Thứ Ba, 15 tháng 7, 2014

Đinh đức lập bị mất ghế tại báo ĐĐK

TIN VUI: KẾT THÚC ĐỜI TỔNG BIÊN TẬP CỦA ÔNG ĐINHĐỨC LẬP
Ông Đinh Đức Lập mất chức Tổng Biên tập
báo Đại ĐoànKết
Hữu Nguyên
Đúng 8giờ 30 sáng ngày Thứ Ba (15/7/2014), đại diện Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã có mặt tại báo Đại Đoàn Kết truyền đạt quyết định của Đảng Đoàn, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam về việc kết thúc chức vụ tổng biên tập của ông Đinh Đức Lập kể từ ngày 14/7/2014.
Lãnh đạo MTTQ tới đưa quyết định.

Cũng theo quyết định này, ông Đinh Đức Lập được điều chuyển đi nhận nhiệm vụ khác (chưa rõ) của UBTƯ MTTQ Việt Nam.
Ông Tạ Văn Sĩ – Trưởng Ban Tổ chức cán bộ UBTƯ MTTQ Việt Nam đồng thời công bố Quyết định bổ nhiệm lại ông Nguyễn Quốc Khánh làm Phó Tổngbiên tập báo Đại Đoàn Kết thời hạn 5 năm theo Quyết địnhsố 2465/QĐ-MTTW-BTT của Ban Thường trực Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam do ông Vũ Trọng Kim – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký ký ngày 14/7/2014.
Quyết định cũng ghi rõ ông Nguyễn Quốc Khánh được phân công phụ trách báo Đại Đoàn Kết kể từ ngày 14/7/2014 cho đếnkhi Tổngbiên tập mới được bổ nhiệm.
Chẳng hiểu sao, giữa lúc này lại có tiếng vỗ tay vang rền cả hội trườngbáo Đại đoànkết?
Đúng ra là vai trò tổng biên tập của ông Lập đương nhiên đã kết thúc từ ngày 7/7/2014 khi thời hạn trong quyết định bổ nhiệmhết hiệu lực.
Quyết địnhnói trên được đưa ra trong bối cảnh ông Đinh Đức Lập có hàng loạt sai phạm bị tố cáo và hầu hết các nội dung tố cáo đều đúng sự thật. Các hành vi vi phạm pháp luật của ông Đinh Đức Lập với trách nhiệm là tổng biên tập báo Đại đoàn kết trong suốt 5 năm qua là hết sức nghiêm trọng.
Đặc biệt nghiêm trọng và gây tai tiếngrùm beng nhất là hành vi gian lận Giải báo chí Quốc gia của ông ĐinhĐức Lập cùng với sự tiếp sức của Ban thư ký Chi hội nhà báo báo Đại đoàn kết mới đây.
Ông Vũ Trọng Kim – Phó Chủ tịch kiêmTổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam – ngày từ đầu ra sức bao che, giải quyết các nội dungtố cáo không tới nơi tới chốn. Chỉ xử lý kỷ luật ông Đinh Đức Lập mangtính hìnhthức, khôngtương xứng với mức độ sai phạm,tạo điều kiệnchoông Lập tiếp tục sai phạm chồng lên sai phạm và ngang nhiên trả thù, trù dập người tố cáo.
Do đó, việc xử lý vụ việc tố cáo ông Đinh Đức Lập đã kéo dài và không đúng quy định của pháp luật. Thái độ bao che và hành xử coi thường pháp luật đó của người có trách nhiệm giải quyết tố cáo tại MTTQ Việt Nam đã làm cho tình hình ngày càng thêm phức tạp, dư luận càng thêm gay gắt lên án việc xử lý thiếu tôntrọngphápluật này làm ảnh hưởngxấu tới uy tín của MTTQ Việt Nam.
Đảng đoàn và lãnh đạo MTTQ Việt Nam đã phải họp đi họp lại nhiềulần và nhiều cuộchọp đã phải hoãnlại trướckhi đưa ra quyếtđịnhkếtthúcvai trò của ông Đinh Đức Lập ở báo Đại đoànkếtvào cuối giờ chiều hôm qua (14/7/2014).
Cuối cùng thì công lý cũng đã được thực hiện một bước sau rất nhiềukhó khăn và phải mất khôngít thời gian.
.
Việc mất chức tổng biên tập của ông ĐinhĐức Lập đồng thời cũng gia tăng thêm bằng chứng chứng minh cuộc đấu tranh của các nhà báo ở báo Đại đoàn kết thời gian qua là đúng đắn. Mặc dù ông Lập có sự đỡ đầu, bao che quyết liệt, song cái xấu và sự tha hóa không thể bịt mắt tất cả mọi người.
Có một thực tế là ông Lập càng được bao che, bưngbít thì lại càng gây ra thêm nhiềusai phạm nghiêm trọng hơn, tai tiếng ngày càng rùm beng hơn, làm ảnh hưởng xấu tới uy tín của báo Đại đoàn kết và MTTQ Việt Nam ngày càng nặng nề hơn.
Không ít người có trách nhiệm tại MTTQ Việt Nam trước đây còn băn khoăn, e ngại trước quyết định xử lý dứt điểm ông Đinh Đức Lập nay nhận thấy rõ ràng cần phải có hành động càng sớm càng tốt vì uy tín, danh dự của một tờ báo có bề dày truyền thốngvà kể cả của MTTQ Việt Nam.
Nhân sự kiệnnày của báo Đại đoànkết,xin mời quý vị xem lại
Thư gởi quý đồng nghiệp làm báo đúng một năm qua của chúng tôi, nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6/2013. (Xem toàn văn ở đây)
Thư được viết vào thời điểm mà ông Đinh Đức Lập được sự “bật đèn xanh” của ông Vũ Trọng Kim đã ra sức trù dập, trả thù những người tố cáo, ra quyết định buộc thôi việc các nhà báo tố cáo ông Lập ngay trong dịp kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 2013.
Trong thư có đoạn:
“Tôi luôn tin vào những điều tốt đẹp của con người và tin vào công lý. Cho dù không phải công lý bao giờ cũng được thực thi ngay lập tức. Đôi khi người ta phải mất nhiều thời gian, có khi rất nhiều thời gian để thấy sự trừng phạt và sức mạnh của công lý. Dân gian thường nói “có vay có trả” và quy luật về “nhân quả” của nhà Phật cho thấy rõ điều đó trong thực tiễn, với cái nhìn sâu sắc về cõi nhân sinh.
Những điều tốt đẹp của con người không phải lúc nào cũng có thể nhận ra. Không phải ai ai cũng lựa chọn sự đấu tranh để bảo vệ công lý một cách trực diện. Tôi luôn hiểu và chia sẻ với từng cá nhân về sự lựa chọn sao cho phù hợp với hoàn cảnh của họ trong cuộc đấu tranh với bạo quyền.
Vì vậy, tôi không trách hay phê phán bất kỳ ai chỉ vì họ không làm như tôi. Tôi biết mỗi người tử tế đều có cách để bảo vệ những điều mà họ trân quý và luôn ý thức về sự góp phần bảo vệ những điều tốt đẹp của cuộc sống xung quanh mình.
Tôi cảm động và biết ơn tất cả những người đã chia sẻ với tôi trong cuộc đấu tranh không cân sức và đầy nguy hiểm này theo cách của họ. Ngày mai đây, tôi có thể sẽ nhận quyết định kỷ luật theo đúng “kịch bản” và mong muốn “cháy bỏng” của ông Đinh Đức Lập nhằm trả thù thô bạo người đã tố cáo các sai phạm của ông. Tôi cũng không hề tránh né chuyện đó, vì đã đấu tranh thì “tránh đâu”?
Thế nhưng bằng những cách riêng của mình, tôi tin rằng mọi người sẽ hiểu rõ ràng và cụ thể rằng cái quyết định kỷ luật đó tuy áp đặt cho tôi nhưng lại sẽ có tác dụng ngược với ông Đinh Đức Lập”.
Nguồn : Blog Hữu Nguyên.

