Thứ Ba, 29 tháng 10, 2013

Người dùng facebook đầu tiên trên thế giới bị chính quyền Long an xét xử.

Chính quyền Long An đang chứng minh cho Thế giới biết Việt nam vô đạo.

 

Tất cả Chúng Ta là Đinh Nhật UyTường thuật phiên tòa xét xử Đinh Nhật Uy

Lúc 08h50': Xe thứ nhất chở đến CAP1 Tân An gồm 8 người lớn và 1 đứa bé gồm: Blogger Hư Vô - Đào Trang Loan (là một thành viên của Mạng lưới Blogger Việt Nam đã trao Tuyên bố 258 cho các Đại sứ quán tại Hà Nội), mẹ con chị Thúy Nga, Phạm Nhật Thúy Vượng, Trương Thị Oang, một chị tên Nga ở SG, Nguyễn Cao Cường ở Nghệ An, cô Nhung mẹ Phương Uyên và 1 người có nick Ruồi Trâu.

Xe thứ 2 gồm 15 người trong đó có blogger Nguyễn Hoàng Vi, Bé Mập Lai, Hành Nhân, Cô Kim Liên, chị Quỳnh Như - chị gái Uy, con gái chị Quỳnh Như - 11 tuổi, blogger Lưu Trọng Kiệt - bị 5, 6 côn an hành hung rất dã man... Tất cả đã bị chở đến trại tạm giam CA P.7 tại số 493 Châu Thị Kim, Tp Tân An.

Tại trại tạm giam CAP7, lực lượng côn an đã đòi đánh người, thái độ rất hung hãn. Tại CA P1 thì côn an đã tách rừng người ra làm việc, chỉ có blogger Hư Vô và mẹ con chị Thúy Nga là côn an chưa gọi riêng ra. Hiện Hư Vô đang bị tụt huyết áp ở CAP1 Tân An.

Côn an cũng đã bắt một số người về trại tạm giam CA P3, Tân An trong đó có Linh mục Lê Ngọc Thanh, blogger Miu Mạnh Mẽ tức Nguyễn Nữ Phương Dung...

Trên đường cưỡng chế mọi người về thì tại một cột đèn giao thông, blogger Peter Lâm Bùi(người đi học Xã Hội Dân Sự bị bắt tại sân bay vừa qua), Vinh Lê và Người Xứ Bố Sơn leo qua khỏi cửa kính, nhảy xuống đường và tẩu thoát được.


Ảnh CTV Danlambao

Trong khi đó thì chung quanh tòa án, CSCĐ đã lái xe vòng quanh khu vực, bắt tất cả mọi người đến gần và chở đi.

Ảnh VRNs

Lúc 08h20': CTV Danlambao cho biết, công an Long An đã huy động rất đông dân phòng trấn áp và bắt bớ thô bạo những người đến tham dự phiên tòa. Trong số những người bị bắt có cả người già, phụ nữ, linh mục và trẻ em.

Một bạn trẻ nhắn tin khẩn cho biết: "Tất cả mọi người bị khống chế và ném lên xe như một con vật!".

Trong lúc hỗn loạn, bên cạnh những tiếng hét phản đối trấn áp, nhiều người cùng hát vang bài hát "Dậy mà đi".

Lúc 08h00: Khoảng 2 chiếc xe lớn đã được công an huy động để bắt và nhốt người trái phép.

Lúc 7h58 phút: Sau khi phân phát các biểu ngữ đòi trả tự do cho Đinh Nhật Uy, tất cả mọi người bất ngờ bị công an Long An huy động lực lượng kéo đến bắt giữ.

Những người ủng hộ Đinh Nhật Uy đồng loạt giơ biểu ngữ và hô khẩu hiệu đòi trả tự do 

Lúc 7h50 phút: Khoảng 40 blogger và người dân đã cùng với bà Nguyễn Thị Kim Liên, mẹ Đinh Nhật Uy có mặt trước khu vực tòa án. Mọi người bị chăn lại tại khu vực ngã tư Nguyễn Đình Chiểu - Trương Định. Gia đình Đinh Nhật Uy không được tham dự phiên tòa xét xử thân nhân mình.

Theo quan sát, có mặt tại khu vực tòa án có blogger Nguyễn Hoàng Vi, Vũ Sỹ Hoàng (Hành Nhân), Peter Lâm Bùi, linh mục Lê Ngọc Thanh, mẹ con Phương Uyên, blogger Miu Mạnh Mẽ – Nguyễn Nữ Phương Dung...

Từ Hà Nội có các bạn Hư Vô, Lê Thiện Nhân, Thúy Nga, Bạch Hồng Quyền vào Long An để hỗ trợ và ủng hộ Đinh Nhật Uy. Từ Nghệ An vào có Facebooker Người Xứ Bố Sơn.

Một điều đáng lưu ý là trong biên bản xét xử những vật chứng yêu nước đã được đưa ra trong bản cáo trạng trước đây như:

- 06 (sáu) áo thun có ghi dòng chữ: Hoàng Sa- Trường Sa- Việt Nam;

- 02 (hai) áo thun phía trước có ghi dòng chữ: No to U-Line! Yes to UNCLOS! Phía sau có ghi dòng chữ: "No_U FC; Xoá "Đường Lưỡi Bò" Bảo vệ biển đảo Việt Nam.

đã được quan toà của đảng đem... dấu mất:*

Lúc 07h30 phút, LS Hà Huy Sơn đã vào bên trong phòng xử để làm thủ tục bào chữa.

Đông đảo người dân và các blogger đã có mặt cùng gia đình để đến tham gia phiên tỏa và ủng hộ tinh thần Đinh Nhật Uy.

Ngay khi phiên xử sắp diễn ra, blogger Châu Văn Thi cùng bạn gái là cô Nguyễn Thảo Chi đã bất ngờ gặp tai nạn giao thông. Hiện Châu Văn Thi đang được đưa vào bệnh viện để kiểm tra vì bị chấn thương nặng ở đầu.

*

Hôm nay ngày 29 tháng 10 toà án Long An xét xử công dân yêu nước Đinh Nhật Uy, mở đầu chiến dịch sử dụng Điều 258 tấn công vào các quyền tự do ngôn luận, tín ngưỡng, tôn giáo, hội họp, lập hội và các quyền tự do, dân chủ khác.

Phiên toà bắt đầu vào lúc 8 giờ sáng tại 116 Trương Định - Phường 1 - Thành phố Tân An - Tỉnh Long An với thành phần tiến hành tố tụng: Thẩm phán - Nguyễn Hòa Bình, Hội thẩm nhân dân - Lê Thành Phát, Đinh Công Khanh, Kiểm sát viên - Nguyễn Đức Thường.

Thân nhân và bạn bè về tham dự phiên tòa - FB Thuy Nga

Hàng rào côn an xung quanh tòa án "công khai" - FB Thuy Nga

111 nhận xét:

 1. Lại trò kêu gào của lũ tay chân rận chủ cho một thanh niên thiếu nghiêm túc, Đinh Nhật Uy. Nếu như Uy đã xác định lợi dụng tự do ngôn luận của mình để truyền bá tư tưởng lệch lạc, chống phá nhà nước, Đảng CS thì chắc phải biết được kết quả có thể xảy ra cho mình. Điều đáng tiếc là tuy là anh nhưng Uy cũng chẳng khác gì người em là Nguyên Kha, dẫm lên vết xe đổ của em dễ dàng thế. Có tội thì phải chịu, dù cho lũ chim lợn bên ngoài có kêu gào, kích động gì thì cũng chẳng thay đổi được gì. Làm sai bị bắt lại còn đổ tội cho pháp luật vô đạo. Haizz. Đúng là miệng lưỡi của những con rận chính hiệu.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng và chính xác là người dùng facebook đầu tiên cho mục đích xấu, chống phá nhà nước đã bị xử tại Việt Nam. Chắc là Uy lúc bắt đầu làm điều này không nghĩ rằng anh bị bắt sẽ nổi tiếng như thế, là facebooker đầu tiên bị bắt vì phạm tội cơ mà. Xin nói rõ ràng rằng đừng tưởng tự do ngôn luận là muốn phát ngôn, tuyên truyền gì cũng được, tất cả đều phải có phạm vi phù hợp với pháp luật, nếu không thì pháp luật lập ra để làm gì. Việc truyền bá tư tưởng xấu, tiêu cực của Uy có thể ảnh hưởng lớn đến rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ, những người đang là bộ phận chủ yếu sử dụng mạng xã hội facebook.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy. Hàng trăm ngàn người dùng FB nhưng chỉ có tên Nhật Uy bị xử vì vi phạm pháp luật.
   Đơn giản như thế mà cũng không hiểu thì không hiểu đám người kia có thể làm được gì?

   Xóa
 3. Cái tiêu đề của bài viết giật hay đấy. Nghe ban đầu thì có vẻ Uy là người sử dụng facebook bị bắt và xét xử là vô lý. Nhưng có một điều rất hợp lý là việc anh ta lợi dụng facebook cho mục đích truyền bá tư tưởng xấu, xuyên tạc chính sách của nhà nước đã vi phạm quy định được ghi rõ ràng trong điều 258 luật pháp Việt Nam. Pháp luật là bình đẳng, ai vi phạm tội nào thì xử tội đó, không làm gì sai thì chẳng có gì mà phải sợ. Vụ việc này được các nhà rận chủ tại Việt Nam làm rầm rộ chẳng khác gì vụ của Nguyên Kha, Phương Uyên cả, nhưng cuối cùng thì vẫn là phải chịu trách nhiệm cho hành vi của mình.

