Thứ Sáu, 7 tháng 2, 2014

Người Việt biểu tình trước hội nghị UPR, Genève


Tường An - thông tín viện RFA tại Pháp
2014-02-06
 
demonstration-in-geneva
Quang cảnh cuộc biểu tình tại Place des Nations
RFA photo
Ngày 5 tháng 2 vừa qua, tại Place des Nations, trước trụ sở Hội Đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc ((LHQ) ở Geneva, Thuỵ Sĩ đã có hàng trăm người đến từ các quốc gia khác nhau tụ tập chung quanh chiếc ghế ba chân, biểu tượng của Nhân Quyền bị chà đạp để biểu tình, phản đối nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam đàn áp nhân quyền trong khi bên trong trụ sở LHQ diễn ra cuộc kiểm điểm định kỳ phổ quát về Nhân quyền mà Việt Nam  là một trong những quốc gia tham gia.
Khoảng 10 giờ sáng, hơn 100 người  Khmers Krom thuộc Khmers Kampuchea-Krom Federation cũng như một số người Tây Tạng cũng đã biểu tình để phản đối nhà cầm quyền Việt Nam đàn áp tôn giáo, phá huỷ văn hoá của họ, anh Lý  Hoàng, một người Khmer Krom đang định cư tại Hà Lan cho biết lý do anh đến Geneva :
« Tôi đến đây hôm nay là vì tôi muốn đòi lại những gì mà Việt Nam đã làm cho những người KhmerKrom sống ở đất nước. Họ đã bắt những vị sư vào tù vì lý do những vị sư này muốn mở lớp học . Họ đàn áp người Khmer Krom vì lý do mở lớp hoc và vì lý do tôn giáo »
Đến khoảng 12 giờ trưa đoàn biểu tình của Việt Nam do Liên Hội người Việt Tị Nạn tại Cộng Hoà Liên Bang Đức kết hợp với Cộng đồng Pháp, Đức, Bỉ, Hoà Lan tổ chức bắt đầu. Anh Trịnh Đỗ Tôn Vinh, phó chủ tịch Liên Hội người Việt Tị nạn CHLB Đức cho biết mục đích của cuộc biểu tình liên Âu này :
«Theo chương trình kiểm điểm định kỳ ở đây thì trong khi phái đoàn Việt Cộng cũng như một số đồng bào ở trong kia thì người Việt tị nạn của chúng ta ở ngoài này sẽ biểu tình để yểm trợ những người ở trong đó cũng như là để lên tiếng nói những vi phạm Nhân quyền của cộng sản Việt Nam»
Từ California, nhạc sĩ Trúc Hồ cũng đã đến Geneva từ vài ngày trước để tham gia buổi hội thảo về đề tài « Trách nhiệm của VIỆT NAM trong vai trò thành viên của Hội đồng Nhân quyền LHQ » do một số tổ chức Nhân quyền tổ chức vào trưa ngày 4/2 và tối hôm đó cũng đã có một đêm văn nghê tưởng niệm ca nhạc sĩ Việt Dzũng. Nhạc sĩ Trúc Hồ kể lại những sinh hoạt chung quanh ngày báo cáo Nhân quyền cũng như chia sẻ cảm nhận của anh trong một ngày mưa tầm tã :
«Ngày đầu tiên là lobby trong LHQ cũng như gặp một số phái đoànLHQ để vận động cho tự do Tôn giáo cũng như là vận động cho nhạc sĩ Việt Khang cũng như em Đỗ thị Minh Hạnh và những tù nhân lương tâm còn bị giam giữ trong nước. Tối hôm qua thì có đêm tưởng niệm Việt Dzũng, có chị Nguyệt Ánh, có anh Nam Lộc, có chị Lâm Thuý Vân, Trịnh Hội. Và ngày hôm nay thì lúc 2 giờ thì sẽ vào trong để dự điều trần UPR. Và bây giờ thì Trúc Hồ có mặt ở đây với tất cả đồng bào biểu tình trước trụ sở LHQ. Từ khách sạn Trúc Hồ đi bộ đến đây cũng khoảng 10 phút, trời mưa tầm tả, ướt hết cả người nhưng Trúc Hồ rất ư là vui vì nó làm mình nhớ lại một chút gì của Sài Gòn»
Trước đó, ngày 27-28 tháng 1 Hội đồng Liên Tôn Việt Nam tại Âu châu cũng đã đạo đạt thỉnh nguyện thư đến Cao uỷ Nhân quyền LHQ cũng như phái bộ các nước và hiệp thông cầu nguyện trước trụ sở Hội đồng LHQ. Ngày 4/2, hai cuộc hội thảo về tình trạng  Nhân quyền tại Việt Nam cũng được tổ chức tại phòng số XXIV và phòng XXV tại trụ sở LHQ. Đỉnh điểm là ngày 5/2 hơn 200 người  Việt, Khmer Krom, Tây tạng đã đến từ Pháp, Đức, Hoà Lan, Hoa Kỳ v.v...đã có mặt tại quảng trường des Nations, phía trước trụ sở Nhân quyền LHQ với thật nhiều cờ và biểu ngữ tố cáo Việt Nam đàn áp Nhân Quyền.
Sống tại Geneva, cách quảng trường desNations không bao xa, chị Đinh Kim Chi cũng đã tham gia hầu hết các sinh hoạt Nhân quyền trong những ngày qua. Chị nói :
