tham dự. Được biết, đêm qua, bà con từ khắp nơi trên đất nước VN đi tham dự phiên tòa Ls Quân đổ về giáo xứ Thái Hà mỗi lúc một đông hơn. Cha Quỳnh, giáo xứ Thái Hà thức đêm chờ và đón các Đoàn từ nơi đến.

Tại nhà thờ giáo xứ Thái Hà đang diện ra thánh lễ tôn vinh Các Thiên Thần Hộ Thủ, cầu nguyện cho luật sư Lê Quốc Quân. Có 300 giáo dân tham dự. Thánh lễ đồng tế có 9 cha cùng cử hành, cha Bề trên matthêu Vũ Khởi Phụng chủ tế. Trong khi đó, tại Sài Gòn một thánh lễ tương tự vừa kết thúc tại DCCT Sài Gòn do cha Antôn Lê Ngọc Thanh chủ tế, cùng với một cha thuộc TGP Hà Nội.

04
05

Nguồn: VRNs

Gần 5 giờ sáng, công an CSGT đã giăng bản "KHU VỰC CẤM" với hàng rào chắn, Cấm Đường trước tiệm May Đức Giang , số 2, Triệu Quốc Đạt, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

Đường Hai Bà Trưng đã bị chặn.


Tễu Blog

62 nhận xét:

 1. Tại sao trước khi đi dự phiên tòa lại phải lập các nghi lễ như thế này chứ! Giống như đây tất cả những người này thuộc 1 giáo hội nào đó và trước khi đi làm việc gì đó thì phải lập các nghi lễ trước, chứ không phải là tập hợp của những con người có quan điểm về vụ việc đang được giải quyết.

  Trả lờiXóa
 2. Kính báo nhân dân thủ đô17:55 2 tháng 10, 2013

  Cẩn thận kẻo mất tiền oan lần thứ 2. Thông tin tới nhân dân khu phố cổ quận Hoàn Kiếm

  Báo Pháp luật & Xã hội đưa tin: Hoàn Kiếm trưng bày giới thiệu về Đề án giãn dân phố cổ
  http://phapluatxahoi.vn/20131001054734541p1001c1015/trung-bay-gioi-thieu-ve-de-an-gian-dan-pho-co.htm
  Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Quận ủy, UBND quận Hoàn Kiếm, Ban quản lý Phố cổ Hà Nội tổ chức giới thiệu triển lãm thông tin tuyên truyền về Đề án giãn dân khu phố cổ quận Hoàn Kiếm năm 2013 (tại 28 Hàng Buồm).

  Trước đây, hàng loạt báo đã đăng bài về dự án tai tiếng và đổ bể này:
  http://www.tienphong.vn/Phap-Luat/593080/Bat-Tong-giam-doc-Cty-Hong-Ha-tpp.html
  Cuối năm 2009, Ban quản lý phố cổ Hà Nội đã lập Dự án giãn dân phố cổ sang khu đô thị Việt Hưng quận Long Biên.

  Ngày 03/11/2009, UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định về việc thu hồi 111.212m2 đất tại khu đô thị mới Việt Hưng giao UBND quận Hoàn Kiếm quản lý để chuẩn bị thực hiện dự án này.

  Chỉ 2 ngày sau, ngày 05/11/2009 UBND quận Hoàn Kiếm đã ban hành quyết định giao Công ty Hồng Hà thu xếp nguồn vốn và chuẩn bị xây dựng dự án giãn dân phố cổ sang khu đô thị Việt Hưng. Ưu đãi Công ty Hồng Hà được mua 50 căn hộ chung cư và UBND Hoàn Kiếm đồng ý về nguyên tắc cho Công ty Hồng Hà sử dụng để kinh doanh 15% căn hộ trên tổng dự án mà công ty bỏ vốn đầu tư. Ngay sau đó, công ty này đã sử dụng các văn bản trên để rao bán căn hộ tại dự án trên mạng Internet và tại các sàn giao dịch bất động sản.

  Công ty Hồng Hà không đủ năng lực tài chính để thực hiện dự án nên đã dẫn đến việc lừa đảo huy động vốn trái pháp luật. Vì sao công ty này lại được UBND quận Hoàn Kiếm lựa chọn là đơn vị thi công một dự án quan trọng như vậy trong 2 ngày, là điều đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ, tới nay chưa có kết luận của cơ quan điều tra.

  Báo Công an nhân dân đưa tin Giám đốc dự án giãn dân phố cổ đã bị bắt
  http://www.cand.com.vn/vi-VN/phapluat/2012/9/181590.cand
  Ngày 26/9/2012, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã bắt giữ Trần Ứng Thanh, tổng giám đốc Công ty Hồng Hà để điều tra về tội lừa đảo hàng trăm khách hàng chiếm đoạt gần 200 tỉ đồng với danh nghĩa bán căn hộ tại dự án giãn dân phố cổ.

  Vì sao cty Hồng Hà được quận Hoàn Kiếm chỉ định thầu chỉ sau 2 ngày ?????