  Trả lờiXóa
 4. "Chính quyền Long An đang chứng minh cho Thế giới biết Việt nam vô đạo." Nói thế này có thấy ngu không , nghe thì rõ là hay nhưng mà hóa ra đầu óc của tác giả bị ngu hay là sao thế mà lại viết như thế này , Việt Nam vô đạo à? chắc từ trước đến này lần đầu tiên nghe thấy cái thể loại này đấy! đúng là chuyện không đâu vào đâu cả

  Trả lờiXóa
 5. đúng chính xác đây là người dùng facebook đầu tiên trên thê giớ bị bắt rồi nhưng mà hình như tac giả quên viêt vế sau. đây cũng chính là người dùng facebook đâu tiên với mục đich xâu mịc đich chông phá chính quyền chống pha nhà nước vì vậy việc băt con người này phải chịu hình phat trước pháp luật việt nam là hoàn toàn đúng đắn còn gì để kêu oan mới ức ở đây.

  Trả lờiXóa
 6. Nói như tác giả thì cả cái thế giới này nó vô đạo rồi chứ không phải là riêng Việt Nam nữa , nếu mà thích thì cứ làm theo xem có được vào tù không , nói như thế thì thích làm gì thì làm à , ta có facebook ta viết gì cũng được , viết láo viết lếu bôi nhọ mọi người rồi nói chỉ là mạng thôi , chẳng được vỡ mồm ấy chứ

  Trả lờiXóa
 7. đọc tiêu đề bài viêt mình giật mình mà. tại vì mình cũng là người dùng facebook khá lâu mà bây giờ bị bắt thì đúng là nguy. nhưng mà tìm hiểu vấn đề thì mình mới hay răng vì sao đây lại là người dùng facebook đầu tiên bị bắt. nhưng kẻ lợi dụng thông tin truyền thông để tuyên truyền chống phá nhà nước chình qquyeenf ta đều bị trừng trị trước pháo luật đó la điêu đương nhiên

  Trả lờiXóa
 8. Thế những người đang la lối đấu tranh kia sao không lên tiếng phản đối Mỹ nghe lén điện thoại?

  Trả lờiXóa
 9. Lại nhớ đến chuyện, thằng ăn trộm bị bắt vì cầm sợi dây thừng mà bên kia đầu dây là con trâu nhà hàng xóm.
  Các bạn "dân chủ" lên mạng tìm đọc nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuyện này đúng là hài thật. Có lẽ những nhà dân chủ giả hiệu quên mất chuyện này nên mới như vậy.
   Hoặc giả là họ cố tình nhắm mắt gào như vậy với ý đồ khác!

   Xóa
 10. Làm gì có cái chuyện công an Long An đã huy động rất đông dân phòng trấn áp và bắt bớ thô bạo những người đến tham dự phiên tòa. Trong số những người bị bắt có cả người già, phụ nữ, linh mục và trẻ em. Có mà dám , cho tiền dân phòng cũng chẳng dám làm những cái việc đó luôn , dân lành mà tự nhiên làm những chuyện đó , trẻ con thì có cái gì mà bắt bớ chúng nó chứ??

  Trả lờiXóa
 11. có phải tác giả đang đề cập tới một nhân vật tên Uy anh trai tên phản quốc Kha hai anh e nhà lợi dụng sự tu do thông tin để tuyên truyên lệch lac tư tưởng chống phá nhà nước không. nhưng con người như vậy không bị bắt thì liệu đât nước này còn tồn tại được hay không.những ca nhân tổ chức nào dám lợi dụng tự do ngôn luận tự do báo trí để tuyên truyền chống phá nhà nước phải chịu trách nhiệm trước pháp luật là điều đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 12. Tại sao phải làm ầm vụ Đinh Nhật Uy lên khi mà những tội danh của Đinh Nhật Uy là không thể chối cãi. Cố tình lợi dụng vụ Đinh Nhật Uy để biểu tình, chống đối, lẽ nào những con người này nhận thức kém đến thế. Đinh Nhật Uy là kẻ đã lợi dụng các quyền tự do dân chủ để tuyên truyền chống phá nhà nước. Đinh Nhật Uy bị xử tội là chuyện hoàn toàn đúng đắn,. không việc gì phải kêu la như thế. Các người hãy tỉnh ngộ đi.

  Trả lờiXóa
 13. Nghe ban đầu thì có vẻ Uy là người sử dụng facebook bị bắt và xét xử là vô lý.nhưng truyện không dưng lại ở vẻ bê ngoài của nó mà cai sâu xa ở đây là Uy đã lợi dụng sự tự do thông tin đi truyền bá xuyê tạc để chống phá nhà nước ta. vì thế Uy đã vi phạm vào điều 258 luật pháp Việt Nam. luật pháp không phân biệt đối xử ai bao giờ vi phạm thì phải bị xử lý trước pháp luật đó là điêu dương nhiên. Uy bị hình phạt như vậy là hoàn toàn hợp lý

  Trả lờiXóa
 14. Đừng kêu gào, làm loạn nữa. Đinh Nhật Uy là một tên tội phạm, sống vô trách nhiệm với đất nước, thường xuyên đăng tải những nội dung chống phá nhà nước trên trang cá nhân. tác giả đang muốn thể hiện mình là người cùng phe với Đinh Nhật Uy sao? đang chống phá đất nước sao? Đinh Nhật Uy không bao giờ thoát tội được đâu? đừng vì những đồng tiền dơ bẩn mà đứng ra đường làm loạn như thế. Pháp luật luôn nghiêm minh và công bằng.

  Trả lờiXóa
 15. nhìn mặt mấy thằng ở trên ảnh mà tôi thấy buồn cười quá! có một bà cụ cầm tờ giấy trên đó có ghi là trả tự do cho con tôi, bên cạnh đó là rất nhiều kẻ khác cũng đang cầm trên tay những tờ giấy với dòng chữ" trả lại tự do cho Đinh Nhật Uy", đọc thì thấy có vẻ nghiêm trọng đấy, có vẻ kêu gào thảm thiết đấy, ấy thế mà nhìn mặt ai cũng tươi cười rạng rỡ thế nhỉ, chắc là vui vì Đinh Nhật Uy bị bắt cũng nên! còn mấy cái chiêu trò chụp ảnh rồi lên đây kêu gào thì có lẽ nó cũng cũ lắm rồi, ai cũng nhìn rõ mấy cái chiêu trò này rồi!

  Trả lờiXóa
 16. tôi thấy trong ảnh có những khung cảnh thật là thương tâm, người đi kêu gào đòi thả tự do cho Đinh Nhật Uy mà lại phải cố gắng cười như thế, đúng là khổ thật! nhưng mà nhỡ họ đang vui thì sao nhỉ? cái ấy chắc chỉ có họ mới biết được! còn cái thằng Đinh Nhật Uy này, nó là người thế nào chắc mọi người đều biết cả rồi, nếu chỉ dùng facebook thì ai bắt chứ, nó lợi dụng quyền tự do ngôn luận để có những phát ngôn bừa bãi trên fb, tuyên truyền những luận điệu xấu xa nhằm hạ thấp uy tín của Đảng và nhà nước! như thế thì bị bắt cũng là đúng thôi, còn kêu ca cái nỗi gì nữa!

  Trả lờiXóa
 17. Lại là cái cách hành văn của những tên phản động. Tại sao lại cứ phải làm ầm vụ Đinh Nhật Uy lên. Lẽ nào những người đang hò hét trong hình ảnh trên kia được nhiều tiền lắm hay sao mà ra đường làm trò ngu xuẩn đó. Kéo nhau ra đường, cầm mấy tờ giấy, chụp ảnh tung lên mạng để lôi kéo lòng tin của những người không biết rõ đầu đuôi câu chuyện. Trò mè của bọn rận. mấy trò này nên dẹp đi được rồi đấy. Hay lại thích vào tù ngồi cùng Đinh Nhật Uy cho vui.

  Trả lờiXóa
 18. cái gì mà dùng facebook mà cũng bị bắt chứ, có nói thì phải nói rõ ra chứ, phải nói rõ ra là cái thằng Đinh Nhật Uy ấy đã làm gì trên facebook chứ! suốt ngày chỉ biết tới mấy cái tư tưởng thối nát, chỉ biết tuyên truyền, kích động quần chúng, phát ngôn toàn những câu sai sự thật để chống phá Đảng và nhà nước ta thì làm sao mà chả bị bắt chứ! mà có vẻ như mấy cái bài kiểu này cũng quen thuộc lắm rồi thì phải! vẫn là mấy cái ảnh rồi thêm vào đó là mấy dòng liên thiên, kêu gào! mà sao mấy cái người trong ảnh lại có thể cười tươi thế nhỉ? phải chăng đây là lần đầu tiên họ được chụp ảnh thì phải, hay là họ vui khi thằng kia bị bắt nhỉ?nói chung là mình cũng không hiểu lắm!

  Trả lờiXóa
 19. cái tít nói như vậy là không chính xác rồi không khách quan rồi. xưa nay facebook đã trở lên phổ biến, hội này hội kia? cũng có những phong trào giật tít câu like, đại khái như 100k like để hồi sinh, cái này thuộc về văn hóa người dùng nhưng cũng có những người dùng facebook vào những mục đích chống chính quyền, tuyên truyền phá hoại ở đó và Uy là một trong những người như vậy?
  hành động của Uy có gọi là yêu nước như những gì mà nhiều người bàn tán. còn nói như cái tít kia thì quả là chuyện vô lí quá, ở đâu tồn tại sự vô lí như thế này. xin thưa chỉ có thể là dâm oan

  Trả lờiXóa
 20. có những con người vô đạo biết làm báo thì mình đã chứng kiến điều này ở đâu đó trong cái trang DÂM OAN này rồi. đây cũng không phải là những lần đầu tiên tiếp xúc với những thông tin như thế này, cũng biết rằng để có những nguồn tin bây giờ thì thật đơn giản chỉ cần vài cú click chuột là chúng ta có cả thế giới. nhưng ai biết trong những thông tin đó tìm đâu được thông tin chính xác mà mình cần. thừa nhận rằng không ít lần mình đọc chỉ vì những cái tít nhưng ai ngờ sự việc câu chuyện nó lại thay đổi nhiều như vậy. từ những điều chân lí được miêu tả thành những sự việc bất lương như việc làm của tòa án Long An đây. dưới con mắt dân oan đó là vô đạo. thử hỏi đạo lí ở đâu khi để những kẻ vi phạm pháp luật được nhởn nhơ

  Trả lờiXóa
 21. Có phải là cứ kêu thật to, phản ứng thật dữ dội thì tức là vô tội đâu.
  Cho nên, đừng có gá đĩ già mồm!