«Ngày hôm qua là để tưởng niệm Việt Dzũng, cũng như hôm nay biểu tình ở đây, tôi nghĩ rằng mình cũng là người Việt Nam thif phải nên bảo vệ cho đất nước quê hương mình và những người đang bị giam giữ không cos quyền tự do cũng như không có Nhân quyền , tôi tham dự là vì lý do đó»
Chị Thy Nga, đến từ thành phố Wiesbaden, Đức quốc chia sẽ :
«Hôm nay là lần đầu tiên tôi đến Geneve, tôi nhất định phải có mặt ở đây ngày hôm nay, vì khi Việt Nam được vào Hội đồng Nhân quyền LHQ thì cũng là dịp mà Việt Nam phải điều trần trước Quốc hội thì sự căm phẩn của chúng tôi là tại sao các nước lại bầu Việt Nam vào Hội đồng LHQ trong khi Việt Nam vi phạm Nhân quyền ? Sau khi họ được vào Hội đồng Nhân quyền LHQ thì họ lại đàn áp, bắt bớ, đánh đập rất nhiều các tuổi trẻ đứng lên đòi Nhân quyền cho Việt Nam. Ai đó đã nói rằng Việt Nam vào Hội đồng Nhân quyền LHQ cũng giống như moojt tên chuyên môn đi đốt nhà mà lại được nhận vào sở cứu hoả»
Mẹ của nhà hoạt động công đoàn Đỗ thị Minh Hạnh, bị kết án 7 năm tù, bà Ngọc Minh cũng có mặt trong cuộc biểu tình cho biết mục đích của bà khi đi khắp nơi để lên tiếng cho con mình cũng như các tù nhân lương tâm khác :
«Tôi rất là hy vọng , may mắn là vừa qua tôi được điều trần trước Quốc hội Hoa Kỳ và các dân biểu Hoa kỳ cũng thấu hiểu được tâm trạng của tôi cũng như là các tù nhân lương tâm tại Việt Nam cũng nhu là họ sẽ cố gắng để can thiệp với nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam giải phóng cho con tôi và các tù nhân lương tâm , đồng thời tôi cũng được Bộ ngoại giao cho tôi một cuộc họp có các luật sư của Freedom Now. Trong cuộc họp đó họ hứa hẹn sẽ giúp đỡ cho Đỗ thị Minh Hạnh cũng như các tù nhân lương tâm và tôi đặt nhiều hy vọng vào các dân biểu Hoa kỳ cũng như chính phủ Hoa Kỳ  cũng như hôm nay tôi đặt toàn bộ hy vọng vào bà con ở đây đã đấu tranh cho Nhân quyền cũng như là các tù nhân lương tâm tại Việt Nam. Tôi rất là hy vọng !»
Đặc biệt có nhiều người  rất trẻ, sanh ra và lớn lên tại hải ngoại cũng tham gia biểu tình, thẹn thùng với số vốn tiếng Việt ít ỏi, cô Hồng Ân, 24 tuổi đến từ Paris cho biết tại sao cô đến đây :
«Cháu đến đây ủng hộ những người ở Việt Nam không được tự do, không được quyền lên tiếng. Cháu lên tiếng dùm những người ở Việt Nam mà họ không được quyền lên tiếng»
Bên cạnh những mái đầu xanh , cũng có những mái đầu đã bạc, cầm cờ đứng dưới cơn mưa tầm tả, trong cái rét run người, cụ Trần Ngọc Đức, 74 tuổi đến từ Pháp muốn hâm nóng lại tinh thần yêu nước của giới trẻ :
«Bác đến để đòi Nhân quyền và Tự do cho Việt Nam cũng như là nung nấu lại tinh thần của giới trẻ để tiếp nối con đường của ông cha và đồng thời kêu gọi Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam»
Tiếng người biểu tình hoà cũng tiếng gió, tiếng mưa, nhạc sĩ Trúc Hồ tìm thấy cái ấm của tình người và người giữa cái lạnh của mùa đông Âu châu :
«Mặc dù trời rất lạnh, mưa tầm tã, nhưng khí thế người Việt chúng ta, như chị thấy : «Việt Nam muôn năm, Tự do cho Việt Nam , Nhân quyền cho Việt Nam, chúng ta có cờ của VNCH, coi như là tinh thần của người Việt Nam mình rất cao làm cho Trúc Hồ cảm thây ấm cúng và mình hoà với dòng người»
Vào lúc 2 giờ trưa, một phái đoàn khoảng 35 người gồm người Việt ở hải ngoại cũng như quốc nội vào bên trong trụ sở Nhân quyền LHQ để tham dự phiên họp định kỳ thứ 18 của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc mà nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam sẽ báo cáo tình trạng Nhân quyền tại Việt Nam trong 4 năm qua. Cuộc biểu tình vẫn tiếp tục với tiếng ca của ca sĩ Nguyệt Ánh, tiếng đoàn người biểu tình vẫn vang vang đến quá 3 giờ chiều mới chấm dứt. Trước khi ra về, mọi người quây quần bên tô mì gói nóng, những  ổ bánh mì, những tô cơm  tình nghĩa được chia nhau trong cái lạnh mùa đông của núi rừng Thuỵ Sĩ.

