Thứ Bảy, 14 tháng 12, 2013

Chuyện lạ làng báo: BÁO ĐẠI ĐOÀN KẾT MỘT NGÀY RA 2 SỐ BÁOCHUYỆN LẠ LÀNG BÁO:
BÁO ĐẠI ĐOÀN KẾT MỘT NGÀY RA HAI SỐ BÁO

Cầm trên tay hai bản báo in Đại Đoàn Kết ngày 7.12.2013 được gửi tới, bạn đọc không biết đâu là bản thực, đâu là bản giả? đâu là bản chính, đâu là bản phụ?. Vì hai bản in này có nội dung khác nhau. Theo giấy phép: Mỗi ngày báo Đại Đoàn Kết chỉ được phép xuất bản 1 kỳ báo. Lẽ tất nhiên là nội dung của mỗi kỳ báo này phải giống nhau, phải là một. Thế nhưng, ngày 7/12/2013, báo Đại Đoàn Kết đã phát hành cùng một kỳ báo đề số 341 nhưng nội dung lại có sự khác biệt.

Trang Nhất một bản báo in rút tít bài viết của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng: “Hiến pháp sửa đổi là đảm bảo chính trị - pháp lý vững chắc để toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đồng lòng vững bước tiến lên trong thời kỳ mới”Trang 2 và 3 của bản in này in trọn bài viết này.
 Trong khi đó, Trang Nhất của bản báo in khác lại rút tít bài: “Quy chế dân chủ: Khẳng định vị thế Mặt trận trong xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân” của tác giả H.Loan – H.Vũ phỏng vấn ông Nguyễn Văn Pha – Phó Chủ tịch Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Trang 3 bản báo in này ngoài việc đăng bài phỏng vấn Phó chủ tịch UBTWMTTQ Việt Nam Nguyễn Văn Pha còn đăng thêm 4 tin sâu, mục dự báo thời tiết và chùm tranh biếm họa: “Chuyện làng: Vui uống rượu… tắc tử!” của họa sĩ Choai nữa. Trang 2 của bản báo in này ngoài việc đăng bài viết: “Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tham nhũng phải trị tận gốc” của tác giả Lục Bình như bản báo in kia còn đăng thêm 4 tin sâu nữa. 

Bạn đọc băn khoăn không biết bản báo in nào là bản phụ? Bản in có bài của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng hay bản in bài phỏng vấn Phó Chủ tịch UBTWMTTQ Việt Nam Nguyễn Văn Pha? 

Muốn thay đổi đối tượng phục vụ, thay đổi phạm vi phát hành chủ yếu thì phải xin phép lại theo Điều 20 Luật Báo chíMuốn tăng thêm số phụ cũng phải xin giấy phép của cơ quan quản lý báo chí theo  Khoản 2 Điều 21 Luật Báo chí quy định.

Đến nay, bài viết vu khống Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Vũ Trọng Kim và Ban Thường trực Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam trong bài viết: “Ban Thường trực UBTWMTTQ Việt Nam kiến nghị: Xây dựng Khu tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại số nhà 30 Hoàng Diệu” chưa được xử lý, và thêm sai phạm này thì không biết nguyên nhân sai phạm của Ban Biên tập báo Đại Đoàn Kết do hiểu biết pháp luật và năng lực nghề nghiệp kém cỏi hay do biết nhưng cố ý làm trái?. 
P. V
    
Nhà báo Hữu Nguyên bình luận:
 
Cùng một ngày, một số báo (số 341, ra ngày thứ bảy, 7/12/2013) báo Đại Đoàn Kết phát hành tới những hai bản in có nội dung khác nhau. 

Nếu đây là lỗi kỹ thuật, lỗi nhà in hay là lỗi của bất kỳ ai đó, bất kỳ bộ phận nào đó trong quy trình sản xuất thì ngay lập tức trong số báo tiếp theo Ban biên tập báo Đại Đoàn Kết phải nhận trách nhiệm và có lời đính chính, xin lỗi bạn đọc. Thế nhưng, không hề có chuyện xin lỗi, nhận khuyết điểm, sửa sai nào cả của BBT báo này cho tới nay (sau gần một tuần lễ trôi qua).

Vậy có thể hiểu như thế nào về hiện tượng kỳ lạ này ở báo Đại Đoàn Kết? Càng thêm bằng chứng cụ thể, rõ ràng về cách làm báo lôm côm của ông tổng biên tập Đinh Đức Lập.

48 nhận xét:

 1. trước tiên thì có lẽ nếu tác giả muốn nhiều người đọc bài viết thì hãy viết chữ với cái font to hơn đi, còn nếu cái kiến thức cơ bản ấy mà không biết thì thôi, cũng đừng bày đặt viết bài làm gì nữa! thứ hai thì chúng ta cũng chưa biết sự việc này thực chất thế nào! nếu là sai sót gì đấy của biên tập báo hay lỗi in ấn trong phát hành thì có lẽ cần phải có những lời xin lỗi của tổng biên tập cũng như của những người có liên quan, còn nếu đây là sự bịa đặt của những kẻ phản động thì có lẽ cũng là chuyện bình thường vì thực chất trên cái trang này toàn là những bài viết xuyên tạc, không đáng tin cậy!