  Trả lờiXóa
 22. Hãy xem dân chủ như Chính phủ Mỹ kia kìa! Tự do xả súng, tự do nghe lén, tự do oánh nhau...
  Đến đó mà thụ hưởng dân chủ! Lắm chuyện!

  Trả lờiXóa
 23. xét về mặt nhân quyền thì sự kiện Edward Snowden đã lộ rõ cái “ung nhọt” mang tên nhân quyền của xã hội Mỹ hiện đại.
  Cái “ung nhọt” nhân quyền Mỹ ấy hiển hiện lên không chỉ trên phương diện đối nội mà còn trên phương diện đối ngoại; không chỉ đụng vào đời sống của cá nhân công dân Mỹ mà còn đụng vào những bí mật quốc gia, độc lập chủ quyền của nước khác.

  Trả lờiXóa
 24. ông Jofi Joseph, 40 tuổi, thành viên Hội đồng An ninh quốc gia (NSC), bị phát hiện là người gửi các tin nhắn nói xấu chính phủ lên trang mạng xã hội Twitter với cái tên @NatSecWonk. Ông này đã bị sa thải vì tội dùng tên giả lên mạng nói xấu chính quyền Tổng thống Mỹ Barack Obama.

  Trả lờiXóa
 25. Việc các cơ quan an ninh và tình báo Mỹ "cài rệp" tại các văn phòng của Liên minh châu Âu (EU), đột nhập vào hệ thống máy tính nội bộ của EU để nghe lén, do thám, thu thập tin tức tình báo, đánh cắp thông tin trên toàn cầu, như Edward Snowden tiết lộ, chứng tỏ Chính phủ Mỹ đã lén lút thâm nhập một cách có chủ đích và thô bạo những bí mật của nước khác.

  Từ trước đến nay, trong lịch sử thế giới chưa hề có một chương trình nghe lén hiện đại và rộng lớn như thế. Đây là sự vi phạm nghiêm trọng độc lập, chủ quyền của các quốc gia khác được xuất phát từ một đất nước vẫn tự cho mình là đại diện cho dân chủ, tự do và nhân quyền, bị nhân dân các nước chỉ trích và chính ngay những đồng minh của Mỹ cũng phải lên tiếng phản đối.

  Chủ tịch Nghị viện châu Âu Martin Schulz cho rằng việc Mỹ theo dõi những nước bạn bè và đồng minh là việc làm “vượt quá giới hạn cho phép”. Chính phủ Đức tuyên bố chương trình nghe lén của NSA là điều "không thể chấp nhận". Tổng thống Pháp Francois Holland cho đó là hành động "không thể tha thứ" và có thể cản trở mối quan hệ của Mỹ với Pháp nói riêng và EU nói chung.

  Trả lờiXóa
 26. Kêu gào cái gì không biết. Nhà nước khoan hồng mà cho hưởng án treo, không lo mà tu thân tích đức, còn hô hào ầm ỉ. Tội vẫn là tội. Đinh Nhật Uy là kẻ mang tội danh lợi dụng các quyền tự do dân chủ để chống phá nhà nước. Lại còn những kẻ ngu đần, đi theo con đường sai trái, gân cổ lên mà đòi tự do cho Đinh Nhật UY. cái thứ nhân quyền, tự do mà các người đang nói đến chỉ làm hại đất nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
 27. Đọc cái đầu đề đã thấy hãm. Tội của tên Đinh Nhật Uy lẽ ra phải ngồi tù, may mà được khoan hồng nên hưởng án treo, không biết cảm ơn trời đất còn già mồm, đua nhau kêu gào cái con khỉ gì ở đây? quân làm loạn. sinh ra và lớn lên ở đây mà không biết xây dựng, bảo vệ lấy quê hương, còn mờ mắt vì mấy đông tiền thối mà đi làm loạn, chống phá nhà nước. Một lũ ấu trĩ, mất công bố mẹ các người nuôi lớn để làm quân phá hại.

  Trả lờiXóa
 28. Có tội thì phải chịu tội. làm như oan ức lắm mà kêu ca.Một nhà có đến cả 2 anh em phạm tội, đi tuyên truyền xuyên tạc phản cách mạng, phản Đảng, chống phá nhà nước. Thật không thể chấp nhận. bản án dành cho Đinh Nhật Uy là đúng đắn, kêu gào cũng không thay đổi được gì. Những kẻ đang kêu gào có Đinh Nhật Uy là những kẻ ấu trĩ, thiếu nhận thức, vô ơn, uống nước quên nguồn. Những kẻ đang làm loạn, thật xấu hổ khi đất nước có những người dân như thế.

  Trả lờiXóa
 29. Tại sao trên thế giới này có hàng nghìn người dùng facebook mà giờ lại chỉ có một người bị xét xử? Không có lửa làm sao có khói. nếu tên Đinh Nhật Uy không làm gì tại sao lại bị bắt giữa hàng nghìn người Việt Nam đang dùng facebook. Bài viết này cứ cố tình nói tốt cho Đinh Nhật Uy không cần biết đúng hay sai? có khi viết bài này xong được ăn tiền của thế lực nào đó nên mới viết thế này. Một tên tội phạm chống phá đất nước lại được biểu tình đòi tự do. Thật trớ trêu. Thương thay cho những kẻ thiếu suy nghĩ.

  Trả lờiXóa
 30. Thằng nào viết bài này mà ngu thế? Việt Nam vô đạo ư? mày có mù không? hiến pháp Việt Nam mày đã từng đọc qua chưa? Những bộ luật cơ bản của Việt Nam, mày có từng tìm hiểu không? mà giờ mày phát ngôn như thế? Nếu Việt Nam vô đạo thì tại sao một tên Đinh Nhật Uy vi phạm pháp luật lại bị bắt? Một tên lợi dụng quyền tự do dân chủ để chống phá nhà nước bị bắt mà giờ chúng mày còn kêu gào ư? hay chưa thấy quan tài nên chưa sợ? chưa bị bắt vì tôi phản động thì vẫn già mồm. Thật kinh tởm.

  Trả lờiXóa
 31. Chỉ có những kẻ vô đạo là những kẻ đang đứng trong bức ảnh kia, những kẻ đang tung hô cho bài báo này...đó mới là những kẻ vô đạo không biết phân biệt phải trái. Nhưng tên vô đạo đang vì những đồng tiền thối tha mà hô hào cho một tên tội phạm, những kẻ nhận thức thấp kém đang quay lưng lại với đất nước, với con người Việt Nam. Không biết đến bao giờ những con người kia mới tỉnh ra, đến bao giờ cái trang daanoan2012 này mới hết viết những bài chướng tai gai mắt đây?

  Trả lờiXóa
 32. Không thể chấp nhận được cái thái độ khốn nạn kia của bọn rận chủ lông mu kia.Đinh Nhật Uy là tên khốn nạn nên nó mới bị bắt như vậy chứ.Dùng facebook để mà có những lời lẽ xuyên tạc,bêu xấu đảng và nhà nước như vậy thì hắn bị bắt là đúng lắm rồi.Pháp luật việt nam chưa từng xử lí sai và oan cho ai cả.Các người đừng có mà ngồi đó để kêu gào cái gì nữa.Nếu hắn biết được tội lỗi mà mình gây ra như vậy sẽ bị trừng trị thì đừng có làm nữa.Đến lúc này còn nói được cái gì chứ.Đúng là ngu thật.

  Trả lờiXóa
 33. Tại sao hàng triệu người dân việt nam dùng facebook người ta lại không bắt mà lại bắt mỗi hắn ta.đám rận các người cũng phải hiểu được điều đó để rồi đừng có mà nói lung tung.Nếu như hắn ta không có những hành vi vi phạm pháp luật,chống phá đảng và nhà nước thì ai thèm bắt hắn ta làm cái gì chứ.Đúng hắn thật là người dùng facebook đầu tiên đấy nhưng với những hành động mà hắn đã làm thì việc bị bắt của hắn là điều đương nhiên thôi.Nếu các người muốn có cuộc sống tốt đẹp thì hãy dừng ngay cái hành động xấu xa kia lại.Đúng là lũ ăn hại.

  Trả lờiXóa
 34. Đúng là toàn một lũ bán nước hại dân thôi.Các người không biết suy nghĩ gì hay sao mà lại nói lung tung như thế chứ.Thử xem hắn ta đã làm những cái việc gì trước đây nên giờ mới bị bắt như thế không chứ.Nếu thật sự hắn là con người tốt thì chẳng bao giờ có chuyện công an bắt hắn để xử lí làm gì cả.Sử dụng facebook để lợi dụng,xuyên tạc bôi xấu đảng và nhà nước.Hắn xứng đáng với những hình phạt đó.Nếu các người vẫn còn có những việc làm như hắn ta thì tương lai của các người cũng chỉ ở trong nhà tù mà thôi.

