Thứ Ba, 29 tháng 10, 2013

Lũ đọc tài Bắc Kinh đang bị dân xét xử .

Bắc Kinh : Xe jeep bốc cháy lao vào Thiên An Môn làm 5 người chết

Khói bốc lên trước chân dung Mao Trạch Đông trên quảng trường Thiên An Môn (Bắc Kinh) ngày 28/10/2013, sau sự cố được chính quyền Trung Quốc xác định là "tai nạn xe hơi".
Khói bốc lên trước chân dung Mao Trạch Đông trên quảng trường Thiên An Môn (Bắc Kinh) ngày 28/10/2013, sau sự cố được chính quyền Trung Quốc xác định là "tai nạn xe hơi".
REUTERS

Thụy My
Đã có ít nhất 5 người thiệt mạng hôm nay 28/10/2013 tại Bắc Kinh trong một chiếc xe jeep bị bốc cháy và lao thẳng vào đám đông du khách và công an ở quảng trường Thiên An Môn, trung tâm quyền lực Trung Quốc. Ngay lập tức, lực lượng an ninh đã được huy động đông đảo, internet bị kiểm duyệt chặt chẽ, và toàn bộ khu vực nhạy cảm bị phong tỏa.

Theo ghi nhận của AFP, thì khó thể cho đây là một tai nạn giao thông đơn thuần.

Một nhân chứng trực tiếp chứng kiến nói với hãng tin Pháp : « Tôi thấy chiếc xe quẹo sang và bất thần leo lên lề. Điều này xảy ra chỉ trong nháy mắt, nhưng hình như đã tông vào rất nhiều người. Thật là khủng khiếp ! Tôi nhìn thấy ba người nằm bất động trên mặt đất, một tiếng nổ vang lên, lửa bốc cao rồi khói đen tràn ngập xung quanh. Công an ra lệnh cho những người xung quanh không được chụp hình ».
Thông cáo của Sở Công an Bắc Kinh thoạt đầu cho biết : « Người lái chiếc xe jeep và hai người khách trên xe đã chết, nhiều du khách và công an đang làm nhiệm vụ bị thương. Công an đã giúp đỡ cho những người có mặt tại chỗ, đám cháy đã được dập tắt và những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện gần nhất ».
Trang web Qianlong.net của chính quyền Bắc Kinh sau đó cho biết là có hai người khác bị thiệt mang - một nữ du khách Philippines và một người Trung Quốc.
Trích dẫn báo chí Trung Quốc, AFP cho biết là ngoài 5 người chết, còn có 38 người bị thương, nâng cao số liệu được Tân Hoa Xã nêu lên trước đó là chiếc xe đã làm bị thương 11 khách du lịch và công an, trước khi đâm qua một chiếc rào chắn lối vào Thiên An Môn.
Vụ việc xảy ra lúc 12giờ 05 (4giờ 05 GMT) tại quảng trường trung tâm thủ đô Bắc Kinh, được giám sát nghiêm ngặt ngày cũng như đêm. Thiên An Môn là nơi mà chế độ Cộng sản đã từng đàn áp đẫm máu phong trào dân chủ mùa xuân năm 1989.
Những tấm ảnh được đưa lên mạng - và bị kiểm duyệt nhanh chóng xóa mất – cho thấy một chiếc xe đang bốc cháy, với một cột khói dày đặc ngay trước chân dung Mao Trạch Đông ở lối vào Tử Cấm Thành, phía bắc Thiên An Môn.
Quảng trường này hiện đang bị phong tỏa, cấm người đi bộ vào. Hai phóng viên AFP tiến gần đã bị câu lưu và tịch thu máy móc, sau đó được thả và trả lại đồ đạc nhưng các bức ảnh đã bị xóa. Trạm xe điện ngầm gần Thiên An Môn bị đóng. AFP nhận thấy công an dựng lên những hàng rào cao để che chắn tầm nhìn về phía chiếc xe jeep bị cháy.
Sự kiện trên đây nhanh chóng gây sôi nổi trên các mạng xã hội Trung Quốc. Một người ở gần đó tự hỏi : « Chuyện gì đã xảy ra tại Thiên An Môn ? Xe công an và cấp cứu đậu đầy ở đó ». Một số cư dân mạng nêu giả thiết người lái xe cố tình cho xe lao vào, vì rất ít khả năng xảy ra tai nạn tại địa điểm lịch sử hết sức nhạy cảm này. Một người khác đặt câu hỏi : « Thiên An Môn năm 2013 có phải là nơi lý tưởng để tự thiêu ? »
Từ năm 2009, khoảng 120 người Tây Tạng đã sử dụng đến biện pháp tuyệt vọng này để phản đối sự đô hộ của Bắc Kinh. Ngày 21/110/2011, một người Trung Quốc đã tự thiêu tại quảng trường Thiên An Môn. Chính quyền đã phong tỏa các tin tức về sự kiện nhạy cảm này suốt bốn tuần lễ, cho đến khi nhật báo Anh Daily Telegraph đăng tấm ảnh do một du khách chụp được, thì báo chí Trung Quốc mới bào chữa rằng đó là một hành động « không mang tính chính trị ».
Trước đó vào ngày 23/01/2001, một vụ tự thiêu tập thể của những người được cho là tín đồ Pháp Luân Công đã diễn ra trước Thiên An Môn, nhưng giáo phái này lên án Bắc Kinh đạo diễn vụ việc trên để làm mất uy tín Pháp Luân Công.