  Gần 200 tỷ đồng lừa dân quận Hoàn Kiếm chưa được minh bạch, dân kiện 3 năm nay thì Hoàng Công Khôi lại kêu gọi lần 2 qua cuộc triển lãm 28 Hàng Buồm ?????

  Cty Hồng Hà đã hối lộ bao nhiêu cho Hoàng Công Khôi để được giao dự án trong 2 ngày ?????

  Bao giờ khởi tố vụ án để thu hồi tiền cho nhân dân phố cổ Hoàn Kiếm ?????

  Đề nghị BAN NỘI CHÍNH và THANH TRA CHÍNH PHỦ điều tra vụ lừa đảo dân trên quy mô lớn đang được tái khởi động công khai ở thủ đô Hà Nội và xử lý băng nhóm tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 3. hôm nay đi làm qua đoạn đường lê duẩn đoạn qua công viên thống nhất. ở đoạn đường này đã tắc 1 đoạn dài đầu tiên không biết chuyện gì xảy ra để khi bắt gặp đoàn người già trẻ gái trai xếp hàng cầm trên tay những tấm hình của Lê Quốc Quân mới nhớ ra hôm nay là phiên tòa xét xử Quân với tội trốn thuế. thiết nghĩ người dân mình nhạy cảm quan tâm đến chuyên đất nước thật. nhưng không hiểu họ đang quan tâm như thế nào cứ để tình trạng tắc đường xảy ra như hôm nay thì bản thân mình cũng cảm thấy bực bối. hơn còn cái chuyện cầm biển hiệu đi đến xem phiên tòa xét xử như vậy khác gì biểu tình nhất là đây là tên tội phạm trốn thuế mấy người cầm cái đó khác gì bảo vệ cho tội danh ấy chuứ

  Trả lờiXóa
 4. phải chăng đây là cách sống tốt đời đẹp đạo của người con giáo dân. gần đây mới nghe bà con giáo dân ở Nghệ An làm loạn giờ thì cả người con giáo dân thủ đô cũng muốn chứng tỏ mình rồi. không biết bà con giáo dân văn minh lịch sự như thế nào? hiểu biết pháp luật ra sao? mà thấy ai ai cũng cầm cái biển, mặc cái áo in hình của Quân. như là mấy fan cuồng không bằng ấy. đây là tên tội phạm đâu ngôi sao? cái câu nói sống sao tốt đời đẹp đạo nói giễ thật mà thực hiện nghe không như lời nói

  Trả lờiXóa
 5. tại sao phải tụ tập kiểu này , cũng chẳng giải quyết được điều gì , chỉ mang lại sự bất trật tự công cộng làm ảnh hưởng đến khu vực nơi diễn ra quá trình xét xử, mọi người đua nhau hớn hở như kiểu đi hội , có lẽ ở đây có mùi của đồng tiền lôi kéo kích động , với những chứng cứ rành rành mà các cơ quan chức năng đưa ra thì chắc không thể là vô tội như những con người kia đăng , việc để yên cho phiên tòa là cách tốt nhất nhất , vì khi đó phiên tòa xét xử đúng tội và đưa ra bản án thích hợp cho Lê Quốc Quân .

  Trả lờiXóa
 6. những con người này thật lạ , hành động tụ tập đông người làm mất trật tự khu vực thật phi lí khi cơ quan chức năng đã có chứng cứ rõ ràng mà những con người ngu ngốc lại đi làm những việc như này , không thể chấp nhận được đặc biệt có những con người là giáo dân và giáo mục lại như vậy chỉ vậy thôi sao , hãy để yên cho phiên tòa diễn ra tốt đẹp , những người cầm cân nảy mực tốt nhất sẽ có trách nhiệm làm việc và tôi tin sẽ có bản án thích đáng cho ông Quân với những việc sai trái mà ông ta làm

  Trả lờiXóa
 7. Việc tiến hành xử lí những tội vi phạm pháp luật của Lê Quốc Quân là các tội trốn thuế của hắn trong hành động gian lận kinh doanh vậy mà quần chúng nhân dân lại kéo tới mà phần lớn là những bà con công giáo !
  Vậy đằng sau họ là ai là những tổ chức nào , kích động lôi kéo bà con tụ tập gây mất an ninh trật tự khu vực !

  Trả lờiXóa
 8. Bà con của các tổ chức công giáo đã bị kẻ xấu lôi kéo dụ dỗ tập trung đông người gây mất trật tự giao thông , gây cản trở ác tắc giao thông trên địa bàn khu vực ! Cần phải điều tra tìm cho ra bằng được những kẻ tuyên truyền kích động như vậy để có hình phạt thích đáng cho chúng !

  Trả lờiXóa
 9. Đây rõ ràng là vụ xét xử của một kẻ phạm tội trốn thuế nhà nước trong kinh doanh thế mà tại sao lại có đông đảo bà con công giáo tới tụ tập gây mất trật tự trên các tuyến đường ! Mất gần một buổi sáng thì giao thông ở đây mới có thể trở lại được bình thường ! Đằng sau những hành động này chắc hẳn có bàn tay của bọn phản động kích động !

