Thứ Bảy, 14 tháng 12, 2013

Trương Duy Nhất , Phạm Viết Đào - Miếng xương hóc cổ họng Hà nội

Như thường lệ, trước lúc xét xử một người bất đồng chính kiến những tờ báo tự đứng tên Nhân Dân như QĐND, CAND...và một số tờ báo khác lại diễn trò kết tội trước phiên tòa để trấn áp dư luận trước.

Mới đây tờ báo CAND có đăng bài của phóng viên nặc danh với nội dung hàm hồ buộc tội cựu nhà báo Trương Duy Nhất bằng những luận điệu tạp nham , rẻ tiền.


Trong một đống hổ lốn luận điệu kết tội Trương Duy Nhất của bài báo này, người ta không biết đâu là điểm mấu chốt để kết tội Trương Duy Nhất về mặt pháp lý. Đâu là thứ trò cãi vã, chửi bới, buộc tội của mụ hàng xóm mất gà. Từ luận điệu '' phủ nhận xương máu '' cho đến '' gây hoang mang quần chúng '' rồi sai lệch trong việc gọi chủ tịch ủy ban nhân dân TP thành thị trưởng, sai lệch khi gọi ngày 30 -4 là quốc hận...đến một đống lôm côm khác là '' boi nhọ chính phủ, cá nhân, tổ chức...''  và '' đưa ra hình ảnh không đúng về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội Việt Nam ''...

Tất cả những thứ bát nháo này, có thể kết tội gì cho Trương Duy Nhất.? Ngoài cái mục đích để cô lập dư luận ủng hộ hay bênh vực cá nhân Trương Duy Nhất. Dễ dàng có thể thấy người viết bài báo này chỉ có mục đích là làm sao nhét thật nhiều tội danh, nhiều suy luận kết tội lên người cựu nhà báo Trương Duy Nhất.

Cuối cùng thì phần kết bài báo cũng nhắc đến tội danh của Trương Duy Nhất , đó là '' lợi dụng quyền tự do ngôn luận, xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng và Nhà Nước, bôi nhọ lãnh đạo Đảng và Nhà Nước.."

Đến đây thì người ta mới rõ bài viết '' chấm điểm bộ tứ '' hay việc Trương Duy Nhất xếp hạng tín nhiệm cho quan chức chính phủ mới thực sự là lý do khiến anh bị bắt. Và tội chính thức của anh ta trong cái mớ bòng bòng, hỗn độn mà tờ báo đưa ra là '' bôi nhọ lãnh đạo ''.

Nhìn chung thì vụ án Trương Duy Nhất và Cù Huy Hà Vũ đều có một điểm giống nhau là cùng một đối tượng '' lãnh đạo '' bị bôi nhọ trong bài viết của hai người.

 Bức ảnh Trương Duy Nhất được đánh dâu X to tướng không phải có hàm ý gì không. Hay là lời cảnh cáo bất cứ ai nhắc tới đồng chí X nào đó trong BCT mà ông Trương Tấn Sang đã nói.

Dù sao thì Trương Duy Nhất  cũng thể hiện một cá tính bất khuất hơn nhiều những tên bồi bút chỉ trích anh về lương tâm, đạo đức của người cầm bút. Liệu những kẻ cầm bút chỉ trích anh có đủ can đảm khi đối diện với án tù mà vẫn bảo vệ chính kiến trong bài viết của mình như chính bài báo phải công nhận. Trương Duy Nhất khảng khái nhận mình là tác giả bài viết, nhưng anh không nhận đó là sai lầm hay phạm tội. Điều đó chứng tỏ anh là một người viết có trách nhiệm lương tâm với phát ngôn của mình, trả giá để bảo vệ những gì mình nói. Một con người cầm bút phải có nội tâm và niềm tin , tri thức lớn mới dám bảo vệ quan điểm của mình trước những đe dọa tù đầy. Thời gian 7 tháng tù giam đã không khuất phục được Trương Duy Nhất, việc phải đưa anh ra tòa xét xử là một thất bại của những kẻ muốn hăm dọa anh.

Một con người cứng rắn và hiểu biết như thế, sao phải cần một đứa nặc danh nào khuyên uốn lưỡi năm hay bảy lần cơ chứ.? Họ dám viết và dám trả giá để khẳng định nội dung bài viết của mình là đúng với lương tri, hiểu biết của họ. Đó mới chính là cái tát vào những kẻ bồi bút, nặc danh không dám nhìn thẳng vào sự thật xã hội, kinh tế , chính trị mà vì chút bổng lộc cơm thừa, canh cặn đã uốn bút để tâng bốc, vẽ mầu mè nên một thực trạng xã hội be bét. Những kẻ như thế chắc cũng uốn lưỡi năm bảy lần khi viết , để đến khi cuối bài còn biết dấu tên ký bút danh ất ơ nào đó. Tiếc rằng cái cân nhắc năm bảy lần của kẻ ấy không phải là viết đúng sự thật mà để chọn bút danh dấu tên thật mình.

Uốn lưỡi bảy lần để viết sự thật là một chuyện. Còn uốn lưỡi bảy lần để cân nhắc lợi cho mình, tránh cái hại, mặc sự thật ra sao thì ra thì rõ là cái uốn lưỡi của bọn tiểu nhân, bồi bút.

Thế mà cũng bày đặt dạy người.

231 nhận xét:

 1. "Liệu những kẻ cầm bút chỉ trích anh có đủ can đảm khi đối diện với án tù mà vẫn bảo vệ chính kiến trong bài viết của mình như chính bài báo phải công nhận"... Căn bản ở đây những người khác viết bài chẳng bao giờ viết mấy bài kiểu phản động như Nhất cả, cái loại theo giặc làm phản thì người ta khinh, cho vào tù là đúng, những người viết khác người ta viết bài đúng sự thật, chính xác thì ai bắt tội đâu. Người đâu mà ngu đi đưa ra cái luận điểm đó không biết!

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Tôi thấy cái câu nói "Bức ảnh Trương Duy Nhất được đánh dâu X to tướng không phải có hàm ý gì không. Hay là lời cảnh cáo bất cứ ai nhắc tới đồng chí X nào đó trong BCT mà ông Trương Tấn Sang đã nói." chẳng có liên quan gì cả, tôi thấy lí luận của các ông tạp nham và nhảm nhí quá, chả ra làm sao cả, lời văn thì thô kệch, lệch lạc, toàn nói theo quan điểm cá nhân, chẳng có một dẫn chứng cụ thể, sát sao gì cả, thế này thì ai đọc đây.

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tôi nghĩ, bọn "bọn phản quốc cắn lại đất nước chúng ta" là những bọn bỏ phiếu trong quốc hội. thông qua điều 4 hiến pháp, vì với điều này, cho phép "lực lượng lãnh đạo nhà nước" (nhà nước = cơ quan lập pháp (quốc hội), hành pháp (chính phủ), tư pháp (viện kiểm sát, tòa án)), có quyền "NGỒI XỔM trên LUẬT PHÁP"

   Xóa
 5. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Các nhà báo rất can đảm khi mà có những bài viết thiết thực phản ánh đúng hành vi hoạt động phá hoại của Trương Duy Nhất, hắn cần được phải đưa ra công chúng một cách công khai để toàn thể nhân dân ta biết được hành động bán nước, phản bội Tổ quốc của hắn. Hắn và bè lũ của hắn có tư cách gì mà giám nói này nói nọ, nhận xét thế này thế kia về tình hình đất nước cơ chứ. Thật là một lũ ngậm máu phun người.

  Trả lờiXóa
 7. Vạch trần tội ác là việc làm, nhiệm vụ của báo chí và các nhà báo của các tờ báo Công an nhân dân hay Quân đội nhân dân đó là việc làm đáng hoan nghênh nhằm công khai tội ác của bọn bán nước, phá nước, bè lũ phản động kia. Bằng những hành động, việc làm rẻ tiền của chúng mà chúng can tâm cùng những kẻ phá hoại ấy tàn phá đất nước này. Hành động của chúng đó là quá bẩn thỉu, tiểu nhân mà thôi chứ làm gì có cái gọi là cá tính, bất khuất, có lương tâm chứ? quá nhảm nhí.

  Trả lờiXóa
 8. Trương Duy Nhất , Phạm Viết Đào toàn những tên vì tiền mà bất chấp tất lương tâm nghề nghiệp. Là một nhà báo đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền ư? Ngụy biện, thối nát. Đó chỉ là thủ đoạn kiếm tiền của bọn phản động bán nước. Không thể chấp nhận cái lý sự cùn rằng tôi yêu nước, yêu dân tộc nhưng tôi lại đi chống phá Đảng. Đó chỉ là lý sự của những tên thất học, thiếu suy nghĩ. Xin đừng có tiếp tục tự lừa dối bản thân nữa thưa 'ngài" Trương Duy Nhất , Phạm Viết Đào à.

  Trả lờiXóa
 9. tác giả giật với cái tít "miếng xương hóc cổ" thiết nghĩ tác giả sùng hai người này quá hay sao nhưng phải thấy rằng hai con người này quá, nhìn họ cũng chỉ là những nhà blog bình thường nuôi sống bản thân bằng cái nghề chửi thêu, chửi chế độ, hành động của họ tưởng là anh hùng ư, thiết nghĩ xã hội không thiếu những người tài nhưng trong số đó không có những anh hùng rơm như Trương Duy Nhât hay Phan Viết Đào, giá như họ có ý thức, có chút lương tâm dùng vào những việc làm có ích xây dựng xã hội thay vì tham gia các hoạt động không có ý nghĩa xa với với nhân dân.

  Trả lờiXóa
 10. được biết đến là một nhà bloger hoạt động trên lĩnh vực nhân quyền trong xã hội thì Trươn Duy Nhất đã nhiều lần dại diện cho các cho cái gọi là phi nhân quyền vu khống áp đặt cho chính quyền, cùng với đó là những việc làm vi phạm nhân quyền, vi phạm pháp luật,
  một con người tự xưng đại diện cho nhân quyền trong xã hội ấy vậy mà quên đi mất làm người dại diện nhân quyền phái biết tôn trọng pháp luật,bảo vệ sự thật nhưng Trương Duy Nhất đã làm gì để bảo vệ cho nhân dân. thiết nghĩ những con người nhưu này đem ra mà tung hô thì quả là bi hài, cho những kẻ tung hô.

  Trả lờiXóa
 11. Lâm vào thế bí, đơ lưỡi, lý luận ko được nữa thì bọn rận sẽ dùng chiêu "kim thiền thoát xác" nghĩa là bỏ chạy í. Chúng sẽ nói bâng quơ 2-3 câu rồi kết luận tạp cho có sau đó là bỏ chạy, chuyển sang nơi khác hành nghề; để cho người khác thấy ta đây vẫn chưa thua, ta đây vẫn còn nhiều lý lẽ lắm nhưng ko thích nói, hay rõ hơn là ta đây bị lý luận của nó làm cho viêm họng, nói ko được nữa, nên phải bỏ chạy để bào toàn "danh dự", để cho đỡ bị quê lol

  Trả lờiXóa
 12. Cách này chỉ dành cho bọn rận già gào ko được và rận có học (tạm gọi là thế). Còn đối với bọn rận trẻ, rận mới vào nghề, chúng sẽ điên cuồng áp dụng những thứ mà chúng đã học trong Đại cương chửi thề để "chanh luận" với bạn. Bao nhiêu từ thô tục và dơ bẩn nhất bất kể ngoại ngữ hay Quốc ngữ, bất kể tiếng địa phương hay tiếng lóng gì cũng sẽ được bọn chúng áp dụng triệt để và xem đó như là những chứng cứ, dẫn chứng, lý lẽ hùng hồn nhất. Khi bạn ko chịu được những câu từ hạ đẳng này và bỏ đi thì chúng sẽ quy ngay cho bạn tội "đuối lý nên phải bỏ chạy" lol Còn khi bạn tiếp tục lý lẽ thì chúng cũng tiếp tục chửi, chúng sẽ kiên trì chửi thề cho đến hồi kết, đến khi bạn chịu ko được nữa... ha ha

  Trả lờiXóa
 13. tụi bây còn thơ ngây lắm, biết cái gì Với chiêu này thì bọn chúng sẽ gắn cho những bạn 9x cái mác là còn nhỏ, ko hiểu việc đời, và tự cho mình 1 cái tuổi già dặn để giảng dạy như trong tiết Sử, nào là ngày xưa bác đã chứng kiến CS ác ôn, ngày xưa gia đình bác đã phải bỏ chạy CS, hay "ngày xưa đó, cháu ko biết đâu, CS đuổi nhà bác, rồi đánh đập vợ con bác :8 :8, nhưng bây giờ CS nhồi nhét vào não các cháu những thứ sai sự thật, đừng nghe những lời của kẻ chiến thắng, nghe những người thật, "việc thật", nghe những người 60-80 tuổi kể lại nè"Rồi sẽ đưa ra những dẫn chứng ko ai kiểm tra được như "Ông nội bác kể lại, cha bác kể lại, bạn bác nói :8 :8..." nhưng thực ra là bác tự nghĩ ra

  Trả lờiXóa
 14. Với chiêu này thì bọn danoan2012 sẽ tích cực phán, tích cực nói thậm chí là làm thơ, chúng đặt vấn đề nhanh như súng liên thanh, nói nhiều đến mức mà ta ko có thời gian để kịp tranh luận, 1 đứa nói thì chục đứa bè, clones quá trời clones, cốt để cho đông, cho có số lượng, cho chúng ta thấy đông mà hoang mang, cho bọn trẻ thấy đông mà tin theo, việc này thường xảy ra ở phần bình luận trên Youtube hay Yahoo! News.hay các bloger Và đây cũng là điểm nguy hiểm nhất, cứ thử tưởng tượng một mình mình tranh luận kèm cãi lộn với chục thằng Mafia , không đuối vì mệt cũng đuối vì tức những câu từ chúng bịa đặt, xuyên tạc một cách trắng trợn, vô liêm sĩ.

  Trả lờiXóa
 15. Mỹ dân chủ lắm, vì thế nó mạnh lắm. Việt Nam không dân chủ nên không mạnh. Muốn sướng thân thì cứ theo chúng tao mà phản động, rồi sẽ được sung sướng như bên Mỹ.=> Trong khi chúng có biết được sự thật về món hàng "dân chủ" mà các Đảng chính trị Mỹ rao bán cho dân chúng ? Chúng chỉ nhin thấy cái bề ngoài, cái bản mặt đằng trước tốt đẹp, nói theo chúng thì miễn Mỹ giàu, Mỹ đẹp thì cái gì Mỹ cũng tốt, cũng hay và bắt chước Mỹ sẽ được như Mỹ, còn không cứ nghèo hoài chứ không hiểu, không thấy được cái đằng sau lưng của tụi Tư bản keo kiệt, của xã hội rối ren, bầu cử kiểu PR marketing. mĩ cho tiền để chúng bay đi soi mói từng tin một haiz

  Trả lờiXóa
 16. Chà chà! Dư lợn viên tung hoành gớm nhỉ!

  Trả lờiXóa
 17. Các DLV chém gió kinh thật!. TDN và PVĐ phản động mà người ta vào ầm ầm còn các ông (ND,QĐND,CAND) ai thèm đọc. Chính nghĩa sao phải dùng nhà tù cho những người khác ý kiến?. Lí luận các ông dùng cũ rích và hèn hạ lắm.

  Trả lờiXóa
 18. Đối với vụ án, các cơ quan điều tra sẽ có biện pháp xác thực thông tin, điều tra làm rõ các tình tiết đã xảy ra để kết luận ai là người làm sai, ai là người có tội, và qua đó sẽ có hình thức xử lý theo đúng pháp luật. Khi đó, thông tin bên lề nào là sai lệch với thực tế, nhìn nhận sai vấn đề mọi người sẽ biết ngay. Hiện nay chúng ta vẫn chưa thể kết luận được điều gì, tất cả chỉ là phỏng đoán, với bằng chứng không mấy rõ ràng, khách quan, cần phải chờ khi các cơ quan chức năng đưa ra kết luận và các bằng chứng cụ thể, bằng chứng thì không nói dối, lúc đó mới có thể kết luận ai sai ai đúng

  Trả lờiXóa
 19. Tất cả đang chỉ là tin đồn , chưa có thông tin gì để xác thực nó cả. Nếu sự việc đó đúng là có thật, thì các cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ giải quyết công việc, sẽ có những biện pháp xử lý thích đáng. Chả có gì mà tác giả bài viết lại có cái giọng điệu như vậy cả. Cố gắng khiêu khích, quy chụp trách nhiệm lên cơ quan công an, cho chế độ và nhà nước để bôi nhọ, để chống phá như vậy. Đó là điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 20. Trương Duy Nhât là ai thì chắc ai quan tâm đến tình hình chính trị trong nước chút là biết thôi mà, một kẻ chuyên đi dựng chuyện để xuyên tạc, nói xấu, nói lung tung nhằm nói xấu là hạ uy tính của nước ta đối với quốc tế, ảnh hưởng xấu đến niềm tin của người dân vào Đảng và Chính quyền, mà thủ đoạn bọn này hay dùng là chúng thường nói đến dân chủ và nhân quyền, chúng vịnh vào một số sai phạm của cán bộ đã được phát hiện và xử lý kịp thời để vu khống toàn bộ, trong khi đó ngừoi dân không hiểu được rằng, tập thể thì không thể tránh khỏi những kẻ xấu, do đó điều mà chính quyền cần làm bây giờ là cần phải làm cho người dân hiểu

  Trả lờiXóa
 21. Trương Duy Nhất có tội thì bị bắt đúng rồi, người đời đã bảo rồi muốn người khác không biết thì đừng có làm mà, giờ làm điều sai trái thì phải chịu tội đi chứ, phải chịu sự trừng phạt của pháp luật có như thế mới đảm báo sự công bằng. Rồi thêm cái blog này nữa, dân oan gì mà dân oan, toàn đi kêu oan cho những kẻ đã có bằng chứng rõ ràng buộc tội rồi, không chối cãi đi đâu được, đừng có lợi dụng vào đó mà nói xấu Đảng và chính quyền Nhà nước ta, vì những lời nói, bài viết ấy càng cho thấy bộ mặt bản chất thật của cái blog bán nước này thôi

  Trả lờiXóa
 22. Sai trái, phạm tội thì đã có pháp luật xử lý. Các cơ quan điều tra đang tiến hành điều tra để làm rõ vụ việc. Những ai sai phạm dù là công an thì cũng đều bị xử lý. Pháp luật Việt Nam luôn nghiêm minh và công bằng, người có tội thì phải chịu tội. Nhưng bài viết này đang cố tình làm ầm ĩ vụ việc, viết hài hướng người đọc đến những sai trái của chính quyền. Bài viết đang hướng người đọc đến những suy nghĩ tiêu cực, nghĩ xấu cho các cán bộ nhà nước. bài viết rõ ràng đang có âm mưu xấu, chúng ta phải cảnh giác với những bài viết như thế này

  Trả lờiXóa
 23. Đất nước này bao giờ mới có tự do dân chủ đây ! Hởi ơi ngu muội đầy trời ! Dư lợn viên tung hoành thỏa chí. Khổ thế ! khổ thế!