  Trả lờiXóa
 35. Đừng có mà ngồi đó để ăn nói lung tung nữa đi lũ khốn kia.Các người có biết Đinh Nhật Uy đã gây ra những tội ác gì chưa mà cứ ngồi đó mà cắn càn thế hả.Pháp luật việt nam luôn rất công bằng và cũng nghiêm khắc.Những kẻ nào có hành vi vi phạm pháp luật,bán đứng dân tộc thì kẻ đó sẽ bị xử lí.Hắn ta đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận để làm những việc trái pháp luật,xuyên tạc,bịa đặt để nói xấu đảng nhà nước,Như vậy thì hắn ta bị bắt và xử lí là hoàn toàn đúng đắn rồi,Chẳng có gì sai trái cả.

  Trả lờiXóa
 36. Đảng và nhà nước việt nam luôn có chính sách tự do ngôn luận.Tự do báo chí.Tuy nhiên có nhiều kẻ đã lợi dụng vấn đề này để mà xuyên tạc,bôi nhọ đảng và nhà nước.Tên Đinh Nhật Uy cũng là môt kẻ như vậy.Hắn đã lợi dụng facebook đề thực hiện hành vi vi phạm pháp luật của mình.giờ đây đồng bọn của chúng,một lũ ăn hại bán nước lại có những lời lẽ bênh vực cho hắn.lại còn biểu tình đòi thả hắn ta nữa chứ.đúng là thật nức cười.đã bán nước lại còn muốn được sống tốt thì đúng là không thể chấp nhận được.Hắn xứng đáng phải chịu hình phạt nghiêm khắc của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 37. Đã có hành vi bán nước hại dân mà lại còn mong muốn được thả tự do nữa thì ai có thể chấp nhận được đây.Đinh Nhật Uy đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận để rồi lên facebook có những hành động xuyên tạc,chống phá nhà nước việt nam.Việc làm của hắn xứng đáng phải chịu những hình phạt từ pháp luật.Đó là lời cảnh báo cho những kẻ dám bán đứng dân tộc,hại nhân dân.Nếu như các người không quay đầu lại thì cũng sẽ chịu kết cục giống hắn ta mà thôi.Đừng có ngồi đó mà than vãn nữa đi lũ khốn.

  Trả lờiXóa
 38. Hắn là một kẻ đáng ghét đã bán đứng cả dân tộc.Đi ngược lại lợi ích của nhân dân.Chính vì vậy mà giờ đây hắn phải sống những ngày tháng trong tù là hoàn toàn đúng đắn rồi.Đúng là lũ rận chủ mà.Tất cả các ngươi chẳng có việc gì khác làm ngoài suốt ngày tìm xem có việc gì không để mà xuyên tạc,nói sai sự thật.Tên Đinh Nhật Uy hắn đã gây ra những tội ác không thể tha thứ được.Các người đừng có mà ngồi đó để đổ lỗi này nọ cho ai cả.Lỗi là do lũ khốn các người thấy tiền là hoa mắt ra để rồi bán đứng lương tâm,bán đứng đất nước.Có trách thì cũng chỉ trách mình ngu mà thôi.

  Trả lờiXóa
 39. "Qua quá trình điều tra, xác minh, lực lượng an ninh phát hiện Đinh Nhật Uy có hành vi soạn thảo, đăng tải một số hình ảnh và bài viết đăng trên trang blog cá nhân có nội dung sai sự thật, xuyên tạc, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân". với những tội danh đó thì trăm ngàn lần có thể bắt và xử tội Đinh Nhật Uy được rồi. cái bọn rận thối này cứ sủa thế là thế éo nào nhể?

  Trả lờiXóa
 40. Với những bằng chứng mà cơ quan điều tra, viện kiểm soát đưa ra thì đinh nhật uy xứng đáng phải chịu hinh phạt đó. facebook ư? thì sao? không xử tội được à? mọi hành vi xâm phạm đến an ninh quốc gia, làm nguy hại đến trật tự an toàn xã hội, bất kể là ai, bằng phương thức gì thì đều bị xử phạt một cách thích đáng. Đó là điều mà chúng ta không phải bàn cãi. pháp luật là như vậy, có gì đâu mà phải làm quan trọng hóa vấn đề lên thế này nhỉ?

  Trả lờiXóa
 41. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 42. Đinh nhật uy, với những tội lỗi của mình , nó đã quá rõ ràng thì việc bị bắt giữ là điều đương nhiên và đúng đắn, chẳng có gì mà mấy rận cứ làm ầm lên thế cả. các hoạt động chống phá và xuyên tạc nhà nước ta đều cần được xử lý một cách nghiêm khắc và nghiêm minh. đó là một điều mà chúng ta không thể chối cái. Đó mới chính là tính nghiêm minh của pháp luật, đảm bảo cho an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa
 43. Những tưởng sau khi khuyên kha bị bắt vì các hoạt động chống phá nhà nước, thì đinh nhật uy là người anh sẽ tự rút ra cho mình đượ những bài học để không đi vào vết xe đổ của em mình. Nhưng không, đinh nhật uy lại tiếp tục trượt dài trên con đường sai lầm đó, liên tiếp là các hành vi chống phá nhà nước ta. với những bằng chứng hết sức đanh thép mà cơ quan an ninh đưa ra thì một bản án như vậy dành cho đinh nhật uy là hoàn toàn xứng đáng.

  Trả lờiXóa
 44. Với những bằng chứng rõ ràng mà cơ quan an ninh thu thập được,thì việc mà đinh nhật uy bị bắt, bị xét xử là một điều hiển nhiên và hết sức dễ hiểu. vì nó làm đúng trình tự của pháp luật. ĐInh nhật uy , lợi dụng mạng xã hội, ở đây là facebook, để tiến hành tuyên truyền các luận điệu sai trái, bịa đặt và bóp méo sự thật để nói xấu, để làm giảm uy tín của nhà nước Việt Nam, với những tội danh đó thì một bản án treo cho đinh nhật uy có lẽ là hơi nhẹ.

  Trả lờiXóa
 45. lại một ổ bọn rận dân chủ, một ổ bọn tay sai phản động, những hành động của Đinh Nhật Uy này là quá rõ ràng không còn gì phải bàn cãi thêm nữa. thế nhưng đứng sau hắn lại là bọn đế quốc, bọn tay sai lúc nào cũng luôn mồn dân chủ chỉ là cái cớ để chúng chống phá nhà nước ta. những hành động của tên Uy này xử đáng bị trừng trị theo pháp luật. ấy thế mà bọn phản động láy dở chiêu bài bỉ ổi đòi thả người. trong khi tội danh lập thành dành dành như thế, với hình phạt như thế đối với tên bán nước như thế là thích đáng cho những hành động của hắn đã gây.

  Trả lờiXóa
 46. với những hành động như thế Đinh Nhật Uy không thế chối bỏ được những việc làm của hắn. lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền chống phá, nói xấu bôi nhọ Đảng và nhà nước ta, hắn bị bắt như thế là đúng tội. những tưởng khi khi e trai hắn bị bắt hắn sẽ cảnh tỉnh nhưng không ngờ hắn vẫn cố tình hoạt động chống phá. tội danh như hắn thế bị bắt là thích đáng, hắn đáng bị trừng phạt

  Trả lờiXóa
 47. tự do ngôn luận là một quyền của mỗi công dân việt nam. nhà nước ta luôn bảo đảm quyền đó để cho mọi công dân được tự do nói lên tiếng nói của mình. nhưng tên Đinh Nhật Uy đã lợi dụng quyền công dẫn mà nhà nước đã ưu đãi ấy hoạt động trái pháp luật, tiến hành nhiều hoạt động xuyên tạc, tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước ta, làm việc cho bọn phản động, tên bán nước bán rẻ lương tâm. những hành động của hắn đáng trị pháp luật trừng trị.

  Trả lờiXóa
 48. đống rận chủ bán nước với nhau kìa. nói tên Đinh Nhật Uy chỉ dùng facebook mà bị xét xử, thế bọn mày không nghĩ xem có hàng triệu người sử dụng các mạng xã hội để chia sẻ mà có bị sao đâu. nói đi phải nói lại hắn phạm tội thì bắt cũng là đúng pháp luật làm sao mà có thể để cho tên tội phạm như hắn nhởn nhơ truyền bá xuyên tạc linh tinh được. cơ quan điều tra có đầy đủ chứng cứ hắn phạm tội mới bắn hắn thụ ắn chứ bộ. thế mà bon rận chủ đòi thả người, bọn này không biết liêm sỉ sao ấy, bán nước cầu vinh phạm tội mà cứ kêu mình trong sạch không phạm tội. theo tôi nên bắt cả lũ bán nước này xử phạt cùng tên Đinh Nhật Uy này để làm gương cho những kẻ phạm pháp, bán nước.

  Trả lờiXóa
 49. Báo lá cải lại lên tiếng ! khi một câu chuyện một viết lên thì lại xuất hiện những trò cười đi kèm sau nó !
  Chẳng có cái xe áp giải tội phạm nào như xe khách thế kia cả ! Đồng thời các văn bản của cơ quan chức năng đã bị xắt xén rồi đưa lên mạng !
  Không thể tin bọn phản động như thế này được !

  Trả lờiXóa
 50. Nếu như đây là sự thật thì các báo chính thống trên thế giới đã ra tay vào cuộc chứ chẳng đến các trang nhố nhăng như blog kiểu này đăng nên mà bày trò " bình luận " !
  Không những thế ! Để đánh lừa người đọc thì các bằng chứng được đưa ra thực sự đáng nực cười vì sự gian dối của nó !

  Trả lờiXóa
 51. Cái trang blog này chuyên cung cấp các nguồn thông tin phản động ! Chẳng có chứng cứ nào có thể chứng minh rằng cơ quan chức năng xử phạt họ ! Mà lại có những bẳng chứng giả mạo như thế ! Chẳng ai tin được một văn bản đầy đủ thì bị cắt xét chỉ còn lại một mẩu nhỏ rồi post lên mạng ! Đúng là bọn phá hoại sâu mọt của đất nước !