  Trả lờiXóa
 10. Tụ tập đông người gây ảnh hưởng tới giao thông , phố xá ! Mà ở đây là xử phạt kẻ trốn thuế chứ đâu có phải ngày hội công giáo gì đâu mà tại sao lắm người đi thành đoàn như vậy ?
  Lại có bàn tay nào đó kích động quần chúng nhân dân hay bọn phản động tay sai đưa ra lợi ích gì khi họ tham gia tụ tập như vậy ?

  Trả lờiXóa
 11. Hầu hết các hình ảnh trên đều từ 1 phía chứ không có thông tin 2 chiều chính vị vậy tính xác thực liệu có cao hay không hay lại là truyền thống giật tít câu view của các báo lá cải vẫn làm ! Nguồn thông tin có đúng hay không còn phải dựa theo tính thống nhất từ những nguồn thông tin khác nhau ! Không thể tuyệt đối tin tưởng những hình ảnh trên là đúng sự thật !

  Trả lờiXóa
 12. Cái báo phản động VRNs mình đã nghe tiếng từ lâu rồi và hôm nay cũng đã tận mắt đọc được những bình luận dưới ảnh !
  Xét xử tội trốn thuế chứ đâu có phải ngày cầu nguyện của con chiên đâu mà tại sao toàn những hình ảnh của những người theo công giáo ! Tính lừa bịp những người tôn sùng tín ngưỡng của họ để bịp mắt nhau sao ?

  Trả lờiXóa
 13. Đây là cuộc tường thuật xét xử hay chỉ là hàng loạt những bững ảnh lạc đề !
  Diễn biến của phiên tòa gì mà lon ton chạy chụp ảnh người đi đường và những người theo công giáo vậy !
  Có tập tành viết bài thì cũng phải hiểu tiếng việt và tiêu đề phải đúng với nội dung chứ !

  Trả lờiXóa
 14. Có đọc đi đọc lại xem đi xem lại hàng chục lần cũng chẳng thấy có 1 chút gì liên quan đến buổi xét xử tên trốn thuế Lê Quốc Quân cả ! Ai đi làm kinh doanh cũng phải đóng thuế đầy đủ cho nhà nước , từ những tiểu thương buôn bán nhỏ đến những doanh nhân lớn đều như vậy ! Tại sao hắn được ăn học đàng hoàng lại có thể làm như vậy ! Lại còn có rất nhiều người tụ tập gây mất trật tự giao thông !

  Trả lờiXóa
 15. Tường thuật xét xử hay là tường thuật lại những hình ảnh về hành vi tụ tập gây mất trật tự khu vực !
  Lợi dụng tín ngưỡng tôn giáo của những người theo đạo giáo , kích động họ đi tập trung gây ác tắc cản trở giao thông mà gọi là đi xem xử án !
  Chắc hẳn có sụ nhúng tay của những kẻ tự xưng là người đi tìm cái gọi là " công lí " !

  Trả lờiXóa
 16. Ngày hôm đấy quả thực là thảm họa đối với những người đi làm qua khu vực Xã Đàn , Lê Duẩn ...
  Tắc đường kinh khủng ! Có nhất thiết phải tụ tập đông người đi xem xét xử đến như vậy không ?
  Một sự quan tâm quá chớn hay đặc biệt nào đó của bọn phản động ?

  Trả lờiXóa
 17. Đi làm thì bị muộn , đi học thì trễ giờ lên lớp ! Đoạn đường đó đã là tâm điểm của ùn tắc giao thông rồi lại càng tắc thêm !
  Mấy cái bọn ăn không ngồi rồi , lũ phản động hết trò để làm hay sao mà kích động người ta đến xem mấy cái vụ án xét xử đến mức gây ảnh hưởng cả công việc làm ăn của người khác !
  Nếu yêu nước sao chúng mày không làm gì có ích hơn đi ?

  Trả lờiXóa
 18. tường thuật như vậy đã đủ chưa ?
  Mang tiếng là viết bài , post ảnh thì cuối cùng cái mà người đọc nhận được lại là hình ảnh người theo công giáo đang đi đến các nhà thờ à !
  Đúng là báo là cải nhảm nhí , tóm lại là mục đích viết vì được trả tiền bởi bọn phản động chứ chẳng có tí giá trị thông itn nào cả !

  Trả lờiXóa
 19. Quá đủ rồi , cái trò này xưa rồi ! Tụ tập đông người gây rối mất trật tự công cộng rồi tranh thủ gây náo loạn chứ tương thuật cái gì ! Cuối bài cũng chằng ghi nổi án chịu phạt là bao nhiêu năm thì gọi là tường thuật sao ?
  Hay là cái kiều câu lượt xem thông qua cái tit giật gân ! Chẳng hay ho gì với những bài viết như thế này !