44 nhận xét:

 1. Hồ sơ hòa giải dân tộc21:58 7 tháng 2, 2014

  Công an phường Tràng Tiền bị dân căm phẫn vụ xẻ đá tung bụi ở tượng đài cụ Lý hôm kỷ niệm tử sỹ Hoàng Sa đã được bộ trưởng Trần Đại Quang và Chung "con" tới thăm chúc tết (kèm phong bì).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chém rồi HỒ sơ hòa giả dân tộc à!! đây có phải hội chém gió đâu mà chém ác thế. Cái vụ biểu tình này thật sự có hay không vậy. mà biểu tình như thế mà làm cái gì chứ, vấn đề nhân quyền ở Việt NAm luôn được cộng đồng quốc tế khẳng định rồi mà. Đây thực chất là âm mưu của bọn rận chủ nhằm hạ bệ uy tín của đất nước ta mà thôi

   Xóa
 2. Có thể nói điều mà cả thế giới phải công nhận là đất nước Việt Nam luôn hòa bình và ổn định, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn nêu cao quyền làm chủ của công dân. Thực tế đó đã được chứng minh một cách sinh động qua những chính sách mà Đảng, nhà nước ta quan tâm đến đời sống của người dân. Những luaanjn điệu xuyên tạc này sẽ không có ai tin vào đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vì sao đảng cứ nói CNXH nhưng không nói rõ nó là cái gì mà cứ giải thích vòng vo là: dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh, gần đây, để bịp họ đảo chữ dân chủ lên trên công bằng. Vậy mọi người hãy đặt câu hỏi, các nước tư bản họ có xây dựng CNXH đâu mà họ đã có dân giàu nước mạnh… đơn cử như nước Thụy Điển kia, từ những năm 1970, sau khi đi thăm Thụy Điển về, chính Phạm Văn Đồng đã thán phục họ hơn nhiều nước gọi là XHCN khá nhất bấy giờ như Liên xô, Đức. Cho đến nay, sau khi đi thăm nước Mỹ, Ca-na-đa, Thái Lan, Singapore nhiều lần về, nhiều người có tri thức đều bảo đó là XHCN (theo kiểu nói XHCN là giàu mạnh… mà đảng hay rêu rao). Còn ta xây dựng CNXH kiểu gì mà đất nước cứ lụn bại thụt lùi, đến nay thì suy thoái toàn diện?

   giáo sư Trần Phương, một nhà lý luận từng được đi học cao cấp Mác Lê ở nước XHCN, từng là phó thủ tướng chính phủ, hiện là Chủ tịch hội Khoa học kinh tế Việt Nam đã khẳng định công khai: “… họ nói xã hội chủ nghĩa là để bịp…”.