60 nhận xét:

 1. Tôi nghĩ rằng, tác giả đang có cái nhìn sai lệch về sự thật trong bài viết này, không hiểu tác giả có cố ý hay không, nhưng tôi nghĩ rằng, việc có một số người dân quá khích, bất mãn với Nhà nước thì không chỉ ở Trung Quốc mà đất nước nào cũng có chẳng qua là ích hay nhiều thôi, còn tác giả đừng lợi dụng vào chuyện này mà để đi nói xấu Đảng cộng sản, tác giả thử nhìn lại đi, sai ở các Đảng tư sản khác các nhà lãnh đạo hay bị uy hiếp, hay bị tổ chức để ám sát thế. chúng ta đừng nghe những lời lẽ xuyên tạc này của tác giả

  Trả lờiXóa
 2. Đầu tiên, tôi phản đối việc làm nãy của những kẻ đó, mặc dù có hiện khích, có bất mãn với chính quyền thì cũng có nhiều cách để mà thể hiện, để nói lên suy nghĩ của mình, cần gì phải hành xử như những kẻ khủng bố thế này để làm hại thêm những người dân bị oan, tiếp theo, tôi không đông ý với tác giả, tác giả đã lợi dụng vào việc này để đi nói xấu Đảng cộng sản, nói xấu chế độ xã hội chủ nghĩa, tác giả thử nghĩ xem trên thế giới có nước nào không tồn tại những kẻ bất mãn như thế này không

  Trả lờiXóa
 3. Tôi kịch liệt phản đối những hành động khủng bố như thế này, đây hoàn toàn là một hành động vô nhận đạo, đã làm hại người dân thường lương thiện, nếu mọi người có ý kiến gì trái với chính quyền thì có thể đển để bày tỏ, để đối chấp việc gì phải làm thế này hại dân thường, và tác giả cũng đừng nên lợi dụng vào vấn đề này để đi nói xấu Đảng cộng sản, thử hỏi tác giả xem, trên thế giới ở đâu, hiện tượng ám sát lãnh đạo nhiều hơn, có phải là các nước tư bản không, và ở đâu khủng bố nhiều hơn, có phải các nước tư bản không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đồng ý với ý kiến ccuar bạn. một hành động khủng bố như thê này không mang lại một kết quả gì tôt đẹp mà người dân vô tội lại phải gánh hậu quả nằng nề. chủ ý của tác giả trong bài này là gì? kich đông nhân dân hành động như vậy sao liều mạng chống đối nhà nước sao? đúng là hành động mang đạm tính chât cực đoan. nêu có bất cứ gì không hài lòng chúng ta có thể góp ý để cơ quan xem xet chứ không nên hành động một cách ngu dại như thê này.

   Xóa
 4. không rõ mục ddixch của tác giả bài viêt này là gì nhưng tôi thây hình như không tôt đẹp cho lắm. nhìn vào sự việc thì mooic người một cách nghĩ khác nhau. sao tác giả không nghi là chiếc xe bị bốc cháy tài xế mât kiểm soat và lao vao đám đông mà lại nghĩ theo cach tiêu cực như vậy. bất mãn với chình quyền nhà nước thì giải quyêt theo cách khac chư lao vào người dân vô tội làm gì.đay đúng là nhưng lời xuyên tạc của tác giả.

  Trả lờiXóa
 5. Xin thưa tác giả, tác giả đang chơi một chiêu bài mới có vẻ rất thông minh và sáng tạo đấy, tác giả đã lợi dụng vào một hiện tượng rất nhỏ trong xã hội để đi đánh giá một vấn đề rất lớn, tác giả lợi dụng vào người chết để tác giả phục vụ âm mưu của mình. chỉ sự việc như thế này thôi mà tác giả đã đi nói xấu, bôi lem Đảng cộng sản rồi, thử hỏi tác giả xem, ở các nước tư bản vấn đề này có không, xin thưa với tác giả rằng, không những có mà còn lớn hơn, nó khủng bố còn ghê sợ hơn nữa đấy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. lợi dụng người chêt để phục vụ âm mứu của mình là cai trò không nạn nhât của lũ bán nước. chỉ một vụ việc không may xảy ra ở nước ngoài mà chúng cũng có thể bịa đặt làm to tác nó để nói xâu bôi nhọ đảng cộng sản. hài. nêu mà xet tới các nươc tư bản thì đây chỉ là vị việc không may thôi chứ không phải là hành động phẫn lộ như tác giả viêt,nếu như cực đoan như tác giả viêt thì hậu quả nó phải lớn gấp trăm lần như này,

   Xóa
 6. Tác giả đang đi quá xa và quá sai lầm về vấn đề này rồi. đầu tiên, tôi sẽ kịch liệt phản đối những hành động khủng bố như thế này vì nó là những hành động vô nhân đạo, đi ngược lại với nhân loại. tiếp theo, tôi không nghĩ tác giả không hiểu rõ vấn đề mà tôi nghĩ tác giả đang cố ý làm lệch vấn để để đi nói xấu Đảng cộng sản, chế độ xã hội chủ nghĩa. Tác giả đi nhìn nhận một phía, trong khi tác giả cố che lấp đi những hiện tượng này rất nhiều trong chế độ tư bản, tôi nghĩ rằng, tác giả khong chân thực trong bài viét này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng vậy nhnwg hành động mang tính chât khủng bố cực đoan như thê này là không nên. vì nó sẽ anh hưởng rât lớn đên nhiều người xung quanh. nhưng ở bài viêt này tac giả dường như đang cổ vũ cho các hành động tương tự như này để phản đối lại chính quyền,. tac giả đang cố tình đi lệch vấn đề để nói xâu đản cộng sản mục đich của tác giả là gì. kich động nhân dân chống lại đảng cộng sản chống lại chêt độ xa hội chủ nghĩa sao.

