Thứ Ba, 15 tháng 7, 2014

Dân oan Cồn dầu tuyên bố

Dân oan Cồn Dầu tuyên bố tự thiêu trước văn phòng chính phủDan oan khắp nơi tố cáo chính quyền.VRNS (15.07.2014) – HÀ NỘI – ÔNG TRẦN THANH CÁT, MỘT DÂN OAN CỒN DẦU ĐANG CÓ MẶT TẠI HÀ NỘI ĐÃ TUYÊN BỐ TRƯỚC MẶT ĐOÀN THANH TRA CHÍNH PHỦ RẰNG: “NẾU KHÔNG ĐƯỢC GIẢI QUYẾT THỎA ĐÁNG CHO GIA ĐÌNH ÔNG VÀ MỌI NGƯỜI TẠI ĐÂY, KHÔNG BỐ TRÍ ĐẤT TÁI ĐỊNH CƯ TẠI CHỖ CHO BÀ CON DÂN OAN CỒN DẦU THÌ ÔNG SẼ TỰ THIÊU NGAY TRƯỚC CỔNG VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ”.
DÂN OAN CỒN DẦU ĐÃ NHIỀU LẦN RA TẬN HÀ NỘI ĐỂ KHIẾU KIỆN NHƯNG CHỈ NHẬN ĐƯỢC NHỮNG LỜI KHUYÊN VÔ TRÁCH NHIỆM CỦA THANH TRA CHÍNH PHỦ. NHIỀU NGƯỜI DÂN ĐÃ BỨC XÚC ĐẾN TỘT ĐỈNH.
LỜI TUYÊN BỐ CỦA ÔNG CÁT ĐÃ ĐƯỢC BÊN THANH TRA CHÍNH PHỦ NHẮN VỀ CHO TP ĐÀ NẴNG, NHƯNG DƯỜNG NHƯ VẪN KHÔNG CÓ DẤU HIỆU NHÀ CẦM QUYỀN ĐÀ NẴNG NGƯNG VIỆC CƯỠNG CHẾ NHÀ CỬA.
CỒN DẦU CÓ 85 HỘ DÂN NẰM TRONG DIỆN CƯỠNG CHẾ CỦA NHÀ CẦM QUYỀN QUẬN CẨM LỆ – TP.ĐÀ NẴNG. CHO ĐẾN NAY ĐÃ CÓ HƠN 30 HỘ GIA ĐÌNH Ở GIÁO XỨ CỒN DẦU BỊ CƯỠNG CHẾ, CÒN LẠI GẦN 50 HỘ GIA ĐÌNH. NHƯNG TỪ GIỮA THÁNG 6 ĐẾN ĐẦU THÁNG 7 NĂM NAY, 50 HỘ GIA ĐÌNH NÀY ĐÃ LẦN LƯỢT NHẬN ĐƯỢC GIẤY QUYẾT ĐỊNH CƯỠNG CHẾ.
SAU CUỘC TIẾP DÂN CỦA THANH TRA TP ĐÀ NẴNG VỚI DÂN OAN CỒN DẦU TẠI VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ ĐỢT ĐẦU THÁNG 6 MỚI ĐÂY VÀ KỂ TỪ ĐẦU NĂM ĐẾN NAY, ĐÂY LÀ LẦN THỨ BA BÀ CON DÂN OAN CỒN DẦU LẠI CẤT CÔNG RA TẬN HÀ NỘI ĐỂ MỘT LẦN NỮA KÊU CỨU LÊN THỦ TƯỚNG, KÊU CỨU LÊN THANH TRA CHÍNH PHỦ, CÁC CƠ QUAN CẤP CAO TRONG NƯỚC GIÚP ĐỠ. TRONG CUỘC TIẾP DÂN LẦN THỨ HAI CỦA THANH TRA CHÍNH PHỦ THÌ HỌ NÓI VỚI DÂN OAN CỒN DẦU RẰNG, ĐỢI CHO TỚI KHI TP ĐÀ NẴNG RA QUYẾT ĐỊNH GIẢI QUYẾT LẦN CUỐI CÙNG, HỌ SẼ ĐỨNG RA XỬ LÝ. (TUY NHIÊN, ĐÂY CHỈ LÀ LỜI NÓI SUÔNG CỦA THANH TRA CHÍNH PHỦ).