  Trả lờiXóa
 24. Trương Duy Nhất co phạm tội hay không thì chúng ta cũng không nên có những kết luận được, chúng ta phải dựa vào những bằng chứng để có thể kết luận rằng một người có phạm tội hay không, do đó, blog danoan2012 này cũng hãy suy nghĩ lại chút đi, chưa có những bằng chứng xác đáng thì đừng có bảo thế này thế nọ, nói xấu chính quyền, Đảng, Nhà nước, nếu muốn biết rõ sự thật thì hãy chờ các cơ quan chức năng bằng các biện pháp, phương tiện của mình để có thể đưa ra kết luận cuối cùng, khách quan nhất

  Trả lờiXóa
 25. ghớm nhỉ! giờ mấy thằng phản động mà cũng có tinh thần đoàn kết nhỉ, còn biết bảo vệ người của mình nữa cơ à? tưởng bọn này chỉ làm việc cho bọn nước ngoài rồi nhận những đồng tiền bẩn thỉu của chúng thôi chứ, hóa ra cũng có đào tạo, có tổ chức đấy chứ! thằng cha Trương Duy Nhất là thằng nhà báo thế nào chắc mọi người cũng biết hết rồi, học hàm học vị cũng cao đấy, đâu có phải thấp đâu, ấy thế mà lại có cái tư tưởng thối nát, đồi bại như thế! đúng là cũng cảm thấy tiếc cho hắn thật, nếu mà cái đầu của hắn nó sáng sủa hơn, phục vụ cho đất nước thì có phải tốt không!

  Trả lờiXóa
 26. nói thật chứ cái thằng cha Trương Duy Nhất này với bọn phản động là một ruột cả thôi!là một nhà báo đấy, có học cả đấy, thế mà lại có tư tưởng thối nát như thế, lại có hành động ngu ngốc như thế! cứ đặt bút viết là xuyên tạc, là phản động, là chống phá Đảng và nhà nước ta! mà giờ cũng hay đấy, mấy thằng phản động mà cũng biêt viết bài để bảo vệ nhau nữa! nói thật chứ bào viết này không thể đặt tiêu đề là miếng xương mắc cổ họng Hà Nội được, mà phải là những con sâu làm bẩn đất nước mới đúng!

  Trả lờiXóa
 27. hoạn lợn chí phải!

  Trả lờiXóa
 28. Trương Duy Nhất từng là nhà báo , Phạm Viết Đào từng là nhà văn và hai cái tên này đã không còn lạ gì với công chúng, nhưng có điều không phải vì họ là những nhà báo hay nhà văn nổi tiếng mà họ là những người bán rẻ lương tâm, đạo đức của chính mình. Có thể nói họ cũng có chút tài viết lách nhưng họ lại không tận dụng khả năng của mình để phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước mà lại chuyên viết bài, nói xấu chế độ, nói xấu đảng, nhà nước. Họ sẵn sàng vứt bỏ đạo đức nghề nghiệp, vứt bỏ cả lương tâm của chính mình, bán rẻ lợi ích quốc gia để theo địch. Thật đáng tiếc cho những con người đi lầm đường.

  Trả lờiXóa
 29. Trương Duy Nhất và Phạm Viết Đào vừa không có tài, vừa không có đức. Tuy Trương Duy Nhất từng là nhà báo, Phạm Viết Đào từng là nhà văn nhưng thực ra họ chỉ có khẳ năng viết lách một chút chứ không hơn không kém. Đó không thể gọi là tài được. Không có đức là họ chuyên viết bài sai sự thật, xuyên tạc, bịa đặt, thậm chí là vu khống đảng và nhà nước ta vi phạm dân chủ nhân quyền. Chính họ đã vứt bỏ đạo đức của nhà văn, nhà báo, bán rẻ lương tâm của chính mình, bán rẻ lợi ích của dân tộc, đi ngược lại với xu thế phát triển của đất nước. Những con người vừa không có tài vừa không có đức sẽ chẳng bao giờ làm nên trò trống gì đâu.

  Trả lờiXóa
 30. Đây là những con người tự cho mình tài giỏi mà đánh mất đi đạo đức bản thân, đạo đức nghề nghiệp. Thực ra họ cũng có chút tài viết văn, viết báo. Nhưng họ lại chuyên viết những bài mang nặng những suy nghĩ chủ quan của mình, suy diễn này kia. Những bài đó chuyên nói xấu đảng, nói xấu chế độ, nói xấu nhà nước, cho rằng nhà nước ta vi phạm dân chủ nhân quyền hay quyền tự do báo chí. Tất cả đều là bịa đặt. Nhà nước ta không có dân chủ nhân quyền thì tại sao lại trúng cử vào hội đồng nhân quyền thế giới? Nhà nước ta không có tự do báo chí thì tại sao các người vẫn được nói xấu đảng, nói xấu nhà nước như vậy? Đúng là bịa đặt.

  Trả lờiXóa
 31. Thêm một lần nữa chúng ta lại phải nhắc đến Trương Duy Nhất và Phạm Viết Đào. Họ không xứng đáng là nhà văn, nhà báo. Nhà văn, nhà báo gì mà chuyên đi nói xấu đảng, nhà nước, nói xấu chế độ. Không hiểu nhận thức chính trị của họ đến đâu mà chuyên đi viết bài bịa đặt, xuyên tạc sai sự thật, chuyên đưa những thông tin sai lệch với báo chí chính thống. Không hiểu họ vì quá tự mãn với bản thân hay được bọn bán nước ca ngợi như những anh hùng mà vứt bỏ cả đạo đức nghề báo, đạo đức nhà văn. Phải chăng họ muốn thay đổi chế độ ta thành chế độ tư bản để người lại bóc lột người? Hay họ muốn nước ta đa nguyên đa đảng để một khi các đảng phái có mâu thuẫn, tranh chấp thì các đại gia phương Tây lại nhảy vào chia chác nhau quyền lợi? Họ đang bán rẻ lợi ích của cả dân tộc.

  Trả lờiXóa
 32. Gì mà nhà báo Trương Duy Nhất? Gọi Trương Duy Nhất là nhà báo thì là đang xúc phạm, làm ô nhục cho một nghề cao quý, nhà báo là những người đem đến thông tin xác thực, chính xác cho người đọc, phản ánh đúng đắn hiện thực, còn Trương Duy Nhất toàn đưa những thông tin sai lệch, dối trá, bịa đặt, vậy mà gọi là nhà báo là sao? Phải gọi ông ta là zận chủ phản động mới chính xác. Bài viết này chắc là của một zận chủ nào đó viết để tâng bốc Trương Duy Nhất, hoặc cũng có thể chính Nhất viết để nói đỡ cho mình, vớt vát chút danh dự cho bản thân, nhưng khi đã là zận chủ thì làm gì còn danh dự nữa chứ hả ông Nhất.

  Trả lờiXóa
 33. Trương Duy Nhất chỉ đã từng là một nhà báo, chứ không còn là nhà báo nữa. Tuy đã từng là một nhà báo nhưng do quá trình hoạt động, đăng những thông tin bịa đặt, nói xấu Đảng và Nhà nước nên đã không còn đủ tư cách là một nhà báo. Trương Duy Nhất mặc dù có chút khả năng viết lách nhưng lại bị các tổ chức phản động lợi dụng, dùng tiền bạc mua chuộc, vì cái lợi trước mắt mà bán rẻ danh dự, lòng tự trọng của bản thân, một con người đán khinh. Càng nhắc đến Nhất tôi càng cảm thấy khinh bỉ, đáng buồn cho một con người có kiến thức nhưng đạo đức thì lại quá thiếu, nên chỉ biết làm những chuyện phá hoại, phản bội đất nước, đồng bào.

  Trả lờiXóa
 34. Những việc làm của ông Trương Duy Nhất không là lợi dụng quyền tự do ngôn luận, xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng và Nhà Nước, bôi nhọ lãnh đạo Đảng và Nhà Nước thì là cái gì, toàn đăng tải những thông tin chả hiểu lấy ở đâu ra, dựa vào đâu mà nói thế, toàn bịa đặt, với nội dung chống phá Đảng và Nhà nước, chia rẽ sự đoàn kết giữa người dân và chính quyền, gây rối trật tự xã hội. Như thế không là tội thì là gì nữa. Tác giả bài viết này cũng làm như Trương Duy Nhất vậy, nói toàn mấy chuyện vô lý, chẳng đâu vào đâu, không có chút thông tin xác thực nào. Như vậy thì làm sao tin được mấy đều tác giả nói đây?

  Trả lờiXóa
 35. Trương Duy Nhật là nhà báo của báo nào vậy sao chưa bao giờ nghe thấy tên của nhà báo này vậy? Hay Nhật là nhà báo của một báo lá cải nào đó, chuyên đăng các thông tin bịa đặt, tuyên truyền, nói xấu Đảng và nhà nước, với các câu chuyện đã được chỉnh sửa, thay đổi nội dung theo suy nghĩ của những nhà zận chủ của các tổ chức phản động. Nếu vậy thì tên tuổi của Trương Duy Nhật được ít người biết cũng đúng thôi vì rất ít người quan tâm đến các thể loại báo lá cải chỉ đăng những tin vịt, thiếu chính xác, không thể tin tưởng được. Người ta không quan tâm đến các loại báo ấy nên tất nhiên không biết đến tác giả cũng đúng thôi. Làm nhà báo phản động như thế thì chỉ có chốc sự nhục nhã vào thân thôi, tốt nhất là nên dừng những chuyện làm sai trái ấy lại, làm một người có ích cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 36. Phải có những hành động sai trái thì mới bị người ta tố cáo chứ nếu sống tốt, sống theo chân lý, theo sự thật thì chẳng ai thừa hơi tố cáo, vì có tố cáo những người như thế cũng chẳng được gì. Theo tôi biết thì Trương Duy Nhật đã từng là một nhà báo nhưng do bị các tổ chức phản động lợi dụng, sử dụng đồng tiền chi phối nên đã bỏ nghiệp báo chân chính mà đi đăng những tin phản động theo yêu cầu của các zận chủ, và tất nhiên là không phải đăng miễn phí mà luôn có cái giá của nó, Nhật cũng chỉ làm việc vì tiền, vì lợi ích bản thân. Những kẻ như Nhật thì không thể xứng đáng được gọi là nhà báo, vì hai chữ nhà báo thiêng liêng là để chỉ con người bất chấp nguy hiểm, khó khăn để mang thông tin chính xác chân thực đến cho người đọc.

  Trả lờiXóa
 37. Đúng là lũ già mồm. Cù Huy Hà Vũ không có tội thì đã không phải vào tù. Giờ còn ca ngợi nó nữa chứ, mấy kẻ như Cù Huy Hà Vũ và Trương Nhất Duy mà được gọi là bất khuất sao. Hành động nói xấu lãnh đạo, cán bộ nhà nước Việt Nam mà được gọi là bất khuất sao. Thật nực cười. Một lũ chấy rận đã được tôn lên làm anh hùng rồi. Quan niệm và cách nhìn nhận của các bạn Xuân Việt Nam đây thật là vĩ đại đấy.

  Trả lờiXóa
 38. Phạm pháp thì phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Có thể đối với một số tên cứng đầu việc giam trong tù trong thời gian ngắn không thể làm chúng sáng mắt ra. Ăn bám bọn nước ngoài viết bài nói xấu Đảng Nhà nước, chính quyền và cán bộ lãnh đạo Việt Nam là những việc bỉ ổi mà chúng gây ra. Đồng tiền đã làm lu mờ con mắt của bọn chúng. Thật đáng xấu hổ cho dòng họ và cha mẹ những kẻ này đã sinh ra tên tội đồ như thế.

  Trả lờiXóa
 39. Nói thật, cũng không rõ những thím như trương duy nhất, phạm viết đào có phải là nhà báo, blogger không? Hay hai thím này là một tay bán hàng rong rau cải cứng cựa, hoặc một thằng cha chuyên bán "rượu lậu". chuyên đăng cải rao bán trên blog, chế " rượu lậu" đầu đọc nhân dân. Hãy định nghĩa nhà báo là cái gì. Viết báo như thế nào. Viết trên cơ sở ra sao và cái chính là lương tâm người làm báo. Ông ta đã có chưa. Rõ ràng ông ta đã đi ngược lại với những quy tắc ấy. Vi phạm pháp luật nhà nước Việt Nam và bọn rận chủ đang kêu gào đòi thả hết sức vô lí.

  Trả lờiXóa
 40. hững người cầm bút chân chính, xử lý tin, bài luôn đặt lợi ích của cộng đồng, của xã hội lên trên lợi ích của cá nhân. Các thông tin đưa ra phải chính xác, trung thực, không thiên vị, độc lập với lợi ích và sự sắp đặt bên ngoài… Nhưng Trương Duy Nhất lại đi ngược lại với các quan điểm và lương tâm của người cầm bút. những gì mà NHất làm sẽ phải trả giá sẽ phải gánh chịu hậu quả khi có những bào viết xuyên tạc bóp méo sự thật, mà nói thẳng ra thì nhất là kẻ bán nước vì những đồng dola bẩn thỉu

  Trả lờiXóa
 41. Báo chí có thể lên án hết sức mạnh mẽ những hiện tượng tham nhũng, tiêu cực, những sự vi phạm dân chủ hoặc lao vào các vụ án, nhưng với những kẻ dùng ngòi bút chống lại chế độ, chống lại đất nước, chính các cơ quan báo chí nhiều khi lại né tránh, ngại đụng chạm. Đây là một điều không bình thường. Vậy nên những người cầm bút khi viết gì, trước hết hãy nghĩ đến trách nhiệm công dân. Và Trương Duy Nhất cần phải đón nhận hậu quả mà mình đã gây ra phải chịu sự trừng phạt của luật pháp để làm gương cho những kẻ khác

  Trả lờiXóa
 42. những hành động vừa qua của Nhất là hoàn toàn vi phạm pháp luật và cần bị xử lý: Trương Duy Nhất có những bài viết bôi nhọ các cá nhân, tập thể, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức. Nhiều bài viết đặt tít cực kỳ độc địa như kiểu “Kinh tế tụt dốc, bấn loạn nát bươm”. Không dừng ở đó, Trương Duy Nhất còn bịa đặt ra nhiều bài viết bôi nhọ nhiều tổ chức, cá nhân, thậm chí cho mình cái quyền được bình luận, đánh giá người khác bằng những quan điểm phiến diện của cá nhân. Đó là hành động bỉ ổi của một kẻ phản bội đất nước bán đứng nhân dân!

  Trả lờiXóa
 43. Từng là một người cầm bút, Trương Duy Nhất chắc chắn hiểu rằng, hành vi viết, đăng tải bài viết, bài bình luận có những thông tin sai lệch, xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước lên website của mình, làm giảm uy tín, mất lòng tin của nhân dân về các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội và công dân là vi phạm pháp luật. Thế nhưng, lợi dụng quyền tự do ngôn luận, Trương Duy Nhất mặc dù đã được nhắc nhở nhưng vẫn không chấp hành mà tiếp tục thực hiện hành vi vi phạm pháp luật với tính chất, mức độ ngày càng nghiêm trọng hơn. vì thế mà những gì mà Nhất phải đón nhận là tất nhiên, pháp luật không bao giờ dung thứ cho những kẻ như vậy

  Trả lờiXóa
 44. Anh ta quên béng xuất thân mình từ đâu? Bầu sữa nào đã nuôi anh ta lớn? Dòng sông Thu thơ mộng và truyền thống đấu tranh cách mạng kiên cường của xứ Quảng đã không còn trong ký ức một người như Trương Duy Nhất. Thay vào đó là những thái độ trịch thượng, mặc cảm và hằn hộc vô cớ với xã hội, với chính quyền, với Đảng. Làm những điều có lỗi với quốc gai dân tộc, bán rẻ đồng bào của mình, thật là kẻ đê tiện bỉ ổi, pháp luật cần loại bỏ những kẻ như thế này ra khỏi vòng xã hội để đất nước được tốt đẹp hơn!

  Trả lờiXóa
 45. Tội cho những người thất sủng và vọng tưởng ngông cuồng như Trương Duy Nhất. Sự trả giá mà hôm nay anh ta gặp phải cũng là một “nhân quả” tất yếu. Bậc Thánh hiền xưa từng dạy : Trước khi nói hãy uốn lưỡi bảy lần. Hễ bút sa là gà chết. Một bài học sơ đẳng nhất mà Trương Duy Nhất chưa học trước khi muốn làm một loại “người hùng” “blogger nổi tiếng” nhất tại Việt Nam. cái giá mà Trương Duy Nhất phải gánh chịu là hoàn toàn xứng đáng, với một kẻ cuồng vọng và bỉ ổi như vậy cần loại bỏ ra khỏi xã hội này

  Trả lờiXóa
 46. Có thể khẳng định Trương Duy Nhất vi phạm Điều 258 Bộ luật hình sự. Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân: Trong đó nêu rõ
  Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.
  Phạm tội trong trường hợp nghiêm trọng thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.
  Có thể chứng minh hành vi phạm tội của Trương Duy Nhất như sau:
  Thứ nhất là viết sai sự thật: Với hàng loạt những bài viết mang nặng quan điểm cá nhân và cái nhìn lệch lạc, Nhất đã đưa ra những thông tin sai trái, xuyên tạc sự thật làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của nhiều lãnh đạo cũng như uy tín của nhà nước. Ví dụ như bài “Chất lượng chính phủ quá tệ” đăng tải 2/8/2012, trong bài viết này Nhất đưa ra con số thống kê lệch lạc như “chỉ có 1% đánh giá chất lượng Chính phủ đương nhiệm xuất sắc, 1% tốt, 1% khá, 9% trung bình, trong khi đến 49% nhận định chất lượng Chính phủ ở mức yếu và 39% xếp loại rất yếu”. Có thể nói bài viết trên đã phủ nhận mọi nỗ lực, cố gắng của Chính phủ trong thời gian qua, nhằm đưa nền kinh tế vượt qua những khó khăn và có những tăng trưởng đáng kể trong tình trạng kinh tế thế giới có nhiều biến động do khủng hoảng kéo dài và lan rộng ở nhiều nước khắp toàn cầu. Đó là chưa kể đến những khái niệm lệch chuẩn của Trương Duy Nhất về nhiều vấn đề mà báo CAND đã chỉ rõ.
  Không chỉ có vậy, trong bài viết của mình, Trương Duy Nhất còn có những lời lẽ xúc xiểm, cạnh khóe nhằm bôi nhọ uy tín của Đảng như bài “Trong Đảng ngoài Đảng”. Trong đó có những câu kiểu như “Thằng này Đảng viên đấy nhưng hắn tốt, tốt lắm”, “Tao Đảng nhưng tốt, tốt lắm”. “Vợ tao Đảng, vì thế tao ở trên… Đảng”… những lời lẽ dung tục, vô văn hóa này của Nhất chẳng phải là đáng lên án hay sao.
  Trong thời gian qua Nhà nước vẫn trân trọng những ý kiến phản biện của mọi tầng lớp nhân dân nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng công tác quản lý nhà nước cũng như điều chỉnh những chính sách vĩ mô phù hợp hơn với sự phát triển chung của đất nước. Song phản biện hoàn toàn khác với quan điểm sai trái, thù địch. Trong cách nhìn nhận vấn đề của Nhất, động cơ, mục đích của Nhất đã thể hiện sự thiếu thiện chí khi dùng những lời lẽ, ngôn từ hằn học để chi chính phủ, Đảng CSVN. Nhất còn đưa những thông tin sai lệch, xuyên tạc tình hình kinh tế chính trị, xã hội trong nước.
  Một phần khác không thể không đề cập tới là việc trang tin điện tử của Trương Duy Nhất phải chịu trách nhiệm về mọi thông tin đăng tải trên trang tin của mình. Không thể nói rằng những thông tin không phải của Nhất thì Nhất không phải chịu trách nhiệm. Sau những phần bài viết của mình Nhất để cho các thành viên vào bình luận, trong đó có một số lời bình mang nội dung tục tĩu, xúc phạm danh dự, thậm chí cả những lời kêu gọi mang tính cực đoan, mang tính kích động bạo lực, gây rối trật tự công cộng.
  Những hành vi vi phạm của Nhất là quá rõ ràng. Nội dung những bài viết sai trái của Nhất đã được cả một hội đồng thẩm định có chuyên môn đánh giá và kết luận cụ thể. Phiên tòa sắp tới xét xử Trương Duy Nhất diễn ra công khai sẽ làm rõ những thông tin cụ thể về hành vi phạm tội của Trương Duy Nhất cho dù nhân vật này có chối cãi. Bởi tòa sẽ xử dựa trên các bằng chứng khách quan, cụ thể chứ không chỉ dựa vào việc Trương Duy Nhất có nhận tội hay không.