  Trả lờiXóa
 52. Cần phải có chứng cứ rõ ràng đầy đủ để chứng minh chứ không phải là bày đặt nói dối lừa đảo những người đọc tin tức ! Chẳng có ai đọc tin tức này xong có thể xác nhận đây có phải là thông tin chính thống hay không mà chỉ là đọc để biết ! Nếu là người không có hiểu biết ắt hẳn sẽ bj bọn phản động lôi kéo !

  Trả lờiXóa
 53. diễn kịch có hay thì người xem mới tin , có thật thì mới chiếm được lòng tin của mọi người ! Còn những kẻ phản động cầm băng rôn biểu ngữ lại tươi cười hớn hở như đi chụp ảnh cưới với những dòng chữ " trả tự do cho em trai họ " !
  Họ vui mừng khi con em của họ bị bắt hay họ vui mừng khi nhận được tiền của những kẻ phản động ! đáng buồn cười !

  Trả lờiXóa
 54. Vừa nhìn vào bài đã bị đập vào mắt hình ảnh của một đám phản quốc, đám vô lại làm tôi ngứa mắt quá đi. Chúng cầm những tấm biển chụp ảnh như là muốn được vào tù để chụp những ảnh tù nhân quá. Chúng tụ tập với nhau nhằm đòi thả tự do cho một đồng bọn của hắn nhưng thực ra chỉ cần quát lên một câu là chúng sẵn sàng mạnh ai nấy chạy để chỉ biết thân mình. Chúng đúng là một đám vô lại.

  Trả lờiXóa
 55. Chiêu bài của bọn phản động này lúc nào cũng dùng những hình ảnh từ các trang chính thống rồi lại thêm vào những lời lẽ kích động, giàu sức tưởng tượng của bọn chúng vào. Chụp ảnh cái xe biển xanh và chú thích là những đối tượng của chúng nhảy từ trên xe xuống để trốn, nghe thật là hoang đường, chỉ làm cho người đọc thêm phần buồn cười vào trí óc tưởng tượng điên khùng của chúng. Chúng ta chỉ cần search ảnh trên mạng là biết ngay sự thật về những bức ảnh đó thôi.

  Trả lờiXóa
 56. Nhìn những tên như thế này không hiểu chúng có suy nghĩ như thế nào mà lại đi làm những việc phản tổ quốc như thế này. ít ra là con dân việt nam thì nên hãy làm gì có ích cho tổ quốc chứ đừng làm lũ bán nước như thế. nhìn mà không thể nào chấp nhận được, nhìn những hành động của tên Đinh Nhật Uy này đáng bị trừng trị pháp luật, hành động phản động như thế bị bắt là đáng đời hắn. vậy mà lại có bọ đòi thả tên vô lại này thật nực cười đúng là lũ ruồi phản động.

  Trả lờiXóa
 57. Càng đọc lại càng bức xúc với đám ruồi nhặng này, thật đáng khinh bỉ, làm một đằng giờ xằng một nẻo nghe thật nực cười cho những hành động mà bọn ruồi nhặng này gây ra. toàn lũ phản động bán nước, nhìn mà thấy bức bối không thể chịu được, những hành động, toàn xuyên tạc nói xấu chế độ, khi bị bắt thì ruồi nhặng bâu đến, đòi thả hả đừng nằm mơ nhá những tên bán nước. chúng bay đáng bị bắt hết và bị trừng trị theo pháp luật, toàn bịa đặt nói điều bậy bạ, tên Đinh Nhật Uy bị và trừng trị như thế là thích đáng cho hành động của hắn đã gây ra.

  Trả lờiXóa
 58. những hành động của bọn rận chủ này thật nực cười. toàn lũ sâu bọ của đất nước, toàn lời nói bịa đặt không căn cứ. bon bán nước này có gì mà chúng không làm được. vì đồng tiền mà chúng bất chấp mọi thủ đoạn để đạt được. khi đồng bọn của chúng bị bắt thì tất nhiên cộng thêm sự chỉ đạo của bọ phản động và những đồng tiền USD bẩn thỉu nữa khiến chúng hành động như thế. cái rì mà đòi thả tự do cho tên phản động Đinh Nhật Uy, chúng nhầm to với hành động của hắn thì hắn đáng bị trưng phạt như thế. và cả đồng bọn của hắn đáng bị trừng phạt như hắn. để cho chúng không còn xuyên tạc, bịa đặt nói xấu nhà nước nữa.

  Trả lờiXóa
 59. Đinh Nhật Uy là người đầu tiên sử dụng facebook à. Quả là một thông tin khá "hot". Bọn rận chủ lại tiếp tục tung hô nhau, nào thì tự do ngôn luận, tự do báo chí để thực hiện âm mưu bôi nhọ Đảng và nhà nước ta, đòi hủy bỏ điều 258 bộ luật hình sự. Nếu nhà nước ta không quản lý chặt chẽ báo chí và các trang mạng, để cho bọn rận tiếp tục lộng hành thì chắc hẳn thì bọn tội phạm trong nước đã làm loạn đất nước này lên. Không những có những thế lực thù địch chống phá Đảng và nhà nước qua các trang blog, mà có nhiều bọn tội phạm còn dùng các trang mạng môi giới mại dâm, ăn cắp thông tin tài khoản ngân hàng. Đúng như Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông giải trình với Quốc hội "blog chính là một thách thức".

  Trả lờiXóa
 60. “tuyên bố 258” dựa trên cơ sở là Tuyên ngôn quốc tế về nhân quyền nhưng thực ra những người làm ra “tuyên bố 258” đã cố tình quên đi mặt thứ hai của quyền tự do theo tinh thần của Tuyên ngôn đó là các việc thực hiện các quyền tự do đó không được làm tổn hại lợi ích của người khác, của xã hội và lợi ích của nhà nước. Tất cả các nhà nước đều có quyền đề ra các quy định của luật pháp để cụ thể hóa tinh thần đó của Tuyên ngôn. Điều 258 Bộ luật hình sự Việt Nam do đó hoàn toàn phù hợp với tinh thần của Tuyên ngôn quốc tế về nhân quyền. Mọi người đều có quyền thực hiện quyền tự do cá nhân nhưng nếu việc thực hiện quyền đó đi quá giới hạn, xâm hại lợi ích của người khác, xã hội và nhà nước đều sẽ bị xử lý. Đến như một nước mà họ vẫn thường ca tụng là “thiên đường của tự do” như nước Mỹ thì hiện nay chính quyền cũng đang sôi sục tìm mọi cách để xử lý Snowden liên quan tới việc anh này tiết lộ các thông tin mật gây tổn hại lợi ích nước Mỹ.

  Trả lờiXóa
 61. trong “tuyên bố 258” họ cho rằng phải để cho các người viết blog được tự do hoàn toàn đưa bất kỳ thông tin nào họ muốn mà không bị xử lý. Đây cũng lại là một điểm phi lý nữa. Giả sử như các anh thông qua mạng đưa các thông tin gây tổn hại lợi ích nhà nước như Snowden hay đưa các thông tin kích động, lật đổ cũng “vô tư” à. Không có bất kỳ một nhà nước nào chấp nhận chuyện đó. Mới đây, lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ ở thành phố Adana đã bắt giữ 13 blogger bị cáo buộc đã phát tán trên internet thông tin kích động lật đổ, chuẩn bị các hoạt động chủ ý phá hoại, lôi kéo dân chúng xuống đường. Cơ quan an ninh Adana cho rằng, nhóm blogger này "sử dụng các mạng xã hội để lan truyền những tuyên cáo kích động sự bất mãn và giận dữ". Chính thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan cũng đã từng phát biểu “dịch vụ blog cá nhân xâm hại sự bình yên của đất nước, là nguồn phát tán các thông tin sai lạc”. Do đó, những đòi hỏi như vậy là hoàn toàn phi lý và không có cơ sở.

  Trả lờiXóa
 62. Chỉ được cái làm loạn đất nước là giỏi mà thôi.Rõ ràng là họ là những tên tội phạm tiềm ẩn nên đang muốn xóa bỏ đi những điều luật đang ngăn trở sự hoạt động của chúng. Chúng đang muốn rằng dẹp bỏ được cái điều luật này thì chúng làm gì mà chẳng được. Một khi đã xóa bỏ được cơ sở pháp lý thì lũ rận tha hồ mà chống Nhà nước, lúc đó thì lấy cái gì để mà khởi tố những kẻ cuồng phá này. Một phần là như tác giả đã để cập đến trong bài viết là những người như Nguyễn Lân Thắng hay Mai Trang...đang muốn cứu những đồng đội chống phá Nhà nước của chúng nó ra khỏi tù. Những tên như Phạm Viết Đào hay Điếu Cày...Mặt khác quan trọng hơn cả là chúng nó đang muốn nổi danh với cái mác là nhà dân chủ nên có việc gì mà chúng nó không làm chứ. Nhất là khi đi trao cái kiến nghị cho các quan chức của nước ngoài thì sự việc được thổi phông thành tầm Quốc tế. Thế là mọi thứ dường như làm cho mấy kẻ cuồng danh này được nâng giá lên. Thế là chúng làm tất cả chỉ vì tiền và danh vọng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 63. Mang "tuyên bố 258" đến đại sứ quán nước ngoài chẳng khác nào khẩn cấu sự can thiệp của các nước lớn để họ gây sức ép với chính phủ, rồi họ ban phát cho một nhóm nhỏ-mà những người tham gia tuyên bố đó là cốt cán chút lợi ích. Hành động ấy, tôi thấy giống như Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống quá. Làm vậy được sung sướng một đời mà để tiếng xấu đến trăm năm.

