Thứ Bảy, 14 tháng 12, 2013

Ông Trọng lú xúc phạm Phật pháp

Kính gửi ông Nguyễn Phú Trọng
Phát biểu của ông ở quận Hoàn Kiếm (trích nguồn: http://vtc.vn/2-464144/xa-hoi/tong-bi-thu-den-duong-tang-di-lay-kinh-cung-phai-hoi-lo.htm ) là một sự nhầm lẫn tai hại giữa tiểu thuyết hư cấu và lịch sử, là một sự xúc phạm tới Phật pháp.
Trong triều đại suy mạt, tác giả Ngô Thừa Ân đã phải dùng thủ pháp hư cấu để thay lời nhân dân Trung Hoa tố cáo nạn tham nhũng hối lộ ở thượng tầng quan lại thối nát “ăn của dân không từ một thứ gì”.
Gửi ông bài viết ngắn về việc thỉnh Kinh Phật. Nếu ông còn tin rằng đến việc thỉnh Kinh còn phải hối lộ thì những người bạn bốn tốt sẽ giúp ông tìm tài liệu trong tàng thư đồ sộ rất quý giá của họ.
Phùng Tiến

66 nhận xét:

 1. ừ thì nghe cũng có vẻ mang tính chất đóng góp ý kiến đấy, cơ mà chả biết là thằng tác giả nó đang nói về cái gì nữa! nhiều kiến thức về Phật pháp à? hay là có chút ít hiểu biết về nạn tham nhũng ở nước nhà? nhưng thế vẫn chưa được đâu, các người chưa đủ trình độ để nói lên những vấn đề ấy đâu! vẫn biết nạn tham nhũng đang hoành hành mạnh và tàn phá nhiều ở nước ta, tuy nhiên nó lại là quốc nạn, là vấn đề chung của cả nước mà giải pháp cho nó vẫn là chưa hoàn chỉnh! nếu hay, nếu hiểu biết thì hãy hiến kế, góp ý ngăn chặn cái quốc nạn này, khách quan và xác thực, như thế có lẽ sẽ hơn là ngồi đấy mà phán đấy các ông phản động ạ!

  Trả lờiXóa
 2. nói thật chứ các ông đừng có ngồi đấy mà phán như thánh thế, bao nhiều năm công sức học tập của các ông giờ chỉ để làm những việc như thế thôi à? vô dụng lắm! nếu nói là vô học thì người ta sẽ không nói gì đâu! mấy thằng phản động thì vẫn là phản động thôi, ngồi đấy mà lấy cái vốn kiến thức hạn hẹp ra để nhận xét người khác! một sự việc nhưng nó còn liên quan tới bao nhiêu vấn đề, bao nhiêu lĩnh vực khác đâu có phải đơn giản như mấy thằng chúng bay nói đâu! thôi, tốt nhất là mấy thằng tác giả ở đây, cùng với lũ phản động râu ria nên im mồm đi để người khác còn làm việc!

  Trả lờiXóa
 3. xúc phạm tới pháp luật? mấy thằng trên này mà cũng biết nói ra mấy từ ấy cơ à? chúng bay có biết tới pháp luật là gì không? cứ ở trên đây mà chém gió đi, cứ ở trên đây mà nói xấu người khác đi! nhà nước Việt Nam, pháp luật Việt Nam cho người dân cái quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí nhưng không phải để cho mấy thằng phản động các ngươi dùng, những cái luận điệu xuyên tạc của các người không qua mắt được ai đâu! nhà nước cũng như các cấp lãnh đạo sẽ luôn có những giải pháp đối với từng vấn đề cụ thể, sẽ không có chỗ cho mấy thằng phản động đâu!

  Trả lờiXóa
 4. thứ nhất là mấy người chả có cái tư cách gì mà nhận xét về Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng hết! thứ hai nếu cứ lú mà xúc phạm tới pháp luật thì chắc là mấy thằng admin của mấy trang báo thế này chắc cũng lú hết rồi! pháp luật làm ra không phải để cho mấy thằng phản động nhận xét, bình phẩm hay lợi dụng! vấn đề tham ô tham nhũng là vấn đề chung của cả đất nước, không phải của riêng mình ai, thế nên tốt nhất, nếu tự nhận mình là người hiểu biết về pháp luật thì hãy đấu tranh chống lại tham nhũng ấy chứ đừng có ngồi ấy mà phán như thánh thế! chưa đủ tuổi để đi nhận xét ai đâu!

  Trả lờiXóa
 5. Các ông đừng có dèm pha nữa, tôi thấy kiểu gì các ông cũng nói được, cũng quy về tiêu cực hết. Rõ ràng chung ta đều thấy Tổng bí thư Nguyễn Phú Trong đang rất cố gắng và quyết tâm để đậy lùi tham nhũng, vậy mà các ông lại dèm pha gây ảnh hưởng tới sự cố gắng của tập thể nhân dân và Tổng bí thư như vậy sao? Các ông có muốn đậy lui tham nhũng cho dân cho nước không vậy, hay là các ông không muốn., vì các ông đối đầu với dân tộc nên không muốn những gì tốt đẹp nhất sẽ về với nhân dân?!

  Trả lờiXóa
 6. bọn chúng có hiểu cái ý nghĩa của câu nói mà tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nói không vậy mà nói bậy, bêu xấu người khác vậy. Nhắc đến Đường Tăng ở đây là qua mỗi một chặng đường, nhận được sự giúp đõ của người khác thì phải biết ơn mà trả ơn họ cho xứng đáng với công lao họ giúp. Hay là với những việc làm tốt, mang ý nghĩa như của Đường Tăng thì như vậy là điều bình thường. Không như cái lũ phản động, chúng chỉ biết cách dùng tiền để thực hiện mục đích bỉ ổi, phá hoại đất nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. hàng ngày hàng giờ những con người sùng bái phật pháp tin tưởng rằng họ chọn một con người lãnh đạo đất nước là đúng đắn, việc họ lựa chọn ra người đứng đầu của Đảng không phải là bới ra những vết , những sai xót nhỏ để loại bỏ, người dân chọn ra họ vì nhìn thấy tài năng của họ có thể lãnh đạo được đất nước, lãnh đạo được nhân dân, cứ nếu nhìn nhận như các nhà dân chủ, hay blog dân oan này thì liệu có nhà lãnh đạo nào trên thế giới k có sai lầm nào?
  cuộc sống vốn là sự vị tha, tha thứ nhưng khong vì vậy mà cứ cổ súy hành động của người khác rồi chụp mũ quy chụp. cho người khác như vậy.