   Xóa
 7. Khủng bố thì đâu đâu chả có, căn bản là nó có nhiều hay không và biểu hiện hành động khủng bố có gây hậu quả nghiêm trọng hay không. không chỉ riêng Trung Quốc mà các nước phương Tây hiện tượng khủng bố kiểu như thế này đã tồn tại, và nó xảy ra nhiều ở các nước phương Tây, chúng ta cứ thử để ý các báo đài thử xem, hiện tượng này ở các nước phương Tây nó nhiều như thế nào, nên tác giả cũng đừng nên lợi dụng hiện tượng nhỏ này mà đi bảo là chế độ xã hội chủ nghĩa, Đảng cộng sản yếu kém

  Trả lờiXóa
 8. Đầu tiên, tôi khuyên các bạn đọc không nên tin bài viết này của tác giả. Các bạn đang bị tác giả đánh lừa, để làm cho các bạn có những suy nghĩ sai lệch về Đảng cộng sản, về chế độ. Tác giả đã đi lấy một sự thật, mà sự thật này không chỉ ở trung quốc mà các nước khác trên thế giới đều có đặc biệt là có rất nhiều ở các nước tư bản để đi nhận xét, bội lem chế độ xã hội chủ nghĩa, Đảng cộng sản. các bạn hãy thử đọc lại một lần nữa đi các bạn sẽ thấy những điều tôi nói là hoàn toàn đúng

  Trả lờiXóa
 9. Hiện tượng khủng bố này đang là một hiện tượng nóng và rất nguy hiểm trên thế giới, khủng bố là cách để người ta chống lại chinh quyền và cách làm này thực sự là rất tàn nhẫn vì nó đã sát hại nhiều dân thường vô tội. hiện tượng khủng bố này không chỉ tồn tại ở một sô nước mà nó tồn tại rất nhiều nước trên thế giới mà cái căn bản là an ninh nước đó có chống lại được hay không và hạn chế hậu quả của nó hay không. nên tác giả đừng lơi dụng vấn để này mà đi bôi lem Đảng khác, bôi lem chế độ khác, thử hỏi tác giả xem thế chế độ tư bản khủng bố nó nhiều như thế nào nhỉ

  Trả lờiXóa
 10. Hài nghe đầu tiên thì cũng thấy là hay hay đấy nhưng mà đọc thấy cù lần quá , không thể tin được , chẳng hiểu sao tự một cái chuyện mà khủng bố không đâu từ Trung Quốc mà tác giả lại ngh ĩ ngay đến Việt Nam được , đúng là liên quan thật đấy ạ , chẳng biết có thể tin được chuyện này không nữa , hày là viết ra để đấy thôi

  Trả lờiXóa
 11. một vụ việc tạm gọi là khủng bố cỏn con như thê này mà chủ thớt có thể bịa ra này nọ đẻ nói xấu chế độ nói xâu đảng cộng sản. hỏi nếu xảy ra các vụ việc lớn như các nước tư bản nước ngoài thì chúng còn nghĩ ra cái gì nưa đây. xin thưa răng khủng bố thì đâu chả có vấn đề lở đây là an ninh nước đó coa tôt hay không để ngăn chặn khủng bố trước khi nó xảy ra mà thôi. tác giả đưung có mà lợi dụng một sự việc nhỏ này để bôi nhọ chế độ

  Trả lờiXóa
 12. thật là lực cười tác giả dựa vào một sự kiện khủng bố nho nhỏ của trung quốc để lât mặt nói xâu đảng cộng sản. hài. khung bố thi nơi đâu mà chả có chứ hiện tượng này ở các nước phương Tây nó nhiều như thế nào, nên tác giả cũng đừng nên lợi dụng hiện tượng nhỏ này mà đi bảo là chế độ xã hội chủ nghĩa, Đảng cộng sản độc tài khiến dân uất ức. hãy hiểu biêt hơn một chut đi, "Ngu" như này mà đòi đi viết bài à.

  Trả lờiXóa
 13. khủng bố một hiện tượng khiến nhiều nước trên thê giới phải đau đầu để nghĩ biện pháp chống lại nó.nói về bài viêt này thì tôi thây dụng ý của tác giả không phải là bàn về việc khủng bố mà tác giả mượn sự việc chiếc xe bộc cháy lao vào dân ở trung quốc để xuyên tác nói xâu sự cầm quyền của đảng cộng sản.nếu là những bạn độc thông thái tôi tin các bạn sẽ thấy rât rõ mục đích tồi tệ của tác giả thông qua bài viêt này

  Trả lờiXóa
 14. ai là người dám chắc rằng đây là sự kiện mang tính chất chính trị chứ? và nếu đây là một vụ tai nạn thì sao chứ? không biết từ bao giờ mà mấy cái ông lìu tìu ở trang này cũng quan tâm tới vấn đề chính trị ở Trung Quốc thế không biết? đất nước nào rồi cũng sẽ có những vụ việc kiểu như thế, tuy nhiên thuộc về vấn đề gì thì còn phải chờ cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết và tìm hiểu chứ không phải là chuyện vớ vẩn để rồi đưa ra mấy trang thế này để bàn luận! tác giả của bài viết này cũng đang cố gắng hướng lái người đọc theo hướng suy nghĩ tiêu cực của mình vì vậy mỗi người đọc nên tự biết nhận thức tính đúng đắn của sự việc đừng để bị những lời lẽ ấy lừa dối!