  Trả lờiXóa
 47. Thiết nghĩ người viết bài này cần phải xem lại thì đúng hơn. Rõ ràng tên Trương Duy Nhất là một kẻ phản bội Tổ Quốc, hám danh hám lợi làm đày tớ cho bọn thế lực thù địch bên ngoài. Việc bài báo trên các trang của quân đội nhân dân và công an nhân dân viết về tên này là hoàn toàn đúng sự thật. Chúng ta cần cực kì cảnh giác với những tên như thế này, bởi lẽ chúng có thể bất chấp mọi thứ để kiếm tiền, kể cả phải bán đi cả lương tâm đạo đức của bản thân mình. VÌ vậy chúng ta cần tuyen truyền rộng khắp trên các phương tiện thông tin đại chúng để mọi người hiểu rõ về bản chất của tên này thì hơn!

  Trả lờiXóa
 48. Có thể nói những cái tên như Trương Duy NHất, PHạm VIết Đò đã quá quen thuộc với chúng ta bởi những hoạt động hết sức trắng trợn, láo toét nhằm chống phá cách mạng, nhân dân ta. Chúng lợi dụng quyền tự do ngôn luận của mình để tiến hành các hoạt động chống phá đó. Nhưng có lẽ chúng đã hết sức sai lầm, bởi vì ở bất kì quốc gia nào cũng vậy thì đều có những quy định hạn chế quyền tự do ngôn luận nhất dịnh nhằm bảo vệ đất nước, bảo vệ chính quyền. VÌ vậy theo tôi những thông tin đăng tải trên các trang của công an và quân đội là hoàn toàn đúng. Đây là những đối tượng cực kì nguy hiểm!

  Trả lờiXóa
 49. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 50. Chúng ta đều biết rằng hiện nay các thế lực thù địch bên ngoài không ngừng có các hoạt động chống phá đất nước, nhân dân ta, chúng sử dụng rất nhiều thủ đoạn khác nhau chiêu bài khác nhau để hoạt động phá hoại. Mà một trong những lĩnh vực mà chúng muốn tấn công vào nhất đó là vào tư tưởng của người dân. Vì vậy tên Trương Duy NHất này là một trong số những kẻ chuyên đi phá hoại, hắn ta viết ra những luận điệu xuyên tạc tuyên truyền chống phá Đảng NHà nước ta, việc của hắn ta là viết ra những sản phẩm bịa đặt, vu khống nhằm hạ bệ uy tín của chính quyền ta . VÌ vậy thôi thấy chúng ta xử lí hắn về tội lợi dụng quyền tự do báo chí...là điều hoàn toàn đúng đắn. Mong rằng những kẻ có tư tưởng sai lệch như hắn ta sẽ nhanh chóng nhận thức dược sai lầm của mình, nếu không rồi sẽ phải trả giá đắt cho những hành dộng phá hoại đó thôi!

  Trả lờiXóa
 51. Bắt là đúng rồi, chứ để dung túng cho bọn này có mà chết à, như thế thì còn gì là pháp luật nữa.Tôi thấy tên Trương Duy Nhất này bị bắt đâu từ dịp trước rồi, bây giờ mới đưa ra xét xử mà đám này đã gào thét vật vã là thế nào, chẳng có tôn tri trật tự gì nữa hả.Một lũ ô hợp,chẳng hiểu chúng nó đang muốn cái gì nữa. Vấn đề này khó nuốt chỗ nào, pháp luật sinh ra để trừng phạt những kẻ có tội nên không có gì là khó nuốt hay không cả, đó là vấn đề mang tính nguyên tắc và hiển nhiên của pháp luật rồi. Tên Trương Duy Nhất hay Phạm Viết Đào dám viết láo thì phải cho vào tù thôi, còn tranh cãi gì nữa.

  Trả lờiXóa
 52. Các vị nên nhớ rằng pháp luật sinh ra không chỉ để phục vụ các blogger đâu nhé, nó còn phục vụ nhiều người khác nữa, bảo vệ nhân dân, bảo vệ sự công bằng của xã hội. Những ai có các hành vi vi phạm pháp luật thì tất nhiên là bị bắt rồi, chúng ta có luật pháp rõ ràng, ai có tội thì phải chịu. Các cơ quan công an làm nhiệm vụ bắt giữ người là đều có chứng cứ cả, rất rõ ràng rồi, những người phạm tội mới bị bắt, người bình thường, không có tội thì ai dám bắt, điều đó là đương nhiên. Ông Phạm Viết Đào và Trương Duy Nhất đã có hành vi phạm pháp luật thì phải trả giá thôi, không có gì phải lăn tăn cả.

  Trả lờiXóa
 53. Trang danoan này viết ngu quá. Phải nghiêm minh và mạnh tay như vậy thì lũ rận mới sợ và nhìn thấy cái kết cục mà chúng sẽ phải đối mặt. Tuy nhiên việc có thế lực đằng sau chống lưng khiến cho một bộ phận lũ rận vẫn còn ung dung tự đắc lắm bạn ạ, thách thức cả công an.Rồi các blogger viết những bài phản động cũng sẽ bị bắt hết cho mà xem. Đừng nghĩ rằng những việc mờ ám mình làm không có ai biết nhưng mà cuối cùng các người sẽ bị lôi ra ánh sáng hết đó. Hãy đợi đấy lũ rận chủ. Đừng ngồi đấy mà viết liều nữa mấy vị ạ, biết đâu có ngày các vị cũng chung số phận với anh Đào và anh Nhất.

  Trả lờiXóa
 54. Xin thưa các vị admin trang này là các vị đang quá láo toét đấy, ngồi đấy mà xỉa xói đi, có ngày vào tù đấy. Khi công an người ta thu thập đầy đủ chứng cứ và căn cứ để bắt cũng như khởi tố thì những kẻ như Trương Duy Nhất, Phạm Viết Đào,...bị bắt là tất yếu thôi tất cả những kẻ lợi dụng Internet để đăng tải những tài liệu có nội dung chống phá nhà nước vu khống người khác sẽ dần được công an lôi hết ra ánh sáng để xét xử thích đáng thôi.Đây là một lời cảnh tỉnh cho những kẻ đang bám bọn rận đó ăn theo những kẻ chưa bị tóm,và những kẻ có ý định làm giống chúng. Phạm pháp thì pháp luật trừng trị là tất yếu mà.Phải trừng trị hết những kẻ gian ngoan này, không thể dung túng cho chúng được.

  Trả lờiXóa
 55. Các người hãy thức tỉnh đi thì tốt hơn. Hãy nhìn các con rận viết bài xuyên tạc về tình hình chính trị đang phải lần lượt vào tù ngồi bóc lịch, những con rận khác liệu có biết run sợ và lấy đó làm bài học hay không?Công an đã bắt người là phải có đầy đủ bằng chứng chứ không thể nào Công an vô cớ bắt người được. Những tên blogger này chắc là nghĩ rằng mình chỉ tham gia viết bài phản động thì không sao nhưng đâu biết rằng luật pháp không thể cho phép chúng lộng ngôn thế được. Đừng bao giờ dung thứ cho những hành động phá hoại đất nước, từ bỏ lý tưởng của dân tộc để đi theo con đường sai trái như Trương Duy Nhất.

  Trả lờiXóa
 56. Thôi ngay đi những con rận à, chúng bay đừng có rên rỉ, sủa về những hành động bẩn thỉu của các ngươi nữa. toàn luận điệu xảo trá đến ghê tởm, cái hành động của những tên như Cù Huy Hà Vũ, và tên Trương Duy Nhất này mà các ngươi còn kêu là bị oan nưa. Thật chịu hết nổi mấy con rận các ngươi, bán nước, chống phá Đảng và Nhà nước ta khi bị bắt thì tung hô nhau kêu la đàn áp nhân quyền, không tự do ngôn luận. Các ngươi không làm việc sai trái không chống phá nhà nước ta thì làm gì ai trừng trị các ngươi làm gì. Thật hết chịu nổi bọn rận bẩn thỉu này.

  Trả lờiXóa
 57. Những kẻ như Trương Duy Nhất xứng đáng phải chịu những sự trừng phạt của pháp luật.Hắn ta mà có đạo đức sao.một kẻ chuyên đi chửi thuê,chuyên đi xuyên tạc bịa đặt nói xấu đảng và nhà nước việt nam như vậy thì làm sao mà chấp nhận được chứ.Nếu như hắn ta là một nhà báo chân chính,một người có nhân phẩm thì chẳng ai nói làm gì .Pháp luật việt nam luôn xử đúng người đúng tội.Những gì mà Trương Duy Nhất cùng đồng bọn đã làm đã vi phạm pháp luật và việc hắn ta bị bắt là hoàn toàn đúng đắn và hợp lí rồi.Đừng có mà ngồi đó kêu la nữa đám rận kia ạ.

  Trả lờiXóa
 58. Đúng là chỉ có những con rận mới có thể bao che cho nhau mà thôi, những gì mà tên Trương Duy Nhất này làm thì hoàn toàn có chứng cứ rõ ràng vì thế tội danh của hắn là không thể nào tránh khỏi được cũng như tên Cù Huy Hà Vũ mà thôi có những hành động chống phá nhà nước ta và bị bắt và trừng trị theo đúng pháp luật. Ấy thế mà đồng bọn của chúng cố gắng kêu la om xòm là nhà nước ta đàn áp nhân quyền, không có tự do ngôn luận mới sợ chứ. Đúng là nực cười cho những con rận bẩn thỉu ấy.

  Trả lờiXóa
 59. Không thể chấp nhận được cho hành vi của Trương Duy Nhất và đồng bọn của hắn ta như thế.Đó gọi là vi phạm pháp luật nghiêm trọng rồi.Việc lợi dụng tự do ngôn luận tự do báo chí để có những hành động xuyên tạc,bôi nhọ chống phá Đảng và nhà nước đã diễn ra trong thời gian qua.Và những kẻ như vậy cần phải nghiêm trị trước pháp luật.Có như thế mới đủ sức răn đe và tạo sự uy nghiêm của pháp luật việt nam.Trương Duy Nhất cũng giống như bao kẻ chửi thuê khác và chúng đều sẽ phải chịu những hậu quả mà mình đã gây ra mà thôi

  Trả lờiXóa
 60. Theo tôi, có mấy việc cần làm như sau. Một là, cần rà soát lại các văn bản pháp luật đã ban hành. Hiện nay các văn bản này còn đơn giản quá, không đủ rõ nên gây khó khăn cho quá trình xét xử.Hai là, cần bổ sung nội dung và quy trình xét xử để buộc kẻ phạm tội có trách nhiệm cao nhất trong việc khắc phục hậu quả, trả lại cho Nhà nước tối đa những tài sản bị họ chiếm đoạt bằng nhiều hình thức ma quái.

  Trả lờiXóa
 61. Đất nước ta đang trên đà phát triển, nên nhiều công trình, công ty chắc chắc sẽ phải được xây dựng, vì thế đất được mua lại từ người dân để phục vụ yêu cầu phát triển đất nước là điều hết sức cần hiện nay. Tôi thấy nhà nước không hề cướp đất của dân, mà là mua lại đất từ nhân dân, một người dân nào khi đất của mình nằm trong dự án cũng đều được khoản tiền tương ứng với số đất mà nhà nước cần. Chỉ có những người dân tham lam mới không chấp nhận giá đền bù, ích kỉ không vì sự nghiệp chung, muốn được nhiều hơn so với quy định nên mới làm loạn lên, không đồng ý trao đất mà thôi.

  Trả lờiXóa
 62. Tác giả đang nói luyên thuyên, xúc phạm pháp luật, và vu cáo cơ quan công quyền đó chứ còn gì nữa. Việc bắt các bloger mà trên blog của họ có các nội dụng chống phá Nhà nước là để ngăn chặn hành vi phạm tội củ họ, không để những người này tuyên truyền, xuyên tạc sự thật, và có những bài viết chống phá chúng ta. Điều này cũng đang báo động đến chất lượng, cũng như các nội dung của các blog. Mọi người hãy chọn lọc thông tin khi đọc các blog trên mạng, để tránh không bị chúng lừa gạt. Tôi thấy không thể suy diễn như tác giả của bài viết này được, một người đưa tin sai là cả cộng đồng sẽ phải chịu chứ làm sao có thể tự do cá nhân một cách vô lối được.

  Trả lờiXóa
 63. Cái gì mà người như Tương Duy Nhất mà thể hiện một cá tính bất khuất hơn nhiều à? Cái gì mà chỉ trích về lương tâm, đạo đức của người cầm bút. Toàn mấy tên phản động bênh bực lẫn nhau rồi mọi người à.Đăng mấy thông tin như thế này tưởng mọi người sẽ tin và thông cảm cho mấy thằng phản động các người sao? Nhầm to rồi đấy

  Trả lờiXóa
 64. Nhưng gì mà Trương Duy Nhất đã làm thì hắn ta xứng đáng phải chịu sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật.Thời gian qua thì các thế lực thù địch đã luôn lợi dụng sự tự do ngôn luận,tự do báo chí để có những hoạt động nhằm xuyên tạc và bịa đặt để chống phá Đảng và nhà nước ta.Đây là chiêu trò hết sức nguy hiểm và chúng ta cần phải cảnh giác,Nói Trương Duy Nhất là kẻ bất khuất thì thật là buồn cười.hắn ta đang phải chấp nhận sự trừng phạt với những việc làm sai trái của mình chứ không phải là hắn chấp nhận hình phạt để bảo vệ những gì hắn viết.Đúng là một lũ xấu xa hoang tưởng.

  Trả lờiXóa
 65. Cái việc bắt bớ này nó đã xảy ra từ lâu rồi, chứ có phải mới bây giờ đâu, bây giờ các vị lại lôi ra là thế nào. Việc cơ quan Công an bắt là quả tang chứ có phải là vu khống gì đâu. Thực ra họ không phải bắt khó hay không quan trọng là họ tính toàn việc bắt con người đó sẽ có lợi và có hại như thế nào thôi. Chứ còn mấy blogger kiểu như phạm viết đào, trương duy nhât, nguyễn xuân diện thì bắt đơn giản vì hành vi của họ thể hiện rõ như ban ngày rồi.Viết blog chống phá Đảng và Nhà nước thì phải bắt thôi chứ làm thế nào được, ai dung thứ cho hành dộng đó được.

  Trả lờiXóa
 66. Đừng lấy Hà Nội ra đây tác giả ạ,lắm chuyện quá đấy. Sau khi Trương Duy Nhất và Phạm Viết Đào,… bị bắt và nhiều hơn nữa nhưng tay văn chương như Thùy Linh, nhưng nhà dân chủ trở cờ có những hành động chống Đảng, chống chế độ thì hồi chuông cảnh báo cần được rung lên. Đảng và chính quyền các cấp cần nhìn nhận vấn đề một cách khách quan và thẳng thắn.Phải nhìn nhận rằng hoạt động phá hoại tư tưởng nói riêng và phá hoại đất nước nói chung diễn ra trên internet là rất nhiều, trong đó có nhiều hoạt động viết bài xuyên tạc, vu cáo chế độ trên các trang blog...Vậy nên vụ bắt Phạm Viết Đào và Trương Duy Nhất là quá đúng đắn, còn nói gì nữa.

  Trả lờiXóa
 67. Tự cho mình là một “thiên tài lưu vong” trên chính đất nước mình, tự cho là tất cả những người khác đều yếu kém, “dở hơi” thậm chí ngu xuẩn và trời đất này, gầm trời nước Nam này chỉ có một Phạm Viết Đào là trí tuệ tuyệt đỉnh, là sáng suốt, quyết liệt đấu tranh cho tự do, dân chủ và công bằng văn minh. Được những bạn “chung chí hướng” bày tỏ, được những kẻ phản động kích hoạt, hoan hô, ca tụng nên Phạm Viết Đào đã sửa lại nanh vuốt, tạo dáng “oai hùng” bước vào thế giới blog đen “chiến đấu”.

  Trả lờiXóa
 68. Hai cái tên Trương Duy Nhất và Phạm Viết Đào toàn những tên vì tiền mà bất chấp tất lương tâm nghề nghiệp,đã đi theo mấy tên phản động như mấy thằng tác giả bài này đấy mọi người ạ. Là một nhà báo đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền ư? Ngụy biện,nói dốt thế không biết. Đó chỉ là thủ đoạn kiếm tiền của bọn phản động bán nước. Không thể chấp nhận cái lý sự cùn rằng tôi yêu nước, yêu dân tộc nhưng tôi lại đi chống phá Đảng. Đó chỉ là lý sự của những tên thất học, thiếu suy nghĩ.

  Trả lờiXóa
 69. Cái tên Trương Duy Nhất hắn làm sao mà có đủ tư cách để mà thanh minh cho những việc làm xấu xa của mình chứ.Hắn ta đã lợi dụng sự tự do ngôn luận,tự do báo chí để có những bài viết xuyên tạc,bịa đặt nói xấu đảng và nhà nước việt nam.Những gì mà hắn ta phải đón nhận là hoàn toàn xứng đáng rồi.Pháp luật việt nam luôn công bằng,Những kẻ nào dám coi thường pháp luật thì phải chịu sự trừng phạt mà thôi.Đám rận các ngươi đừng có mà ngồi đó bênh vực nhau nữa.Rồi sẽ có ngày các ngươi cũng chung số phận mà thôi.Thật là đáng ghét.