  Trả lờiXóa
 64. Sự việc một số người được cho là đại diện của nhóm “Mạng lưới Blogger Việt Nam” tới Đại sứ quán Thụy Điển cũng như sang Bangkok để gặp một số tổ chức quốc tế trao cái gọi là “Tuyên bố 258” đang được một số hãng truyền thông cũng như trang Web, blog thù địch nhà nước Việt Nam như BBC, danlambao,quanlambao… đưa tin ầm ĩ. Nội dung mấu chốt của cái gọi là “tuyên bố 258” là yêu cầu Nhà nước Việt Nam phải xóa bỏ Điều 258 trong Bộ luật hình sự.

  Trả lờiXóa
 65. Đây rõ ràng là một nhóm người đang có ý chống lại pháp luật của Nhà nước chứ kiến nghị cái gì chứ.Nếu có kiến nghị thì phải kiến nghị lên Ủy ban sửa đổi luật pháp của Quốc hội chứ làm sao có thể lại đi ton hót, hớt lẻo với nước ngoài cơ chứ. Đây rõ ràng là nhóm người này đang muốn đưa kiến nghị này ra nước ngoài để gây áp lực với chính quyền. Đây là hoạt động vu cáo chính quyền. Những ai vi phạm luật pháp thì đều phải bị trừng trị theo đúng pháp luật đấy là điều tất nhiên. Mấy vụ như Trương Duy Nhất hay Phạm Viết Đào hay như Điếu Cày là do viết láo để chống Nhà nước thì mới như vậy. Có ai cấm những kẻ này đâu, chỉ tại chúng viết lách lung tung bậy bạ thôi. Còn điều 258 có muốn bỏ đi chăng nữa thì cũng phải thông qua Quốc hội và Ủy ban lập pháp chứ làm sao dễ dàng bỏ đi như thế được. Luật là do Quốc hội thông qua và đại diện cho ý chí của nhân dân nên không thể tự tiện thay đổi hay xóa bỏ khi chưa có sự thông qua của Quốc hội được.

  Trả lờiXóa
 66. Điều 258. Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân
  1. Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.
  2. Phạm tội trong trường hợp nghiêm trọng thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm."
  Trên đây là trích dẫn Điều 258 trong bộ luật hình sự của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Các nhà dân chủ cuội của chúng ta nên bơi vào đây mà đọc cho rõ đi. Nếu các vị tự do dân chủ nhưng không xâm phạm đến các quyền và lợi ích hợp pháp của Nhà nước thì làm sao mà phải vào tù chứ. Các nhà dân chủ cuội của chúng ta hãy thử hỏi các nhà lập pháp Mỹ xem có tên nào xâm phạm lợi ích Quốc gia Mỹ mà không bị chính quyền Mỹ xét xử không? Chắc là không có chứ. Chỉ cần láo là Mỹ cho vào tù mà ngồi bóc lịch thôi. Vừa rồi bên Mỹ nó còn đang đòi xử tử vắng mặt tên Edward Snowden bởi vì hắn dám tiết lộ những việc xấu mà chính quyền Mỹ đã làm với nhân dân Mỹ và thế giới. Vậy nên các dân chủ cuội ở trong nước đừng có láo.

  Trả lờiXóa
 67. Cuối cùng lại ven vào váy của tự do, dân chủ và nhân quyền. Đây chỉ là những trò mèo của bọn phản động và thế lực thù địch. Bài học trẻ con này chúng ta đã học được từ lâu. Đây là hoạt động vu cáo chính quyền. Những ai vi phạm luật pháp thì đều phải bị trừng trị theo đúng pháp luật. Mấy vụ như Trương Duy Nhất hay Phạm Viết Đào hay như Điếu Cày là do viết láo để chống Nhà nước mà giờ đây đang ngồi bóc lịch trong tù.

  Trả lờiXóa
 68. lạ thật, nói là đâu tranh cho nhân quyền mà lại đi tuyên bố những điều như vậy, thử hỏi là những người này có hiểu biết nhân quyền là gì không có hiểu biết quy định của pháp luật là gì không vậy, nếu hiểu biết thì làm sao họ có thể phát biểu ra những điều không thể chấp nhận được như vậy đấy

  Trả lờiXóa
 69. Trong khi Đảng và Nhà nước đang lo lắng và có nhiều chủ trương chính sách nhằm giảm thiểu sự chênh lệch giàu nghèo cũng như nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ta thì lũ rận giở hết chiêu trò, mánh khóe để chửi Nhà nước cốt chỉ kiếm tiền của hải ngoại. Việc Nhà nước chúng ta có điều luật 258 là nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhà nước, nếu các vị muốn bỏ đi cái điều luật này thì lấy gì làm cơ sở pháp lý để bảo vệ Nhà nước trước sự xâm hại của một số kẻ xấu.

  Trả lờiXóa
 70. Hóa ra đó là cách mà bọn rận kiếm tiền , thế nên chúng mới nhiệt tình năng nổ. bán đi cả lòng tự tôn dân tộc, cúi xuống làm chó để hi vọng một ngày được làm vua trên đất Việt nam.Thế mới nói, càng ngày các cách kiếm tiền bọn này càng trở nên tinh vi hơn

  Trả lờiXóa
 71. Đủ thứ trên đời chúng nó bày ra các chiêu trò để xúi giục chính người Việt Nam tham gia vào công cuộc lật đổ Viêt Nam. Chỉ vì đồng tiền mà họ sẵn sàng lao thân vào trong khi đó họ không nghĩ rằng, đất nước này được gây dựng là do bao nhiêu người phải bỏ công sức kể cả là mồ hôi nước mắt

  Trả lờiXóa
 72. Hiện nay, thế lực thù địch đang dùng rất nhiều hình thức để từ đó mồi chài nhiều người có tri thức trong xã hội, trong chính nước ta để lôi kéo nhiều người tham gia biểu tình chống đối nước ta. Nhưng không hiểu sau khi nhận được những đồng tiền bẩn đó, những người làm thuê cho bọn phản động liệu có sống yên ổn qua ngày

  Trả lờiXóa
 73. chắc ở các nước như anh mỹ thì đối tượng chống đối chính quyền được xem là những thành phần tiến bộ và được khuyến khích phát triển lắm nên mới tổ chức ra cái giải rở hơi này mà đá việt nam mình chứ,đúng là thừa tiền thừa của của bọn việt tân có khác.các bác thi nhau tự sướng ở bbc hình như tự các kêu thì càng được nhiều usd đút túi thì phải,mấy con rận thật là nhung nhúc

  Trả lờiXóa
 74. Nhưng đáng tiếc là pháp luật cũng như thế chế Việt Nam quá nhân đạo và quá hiền với những kẻ như thế này nên chúng nó mới nhờn. Chúng nó nhờn đến mức là chống phá mãi không được thì chúng nó chống phá bằng cách là đi ton hót với mấy ông nước ngoài. Thực ra chúng nó đang tìm cách để moi tiền của các quan thầy nước ngoài đây mà. Bọn nào mà đi nhận mấy cái kiến nghị vớ vẩn của mấy tên kia thì cũng là những thằng điên. Bởi vì việc riêng của Việt Nam thì thằng nào ngu mới xen vào.

  Trả lờiXóa
 75. Tất cả những việc làm này chỉ vì một chữ tiền mà thôi, mục đích cuối cùng của đám rận là như vậy. Chúng nó thì làm gì có lòng yêu nước hay làm gì có chuyện hy sinh cho sự tiến bộ của nhân loại. Nguông gốc của mấy con rận này đều là từ sự tham lam tiền bạc cũng như háo danh. Có một số tên rận này bẩm sinh đã là rận nòi, bởi vì cha ông của chúng là những quan phụ mẫu hồi xưa hay hồi xưa cũng là dạng bợ đít giặc pháp, bợ đít quân thù nên mới mãi không chịu đi theo cách mạng

  Trả lờiXóa
 76. Việc một đám người nhố nhăng kéo nhau đi ton hót với nước ngoài để vu cáo Nhà nước Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền và trao cái kiến nghị đòi ngồi xổm lên pháp luật. Thật là những vô lý mà chỉ ở Việt Nam mới có mà thôi. Thiết nghĩ nên có những biện pháp trừng trị đích đáng những kẻ coi thường pháp luật nêu trên.

  Trả lờiXóa
 77. Thật là nực cười trước câu chuyện của bọn này. Bịa đặt đến thế là cùng. Ở VN chúng mày muốn đi đâu thì đi, làm gì thì làm chứ ai cấm. Chúng mày có chân, ai cấm được. Chỉ có những thằng chuyên làm điều xấu, làm những việc chẳng ra gì mới sợ công an đến thế thôi

  Trả lờiXóa
 78. Tất cả chỉ là những trò móc tiền hải ngoại mà thôi. Nếu không móc tiền thì lấy gì để mà hốc chứ. Trong khi người ta siêng năng chăm chỉ lao động thì những nhà dân chủ xứ ta chỉ được cái hô hào mạnh miện yêu nước, mạnh miệng nói về dân chủ nhân quyền. Trong khi nhân dân ở một số vùng miền đất nước đang vật lộn với cuộc sống mưu sinh. Nhiều trẻ em trên cả nước còn không được cả đến lớp vì những điều kiện hoàn cảnh khó khăn.

  Trả lờiXóa
 79. Cho bọn nó vác đơn thư, kiến nghị thoải mái, bà con yên tâm. Mình là nước có chủ quyền, có phải nước nào muốn can thiệp cũng được, muốn làm gì thì làm đâu, đúng là hợp tác quốc tế thì phải chấp nhận một số khuôn khổ chúng, chấp nhận luồn cúi một tí nhưng "con giun xéo lắm cũng quằn", nước nào mà cứ chèn ép VN quá thì coi chừng. Dân tộc VN không hiền lành chút nào đâu, mạnh mẽ lắm, anh hùng lắm đấy.