  Trả lờiXóa
 15. đây chắc hẳn là hành động quá khích của các phần tử chống đối nhà nước Trung Quốc, nhưng tác giả hình như muốn lồng ghép ý nghĩa khác vào bài viết này thì đúng hơn. chuyện mà cơ quan công an Trung Quốc không muốn những hình ảnh trên được tung và phát tán lên mạng trước của Thiên An Môn là điều đương nhiên. cò cái mà tác giả muốn nói dường như là sự tự thiêu của chủ nghĩa cộng sản đó hoàn toàn là sai lầm vì chủ nghĩa cộng sản là chủ nghĩa mà tương lai nhân lại sẽ hướng tới

  Trả lờiXóa
 16. có vẻ như tác giả của bài viết này đang cố gắng hướng người đọc theo những suy nghĩ của mình, nhưng theo như tôi thấy thì có vẻ mấy kiểu suy nghĩ này không được tốt đẹp cho lắm! chúng ta chưa biết rõ mục đích của vụ việc này là gì tuy nhiên thì cũng không nên ngồi đây để đoán già đoán non như thế! nếu là một hành động mang tính chất chính trị thì hẳn một quốc gia nào cũng sẽ cố gắng giải quyết một cách nhanh chóng và để cho càng người ít càng tốt, còn nếu đó là một tai nạn bình thường thì chắc sẽ chẳng có gì để nói! hãy cứ chờ tới khi những quan chức cấp cao của Trung Quốc có những kết luận cuối cùng!

  Trả lờiXóa
 17. sự việc đáng tiếc xảy ra tại quảng trương Thiên An Môn có thể là một tai nạn nhưng cũng có thể là việc làm chống đối nhà nước Trung Quốc, phản đối những chính sách hiện nay mà nhà nước Trung Quốc đang thực hiện đối với dân tộc họ cũng như các quốc gia khác trong khu vực cũng như thế giới chứ không phải là sự tự thiêu, diệt vong của chủ nghĩa cộng sản, chủ nghãi xã hội hiện nay. đó là quan điểm sai lầm

  Trả lờiXóa
 18. quảng trường Thiên An Môn, là biểu tượng quyền lực của nhà nước Trung Quốc là điều dĩ nhiên, vì chính tại nơi này chủ nghĩa cộng sản đã hạ bệ chế độ phong kiến để đưa Trung Quốc thoát khỏi chế độ lạc hậu, đưa Trung Quốc sang trang mới của lịch sử. Vụ việc tai nạn xảy ra đã làm thương vong rất nhiều người đó là điều đáng buồn. nhưng có lẽ thông qua bài viết này tác giải muốn lên tiếng về chủ nghĩa cộng sản thì đúng hơn vậy nên chúng ta cần hiểu cho đúng chứ không nên hiểu sai theo mục đích mà tác giả muốn thực hiện múc đích xấu đối với mỗi chế độ mà cụ thể là chế độ cộng sản.

  Trả lờiXóa
 19. đúng vậy, dường như tác giả không phải chủ định nói đến sự cố tai nạn hay khủng bố gì đấy ở Thiên An Môn mà dường như là muốn nói đến chế độ cộng sản, chế độ xã hội chủ nghĩa nói chung thì phải? qua sự việc ở Thiên An Môn từ trong quá khứ mà muốn hạ thấp uy tín của chủ nghĩa cộng sản, thật là kẻ nham hiểu, bạn đọc hãy cẩn thận tránh sập bẫy của hắn.

  Trả lờiXóa
 20. cũng chưa rõ lắm về sự việc này tuy nhiên thì cũng đâu nhất thiết phải xôn xao dư luận nước mình thế này nhỉ? có thể đấy là một vụ tai nạn thì sao? còn nếu nó là sự việc liên quan tới chính trị gì đấy thì có lẽ cũng chỉ là mấy thằng phản động muốn chống phá nhà nước Trung Quốc, muốn có những hành động để thể hiện sự phản đối của mình đối với chế độ, với nhà nước nên mới có những hành động như thế thôi! ở nước nào mà chả có mấy thằng ngu dốt, tư tưởng thối nát muốn có hành động chống phá nhà nước, nói chung là cũng bình thường thôi!