  Trả lờiXóa
 70. Từ một nhà văn, những năm tháng chiến tranh ác liệt nhất để giải phóng miền Nam, Phạm Viết Đào được “bình yên” du học tại Romania, rồi về nước học văn chương… Đồng đội và nhân dân bao người đã ngã xuống vì độc lập, tự do dân tộc. Bao người không thể về được ngày hòa bình, bao người còn nằm đâu đó giữa rừng Trường Sơn thăm thẳm và biển Đông vời vợi xanh. Sao không viết về những con người đó?, hay những con người đang lao động vất vả một nắng hai sương. Phạm Viết Đào, tên bồi bút cho những kẻ phá hoại an ninh, hòa bình, chống phá lại thành quả của nhân dân để lợi cho ai và anh sẽ được gì? Thật đáng tiếc thay! Những kẻ quá cuồng ngông, vọng tưởng… đến mức điên rồ!.

  Trả lờiXóa
 71. Khách quan mà nhìn nhận thì tôi thấy những người chống phá Đảng, xuyên tạc Nhà Nước thường là những người có quyền và địa vị trong bộ máy nhà nước rất lớn. Tôi thật không hiểu nổi. Chỉ cần một chút công cán cho cách mạng những năm tháng cực khổ chống giặc thì hòa bình là có chức vị liền. Cái ngu và cái điên rồ nhất của 01 con người là vi phạm điều 258 của pháp luật. Điều gì đã và đang tạo nên những con người phỉ báng chế độ trong xã hội hiện nay? Tôi làm một người thường dân thôi, cũng đã thấy được. Huống chi những con người học quá cao kia ! Lòng tham, lòng tham không đáy mà thôi !

  Trả lờiXóa
 72. Đào đã chuyển sang nghề tay trái là viết blog để tự do tung hoành thể hiện ý kiến của mình. Ban đầu, Đào lập ra blog cá nhân “PhamVietDao” là để thể hiện cái nhìn tự do của mình nhưng càng về sau các bài viết của Đào sa lầy vào cái nhìn méo mó. Nguy hiểm hơn, từ cái nhìn đó Đào đã chuyển hẳn sang viết lách các bài sặc mùi tiêu cực, lợi dụng quyền tự do ngôn luận để xúc xỉa người khác bằng thủ đoạn thêm thắt, bịa đặt để định hướng sai dư luận, mặc dù đã nhiều lần bị nhắc nhở nhưng Đào vẫn bất chấp, coi thường luật pháp và thách thức dư luận. Thậm chí một số người đã ưu ái gọi Đào là nhà văn dở hơi và liên tục viết bài nói về sự loạn ngôn của ông. Đến mức Đông La đổi tên thành “Phạm Viết Bừa, Phạm Viết Đần” còn Nguyễn Văn Minh nói Đào là “đã dốt còn nguy hiểm”.

  Trả lờiXóa
 73. Điều tiên quyết của người cầm bút là chỉ viết sự thật và viết khách quan theo đúng lương tâm, hiểu biết của mình, nhưng Đào đã không làm như vậy, vẫn cái kiểu tự do xuyên tạc, bịa đặt xúc phạm quyền lợi của nhà nước, tổ chức và công dân của Đào tất yếu phải bị xử lý trước ánh sáng công lý để bảo vệ sự nghiêm minh của pháp luật là lẽ đương nhiên. Có thể đây sẽ là bài học đắt giá với Đào và những ngày tháng sau này Đào sẽ tự vấn lại lương tâm để bớt bịa đặt và bóp méo sự thật

  Trả lờiXóa
 74. Trước khi bị bắt, Đào đã cho ra lò rất nhiều bài viết dạng đi trước đón đầu về những vấn đề nội chính, khiến nhiều người tò mò không biết Đào lấy nguồn tin từ đâu? Điển hình như khi ông Hồ Đức Việt còn đang lâm bệnh nặng chưa biết thế nào thì Đào liền đăng tải bài “Tiểu sử đồng chí Hồ Đức Việt”, ác nỗi ngay dòng đầu tiên ông Đào viết “Ông Hồ Đức Việt (1974 – 2013)? Hàm ý gì đây? Dù có ngụy biện là Đào copy từ trang khác qua nhưng với một bề dày kiến thức, văn hóa và tuổi đời như Đào, lẽ nào blog này không hiểu hoặc cố tình không hiểu dòng chữ trên oan nghiệt đến mức nào? Thật khó nghĩ trong đầu ông chứa những gì? có thể châm biếm, cười nhạo sự lố bịch của ai đó nhưng không được bỡn cợt trước cơn thập tử nhất sinh của bất cứ người nào, đó là đạo lý căn bản của một con người lẽ nào ông quên

  Trả lờiXóa
 75. Đúng thế, cư dân mạng hiện nay tôi thấy hầu như ở trong độ tuổi rất trẻ. Tuổi trẻ thì thường có cái tôi lớn, bản lĩnh chưa cao nhưng lại rất nông nổi bồng bột, khi đọc và tiếp xúc với luồng thông tin không chính thống rất dễ bị kích động vậy nên nếu tiếp xúc với các blog có tính chất xuyên tạc như vậy sẽ rất nguy hiểm. Việt blog rất khó quản lý và cơ chế pháp luật chưa chặt chẽ nên rất dễ vi phạm pháp luật. Những người như Phạm Viết Đào, Trương Duy Nhất chuyên viết blog sai trái như vậy thì nên bắt mới đúng, và nên trừng trị để làm gương cho các blogger khác đang có xu hướng sẽ thực hiện hành vi phạm tội, không thể để cho những trường hợp này lan rộng.

  Trả lờiXóa
 76. Đất nước cũng như con người luôn có bệnh, con người cần bác sĩ, còn đất nước thì cần những nhà phản biện. Những nước phát triển, có những cái họ làm từ hàng trăm năm trước nhưng nước ta vẫn còn lâu mới làm được, vậy mà xã hội họ cũng còn bao chuyện, thì nước ta còn những sai trái, yếu kém là lẽ tất nhiên. Nhưng phản biện phải có tâm và có tầm. Cái tâm trong sáng sẽ viết vì sự phát triển chung. Cái tầm buộc phải cao hơn đám đông mới nhìn ra được và đưa ra được cách giải quyết vấn đề. Còn ngược lại, trí thấp tâm tối viết vì sự ích kỷ thì sự phản biện rất dễ thành phản bội, phản đối dễ thành phản động.

  Trả lờiXóa
 77. Từng là một cựu quan chức thanh tra văn hóa, trên blog của mình, Đào cũng tự giới thiệu mình là một nhà văn. Có vẻ như Đào luôn cảm thấy mình là kẻ quá tài giỏi, nhưng tiếc thay “anh hùng thiếu đất dụng võ” nên bị “đày đọa”, trù dập và xung quanh mình chỉ toàn là những kẻ ngu đần, dốt nát?. Một cái nhìn thiển cận nhưng tiếc thay đó là con đường đi vào tù đày, bại hoại tư tưởng lẫn thể xác mà những người mắc bệnh “hoang tưởng” như Đào không bao giờ nhận ra.

  Trả lờiXóa
 78. Tác giả thử hỏi xem có luật pháp nước nào lại đi dung túng cho các hành vi như của Phạm Viết Đào và Trương Duy Nhất chứ, chẳng thể có được. Mục đích của các blog này là rất rõ thể hiện rõ y đồ tuyên truyền các luận điệu phản động đồng thời xuyên tạc đường lối chính sách của đảng và pháp luật của nhà nước, tập hợp kêu gọi lực lượng biêu tình gây rối gây khó khăn mất an ninh trật tự làm giảm uy tín của nhà nước ta. Những hành vi này theo pháp luật là gây hại cho lợi ích Nhà nước, cần ngăn chặn.Vậy nên có thể nói rằng các vị dân chủ đừng lu loa nữa, có lu loa thì Nhất và Đào vẫn vào tù, chẳng ai giúp đâu.

  Trả lờiXóa
 79. Đúng là vừa ăn cướp vừa la làng.Các ngươi không biết xấu hổ là gì hay sao mà còn nói những điều này chứ.Các ngươi có biết luật pháp việt nam như thế nào không mà ngồi đó nói này nói nọ.Nghe mà ức chế thật.Cái tên Trương Duy Nhất đã làm biết bao nhiêu là chuyện vi phạm pháp luật như vậy thì việc pháp luật xử lí hắn ta là điều bình thường mà thôi.Vậy mà còn bảo hắn ta không xứng đáng phải chịu như vậy.Chúng mày bị mù hết rồi à.Nếu như không biết gì thì hãy mua mấy quyển sách luật mà đọc đi rồi hãy lên đây mà nói.Đúng là một lũ ăn hại.

  Trả lờiXóa
 80. Tôi chỉ hỏi các vị viết nên trang blog này là các vị thấy có sự oan ức chố nào mà các vị lại rống lên như lợn chọc tiết vậy. Các vị có hiểu được rằng muốn bắt đám blogger phản động này các chú công an cũng phải vất vả thu thập đầy đủ tiến trình phạm tội, đủ chứng cứ thì mới bắt được chứ không thể nào chúng lại "bị oan" như những gì lũ rận kêu gào được. Hai tên Phạm Viết Đào và Trương Duy Nhất đã phạm tội thì phả trả giá là điều hết sức bình thường, có gì phải nói đâu, thế mà vẫn có kẻ nói liều, nói nhăng cuội, còn hòng bênh vực cho hai tên này nữa chứ.

  Trả lờiXóa
 81. Hai tên ngụy nhà báo này bị bắt là đúng rồi, nhà báo tự do gì chứ, hai tên phá hoại tự do thì có. Chó cứ sủa và người vẫn cứ đi. Họ biết những nhận xét của họ là vô căn cứ là bịa đặt trắng trợn nhưng họ cứ làm thế đấy, họ cho thông qua cái dự luật nhân quyền vớ vẩn đó mặc dù biết đó không đúng sự thật, họ làm vậy để có cớ ép Việt Nam trong những cuộc đàm phán, hay trong các diễn đàn quốc tế họ lôi vấn đề ấy ra nhằm hạ uy tín của Việt Nam. Chỉ hai tên này mà Mỹ và các nước khác làm um lên ư, tất cả là do chúng mày thôi đám dân chủ cuội này ạ, đúng là đồ khốn nạn, khốn nạn hết chỗ nói.

  Trả lờiXóa
 82. Theo tôi thì bắt thế này đã ăn thua gì, và cần thiết phải bắt nữa, chứ thế này là chúng nó đang có hành động phản loạn không chừa đâu. Phải mạnh tay hơn nữa với đám rận chủ này không chúng lại tưởng rằng chúng ta sợ chúng thì mệt. Hơn nữa tôi thấy với số lượng blogger phản động hiện nay thì con số bị bắt vẫn còn chưa đáng kể là mấy. Bắt hết cho chúng vào nhà đá một thể. Nếu đất nước này mà sinh ra lắm kẻ như Trương Duy Nhất hay là Phạm Viết Đào thì có thể khó mà bình ổn phát triển được, chúng nó chỉ được cái vì lợi ích cá nhân mà quên đi tất cả, chúng nó thà phản bội đất nước còn hơn là viết vì đất nước, rõ khốn.

  Trả lờiXóa
 83. Đây là tiếng chuông cảnh tỉnh các vị nào đã dám viết láo như hai thánh này, phải cho các thánh này chết khiếp đi chứ, để lại làm gì. Những blogger này đã lợi dụng việc viết blog để xuyên tạc thông tin tuyên truyền những nội dung có tính pản động tới người đọc như vậy là vi phạm pháp luật việt nam. Thời gian gần đây rất nhiều blogger bị bắt như trương duy nhất, phạm viết đào.... đó là tiếng chuông cảnh tình cho những ai có ý định viết như vậy.Viết lách gì thì cũng phải có chuẩn mực, đạo đức của người cầm bút chứ, sao có thể viết láo như vậy được, như thế là phải cho vào tù mới đúng, không thể hiểu được các vị này nữa.

  Trả lờiXóa
 84. Thời gian gần đây rất nhiều blogger bị bắt do lợi dụng tự do để làm những việc vi phạm pháp luật. Chẳng hạn như những kẻ viết nên blog này, chúng nó đang muốn hành động để chống phá Nhà nước. Thiết nghĩ cơ quan Công an nên củng cố chứng cứ, bắt và truy tố họ trước pháp luật đảm bảo sự ngiêm minh của luật pháp làm gương cho những người có ý định như các blogger trên đảm bảo không có trường hợp tái diễn nữa. Chứ cứ thế này thì sẽ phá hoại tư tưởng những ai không biết lắm, viết lách thì lăng nhăng hết cả lên, viết tâm huyết thì chẳng thấy đâu mà chỉ thấy rằng chửi bới mạ lỵ chính quyền mà thôi, thật sự đây là một điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 85. Nên bắt Trương Duy Nhất và Phạm Viết Đào là đúng rồi. Chúng ta cần phải xử lý nghiêm những con người lợi dụng quyền tự do để viết những bài báo mang tính chất phản động, làm gì có kiểu sống trog xã hội lại làm những việc thát đức như thế được không chấp nhận được điuề này cần phải có hành động xử lý kiên quyết. Internet là nơi cung cấp các thông tin cho chúng ta, là nơi chúng ta tra cứu thông tin. việc các bloger bị bắt đang cho thấy chất lượng thông tin của các blog này là không được đảm bảo, những bloger bị bắt mà blog của họ có nội dung phản động, nội dung chống Nhà nước, thì phải chịu sự trừng phạt thích đáng của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 86. Những tên phản động luôn chọn hình thức internet để tuyền truyền , xuyên tac, bôi xấu chống đối đảng và nhà nước. Những bloger phản động xuất hiện ngày càng nhiều, bọn chúng lợi dụng sự tự do để hành động và từ đó viết lách, viết không đúng sự thật để thực hiện những âm mưu đen tối của chúng, điều này là không thể chấp nhận được. Cần có những biện pháp xử phạt mạnh tay với những tên rận chủ này.

  Trả lờiXóa
 87. có gì đâu mà phải kêu oan eo éo như thế. Gieo nhân nào thì gặt quả đấy thôi, những dẫn chứng trong bài viết của bao CAND không phải đúng hay sao? môt người làm báo chân chính đưa tin với tư cách phóng viên báo đại đoàn kết, phóng viên báo công an tỉnh, mà lại lập một web site có địa chỉ miền riêng để một mình mình quản lí nó. Lấy tư cách người của nhà nước để làm những chuyện sai pháp luật như thế có phải là vi phạm luật pháp quá rồi không? còn bênh nhau nữa. Lại còn cái kiểu nói xách nói mé trên trang báo cá nhân nữa, nghe có khác gì kiểu nói của cái dân chợ búa không? chắc là bị cái lũ phản động nó mua chuộc rồi nên mới thế, nhìn cái mặt còn thấy gian như thế, đúng là nhìn mặt mà bắt hình dong!!!!!

  Trả lờiXóa
 88. cái thằng viết bài này không biết nó là thằng nào mà ngu thế không biết, trên mặt báo người ta nói rõ tội danh rồi còn đặt câu hỏi, hỏi đi lại hỏi lại xem không biết Trương Duy Nhất phạm tội danh gì? đến chịu, không biết nó bị Down hay bị thiểu năng nữa hay admin là con người ngây thơ không hiểu sự đời kiểu em là "thiên thần trong chuyện tranh bước ra". Vãi linh hồn. tội lợi dụng quyền tự do ngôn luận, xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng và Nhà Nước, bôi nhọ lãnh đạo Đảng và Nhà Nước thuộc vào điều mấy bộ luật hình sự thì về mà tìm hiểu thêm đi nhá đọc cho nó kĩ vào và đừng có giả vờ kiểu em không hiểu nữa. chắc thằng này chưa học luật bao giờ nên mới thành ra thế này. biết thì thưa thớt không biết thì dự cột mà nghe hiểu chưa con. đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm. chán gặp mấy thằng như thế này lắm rồi, kéo lùi cả trình độ của mình xuống.

  Trả lờiXóa
 89. nói nghe như đúng rồi ý cơ mà sự thực thì thằng viết cái bài này là một thằng não phẳng, không biết là có hiểu gì về luật pháp Việt Nam không mà phun ra những câu như thế. Việc báo CAND lấy những dẫn chứng về các bài viết của Trương Duy Nhất như Ông Thị trưởng (nhà trước mặt vừa trúng Trung ương ủy viên hay ngày "Quốc hận" và một loạt các dẫn chứng khác là để minh chứng cho những việc làm vi phạm pháp luật của Trương Duy Nhất, tội lợi dụng quyền tự do ngôn luận, xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng và Nhà Nước, bôi nhọ lãnh đạo Đảng và Nhà Nước được quy định trong bộ luật hình sự nước ta là loại tội có cấu thành tội phạm hình thức, tội danh được xác định thông qua các hành vi, hoạt động của người phạm tội. Hơn nữa việc cơ quan công an khám xét nơi ở và tìm thấy tài liệu có nội dung tuyên truyền xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng là một chứng cứ quá rõ ràng còn đòi chối cãi gì nữa? đúng là già mồm lẻo mép

  Trả lờiXóa
 90. "Như thường lệ, trước lúc xét xử một người bất đồng chính kiến những tờ báo tự đứng tên Nhân Dân như QĐND, CAND...và một số tờ báo khác lại diễn trò kết tội trước phiên tòa để trấn áp dư luận trước.". thật là buồn cười thay khi đọc những dòng này, thứ nhất phải hỏi là ai diễn trò? chính quyền hay chính là những con rận, suốt ngày diễn kịch để chống phá chính quyền, chống phá nhà nước ta.? thật là đáng khinh thay cho những con rận.

  Trả lờiXóa
 91. Sống ở đời này có luật nhân quả, gieo nhân nào thì gặt quả ấy mà thôi. một con người như trương duy nhất, phạm viết đào, cũng được xem là những kẻ có ăn học, có hiểu biết nhưng không dùng sức của mình để xây dựng, bảo vệ tổ quốc mà lại là chống phá nhà nước ta một cách điên cuồng. VỚi những luận điệu hết sức sai trái, và xuyên tạc như vậy , cái giá mà bọn chúng phải trả là vào nhà đá, chịu sự trừng phạt của pháp luật. Đó là điều hợp lý.

  Trả lờiXóa
 92. Tại sao lại có thể nói trắng thành đen một cách trắng trợn như thế được nhỉ tác giả ? Tại sao lại có thể ca ngợi cũng như tôn vinh lũ rận chủ, lũ sâu bộ của đất nước Việt Nam như những người anh hung dân tộc được như thế ? những kẻ như Cù Huy Hà Vuc , hay Trương Duy Nhất mà còn có lương tâm ư ? nói lên sự thật ư? hay chỉ là đồng tiền dơ bẩn đút vào miệng chúng của bọn phản động bán nước rồi chúng cho đó là chân lí, là sự nghiệp cao cả ư ? Lũ điên hết cả rồi, đồng tiên kia làm bọn chúng thành những kẻ quên cha mẹ, quên họ hàng tổ tiên mình là ai để quay đầu lại cắn chính đất nước cho chúng cơm no áo ấm, nuôi dưỡng chúng nên người, dạy chúng thế nào là chính nghĩa, là con người. Tốt nhất lũ này nên biến ngay ra khỏi lãnh thổ Việt Nam luôn, và đừng bao giờ quay lại nữa.