  Trả lờiXóa
 8. Thích Minh Tuệ22:12 14 tháng 12, 2013

  Ô hay, thế bài viết ngắn về việc thỉnh Kinh Phật đâu? Trọng lú cần xem cho mở mang khỏi lầm lẫn tiểu thuyết hư cấu. Khỏi mang tiếng xúc phạm Phật Pháp

  Trả lờiXóa
 9. Đổi trắng thành đen, nói ngược nói xuôi đều được: Đây là 1 cái tài mà em không biết bao giờ mới học được đây, mấy bác lấy thông tin trên báo chí Việt Nam: Vietnamnet, baomoi, tintuc24, vietnamexpress........ (mấy thông tin này người dân việt nam nào cũng được đọc hết, trừ .....người không biết chữ lol ) gom lại 1 đống rùi post lên nói rằng, Đảng tham nhũng, nhà nước đàn áp dân, công an đánh dân, đời sống nhân dân khổ là do chính quyền..........nói chung tin nào có thể sử dụng được các bác gom lại rùi post lên đây để mọi người ghét đảng, ghét dân, ghét công an nhằm đầu độc tư tưởng người xem........

  Trả lờiXóa
 10. blog vớ vẩn xuyên tạc đến khi không còn tin nào giựt gân nữa, các bác chuyển qua chửi báo chí Việt Nam là tay sai của Đảng, Nhà nước, bao che tội ác dã man (dã man hơn cả Mỹ ném bom xuống Việt Nam nữa lol ), báo chí Việt Nam không đáng tin, là báo của bọn tham nhũng, của chế độ mục nát.....(lợi hại thật!). Đến lúc mấy bác thấy tin đăng trên báo Việt Nam thì các bác lại “ăn cắp” tin để bêu rếu đảng, nhà nước……, đây đúng là bản lĩnh đổi trắng thay đen, biến giả thành thật, chửi cả 2 mà không sợ miệng đời dị nghị lun, em hâm mộ nhất là sở trường này.

  Trả lờiXóa
 11. Là chiếc máy tính thế hệ supper man: Em phải đề cao như vậy mới đúng tầm của mấy bác, tại sao? tại vì mấy bác ngồi một chỗ bên "ấy" (không phải Việt Nam) nhưng toàn bộ Việt Nam chỉ là cục đất nằm trong lòng tay mấy bác, con sâu, cọng cỏ bên Việt Nam thế nào mấy bác biết vanh vách, thế mới nói chỉ cần nhìn qua cái màn hình vi tính, mấy bác có thể biết tất tần tật về lịch sử, chính trị, tôn giáo, thì thử hỏi có cái máy vi tính nào tài hơn mấy bác được, nhìn hình ảnh thôi, biết hết, nói 1 vấn đề gì về Việt Nam, mấy bác nói nghe mà hết hồn lun (y như mấy báo lá cải trên mạng vậy đó lol ). Còn thực tế thế nào em cũng không dám đưa vô đây, tại bài này ca ngợi mấy bác mà

  Trả lờiXóa
 12. Đổ thừa siêu cấp: Tài này của mấy bác đúng là 100 nghe không bằng 1 thấy. Bằng khả năng lý luận siêu cấp của mình, bất cứ việc gì các bác cũng có thể đổ thừa cho đảng, nhà nước, chế độ được hết. Từ chuyện tầm cở khu vực như Biển Đông đến chuyện bé tí tẹo như một ông già nghèo quá đi bán vé số....mấy bác đều đổ thừa được.Nhà em có một con chó sáng nay vừa bước ra đường cái nó làm 1 đống phân, em bị hàng xóm phê bình làm mất vệ sinh công cộng, em liền học chiêu của mấy bác (dù còn non kém lắmlol ) em đổ thừa do bọn phản động tối qua bỏ thuốc thuốc con chó em đau bụng nên sáng nay nó làm bậy, thật không ngờ là có người tin hùa theo em chửi lũ phản động quá chài lun! Em sẽ cố gắng phấn đấu luyện tập được như mấy bác cho xem lol

  Trả lờiXóa
 13. Có tiểu sử đáng thương nhưng đầy nghị lực: Em không biết dùng từ nào diễn tả được khả năng này của mấy bác. Cái này em vô tình học được qua mấy lần thảo luận với mấy bác, có bác nói tui từng là bộ đội, tui từng là công an, tui từng là sĩ quan, tui từng là đảng viên, từng ông này, ông nọ......tóm lại quá trời kinh nghiệm về cuộc sống rùi sau đó là do bị cái này, bị cái kia.....rùi bất mãn, rùi xa rời......cuối cùng "chỉ tay lên trời, hận đời ghen ghét mình tài". Bởi vậy, mới thấy mảnh đời của mấy bác bất hạnh còn hơn trong phim tình cảm nửa, em cảm thông lắm híc híc...Nhưng tâm sự 1 thời gian em mới biết có bác từ lúc mới đẻ ra đến lớn sống ở nước ngoài chứ không có sống ở Việt Nam @@!

  Trả lờiXóa
 14. với vai trò tổng bí thư của nhà nước Việt Nam, ông Nguyễn Phú Trọng đã làm rất đúng về vai trò của một vị tổng bí thư của nhà nước ta. Không phải không có cớ khi ông Trọng lại lấy Đường Tăng đi lấy kinh làm ví dụ, ông muốn nhấn mạnh, muốn kiên quyết hơn nữa trong công cuộc đấu tranh với vấn nạn tham nhũng, đó đang là vấn đề mà Đảng, nhà nước ta quan tâm hàng đầu nhằm mục tiêu thực hiện phát triển đất nước. Chứ không phải theo cái ý nghĩ với vẩn, xuyên tạc của danoan này .

  Trả lờiXóa
 15. không hiểu nổi bọn nhăng cuội này nói gì nữa. Cái gì mà " nhầm lẫn tai hại giữa tiểu thuyết hư cấu và lịch sử, là một sự xúc phạm tới Phật pháp" chứ? Đã không biết thì đừng có nói, đã không hiểu thì đừng có thừa. " biết thì thưa thớt, không biết thì dựa cột mà nghe", bọn rận chủ à, hãy nói những gì đúng sự thật, nói cho người khác hiểu chứ đừng nói nhăng nói cuội, dân tình nhìn vào họ cười cho thối mũi mất đấy!