  Trả lờiXóa
 21. bị nhân dân xét xử bằng hành động phi một chiếc xe vào quảng trường của đất nước, gây tai nạn cho dân thường. mình nói thật là mình không ưa mấy an Tàu khựa cho lắm nhưng không thích xem những điều trướng tai gai mắt, bịa đặt xuyên tạc. đọc báo nhiều cũng biết đối tượng lái chiếc xe gây tai nạn là đối tượng phản động ở khu vực phía bắc TQ, có thể nhận định đây là một trường hợp quả khích để trả đũa của đối tượng. ở đâu có cái hình thức xét xử làm hại đến nhân dân vậy hả bác dâm oan?
  oan khuất quá nhiều giờ nhìn việc gì cũng dưới ánh mắt oan sai, khiếu kiện nên làm cái gì cũng phải suy luận theo chiều hướng tiêu cực mới thỏa lòng người viết báo

  Trả lờiXóa
 22. chắc chắn rồi đây đâu phải một vụ tai nạn giao thông đơn thuần. lí lẽ nào để có thể giải thích khi cả những nhà báo mạng của chúng ta đang quan tâm hướng tới sự việc này và cho ra bài báo với nhan đề "Lũ độc tài bắc kinh bị dân xét xử" từ sự việc đến cái tít chẳng hề có mối quan hệ biện chứng nào mà chúng ta có thể thấy.
  có nhiều quan điểm trong vụ tai nạn này nhưng có ai giám mạng dạn nghĩ như dân oan với tiêu đề bị dân xét xử hay không? đúng là chỉ có những chuyện trên dân oan mới thỏa lòng những đối tượng chống đối

  Trả lờiXóa
 23. Chuyện xảy ra ở nước người ta, đã biết thực hư thế nào đâu mà tác giả bài viết có thể khẳng định như đúng rồi thế?!
  Phải chờ kết luận chính thức và tìm hiểu của những người đang có mặt tại hiện trường

  Trả lờiXóa
 24. Nói làm gì chuyện người ta. Không nên can thiệp vào những chuyện nội bộ nước khác.
  Mình không muốn quốc gia nào can thiệp nội bộ mình. Cũng không ai có quyền can thiệp nội bộ Việt Nam

  Trả lờiXóa
 25. đúng đây là chuyện xảy ra ở Trung Quốc nhưng tại sao người viết lại không có nói đến vụ việc tai nạn xảy ra trong quang trường Thiên An Môn mà lại cứ xoay quanh chủ trương, chế độ cộng sản, chế độ chủ nghĩa xã hội, trong khi hiện nay chủ nghĩa xã hội đang phát triển rất tốt và cho thấy được ưu thế vượt trội so với tư bản chủ nghĩa. nên nhận ra ý đồ của tác giả chứ không thể hiểu một cách sơ sài mà tránh bị mắc lừa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ý đồ người viết bài toang hoác ra đấy, không lừa được ai cả.
   Càng làm như vậy càng giúp cho bà con hiểu bụng dạ các nhà rân chủ, không lo.

   Xóa
 26. Dù là tai nạn giao thông hay là khủng bố thì cũng không được hoan nghênh.
  Tác giả bài này không nên bám vào đó thổi phồng sự việc.

  Trả lờiXóa
 27. mình thì cũng chẳng bênh vự hay là có ý gì cả đối với cái bác Trung Quốc này đâu. nhưng mà nghe cái bác tác giả viết bài viết này thì không thể nào không nói, tác giả lấy Trung Quốc ra mà cụ thể là chuyện đâm xe jeep ở Thiên An Môn ra để nói về vấn đề khác, đó là hạ thấp, nói xấu chủ nghĩa cộng sản, chủ nghĩa xã hội. trong khi chủ nghĩa xã hội là mục tiêu mà theo Mac-Anghen thì đó sẽ lafhinhf thái xã hội mà cả nhân loại sẽ tiến đến nó là một tương lai tươi đẹp cho nhân loại.

  Trả lờiXóa
 28. "Lũ độc tài Bắc Kinh đang bị dân xét xử " Cái tựa thật đúng và chính xác, mấy đ/c đọc tin trên cứ như đĩa phải vôi kakakaka Cám ơn tác giả nhiều

  Trả lờiXóa
 29. Là một sự việc xảy ra ở Trung Quốc nhưng tại sao người viết lại không có nói đến vụ việc tai nạn xảy ra trong quang trường Thiên An Môn mà lại cứ xoay quanh chủ trương, chế độ cộng sản, chế độ chủ nghĩa xã hội, trong khi hiện nay chủ nghĩa xã hội đang phát triển rất tốt và cho thấy được ưu thế vượt trội so với tư bản chủ nghĩa. nên nhận ra ý đồ của tác giả chứ không thể hiểu một cách sơ sài mà tránh bị mắc lừa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bố khỉ già mồm! ngay cả ông Trọng tuyên bố trên báo Tuổi Trẻ: XHCN đến hết thế kỷ 21 cung chưa chắc có!
   Vào đây mà xem phát biểu của GS Trần Phương, cựu Phó Thủ tướng Chính phủ, cựu Bộ trưởng Bộ Nội Thương (1981-1982), cựu ủy viên Trung ương Đảng, hiện là Chủ tịch Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam. Xem ông ta nói gì về cái CNXH của Ngốc Nghếch này.
   http://huynhngocchenh.blogspot.ca/2013/10/giao-su-tran-phuong-cnxh-ua-ra-chi-e.html#more

   Xóa
  2. Ngóc nghếch nhể, CNXH ta chạy theo Thái Lan đuối sức, nói chi Nam Hàn, Nhật Bản, Singapor....vượt trội ai thế hở ngóc nghếch? Hay là hơn Cu Ba , Bắc Hàn ...một lũ CNXH nghèo đói? 40 nam sau khi lấy miền Nam, cả nước ngày nay mới lóp ngóp trở lại như SaiGon tư bản lúc trước. Đổ mới tức trở lại như củ!!