  Trả lờiXóa
 20. Chẳng cần phải đi xem gì nữa mà tại sao người ta cứ đổ xô nhau ra đường tụ tập làm ác tắc cản trở người thi hành công vụ như vậy ! Lê Quốc Quân là luật sư mà hắn lại đi thực hiện những hành vi xâm phạm đến lợi ích quốc gia dân tộc ! Liệu hắn có xứng đáng là người công dân tốt phục vụ cho đất nước hay không ?

  Trả lờiXóa
 21. chả hiểu những người kia ăn gì? nghĩ gì? mà đi ra đường hớn hở kêu gào cho một tên trốn thuế. Thằng viết bài này cũng là loại não ngắn, "luật sư yêu nước' ư? yêu nước mà vơ vét từng đồng của nhà nước, cướp tiền của nhân dân, đấy là tên ăn trộm chứ yêu nước cái nỗi gì? Đây là trò của những tên phản động, cố tình kêu gọi biểu tình để chống phá nhà nước, gây rối trật tự an ninh xã hội, tạo áp lực lên chính quyền.

  Trả lờiXóa
 22. Bà con giáo dân hết vụ này đến vụ khác bị lợi dụng, lôi kéo làm loạn, gây rối cho chính quyền, quấy nhiễu an ninh trật tự để gây áp lưc lên chính quyền. Đây chắc hẳn là có sự giật dây của các thế lực thù địch, lôi kéo những người dân kém hiểu biết, tầng lớp tri thức dởm. Một tên trôm cắp được gọi là luật sư yêu nước thì cũng đến chịu với những người này.
  Lê Quốc Quân đáng bị trừng trị đúng tội.

  Trả lờiXóa
 23. Những hoạt động biểu tình này thực chất thì những người tham gia biểu tình sẽ có một bộ phận không biết mình biểu tình việc gì? Chắc chắn được dụ dỗ, cho tiền nên tham gia đứng hô hào. Đó là âm mưu của các thế lực thù địch, dùng tiền để kêu gọi những người thiếu hiểu biết, gây rối, làm loạn, chống đối chính quyền, tạo làn sóng dư luận. Những hành động này là âm mư bỉ ổi của bọn phản động.

  Trả lờiXóa
 24. Ui tưởng cái gì chứ cái ông Lê Quốc Quân này cùng bọn phản quốc chống đối nhà nước ta các bạn ạ.Cái ông này đáng chết lắm.Vậy mà có người đòi quyền lợi cho ông ấy chứ,đúng là điên,mà không điên thì là do là người của bọn phản động thuê thôi,bọn chó này lắm trò thế

  Trả lờiXóa
 25. Mấy tên phản động dùng hành động tụ tập đông người làm mất trật tự khu vực thật là những hành động điên rồ,khi cơ quan chức năng đã có chứng cứ rõ ràng mà những con người ngu ngốc lại đi làm những việc như này , không thể chấp nhận được đặc biệt có những con người là giáo dân và giáo mục lại nghe theo mấy bọn phản quốc này.

  Trả lờiXóa
 26. Yêu nước cái con khỉ. yêu nước được thể hiện như thế sao? yêu nước mà vơ vét từng đồng của nhân dan, của nhà nước. Có ai yêu nước bằng sự ích kỉ cá nhân, vụ lợi như thê. Có ai yêu nước mà kéo bè phái làm loạn, quấy nhiễu an ninh trong nước như thê?? Còn già mồm đến lúc nào nữa đây Lê Quốc Quân, có tội thì chịu phạt đi.

  Trả lờiXóa
 27. tôi bị khởi tố vì tôi yêu nước. đây là lời giải thích cho những tội lỗi của mình hay sao? yêu nước như anh ấy, tên tội phạm nào mà chả ngụy biện cho những hành vi của mình. đây lại là con người có ăn có học thậm chí là có trình độ đấy nhưng không nói lên được đạo đức của con người mình. có thể với 1 số người thì hành động của Quân có ý nghĩa với họ nhưng với đất nước, trước pháo luật thì đó là hành vi vi phạm

  Trả lờiXóa
 28. yêu nước là phải biết bảo vệ quê hương trước những luận điệu xuyên tạc của kẻ địch; yêu nước là phải chăm chỉ lao động để góp phần vào xây dựng đất nước; yêu nước là phải thực hiện những nghĩa vụ của một công dân đích thực. Chứ yêu nước mà lại không chịu đóng thuế, yêu nước mà lại đồng lõa với bọn rận à? nực cười quá, không nói thì ít bị chửi, nói xong nếu ở trước mặt tôi tôi nắm cho cả cân cà chua vào mặt ấy chứ.