  Trả lờiXóa
 93. THiết nghĩ, những kẻ như Trương duy nhất, phạm viết đào mà bị bắt là đúng, là chính xác và không có gì là oan ức cả. Hãy xem lại cái lịch sử "vang dội" của hai con người này thì sẽ đủ hiểu tất cả, đó là những con người có thể nói là có học, có hiểu biết nhưng lại có những hành động đi ngược lại với lợi ích quốc gia,, chống phá nhà nước ta một cách điên cuồng, xuyên tạc một cách trắng trợn. thử hỏi những kẻ như vậy có xứng đáng bị trừng phạt không?

  Trả lờiXóa
 94. Sống ở đời thì hãy sống sao cho ra giống một con người đúng nghĩa, có lương tâm, có nhân tính chứ đừng theo kiểu phần con lớn hơn phần người. Tin bài phải đúng sự thật, đùng có tung hô, tung hứng chúng như kiểu một người đi đầu thế giới vậy. Đi đầu ư? chỉ là con mọt ăn bám xong đi phá hoại chế độ một cách ngu si, không có nhận thức. Vì vậy, tốt nhất tác giả nên đưa thông tin đúng sự thật, mang lại cái nhìn đúng đắn cho độc giả chứ không nên đơm đặt,làm sai sự thật như thế. Mình là con người chứ đừng để mọi người nghĩ mình là con chó chỉ biết đi cắn chủ.

  Trả lờiXóa
 95. Đọc qua cái tiểu sử "hào hùng " của trương duy nhất, phạm viết đào thì có lẽ những bản án nghiêm khắc dành cho những con người này là hết sức hợp lý. chả có gì là oan sai cả. Những con người có ăn, có học đàng hoàng nhưng thay vì sử dụng kiến thức mình có để xây dựng, bảo vệ tổ quốc thì hai con người này lại thực hiện những âm mưu chống phá nhà nước ta, đó là những điều không thể chấp nhận được, cần có những bản án nghiêm khắc đối với chúng.

  Trả lờiXóa
 96. Trương Duy Nhất là một tên nhà báo của đám rận chủ phản động. Hắn ta lấy gì mà tự cho mình cái quyền chỉ trích Đảng, Nhà nước , viết bài với nội dung hoàn toàn sai sự thật về tình hình đất nước ta. Không những thế hắn ta còn viết bài xúc phạm các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Như vậy thì việc kết luận hắn ta phạm tội là hoàn toàn đúng đắn, chẳng có gì là oan uổng như cái kiểu kêu oan cho đồng chí của cái đám rận chủ kia. Đơn giản chỉ là chúng viết bài ủng hộ nhau hỗ trợ nhau, nhưng ở đây chúng thất bại hoàn toàn bởi vì tội trạng của tên này là quá rõ ràng rồi không thể chối cãi được.

  Trả lờiXóa
 97. Những tội mà Trương Duy Nhất đã vi phạm hoàn toàn là chính xác, tòa án và công an bắt tên này là một thành công lớn. Để hắn ngoài xã hội thì không biết hắn ta còn gây ra bao nhiêu tội lỗi nữa. Những bài viết với nội dung phản động, nói xấu chính quyền, trình bày hoàn toàn sai lệch tình hình Việt Nam nhằm bôi nhọ đất nước ta với các nước trên thế giới làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của đất nước ta trên thế giới. Vậy thì tác giả bài viết lấy gì mà chối cãi nữa không. Tên này vừa vi phạm pháp luật vừa vi phạm đạo đức nghiêm trọng thì không có lý do gì để tha thứ.

  Trả lờiXóa
 98. Toàn những lời nói nhảm, rõ ràng việc Trương Duy Nhất bị lực lượng công an bắt về thẩm vấn về việc tung những tin đồn thất thiệt nhằm vào Đảng và cơ quan nhà nước là đúng và được thực hiện đúng theo trình tự mà pháp luật nước Việt Nam ta quy định. Vì thế bài viết này thực ra chỉ là của bè lũ phản động với Nhất viết ra nhằm xuyên tạc sự thật, làm cho người dân có thái độ sai về việc làm của y, nó hoàn toàn sai sự thật. Nhất bị bắt là đúng bởi hắn vi phạm luật pháp của nhà nước Việt Nam, thế nên những bài viết như thế này, tốt nhất là hãy vất vào xọt giác, lãng phi thời gian vô ích với lũ rận chủ .

  Trả lờiXóa
 99. Mình nghĩ chẳng tự nhiên đang có nghề ngỗng ngon lành mà anh lại chuyển sang viết blog. Chắc chắn là có vấn đề gì về lợi ích tiền bạc mới làm cái trò ấy. Người ta đồn và theo mình biết có nhiều phần tử cũng hay viết blog kiểu anh và hàng tháng kiếm khá nhiều tiền dollar do các anh rân chủ từ ngoại bơm vào ! tiêu biểu nhưu anh diện anh chênh... nhiều lắm . Toàn vì tiền thôi ! chứ cách nhìn khác gì đâu ! kiếm tiền theo cách khác thì đúng hơn ! mà bản chất chung của đám này là luôn bàn về nhân quyền. Luôn có những ý kiến xuyên tạc bịa đặt lặc lối với tư tưởng chúng của đất nước của đảng. Vì thế mà chỉ cần quá tay cái là giống Nhất ngay. Phạm Viết Đào cũng viết theo lối chửi Đảng, vu cáo chính quyền nên mới bị bắt ngay như vậy thôi.

  Trả lờiXóa
 100. Trương Duy Nhất-Một nhà báo đã 8 năm công tác cho báo công an vậy là trở thành như thế, đúng là lập trường tư tưởng không vững bị hậu quả như vậy là quá chính xác, bài học cho những người trẻ tuổi khác đã và đang theo nghiệp báo ở nước ta, còn Phạm Viết Đào lại là một tên khốn, hắn tuy hơi già, có mác học hành này nọ, được Đảng và Nhà nước cho ăn học nhưng lại quay lại phản phúc, đi làm nghề viết blog chống Nhà nước, những tội như thế mà không trừng phạt thì để làm gì chứ, thế mới khốn nạn. Hắn bị Cộng an bắt tận tay, day tận trán mà còn dám láo, hắn chống Đảng, chống Nhà nước thì bị bắt là đúng rồi, thế mà còn cố cãi chày cãi cối.

  Trả lờiXóa
 101. Nói chung cái việc bắt Trương Duy Nhất và Phạm Viết Đào là việc xảy ra từ lâu rồi và lực lượng Công an họ có chứng cứ thì họ mới dám bắt chứ, ai mà dám bắt bọn dân chủ này khi không có đủ chứng cứ, mà Công an Việt Nam làm việc không phải cứ bắt vội vàng đấu. Trương Duy Nhất và Phạm Viết Đào tự lập ra blog cá nhân, Lập ra cái đó đâu có vấn đề, vấn đề là y để các thế lực nhìn nhận rồi để chúng có cơ hội mua chuộc mình, y đã thực sự sai lầm khi làm điều đó, y sẽ phải chịu hậu quả, tất nhiên rồi có lẽ y là người hiểu rõ nhất vì sao mình bị bắt. Bây giờ bị khởi tố và phạt tù là đúng rồi còn gì nữa mà phải lăn tăn.

  Trả lờiXóa
 102. Cái gì mà chính nghĩa , cái gì mà dám đứng lên đòi sự thật, có vẻ tác giả bài viết này cho rằng Trương Duy Nhất anh hùng nhỉ? đúng là chỉ ở trong chăn mới biết chăn có giận, nên đừng có mà khen nhau như thế bè lũ rận chủ à ! Đúng là trang blog này chỉ đăng những tin bài sai mục đích, bóp méo sự thật. Tại sao lại có thể tung hô một kẻ bán nước, phản bội lại chính dân tộc, tổ tiên của hắn như thế ? Thật đáng buồn thay cho định nghĩa "anh hùng " của tác giả, chắc là anh chưa tốt nghiệp cấp một đâu nhỉ? Viết văn trước khi đặt bút xuống thì hãy viết cho người ta phục, cho đúng lương tâm, đừng để bài viết của mình thành trò cười cho thiên hạ.

  Trả lờiXóa
 103. Đấu tranh trên blog đang là vấn đề bức thiết nhất của chúng với các tổ chức phản động khi các ngòi bút được chúng thuê đã thể hiện sự ngang nhiên, coi thường tính chân thật của nó. Họ thích viết gì thì viết, tùy hứng chỉ nhằm mục đích bôi nhọ Đảng và chính quyền nhân dân của ta. Cơ quan chức năng cần vào cuộc để chống lại những blogger xấu đang tự do tự tại viết ra những lời lẽ thậm chí thô tục để nhằm vào bất cứ cá nhân, sự việc nào đang diễn ra trong xã hội. Hơn nữa người đọc cũng đừng quá tin vào những blog xấu trong các trang mạng thế này. Tôi nghĩ là phải bắt hết những kẻ như Trương Duy Nhất và Phạm Viết Đào, và nên đánh sập những trang mạng blog kiểu thế này.

  Trả lờiXóa
 104. Hoạt động phạm tội của các blogger này đã quá rõ ràng, những kẻ đi ngược lại với lợi ích của nhân dân, của đất nước nhất định sẽ bị trừng trị thích đáng. Đây cũng là bài học cho các blogger không chân chính rằng hãy tự nhìn lại mình rằng những bài viết những hoạt động mà mình đã, đang và sẽ thực hiện giờ đây có đúng pháp luật và góp phần đưa đất nước theo phát triển theo con đường Chủ nghĩa xã hội hay không. Mấy kẻ như Trương Duy Nhất, Phạm Viết Đào đã viết blog xâm hại nghiêm trọng lợi ích Nhà nước nên cần phải chấn chỉnh thôi, chấn chỉnh bằng pháp luật là điều đúng rồi. Không thể dung túng những hoạt động như thế này được. Không thể để tồn tại những kẻ chống đối chế độ như thế này.

  Trả lờiXóa
 105. Trái đất này đúng là rộng lớn nhưng sao những điều kỳ thú lại xuất hiện ở Việt Nam nhiều thế nhỉ, công tác cho lực lượng công an vậy mà lại trở thành phẩn động lại là một trong những con giận ngu dốt, chuyện hài có thật phải không Trương Duy Nhất, PHạm Viết Đào. Thằng cha Phạm Viết Đào thì chẳng phải là nhà báo, chẳng phải là một cây bút xuất sắc gì nên hắn ngu thì hắn bị bắt là đúng, chứ còn như Trương Duy Nhất mà vẫn còn bị bắt thì thật không thể hiểu nữa, hắn đã bị sa ngã với cái gì chứ.Tôi thấy rằng chắc chắn hắn có ăn chơi trác táng hay là ham mê kiếm tiền hay là thế nào đấy mà thôi.

  Trả lờiXóa
 106. Nói thật viết blog cũng như viết báo cái gì cũng phải tuân thủ theo một quy định chung. Blog là một trò chơi và muốn tham gia trò chơi thì phải tuân thủ theo luật chơi, nếu không tuân thủ luật chơi thì sẽ bị thổi còi truất quyền thi đấu là điều đương nhiên. Ví như Phạm viết đào vừa rồi cũng bị nhà nước truất quyền thi đấu bởi ông không tuân thủ luật chơi của blog. Hay ông Trương Duy Nhất chủ cái blog một góc nhìn khác kia thì viết láo, lộng ngôn thì bị bắt là đúng rồi chứ còn gì nữa, ai mà chấp nhận cho cái lối viết như thế được. Có viết láo, viết phạm tội thì mới bị bắt chứ, công an họ có làm việc gì sai trái đâu mà các vị cứ lu loa lên thế.

  Trả lờiXóa
 107. Việc bắt tên Trương Duy Nhất và Phạm Viết Đào là hành động đúng của cơ quan Công an, bắt những kẻ xâm phạm lợi ích Nhà nước, tổ chức, công dân. Những hành động của họ là không thể chấp nhận được.Đó chính là sai lầm vô cùng nghiêm trọng của một số blogger hiện nay, nguyên nhân cũng chính là so sự nhân thức không đây đủ và chính xác về tình hình đất nước hiện nay, và một phần không thể thiếu là những tư tưởng chống đối đã ăn sâu vào mốt số người không thể cải tạo được nữa. Vậy nên thiết nghĩ rằng những vụ bắt bớ và xét xử này sẽ không sớm thì muộn là tiếng chuông cảnh tỉnh cho một số tên đang có âm mưu ý đồ sử dụng blog như là công cụ chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 108. Tôi thấy đây là những sai lầm nghiêm trọng của Trương Duy Nhất và Phạm Viết Đào. Tuy nhiên theo tôi làm con người, sống ở trên đời này thì ai mà không có sai lầm chứ, bản thân tôi cũng có những sai lầm nhất định, nhưng cái gì cũng có giới hạn của nó cả, không thể cứ viện cớ là sai lầm mà có thể mắc phải hết lần nọ đến lần kia, đó chỉ là sự ngụy biện mà thôi. Trương Duy Nhất viết báo Công an, ăn cơm của Đảng và Nhà nước trưởng thành lên như vậy nay lại đi giở trò để rồi bị kết án 30 tháng tù. Đấy là một lỗi lầm mà con đường quay lại của hắn là bằng không, hầu như là không có nữa. Còn Phạm Viết Đào thì tư tưởng chống phá đã từ lâu rồi nên bị kết tội là đúng, cho hắn chết.

  Trả lờiXóa
 109. Sai lầm của những người này là quá coi thường pháp luật, biết chắc được những hành động của mình là sai trái rồi nhưng mà vẫn làm.Trương Duy Nhất và Phạm Viết Đào là như vậy. Các bác mà đã như vậy thì đã có pháp luật xử lý các bác, không sớm thì muộn cũng bị túm cổ mà thôi Nhiều người tự huyễn hoặc mình là đang đấu tranh cho dân chủ, cho tiến bộ xã hội, nhưng điều nực cười ở đây chính là sự không tin không chịu nhìn vào sự thật, làm gì có cái kiểu đấu tranh vì dân chủ nào lại nhận tiền ngoại bang phá hoại đất nước, làm gì có cái dân chủ nào là xuyên tạc, bịa chuyện để đấu tranh . Tỉnh lại đi hãy nhìn vào sự thực. Phản bội lại dân tộc thì chỉ có vào tù mà thôi.

  Trả lờiXóa
 110. Đừng cố vớt vát như vậy nữa tác giả ạ, Tôi thấy trên đất nước Việt Nam này có hàng vạn blogger khác, nhưng tại sao họ không bị bắt. Chỉ có những kẻ viết láo như Trương Duy Nhất hay là Phạm Viết Đào mới bị vậy thôi. Những blogger này có quá nhiều, sai lầm từ nhận thức đền hành động đó chính là nguyên nhân khiến họ có những hành động như vậy, thực tế thì cũng có một số blogger bị băt và bị xử lý về những hành đông sai phạm của mình rồi ,nhưng vẫn có những người khác tiếp diễn những hành động đó, thật không hiểu nổi họ nghĩ gì nữa. Họ đã chơi trò mua danh ba vạn, bán danh ba đồng.

  Trả lờiXóa
 111. Trương Duy Nhất và Phạm Viết Đào thực sự là nỗi nhục của giới blog Việt Nam, đầy người viết blog để sống đấy thì sao, vậy mà họ vẫn không bao giờ vi phạm pháp luật, chỉ có các ông là chơi cái trò mèo này thôi, làm cái trò viết chửi bới Nhà nước, chống đối chế độ. Thực sự thì những người này đã làm xấu đi hình ảnh của rất nhiều blogger chân chính khác, những người này chỉ lá thiểu số mà thôi, họ chỉ là những người lợi dụng việc viết blog để có những hành động phản động, chính xác là như vậy. Như thế nên bị pháp luật trừng trị là đúng thôi,còn chối cãi gì nữa, có nước nào mà dung tha những hành động như thế này không.

  Trả lờiXóa
 112. Trương Duy Nhất và Phạm Viết Đào, hai kẻ sa ngã về đạo đức, viết blog chống phá đất nước. Nói tóm lại là các blog lề trái và những người gọi là bloger của các blog này đểu được sự tài trợ về kinh tế, tiền bạc để hoạt động và nói sai sự thật, xuyên tạc bịa đặt những việc không có để kích động bà con có những hành động sai lầm đối với chính quyền nhân dân. Quy chung là bọn này đều vì tiền mà bất chấp tất cả, vì tiền mà bán rẻ đất nước. Cần phải có những chế tài nghiêm khắc để xử ký những blog sai trái này. Nếu cần phải kết án tù thật nghiêm khắc, để từ đó cho họ chừa cái thói hỗn láo đi, chừa cái thói chống Nhà nước đi.

  Trả lờiXóa
 113. Tất cả là tại hai tên này mà thôi, có ai bắt chúng vì chúng không phạm tội đâu, tạiNhững blogger đang tự đẩy mình xuống bùn đen bằng những hành động dại dôt của mình cũng là người viết blog nhưng có người thì bị pháp luật xử lý, có người thì lại chẳng sao, có phải là tự nhiên không? đương nhiên là không rồi, ai sai thì mới bị xử lý thôi. Với họ làm sao để xuyên tạc mà nhiều người quan tâm thu hút được nhiều người đọc càng tốt thì họ sẽ được nhiều tiền. Không những chỉ viết không mà những con người này còn nhiều hành động khác nữa thì dụ như biểu tình rồi tâp trun gây rối trước các cơ quan của nhà nước thật đúng là quá lắm chiêu trò

  Trả lờiXóa
 114. Cái điều lạ lùng là một số chủ blog viết bài chống phá đất nước chuyên xuyên tạc bịa chuyện một cách bỉ ổi, vô liêm sỉ, thì khi bị bắt được mấy cái blog khác, hoặc một số báo đài pản động nước ngoài bảo vệ, tôn vinh thì nghĩ mình như một vị lãnh tụ giải phóng dân tộc, đừng tự huyễn hoặc mình nữa, nhìn lại mình đi con. Công việc thường ngày của nhưng con người như Phạm Viết Đào, Trương Duy Nhất là viết những bài báo xuyên tạc đường lối chính sách của đảng và pháp luật của nhà nước ta có làm như vậy thì họ mới có tiền nhưng họ đã quá sai lầm rồi cuộc sống là nhan quả gieo nhân nào thì gặt quả nấy họ làm việc xấu thì ắt họ sẽ gặp điều xấu mà thôi. Cái bọn phản động cả thôi.

  Trả lờiXóa
 115. Blog có thể gọi là một ngôi nhà riêng của mỗi cá nhân, nhưng không có nghĩa nhà riêng thì muốn làm gì thì làm, muốn viết gì thì viết, bởi nếu ngôi nhà đó chỉ có một mình ông thủ dâm trong đó thì là một nhẽ, nhưng khi ông mời khách khứa đến rồi ông tổ chức hiếp dâm, cắn thuốc trong đó là không ổn, phải bị trừng trị theo đúng pháp luật thôi. Blog là nơi mà con người có thể bày tỏ những ý kiến cá nhân một cách cởi mở và thoải mái. Tuy nhiên không thể vì những cái riêng đó mà chà đạp lên những lợi ích chung được. Nếu ai cũng như mấy tên blog lề trái thì có xã hội này có mà loạn hết à. Tên Phạm Viết Đào này là một tên chuyên nói láo, chính hắn đã phá hoại cái sự nghiệp sáng tác và dịch giả của hắn bởi vì đi theo mấy tên phản động. Những kẻ nào chống lại sự tôn nghiêm của pháp luật thì đều phải trả giá cho hành động của hắn.