   Xóa
 30. Đó là một sự việc không lấy làm gì vui, mặc dù nó xảy ra ở trung quốc, một quốc gia đang có những tranh chấp hết sức gay gắt đối với Việt Nam. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta vui mừng trước những hành động đó. vì người dân là vô tôi, họ không có tội gì cả. Nhưng tôi hoàn toàn không đồng ý với luận điệu bài viết của tác giả, khi tác giả đữa dựa trên những sự việc của trung quốc, để rồi lái hướng suy nghĩ và dư luận đến Đảng Cộng Sản. Đó là điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 31. Lấy hình ảnh, sự kiện về quốc gia khác để liên tưởng, để lái dư luận và suy nghĩ của người đọc đến Đảng Cộng Sản Việt Nam, để từ đó có những lời nói xuyên tạc, chống phá nhà nước ta. Đó là điều không thể chấp nhận được. Vấn đề người dân bức xúc với chính quyền là điều không thể tránh khỏi ở bất cứ một quốc gia nào, quan trọng là vấn đề nó được giải quyết như thế nào mà thôi. theo tôi nghĩ , cách viết của bài viết này là có vấn đề, có tính tiêu cực.

  Trả lờiXóa
 32. Bài viết này cố tình hướng đến Đảng cộng sản Việt Nam để nói xấu. Lợi dụng một sự kiện bên Trung Quốc rồi xuyên tạc, chống phá Đảng, nhà nước. Chỉ những kẻ đốn mạt mới có hành động như vậy.Việc người dân quá khích, mâu thuẫn với chính quyền là điều không phải ít, nhưng sử dụng vụ việc này để lái sang Đảng cộng sản một cách không liên quan thì không thể chấp nhận được. danoan đang có những phát ngôn thiếu cơ sở rồi đấy.

  Trả lờiXóa
 33. Là một người bình thường, một người luôn mong muốn cuộc sống hòa bình thì thú thật tôi chẳng ủng hộ gì mấy việc mâu thuẩn giữa dân với chính quyền rồi xảy ra bạo loạn, khủng bố gây thiệt hại cho cả hai bên. Lại còn là cơ hội cho các thế lực thù địch lên tiếng. Nhưng tôi còn khinh thường cái thằng viết bài này hơn thế nữa vì nó lợi dụng vụ việc ở Trung Quốc để lái sang chủ nghĩa cộng sản, nói xấu Đảng cộng sản. Một hành động cho thấy rằng hắn đang cố tình chống phá nhà nước.

  Trả lờiXóa
 34. Nội bộ đất nước Trung Quốc đang có những mâu thuẫn không hề nhỏ giữa chính quyền và những dân tộc thiểu số ở các vùng khác. Ở đó họ có một cuộc sống quá khó khăn khi mà độ chênh lệch giàu nghèo ngày càng lớn và họ ngày càng không thể đáp ứng được cuộc sống của mình, vậy mà chính phủ Trung Quốc cũng không có sự quan tâm nào mà vẫn trú trọng đầu tư vào quân sự. Nhiều người đã phải tự thiêu để nói lên công lý và nêu ra những nguyện vọng của mình nhưng dường như chính phủ Trung Quốc không hề quan tâm.

  Trả lờiXóa
 35. Nội bộ đất nước Trung Quốc đang có những mâu thuẫn không hề nhỏ giữa chính quyền và những dân tộc thiểu số ở các vùng khác. Ở đó họ có một cuộc sống quá khó khăn khi mà độ chênh lệch giàu nghèo ngày càng lớn và họ ngày càng không thể đáp ứng được cuộc sống của mình, vậy mà chính phủ Trung Quốc cũng không có sự quan tâm nào mà vẫn trú trọng đầu tư vào quân sự. Nhiều người đã phải tự thiêu để nói lên công lý và nêu ra những nguyện vọng của mình nhưng dường như chính phủ Trung Quốc không hề quan tâm.

  Trả lờiXóa
 36. chúng ta có thể thấy rằng Trung Quốc đang cố gắng che giấu những bất ổn trong nước của mình, sau những vụ việc như thế này, các quan chức cấp cao của Trung Quốc rất biết cách che giấu sự việc! một đất nước với dân số đông nhất trên thế giới với rất nhiều các dân tộc khác nhau! theo như tôi được biết thì gần đây, dân tộc Duy Ngô Nhĩ- một dân tộc thiểu số và đời sống cũng chưa được tốt cho lắm đã có rất nhiều hiềm khích với chính phủ Trung Quốc, nhưng nhìn ra thì cũng đúng, khi mà đất nước vẫn còn biết bao nhiêu người nghèo thì chính phủ Trung Quốc lại suốt ngày chỉ biết chăm lo, đầu tư cho sức mạnh quân sự! đó có thể sẽ là những cảnh báo không hề nhỏ cho Trung Quốc!

  Trả lờiXóa
 37. Những hành động phấn khích thể hiện mâu thuẫn giữa chính quyền Trung Quốc và người dân. Hành động tự thiêu, khủng bố làm ảnh hưởng đến những người xung quanh. Đất nước Trung Quốc đang thể hiện những yếu kém trong quản lý, sự thờ ơ của chính quyền Trung Quốc với dân chúng. Nhưng điều đó chẳng liên quan gì tới Đảng cộng sản Việt Nam mà tác giả bài viết này lại đang gắn kết hai việc đó lại với nhau. Thật nực cười.