  Trả lờiXóa
 16. hay nhỉ? từ một ví dụ mà bọn phản động, bán nước hại dân này có thể tung tin, đồn thổi lên cao như vậy, không biết chúng cs tài năng gì mà suốt ngày chỉ thấy đi dình mf người khác thôi, người ta có hành động, việc làm gì là chúng sẵn sàng cắn và chiến đấu ngay lập tức. Với cương vị tổng bí thư đảng cộng sản Việt Nam hiện nay, ông Trọng là một người đang thực hiện tốt vai trò của mình để lãnh đạo đảng, bộ máy nhà nước hoạt động trơn chu phục vụ cho phát triển đât nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
 17. Mịa bọn này thiếu tiền tới độ túng quẫn rồi hay sao? "Tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm, Hà Nội ngày 7/12, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, tham nhũng là vấn đề của mọi chế độ, mọi quốc gia, mọi thời kỳ. Ngay thời bao cấp ngày xưa đã có như làm nhỏ ăn nhỏ, làm to ăn to, cầm ô thì phải mát cán, nhất thân nhì quen…
  “Đến Đường Tăng đi lấy kinh cũng phải hối lộ. Bước chân sang nước Phật đã phải hối lộ. Cho nên chúng ta phải xem xét, bình tĩnh, tỉnh táo sáng suốt. Tham nhũng đúng như các bác nói phải làm nhanh hơn, mạnh hơn, làm nghiêm hơn chứ không thể để xử lâu, xử nhẹ, án treo nhiều”(trích trong báo Đát Việt) http://www.baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/nhung-phat-bieu-thang-than-cua-tong-bi-thu-ve-tham-nhung-2361626/ Thế nhưng bọn ngu dân này lại lấy đây làm cái cớ để xúc phạm tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng ư? Đúng là bọn điên làm càn!

  Trả lờiXóa
 18. Đúng là lộ rõ cái bản chất thêu dệt và đơm đặt chuyện đây mà. Nực cười. Kể chuyện thì kể cho nó có đầu có cuối, cho tường tận, nhìn nhận sự việc cho nó chính xác chứ đừng có kể theo kiểu cắt xén thế, làm sai lệch bản chất vấn đề đấy! Chuyện đ/c Tổng bí thư phát biểu, nếu như ta đọc cho kĩ thì thực chất đây là một cách phát biểu rất thẳng thắn về vấn đề tham nhũng, chứ chẳng phải là xúc phạm gì tới phật pháp như tác giả bài viết đã nói cả!

  Trả lờiXóa
 19. Nếu muốn bịa chuyện thì cũng phải làm cho nó đàng hoàng và thuyết phục tí chứ đừng mang lời phát biểu một cách thẳng thắn đi cắt xén lại và vu khống là xúc phạm phật pháp!. Có hiểu thế nào là xúc phạm Phật pháp không? có hiểu ý nghĩa câu nói của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng không? Nếu không hiểu thì đừng có mà phát biểu linh tinh!

  Trả lờiXóa
 20. cái bọn rác rưởi kia chúng nghĩ cái gì mà chúng lại có thể nói là xúc phạm phật pháp chứ? ông Trọng là tổng bí của đảng cộng sản Việt Nam, với hiến pháp cũng như pháp luật quy định tự do tôn giáo tín ngưỡng, không có cái gì là xúc phạm bất kỳ một tôn giáo nào cả. Chúng nói thế có nghĩa chính chúng mới là xúc phạm phật pháp, ý nghĩ câu nói của ông Nguyễn Phú Trọng là muốn đẩy lùi tham nhũng, nhưng chúng thật ngu si, không hiểu mà có thể xuyên tạc được như vậy. Thật đáng "khâm phục"

  Trả lờiXóa
 21. Thằng tác giả này trước khi ông muốn nói người khác trước hết phải nhìn lại mình đã. Ông dám xúc phạm bác tổng bí thư của nhà nước Việt Nam ta thì liệu ông là cái gì mà dám lên án bác xúc phạm phật pháp. Khi ông tố cáo người khác trước hết thì ông cũng nên nói với giọng điệu đóng góp chứ nếu thiếu thiện chí thế này thì rõ ràng là ông có ý định chống phá, đơn giản ông chỉ moi móc tin từ trang khác rồi đăng lên chứ gì. Riêng chuyện ông gọi bác Nguyễn Phú Trọng như thế thì chúng tôi đã hiểu rõ được bản chất con người ông nó là như thế nào rồi.

  Trả lờiXóa
 22. Tiểu thuyết Tây du ký là một trong tứ đại kiệt tác của nền văn học Trung Quốc và hầu như người Việt Nam nào cũng đã từng xem phim hoạt hình được chuyển thể từ tiểu thuyết này không dưới một lần. Phim này gắn liền với tuổi thơ của nhiều đứa bé và tôi cũng đã từng xem rồi. Tôi cũng nhớ rõ rằng khi lấy kinh sau vụ lấy kinh giả thì thầy trò Đường tăng đã phải đổi cái bát vàng mà nhà vua cho thì mới có thể lấy được chân kinh. Vậy tổng bí thư nói vậy có gì sai?

  Trả lờiXóa
 23. Cái thằng blogger viết ra cái bài này đã ngu còn tỏ vẻ hiểu biết nhưng thật sự thì hắn biết cái quái gì. Nó tỏ vẻ nguy hiểm như kiểu thuộc hết kinh thư Trung Quốc ấy, nó còn biết cả ý định của Ngô Thừa Ân khi viết tiểu thuyết này hơn 1000 năm trước cơ mà. Hắn ta quả thật cao siêu, có thể hắn ta đang hoang tưởng hay hắn mơ thấy như thế nữa. Nói chung bài này hắn ta viết ra thôi không thể nào chấp nhận được cái thói ngu si áp đặt suy nghĩ của mình vào người khác được. Đúng là dận chủ thì ngu vô đối.