  Trả lờiXóa
 29. cho dù ở đất nước nào đi nữa, cứ đấu tranh cho nhân quyền mà bỏ đi luật pháp sao, 1 luật sư giỏi, biết luật mà vẫn phạm luật, không muốn chịu sự trừng phạt của pháp luật mà lại tìm cách chạy, lách luật thế mà miệng vẫn hô to nhân quyền. Một kẻ tội phạm, một con sâu mọt của dân cần phải được trừng phạt một cách thích đáng để không phá cảu dân của nước.

  Trả lờiXóa
 30. cho dù ở đất nước nào đi nữa, cứ đấu tranh cho nhân quyền mà bỏ đi luật pháp sao, 1 luật sư giỏi, biết luật mà vẫn phạm luật, không muốn chịu sự trừng phạt của pháp luật mà lại tìm cách chạy, lách luật thế mà miệng vẫn hô to nhân quyền. Một kẻ tội phạm, một con sâu mọt của dân cần phải được trừng phạt một cách thích đáng để không phá cảu dân của nước.

  Trả lờiXóa
 31. cho dù ở đất nước nào đi nữa, cứ đấu tranh cho nhân quyền mà bỏ đi luật pháp sao, 1 luật sư giỏi, biết luật mà vẫn phạm luật, không muốn chịu sự trừng phạt của pháp luật mà lại tìm cách chạy, lách luật thế mà miệng vẫn hô to nhân quyền. Một kẻ tội phạm, một con sâu mọt của dân cần phải được trừng phạt một cách thích đáng để không phá cảu dân của nước.

  Trả lờiXóa
 32. một luật sư am hiểu pháp luật một người lẽ ra có trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ bảo vệ, giữ gìn tình nghiêm minh công lý và luật pháp lại chính là kẻ kiếm ăn và làm giàu bằng những xảo thuật lừa đảo tinh vi lừa dối cơ quan thuế và vi phạm nghiêm trọng luật pháp và đạo đức kinh doanh. thật đang buồn cho nhưng kẻ có tài mà không có đức như thế này

  Trả lờiXóa
 33. Gào thét làm gì hỡi rận chủ. LQQ là một luật sư là phải có trách nhiệm bảo vệ sự trong sáng cho pháp luật , nếu người phạm tội thì bằng kiến thức của mình về pháp luật để giải quyết những xung đột theo đúng pháp luật và đảm bảo tính nhân văn của pháp luật. Vậy mà ở đây Quân lại vi phạm pháp luật, vi phạm chính những gì mà Quân đang cố gắng bảo vệ, cố gắng thể hiện mình là luật sư.

  Trả lờiXóa
 34. Tiếp bước theo bước chân của Hải và Cù Vũ. Quân có lẽ là hình tượng tiếp theo cho những kẻ rận chủ. Cùng với những chiêu trò được Quân sử dụng đều là bắt chước Hải và Cù Vũ và được một số kẻ kêu la. Nhưng pháp luật là pháp luật không thể dung thứ cho những kẻ phá hoại đất nước được.

  Trả lờiXóa
 35. Đến lúc vào tù rồi đối diện với mức án phải chịu nhưng một số kẻ Rận chủ vẫn luôn có cớ để thực hiện những ý đồ của mình. Thật đơn giản và quá rõ nào là bày trò tuyệt thực đủ cái loại nhưng lại buồn cho kẻ đó luôn dối trá và đó là nghề của chúng như thế thì phải. Tất cả mọi nơi mọi thứ chúng đều lợi dụng

  Trả lờiXóa
 36. Điều quá rõ rồi sai trái thì phải chịu sự trừng phạt của pháp luật cho nên đừng mong vì bất cứ điều gì mà có thể tha thứ cho những việc làm ấy được Bởi vì không thể nào tha thứ cho kẻ biết luật mà sai luật được. Và thực sự những kẻ đó đáng phải bị trừng trị một cách thích đáng

  Trả lờiXóa
 37. Những sai trái của Lê Quốc Quân là quá rõ ràng rồi, còn gì phải bàn cãi nữa, thế mà lũ rận chủ lại cứ thích gây sự, cứ thích kêu oan cho hắn là sao nhỉ? Lũ này đúng là rỗi việc thật, cứ việc nào sai trái, có hại cho đất nước thì chúng lao đầu vào làm, chẳng cần biết là có bị bắt hay không? Rồi sẽ có ngày chúng phải trả giá cho hành vi của mình thôi

  Trả lờiXóa
 38. một kẻ luôn miệng tung hô mình là người thế này thế kia để lừa bịp nhân dân không có nhiều hiểu biết, trên thực tế thì là một tên tội phạm mà dù ở Mỹ hắn cũng sẽ bị trừng trị thích đáng. một kẻ lợi dụng mình là luật sư để lách luật chiếm đoạt tiền thuế của nhà nước để lấy tiền tiêu xài thì chả có cái tư cách ghẻ nào nói về dân chủ, nhân quyền gì.