  Trả lờiXóa
 38. Bon Trung Quốc luôn thể hiện mình là một đất nước có truyền thống xâm lược , lấn chiếm đường biên giới lãnh thổ của các quốc gia xung quanh ! Đất nước ta cũng đã từng phải chịu nhiều những khó khăn trong quá khứ ! Nhưng nhờ tinh thần và ý chí tự lực tự cường của mình thì đã đánh bại được sự đô hộ của nước phương Bắc này !

  Trả lờiXóa
 39. Dù thế nào đi chăng nữa thì vụ việc liên quan đến chính trị của một quốc gia cần phải được xem xét kĩ càng về tính chân thực của sự việc xảy ra , không ngoại trừ việc các tổ chức phản động ở TQ bầy ra nhằm lật đổ chính quyền ! Đây cũng có thể là đòn thâm hiểm của các thế lực phản động của Mỹ hướng tới các nước khu vực châu á !

  Trả lờiXóa
 40. Chưa biết đúng hay sai , lỗi thuộc về người lái xe hay các cơ quan chính quyền Trung Quốc trong chuyện này ! Nhưng chúng ta cần xem xét tính đúng đắn của những thông tin đưa ra ! ! quốc gia không thể thiếu các biện pháp ngoại giao đàm phán , hà cớ gì mà lại phải huy động nhân dân làm trò " đánh bom du kích " như vụ tai nạn trên ! Điều đó chỉ làm tổn hại đến con người chứ không thể giải quyết vấn đề nào cả !

  Trả lờiXóa
 41. Người dân ở Mông Cổ hiền lành như vậy thì chắc hẳn sẽ không thực hiện những hành vi mang tính chất khủng bố như này ! Nếu có nhiều cuộc tấn công mang tính chất tai nạn giao thông như thế này thì chưa chắc TQ đã mở cửa thông thương với Mông Cổ ! Ắt hẳn phía sau vụ việc này có bàn tay của các thế lực phản động kích động trên báo !

  Trả lờiXóa
 42. Bọn phản động bây giờ còn quan tâm đến cả tình hình chính trị của nước ngoài nữa cơ vậy ?
  Hay đây lại là một trong những chiêu trò mới của chúng trong những đường đi hoạt động của chúng !
  Cần cảnh giác trước mọi thông tin từ trang báo lá cải như thế này đăng lên !

  Trả lờiXóa
 43. thực sự có ai quan tâm đâu, tàu khựa mặc xác chúng nó đi liên quan gì đến nhau nhỉ , bọn heo khựa đánh nhau cho chết bớt đi , mà tác giả xàm vậy đây là trang của người việt nam , đừng có lôi trung quốc vào đả kích chúng nó để hùa tưởn người đoc là chúng mày tưởng trung quốc là anh em à, còn lâu nhé, và đừng đưa những quan điểm lệch lạc xuyên tạc nước nhà các kiểu không liên quan đến tàu nhé .

  Trả lờiXóa
 44. haha cho chết cha lũ tàu đi hihi hehe, sướng quá đi , bọn tàu chuyên đi ăn hiếp các nước khác , dặc biệt thấy nước ta còn nhỏ bé mà đi ăn hiếp , biết chúng mày mạnh rồi , nước tao đâu dám to mồm được , đôi khi phải mềm mỏng nhượng bộ thôi , chứ ai chả biết lũ trung cẩu mạnh , đông dân nhưng mà ngu dốt , đất nước thì lắm tệ nạn, người dân thì loạn lạc , tham ô tham nhũng đầy ra, lại còn tình hình chính trị bất ổn định , haha cho chết lũ trung cẩu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn không nên nói như thế được, chỉ nên chửi những người đứng đầu của Tàu khựa, những kẻ luôn có âm mưu thôn tính nước ta kia kìa, từ bao đời nay đều như thế, chúng luôn âm mưa đồng hóa nước ta, từ các thế lực phong kiến cho tới ngày nay là một chế độ tiến bộ hơn là chủ nghĩa xã hội. Bản chất của chúng vẫn không thay đổi. Còn người dân Trung quốc thì cũng có những người tốt chứ, cùng là con người với nhau, thấy họ bị tai nạn hay là bị gì đi nữa chết đi sao bạn lại có thể cười một cách sung sướng như vậy chứ nhỉ.

   Xóa
 45. một đất nước loạn lạc , hết vụ thiên an môn trong lịch sử nay lại có thiên an môn version 2 quá buồn, cho lũ tân cương đặt bom nát thiên an môn đi , đam xe là gì cơ chứ, mĩ đâu cho những con rận đang trú ngụ ở các bang ở mĩ về lập các blog cắn đi hihi, nhưng mà nói thế thôi thằng tác giả bài này ngu mới viết về trung quốc , mọi người nhìn nè bộ mặt thật của ông tác giả nè heo heio :)), đùa chút thôi nhe , chị là chị chúa ghét mấy cái thằng ranh đi viết bài lung tung tí tuổi đầu nông nổi quá đi

  Trả lờiXóa
 46. tao cũng đã từng đọc qua vụ này của tàu khựa , dưng mà tao là tao thấy như này , nước tàu là cái đất nước đại khái là to to lắm tiền nhiều của, à nhầm lắm dân đen ít gái xinh, nói cho cùng đất nước tàu đang khủng hoảng cả trong lẫn ngoài cả thế giới ai cũng ghét trừ mấy cái nước bị chúng dùng vũ lực ép thôi chứ trong nước còn nát lắm , đánh nhau liên miên , chống đối liên miên , nhưng mà gái việt xinh nhất yêu gái việt nam nhiều, hihi troll thằng tác giả tí ;)) liên quan vãi