  Trả lờiXóa
 24. xúc phạm pháp luật là việc không thể được của một người công dân nếu như họ không có căn cứ, không thể phê bình pháp luật mà mang ý chí cảu cá nhân của mình áp đặt vapf đây, việt nam tôn trong những con người có tài, có ý đóng góp cho pháp luạt hoàn thiện, nhưng không thể chấp nhận những người có tự tương hẹp hòi nói xấu, bôi nhọ đảng bôi nọ nhà nước và bôi nhọ hệ thông pháp luật việt nam

  Trả lờiXóa
 25. những gì người khác nói có dám nhận xét thì cũng phải hiểu hết ý của người ta. bọn chúng có hiểu cái ý nghĩa của câu nói mà tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nói không vậy mà nói bậy, bêu xấu người khác vậy. Nhắc đến Đường Tăng ở đây là qua mỗi một chặng đường, nhận được sự giúp đõ của người khác thì phải biết ơn mà trả ơn họ cho xứng đáng với công lao họ giúp. Hay là với những việc làm tốt, mang ý nghĩa như của Đường Tăng thì như vậy là điều bình thường. Không như cái lũ phản động, chúng chỉ biết cách dùng tiền để thực hiện mục đích bỉ ổi, phá hoại đất nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
 26. Đúng là một blog vớ vẩn xuyên tạc đến khi không còn tin nào giựt gân nữa, các bác chuyển qua chửi báo chí Việt Nam là tay sai của Đảng, Nhà nước, bao che tội ác dã man (dã man hơn cả Mỹ ném bom xuống Việt Nam nữa lol ), báo chí Việt Nam không đáng tin, là báo của bọn tham nhũng, của chế độ mục nát.....(lợi hại thật!). Đến lúc mấy bác thấy tin đăng trên báo Việt Nam thì các bác lại “ăn cắp” tin để bêu rếu đảng, nhà nước……, đây đúng là bản lĩnh đổi trắng thay đen, biến giả thành thật, chửi cả 2 mà không sợ miệng đời dị nghị lun, em hâm mộ nhất là sở trường này.

  Trả lờiXóa
 27. đừng có đổ tội cho người khác khi không có căn cứ chư, không có cơ sở mà dám ra các lời nói, các tuyên bố động trời như thế là thể hiện rất là hèn đấy, có giỏi thì làm đi cho nó khách quan rồi nói người khác chư, không nên có cái kiểu suy nghĩ như trẻ con, làm gì thì làm, mà không làm được thi thôi. nói thì nói mà không cần biết đúng sai phảo tría, những người lớn không làm như thế bao giờ đâu các bạn à. chúng ta là người trưởng thành và nên thoát khỏi cái thời đó đi

  Trả lờiXóa
 28. Nói thể là xúc phạm người ta rồi đó tác giả à. ông tác giả này không biết có cái căn cứ gì mà dám nói nhữ cái như thế chư, tổng bí thư nguyễn phú trọng là con người thế nào thì ai cũng biết. ông cũng là con người có địa vị và là con người đang lãnh đọa việt nam. không nên có cnhuwgx lời xúc phạm người khác như thế. xúc phạm nguyên thủ cảu mình cũng chính là tự ha nhục mình mà thôi. họ nhục quốc gia minh thì không thế là người dân việt nam yêu nước được đâu

  Trả lờiXóa
 29. Cái đám phản động này xuyên tạc một cách vớ vẩn, cố tình nói xấu lãnh đạo nhà nước Việt Nam. Rõ ràng những điều tổng bí thư nói là đúng đắn, ví dụ cho người dân một cách dễ hiểu. Chẳng hiểu nổi tại sao bọn phản động này lại cứ thích chọc ngoáy, moi móc mọi câu nói của các vị lãnh đạo để có thể tìm ra những sai lầm dù là nhỏ nhất. Trong khi phật pháp chẳng ai nói gì lấy cớ gì đến lượt bọn phản động chúng bay lên tiếng chứ. Những sự xuyên tạc trắng trợn này chẳng thể lừa nổi ai đâu, chẳng có vi phạm nào ở đây hết.

  Trả lờiXóa
 30. Có giỏi thì tìm những tài liệu chứng minh những lý luận của tác giả đi. Chỉ nói những người bạn bốn tốt kia có chúng tôi đâu biết được. Có giỏi thì tác giả đi bắc du ký mà mang kinh tàu khựa về dùm tôi cái để chứng minh lời nói của tổng bí thư là vô căn cứ đi. Rõ ràng là nói vớ vẩn, căn cứ không rõ ràng mà dám nói. Nhưng những người làm chính trị cũng nên thận trọng hơn trong mọi lời nói không nên để những kẻ hở để những tên phản động có thể có cơ hội để xuyên tạc những lời nói của mình. Mọi lời nói đều phải tính toán chặt chẽ không có kẻ hở đấy mới là phong cách của các chính trị gia.

  Trả lờiXóa
 31. Phật pháp hay bất kì tôn giáo nào đó cũng muốn con người đến sự tốt đẹp và hướng con người đến sự hoàn hảo nhất. Vấn đề ở đây không phải hối lộ, phật cũng có nhiều cái liên quan đến đời sống con người liên quan đến thực tại, con người muốn làm được điều gì đó thì họ cũng phải chấp nhận mất mát, hay nói cách khác đó là sự cho đi là sự cho đi và nhận lại, cái đạo lý này ai mà chẳng biết, mình đừng nghĩ xấu về phật pháp, đừng nghĩ xấu về người khác như thế chứ.