  Trả lờiXóa
 39. Lũ rận chủ này thực ra cũng chẳng quan tâm gì tới Lê Quốc Quân thôi, bản chất của chúng mà, quân bị bắt thì chúng càng có đất mà thể hiện bản thân, và càng có cơ hội kiếm được nhiều tiền. Hơn nữa, Lê Quốc Quân cũng nhiều lần ăn chặn tiền của nhiều đồng bọn khác nữa mà. Chỉ có điều là Quân cũng dùng nhiều tiền để mua chuộc cho lũ này đến để kêu oan cho mình thôi, thế nên mới thấy nhiều rận ở phiên tòa xử y như thế chứ

  Trả lờiXóa
 40. Không hiểu lũ này sao lại cuồng Lê Quốc Quân như vậy, dù biết hắn phạm tộ rõ ràng rồi, thế mà không quản trời mưa gió rét vấn đến phiên tòa gào thết, kêu oan, đòi thả tự do cho hắn. Chắc do Quân giàu có nên đã thuê chúng đến, để nhờ giảm tội đây mà. Đáng tiếc là hắn đã không được toại nguyện, hắn đã phải trả giá cho những gì mà mình gây ra

  Trả lờiXóa
 41. Thật là nguy hiểm quá, mấy cái âm nhạc kia còn như vậy rồi, đằng này lại là vụ này thì thật là nguy hiểm, không biết những ai thần tượng người này sau này thì sẽ như thế nào nhỉ, mê muội mãi không biết phân biệt tốt xấu thì ắt có ngày phải trả giá cho hành động đó thôi.

  Trả lờiXóa
 42. Không biết những kẻ "cuồng Quân" có còn trẻ để như mấy đứa trẻ vẫn cuồng KPop không nhỉ, nhìn mấy câu chuyện về lũ trẻ cuồng âm nhạc thì thật khủng khiếp rồi, nên chúng ta có thể tưởng tượng được sự nguy hại của việc cuồng một kẻ như Quân sẽ như thế nào, thật là con sâu đúng không?

  Trả lờiXóa
 43. Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra. Với bản chất bịp bợm, lừa lọc, trục lợi cá nhân thì các anh hề tự xưng “dân chủ” này sớm muộn gì cũng sẽ bị vạch mặt, bị lộ rõ bản chất. Hơn nữa sự thật khách quan không thể chối cãi là đất nước Việt Nam ngày càng phát triển luôn đảm bảo nhân quyền và hướng đến xây dựng một xã hội công bằng, dân chủ, văn minh dần dần rồi mọi người và bè bạn cũng nhận ra. Như vậy việc hết ý tưởng hoạt động, rêu rao chống Nhà nước Việt nam cũng là một điều dễ hiểu. Rồi đây, phong trào dân chủ cũng sẽ tự tan rã vì mọi người đã nhận ra bản chất lừa lọc này.

  Trả lờiXóa
 44. Chứng cứ về tội trốn thuế nhưng anh ấy và đồng đảng cứ lờ tịt đi rồi tung hô rằng anh ấy bị bắt vì tội yêu nước. Lạ thật, mình cũng yêu nước, yêu nước ghê gớm lắm, có khi hơn cả anh ấy mà có sao đâu. Có khi nào anh ấy và đồng đảng của mình đang tự huyễn hoặc, đề cao bản thân quá không nhỉ ? Thôi thì "tâm thư" của anh sau bao nhiêu "gian nan, khổ cực" cũng đã đến được với in tờ nét thì tôi nghĩ mấy dòng này của tôi cũng sẽ vượt được bao "khổ cực, gian nan" đến với anh. Mong anh sớm mai bình tâm trước tòa để biết mình đã phạm tội gì.

  Trả lờiXóa
 45. Với một ai đã theo dõi phiên tòa xét xử của Lê Quốc Quân cũng nhận thấy, bản thân Quân lập ra cái công ty THHH Giải pháp Việt nam để xếp hạng xếp hạng tài chính các công ty Việt nam, kiểu như công ty này loại A B C… Và bản thân công ty của Quân ở Việt Nam không có bất kỳ một công ty nào thuê hay ký hợp đồng với công ty của anh ta. Những “hợp đồng” mà anh ta ký kết đều có nguồn gốc từ nước ngoài với trên 40 quốc gia trên thế giới. Như vậy, với số lượng tài khoản khổng lồ của Quân lấy đâu ra nhỉ?

  Trả lờiXóa
 46. Và cái gì rồi cũng sẽ bị bóc tách, bởi chính cái công ty của Quân lập ra thực chất là công ty trá hình, là công ty “ma” nhằm mục đích rửa những đồng tiền bẩn mà chính các nhà dân chủ hải ngoại gửi về cho. Cho nên, chúng ta sẽ không thấy làm lạ khi mà chính Quân có tới 40 tài khoản ngân hàng, được gửi từ 60 quốc gia trên thế giới về cho Quân với số tiền khổng lồ. Phải chăng, chính các nhà dân chủ hải ngoại muốn “đầu tư” cho Quân trở thành ngọn cờ cho hoạt động chống đối trong nước cho nên đã chi mạnh tay để cho Quân có tài chính hoạt động. Nhưng tiếc thay, điều họ mong muốn đâu thành hiện thực khi chính Quân đã sử dụng những đồng tiền đó vào mục đích vụ lợi cá nhân, sẵn sàng chơi trội mua xe đắt tiền, thao túng mưu lợi để thể hiện đẳng cấp cá nhân ra oai với thiên hạ mà không đấu tranh cho dân chủ theo ý đồ của các quan thầy bên ngoài. Có lẽ chính các quan thầy hải ngoại đã thua, khi chính các vị đã bị Quân lừa, đã gửi gắm niềm tin nhầm cho một kẻ lừa đảo, ăn quỵt để mưu lợi cá nhân.