  Trả lờiXóa
 2. bọn này nhỏ nhen quen rồi hay sao mà chọn cái font chữ bé tí để viết bài thế nhỉ? hay là bài viết nhăng cuội quá, không dám viết to vì sợ người khác đọc được lại chửi cho? thôi thì cứ kệ nó vậy, chịu khó nheo mắt tí! nhưng mà đọc xong thì lại thấy nội dung của nó tào lao quá, chả ra đâu vào đâu cả, một tờ báo cũng sẽ như bao lĩnh vực khác trong đời sống, sẽ có những sai sót trong thực hiện và đương nhiên, sai xong rồi người ta phải sửa thôi! mà nếu biết đâu, ngày ấy người ta ra số đặc biệt gì thì sao? cứ cốt là có những tin tức cần thiết là được rồi! ngồi xoi mói nhiều quá, giờ hết việc rồi hay sao mà còn lôi cả những chuyện như thế này vào?

  Trả lờiXóa
 3. Cái chuyện này mà cũng đăng lên, chẳng hiểu mục đích của bọn phản động, rận chủ là gì nữa. Chuyện một báo sai sót trong khâu xuất bản quả thật là chuyện hiếm có tại vì các báo được quản lý chặt chẽ, được hoạt động theo một quy trình được nhiều người giám sát, không hiểu nổi tại sao lại có sự cố này xảy ra nhưng báo đại đoàn kết là một tờ báo lớn nên cần phải chấn chỉnh lại hoạt động ngay những sai sót là điều khó chấp nhận được đối với người đọc. Cũng cần có những động thái cụ thể để xin lỗi bạn đọc một tiếng chứ.

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là chuyện ày là khá đáng trách. Một ngày mà một tờ báo ra hai số báo cùng lúc mà có nội dung khác nhau, có thể ở đây có những sai xót trong khâu quản lý nhưng chuyện này hoàn toàn có thể thông cảm được không đến mức phải bù lu bù loa lên, người đọc mọi người cũng có thể bỏ qua lỗi này vì dù sao thì những thông tin trên báo đưa ra đều là những thông tin chính thống và đúng đắn chỉ khi nào mà báo Đại Đoàn Kết đăng những thông tin sai lệch thì khi đó mới nên oán trách, đăng một ngày hai số báo thì có sao chẳng quan trọng lắm.

  Trả lờiXóa
 5. Chắc chắn ngày mai sẽ có tờ báo xin lỗi mọi người do sự cố kỹ thuật này thôi. Chuyện lỗi kỹ thuật thì có thể xảy ra trong bất kỳ lĩnh vực nào, lỗi này không phải là một lỗi nặng nề lắm. Chúng ta hoàn toàn có thể thông cảm nhưng chắc chắn những người có liên quan đến lỗi này thì sẽ bị lãnh đạo nhà báo Đại Đoàn Kết xử phạt vì lỗi này thôi. Lỗi này không phải là sai trái gì to lớn, không có vi phạm nặng pháp luật nên chẳng có gì mà phải lên án cả. Nhưng cũng mong rằng tờ báo có thể nghiêm khắc chấn chỉnh hoạt động lại để người đọc yên tâm.

  Trả lờiXóa
 6. Cái đám phản động rận chủ thật sự hết chuyện để nói hay sao mà lại đi tìm mấy mẩu tin nhỏ ở mấy trang báo khác để copy thế này. Chẳng hiểu chúng làm cái trò gì nữa thật là khó hiểu nổi chúng nó. Cũng chẳng có gì to tát đáng kể cả, một tờ báo ra một ngày hai số báo cùng số nhưng nội dung hoàn toàn khác nhau tất cả những nội dung đó đều là những tin tức chính thống và mang đến cho người đọc những thông tin chính thức, xác đáng, và mọi người cũng chỉ thắc mắc một chút thôi chứ cũng chẳng trách móc gì, vì vậy cũng chẳng nên làm to chuyện.

  Trả lờiXóa
 7. Bây giờ lại dám nói xấu cả Báo chính thống của một đất nước, bố ai tin cho mấy cái vớ vẩn của các vị đưa, các vị thử xây dựng dân tộc tí xem nào, các vị đừng có lấy cớ này cớ nọ để mà xỉa xói, ai còn lạ âm mưu lợi dụng mạng xã hội để chống phá đất nước của các vị nữa. Xem lại cái mặt của mình nó dầy bao nhiêu phân rồi mà cả gan lại có những hành động như thế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. còn nếu đây là sự bịa đặt của những kẻ phản động thì có lẽ cũng là chuyện bình thường vì thực chất trên cái trang này toàn là những bài viết xuyên tạc, không đáng tin cậy!Chẳng có cái gì là không có cái sai, nhưng mà mình lại thấy mấy trang báo chính thống của nhà mình ít sai, mà chỉ thấy mấy tờ báo lá cải của mấy thằng phản quốc, đặc biệt là như trang này đấy

   Xóa
 8. Chẳng có cái gì là không có cái sai, nhưng mà mình lại thấy mấy trang báo chính thống của nhà mình ít sai, mà chỉ thấy mấy tờ báo lá cải của mấy thằng phản quốc, đặc biệt là như trang này đấy, blog chả để làm gì suốt ngày làm nhàm mấy cái vấn đề xoi mói để chống phá đất nước, chẳng có cái gì gọi là giúp cho đất nước này được phát triển thêm tí cả, thật là đáng chê trách.