  Trả lờiXóa
 116. Có rất nhiều sai lầm mà các blogger như trương duy nhất, phạm viết đào mắc phải. mình tin những sai lầm này không phải là khách quan, họ ý thức biết được những điều mình làm, mình nói ra là nói sai sự thật nhưng họ vẫn làm vẫn viết đấy là sai lầm về đạo đức, đạo đức nhân cách người làm báo yêu cầu trung thực họ đã không có điều này. tiếp theo là lối viết xuyên tạc bịa đặt những điều không có thật hay vu khống cho cán bộ lãnh đạo của Đảng đó là bất nhân. nói sai sự thật phản bội lại nhân dân, phủ nhận lịch sử, công lao đóng góp của cha , anh người đi trước đã ngã xuống để đổi lấy độc lập tự do là bất nghĩa. lừa dối độc giả đó là bất tín. bất nhân, bất nghĩa, bất tín hội ngộ cả ở các bloger phản động. đem luận tội họ trước nhân dân là hoàn toàn chính xác

  Trả lờiXóa
 117. Các blogger này đã bán đạo đức, lương tâm, danh dự của mình một cách quá “rẻ mạt”. Tôi biết những người này khi viết những bài viết có nội dung gây tổn hại cho lợi ích của đất nước Việt Nam như thế thì ngoài những lời ca tụng, tâng bốc ở trên họ còn nhận được một số tiền do các tổ chức, cá nhân này gửi về dưới các danh nghĩa như “hỗ trợ”, “giải thưởng”…Thế nhưng họ vẫn cho rằng họ là những anh hùng đang cứu nước. Đây là một lũ khốn đang hại nước hại dân mà thôi. Không hơn không kém một đám rận đang ngày đêm ký sinh trên đất nước này. Trương Duy Nhất và Phạm Viết Đào là những con sâu mọt trong giới blog, chúng đáng bị trừng trị.

  Trả lờiXóa
 118. Bắt bắt hết, bỏ tù hết cái loại như Trương Duy Nhất và Phạm Viết Đào đi, còn ngụy biện cái gì nữa chứ. Nhiều bloger lắm tài cũng nhiều tật, cứ cho mình là số một thì sẽ có ngày phải trả giá đấy là điều tất yếu mà thôi. Viết blog không có nghĩa là chúng ta có thể làm mọi điều mà mình thích. Các bloger này đã quá tự tin cà nghe nước ngoài tâng bốc quá nhiều mà mất đo lập trường của mình, càng ngày càng trượt dài trên con đường tội lỗi mà không hay biết. Các bloger liên tục vi phạm pháp luật và bị bắt liên tục trong thời gian vừa qua là tiếng chuông cảnh tỉnh cho cộng đồng mạng về chất lượng của các trang blog hiện nay. Các blog này đã bán rẻ lương tâm của mình cho những đồng tiền rẻ mạt của bọn nước ngoài âm mưu thôn tính Việt Nam. Đây là điều khốn nạn nhất mà các rận chủ đã làm để có được danh tiếng và địa vị trong xã hội ngày nay.

  Trả lờiXóa
 119. Nói nghe mà phát ói tác giả ạ. Các blogger dạo này ra ngoài tiếp xúc nhiều văn minh các nước quá hay sao mà loạn hết cả lên rồi. Chỉ trích chỗ này đá xoáy chỗ kia toàn là bịa đặt mà thôi. Không dừng lại ở đó vài thằng còn dùng blog làm chỗ để chửi chế độ, vu cáo bịa đặt các vị quan chức nước ta. Đó là hành động không thể chấp nhận được và xứng đáng phải vào nhà đá. Từ ngày có phong trào blog cá nhân là mọi người thi nhau viết blog nêu tư tưởng quan điểm cá nhân tung lên mạng. Cũng từ đây có nhiều blogger đã lợi dụng blog là nơi để tuyên truyền chống phá phản cách mạng. Gần đây mới có vài tên bị bắt nhưng có lẽ nó vẫn còn rất nhỏ so với số lượng blogger đang vi phạm hiện nay. Nếu bắt được thì theo ý kiến của cá nhân tôi là nên bắt hết, bắt giam cho chúng khiếp đi cái tội viết lách bố láo bố toét.

  Trả lờiXóa
 120. Tất cả là tại Trương Duy Nhất và Phạm Viết Đào chứ. Các blogger thi nhau viết và viết những bài viết truyền bá tư tưởng phản cách mạng. Chẳng hiểu họ viết vì mục đích gì nữa. Liệu có phải vì miếng cơm manh áo hay không mà họ phải làm những điều bỉ ổi đến như thế? Nếu điều đó là sự thật thì việc xử lí họ chẳng có gì phải chê trách hết. Có tài năng mà lại sử dụng để chống lại Đảng và nhà nước. Thử hỏi đồng tiền kia nó đáng giá hơn danh dự nhân phẩm của con người thế cơ à. Xã hội đúng là đảo điên vì đồng tiền. Giá trị con người cũng vì thế mà đảo điên hết cả. Ai có thể thoát khỏi cám dỗ thì tốt cho người đó không thì chỉ khổ thôi.

  Trả lờiXóa
 121. Thật không thể nào mà chấp nhận những blogger như thế này được, lợi dụng blog phương tiện đăng tải thông tin cá nhân để làm cái trò bỉ ổi xấu xa như vậy liệu có đáng mặt không. Chưa kể họ còn là giáo sư tiến sĩ nữa. Đúng là giáo sư với cả tiến sĩ giấy. Làm vì tiền thì chẳng bao giờ tồn tại được, đặc biệt là còn giở cái trò viết bố láo bố lếu nữa thì đúng là càng chẳng thể chấp nhận được. Sự việc bắt Phạm Viết Đào vừa rồi có lẽ là hồi chuông cảnh tỉnh tới những kẻ đang cố tình phạm tội vậy. liệu rằng chúng sẽ thay đổi hay vẫn tiếp tục con đường sa ngã này.

  Trả lờiXóa
 122. đã có kết luận cuối cùng khi Cơ quan an ninh điều tra cho biết Trương Duy Nhất đã thừa nhận có hơn 1.000 bài viết, trong đó có những bài với nội dung sai lệch, tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước song không nhận tội, không ăn năn hối cải. Đám rận chủ của blog này lại bày đặt về con người Trương Duy Nhất làm gì nữa chứ khi sự thật đã phơi bày và chính hắn ta cũng nhận tội rồi. Đừng có tuyên truyền tốt cho những kẻ chống phá nhà nước ta nữa

  Trả lờiXóa
 123. Trương Duy Nhất, phạm viết đào có tội thì bị bắt đúng rồi, người đời đã bảo rồi muốn người khác không biết thì đừng có làm mà, giờ làm điều sai trái thì phải chịu tội đi chứ, phải chịu sự trừng phạt của pháp luật có như thế mới đảm báo sự công bằng. hai nguwoif này cũng chỉ là hai nguwoif phạm tội ma thôi, nếu không biết thì có thể gai thích rõ cho mà biết chứ khoogng nên nói xấu và nói không có căn cứ như thế tác gỉa à. hai người vi phạm mà cũng tôn vinh thì đủ hiểu cái trang này nó như thế nào rồi đó

  Trả lờiXóa
 124. nói mà sặc cười, trương duy nhất, phạm viết đào là ai thế, họ là nguyên thủ quốc gai nào hay sao mà là moc họng của hà nội, nói mà không biết hại, lấy một tên phạm tội ra để mà thần tượng như thế thì đủ hiểu những con người này là gì rồi, họ chẳng là gì với xã hội này đâu, hãy thần tượng những cái gì mà nó có giá trị có thực tiễn tí, đừng có vì cái phong trào , vì cái lợi trước mắt mà tôn sùng họ như một vị thần, thật là ngớ ngẩn

  Trả lờiXóa
 125. Hai con nguwoif với hai cái tội và đang bị cơ quan công an việt nam xử lí thế mà bảo họ là hai miếng xương hóc cổ họng hà nôi mới là nực cười chứ, hà nội là thủ đô của việt nam, đây là một thành ohoos năng động của việt nam do đó không thể nói rằng những con sâu, những tên tội phạm như hai nguwoif này có thể ngăn cản được sự yên bình, năng động và phát triển kinh tế của nơi đây, đó có thể là tầm nhìn ấu trỉ của những nguwoif viết nên bào báo này, không có khả năng thì đừng có mà viết bậy

  Trả lờiXóa
 126. giống như nguyễn phương uyên thì hai con nguwoif này không thể đại diện cho một xã hội việt nam cũng không phải là một lực lượng siêu nhiên để có thể ngăn cản được sự phát triển hòa bình của thủ đô hà nội, thủ đô văn hiến hàng nghìn năm. và hơn nữa với chế độ xã hội chủ nghĩa thi đây chính là nhwungx con sâu làm rần cái nồi canh chế độ, không có gì gội là tố là đáng tụ hào và tât nhiên cái sực mạnh của họ cũng chỉ là sức anh cử những kẻ phạm tội và chúng bị pháp luật đè nén một cách đơn giản , phạm tội thì không thể trốn thaots được đâu

  Trả lờiXóa
 127. không biết miếng xương này là như thế nào, tác giả có thể giải thich rõ hơn được không, một nguwoif phạm tội mà có vị trí quan trọng trong lòng của tác giả đến như thế sao, không thể ngờ được nhỉ, không thể biết được cái lí tưởng tôn thwof nguwof phạm tội cảu tác gải là vì ai và vì như thế nào đó, hai ngườ này đa thêm vào cho rận chủ bộ bộ sưu tập về tội danh bán nước nữa rồi một nguwof việt nam lại đi làm nhwungx việc vi phạm pháp luật mà còn to tiếng hả

  Trả lờiXóa
 128. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 129. Nhắc đến cái tên Trương Duy Nhất, có lẽ giờ này đã không còn xa lạ trên mạng nữa. Nổi tiếng vì cái tài của anh thì ít mà có lẽ “sức hút” lại đến từ những bài viết của các trang Web, Blog “lề trái”, nhất là sau sự kiện anh vừa bị bắt. Nhắc đến anh là người ta nhớ tới Blog “một góc nhìn khác”. Ở đây tôi không bàn tới chuyện lý do vì sao anh bị bắt, tôi chỉ xin bàn tới một tình tiết nhỏ có thể tạm gọi là “một góc nhìn khác” theo như đúng tên Blog của anh.

  Trả lờiXóa
 130. Chó còn hiếm khi phản chủ. Đằng này Trương Duy Nhất đã từng là nhà báo, được ăn học tử tế vậy mà sao có thể viết nên những dòng như thế. Tôi không quan tâm lý do vì sao Trương Duy Nhất bị bắt nhưng rõ ràng với những gì Trương Duy Nhất đã thể hiện thì tôi nghĩ Trương Duy Nhất không chỉ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật mà Trương Duy Nhất còn phải chịu bản án của lương tâm.

  Trả lờiXóa
 131. Vi phạm pháp luật thì bị bắt đó là điều tất yếu. Trước sau gì những việc làm sai trái cũng bị lên án và bị tẩy chay. Những tay phản động này đã ăn cơm Việt nam được học hành, đào tạo tại Việt nam. Vậy mà thản nhiên làm cái việc phản lại đất nước đã nuôi dưỡng và đào tạo mình. Đồng tiền hải ngoại đã làm thui chột, biến thể những con người này thành những tay bút chọc ngoáy. Viết không vì đạo đức nhà báo mà vì đạo USD của hải ngoại.

  Trả lờiXóa
 132. Là một nhà blogger thì phải hiểu thế nào luật pháp chứ. Đọc nhiều viết nhiều mà cũng chẳng bằng thằng trẻ con 2-3 tuổi. Viết nhăng viết cuội vì cái gì chứ. Đúng là những kẻ có tài mà không có đức thì chỉ là thằng vô dụng, xứng đáng cho vào nhà đá cải tạo

  Trả lờiXóa
 133. Góc nào thì cũng thế cả thôi. Một nhà báo được sinh ra, lớn lên, được học hành, đào tạo và làm việc nhiều năm trong xã hội Việt nam mà lại đi bẻ cong ngòi bút của mình phản lại chính cái chế độ đã nuôi dưỡng và tạo tạo y. Một gia đình hình mẫu như Nhất mà cuối cùng cũng sa vào vòng lao lý. Bây giờ mới thấy rõ bộ mặt thật của y. Hy vọng những ngày ngồi bóc lịch y sẽ nhận ra những sai trái của mình.

  Trả lờiXóa
 134. Vì sao Trương Duy Nhất lại súc phạm Hồ chủ tịch đến như vậy. Một con người có học thức mà không nhận thức được việc làm của mình là đáng xấu hổ đến nhường nào chăng. Một con người vĩ đại như Hồ Chí Mình, người là chân lý sáng trong tim chúng ta không thể để ông ta bôi nhọ như vậy được.

  Trả lờiXóa
 135. Các bác vào đây đánh thằng ĐẦU HEO ÓC CHÓ vietnam cuatoi chết đi, LOẠI NGƯỜI ĐÀU KHÔNG NẢO NGỰC KHÔNG TIM NHƯ TÊN ÂM BINH vietnam cuatoiNÀY NÓ CHẲNG CÒN BIẾT PHÂN BIỆT PHẢI TRÁI ĐÚNG SAI Đ ẾN NH Ư . HCM là một con đại ác quỷ , là một tên sát nhân tàn ác được tờ thời báo balan xếp hạng 3 trong 13 con ác quỷ tàn độc khát máu nhất thế giới To Bao Polskatimes cua Ba Lan xep hang Ho Chi Minh trong 13 ten ...
  www.tinparis.net/thoisu13/2013_03_18_BaoPolskatimes_TMhoa.html
  là Cha già bịp bợm lừa mị cả Dân Tộc VN " danh nhân văn hoá dổm bị lột mặt nạ láo toét Cái này đài báo quốc tế nói nha"Vài chuyện đã rõ về ông Hồ - VOA Tiếng Việt
  Cũng cần nói thêm, Polska Times là tờ báo có số lượng truy cập khá lớn. Theo Alexa Ranking, lượng người đọc của tờ này đứng hạng thứ 30.000 trong số hàng chục triệu trang mạng trên toàn thế giới.
  Một người như vậy mà nó dám bảo là KH ÔNG MANG tội ác tày trờI. con cẩu nô này chỉ được bọn thú vật âm binh tay sai cộng sản yêu mến, chứ` làm gì có thần tượng của cả dân tộc. dân tộc nào láo toét …… Thằng ÂM BINH ĐẦU TRÂU ÓC CHÓ ĐƯỢC CỘNG SẢN ĐÓNG NHÃN ..VIỆT NAM CỦA TÔI này không sống trong thời kỳ lịch sử nhưng nó cũng không PHẢI KHÔNG ĐƯỢC CỘNG SẢN giáo dục về lịch sử dân tộc các bác ạ. LOẠI ĐẦU TRÂU ÓC CHÓ NHƯ THẰNG NÀY CH Ỉ BIẾT TRU VÀ HÚ THEO LỆNH CỦA BÁC VÀ ĐẢNG THÔI Thằng này nó KHÔNG PHẢI ngu lắm, CŨNG CHẲNG PHẢI nó ngu nó dốt HAY tỏ ra nguy hiểm G Ì c ả ….. MÀ CHỈ VÌ NÓ BỊ CỘNG SẢN ĐỤC BỎ MẸ HẾT NẢO RỒI LẤY NẢO CHÓ NHÉT ĐẶC CỨNG VÀO NÊN NÓ CHỈ BIẾT SỦA CÀN CẮN BẬY NHƯ CON CHÓ ĐIÊN CÁC BÁC nh ẩy Cần đánh cho đầu nó VĂNG HẾT ÓC CHÓ RA MAY RA NÓ CÒN SỜI NÃO NGƯỜI NÀO CÒN SÓT L ẠI ĐỂ MÀ CỐ GẮNG SUY NGHỈ TÌM TÒI VÀO CÁC TRANG M ẠNG T Ự DO ĐỂ MÀ HỌC HƯỞI BI ẾT được TỘI ÁC CỦA B ÁC VÀ ĐẢNG ĐỂ BI ẾT chủ nghĩa` cộng sản ĐÃ g ây RA BIẾT `BAO THẢM CẢNH KINH HOÀNG TANG TÓC THÊ LƯƠNG CHO NHÂN LOẠi để nó có thể sáng mát ra các bác nhẩy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng chó Nặc danh mày đang chửi ai đấy hả? Mày không muốn sống yên ổn trên đất nước này nữa à. Loại chó như mày không đáng làm người, một thằng chó đúng bản chất. À mà tao nghĩ mày còn không bằng con chó nữa. Nhà tao có con chó, nhưng nó biết nghe lời chủ. Còn loại như mày là vô giáo dục chắc chắn không bằng một con chó. Mày dám chửi Bác Hồ của chúng tao ư? mày là con kiến đáng để chui dưới dép tao, tao dẫm chết mày con ạ. Mày làm tao phải phát ngôn bậy bạ đấy thằng chó chết dẫm

   Xóa
  2. Các bác vào đây đánh thằng Nặc danh chết đi, nó dám chửi cả Bác Hồ của mình. Một người được nhân dân cả nước yêu mến, Bác là thần tượng của cả dân tộc. Một người như vậy mà nó dám bảo là mang tội ác tày trờ. Thằng Nặc danh này không sống trong thời kỳ lịch sử nhưng nó cũng không được giáo dục về lịch sử dân tộc các bác ạ. Thằng này nó ngu lắm, nó ngu nó dốt còn tỏ ra nguy hiểm. Cần đánh cho đầu nó sáng ra các bác nhẩy

   Xóa
  3. Thằng chó nặc danh này chỗ nào cũng thấy nó chui vào. Chính tổ tiên, bố mẹ nhà mày đang bị mày làm nhục đấy. Có lẽ nào mày không được giáo dục đàng hoàng. Nói thật, một người có học thức thì không có phát ngôn bẩn ngu như mày đâu. Mày cũng biết đến thời Đinh Lý Trần đã có bao nhiêu anh hùng. Mày đã không học tập được gì ở họ thì ngậm mồm lại mà sống. Cái loại phản bội như mày nói nhiều cũng chỉ bẩn miệng tao. Mày cút đi, đất nước này không phải nơi dành cho mày

   Xóa
 136. Xét về nhân thân, Trương Duy Nhất cũng có quá trình đóng góp cho sự nghiệp báo chí xã hội chủ nghĩa (là phóng viên báo công an Quảng Nam – Đà Nẵng), cũng là một cây bút được tập thể ghi nhận với những bài viết sắc bén. Có lẽ vì nhân thân như vậy nên Nhất còn khiêm tốn hơn đôi chút so với những ông chủ của các blog đình đám trên. Đó là Nguyễn Hữu Vinh, Huệ Chi, Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Xuân Diện,…

  Trả lờiXóa
 137. Mỗi khi đất nước có các sự kiện lớn như Ðại hội Ðảng, Hội nghị BCH T.Ư, bầu cử Quốc hội,... thì trên internet, loại tin bài này tăng vọt, kèm theo đủ loại "bình luận, phân tích, dự đoán" tiêu cực của một số người nhân danh "nhân sĩ, trí thức, blogger, nhà báo tự do", và bao giờ cũng kèm theo comment bậy bạ của nhiều kẻ giấu mặt.