KHÔNG CHỈ MỘT LẦN, NHƯNG ĐÃ NHIỀU LẦN TP ĐÀ NẴNG CỬ ĐOÀN THANH TRA TP RA HÀ NỘI ĐỂ GIẢI QUYẾT CHO BÀ CON, NHƯNG TẤT CẢ NHỮNG LẦN ĐÓ THANH TRA TP LUÔN CỐ TÍNH NÓI LÁO TRƯỚC MẶT THANH TRA CHÍNH PHỦ VÀ BÀ CON DÂN OAN CỒN DẦU. TRONG CÁC CUỘC HỌP DÂN Ở TẠI VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ, THANH TRA TP MỘT MẶT KHUYÊN BÀ CON VỀ LẠI QUÊ HƯƠNG VÀ HỨA SẼ GIẢI QUYẾT CHO BÀ CON MỘT CÁCH THỎA ĐÁNG, MẶT KHÁC KHI MỌI NGƯỜI ĐÃ VỀ TỚI ĐÀ NẴNG THÌ HỌ LẠI TIẾP TỤC CƯỠNG CHẾ NHÀ CỬA CỦA DÂN KHIẾN CHO BÀ CON DÂN OAN CỒN DẦU LIÊN TỤC BỊ MẮC LỪA. NHƯ NGÀY 6/6/2014 VỪA RỒI THANH TRA TP ĐÀ NẴNG ĐÃ CÓ MỘT BUỔI HỌP VỚI DÂN TẠI VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ, HỌ THA THIẾT MỜI BÀ CON CỒN DẦU VỀ VÀ HỨA SẼ NGƯNG CƯỠNG CHẾ CHO ĐẾN KHI NÀO CÓ QUYẾT ĐỊNH CUỐI CÙNG CỦA THÀNH PHỐ, BÊN CẠNH ĐÓ HỌ CŨNG DỌA LÀ NẾU KHÔNG VỀ LẠI ĐÀ NẴNG THÌ SẼ DÙNG BIỆN PHÁP CUỐI CÙNG CHO CÔNG AN RA DẪN VỀ.
MẶC DÙ BÀ CON CỒN DẦU ĐÃ TIN NGHE THEO THANH TRA TP, NHƯNG KHI MỌI NGƯỜI VỀ ĐẾN ĐÀ NẴNG THÌ NGÀY 9/6/2014 HỌ LẠI GỬI THÔNG BÁO YÊU CẦU CÁC HỘ DÂN LÊN NHẬN TIỀN ĐỀN BÙ VÀ GIAO MẶT BẰNG LẠI CHO HỌ.
NGÀY 18/6 NHÀ CẦM QUYỀN QUẬN CẨM LỆ GỬI THÔNG BÁO VỀ VIỆC THỤ LÝ GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI CHO HỘ GIA ĐÌNH ÔNG NGUYỄN ĐỨC DŨNG. ĐẾN NGÀY 27/6, NHÀ CẦM QUYỀN ĐÀ NẴNG ĐÃ GỬI QUYẾT ĐỊNH GIẢI QUYẾT CHO HỘ GIA ĐÌNH ÔNG DŨNG, THEO ĐƠN KHIẾU NẠI CỦA ÔNG DŨNG VỀ VIỆC: 1) KHIẾU NẠI QUYẾT ĐỊNH SỐ 1569/QĐ – UBND NGÀY 18/7/2013 CỦA UBND QUẬN CẨM LỆ VỀ VIỆC CƯỠNG CHẾ THI HÀNH QUYẾT ĐỊNH THU HỒI ĐẤT ĐỐI VỚI HỘ ÔNG NGUYỄN ĐỨC DŨNG VÀ THÔNG BÁO SỐ 51/TB – UBND NGÀY 17/3/2014 CỦA UBND QUẬN CẨM LỆ VỀ VIỆC YÊU CẦU HỘ ÔNG NGUYỄN ĐỨC DŨNG CÓ MẶT TẠI NHÀ ĐỂ THI HÀNH QUYẾT ĐỊNH CƯỠNG CHẾ THU HỒI ĐẤT. 2) KHIẾU NẠI VỀ VIỆC YÊU CẦU BỐ TRÍ ĐẤT TÁI ĐỊNH CƯ TẠI CHỖ.
QUYẾT ĐỊNH CỦA NHÀ CẦM QUYỀN ĐÀ NẴNG LÀ VẪN GIỮ NGUYÊN QUYẾT ĐỊNH SỐ 1569/QĐ – UBND NGÀY 18/7/2013 CỦA UBND QUẬN CẨM LỆ, VỀ VIỆC CƯỠNG CHẾ THI HÀNH QUYẾT ĐỊNH THU HỒI ĐẤT ĐỐI VỚI HỘ ÔNG NGUYỄN ĐỨC DŨNG VÀ THÔNG BÁO SỐ 51/TB – UBND NGÀY 17/3/2014 CỦA UBND QUẬN CẨM LỆ, VỀ VIỆC YÊU CẦU HỘ ÔNG NGUYỄN ĐỨC DŨNG CÓ MẶT TẠI NHÀ ĐỂ THI HÀNH QUYẾT ĐỊNH CƯỠNG CHẾ THU HỒI ĐẤT. CÒN KHIẾU NẠI VỀ VIỆC YÊU CẦU BỐ TRÍ ĐẤT TÁI ĐỊNH CƯ TẠI CHỖ CỦA ÔNG DŨNG KHÔNG ĐƯỢC NHÀ CẦM QUYỀN ĐÀ NẴNG GIẢI QUYẾT VỚI LÝ DO NHỮNG CĂN CỨ ÔNG DŨNG ĐƯA RA LÀ KHÔNG CÓ