  Trả lờiXóa
 9. một ngày ra hai số báo với nội dung khác nhau đây chắc hẳn là lỗi từ ban biên tập, nhưng vì việc này chưa có lời xin lỗi đến độc giả vậy mà ngay lập tức sau một thời gian được dân oan đưa tin, không biết mục đích là gì đây? tuy không nói ra nhưng chắc hẳn nhiều người cũng có thế biết với những truyền thống chống đối chính quyền thì dân oan chắc chắn không có ý định tốt đẹp hay nhẹ nhàng nhắc nhở ban biên tập cần có lời xin lỗi tới độc giả mà phải cổ súy việc làm sai này lên để cho độc giả thấy như thế này mới là bộ mặt của báo chí trong khi đó dân oan cũng không ít lần xuyên tạc và bịa đặt.

  Trả lờiXóa
 10. Đại Đoàn Kết là báo chính thống của Cơ quan Trung Ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam. Báo này có một vị trí quan trọng trong quá trình tuyên truyền những đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước đến mọi người. Báo Đại đoàn kết cũng là một tờ báo quan trọng và thân thiết với nhiều người dân Việt Nam, những người có tuổi quan tâm đến tình hình đất nước cả chính trị kinh tế đều có thể đọc báo này để nắm được những tình hình cơ bản của đất nước. Vì vậy những sai lầm trong quá trình sản xuất, xuất bản được nhiều người quan tâm.

  Trả lờiXóa
 11. Mấy ông này chọn font chữ này để bắt tôi dịch à. Ông muốn tuyên truyền gì thì cũng đàng hoàng mà tuyên truyền đi, người gì mà nhỏ nhen đến đến như vậy. còn về nội dung thì chắc là có sự nhầm lẫn ở đây rồi vì đây là một tờbáo có uy tín và chất lượng chứ không phải là mấy lời lẽ xuyên tạc vớ vẩn kia đâu. Bon này đúng là hết thuốc chữa rồi, kiểu này phải cho đi xuất khẩu lao động sớm.

  Trả lờiXóa
 12. Bây giờ ngay cả những tờ báo hoạt động uy tín đôi lúc cũng không thể tránh khỏi những sai sót, nhưng dù như thế nào đi chăng nữa thì nội dung của chúng còn tốt chán so với những lời lẽ thô thiển đên mức ghê tởm của mấy tờ báo lá cải hay những trang bờ lốc mang nội dung nói xấu Đảng, nói xấu chế độ, dụ dỗ, lôi kéo nhân dân đi vào con đường phạm pháp. Đúng là cái bọn gì không biết, hình như não không còn gì hay sao đấy.

  Trả lờiXóa
 13. Làm việc có tính tổ chức, kỷ luật cao: cái này em nhất trí 100%, mấy bác làm việc rất khoa học có công thức chính xác đoàng hoàng không phải như bọn ít học như tụi em so sánh được. Ví dụ như: để tổ chức biểu tình mấy bác có kế hoạch hẳn hoi nha, đầu tiên tác động tư tưởng nè ----> cho mọi người bất mãn, căm ghét, thất vọng đối với 1 việc cụ thể nào đó: quan hối lộ, công an đánh người, báo Việt Nam đăng tin sai sự thật......---> thêm mắm dậm muối mấy lời bình kích động vào ----> tăng thêm phẩn nộ cho công chúng ----> khi có 1 lực lượng đủ "ngu" để nghe lời và đi theo ----> lập hội thôi anh em ơi! ---->có hội thì phải hoạt động hội chứ, phải có kế hoạch, sách lược tiếp theo chứ -----> chờ thời cơ có sự kiện chính trị nào nổi bật nè ---> anh em ơi cùng nhau biểu tình, gây rối nào!----> Chắc cú với quy định của luật pháp Việt Nam phải có lực lượng đến giải tán cái đám rãnh rang này

  Trả lờiXóa
 14. Hô hào lên: "Việt Nam phi nhân quyền, đàn áp biểu tình dã man", tạo tiếng vang càng lớn càng tốt nhé, gây dư luận thế giới, khu vực để ý ,có cơ hội cho mấy anh đại ca nước lớn (nước nào tự mấy anh hiểu nhé!) nhào vô bảo vệ nhân dân việt nam đang bị chế độ đàn áp nào anh em đồng minh (tao khúc trên, mày khúc dưới nha, chính giữa chia đều ra........). Kế hoạch dài như vậy nhưng mấy anh không hề nôn nóng làm em rất tâm phục khẩu phục!Dù mới được tham luận mấy ngày với mấy anh em cũng đã đúc kết được nhiều điều đáng để "học hỏi" từ mấy anh. Thời gian tới em sẽ post thêm nhiều nội dung ca ngợi mấy anh hơn nữa vì em biết bao nhiêu đó chưa đầy đủ hết sở trường của mấy anh, còn nhiều vô kể như: thọc gậy bánh xe, ruồi bu cùi bắp.............