   Xóa
  2. Nặc danh@: Giáo sư trần phương gì chứ, ông ta mới chính là kẻ lừa bịp mày đấy. Nhờ có chủ nghĩa MÁc lê nin, nhờ có tư tưởng HỒ CHí MInh mà nhân dân ta mới đánh đuổi được hai đế quốc, thực dân hùng mạnh, giành lại độc lập hòa bình cho đất nước quê hương. Hãy nhớ kĩ điều đó

   Xóa
 3. Người Việt Biểu tình, chỉ có bọn rận chủ biểu tình với nhau thôi. Nói thật là không thể tin được điều gì ơ trên này cả , thậm chí có những thứ ở trên này tôi thấy là đúng là chỉ có ở cái trang này thôi , và những trang khác chẳng thấy bao giờ cả , hinh như là có cái " đăng kí độc quyền đưa tin " rồi thì phải mà , toàn những cái bài thậm chí là nghe cũng không thể chấp nhận được , chưa kể đến nội dung , nhiều khi thực sự là chẳng có sự liên quan gì đến nhau luôn đấy chứ , thực sự là không thể thuyết phục được tôi tin vào những cái điều đó được mà

  Trả lờiXóa
 4. Không biết tác giả lại lấy hình ảnh ở đâu mà ghép vào đây biết, chắc là lúc bọn rận chủ tụ họp ăn nhậu với nhau đây mà. Hài vãi. Biểu tình gì chứ, đây thực chất là hoạt động của lũ rận nhằm chống phá cách mạng, nhân dân ta mà thôi. Đằng sau chúng chính là âm mưu của các thế lực thù địch, mà đứng đầu chính là đế quốc MỸ, chúng ta cần cảnh giác với những luận điệu xuyen tạc của bọn chúng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. (( Lê Duẩn nói : VN đánh Mỹ là đánh cho Trung Quốc , cho LX ))
   Hy sinh lớn lao như vậy, tưởng để đào mồ chôn Tư Bản ? để tiến nhanh, tiến mạnh lên CNXH ? Ngờ đâu, sau 15 năm say sưa chiến thắng , khi tỉnh giấc thì bo bo không có đủ ăn ! cuối cùng phải quay lại cơ chế thị trường ( cơ chể Tư Bản ) mà VNCH và Ngô Đình Diệm đã chọn 60 năm về trước , ngửa tay ăn mày, nhận viện trợ của Tư Bản , mời gọi Đế quốc Tư sản Mại Bản quay lại đầu tư "bóc lột" nhân dân ! Quốc hữu hóa ,tập thể hóa đổi chiều 180 độ thành Cổ phần hóa ,tư nhân hóa , Tư bản Đỏ mọc lên như nấm .CNXH chỉ còn lại cái đuôi " định hướng " mỉa mai đáng nguyền rủa ! Thế nhưng , Đảng vẫn lừa dân đến cùng rằng : " đổi mới " (!)

   Xóa
  2. Cái lưởi gổ!

   Xóa
  3. Thế mà ngày nay đảng CS xin tiền đế quốc Mỹ. Năm rồi ông Sang đi Mỹ còn tặng một cốp pi lá thư của Hồ Chí Minh gửi tổng thống Truman xin Mỹ giúp. Đến khi Mỹ giúp miền Nam VN thì đảng CS đòi đánh Mỹ !!!!

   Xóa

 5. Một loạt các cường quốc bị Hà Nội cho rằng nói không khách quan, thiếu chính xác.

  Hãy thử điểm các cường quốc này gồm ai: "Trong số các nước đưa ra những chất vấn gay gắt về nhân quyền Việt Nam có Mỹ, Canada, Australia, Anh, Pháp, Đức, Thụy Điển, Nhật, Thụy Sĩ, Ireland, Ba Lan, Phần Lan. Có vài nước ca ngợi Việt Nam hoàn toàn như Trung Quốc và Cuba."

  Nếu quả thật các nước nói trên không công tâm khi nói về nhân quyền Việt Nam, thiếu thiện chí khách quan thì thật đáng lo sợ. Những cường quốc đem lại kim ngạch xuất khẩu thặng dư cho Việt Nam đều thiếu thiện cảm với Việt Nam, những cường quốc mà số tiền viện trợ, cho Việt Nam vay đều đứng đầu thế giới, những cường quốc mà nhiều bậc lãnh đạo cao cấp Việt Nam từng học hỏi ở đất nước này lại lại thừa hơi đi nói láo Việt Nam. Như thế ảnh hưởng lắm chứ, các ông Nguyễn Thiện Nhân, Vũ Đức Đam, Nguyễn Thanh Nghị, Nguyễn Minh Triết liệu tiếp thu gì ở những đất nước dối trá này.

  Nếu sự thật thế này, đúng là gánh nặng tinh thần cho hàng ngàn du học sinh Việt Nam đang học tập ở những đất nước này. Hàng bao doanh nghiệp làm ăn với những đất nước này. Còn gì đau khổ, dằn vặt hơn khi phải học tập và làm ăn buôn bán với một lũ thù địch, thiếu thiện chí với người dân Việt Nam như thế (trong trường hợp này nhà nước sẽ biến thành nhân dân). Còn gì ê chề hơn phải đi xin viện trợ, vay tiền của bọn khốn nạn, vô lương tâm như thế nhỉ?
  Quốc tế không thừa hơi nói láo -
  Người buôn gió.