  Trả lờiXóa
 47. Bản chất là thế, nhưng hiện nay trên cộng động mạng vẫn có những cá nhân, tổ chức “thậm xưng” hiệp thông để lên tiếng bảo vệ tên ăn cắp Lê Quốc Quân. Có lẽ chính họ là người không hiểu bản chất thực sự của Quân, một kẻ ăn cắp, ăn quỵt tiền của giáo dân, của các “nhà dân chủ” để mưu lợi cá nhân.

  Trả lờiXóa
 48. tiền đâu mà chơi trội thế??Quân có 4 sổ đỏ nhà đất ở các vị trí đắc địa, mặt phố đứng tên Lê Quốc Quân, ngoài ra còn có những sổ đỏ Quân ủy nhiệm cho Lê Đình Quản, Nguyễn Thị Hiền, Lê Quốc Quyết để quản lý nhằm trách sự nghi ngờ của dư luận. Không chỉ thế, Quân còn chơi xe hạng sang với 2 xe BMV, 1 Kia morning trên chục tỷ? hóa ra đây là tên ăn cắp

  Trả lờiXóa
 49. quân nhiều tiền là do đâu có phải là việc kinh doanh công ty tư vấn về luật hay không,thưa các bạn là không hắn giàu là nhờ tiền trốn thuế lên tới 1,2 tỷ đồng hắn giàu là hắn nhận tiền làm rận chủ của tổ chức và ăn chặn cả tiền quỹ của bọn chúng,quả là một tay lừa đảo hai mặt,4 sổ đỏ chắc phải 3 sổ đỏ rưỡi là tiền bẩn thỉu rồi

  Trả lờiXóa
 50. "Lê Quốc Quân là ai? Chính là kẻ được tổ chức mang tên NED có trụ sở tại Hoa Kỳ, một tổ chức tương tự CIA đào tạo để thực hiện những nhiệm vụ thành lập các tổ chức chống đối nhằm tiến hành các hoạt động gây rối, tiến tới gây bạo loạn, lật đổ."
  Cầu trời cho ông Lê Quốc Quân lật đổ thành công cái chế độ thối nát này.

  Trả lờiXóa
 51. dm thằng quân ! thế mà mấy anh em bạn tôi bị mày lừa hả? mày chơi sang thế đéo phàn anh em chút nào, mất công tao từng la lối cho mày. Bây giờ ta đã thấy bản chất thực sự của mày rồi, chắc cũng chẳng ai ủng hộ mày nũa đâu quân ạ. TÊN ĂN CẮP, ĂN QUỴT TIỀN CỦA NGƯỜI ĐỒNG GIÁO

  Trả lờiXóa
 52. mình cũng đã thấy cái tài của Quân. cái tài trong việc lừa nọc để có thể thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. sự giáo dục bên Mỹ đã dạy cho Quân nhiều điều từ việc hiểu biết pháp luật đến phát hiện các lỗ hổng của pháp luật cũng như là che mắt pháp luật. cớ sao một con người học hành tử tế như Quân lại làm cái chuyện bất minh trốn thuế ấy phải chăng chỉ đơn thuần là sự ham muốn phú quỹ. không cái Quân làm đã được huấn luyện từ trước

  Trả lờiXóa
 53. ăn cắp và la làng, bây giờ lại ăn quỵt tiền của đồng bào đồng giáo để tư lợi cá nhân. không hiểu nổi quân là hạng người gì nữa? Những kẻ như Lê Quốc Quân cần phải được pháp luật trừng trị một cách thích đáng làm gương cho những người khác.Không có hành vi trốn thuế làm thất thoát tài sản của nhà nước ta mà Quốc Quân còn có những hành vi kêu gọi quần chúng tham gia biểu tình,Quân đã kích động người dân chống đối lại chính quyền.Quân phải được chịu xử lí của pháp luật,

  Trả lờiXóa
 54. Một số tổ chức, cá nhân thù địch Nhà nước Việt Nam ở trong và ngoài nước thông qua các trang mạng, blog, facebook đang kêu gào “ầm ĩ” về nhân vật này. Nào là Việt Nam vi phạm nhân quyền, đàn áp bất đồng chính kiến, thậm chí là ngang ngược nêu yêu sách đòi Nhà nước Việt Nam phải trả tự do cho Lê Quốc Quân. Trước sự “ầm ĩ” này, nhiều người không khỏi ngạc nhiên là tại sao một con người với tội danh trốn thuế như Quân lại thu hút sự chú ý lớn như thế? và nếu bất ngờ hơn khi họ biết chính quân là tên phản tặc ăn quỵt tiền của người đồng giáo để vụ lợi cá nhận