  Trả lờiXóa
 15. Vừa rồi được mấy người bạn thông báo cho tôi biết về một số trang của bọn phản động vì thế tôi tôi có ghé qua một số blog có tên rất kêu như anhbasam, nguyentruongthuy, danoan2012 để xem thực hư thế nào, sau khi đọc một vài bài viết bức xúc bản thân không thể kìm chế nổi sự tởm lợm bọn chúng đến sởn da gà, nên tôi phải viết ra vài lời để giải tỏa, và cũng là để mọi người biết về sự tồn tại của mấy thằng “rân chủ“ thời nay.Tôi nhận thấy rằng tất cả những blog này đều có các bài viết nhằm chung 1 mục đích duy nhất, đó là nói xấu Đảng và Nhà nước ta, bôi nhọ các lãnh tụ cách mạng, phỉ báng đồng bào và lịch sử dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 16. Tôi không thể tưởng tượng nổi rằng trong số chúng ta, những con người nói tiếng Việt, viết chữ Việt lại có thể đưa ra những lời phỉ báng dân tộc Việt một cách ghê tởm như vậy được. Nếu 1 lúc nào đó bạn vào mấy blog này đọc được những bản tin vu khống bịa đặt, thậm chí là chửi rủa, với mục đích chống phá đảng và nhà nước, xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh lãnh tụ thì thực sự là một người dân đất việt sẽ không khỏi bức xúc.

  Trả lờiXóa
 17. Nếu là một công dân tốt chắc chắn các bạn khi đọc phải những trang mạng xấu này sẽ cảm thấy rất nhức nhối khi mà những đường lối chính sách đúng đắn của Đảng và nhà nước bị các tay viết gà mờ bóp méo đi rồi đưa đến cho người đọc một góc nhìn vô cùng lệch lạc, mình thấy danoan2012 nói láo quá, chúng viết bài mang tính phản động cực kỳ rõ ràng! ai đọc mà chẳng biết! rõ ràng như thế cơ mà! điều mà mình tự hỏi là sao nó tồn tại như thế mà không bị bất kỳ một hình phạt nào là sao?

  Trả lờiXóa
 18. Bất kỳ một công việc nào đều có sự chuẩn bị để chạy trước chương trình, hay một cuốn sách, tờ báo, tạp chí cũng vậy, cần có bản nháp để được duyệt trước khi suất bản. Đại Đoàn Kết phát hành báo hai kỳ một ngày hay là cái lũ "rận" này chúng bới móc bản nháp, bản in thử ra để đưa tin đây. Chác có lẽ vì Đại Đoàn Kết là một tờ báo chính thống, cơ quan ngôn luận của Việt Nam chúng ta vậy nên chúng làm việc này cũng là điều rễ hiểu, không ngạc nhiên lắm.

  Trả lờiXóa
 19. Nạn tham nhũng không phải là vấn đề mới, nó đã tồn tại trong hệ thống chính trị của ta cũng như nhiều nước trên toàn thế giới từ lâu. Mặt khác, Đảng và Nhà Nước ta không phải không nhận thức được tính nguy hiểm của vấn nạn này. Chủ tịch Hồ Chí minh đã nói: quan liêu, lãng phí, tham ô là kẻ thù của chế độ, là kẻ thù nguy hiểm vì nó không mang gươm súng mà nó nằm ngay trong nội bộ ta làm mục ruỗng từ bên trong. Đảng ta đã xác định, giải quyết nạn tham nhũng là vấn đề sống còn của chế độ. Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X của Đảng đã chỉ rõ: Đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí là một nhiệm vụ trọng tâm của công tác xây dựng Đảng, nhiệm vụ trực tiếp, thường xuyên của toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 20. Ông muốn tuyên truyền gì thì cũng đàng hoàng mà tuyên truyền đi, người gì mà nhỏ nhen đến đến như vậy. còn về nội dung thì chắc là có sự nhầm lẫn ở đây rồi vì đây là một tờbáo có uy tín và chất lượng chứ không phải là mấy lời lẽ xuyên tạc vớ vẩn kia đâu.Cái đám phản động rận chủ thật sự hết chuyện để nói hay sao mà lại đi tìm mấy mẩu tin nhỏ ở mấy trang báo khác để copy thế này. Chẳng hiểu chúng làm cái trò gì nữa thật là khó hiểu nổi chúng nó. Cũng chẳng có gì to tát đáng kể cả, một tờ báo ra một ngày hai số báo cùng số nhưng nội dung hoàn toàn khác nhau tất cả những nội dung đó đều là những tin tức chính thống và mang đến cho người đọc những thông tin chính thức

  Trả lờiXóa
 21. Thánh hiền còn có lúc sai nữa là con người. Có thể trong quá trình xuất bản người ta đã gặp trục trặc sai sót gì đó. Có thế mà cũng đi soi mói bới móc người ta. Các bạn Xuân Việt Nam có thấy mình nhỏ nhen không? Hết việc làm rồi hay sao mà lại đi nói xấu soi mói người ta như thế. Thời gian rảnh này sao không làm việc gì có ích cho xã hội hơn là ngồi đó mà tìm lỗi bới móc người khác.