  Trả lờiXóa
 32. thực sự mà nói tham nhũng đã trở thành một vấn nạn trong cơ chế vận hành của nhiều cơ quan nhà nước ta. Riêng nói về việc nhận hối lộ của những y bác sĩ trong ngành y tế tôi có đôi lời muốn đóng góp ý kiến, tôi thực sự không phải là một bác sĩ nhưng tôi đã có cơ hội tiếp xúc với môi trường y tế rất nhiều và tôi hiểu được phần nào hoàn cảnh của họ. Bác sĩ phải có lương tâm, đúng thật vậy, có ai là người mà không có một chút lương tâm, tôi tin thế, nhìn thấy bệnh nhân đau đớn khổ sở đứng giữa bờ vực của sự sống và cái chết làm gì có ai là không động lòng. Nhưng có vào bệnh viện mới thấy, đa phần bệnh viện nhất là các bệnh viện lớn ở Việt Nam thường xuyên quá tải, các y bác sĩ làm việc không ngừng nghỉ 24/24 có người còn đang trong thời kì sinh đẻ ốm đau những do thiếu người mà không thể nghỉ ngơi ở nhà, nếu người công chức nhà nước người công nhân xây dựng, người buôn bán kinh doanh, hay ngay cả cô bán hàng nước cũng chỉ làm việc buổi sáng và buổi chiều, thì các y bác sĩ làm việc cả sáng cả chiều và cả buổi tối, họ phải túc trực ngày đêm ở bệnh viện để tiếp đón hết lượt bệnh nhân này đến lượt bênh nhân khác. Các bạn thấy người đau ốm, nhìn thấy các vết thương do tai nạn gio thông, máu me và cơ thể người khác bị tàn phá có thấy khủng khiếp không? nhất là những người bị bỏng, các loại bỏng do nước sôi, do axit do lửa cháy... nhìn những vết thương biến dạng như thế các bạn thấy thế nào, nếu bạn chỉ bị một lần, đó là một quá khứ mà các bạn thấy kinh khủng nhưng các y bác sĩ ngày nào cũng phải đối mặt với những điều như thế. Người ta làm việc có thể vừa làm vừa nói chuyện với nhau bông đùa, nói cười cho quên đi mệt nỏi của công việc nhưng bác sĩ có được như thế không khi mà bệnh nhân đang đau đớn trước mặt? làm cái công việc mà cả ngày không thể cười không thể thư giãn, các bạn thấy thế nào? đấy là không kể người nhà bệnh nhân mang người thân đến thấy y bác sĩ đang nói cười với nhau họ lập tức chửi bác sĩ là người không có lương tâm. Ngoài những điều ấy cò cả những độc hại nghề nghiệp nữa, có những khối u bác sĩ khi đốt cho bệnh nhân chỉ cần hít phải khói mà khối u đó cháy cũng sẽ nhiễm ngay bệnh ấy, có những lo�( thuốc chỉ cần ngửi phải sẽ gây ra những bệnh khác...Cần phải có sự cảm thông và đồng cảm với nghề y trước khi lên án họ

  Trả lờiXóa

 33. Thật buồn cười, các ông hiểu được bao nhiêu ý mà bác Trọng muốn truyền đạt, đúng là đã không biết mà lại còn tỏ ra nguy hiểm. Mình hiểu biết thấp nên mình cũng không dám bình luận theo hưỡng tiêu cực lời nói của người khác. Hay nói cách khác các bác cũng chỉ nghĩ xấu về người khác thôi, đúng là đã xấu về con người thì chắc là xấu cả tính nữa, chỉ được cái nghĩ xấu về người khác thì đừng hy vọng người khác nghĩ tốt về mình nhá.

  Trả lờiXóa
 34. Đúng là những kẻ không hiểu sự đời, chuyện gì chứ đến đứa trẻ muốn được mẹ yêu, quý thì nó cũng phải ngoan chứ. Sao mấy ông cứ hiểu sai ý của tổng bí thư vậy nhỉ? Tổng bí thư muốn chúng ta phải xem xét một cách toàn diện, đồng chí không có gì là xúc phạm Phật cả, mà đó thực sự chính là sự có đi có lại của cuộc sống thôi, việc cho đi nhận về không trái luân thường đạo lý nhưng nếu hành vi đó vi phạm pháp luật thì đó mới là vấn đè cần nói.

  Trả lờiXóa
 35. nói thật chứ liệu mấy thằng ở trên trang này, mấy thằng viết bài này, mấy thằng phản động, mấy nhà rận chủ liệu có hiểu được những gì mà tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu không? hay những cái tư tưởng thối nát, những luận điệu sai trái trong đầu các ngươi làm sai hết ý của Tổng bí thư nói? những gì mà Tổng bí thư nói rất đúng và rất phù hợp với tình hình đất nước hiện nay, nó không chỉ liên quan tới một mà liên quan tới rất nhiều vấn đề, nhiều lĩnh vực khác! mong rằng nhà nước ta sớm có những chính sách đẩy lùi nạn tham ô tham nhũng của nước nhà!

  Trả lờiXóa
 36. Ai xúc phạm Phật pháp?, chính các người hiểu sai nghĩa mà Phật dạy, hiểu sai nghĩa của Tổng bí thư muốn nói đến. Xét cho cùng chẳng có gì tốt đẹp của các nhà có tư tưởng “đột phá” cả, xây dựng thì ít mà đập phá thì nhiều, đúng là ăn tục nói phét, chẳng làm được gì cho đất nước chỉ có lên giọng chửi bới là giỏi thôi.

  Trả lờiXóa
 37. Tại sao tác giả Ngô Thừa Ân được phép đưa nó vào trong tác phẩm của mình mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lại không thể đưa nó vào trong lời nói của mình? cũng là một biện pháp ẩn dụ của Tổng Bí thư về tình hình tham nhũng của nước ta hiện nay mà thôi. Cái lũ Tàu khựa ngoại bang đểu cáng thì chúng mày bênh còn Tổng bí thư nước mình thì chúng mày chửi à? Sao ngu thế, ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng. Đần đến thế là cùng. Lại còn vạch áo cho người xem lưng? Đã hiểu hết ý của người ta chưa mà phê phán như thánh thế? về vắt tay lên trán mà nghĩ đi, đăng mấy thứ rác rưởi này lên làm gì? ai lú và ai xúc phạm luật pháp ở đây? Cả nước chung tay góp sức xây dựng đất nước, cố gắng đẩy lùi nạm tham nhũng còn chúng mày làm được gì mà ngồi đấy bới lông tìm vết? đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm :v

  Trả lờiXóa
 38. Xúc phạm luật pháp cái gì ở đây? những cho hỏi các bố có hiểu ý của Tổng Bí Thư là gì không đã? mà thôi nói luôn cho nghe, ý của ông ấy nói vậy là có ý nói tình hình tham nhũng của nước ta đang rất trầm trọng và tham nhũng không phải là một con bệnh dễ chữa. Ông lấy ví dụ về việc đường tăng đi thỉnh kinh cũng phải hối lộ là vì điều ấy. có thế thôi mà cũng lôi ra chửi bới người ta được. chúng mày còn phát biểu được những câu ngu hơn nhiều, phật pháp cũng không phải là điều để mang ra đùa, nếu chúng mày cũng là những người tôn trọng phật pháp thì tốt nhất nên tu nhân tích đức, xám hối dần đi là vừa, gian trá xảo quyệt gắp lửa bỏ tay người như thế này thì xuống địa ngục cũng không yên đâu. Không có ý rủa ai nhưng mà làm những chuyện người khác không chấp nhận được, dù là bất cứ ai hễ thấy cũng không thể ngồi yên.