11 nhận xét:

 1. Đảng viên của đảng cộng sản chỉ là con cừu để cho nó đông vui mà thôi, chứ đa phần không xứng đáng làm người, không xứng đáng làm cha mẹ, nên Bộ chính trị VN không cho lũ ngu này bầu lấy Tổng bí thư.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cừu con đông vui ấy đã dành lại độc lập dành lại non song gắm vóc giang sơn cho dân tộc Việt ta cho những kẻ sủa bậy cho nhà ngươi ấy. Thế nên đừng mở mồm ra là sủa bậy, là chủi người trước khi nói 1 việc gì đậy phải nghĩ xem mình có gì hơn họ không đã. Hôm trước nói người hôm sau thấy mình không bằng 1 con chó thì nhục lắm, hãy nhớ lấy những điều này

   Xóa
 2. Đất đai luôn là vấn đề gây ra nhiều vụ việc người dân tụ tập gây rối, và chủ yếu là do zận chủ lôi kéo, kích động người dân gây rối cùng với chúng. Người dân đi biểu tình như thế này là đã bị zận chủ lợi dụng. Mọi người đừng làm những việc như vậy, đừng để bị zận chủ lợi dụng, việc tụ tập, gây rối không phải cách để giải quyết vấn đề. Mọi người nên thông cảm với chính quyền, Nhà nước, ủng hộ Đảng trong công cuộc phát triển đất nước, công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

  Trả lờiXóa
 3. Vụ việc người dân Cồn Dầu đã được giải quyết rồi còn gì. Sao vẫn còn có vụ việc như thế này. Lời giải thích có lẽ đây là những kẻ phản động, những rận chủ đóng vai dân thường để biểu tình như vậy, rồi chụp ảnh đăng lên các trang mạng, thêm vào đó là bịa chuyện nói xấu chính quyền, Đảng và Nhà nước. Đây chỉ là các rận chủ đang bày trò, vì lâu không có chuyện gì nói với nhau, nên mới nghĩ ra mấy câu chuyện thế này.