  Trả lờiXóa
 22. Chả hiểu. Thế mục đích của bài viết này là gì vậy? Chỉ ra sai sót của nhà xuất bản báo Đại Đoàn Kết hả hay là sao? Sai thì công nhận một điều là ai chẳng có lúc sai. Không nên soi mói người khác bởi vì chính bản thân mình cũng có lúc sai cơ mà. Nhưng đằng sau sự soi mói nhà xuất bản có thể thấy sự xỉa xói cán bộ Đảng Nhà nước Việt Nam. Đúng là mượn chuyện nó để nói cái thâm sâu hơn. Bọn này nguy hiểm thật. Rận viết báo có khác.

  Trả lờiXóa
 23. Nói về sai sót trong báo chí thì đừng đi soi mói người khác nữa các bạn Xuân Việt Nam ơi. Các bạn đăng bao nhiêu bài rồi nhưng có đúng đắn chính xác được là bao. Không xuyên tạc bịa chuyện thì cũng chém gió vô đối. Giờ các bạn lấy tư cách gì mà đi nhận xét đánh giá báo khác. Khi mà Xuân Việt Nam đã không tạo được niềm tin trong mắt người đọc người xem thì nói gì người ta cũng chẳng tin đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Làm gì có tờ báo nào điên tới mức ngày cho ra hai số báo với hai nội dung trái ngược hoàn toàn, nếu làm giả mạo mặt báo thì hãy làm cho giống hơn một chút. Đừng có mà thấy cái gì cũng cho là mình đúng, nhân dân Việt Nam thừa thông minh để nhận thức được đâu chỉ là một trò bịp của lũ rận chủ,chúng làm cái trò gì nữa thật là khó hiểu nổi chúng nó. Cũng chẳng có gì to tát đáng kể cả, một tờ báo ra một ngày hai số báo cùng số nhưng nội dung hoàn toàn khác nhau

   Xóa
 24. chẳng có gì để nói cả, đúng là những con người chỉ biết đi đục khoét cái này cái kia như bọn rận chủ mới có thể nói ra những thư như vậy chứ chẳng có người nào có thể nói gì về chuyện này mà hơn hết là mức độ nghiêm trong jcaur nó. đây chỉ là một sai lầm nhỏ mà thôi, không phải là một sai lầm pớn gì nên mọi người không phải làm cho nó quá nỗi bất trước xã hội, không có gì nổi bật đén mức như ông đằng phương uyên bị đuổi ra khỏi đảng, đoàn mà cũng đi khoe khắp nới như bọn rận chủ đâu mà

  Trả lờiXóa
 25. chúng ta không có tài như bọn rận chủ trong việc tung ra các tin và làm cho nó nỗi bật bằng cách nói đễu, nói sai sự thật, có thể nhờ cái khả năng đó mà chúng có thê làm những chuyện mà không ai nghĩ tới, bằng cách xoi mói hành động sai trái của các cán bộ, của các tổ chức việt nam từ nhwugnx chuyện nhỏ nhất mà không hề biết chính chúng cũng có những sai lầm không kém mà thực tế thì chúng luôn nhận nó là đúng, nhân quyền việt nam như thế nào thì ai cũng biết vậy mà chũng =s còn có thể nói xấu được cơ mà

  Trả lờiXóa
 26. cũng chẳng phải là chuyện gì to tát mà đến nỗi phải mang ra mổ xẻ như thế này, một tờ báo lớn như báo Đại Đoàn Kết thì tin tức đưa ra luôn là những tin tức chính xác và đã có sự kiểm duyệt rõ ràng của ban biên tập, bới lông tìm vết người khác như theé này có phải là hơi quá không? trong cuộc sống làm gì có ai là người hoàn hảo hết đâu, cả một tòa soạn báo có hàng trăm người làm việc có khi hàng nghìn, mỗi người có một yếu điểm hội tụ nhiều yếu điểm như thế mà không có ngày xảy ra sai sót mới là chuyện lạ. Dù có cố gắng thế nào thì cũng sẽ có ngày phải nhầm lẫn, điển hình như cái trang báo mạng blog Xuân Việt Nam này chẳng hạn, sai sót suốt ngày, đăng một bài viết mà cỡ chữ cũng không thống nhất, viết báo phải có cái tâm của người làm báo và trách nhiệm đối với cái nghiệp mình đã chọn, đưa toàn tin sai sự thật, mấy cái dòng màu đỏ phía dưới có gì khuất tất không mà phải in nhỏ đến nỗi người đọc phải dá mắt vào màn hình mới đọc được như thế? giải thích đi??

  Trả lờiXóa
 27. tưởng chuyện gì to tát mang ra bàn, hóa ra cũng chỉ là cái lỗi cỏn con của một tòa soạn báo, một tờ báo ra đời mỗi ngày đến tay người dân trải qua nhiều giai đoạn chứ đâu phải có sẵn từ trên trời rơi xuống vào máy in của xưởng in báo. Mỗi bài báo được viết phải qua các bước kiểm duyệt nghiêm ngặt khi mà quá trình kiểm duyệt có trục trặc, bài báo chưa được cho phép in mà người biên tập không nhớ xóa nó đi vẫn để trong danh sách in thì những dây chuyền về sau không biết việc này cứ thế làm theo danh sách được đưa xuống thôi. Là ban biên tập có ý gì hay là admin page này có ý gì? bài báo viết về sự kiện của đất nước như bài viết: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng: “Hiến pháp sửa đổi là đảm bảo chính trị - pháp lý vững chắc để toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đồng lòng vững bước tiến lên trong thời kỳ mới” là bài viết của phóng viên, cộng tác viên tòa soạn viết, nó được viết qua ngòi bút của một con người,sự thật được phản ánh lại theo quan điểm của một con người, chắc chắn sẽ có những sai sót cần được chỉnh sửa, việc nó đã được in hay chưa thực sự thì là việc tòa soạn quyết định, hơi sức đâu mà bàn luận những chuyện của người khác? admin cũng rỗi hơi thật đấy.