  Trả lờiXóa
 39. Ngô Thừa Ân sáng tác Tây Du Ký vào thời nhà Đường- một trong những thời kì phồn thịnh nhất của Trung Hoa trong xã hội phong kiến. Có lẽ nào một thời kỳ phồn thịnh như vậy, nhân dân được sống ấm no hạnh phúc mà Ngô Thừa Ân lại bất mãn với chế độ đi nói xấu quan lại chính quyền. Đây là một điều vu cáo trắng trợn, thật tình không hiểu người viết có am hiểu gì về lịch sử Trung Quốc không? Hay là chỉ chém gió lung tung ở đây

  Trả lờiXóa
 40. Thật sự mà nói ,một cách khách quan thì thế này. Đi đem tác giả Ngô Thừa Ân gì gì đó bên Trung Quốc thì thời nhà ĐƯờng để áp đặt, so sánh lên đất nước chúng ta thời nay thì đúng là 1 sự dốt nát không thể ta. Tổng bí thư đang thể hiện rằng vấn nạn tham nhũng đất nước chúng ta đang rất nhức nhối và khó tìm cách giải quyết, chứ liên quan gì đến việc xúc phạm Phật pháp. Cái loại những thằng mày mới là xúc phạm tạm dân tộc Việt Nam chúng ta, chúng mày không đáng làm con người trên mảnh đất này nếu cứ chạy sau đít mấy ông chủ nước ngoài để chúng cho tiền. Nhục lắm!

  Trả lờiXóa
 41. Bọn mày có biết một bài phát biểu của tổng bí thư được chuẩn bị tỷ mỉ và kỹ lưỡng như thế nào trước khi ông ấy phát biểu trươc ông chúng hay không? Thế thì làm sao có thể sai sót được. Chúng bay chỉ là một lũ ăn cơm mèo nói leo các cụ. Trẻ ranh mà cứ đi soi mói các vĩ nhân là sao nhỉ. Tốt nhất là nên câm cái mồm lại trước khi bị công an tìm thấy, đến lúc vào bóc lịch thì chẳng vui vẻ gì đâu.

  Trả lờiXóa
 42. Tác phẩm Tây du ký là một tác phẩm kinh điển. Mọi người đọc truyện hay xem phim đều tỏ ra vô cùng thích thú yêu mến. Tây du ký được trẻ em và cả người lớn bao thế hệ yêu thích. Thử hỏi ý nghĩa của tác phẩm là gì. Nếu là chỉ để nói xấu chế độ, đề cập đến vấn đề hối lộ thì tác phẩm có được yêu mến hàng chục năm qua hay không, Người viết bài viết này đúng là thiếu suy nghĩ đi quá. Khi mà kiến thức còn hạn chế thì đứng viết lung tung như thế.

  Trả lờiXóa
 43. Tính ra thì đồng chí Nguyễn Phú Trọng cũng đáng tuổi cha chú cái bọn viết ra cái bài viết bố láo này. Người ta hơn hẳn mấy chục năm tuổi đời lại còn có học thức địa vị cao trong xã hội. Một người quyền cao chức trọng lại đứng đầu một đất nước như vậy làm sao có thể có những phát ngôn sai lầm lệch được..Chỉ có bọn rận chủ bán nước như tụi bay mới đi xuyên tạc những lời nói của người khác để bôi nhọ người ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 44. Lại cái chiêu trò bịa đặt, bôi nhọ nói xấu các vị lãnh đạo của đất nước ta, đúng là bọn rận này thật là thâm độc chúng nghĩ ra toàn những âm mữu xấu xa. Chúng nói xấu các vị lãnh đạo của Đảng ta nhằm bạ bệ uy tín của các vị lãnh đạo trước quần chúng nhân dân, mục đích chúng là muốn nhân dân ta nghi ngờ về các vị lãnh đạo đất nước, làm mất đi tính đoàn kết và tin tưởng của nhân dân vào chính quyền vào sự lãnh đạo của các vị lãnh đạo.Vì thế mọi người hãy cẩn thận thật cảnh giác với những thủ đoạn âm mưu của bọn phản động này, tránh bị chúng lợi dụng vào hành vi chống phá nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 45. Việt Nam bây giờ đang phồn thịnh và ngày càng phát triển làm sao có thể so sánh với một triều đại phong kiến đã mục nát bên Trung Quốc được. Hơn nữa chúng ta đang đi theo con đường chủ nghĩa xã hội,chế độ văn minh hơn rất nhiều so với chế độ phong kiến hàng nghìn năm trước. Vậy so sánh như thế có khập khiễng quá không tác giả. Hay tác giả không am hiểu lịch sử cũng như chính trị nên không nhận ra được điều đó.

  Trả lờiXóa
 46. Các bạn đây có vẻ nghiên cứu chuyên sâu về đạo phật và tâm pháp nhưng các bạn có biết đạo phật luôn răn dạy lòng từ bi, con người sống có đức hạnh, làm nhiều việc tốt chứ đâu có như các bạn đi nói xấu người khác, thậm chí xuyên tạc bôi nhọ danh dự của người khác. Một lãnh đạo cấp cao của một nước lẽ nào lại có những phát biểu thiếu suy nghĩ như thế? Không thể nào. Chắc chắn là luận điệu xuyên tạc của mấy bạn đây mà thôi.

  Trả lờiXóa
 47. Chả bênh vực cho ai cả, nhưng mà cái cách của tác giả viết nên bài này đúng là chỉ nhằm nhằm vào để bôi nhọ và tìm cách gây mất đoàn kết giữa chính quyền với tôi giáo mà thôi, không có một cớ gì và lý do nào mà họ lại có những hành vi như thế này. Vấn đề là trong thời gian gần đây các nhà dân chủ đang tìm kiếm hướng chống phá đó là lợi dụng các bà con công giáo để làm những việc chống phá chính quyền chống phá đất nước. Đó là những thủ đoạn hết sức bỉ ổi của cái gọi là Dâm chủ.

  Trả lờiXóa
 48. xuyên tạc đúng là có gia phả,tìm mọi cách để bắt bẻ, làm đủ mọi điều trái với lương tâm, các nhà dân chủ thực sự mất hết tính người rồi, họ thực sự không hiểu hay là giả vờ không hiểu để nhắm mắt làm ngơ mà xuyên tạc đủ điều thế này, nói cho cùng những thủ đoạn mà các nhà dân chủ lợi dụng là các vấn đề nhạy cảm của đất nước, đặc biệt là vấn đề tôn giáo chúng lợi dụng một cách triệt để để phá hoại đất nước. thủ đoạn đó chả ai không hiểu cả, các nhà dân chủ nên thay đổi đi, nhàm lắm rồi.