  Trả lờiXóa
 6. đây có lẽ là sự kiện mà bọn phản động trong và ngoài nước quan tâm nhiều bởi lẽ đây cũng là vấn đề nóng hổi mà chúng luôn lợi dụng để nói xấu Đảng và nhà nước ta, xuyên tạc để chống phá chế độ! rồi còn cái bài viết này cũng thế nữa, người Việt gì mấy người đó chứ, người Việt thì chắc chắn sẽ rất vui mừng khi nước Việt Nam được trúng cử vào hội đồng nhân quyền liên hợp quốc và chắc chắn sẽ rất vui mừng trước sự kiện nước ta bảo vệ hồ sơ trước hội đồng nhân quyền liên hợp quốc! mấy thằng đem theo cái lá cờ vàng ba sọc kia rốt cục thì cũng chỉ là một lũ phản động thôi, lấy đâu ra người Việt Nam chứ!

  Trả lờiXóa
 7. hong bong là một tên đại phản động đấy !

  Trả lờiXóa
 8. Không biết tác giả lấy bức tranh ở đâu vậy. Mà thực sự biểu tình gì mà chỉ có vài mống kiểu này nhỉ, chỉ là một nhóm người nhỏ thôi mà. Thiết nghĩ nhưng người này thật ăn rồi không có việc gì làm hay sao ấy, toàn làm những việc chẳng có ý nghĩa gì chứ. THật sự tôi không thể hiểu nổi hành động như thế này. Chuyện gì cũng đã có Đảng, Nhà nước ta lo liệu xử lí rồi cơ mà

  Trả lờiXóa
 9. đếm có chưa đến 20 mạng mà kêu hàng trăm người. Đúng là cái bọn được cho nhiều tiền không biết tiêu gì hay sao mà lôi mấy thằng sang tận đấy mà cầm cờ biểu tình. nực cười và làm xấu hổ cho đất nước chứ được lợi lộc gì đâu. Sự kết hợp của báo đài của chúng và lũ biểu tình thật là bá đạo.

  Trả lờiXóa
 10. saka tedomi là gì nhỉ ?-có nghĩa là "cục cứt" phải không bạn ?

  Trả lờiXóa
 11. Tại trụ sở của LIên Hợp Quốc sao có thể để diễn ra những trường hợp gây rối loạn kiểu này nhỉ. Mà sao biểu tình kiểu gì mà chỉ có vài người thế này, đừng bảo là bọn này được thuê đến để vác cờ ba sọc đấy chứ, trông giống như một đám ô hợp thì hơn. Mà cũng lạ thật bọn này ở nước ngoài, bám đuôi đế quốc Mỹ lâu thế thì có còn biết gì về vấn đề nhân quyền ở Việt Nam mà biểu với chẳng tình nhỉ

  Trả lờiXóa
 12. Chúng mày hãy thôi những hành động xuyên tạc và bịa đặt kia nữa đi.Đừng có mà làm trò cười cho người khác như thế nữa.Có chăng những hành động đó là ngu ngốc và hết sức phi lí.Hội đồng nhân quyền của liên hợp quốc đâu phải là chỗ để cho chúng mày thích làm gì thì làm đâu.Chẳng lẽ các ngươi lại tưởng rằng mình có thể thay đổi được mọi chuyện ở đây.Đó là sự nhầm lẫn đáng buồn rồi đấy.Chẳng có ai có thể thay đổi được một thực tế là việt nam là đất nước dân chủ nhân quyền số 1 thế giới.