  Trả lờiXóa
 28. nếu mà một tờ báo một ngày ra hai số báo thì đó là chuyện lạ thật, nhưng từ trước đến nay chưa có thông lệ hay sự việc mà có tờ báo nào ra hai số trong một ngày cả. Nhưng với bọn phản động bán nước, vì mục tiêu phá hoại đất nước như bọn này thì chúng có thể làm tất cả mọi chuyện, và bịa đặt ra cũng là điều không khó để tung tin với vẩn mà thôi. Bất kỳ tờ báo nào trước khi được in để phát hành đều được kiểm duyệt của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hay phải có bản in thử trước khi phát hành, nên việc chúng lấy bản nháp ra để làm chuyện xấu này chính là việc làm bẩn thỉu của chúng.

  Trả lờiXóa
 29. bất kỳ một chuyện gì hay một vấn đề gì cũng có thể là chủ đề cho bọn bán nước này làm đề tài để xuyên tạc, với khả năng xuyên tạc như thế mình cũng thấy khâm phục khả năng của các "bợn" đó. Sai lầm thì ai cũng có nhưng sai lầm để có hai số báo ra trông một ngày thì đó là không thể. vậy nên cái gọi là chuyện lạ làng báo của tác giả thì tác giả nên xem lại bài viết của mình đi, đừng có xuyên tạc như vậy, muốn hạ thấp uy tín của tờ báo bằng việc hèn hạ, thật là nhục nhã.

  Trả lờiXóa
 30. Ờ thì ý là báo Đại Đoàn Kết sai sót nhiều đấy, mọi người nên chuyển sang đọc báo XUÂN Việt Nam phải không? mình cũng đang đọc báo này nè cơ mà thấy báo này cũng nhiều sai sót quá, nhưng nhiều như thế này thì mỗi sai sót mình làm một bài viết gửi lên mạng thì không biết đến bao giờ mới làm hết các đề tài, có lẽ mai học tập cái page Việt Tân làm video tổng hợp lấy tiêu đề là đỉnh cao trí tuệ Xuân Việt Nam, ad thấy như thế hay hơm? à mà báo phản động bên cạnh cái Xuân Việt Nam này ra cũng còn nhiều lắm. chắc phải làm thành phim dài tập thôi. Cả thế giới rồi đây cũng sẽ được chiêm ngưỡng bộ óc của ad, ad có phiền không nếu các nhà khoa học biết được và liên hệ đặt vấn đề nhờ ad làm mẫu nghiên cứu cho họ vì họ chưa từng gặp một mẫu vật sống nào lại không có não như thế.

  Trả lờiXóa
 31. Mục đích của bọn phản quốc, bán nước ở đây là gì? chắc hẳn mọi người đều biết, đơn giản vì đó là tờ báo chính thống, đại diện cho Nhà nước Việt Nam mà thôi. Trong tờ báo có đề cập đến chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng: “Hiến pháp sửa đổi là đảm bảo chính trị - pháp lý vững chắc để toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đồng lòng vững bước tiến lên trong thời kỳ mới” đó là nội dung của bản hiến pháp nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam mà bọn chúng đang ngày đêm tìm cách phá bỏ nó mà thôi, nên đây chỉ là hành động tiểu nhân mà thôi, đừng mang cái mác yêu nước ra mà làm bậy.

  Trả lờiXóa
 32. Bọn phản động này đúng là chúng không có việc gì làm, nhàn dỗi ngồi nhận tiền bẩn thỉu cảu những tên phản động, đế quốc rốt về để ngồi moi móc mấy cái chuyện nhỏ nhặt không đâu vào với đâu. Thậm chí là chúng ngồi nghĩ ra những chuyện không có thật để bịa đặt và bôi nhọ Đảng và nhà nước ta. Hết nói xấu Đảng, lãnh tụ rồi thì đài VTV, giờ thì chuyển sang tờ báo chính thống cảu đất nước ta. Thật không biết ngày mai,ngày kia và ngày kia nữa chúng sẽ nói xấu cơ quan nhà nước nào của ta nữa. Thật không thể nào chấp nhận được cái hành động bẩn thỉu của bọn phản động này.

  Trả lờiXóa
 33. trong cuộc sống làm gì có ai là người hoàn hảo hết đâu, cả một tòa soạn báo có hàng trăm người làm việc có khi hàng nghìn, mỗi người có một yếu điểm hội tụ nhiều yếu điểm như thế mà không có ngày xảy ra sai sót mới là chuyện lạ. Dù có cố gắng thế nào thì cũng sẽ có ngày phải nhầm lẫn, điển hình như cái trang báo mạng blog Xuân Việt Nam này chẳng hạn, sai sót suốt ngày,Bất kỳ một công việc nào đều có sự chuẩn bị để chạy trước chương trình, hay một cuốn sách, tờ báo, tạp chí cũng vậy, cần có bản nháp để được duyệt trước khi suất bản.