  Trả lờiXóa
 4. Tụ tập phản đối như thế này không phải là cách của một người hiểu biết và có học, chúng ta hoàn toàn có thể kiến nghị lên trên các cấp để được giải quyết nếu chúng ta có những nguyện vọng chính đáng, những đề xuất của chúng ta là hợp lý, đúng pháp luật thì chẳng ai không giải quyết cho chúng ta cả.

  Trả lờiXóa
 5. Đúng,đúng- chính xác,phải ăn theo nói leo,nói bậy nói bạ,phải nhảy múa trên xác chết của người nghèo khổ như các dư luận viên cụ thể như Nguyen Long 19:45 & Thuy Ky 19:47 MỚI LÀ NGƯỜI HIỂU BIẾT VÀ CÓ HỌC !!!

  Trả lờiXóa
 6. Lần trước có thấy ở một số nơi , nào nào tạo dáng chụp ảnh nào , dương biểu ngữ lên chụp cái lấy cái chụp nào , rồi thì cất luôn , lấy cái về còn tô vẽ vào , còn thêm vào một số chi tiết tôi nay còn có cái để đăng , nói thì ghê gớm lắm nhưng mà thực ra liệu rằng có được như thế không chứ , hay là chỉ nói vậy thôi , rồi kệ những thứ khác , ai muốn nghe thì nghe , tin thì tin , việc viết là của mình thôi ?

  Trả lờiXóa
 7. Nhưng sự việc có liên quan đến vấn đề đất đai thì thực sự là rất nhạy cảm , nếu như không giải quyết ổn thỏa cho người dân , không đáp ứng được nhu cầu , nguyện vọng chinh đáng của người dân thì kiểu gì cũng có những lần tiếp theo vì động chạm vào quyền lợi của họ thì ai cũng sẽ muốn đừng lên để đòi lại quyền lợi chính đáng của mình mà , điều này rất cần chú ý

  Trả lờiXóa
 8. Thật là một hành động điên rồ. Tôi cá với các bạn là hắn ta chỉ nói phét như thế mà thôi, không bao giwof dám làm chuyện đó đâu mà. Hắn ta tuyên bố kiểu như vậy để được chú ý trước dư luận và rồi từ đó kiếm được những đồng đô la từ bọn bán nước hại dân bên ngoài mà thôi các bác à. Hiện nay không hiểu sao dường như được sự trợ giúp của các thế lực bên ngoài nên chúng dựng lên cái gọi là dân oan chứ. Đó là điều hoàn toàn không thể chấp nhận được đâu

  Trả lờiXóa
 9. Lại là chiêu trò của những người tự xưng dân oan ở đây? Có thể nói tôi thấy dân oan thì chẳng có ai mà dân kiếm ăn thì nhiều hơn đấy. Tôi nghe nói mỗi buổi đi hành trình như thế cứ đứng la liệt ở những nơi được chỉ điểm là mỗi ngày có tiền ăn chơi khỏi đi làm luôn. Vì thế nên có một số kẻ hám tiến hám bạc mới có mấy cái hành động ngu xuẩn như thế chứ. Họ không biết rằng việc làm của họ đnag ảnh hưởng đến an ninh trật tự của đất nước đây

  Trả lờiXóa
 10. Nghe có vẻ hùng hôn như thế thôi chứ chẳng ra tích sự gì đâu bạn à. Dân oan gì chứ toàn là một bè lũ hại nước hại dân thôi. Cái tuyên bố như thế thì giải quyết được vấn đề gì đâu chứ. Nó chỉ làm cho tình hình phức tạp loan lên mà thôi à. Chắc một lần tuyên bố như thế mấy ổng kiếm được khối tiền từ bọn các thế lực thù địch bọn phản động đấy nhỉ. Chúng ta không thể chấp nhận được mấy cái trò méo kiểu này đâu các bạn à

  Trả lờiXóa