  Trả lờiXóa
 13. Đây không phải là những người việt chân chính mà toàn là những kẻ bán nước cầu vinh mà thôi.Làm cái gì mà đòi biểu tình ở ngoài đó chứ.Chúng mày định gây sự chú ý để rồi nổi tiếng à.Không được đâu các chú rận kia ạ.Nó sẽ chẳng thay đổi được điều gì ở đây đâu.Và nó cũng sẽ làm cho người khác cảm thấy vui vì được xem buổi diễn xiếc của chúng mày thôi.Dù có cố gắng xuyên tạc hay bịa đặt như thế nào thì việt nam cũng sẽ là thành viên của hội đồng nhân quyền của liên hợp quốc.Và việt nam mãi là đất nước dân chủ nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 14. Toàn là cái lũ ăn hại chứ người Việt cái gì bọn này chứ.Những việc làm của chúng là không chấp nhận được.Nhưng cũng phải nói là những hành động đó là vô ích và phi lí.Nó chẳng thể làm thay đổi được một điều gì cả.Và phải nói rằng bọn này đang rất rỗi công.Suốt ngày chỉ ăn với đi xuyên tạc và chống phá thôi.Lũ này cũng phải bị xử lí mới có thể hết đi phá rối được.CHúng ta cần có những hành động với cái lũ không coi trời đất ra gì này.Việt nam mãi là thành viên của hội đồng nhân quyền của liên hợp quốc mà thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Không hiểu chúng nó nghĩ gì mà lại có thể nghĩ ra mấy cái trò này chứ.Nó không chỉ phi lí mà còn nực cười nữa.Việc các nước bầu việt nam vào hội đồng nhân quyền của liên hợp quốc thì họ đã có những đánh giá và nhìn nhận khách quan về tình hình nhân quyền cũng như là dân chủ ở việt nam.Vậy mà chúng mày cứ ngồi đó mà nói này nói nọ không biết chán hay sao.Nếu như có một câu hỏi là tại sao chúng mày lại thích xuyên tạc như vậy thì chúng mày trả lời sao đây.Đừng để đến lúc mọi chuyện đi quá đà đấy.

  Trả lờiXóa
 16. đừng gọi họ là người Việt nữa vì nếu là người Việt thì không ai trong chúng ta có thể làm những hành động phản bội lại quê hương như thế được. Từ lâu họ đã không còn tình cảm với nguồn gốc của họ nữa thì hãy để họ được toại nguyện, họ đã theo các thế lực thù địch, theo chế độ cũ và giờ là chế độ cờ vàng, một đảng phản động như vậy rồi chốn ra nước ngoài sau những tôi ác đã gây ra nhưng không biết hối cải mà tiếp tục phạm sai lầm. Và giờ đây họ cũng không còn mang quốc tịch Việt Nam hay nói cách khác là Việt Nam vẫn chỉ là kẻ thù trong mắt họ nên những hành động cua họ không còn khách quan mà toàn chủ ý nhằm vào nước ta

  Trả lờiXóa
 17. Sao đi đâu cũng gặp phải mấy con chó vàng này nhỉ, nó chạy loăn xoăn như chó không có ăn ấy nhỉ, cứ ở đâu có một bãi vây và có người là lại cho chúng vào đấy, quả là hay thật đấy.Chó này có thể làm chó tìm mồi được, Hoa Kỳ cũng giỏi đấy chứ, cũng nuôi được một bầy chó dại hăng phết, loại này mà đưa về Việt Nam thì cũng chỉ là chó dại mà thôi./

  Trả lờiXóa
 18. Mấy con chó vàng này bị quây lại thành một túm trong khi biểu tình, trong thảm thương quá đi các bác nhỉ, tại sao mà phải tội nghiệp như thế này. Có tổ quốc, có đồng bào, có anh em làng xóm lại đi làm những cái trò bỏ đi như thế, bám đít Mỹ từ 1975 đến giờ, nó bảo gì thì làm nấy, không sủa thì nó không vứt xương cho, không thể nào có những cái gọi là quyền tự do gì cả, thế mà cứ bảo là quyền tự do dân chủ, suốt ngày bị quây thôi./

  Trả lờiXóa
 19. Biểu tình của mấy con súc vật vàng, suôt ngày chỉ biết đi kêu la cho chủ rồi về kiếm cơm, đúng là thứ quái quỷ thực sự. bọn rận chủ làm tay sai bán nước để kiếm cơm ăn. Khi thất trận nó bắt làm cu li thì giả điên, giả bệnh để kiếm tiền. Chính nghĩa mà chúng hô hào chỉ là loại chính nghĩa giả tạo. Cái gì mà dân chủ, cái gì mà nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 20. Lại bị quây à, lũ này cũng tội nghiệp chứ, cứ biểu tình là lại bị quây lại, giống như chó điên ấy. Luật này chẳng đảm bảo nhân quyền gì cả, thà không cho biểu tình thì hơn ấy. Có thể nói, vấn đề dân chủ, nhân quyền là vấn đề muôn thuở của bọn phản quốc, bọn đế quốc nhằm vào các nước xã hội chủ nghĩa, Việt Nam chúng ta. Chúng coi đây là vấn đề cốt yếu để chúng can thiệp vào đất nước chúng ta, tạo hình ảnh xấu về chủ nghĩa xã hội.