  Trả lờiXóa
 49. Mấy thằng tác giả của nhóm này ăn nói gì mà dốt thế?Định nói xấu cán bộ nhà nước ta à? Phải nghiêm trị một cách mạnh tay như vậy thì lũ rận mới sợ và nhìn thấy cái kết cục mà chúng sẽ phải đối mặt. Tuy nhiên việc có thế lực đằng sau chống lưng khiến cho một bộ phận lũ rận vẫn còn ung dung tự đắc lắm bạn ạ, thách thức cả công an.Nhưng mình tin rằng lũ này rồi sẽ đi trại hoạc ngồi tù chết sớm thôi

  Trả lờiXóa
 50. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 51. Tôi biết các ngươi viết những thông tin như thế này để có ý gì, đầu tiên tôi xin xác nhận những thông tin trên là hoàn toàn sai trái. Còn vì sao mà các ngươi viết như vậy thì quá rõ, các bạn đang muốn chống lại Đảng, chính quyền Nhà nước của nước VIệt Nam, nói xấu đảng và cán bộ nhà nước ta là những việc thường xuyên làm của mấy người.Rồi các ngươi sẽ thấy,các ngươi sẽ không có kết quả tốt đẹp đâu

  Trả lờiXóa
 52. Theo như tôi biết thì trong bộ phim của Ngô Thừa Ân, người ta không nhắc đến nạn tham nhũng hối lộ ở thượng tầng quan lại thối nát “ăn của dân không từ một thứ gì”. Ừ thì Đường Tăng phải để lại cái bát mà ông vẫn dùng thường ngày để ăn cơm chay. Nhưng đây là một chi tiết hay. Có thể người ta đã hiểu sai ý đồ tác giả rồi chăng? Đường Tăng muốn thành phật thì phải rũ bỏ được bụi trần. Vậy còn giữ cái bát ăn cơm đó để làm gì nữa. Cái bát ăn cơm đó chính là tượng trưng cho nhục dục con người. Đường Tăng bỏ đi cái bát đó chính là đã chế ngự được nhục dục. Vậy cái bát đó có nên bỏ đi. Theo tôi thì 2 vị giúp việc của Phật Tổ đã giúp Đường Tăng rủ bỏ bụi trần để trở thành phật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cùng một chi tiết của phim nhưng nếu không hiểu đúng thì nó sẽ trở nên lệch lạc. Và các bác danoan đã cố tình hiểu sai thì phải. Ý nghĩa của chi tiết Đường Tăng để lại chiếc bát mình vẫn thường dùng để ăn cơm chay, uống nước suối là để rũ bỏ bụi trần. Muốn thành phật thì không được vấn vương bụi trần. Chiếc bát là tượng trưng cho nhu cầu ăn uống của con người. Thành phật thì phải chế ngự được những nhu cầu bình thường đó, phải loại bỏ được nhục dục của bản thân. Con người chỉ khi chế ngự được nhục dục thì mới đạt đến cảnh giới thần tiên được. Đó chính là lời tác giả Ngô Thừa Ân muốn nhắn nhủ mọi người.

   Xóa
 53. Đây mà có thể coi là một ý kiến gửi Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sao, mơ hồ, không có chính kiến, miêu tả một sự việc không đúng sự thật, vu khống. Tôi tự hỏi tác giả đang nói về cái gì nữa! nhiều kiến thức về Phật pháp à? hay là có chút ít hiểu biết về nạn tham nhũng ở nước nhà? nhưng thế vẫn chưa được đâu, các người chưa đủ trình độ để nói lên những vấn đề ấy đâu! Tham nhũng không chỉ riêng ở Việt Nam đến cả Mĩ hay Trung Quốc, Nhật đều là vấn nạn chưa thể giải quyết được. Thế thì tại sao lại có thể đăng đàn một cách vô lí rằng nhà nước ta không cố gắng giải trừ nạn tham nhũng được. Mơ hồ, phản động, toàn những lời thối của bọn đầu óc thiển cận.

  Trả lờiXóa
 54. Thật là không thể chấp nhận được, thời đại bây giờ những tên phản động thường sử dụng công cụ internet và dùng những lời lẽ mang tính kích động, tuyên truyền, xuyên tạc sự thật để chống đối đảng, chống đối nhà nước việt nam. Những tên rận chủ tay sai nhờ được vài ba đồng tiền đô la bẩn thỉu của bọn ngoại bang mà chúng thực hiện đủ chiêu trò, đủ mọi vấn đề trong xã hội, cho dù những vấn đề nói không thành có. Rồi pháp luật việt nam sẽ không dung thứ cho những loại người như vậy, những con rận chỉ biết bán nước cầu vinh.

  Trả lờiXóa
 55. Tại sao bọn rận chủ có thể xuyên tạc một cách trắng trợn vậy chứ, cứ tưởng như là thông thuộc về phật pháp rồi phán như thánh không bằng. Thật đáng liêm xỉ khi đi xuyên tạc và thổi phồng những điều không đúng với sự thật như vậy. Tưởng chừng nhận được tiền của bọn ngoại bang phản động rồi muốn nói gì thì nói sao? Bọn rận chủ này thật đúng không có nhân cách làm con người, chỉ suốt ngày biết viết lách và bôi xấu đảng, nhà nước, chính quyền mà thôi..