  Trả lờiXóa
 80. Chắc theo họ tự do, nhân quyền là thích nói gì thì nói không cần quan tâm đến hậu quả như thế nào đây mà. Chả có ở đâu có cái loại tự do như thế cả. Như thế thì có mà loạn ngôn mất, xã hội loạn hết. Người nói phải có trách nhiệm với những lời mình nói ra chứ làm sao có thể thích nói gì thì nói được. Điều 258 là quá thiết thực và cần thiết. Không có gì là vi phạm nhân quyền ở đây cả.

  Trả lờiXóa
 81. thực ra thì tôi chưa bao giờ thấy cái nhóm 258 ấy có được một cái ý kiến nào ra hồn! sinh viên có học thức, có hiểu biết về pháp luật, thế mà lại có những phát biểu như thế! sự việc qua đi lâu rồi, tuy nhiên thì nó cũng để lại những tiếng vang rất lớn thể hiện sự thay đổi về mặt suy nghĩ trong lối sống hiện đại của thế hệ trẻ, không chỉ nhóm 258 này mà gần đây còn có những Lê Quốc Quân, những Phương Uyên với những tư tưởng lệch lạc thối nát! mong rằng nhà nước ta sẽ có những tuyên truyền sâu sắc hơn nữa về vấn đề này để những thế hệ trẻ sẽ không bị những thế lực thù địch lợi dụng vào những âm mưu đen tối của chúng!

  Trả lờiXóa
 82. Rất nhiều bloger, người sử dụng facebook, Twitter đã bị bắt giữ kể từ các cuộc biểu tình chống chính phủ ở thủ đô Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Cách đây không lâu, chỉ chừng hơn hai tháng, một thiếu niên Mỹ bị kết án tù vì hát nghêu ngao trên mạng, đưa tin rằng mình sẽ đi đánh bom trên trang cá nhân của mình. Mình cho rằng ở nước nào cũng vậy thôi, nếu dùng mạng xã hội để tung tin bịa đặt, gây thiệt hại đến quyền lợi hợp pháp của cá nhân, tổ chức thì sẽ phải vào nhà đá bóc lịch. Nếu nói rằng điều 258 vi phạm điều 19 của Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền là vô lý. Vì quyền tự do tư tưởng, biểu đạt không đồng nghĩa với việc thích tung tin đồn nhảm, nói gì cũng được.

  Trả lờiXóa
 83. không có bất cứ một quốc gia nào trên thế giới lại có cái gọi là tự do ngôn luận hay tự do báo chí một cách tuyệt đối cả, bằng cách này hay cách khác. gián tiếp hay trực tiếp thì chính phủ, nhà nước họ luôn có những biện pháp can thiệp, kiểm soát những thông tin mà báo chí đưa ra, đảm bảo một cách tối đa cho việc an ninh quốc gia, vậy nên bọn chúng lợi dụng vấn đề 258 là hết sức phi lý, hết sức hoang tưởng và không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 84. dư luận, truyền thông đang ngày càng đóng một vai trò to lớn trong việc giữ vững an ninh quốc gia. ngày nay, các âm mưu chống phá không đơn giản chỉ là hoạt động trên thực tế đơn thuần, mà bọn chúng còn đánh vào tâm lý của người dân với những bài viết xuyên tạc, luận điệu sai trái trên mạng. Đó là một môi trường có sức lan truyền hết sức nhanh chóng, các thông tin sai sự thật về chính quyền sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chế độ đất nước. Việt ban hành các quy tắc, nghị định thắt chặt công tác quản lý các trang mạng, tự do ngôn luận là một điều rất đúng đắn, hoàn toàn hợp lý.

  Trả lờiXóa
 85. vì cái gọi là động cơ “đánh bóng tên tuổi” làm cho tối mắt, thì họ, những con rận đó cũng không nhận ra một sự thực hiển nhiên là “nước có quốc pháp, nhà có gia quy”, không Nhà nước nào lại không có hệ thống luật pháp phù hợp để thực hiện mục tiêu quản lý xã hội, đảm bảo trật tự, an ninh và đời sống bình yên cho người dân. nếu không làm như vậy thì xã hội này loạn mất à? mà mấy con rận cứ phải gào thét ghê thế chứ.

  Trả lờiXóa
 86. Nói mấy cái chuyện này có mà nói cả ngày chả hết chuyện, cái bọn rận, chuyện gì bọn chúng lại chả xuyên tạc được, chả công kích được chính quyền ta chứ. Bọn chúng chỉ cần có tiền thì nói gì bọn chúng lại không làm? Mang trong mình dòng máu VIệt mà làm những trò bẩn thỉu như vậy, chống lại cả tổ quốc, chống lại cả truyền thống lịch sử hàng nghìn năm của dân tộc, thực không thể mà chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 87. Tôi nghĩ rằng, Chính phủ nên hốt bọn này lại rồi xem ở những đảo của chúng ta, có đảo nào hoang, mang bọn nó ra đó để cho chúng nó thoải mái tự nhiên mà tự do ngôn luận.
  Tự do Ngôn luận phải có trong khuôn khổ, không thể thích phát ngôn thế nào cũng được mà càng không để cho bọn "rận" sủa thế nào thì sủa được. Chó sủa chủ quát còn phải im, bọn này sủa thì phải rọ mõm chúng nó lại.
  Đất nước, thể chế nào cũng phải có luật và phải quy định để công dân phải hoạt động trong khuôn khổ pháp luật đó, đó là ranh giới, mà vượt qua ranh giới thì phải sử lý rồi. Không thể mượn tự do dân chủ thích thóa mạ ai cũng được, thích viết gì cũng được. Thử hỏi xem, ai chửi cha mẹ chúng nó, viết bài thóa mạ gia đình nó, nó có cho là tự do không.
  Tôi muốn xử lý bọn này quá, mang chúng ra làm mồi cho cá ở Biển Đông, nuôi cá còn hơn. Lũ này có chết cũng chẳng ai hối tiếc, có chăng là mấy thằng phản động sủa vài câu rồi im lặng thôi.

  Trả lờiXóa
 88. đúng là kiểu hội họp của một lũ rận tự biên tự diễn tự lôi nhau ra mà sướng cho nhau,nào anh này danh nọ danh kia mà chủ đề lại là đất nước mình liên quan gì đến chúng mày mà phải xoắn thế.điều 258 bộ luật hình sự gây ảnh hưởng đến tụi mày à,đúng rồi ảnh hưởng đến việc chúng mày hoành hành ở đất nước việt nêm chúng mày ra điều phản đối chứ gì

  Trả lờiXóa
 89. Theo định nghĩa từ Blogger thì bất kỳ ai có một tài khoản ở mạng xã hội là Blogger cả , hàng triệu người dùng Mạng xã hội ở Việt Nam chứ không phải dăm bảy trăm người, “ mạng lưới Bloogger” chưa tới 100 người ấy là tổ chức nào mà nhận vơ đại diện cho hàng triệu người khác ? Cái lý do bọn họ đòi quốc tế áp lực để Việt Nam bỏ điều 258 là “ đòi tự do ngôn luận “ và “ công bằng cho các Blogger bị đàn áp , bắt bớ” nghe thiệt chướng cái lỗ nhĩ .

  Trả lờiXóa
 90. Trong cuộc sống thường ngày , kẻ miệng lưỡi độc địa nói xấu hàng xóm bị ăn đấm vào mồm không hiếm , ở mức nghiêm trọng hơn thì phải có luật pháp phải ra tay , lẽ nào “ mạng lưới Blogger” không hiểu được . “ Mạng lưới Blogger “ không ngu đến nổi không biết , chỉ vì họ không coi lợi ích đất nước vào đâu , dù rằng mồm luôn bô bô hai chữ “ yêu nước”.
  đất nước độc lập thống nhất ngót nghét 40 năm mà vẫn còn những kẻ mang cái mộng bợ đít ngoại bang, cõng rắn cắn gà nhà

  Trả lờiXóa
 91. bấy lâu nay mọi người vẫn thắc mắc là không biết có phải những người này thực sự hoạt động vì nhân quyền thật không hay là vì mục đích nào khác, nhưng có lẽ là qua việc này thì mọi người đã có được câu trả lời chính xác rồi, họ không phải hoạt động vì mục đích nhân quyền gì cả đâu mà là vì ví tiền của họ mà thôi

  Trả lờiXóa
 92. Được biết mấy người xưng danh blogger bị bắt ở Việt Nam có gì là oan đâu nhỉ? Toàn bị xử bởi những tội danh đã được quy định rõ ràng trong pháp luật Việt Nam, thế thì oan cái gì, đấu tranh cái gì? Không những thế báo lá cải BBC thường xuyên đưa những thông tin sai lệch về tình hình ở Việt Nam, làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam. Thiết nghĩ đây cũng là chỉ một hình thức chống phá nhà nước ta từ nước ngoài của những thế lực thù địch mà thôi.

  Trả lờiXóa
 93. Nhận tiền rồi thì phải làm chứ sao. Tiếc là những đồng tiền ấy được kiếm bằng việc chống lại đất nước nhân dân mình. Hành động đó thật vô đạo đức, vô lương tâm. Những con người coi đồng tiền là tất cả, họ sẵn sàng đánh đổi những phần thiêng liêng nhất của con người chỉ để kiếm mấy đồng bạc của bọn ngoại bang, của hải ngoại gửi về. Rồi đây con cái họ sẽ nghĩ gì về họ

  Trả lờiXóa
 94. Cho bọn nó vác đơn thư, kiến nghị thoải mái, bà con yên tâm. Mình là nước có chủ quyền, có phải nước nào muốn can thiệp cũng được, muốn làm gì thì làm đâu, đúng là hợp tác quốc tế thì phải chấp nhận một số khuôn khổ chúng, chấp nhận luồn cúi một tí nhưng "con giun xéo lắm cũng quằn", nước nào mà cứ chèn ép VN quá thì coi chừng. Dân tộc VN không hiền lành chút nào đâu, mạnh mẽ lắm, anh hùng lắm đấy.