  Trả lờiXóa
 21. Lại quây lại thành một ổ rồi bà con à, đúng là quá nhục nhã, nhục nhã không thể nào chấp nhận được cơ. Dùng vấn đề nhân quyền để kích động các hoạt động chống đối Đảng và Nhà nước nhằm tạo ra sự rối loạn, gây mất ổn định chính trị xã hội ở nước ta và khi có thời cơ và điều kiện sẽ đẩy tới hoạt động bạo loạn, lật đổ chế độ xã hội chũ nghĩa Việt Nam. Các thế lực thù địch tỏ ra rất mạnh động, nguy hiểm. Đảng, nhà nước, các cơ quan chức năng cần có các biện pháp chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, tránh để chúng tự do tự tung, tự tác. Đừng có hòng mà thực hiện được âm mưu đấy./

  Trả lờiXóa
 22. Theo tôi nghĩ rằng chắc là chẳng có vụ việc biểu tình nào đâu mà, đây chỉ là những luận điệu bịa đặt của các thế lực thù địch, bọn phản động, Nếu có thì chắc cũng chỉ được vài mống phản động đến hô hào mà thôi. VDù chúng có kêu gào hay làm gi đi chăng nữa thì kết quả vẫn là báo cáo về vấn đè nhân quyền của VIệt Nam rất thành công, được đông đảo bạn bè quốc tế hoan nghênh

  Trả lờiXóa
 23. Chẳng cần nghĩ tôi cũng biết những thành phần tham dự vào cuộc biểu tình này chính là bè lũ phản động ở nước ngoài rồi, họ được trả tiền để đi biểu tình đấy các bạn à. NGhe đâu cứ đi như thế là bằng cả một ngày công làm bình thường đấy chứ. Chỉ có cái loại hám tiền hám danh mới làm những việc bán nước cầu vinh đấy thôi. Cho dù chúng có làm cái quái gì đi chăng nữa thì bản báo cáo về vấn đề nhân quyền của chúng ta cũng rất thành công thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ biết lợi dụng vấn đề này để công phá đất nước Việt Nam mà thôi, Dân chủ, nhân quyền là những vấn đề hết sức nhạy cảm và mang nhiều yếu tố phức tạp, đó là điều mà chúng ta phải thừa nhận. trong tình hình hiện nay, các thế lực thù địch đang thực hiện những âm mưu chống phá nước ta nhằm vào vấn đề này.

   Xóa
 24. MỤc đích của chúng là nhằm gây rối trật tự, gây áp lực lên các hội nghị này mà thôi các bạn à. Nhưng rồi kết quả thì sao chứ, hội nghị đã diẽn ra một cách thành công tốt đẹp.NHững hoạt động chống phá của chúng đã bị thất bại một cách hoàn toàn, đây có thể nói là một trong những hoạt động mà các thế lực thù địch rất hay sử dụng nhưng kết quả cuối cùng thì chúng luôn phải chịu thất bại mà thôi

  Trả lờiXóa
 25. Không hiểu bọn này chúng nó có mắt hay là đang cố tình xuyên tạc đây không biết.Chúng mày có biết là việt nam mới trúng cử vào hội đồng nhân quyền của liên hợp quốc không.Phải như thế nào thì việt nam mới được trúng cử với số phiếu cao như vậy.Đó là việt nam là một đất nước luôn đảm bảo dân chủ nhân quyền.Vậy nên đừng có mà ngồi đó để xuyên tạc về dân chủ nhân quyền nữa

  Trả lờiXóa
 26. Có một nhóm người nhỏ thế chứ mấy, mà chắc gì hình ảnh này đã chính xác chứ, hay chúng lại dựng lên vậy chứ. Dù chúng có biểu tình hay làm gì đi chăng nữa thì chúng cũng chẳng đạt được kết quả gì đâu khi mà bản báo cáo nhân quyền của Việt NAm tại Liên HỢp Quốc diễn ra rất thành công được nhân dân thế giới hoan nghênh

  Trả lờiXóa
 27. xin hỏi admin, những người biểu tình đấy có mang quốc tịch Việt Nam không vậy, và họ có được coi là người dân Việt Nam không vậy, đấy là những kẻ bán nước cầu vinh, những kẻ cỗng rắn cắn gà nhà, chúng đã theo bọn nước ngoài, hành hạ nước ta, chúng là tội ác của dân tộc, chúng đã bị dân tộc Việt Nam xem như là những kẻ bán nước, phản bội Tổ quốc rồi chúng không xứng là người Việt Nam, do đó chẳng có người nào Việt Nam làm như thế cả