  Trả lờiXóa
 34. Tham nhũng từ lâu đã trở thành một vấn nạn của Việt Nam. Trải qua một thời gian rất dài nhưng chúng ta vẫn chưa thể khắc phục được nó. Tệ nạn tham nhũng bây giờ còn tinh vi hơn trước rất nhiều, các vụ phanh phui các công ty hàng đầu của Việt Nam làm thất thoát của nhà nước hàng nghìn tỷ đồng. Một con số vô cùng khủng khiếp. Phòng chống tham nhũng cứ theo kiểu hời hợt không triệt để như thế này thì không bao giwof có thể xóa bỏ hoàn toàn tham nhũng tại Việt Nam

  Trả lờiXóa
 35. Trưng cầu ý dân về Hiến pháp là việc hệ trọng nên cần phải được cân nhắc một cách toàn diện, phù hợp với tình hình, đặc điểm của từng giai đoạn phát triển của nước ta. Do đó, Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp đề nghị Quốc hội cho giữ quy định “Việc trưng cầu ý dân về Hiến pháp do Quốc hội quyết định” để kết hợp giữa thẩm quyền của Quốc hội và chủ quyền của nhân dân trong việc xây dựng Hiến pháp.Toàn văn Hiến pháp sửa đổi được trình bày trước khi Quốc hội bấm nút biểu quyết.

  Trả lờiXóa
 36. Qua hai lần lấy ý kiến của toàn thể nhân dân và những kiều bào ta ở nước ngoài thì Hiến pháp sửa đổi đã được thông qua.Đó chính là ý Đảng và lòng dân.Sự kiện này cũng là cú tát mạnh vào mặt của bọn rận chủ bán nước đang ngày đêm âm mưu phá hoại nước ta.Đây là điều mà chúng ta đều mong muốn để đất nước phù hợp với thực tiễn, phù hợp để hội nhập với nền kinh tế thị trường thế giới và những thay đổi khác trong nội địa đất nước nhất là vấn đề ruộng đất. Qua lần sửa đổi này sẽ khắc phục những vướng mắc và khó khăn cần xử lý, đất nước sẽ dần thịnh vượng hơn

  Trả lờiXóa
 37. Đọc bài viết này xong tôi cảm thấy nực cười quá đi, đúng là tốn thời gian đọc những bài vô bổ như thế này. THiết nghĩ người viết bài trên nên gỡ bài này xuống vì sẽ chẳng có mấy ai đọc đâu. Đến cả cái chuyện báo ra máy lần mà bọn chúng cũng đem ra để so sánh, để bới móc thì tôi cũng chịu bó tay rồi. Có cần phải làm những chuyện như thế này không nhỉ??? Hay bọn này hết chuyện đẻ viết kiếm tiền rồi nên bây giờ nghĩ chuyện, bịa chuyện ra để viết đây nhỉ. Còn theo tôi việc báo ra mấy lần mà chẳng được chứ, mà dặc biết là đăng tải những sự kiện lớn của đất nước như việc ban hành Hiến Pháp mới là điều hoàn toàn cần thiết và hợp lí thôi!

  Trả lờiXóa
 38. Ôi trời ơi những chuyện này mà cũng đăng lên là sao chứ? Chẳng để làm gì cả, viết bài nào có chất lượng, có chủ để hay ho một chút chứ, viết như thế này thì đừng có viết nữa là xong. Mà cũng lạ nghe bọn rận chủ này đúng là không từ bỏ bất kì một thủ đoạn nào để chống phá Đảng Nhà nước ta cả, đến những chuyện này mà bọn chúng cũng bới móc ra được để tuyên truyền bậy bạ nữa chứ. Quả thực chúng nó không từ một thủ đoạn nhố nhăng nào để kiếm tiền bất chính cả! Còn báo Lao Động kia chắc có lẽ chỉ là do lỗi kĩ thuật mà thôi, nhưng tôi thiết nghĩ đối với những sự kiện trọng đại của đất nước như việc ban hành Hiến pháp thì có thể đăng thêm số báo thì cũng chẳng sao cả đâu mà lại có ích đấy chứ!

  Trả lờiXóa
 39. Lại tìm cái nhỏ để mà xuyên tạc phóng đại để có chuyện nói ở đây rồi.Chuyện một báo sai sót trong khâu xuất bản quả thật là chuyện hiếm có tại vì các báo được quản lý chặt chẽ, được hoạt động theo một quy trình được nhiều người giám sát, không hiểu nổi tại sao lại có sự cố này xảy ra nhưng báo đại đoàn kết là một tờ báo lớn nên cần phải chấn chỉnh lại hoạt động ngay những sai sót là điều khó.Nhưng ông có thể ngồi một chỗ mà tỉ mĩ tìm những cái sai nhỏ tin hin thế để mà nói để mà mìa mai thế thì ông thật sự đầu cũng chỉ ngắn như vậy thôi.