  Trả lờiXóa
 138. Những cái xấu thì chúng ta cũng không bao giờ cấm họ viết cả bởi vì có như thế thì mọi người mới có thể biết để sửa đổi nhưng mà những cái xấu đấy phải có thật và viết đúng sự thật chứ đằng này những cái đúng cũng được mấy ông xuyên tạc viết thành mấy bài vớ vẩn rồi kèm theo nhiều thứ rác rưởi vào đấy thì chắc chắn sẽ bị nhiều người lên án mạnh mẽ và phản đối.Cũng là người có hoc thức nhưng lại đi phục vụ cho bọn bán nước mà làm hại đến xã hội và đất nước ta và đó là những con người không có đức,rồi cũng sẽ trở thành một con người vô dụng đối với đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 139. Là một người từng phục vụ viết bài cho lực lượng công an nhưng bây giờ lại quay sang đi viết bài chống lại những gì mà trước đây anh ta đã làm. Trương Duy Nhất đúng là người đáng khinh rẻ ! rồi một ngày anh ta sẽ phải gánh chịu cái hậu quả mà chính anh ta đã gây ra cho đất nước chúng ta với những bài viết không đúng với sự thật mà lại bị bóp méo hoặc xuyên tạc nhằm bêu xấu Đảng,chính quyền và nhân dân của anh ta.

  Trả lờiXóa
 140. tôi nghĩ hảy chờ dấy T D N se khai ra , bộ chính trị ai muốn lật ai. và bè phái thế nào nếu ép duy nhất . d8ưa nhất ra trước tòa , thì khốn cho chế độ hảy viết bài bênh vực cho nhất , hởi các con chó dành ăn

  Trả lờiXóa
 141. đọc xong bài nay thì ra nó chủi toàn dân tộc việt nam là người kiếp cừu cả ông bà bố mẹ nó cũng là cừu, tôi không biết là thằng hay con nao nhưng mà nó quá bất hiếu, quá mất dạy xét trên phương diện gia đình còn trong xã hội thì nó không có chỗ đứng.

  Trả lờiXóa
 142. có thể đó là phong cách của mỗi người viết, điều đó không có gì là sai cả, tuy nhiên cái gì cũng có giới hạn của nó, đi quá giới hạn thì là không chấp nhận được rồi ,thậm chí có những vấn đề mà đi quá giới hạn thì sẽ gây ra hậu quả khôn lường, có ảnh hưởng nghiêm trọng tới xã hội và đất nước

  Trả lờiXóa
 143. Có lẽ vì bị ám ảnh bởi cái tên đó mà trong mọi việc, trong mọi lĩnh vực anh đều cho rằng mình là nhất, là vĩ nhân. Có thể sự tự huyễn hoặc về mình cũng không phải là điều gì quá ghê ghớm nếu như anh không có những lời nói, phát ngôn thể hiện tính “cuồng vọng” của mình. Anh chỉ là một nhà báo bình thường, chạy hết từ tờ báo này sang tờ báo khác nhưng anh lại nghĩ rằng mình là một con người vĩ đại, có tài “luân chuyển càn khôn”

  Trả lờiXóa
 144. Anh lớn tiếng phê phán, chỉ trích tất cả mọi người. Với giọng điệu kể cả của bề trên, trong các bài viết trên Blog “Một góc nhìn khác” anh tỏ thái độ coi thường các lãnh đạo Đảng, Nhà nước cho rằng họ là những con người bất tài. Ngay trước thềm Hội nghị TW7, anh lớn tiếng yêu cầu “tổng bí thư, thủ tướng chính phủ phải từ chức”. Tôi không có ý quy kết rằng việc anh nói xấu, thể hiện sự coi thường đối với lãnh đạo Đảng, Nhà nước là anh thuộc phe phản động, phe bên kia.

  Trả lờiXóa
 145. Tôi chỉ dám thưa chuyện với anh như một người công dân bình thường. Là người dân tôi cũng bức xúc, nóng ruột trước những khó khăn, yếu kém của đất nước. Thế nhưng tôi cũng biết là người dân sốt ruột một thì các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước sốt ruột mười. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng bạc đầu vì lo nghĩ cho dân, cho nước. Các lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng đang có những hành động quyết liệt để giúp đất nước phát triển. Có đặt mình vào vị trí của những người đó chúng ta mới biết hết những sức ép, nỗi khổ riêng của họ. Đất nước khó khăn ai cũng sốt ruột nhưng mỗi người hãy giữ vững niềm tin vào Đảng, vào chính phủ. Đất nước chỉ có thể phát triển khi có sự đồng thuận của cả xã hội tạo nên sức mạnh tổng hợp.

  Trả lờiXóa
 146. Giai đoạn trước đây hầu như chẳng ai biết đến anh là ai. Anh chỉ trở nên “nổi tiếng” khi lập ra Blog “một góc nhìn khác” và viết nhiều bài có nội dung cắt xén thậm chí có thể nói là xuyên tạc về tình hình đất nước và được mấy trang Web, Blog “lề trái” cũng như mấy ông phản động chống phá nhà nước Việt Nam tung hô, ca tụng. Sự “nổi tiếng” của anh cũng giống như một ca sĩ, diễn viên “hạng quèn” muốn nổi tiếng, nhận nhiều sô, cát xê cao là phải tạo ra “xì căng đan” với các chiêu “lộ ngực”, “hở mông”, “videoclip cảnh phòng the”… Có lẽ vì sự cuồng vọng nên anh muốn nối tiếng như vậy chăng. Nhưng thưa anh đó là sự nổi tiếng sặc mùi “dâm tục”.
  Sinh con ra, đặt tên cho con là Duy Nhất, chắc hẳn bố mẹ nào cũng kỳ vọng sau này con mình trở thành người tài giỏi, đóng góp nhiều cho xã hội, trở thành người nổi tiếng. Nhưng nếu “nổi tiếng” theo kiểu Trương Duy Nhất thì có lẽ các bậc sinh thành cũng đau lòng lắm thay.

  Trả lờiXóa
 147. Xin thưa những người này chưa vươn tới đủ tầm như vậy. Thế nhưng vì đề cao quá mức bản thân cho rằng mình là tài giỏi hơn người cho nên họ đã có cái nhìn hết sức ngạo mạn, xem thường tất cả mọi người. Điển hình như Trương Duy Nhất, anh không chỉ xem thường các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước đương quyền như Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, “yêu cầu các vị này từ chức ngay lập tức” mà anh còn xem thường cả chủ tịch Hồ Chí Minh, anh hùng giải phóng dấn tộc, danh nhân văn hóa thế giới, vị Cha già kính yêu của dân tộc được toàn thể nhân dân Việt Nam và cả bạn bè quốc tế kính trọng

  Trả lờiXóa
 148. Anh viết về các vấn đề chính trị xã hội nhưng không mang tính khách quan mà nặng về suy diễn, bình luận chủ quan. Cách nhìn nhận các vấn đề của anh cũng mang nặng tính tiêu cực, anh chê bai hết vấn đề này đến vấn đề khác của đất nước. Thậm chí trong nhiều bài viết anh còn xuyên tạc, bịa đặt, thêm thắt các tình tiết khiến một bộ phận người dùng Internet khi đọc blog của anh đã có sự nhìn nhận không đúng về bản chất thật sự của các vấn đề anh nêu ra. Thên nên có người đã gọi anh là Phạm Viết Bừa. Cả Trương Duy Nhất, Phạm Viết Đào cũng như một số blogger qua các bài viết không đúng sự thật của mình đã gây ra những tác động tiêu cực nhất định cho xã hội và đất nước.

  Trả lờiXóa
 149. Và mỗi một bài viết họ lại được các tổ chức, cá nhân thù địch nhà nước Việt Nam ca tụng, tâng bốc nên họ càng tích cực viết hơn và đánh mất chính bản thân mình lúc nào có lẽ ngay cả chính họ cũng không biết. Và đương nhiên đấy cũng là cái đích mà các tổ chức, cá nhân thù địch này nhắm tới khi mà lôi kéo được ngày càng nhiều người vào con đường chống đối nhà nước Việt Nam. Và thương thay cho các blogger này khi bây giờ họ phải vướng vào vòng lao lý còn các tổ chức, các nhân nói trên thì vẫn ung dung rung đùi vì thật ra họ đã đạt được mục đích thật sự của họ rồi.

  Trả lờiXóa
 150. Nói thật viết blog cũng như viết báo cái gì cũng phải tuân thủ theo một quy định chung. Blog là một trò chơi và muốn tham gia trò chơi thì phải tuân thủ theo luật chơi, nếu không tuân thủ luật chơi thì sẽ bị thổi còi truất quyền thi đấu là điều đương nhiên. Ví như Phạm viết đào vừa rồi cũng bị nhà nước truất quyền thi đấu bởi ông không tuân thủ luật chơi của blog.

  Trả lờiXóa
 151. đó chính là sai lầm vô cùng nghiêm trọng của một số blogger hiện nay, nguyên nhân cũng chính là sợ sự nhận thức không đầy đủ và chính xác về tình hình đất nước hiện nay, và một phần không thể thiếu là những tư tưởng chống đối đã ăn sâu vào mốt số người không thể cải tạo được nữa

  Trả lờiXóa
 152. làm con người, sống ở trên đời này thì ai mà không có sai lầm chứ, bản thân tôi cũng có những sai lầm nhất định, nhưng cái gì cũng có giới hạn của nó cả, không thể cứ viện cớ là sai lầm mà có thể mắc phải hết lần nọ đến lần kia, đó chỉ là sự ngụy biện mà thôi

  Trả lờiXóa
 153. thực sự thì những người này đã làm xấu đi hình ảnh của rất nhiều blogger chân chính khác, những người này chỉ lá thiểu số mà thôi, họ chỉ là những người lợi dụng việc viết blog để có những hành động phản động, chính xác là như vậy

  Trả lờiXóa
 154. Nói tóm lại là các blog "lề trái" và những người gọi là bloger của các blog này đểu được sự tài trợ về kinh tế, tiền bạc để hoạt động và nói sai sự thật, xuyên tạc bịa đặt những việc không có để kích động bà con có những hành động sai lầm đối với chính quyền nhân dân. Quy chung là bọn này đều vì tiền mà bất chấp tất cả, vì tiền mà bán rẻ đất nước. Cần phải có những chế tài nghiêm khắc để xử ký những blog sai trái này.

  Trả lờiXóa
 155. những blogger đang tự đẩy mình xuống bùn đen bằng những hành động dại dôt của mình cũng là người viết blog nhưng có người thì bị pháp luật xử lý, có người thì lại chẳng sao, có phải là tự nhiên không? đương nhiên là không rồi, ai sai thì mới bị xử lý thôi

  Trả lờiXóa
 156. Bài viết gãy gọn quá. Đúng là một lũ quá khốn nạn.Bán rẻ lương tâm cho những đồng tiền dơ bẩn. Các vị rận chủ là những kẻ luôn tự cao tự đại, tự cho mình là tài giỏi hơn ai hết. Nhưng chúng nó đâu có biết rằng chúng nó đang là những kẻ gây hại cho xã hội. Chúng nó đang là những kẻ gây hại cho đất nước. Bọn này là một lũ khốn ăn rồi chuyên đi viết lách những bài báo điên cuồng chống phá chế độ. Bọn này còn là những chuyên gia xào nấu tin tức và xuyên tạc lịch sử., muốn viết lại lịch sử để lật đổ chế độ này

  Trả lờiXóa
 157. Blog là nơi mà con người có thể bày tỏ những ý kiến cá nhân một cách cởi mở và thoải mái. Tuy nhiên không thể vì những cái riêng đó mà chà đạp lên những lợi ích chung được. Nếu ai cũng như mấy tên blog lề trái thì có xã hội này có mà loạn hết à. Tên Phạm Viết Đào này là một tên chuyên nói láo, chính hắn đã phá hoại cái sự nghiệp sáng tác và dịch giả của hắn bởi vì đi theo mấy tên phản động. Những kẻ nào chống lại sự tôn nghiêm của pháp luật thì đều phải trả giá cho hành động của hắn.

  Trả lờiXóa
 158. có rất nhiều sai lầm mà các blogger như trương duy nhất, phạm viết đào mắc phải. mình tin những sai lầm này không phải là khách quan, họ ý thức biết được những điều mình làm, mình nói ra là nói sai sự thật nhưng họ vẫn làm vẫn viết đấy là sai lầm về đạo đức, đạo đức nhân cách người làm báo yêu cầu trung thực họ đã không có điều này. tiếp theo là lối viết xuyên tạc bịa đặt những điều không có thật hay vu khống cho cán bộ lãnh đạo của Đảng đó là bất nhân. nói sai sự thật phản bội lại nhân dân, phủ nhận lịch sử, công lao đóng góp của cha , anh người đi trước đã ngã xuống để đổi lấy độc lập tự do là bất nghĩa. lừa dối độc giả đó là bất tín.
  bất nhân, bất nghĩa, bất tín hội ngộ cả ở các bloger phản động. đem luận tội họ trước nhân dân là hoàn toàn chính xác

  Trả lờiXóa
 159. Mỗi một người có một triết lý sống riêng quả mình. Có thể họ cho nhứ thế là đúng vì đó là lý tưởng của họ. Tôi chỉ nghĩ rằng những người Việt Nam không ở trong các tổ chức gọi là phản động này thì đừng bao giờ dẫn thân vào. Vì đây sẽ là tử huyệt của tương lai và sự nghiệp của bản thân cũng như những thế hệ con cháu của mình.

  Trả lờiXóa
 160. Các blogger dạo này ra ngoài tiếp xúc nhiều văn minh các nước quá hay sao mà loạn hết cả lên rồi. Chỉ trích chỗ này đá xoáy chỗ kia toàn là bịa đặt mà thôi. Không dừng lại ở đó vài thằng còn dùng blog làm chỗ để chửi chế độ, vu cáo bịa đặt các vị quan chức nước ta. Đó là hành động không thể chấp nhận được và xứng đáng phải vào nhà đá!

  Trả lờiXóa
 161. Có tài năng mà lại sử dụng để chống lại Đảng và nhà nước. Thử hỏi đồng tiền kia nó đáng giá hơn danh dự nhân phẩm của con người thế cơ à. Xã hội đúng là đảo điên vì đồng tiền. Giá trị con người cũng vì thế mà đảo điên hết cả. Ai có thể thoát khỏi cám dỗ thì tốt cho người đó không thì chỉ khổ thôi

  Trả lờiXóa
 162. Làm vì tiền thì chẳng bao giờ tồn tại được, đặc biệt là còn giở cái trò viết bố láo bố lếu nữa thì đúng là càng chẳng thể chấp nhận được. Sự việc bắt Phạm Viết Đào vừa rồi có lẽ là hồi chuông cảnh tỉnh tới những kẻ đang cố tình phạm tội vậy. liệu rằng chúng sẽ thay đổi hay vẫn tiếp tục con đường sa ngã này?

  Trả lờiXóa
 163. Mọi người đã nghĩ đến khả năng phong trào dân chủ đang chia rẽ? Như Bọ Lập nói, bác Nhất là người rất thẳng tính, nhiều khả năng đã làm mất lòng những anh dân chủ khác? Hay là do chuyện ăn chia không đều trong phong trào? Điều này cũng dễ xảy ra lắm. Nói gì thì nói, bác Nhất cũng có thâm niên hoạt động dân chủ lâu năm, có lượng bài viết chửi Nhà nước rất nhiều, đợt này còn công khai, trực diện chửi Nhà nước nữa. Điều này rất vừa ý các anh bên ngoài. Đương nhiên USD sẽ nhiều hơn. Nhưng cũng vì thế làm chướng tai, gai mắt những anh dân chủ khác. Chẳng những thế mà đội Ba Sàm, Ngọc Chênh… đã phản Nhất, quay sang ủng hộ Phương Uyên, vừa trẻ vừa đẹp, có thể nói là một nhân tố mới dễ gây sự chú ý.

  Trả lờiXóa
 164. Chắc là chia chác không đều anh em đánh nhau rồi. Chứ còn cánh "rân chủ" thì chúng ta còn lạ gì nữa, hễ có một sự việc liên quan đến việc bắt bớ thành viên trong cái tổ rận chúng ấy là chúng lại làm toáng lên, rùm beng để nói này nói nọ . Vậy mà trong việc Trương Duy Nhất bị bắt lại chẳng thấy mặt mũi mấy nhà "rân chủ" nổi tiếng đâu lên tiếng ngoài bọ Lập. Có lẽ là vì anh em cãi nhau vì quyền lợi chăng hay do tính Nhất thẳng thắn làm mất lòng anh em "rân chủ" khác nên họ không lên tiếng bảo vệ.

  Trả lờiXóa
 165. mấy phong trào adua nhau kiếm tiền từ sự bố thí của những tên phản động đầu sỏ đã bắt đầu thấy hoang mang chia rẻ sâu sắc trước vụ việc Trương Duy Nhất bị bắt vì những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng của mình! điều này giống như là có tật giật mình những kẻ đang giống như Trương Duy Nhất đã cảm thấy run sợ và muốn tháo chạy!

  Trả lờiXóa
 166. Kịch bản cũ là ngay khi bác Nhất bị bắt thì trên mạng sẽ dấy lên phong trào đòi thả tự do cho bác Nhất như đã từng xảy ra khi Bùi Hằng, Phương Uyên bị bắt… Nhưng vụ này lại hoàn toàn ngược lại, bọn chúng vẫn án binh bất động, không đề cập gì đến chuyện Nhất sống hay chết trong tù. Sau vụ việc này chúng ta có thể nhận thấy rằng tất cả bọn chúng đều có chung một ông chủ và cùng nghe lệnh chứ không phải tự do phát biểu theo cảm nghĩ của mình.

  Trả lờiXóa
 167. chỉ có Quê choa là lên tiếng bênh vực cho bác Nhất, còn những blog nổi đình nổi đám của phong trào thì bặt vô âm tín. điều này chứng tỏ điều gì? nó chúng tỏ rằng Bác Nhất đã bị động bọn bỏ rơi, khi ông đang còn đương công việc thì chúng tha hồ tán dương, chúng ủng hộ, chúng tâng bốc, ra vẻ thân thiết để tiếp thêm động lực cho Bác Nhật hoạt động, tuy nhiên, khi Bác phải ra vòng pháp luật, một viễn cảnh mà mọi người đã nghĩ tới cho Bác, và cả bè lũ của Bác cũng nghĩ tới, thì chả có ai bên Bác cả, Bác như người đơn độc, không người thân thiết, Bác đã bị bỏ rơi, thực tế là đang như thế.
  ==> bộ mặt thật của đám rận là như thế, bỏ rơi đồng loại khi họ bị tụt lại phía sau.