  Trả lờiXóa
 56. Nói người ta là " Trọng Lú" thế có xem lại bản thân mình chưa , xem nó có ra cái hồn gì không mà nói người ta như thế , sao không nghĩ lại bản thân mình xem có ra cái thể thống gì không nữa mà lại đi làm những trò như vậy cơ chứ , tôi tin chắc chắn một điều rằng Ông NGuyễn Phú Trọng không xúc phạm phật pháp , phật giáo đâu có phải là chuyện đùa đâu cơ chứ mà lôi ra để xúc phạm được

  Trả lờiXóa
 57. Thực sự thì có hiểu được rõ , đúng ý nghĩa câu nói của Ông Nguyễn Phú Trọng không , mà sao ăn nói cứ như là thánh ấy nhỉ , Rõ ràng những điều tổng bí thư nói là đúng đắn, ví dụ cho người dân một cách dễ hiểu. Chẳng hiểu nổi tại sao bọn phản động này lại cứ thích chọc ngoáy, moi móc mọi câu nói của các vị lãnh đạo để có thể tìm ra những sai lầm dù là nhỏ nhất . Chẳng lẽ việc của các người chỉ là ăn và " bới lông tìm lỗ" như thế thôi ah ?? cũng thú vị gớm đấy nhỉ? :D

  Trả lờiXóa
 58. Xuyên tạc thì cũng xuyên tạc vừa vừa thôi chứ mấy thím ơi , thực sự thì lạm dụng internet , mạng xã hội vừa vừa thôi , hay là do trên này không có ai quản lí , muốn làm gì thì làm nên có những kẻ cơ hội , muốn viết gì thì viết không biết được , nói người ta xúc phạm phật pháp , trong khi đó mình chẳng biết cái quái gì về phật pháp cả , thế mà cũng phán như ai á , kinh thật đấy , đúng là cái kiểu chỉ giỏi đi xuyên tạc , nói xấu chính quyền là tài thôi mà , có làm đc gì hơn chứ

  Trả lờiXóa
 59. mấy thằng trên này mà cũng biết nói ra mấy từ ấy cơ à? chúng bay có biết tới pháp luật là gì không? cứ ở trên đây mà chém gió đi, cứ ở trên đây mà nói xấu người khác đi! nhà nước Việt Nam, pháp luật Việt Nam cho người dân cái quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí nhưng không phải để cho mấy thằng phản động các ngươi dùng, những cái luận điệu xuyên tạc của các người không qua mắt được ai đâu,Lại cái chiêu trò bịa đặt, bôi nhọ nói xấu các vị lãnh đạo của đất nước ta, đúng là bọn rận này thật là thâm độc chúng nghĩ ra toàn những âm mữu xấu xa.

  Trả lờiXóa
 60. chúng ta đang đi theo con đường chủ nghĩa xã hội,chế độ văn minh hơn rất nhiều so với chế độ phong kiến hàng nghìn năm trước. Vậy so sánh như thế có khập khiễng quá không tác giả. Hay tác giả không am hiểu lịch sử cũng như chính trị nên không nhận ra được điều đó. xây dựng con đường xã hội chủ nghĩa đang đc nhà nước ta có những đường lối chính sách ổn định,nước ta đang đẩy mạnh nền công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước đưa đất nước sánh vai với các cường quốc năm châu ai mà tác giả lại viết nhăng viết cuội như thế này làm ảnh hưởng đến uy tín của đảng

  Trả lờiXóa
 61. Rõ ràng chung ta đều thấy Tổng bí thư Nguyễn Phú Trong đang rất cố gắng và quyết tâm để đậy lùi tham nhũng, vậy mà các ông lại dèm pha gây ảnh hưởng tới sự cố gắng của tập thể nhân dân và Tổng bí thư như vậy sao. Các ông có muốn đậy lui tham nhũng cho dân cho nước không vậy. đất nước ta đang trải qua giai đoạn hết sức khó khăn vượt lên sự khủng hoảng thế giới nên việc tham nhũng là chuyện phải giải quyết sớm hiện nay

  Trả lờiXóa
 62. Chúng ta đang đi theo con đường chủ nghĩa xã hội, chế độ văn minh hơn rất nhiều so với chế độ phong kiến hàng nghìn năm trước. Vậy so sánh như thế có khập khiễng quá không tác giả. Thật sự mà nói thì đầu mấy người dùng để mọc tóc cho đẹp thôi hả, phản động thì vẫn là phản động thôi, ngồi đấy mà lấy cái vốn kiến thức hạn hẹp ra để nhận xét người khác! một sự việc nhưng nó còn liên quan tới bao nhiêu vấn đề, bao nhiêu lĩnh vực khác đâu có phải đơn giản như mấy thằng chúng bay nói đâu! thôi, tốt nhất là mấy thằng tác giả ở đây, cùng với lũ phản động râu ria nên im mồm đi để người khác còn làm việc!

  Trả lờiXóa
 63. Chưa kịp đọc bài, vào nhìn tiêu đề là đã biết ngay sự bố láo, hống hách của bọn phản động thối nát rồi. Chúng dám nói Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam như vậy chứng tỏ chúng là loại súc vật không có đầu óc, một lũ thối nát về lương tâm, ngu dốt mà luôn tỏ vẻ là rất nguy hiểm. Không biết gì về Phật giáo mà cũng dám lớn tiếng dạy đời như thật, những nhân tố ngu dốt như thế này mà đòi lập chính quyền mới! Thật nực cười!!

  Trả lờiXóa
 64. 1 bộ phận không nhỏ người dân Việt Nam theo phật giáo đó là tự do tín ngưỡng của người dân nhà nước ta không cấm đoán j cả. Nhưng họ cũng là công dân Việt Nam, họ cũng có quyền bình đẳng như ai. Họ đã tin và bầu chọn ra những người xuất chúng , xuất sắc lên lãnh đạo đất nước. Họ đã tin tưởng giao trách nhiệm cho những nhà lãnh đạo của mình dẫn dắt đất nước ngày 1 đi lên, họ tin vào chính đảng của minh Đảng cộng sản Việt Nam. Bọn phản động này chỉ mong chia rê chúng ta để làm suy yếu sức mạnh của nhà nước ta hay tự muốn chúng ta tiêu diệt chính chúng ta. Mọi người đừng mắc bẫy của chúng. Chúng ta hãy chung tay xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh hơn nữa

  Trả lờiXóa
 65. Ý nghĩa của chi tiết Đường Tăng để lại chiếc bát mình vẫn thường dùng để ăn cơm chay, uống nước suối là để rũ bỏ bụi trần. Muốn thành phật thì không được vấn vương bụi trần. Chiếc bát là tượng trưng cho nhu cầu ăn uống của con người. xuyên tạc đúng là có gia phả,tìm mọi cách để bắt bẻ, làm đủ mọi điều trái với lương tâm, các nhà dân chủ thực sự mất hết tính người rồi, họ thực sự không hiểu hay là giả vờ không hiểu để nhắm mắt làm ngơ mà xuyên tạc đủ điều thế này, nói cho cùng những thủ đoạn mà các nhà dân chủ lợi dụng là các vấn đề nhạy cảm của đất nước

  Trả lờiXóa