  Trả lờiXóa
 40. Không biết trang mạng này do ai làm chủ nữa.Mình vào đây đọc bài mà thấy mọi thông tin đều được xuyên tạc,bịa đặt là sao? Liệu mọi người đang có mục đích gì thế? Mọi người biết tiếng việt mà mọi người lại không thế nói đúng được sự thật à? Bịa đặt để chống đảng và nhà nước ư? Vậy các người có nghĩ cho mình không? Đất nước này cần có những con người thật sự biết hy sinh để cống hiến cho Đảng và nhà nước chứ không cần thằng chuyên nói xấu và bịa đặt như thế này đâu

  Trả lờiXóa
 41. Chả hiểu lũ vô công rồi nghề này nữa, nếu rảnh chân tay thì hãy đi làm những việc có ích hơn cho xã hội đi, đừng có mà ngồi đó mà làm những công việc ngu ngốc nữa, chả được tác dụng gì. Làm gì có tờ báo nào điên tới mức ngày cho ra hai số báo với hai nội dung trái ngược hoàn toàn, nếu làm giả mạo mặt báo thì hãy làm cho giống hơn một chút. Đừng có mà thấy cái gì cũng cho là mình đúng, nhân dân Việt Nam thừa thông minh để nhận thức được đâu chỉ là một trò bịp của lũ rận chủ. Dùng đầu óc để làm những việc cho xứng hay để đền ơn cái việc được mang quốc tịch Việt Nam đi, đừng có suốt ngày phơi mặt trên các trang blogspot mà tuyên truyền nhảm, vu khống, chống phá chính quyền. Lũ rận này phải bị trừng phạt thật nặng tay bởi pháp luật.

  Trả lờiXóa
 42. Thật đúng là đám rận chủ thối nát khi chúng không từ một thủ đoạn nào để đào bới thông tin, dù những thông tin đó sai lệch hoàn toàn với sự thật nhằm để chống phá đảng và nhà nước chúng ta. Nhận được tiền bọn ngoại bang để mà đào bới, moi móc thông tin, bịa đặt , xuyên tạc thông tin để đưa đến người đọc những sự sai lệch khiến người đọc hiểu sai vấn đề, Nhưng nhân dân việt nam thừa đủ nhận thức để nhận biết đâu là cái đúng đâu là cái sai nên bọn rận chủ đừng có phí thời gian xuyên tạc nữa, đừng đánh mất phẩm chất con người.

  Trả lờiXóa
 43. Bất kỳ một công việc nào đều có sự chuẩn bị để chạy trước chương trình, hay một cuốn sách, tờ báo, tạp chí cũng vậy, cần có bản nháp để được duyệt trước khi suất bản. Đại Đoàn Kết phát hành báo hai kỳ một ngày hay là cái lũ "rận" này chúng bới móc bản nháp, bản in thử ra để đưa tin đây,Bọn phản động này đúng là chúng không có việc gì làm, nhàn dỗi ngồi nhận tiền bẩn thỉu cảu những tên phản động, đế quốc rốt về để ngồi moi móc mấy cái chuyện nhỏ nhặt không đâu vào với đâu

  Trả lờiXóa
 44. Chuyện gì cũng bới móc ra được, chuyện gì cũng xuyên tạc được, chuyện gì cũng đăng được, cái chuyện này mà cũng đăng lên, chẳng hiểu mục đích của bọn phản động, rận chủ là gì nữa. Chuyện một báo sai sót trong khâu xuất bản quả thật là chuyện hiếm có tại vì các báo được quản lý chặt chẽ, được hoạt động theo một quy trình được nhiều người giám sát, không hiểu nổi tại sao lại có sự cố này xảy ra nhưng báo đại đoàn kết là một tờ báo lớn nên cần phải chấn chỉnh lại hoạt động ngay những sai sót là điều khó chấp nhận được đối với người đọc. Nhưng ông có thể ngồi một chỗ mà tỉ mĩ tìm những cái sai nhỏ tin hin thế để mà nói để mà mìa mai thế thì ông thật sự đầu cũng chỉ ngắn như vậy thôi.

  Trả lờiXóa
 45. nhỏ nhen quen rồi hay sao mà chọn cái font chữ bé tí để viết bài thế nhỉ? hay là bài viết nhăng cuội quá, không dám viết to vì sợ người khác đọc được lại chửi cho? thôi thì cứ kệ nó vậy, chịu khó nheo mắt tí! nhưng mà đọc xong thì lại thấy nội dung của nó tào lao quá, chả ra đâu vào đâu cả,Trong tờ báo có đề cập đến chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng: “Hiến pháp sửa đổi là đảm bảo chính trị - pháp lý vững chắc để toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đồng lòng vững bước tiến lên trong thời kỳ mới”

  Trả lờiXóa
 46. hững tin tức chính xác và đã có sự kiểm duyệt rõ ràng của ban biên tập, bới lông tìm vết người khác như theé này có phải là hơi quá không? trong cuộc sống làm gì có ai là người hoàn hảo hết đâu, cả một tòa soạn báo có hàng trăm người làm việc có khi hàng nghìn, mỗi người có một yếu điểm hội tụ nhiều yếu điểm như thế mà không có ngày xảy ra sai sót mới là chuyện lạ. Dù có cố gắng thế nào thì cũng sẽ có ngày phải nhầm lẫn, điển hình như cái trang báo mạng blog Xuân Việt Nam này chẳng hạn, sai sót suốt ngày

  Trả lờiXóa