  Trả lờiXóa
 47. chúng mày nghĩ ai cũng ngu như chúng mày chắc nhóm tác giả blog daanoan ạ, ngu vật , thực sư trung quốc là láng giềng nhưng không liên quan nhá , tàu luôn bựa và thâm độc từ ngàn đời nay , 1000 năm đô hộ chúng ta rất cần phải cẩn trọng , những vị tướng giỏi luôn lường trước được điều này , hãy đề phòng lũ trung cẩu chứ không phải là bạn hay đồng minh các kiểu con đà điểu của trung đâu mà quan tâm , thấy chúng đánh nhau thì ta ăn mừng, cùng là chế độ chủ nghia xã hôi thật nhưng tàu láo nháo lắm, hổ báo nha, tác giả nên đăng bài về mĩ hay các nước tư bản nhiều hơn nhé , heo

  Trả lờiXóa
 48. Việc của Tàu khựa thì có liên quan gì tới Việt nam ta không nhỉ? Mà không biết tác giả của bài này là người Việt hay là dân đen của Tàu mà biết rõ ngọn nguồn như thế nhỉ? Còn biết là cái xe này cố ý lao vào quảng trường thiên an môn để phản đối chính quyền Bắc kinh nữa chứ, cứ như là đồng bọn của người lái xe này ấy nhỉ? Thực sự thì đéo quan tâm tới những tin liên quan đến Tàu khựa, cái bọn khốn nạn, thâm độc, ngoài mặt thì ngọt nhạt như thế nhưng đằng sau thì âm thầm xâm chiếm biển đảo, đất đai của chúng ta. Kẻ nào ác thì sẽ bị trời phạt thôi

  Trả lờiXóa
 49. Sao mà lũ lợn viên vào trang này ư ử nhiều thế???

  Trả lờiXóa
 50. Lại cái chiêu trò này của bọn rận chủ bán nước.Các ngươi đừng có mà mượn gió bẻ măng như thế.Hãy nhìn thế giới xem có nước nào mà không có hiện tượng đó xảy ra không.Tuy nhiên có nước nhiều nước ít mà thôi.Có lẽ tác giả của bài viết này đã đi quá xa về những nhận định chính trị của mình rồi.Chẳng lẽ chỉ vì cái chuyện nhỏ này mà các ngươi lại có thể đi nói xấu cả một chế độ sao.Thật là nực cười.Đất nước việt nam luôn là một nước hòa bình ổn định bậc nhất trên thế giới.Chính vì sự lãnh đạo tài tình của đảng mà việt nam đã đạt được thành tựi đó.Những kẻ mù màu các ngươi đừng có mà ngồi đó nói xấu đảng và nhà nước việt nam nữa.

  Trả lờiXóa
 51. Đúng là xuyên tạc bịa đặt không thể chấp nhận được.Một cái sự việc chẳng có liên quan gì cũng đem ra so sánh này nọ.Không biết các ngươi sinh ra có óc không nữa.Một quốc gia một đất nước sẽ không thể tránh khỏi những mâu thuẩn tranh giành của các thế lực thù địch.tuy nhiên điều đó chẳng nói lên một cái gì cả.Đảng cộng sản việt nam đã lãnh đạo nhân dân việt nam vượt qua được bao nhiêu khó khăn thử thách.Giành được biết bao nhiêu là thành tựu quan trọng cho đất nước.Các ngươi hãy hiểu rõ điều này mà đừng có ngồi đó để nói xấu đảng và nhà nước việt nam nữa.Thật là một lũ đáng ghét.

  Trả lờiXóa
 52. Chiêu trò này cũ lắm rồi đám rận lông mu kia ạ.Các ngươi có lẽ đang có những phát ngôn đi hơi xa rồi đấy.Từ một sự kiện chẳng có liên quan gì cũng xuyên tạc rồi nói xấu đảng và nhà nước việt nam.Các ngươi có biết được rằng dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản việt nam thì nhân dân việt nam luôn có được cuộc sống ổn định và phát triển.Đất nước việt nam thì hòa bình,ổn định và phát triển như thế nào không.Nếu như các ngươi không biết điều đó thì đừng có mà nói lung tung.Còn nếu mà biết rồi vẫn còn nói lung tung thì các ngươi thật sự là những kẻ vô học và không có nhận thức.

  Trả lờiXóa
 53. Thiên An Môn vẫn luôn là ký ức đau buồn trong lịch sử của Đảng cộng sản Trung Quốc. Chính vì vậy, chưa đầy một tuần sau vụ tấn công tự sát chấn động ở Quảng trường Thiên An Môn bị cho là liên quan tới các phần tử ly khai Tân Cương, Trung Quốc đã cách chức chỉ huy quân sự Tân Cương. Nhưng Việt Nam chúng ta không hề giống với Trung Quốc mỗi nước có một con đường đi lên chủ nghĩa xã hội. Đừng có quy chụp bậy bạ giữa Trung Quốc và Việt Nam. Việt Nam đâu có những chuyện độc tài. Ở Việt Nam chủ nghĩa xã hội đang ngày càng đi bám sát mục tiêu "Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh; do nhân dân làm chủ".

  Trả lờiXóa