  Trả lờiXóa
 28. Tôi nghĩ đây là một bài viết đã lộ rõ bản chất của kẻ viết bài đấy là theo Mỹ bán nước cầu vinh, làm hại dân tộc mình, phản bội Tổ quốc, các bạn thử nghĩ xem, sao tác giả lại có thể cho rằng những kẻ cầm cớ Việt Nam cộng hòa- chế độ đã từng đàn áp chính dân tộc mình, là những người Việt Nam nhỉ, thật là ngu ngốc, những kẻ đấy có xứng là người VIệt Nam đâu nên những hành động của chúng thì chẳng có chút sức nặng nào cả

  Trả lờiXóa
 29. Tôi nghĩ cần phải xem lại suy nghĩ và tư tưởng của người viết bài, với những kẻ cầm cờ Việt Nam cộng hòa trên tay và đi hô hào như thế thì chúng chẳng xứng là người dân VIệt Nam, vì trước hết chúng không phải mang quốc tịch Việt Nam, và chế độ Việt Nam cộng hòa mà chúng đang tôn thờ kia là một chế độ độc tài bán nước, theo nước ngoài hại chính dân tộc mình, là một vết dơ trong lịch sử của dân tộc nên chẳng có cớ gì xem chúng là người Việt Nam cả

  Trả lờiXóa
 30. Không biết đây có phải là những tông tin chính xác hay không. Nhưng nếu đúng thật thì theo tôi đó chỉ là một vài người VIệt nhưng tâm hồn không ở VIệt Nam thôi. Chúng đã bán rẻ lương tâm, đạo đức của mình cho các thế lực thù địch bên ngoài rồi. NHững con người này thật không xứng là người VIệt N

  Trả lờiXóa
 31. Việt Nam ta được lọt vào thành viên Hội đồng nhân quyền của Liên Hợp Quốc là điều hoàn toàn đúng đắn khi mà vấn đề quyền con người ở nước ta luôn được đảm bảo và phát huy. Chín vì lẽ đó những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch về vấn đề nhân quyền của Việt NAm là đièu mà chúng ta cần đứng lên đấu tranh, phản đối

  Trả lờiXóa
 32. những người việt này là những ai vậy nhỉ, họ có phải là những người việt nam chân chính không, họ có phải là những người việt nam yêu tổ quốc không và họ cũng có phải là người Vì việt nam mình không mới là vấn đề, vì sao tôi nói thế, bởi lẽ hãy nhìn vào những hình ảnh mà những người này mang theo đi, đó không pahir là cờ tổ quốc việt nam, không phải là cờ của dân tộc việt nam thì làm sao dám nói bậy như thế, làm sao dám địa diện cho việt nam chúng ta chứ

  Trả lờiXóa
 33. những người Việt NAM này tại sao lại đi chống những gì mà chính quyền việt nam đang làm được chứ, và những gì Chính quyền Việt Nam đang làm rõ ràng là những gì tốt đẹp cho đất nước Việt Nam chúng ta, là những gì mà đất nước ta đang cần cho nên không có cái chuyện đi phá rối, gây hại như thế được, cho nên không nên làm những cái chuyện như thế, biểu tình cái gì mấy nhóm người phản bội tổ quốc đó

  Trả lờiXóa
 34. rõ ràng những người này là những người đi pahs hoại tổ quốc , đã từng là những người bại trận và đã từng là những người đi ăn bám ở nước ngoài bằng việc bấu víu vào những chiếc váy của phương tây, vậy mà hôm nay lại dám to tiếng đại diện cho việt nam trên trường quốc tế như thế, tôi thấy rất vô lí và rất buồn cười, học đâu ra cái thói dở người như thế không biết, học đâu ra cái thói vớ vẩn như thế không biết

  Trả lờiXóa
 35. Mặt khác cái cờ này hình như làm gì có trên bản đồ nữa mà những người này dám đưa ra như thé nhỉ, vì ta biết rằng nơi công nhận lá cờ này cuối cùng là một bang ở Mĩ nhưng họ đã không công nhân nó nữa rồi thì làm sao nó có đủ tư cách tồn tại được chứ, và nhưu thế thì rõ ràng những người này không có tư cách chống dối cho việt nam, không có tư cách nói rằng mình là người việt mà đi biểu tình phản đối như thế đâu nhé,

  Trả lờiXóa
 36. Biểu tình hả? Thật nực cười quá đi! Đúng là cái bọn được cho nhiều tiền không biết tiêu gì hay sao mà lôi mấy thằng sang tận đấy mà cầm cờ biểu tình. nực cười và làm xấu hổ cho đất nước chứ được lợi lộc gì đâu. Sự kết hợp của báo đài của chúng và lũ biểu tình thật là bá đạo.b Thật nản!!!

  Trả lờiXóa