  Trả lờiXóa
 55. một người luật sư chắc hẳn không ít thì nhiều thì cũng có hiểu biết nhất định về pháp luật! có thể sẽ là tốt nếu như cái tài năng, hiểu biết ấy được áp dụng vào đúng chỗ, tuy nhiên thì nếu như nó được lợi dụng hay chính những kẻ lắm tài nhiều tật như Lê Quốc Quân sử dụng những hiểu biết về luật pháp của mình để tìm ra những kẽ hở của pháp luật, rồi từ đó làm những việc mờ ám! không có gì giải thích cho những tội lỗi của Quân, người có tội thì ắt sẽ phải đối mặt với pháp luật thôi!

  Trả lờiXóa
 56. những hoạt động vi phạm pháp luật của hắn đã là khá rõ ràng rồi và có lẽ mọi người cũng phần nào thấy được bộ mặt xấu xa của hắn rồi! điều đáng buồn phải nói ở đây là còn nhiều người dân bị những luận điệu gian trá của hắn lừa gạt, cũng có thể là do những đồng tiền bẩn thỉu của hắn làm mờ mắt để rồi có những hoạt động vi phạm pháp luật! mong là mọi người hãy tỉnh táo hơn trong vấn đề này, đừng để hắn lừa dối, dụ dỗ!

  Trả lờiXóa
 57. Chúng tôi quan tâm và nghe những lời nói dựa trên sự kiện, thông tin thật, bằng chứng có thực, lý lẽ logic, nhân chứng xương thịt, được phát biểu trên tinh thần xây dựng.

  Trả lờiXóa
 58. Việc trốn thuế của Lê Quốc Quân sẽ được vạch trần rõ, sẽ làm cho mọi người biết được bộ mặt thật của một kẻ đội lốt nhân nghĩa để đi phạm tội, là luật sư mà không có lương tâm nghề nghiệp, dựa vào những kiến thức của mình đã học để mà lươn lọc, luồn lách để phạm tội, những kẻ như Lê Quốc Quân cần phải trừng trị nghiêm khắc, có như thế mới làm gương cho những người khác đừng có phạm tội nữa

  Trả lờiXóa
 59. Việc Lê Quốc Quân trốn thuế và bị điều tra xét xử là một chuyện tôi thấy bình thường, cái cần quan tâm ở đây chính là thái độ của ông ta, ông ta không nhận tội và cố tình vu khống nước ta vi phạm nhân quyền này nọ, nhưng chưa dừng lại ở đó, ông ta còn muốn gây tiếng vang để các tổ chức, báo đài quốc tế không có thiện chí với nước ta rồi lũ nhà dân chủ trong nước để ý đến và bảo vệ ông ta, chừng đó đã đủ hiểu đạo đức của Lê Quốc Quân rồi

  Trả lờiXóa
 60. Lê Quốc Quân phạm tội trốn thuế thì xử theo luật hình sự thì ông ta đi tù sau đó ra tù cũng trở thành người công dân bình thường thôi và chẳng mang tai tiếng gì nhiều lắm đâu, nhưng ông ta đã khác hơn nữa, ông ta đã cùng với các nhà dân chủ rởm trong nước, các báo đài chuyên vu khống nước ta ở quốc tế để hạ uy tính nước ta, vu khống nước ta, do đó cái tội lớn nhất của ông ta nữa là phản bội lại đất nước, và tất nhiên ông ta sẽ bị người dân trừng trị thôi

  Trả lờiXóa
 61. Quả là như tôi đã dự đoán cách đây ít ngày. Kịch bản giành cho phiên tòa phúc thẩm Lê Quốc Quân đúng ngay tắp lự với những gì tôi đã dự đoán, cũng tức là giống như kịch bản xét xử những đối tượng “dân chủ đểu” khác có hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 62. Việc dự đoán chính xác đến 99% về kịch bản tổ chức gây rối tại phiên tòa phúc thẩm Lê Quốc Quân của tôi như vậy đã chứng tỏ điều gì? Điều này là một minh chứng hết sức hùng hồn cho sự yếu kém, èo uột, thiếu sáng tạo, thiếu đường hường hoạt động của các anh lãnh đạo phong trào “dân chủ” hiện nay. Vẫn là những chiêu trò cũ, những ý tưởng được lặp đi lặp lại hàng chục lần. Mà nghĩ kỹ thì cũng đúng thôi. Bản chất, nội dung thế nào sẽ phản ánh hình thức như vậy, mặc dù trong những thời điểm đầu có thể có một số hình thức không phản ánh đúng bản chất, nội dung của nó

  Trả lờiXóa