  Trả lờiXóa
 95. Vẫn là tuồng cũ, nhưng mà chúng ta lại chuẩn bị chứng kiến một kịch bản biến tướng của bọn rận. Vẫn là kiến nghị 258, nó đúng là một trò hề bịp bợm của bọn rận mà. Phải khẳng định một cách chắc chắn là không có một quốc gia nào trên thế giới lại khuyến khích các bloger hoạt động mãnh liệt chống phá nhà nước cả. Tất cả đều có một biện pháp nhằm ngăn chặn một cách tối đa các hoạt động chống phá trên lĩnh vực này, nên các biện pháp thắt chặt quản lý là một điều dễ hiểu, không có gì là phải bàn cãi cả.

  Trả lờiXóa
 96. Nói một cách nghiêm túc và khách quan nhất, thì trên thế giới này, không có bất kỳ một quốc gia, vùng lãnh thổ nào có cái gọi là cái tự do báo chí một cách tuyệt đối và quyền tự do ngôn luận được giao tuyệt đối cho những người làm báo được. Bằng cách này hay cách khác, đều có sự tham gia vào của cơ quan chức năng nhà nước, để thực hiện việc đảm bảo an ninh quốc gia, đó là một biện pháp hoàn toàn cần thiết, Việt nam cũng không phải là ngoại lệ, các biện pháp đó là hoàn toàn cần thiết và hợp lý, chúng ta không có gì mà phải phản đối cả.

  Trả lờiXóa
 97. Bây giờ nhắc đến mảnh đất Long An chắc chắn mọi người lại nghĩ đến những người nổi tiếng như Đinh Nhật Uy, Đinh Nguyên Kha…Nổi tiếng không phải vì hiếu học, không phải thanh niên tiêu biểu, không phải vì xướng danh với những thành tích trong lao động mà vì những hành động làm ảnh hưởng đến tình hình đất nước,ảnh hưởng đến danh dự và uy tín của một quốc gia…Vậy thì chúng ta nghĩ xem,đó là do bản thân những người này tự bột phát hay sao ? hay quy kết lại đều là âm mưu của những “ Chó Già” phản động từ trước ,đứng đằng sau chỉ đạo họ làm những “trò mèo” thế kỷ này .

  Trả lờiXóa
 98. Đi theo vết xe đổ của em trai,Đinh Nhật Uy được gì? Bổn phẩn của Uy là một người anh phải có trách nhiệm đối với gia đình,đối với em trai khi có những hành động làm trái với pháp luật , ảnh hưởng đến đất nước như thế chứ.Đằng này,không chỉ không có sự can ngăn, bảo ban em trai hối lỗi mà Uy còn A dua,làm theo gây ảnh hưởng không nhỏ đến đất nước.

  Trả lờiXóa
 99. Cả Uy, Kha và Uyên đều thực hiện kiểu yêu nước là chống đối lại nhà nước, yêu nước bằng cách “ồn ào” chỉ mong được sự chú ý của dư luận. Mặc dù so sánh kiểu hơi khập khiểng nhưng cách làm này của họ cũng hơi giống “bà tưng” đấy chứ,bà tưng lên mạng xã hội tung các hình ảnh khiêu gợi, gợi cảm và có những phát ngôn sốc để nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng, cũng có một phần ảnh hưởng đến văn hóa người Việt nhưng không đến nỗi gây ảnh hưởng trực tiếp như cách làm của các nhà yêu nước “rởm” này.Họ không chỉ là nói xấu,bôi nhọ xuyên tạc chính sách của nhà nước mà còn làm ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín và danh dự của một quốc gia.Cách làm của Uy là đưa những hình ảnh, trao đổi thông tin nói xấu, bôi nhọ, sai sự thật về nhà nước Việt Nam và các tổ chức cá nhân trên mạng xã hội với nickname là Đinh Nhật Uy.

  Trả lờiXóa
 100. Đinh Nhật Uy đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Long An tuyên phạt 1 năm 3 tháng tù giam cho hưởng án treo về tội danh “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo Khoản 1, Điều 258, Bộ luật Hình sự,đó là một sự khoan hồng của pháp luật đối với việc làm của Uy và cũng là cái tát nhớ đời để Uy tỉnh ngộ đồng thời cảnh tỉnh những người đang lợi dụng những quyền tự do một cách thái quá để xâm hại đến quyền và lợi ích của nhà nước, tổ chức cá nhân.

  Trả lờiXóa
 101. Tôi thiết nghĩ, nếu Uy còn nhận thức được vấn đề,khi chưa còn mê muội vào những tư tưởng của những kẻ xấu thì nên tỉnh ngộ sớm, không còn làm những việc mà pháp luật không cho phép. Nếu thực sự yêu nước thì trước tiên phải hoàn thành nghĩa vụ công dân của mình,cùng chung tay, góp sức vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế xã hội, chứ không phải với những hành động như trên là yêu nước./

  Trả lờiXóa
 102. Những điều này mà chúng dám gọi là yêu nước ư? yêu nước là tình cảm thiêng liêng của mỗi con người VIệt Nam,mong muốn cho đất nước được hòa bình,ổn định,nhân dân có cuộc sống ấm no hạnh phúc.Còn những hành động phá hoại của bon này thật là một trò hề không hơn không kém. Những con người như Phương Uyên, Nguyên Kha, Đinh Nhật Uy, Phương Linh,.... miệng thì nói là vì nhân dân. vì tự do cho nhân dân. nhưng thực chất lại chỉ lấy đó làm bình phong cho những hoạt động chống phá đất nước mình.Chúng làm như vậy đơn giản là để có thể nhận được những tờ tiền bẩn thỉu từ các thế lực thù địch,phản động thôi. Đó là một điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 103. đúng là cái tát dành cho kẻ ngu muội như ĐINH NHẬT UY ,cách làm của anh ta quả là không có một ai đồng ý chỉ ngoại trừ những kẻ đang ngấm ngầm phá hoại đất nước này,nói thế chắc các bạn cũng hiểu rằng đây là âm mưu của mấy tên cờ sọc rồi đầy.Chúng hô hào yêu nước nhưng thực chất chúng yêu nước cái nỗi gì chỉ toàn là âm mưu để chống nhà nước cả,vấn đề yêu nước như Uyên thì chúng ta thấy rồi đây,cách yêu nước mù quáng,còn Uy kẻ không có một chút tri thức nào cả,không là người dẫn đường đưa lối cho em trai mình lại a dua theo em trai để làm những công VIỆC trái với lương tâm,điều đó thật là đáng chê trách đối với kẻ như hắn,hi vọng điều này sẽ không còn đối với hắn nữa và hi vọng hắn sẽ suy nghĩ lại.

  Trả lờiXóa
 104. Những kẻ chỉ biết mang những luận điệu kiểu yêu nước như Đinh Nhật Huy,Nguyên Kha hay Phương Uyên là kiểu yêu đất nước Mỹ chứ không phải yêu đất nước Việt Nam. Đất nước mà họ được sinh ra và lớn lên đó chỉ có thể cho họ hạnh phúc khi họ biết lao động 1 cách chính đáng chứ không thể cho họ tiền khi chỉ cần chửi rủa người khác. Và đồng tiền đô la đã làm cho họ mờ mắt, rồi đưa những luận điệu yêu nước phi lý hoặc dụ dỗ người khác tham gia. Đáng chết cho những kẻ như thế.Mong rằng những kẻ nào đang có ý định chống lại toàn thể nhân dân Việt Nam,làm tôi tớ cho các nước thù địch,bọn phản động thì hãy suy nghĩ lại.Chắc chắn chúng mày sẽ bị nhân dân ta phỉ bám,và lên án kịch liệt,bị pháp luật xử lí,trừng trị mà thôi.

  Trả lờiXóa
 105. ĐINH NHẬT UY giờ nổi tiếng hơn cả bà tưng,nhưng cái nổi bật đó lại thật đáng tiếc là khiến cho người đời nguyền rủa hắn.Hắn làm những việc tầy trời mà đến cả những người thân cận hắn không thích tí nào cả,những điều sai trái đó quả thật là cần phải lên tiếng một cách mạnh mẽ hơn nữa để cho hắn suy nghĩ lại những điều mà hắn làm có trái với lương tâm không ? có ai cho phép không ? hắn không chỉ không khuyên nhủ em trai mà hắn còn đi theo vết xe đổ đó,tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến của tác giả trong đoạn kết Uy ơi hãy tỉnh ngộ,cái chết đó đã là quá nhớ đời rồi.

  Trả lờiXóa
 106. Cứ nghĩ rằng khi có một em trai phạm tội như Kha thì anh trai như Uy phải rút ra được bài học kinh nghiệm, tránh xa con đường tội lỗi mà em trai mình đã lỡ chân bước lên, nhưng đời đâu ai ngờ, không những không tránh xa mà Uy còn tiếp tục đi theo vết xe của Kha lao vào con đường khiến người đời chê bai, khinh bỉ ấy. Gia đinh Uy và Kha đã giáo dục hai anh em chúng như thế nào đây?

  Trả lờiXóa
 107. Không hiểu nhận thức của uy có phải là kém không biết thế nào là lòng yêu nước chân chính hay là cố tình hiểu sai và hành động sai về cách thể hiện lòng yêu nước của mình . Những bạn trẻ nếu thực sự yêu nước thì trước tiên phải hoàn thành nghĩa vụ công dân của mình,cùng chung tay, góp sức vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế xã hội chứ không phải đi biểu tình đưa và chỉ đưa ra những lời nói thiểu hiểu biết và trách nhiệm về lòng yêu nước

  Trả lờiXóa