  Trả lờiXóa
 168. Trương Duy Nhất đúng là một người cực kì nguy hiểm,càng ngày ông ta càng thể hiện độ bá của mình,trước đây ông còn chửi khéo Đảng và chính quyền nhưng bây giờ thì ông ta đã công khai để làm những việc đấy một cách trắng trợn cho nên việc ông ta vào ngồi tù không phải là việc gì lạ cả,đó là điều mà nếu ai biết được bản chất của ông ta đều có thể biết trước được.Nhiều blog còn đứng ra để viết nhiều bài để đem lại sự tự do cho ông Nhất nhưng cũng không thể giúp ích được gì vì đấy chắc cũng là việc nên làm của các đàn em của ông Nhất trước khi tiễn ông vào ngồi tù thôi,còn ông ta thì có thể vào ngồi mà suy ngẫm lại những gì mà ông ta đã làm đối với Đảng và chính quyền nước ta,đấy là hậu quả của những kẻ bán nước.

  Trả lờiXóa
 169. Thời gian gần đây, chúng ta thường thấy xuất hiện trên mạng internet rất nhiều các tiêu đề, nội dung phản ánh việc Việt Nam bắt, xử lý các blogger, chẳng hạn như hồi năm ngoái là các blogger như Nguyễn Văn Hải, Phan Thanh Hải, Tạ Phong Tân, rồi đến nhà hoạt động mạng Phạm Chí Dũng, gần đây lại tới blogger Trương Duy Nhất. Vậy liệu có phải Nhà nước Việt Nam đang lo sợ và phải bằng mọi cách xử lý các blogger, hay thực sự các blogger này đang quá ung dung thoải mái với sự tự do ngôn luận, nhất là trong môi trường phát triển về công nghệ thông tin, với tỷ lệ dân số sử dụng mạng internet ở Việt Nam thuộc tốp đầu của thế giới như hiện nay để tự tung tự tác, bất chấp pháp luật cho một ý đồ riêng của mình.

  Trả lờiXóa
 170. Đẳng cấp hơn so với các blog thế hệ trước là các blog vốn đã từng được nuôi dưỡng, đào tạo dưới môi trường xã hội chủ nghĩa, nhiều người đã công tác và ít nhiều có đóng góp cho công cuộc xây dựng xã hội ở Việt Nam như Phạm Chí Dũng, Trương Duy Nhất. Ở đây tôi không có điều kiện đi sâu tìm hiểu về nguyên nhân tại sao họ lại không tiếp tục theo đuổi sự nghiệp, cũng không đi sâu phân tích về nội dung các bài viết họ đã đăng, điều này đã có nhiều người đề cập, chẳng hạn như Trương Duy Nhất có “một cái nhìn khác về Chủ tịch Hồ Chí Minh” thì quả thật chẳng ai chấp nhận được một nội dung xuyên tạc xấc xược, vô liêm sỉ đến như vậy.

  Trả lờiXóa
 171. Chỉ trích cái kiểu a dua a còng, có 1 mà nói thành 2, nói sai sự thật kích động, phá hoại chính sách đoàn kết dân tộc thì chả bị bắt. Quy định của Pháp Luật Hình Sự đã rõ, ai vi phạm đều bị trừng phạt cho dù có là blogger hay là ai đi chăng nữa

  Trả lờiXóa
 172. Mình nghĩ mấy ông blogger mà cứ lên viết nhật kí chia sẻ bản thân rồi kinh nghiệm này nọ thì cũng chẳng ai thèm bắt thèm để ý tới cả ! đằng này các ông ý dựa bào internet dựa vào sự thoải mái của blog để tạo ra các trang tin tức trang mạng với các bài viết đậm chất chống phá nhà nước ! nói thật thì chẳng ai làm gì đằng này ăn không nói có ! tạo ra những thứ không có thật để hạ uy tín đảng nhà nước rồi nói xấu những lãnh tụ lãnh đạo ! đặc biệt là vụ Trường Duy Nhất ! đây có thẻ nói là một nhà tri thức thực sự khi đã có KN nhưng lại có tu tưởng tư duy sai lệnh về xã hội hoặc có thể bị kẻ xấu lợi dụng mua chuộc vì thế mà có những bài viết đậm chất xuyên tạc ! mình nghĩ vào tù rồi cũng khó mà thay đổi tư duy mấy ông này ! @@

  Trả lờiXóa
 173. Những kẻ chuyên dùng ngòi bút và miệng lưỡi của mình để ngoa ngôn, chia rẽ đoàn kết dân tộc và cố tình bịa đặt sai sự thật thì không sớm thì muộn cũng sẽ phải chịu trừng phạt của pháp luật! Tiếc rằng những kẻ này quá ham mê đồng tiền mà không chịu cải tà quy chính.

  Trả lờiXóa
 174. thực ra blog là một nơi đề mọi người chia sẻ những cảm xúc cá nhân của mình, nhưng hiện nay nó đã bị biến tướng, bị một số người lợi dụng để thực hiện một số hoạt động nhằm chống đối nhà nước, đây là một âm mưu vô cùng nguy hiểm, nếu không được ngăn chặn kịp thời sẽ rất dễ xảy ra một tình trạng hỗn loạn trong xã hội

  Trả lờiXóa
 175. đương nhiên là không phải vậy rồi, có ai cấm hoạt động này đâu mà bắt chứ ,đây hoàn toàn là việc con người vi phạm pháp luật thì bị xử lý mà thôi, không có bất cứ nguyên nhân nào khác cả, mọi người đừng tin những điều bịa đặt mà hiểu sai vấn đề, như thế thì cực kỳ là nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 176. thực sự thì ai cũng có quyền lên tiếng, tuy nhiên làm cái gì cũng phải trong khuôn khổ, không nói là phải làm theo ý ai cả, nhưng làm gì cũng phải vì lợi ích chung của đất nước, chứ sao có thể chỉ vì những thù hằn cá nhân mà có những lời lẽ phản ánh sai tình hình

  Trả lờiXóa
 177. nếu một người nghiêm chỉnh chấp hành những quy định của pháp luật thì sẽ không bao giờ bị pháp luật xử lý cả, đó là điều mà ai cũng có thể nhận ra được, tuy nhiên vì những động cơ sai trái thì có một số người vẫn làm những hành động vi phạm pháp luật, vì vậy những người này bị bắt và xử lý theo quy định của pháp luật là một điều không có gì là ngạc nhiên cả

  Trả lờiXóa
 178. không thể vơ đũa cả nắm như thế được, những người làm blog chân chính thì làm gì có ai động chạm gì đâu, cứ để ý mà xem những người bị bắt vì làm blog thực chất là những người vi phạm pháp luật, lợi dụng việc làm blog để có những hoạt động tuyên truyền chống phá đảng và nhà nước ta mà thôi, cần phải nhận thức rõ ràng về việc đó

  Trả lờiXóa
 179. Những hành vi vi phạm của Nhất là quá rõ ràng. Nội dung những bài viết sai trái của Nhất đã được cả một hội đồng thẩm định có chuyên môn đánh giá và kết luận cụ thể. Phiên tòa sắp tới xét xử Trương Duy Nhất diễn ra công khai sẽ làm rõ những thông tin cụ thể về hành vi phạm tội của Trương Duy Nhất cho dù nhân vật này có chối cãi. Bởi tòa sẽ xử dựa trên các bằng chứng khách quan, cụ thể chứ không chỉ dựa vào việc Trương Duy Nhất có nhận tội hay không.

  Còn gã Lái gió có thể xem đây là những bài học cụ thể, nhãn tiền cho những hành vi lợi dụng quyền tự do, dân chủ để tuyên truyền chống phá Nhà nước của mình trong tương lai.

  Trả lờiXóa
 180. cần có một chế tài đủ mạnh để trấn áp mấy tên làm anh hùng bàn phím, vô công rồi nghê như thế này?? Nhật và những người khác cũng sẽ lần lượt bị lôi ra trước vành móng ngựa để trả giá cho hành động phạm tội của mình. Điều này chứng tỏ lực lượng công an đang hành động, phá tan âm mưu, hoạt động của bè lũ phản động, vậy là chúng ta có thể yên tâm rằng đất nước Việt nam mãi mãi bền vững và phát triển

  Trả lờiXóa
 181. Đúng là hết thuốc chữa với loại này thật rồi hết uyên lại đến Nhật, rồi sẽ là ai nữa đây? bắt xử một mẻ luôn đê?. bản thân Được Tổ Quốc nuôi nấng lớn khôn lên giờ lại quay ngòi bút lại để chống dân tộc mình à. Thế mà cũng có những kẻ trên trang Dân Làm Báo tung hê cho các hành động của y. Mà biết đâu chúng lại chính là những kẻ đã "đánh bã được Trương Duy Nhất". Đánh bã được hắn xong lại có dịp để các vị chém gió khoe công với quan thầy và lại có dịp để mà chửi Đảng chửi Nhà nước để mà kiếm chút đỉnh. Đúng không các nhà rân chủ!

  Trả lờiXóa
 182. Trương Duy Nhất đã bị xã hội loại trừ từ rất lâu rồi. Từ thời còn làm báo CA nào đấy, tay này đã lừa cả Tổng biên tập, tự nâng giá quảng cáo với HUDA Huế lên, ăn chặn cả tram triệu, vụ việc bị vỡ lẽ khi ăn chia không đều, TBT biết được đuổi hang cổ. May mà có tờ Đại đoàn kết cho nương than, nhưng chứng nào tật nấy, không viết, không lách, không làm gì mà nhà lầu, xe Camry, thử hỏi sạch hay không sạch thì ai cũng biết rồi. Ái zà, chỉ những người không biết tay này mới phục, mới tung hô, mới phạch lỗ tai ra nghe, chứ những ai quá hiểu vè tay này, thì xem như cỏ rác.
  Xã hội không chap chứa, dẫn đến điên loan, viết blog để xả sự cuồng trí, bất lực khi bị xã hội loại trừ. Bây giờ vào nhà lao rồi, có lẽ các bác An ninh cũng nên tìm hiểu xem, tay này viết blog, suốt ngày lang thang mà làm sao lại lắm tiền thế, nay ở nước này, mai ở nước nọ, sang ở Hà Nội, chiều ở Sài Gòn... song lương thiện thì có làm cả đời cũng chả có tiền mà đi nhiều thế, chưa kể mua xe, xây nhà... ??????
  Blog là trang mang tính cá nhân, dung đẻ chia sẻ với người than, với bạn bè về nhưng tâm tư, tình cảm, nhưng lúc khó khan trong trong việc... thì đối tượng đọc giả là ai thì ai cugnx biết rồi. Thế mà dám "trưng cầu dân ý, bỏ phiếu", dám đại diện cho dân... Nhìn bản than TDN thì ai cũng biết bạn của tay này thuộc hang người nào rồi, sao dám đại diện cho dân được.
  Đất nước ngày càng đổi mới, chính sách đối ngoại ngày càng rộng hơn, nhưng để gìn giữ được những gì mà chả ông ta đổ xương máu mới có được nhưng vẫn đàm bảo sự hòa nhập là nỗ lực của dân tộc, của những người đứng dầu đất nước. Chúng ta nên chia sẻ và cùng nhau xây dung đất nước đẹp hơn thay vì "há miệng mắc quay", theo đuổi kẻ thù, phá hoại đất nước.
  Tóm lại, tôi tôn trọng sự tự do của mỗi con người khi nói về cá nhân mình, về cuộc soogns mình, nhưng tôi không tán đồng mở rộng quan điểm của mình hướng về mục tiêu đi lại lợi ích dân tộc. Tôi nghĩ, Nhà nước nên có mời các anh có quan điểm cực đoan về một chỗ để cải tạo là tốt nhất. Những cũng nói lại rang, đầu óc mấy tay này bây giờ khó đào tạo lắm rồi, nên cũng không hi vọng gì....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn bạn đã giúp tôi biết thêm về tay Nhất này, đúng là những kẻ như Nhất đáng phải bắt và những bạn đọc cũng mong rằng ông ấy bị bắt để khỏi phải đăng những bài viết gây phiền hà cho người đọc, tiêm nhiễm cho người đọc những tư tưởng xấu. Có lúc đọc bài của ông Nhất mà ức chế, không hiểu sao cũng là người Việt Nam mà ông có thể bôi nhọ dân tộc mình như thế, Nói xấu cả hình tượng Hồ Chí Minh, vị cha già dân tộc, danh nhân văn hóa thế giwois được cả quốc tế công nhận. Chỉ có kẻ xấu mới làm những việc như vậy.

   Xóa
 183. Bản chất con người khó mà thay đổi, ông Nhất hám lợi hám tiền, việc ông ta chuyển blog một góc nhìn khác của ông ấy thành blog với những bài viết nội dung xấu, đi ngược lại với lợi ích xã hội cũng là điều dễ hiểu. Tiền nước ngoài đưa cho chắc chắn là hậu hĩnh rồi nên đã làm mờ mắt hắn. Một góc nhìn khác từ cái nhìn tinh tế đã trở thành cái nhìn mù mờ. Sai sự thật.

  Trả lờiXóa
 184. bắt người này là đúng, là một nhà báo vậy mà lại lợi dụng vào điều đó để chống lại nhà nước chống lại nhân dân thì phải bắt là đúng rồi, cái loại nhà báo lợi dụng tự do báo chí, lợi dụng tự do ngôn luận để đi làm, phát ngôn bừa bãi chống lại chính quyền nhân dân thì cần phải loại bỏ ngay!

  Trả lờiXóa
 185. đất nước nào cũng có luật pháp, luật pháp thể hiện thể chế, quan điểm của nhà nước đó, những quy phạm chung về sử xự của xã hội mà mọi người phải tuân thủ những quy định đó. bất cứ ai có hành vi quy đinh trong bộ luật hình sự thì đều phải xử phạt về tội phạm đó. thể hiện sự công bằng tiến bộ trong xã hội, đảm bảo xã hội ổn định.
  hành vi của Trương Duy Nhất đã vi phạm pháp luật được quy định tại điều 258 BLHS tất nhiên là phải chịu trừng phạt theo luật

  Trả lờiXóa
 186. QUyền tự do ngôn luận, tự do báo chí là của tất cả mọi người. Song phải luôn luôn biết tôn trọng người đọc, người nghe. Đừng có vì lợi ích của bản thân mà làm ảnh hưởng đến người khác không đến lúc mang tiếng xấu muôn đời mà thôi

  Trả lờiXóa
 187. Xúc phạm cả Hồ Chủ tịch nữa chứ. Đây là hành động phủ nhận quá khứ, nhằm xóa bỏ hình ảnh Bác trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Đây là hành động vô đạo đức. Không một người dân Việt Nam nào là không yêu mến vị chủ tịch kính yêu của chúng ta người đã cùng đảng cùng nhân dân đưa cả dân tộc ta thoát khỏi xiềng xích nô lệ. Không ai quên được điều đó, ấy vậy mà cái ông DUY NHẤT này lại ăn nói hàm hồ đến vậy. Không xứng làm nhà báo

  Trả lờiXóa
 188. Hành động của Nhất rất đáng bị lên án, nhưng nếu Nhất bị bắt mà những kẻ như Diện, Chênh và đồng bọn của chúng vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật thì chưa thể làm cho chúng sợ được. Chúng ta cần phải tìm ra những bằng chứng cụ thể để buộc tội chúng và xử lý chúng theo những gì mà luật pháp đã quy định

  Trả lờiXóa
 189. Nhất là một người từng có thời gian làm trong báo Công An, chắc Nhất hiểu rõ thế nào là những hành động chống phá nhà nước, là chống đối chính quyền, đâu là những hành động đi ngược lại các lợi ích của dân tộc. Nhưng với việc Nhất viết hàng loạt những bài mang hơi hướng, sặc mùi phản động. Khi nói về những vấn đề của đất nước,Nhất lại viết sai sự thật, gây ra những hậu quả đáng ngại cho nhà nước.Đó là sự bức xúc trong nhân dân, là lòng tin của nhân dân vào Đảng bị giảm sút. Đó là hình cảnh của chính quyền bị ảnh hưởng. Với những hậu quả như vậy thì việc Nhất bị bắt và xét xử là hoàn toàn đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 190. Thật không thể chấp nhận được hành động của ông Trương Duy Nhất, những hành động đó làm mất đi phẩm chất đạo đức con người ông ta. Là một người có tri thức đáng ra nên phải cống hiến cái tri thức đó cho nhân dân, cho đất nước đàng này ông nghe theo lời của bè lũ tay sai bán nước, lời của bọn ngoại bang ra sức tạo phản, có những hành động bôi xấu đảng và bác hồ kính yêu. Những hành động đó pháp luật nên xử phạt nghiêm minh để làm gương cho những kẻ muốn phản động chống đối đảng và nhà nước.

  Trả lờiXóa
 191. HÀ NỘI – Băng nhóm NGHỊ - THẢO đang làm xiếc17:22 26 tháng 12, 2013

  Thủ tướng muốn làm rõ nghi án “làm đẹp” đề án lập quận Từ Liêm: Bộ Nội vụ và UBND thành phố Hà Nội cùng các cơ quan liên quan phải trả lời ông Nguyễn Hữu Kiên trước ngày 25/12/2013
  http://vneconomy.vn/20131225014332738P0C17/thu-tuong-muon-lam-ro-nghi-an-lam-dep-de-an-lap-quan-tu-liem.htm

  Trả lờiXóa
 192. HÀ NỘI – quận Long Biên Vi phạm Luật Đất đai có hệ thống17:23 26 tháng 12, 2013

  HÀ NỘI – quận Long Biên Vi phạm Luật Đất đai có hệ thống – chùm bài điều tra của báo quốc doanh
  http://laodong.com.vn/bat-dong-san/quan-ra-tay-giup-doanh-nghiep-thu-hoi-dat-169704.bld

  Trả lờiXóa
 193. HÀ NỘI – Băng nhóm NGHỊ - THẢO trây ì chống TTCP17:23 26 tháng 12, 2013

  HÀ NỘI – Băng nhóm NGHỊ - THẢO trây ì chống TTCP
  http://www6.vnmedia.vn/vn/xa-hoi/tin-tuc/23_2043134/thu_tuong_yeu_cau_tra_loi_dai_bieu_duy_nhat_khong_dong_y_tach_quan.html

  Trả lờiXóa
 194. HÀ NỘI – Cháy liên tục17:24 26 tháng 12, 2013

  Chợ Xanh - khu chợ dân sinh giữa lòng thủ đô Hà Nội vừa xảy ra cháy lớn, thiêu rụi hàng chục ki-ốt, nhưng chỉ ngay sau đó vài ngày, chợ vẫn hoạt động mà không có thêm những biện pháp phòng chống cháy nổ nào.
  http://vtv.vn/thoi-su-trong-nuoc/hau-chay-cho-nha-xanh-mat-bo-chang-lo-lam-chuong/94909.vtv

  Trả lờiXóa