7 nhận xét:

 1. Đừng vội mừng thằng này nó có phép đó,chiêu của "bọn chó tàu"mất chiếc ghế này nó sẽ ngồi lên chiếc ghế cao hơn điều này vẫn thường xảy ra như ở chợ huyện

  Trả lờiXóa
 2. Không có việc gì khuất tất, không làm sai trái thì điều chuyển làm gì. Dù ở cương vị nào mà làm láo thì cũng như nhau cả thôi. Giáng chức điều chuyển là còn nhẹ đấy. Không làm được thì phải cho nghỉ hết. Bao nhiêu người giỏi chứ đâu phải không có người để cho một hai ông ngồi yên tại vị rồi làm ăn linh tinh.

  Trả lờiXóa
 3. Việc điều chuyển công tác của ông Đinh Đức Lập cho thấy cách giải quyết cương quyết của lãnh đạo báo Đại Đoàn Kết. Kiên quyết loại bỏ phần tử xấu, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm pháp luật. Đem lại sự tin tưởng cho quần chúng nhân dân trên địa bàn cũng như trên cả nước.

  Trả lờiXóa
 4. Vi phạm pháp luật thì sẽ bị trừng trị nghiêm trước pháp luật cho dù có là ai đi nữa hay ở chức vụ nào cũng vậy cả thôi .Với đây là một lãnh đạo của một tờ báo ,một người chịu trách nhiệm lớn nhất để đưa thông tin ,tin tức cho nhân dân vậy mà lại đưa ra những thông tin sai lệch ,làm những chuyện sai trái .

  Trả lờiXóa
 5. Hình như tác giả đang đoán già đoán non ở đây thì phải các bạn à, người ta dược điều chuyển đi nơi khác làm việc chứ có phải là bị đuổi đi đâu mà lại nói như thế nhõ ràng ở đây chưa có cụm từ nào là kỉ luật hay gì mà tại sao lại nói thế chứ. Nếu quả thật như tác giả nói ông Đinh đức Lập có nhiều sai phạm như vậy thì ắt hẳn cách xử lý đã khác hẳn rồi. Nên điều tra làm rõ sự việc lại đã trước khi đăng tin như thế này tác giả à

  Trả lờiXóa
 6. Có thể nói rất ủng hộ hoan nghênh những lá dơn tố cáo của người dân về những vụ tham nhũng quan liêu các bạn à, đó là nguồn động lực mạnh mẽ giúp Đảng nhà nước ta quyết tâm mạnh mẽ hơn, rút ngắn thời gian điều tra rà soát phát hiện những tên bán nước hại dân. Tuy nhiên dân ta cũng cần chú ý là khi nào có cơ sở đúng đắn thì hãy đi tố cáo đừng vì một chút ghen ghét hay đố kị hay âm mưu gì đó mà đi tố cáo người khác nhé

  Trả lờiXóa
 7. Nếu qảu thực ông Đinh đức Lập này không đủ khả ăng thì việc điều chuyển ông ta đi nơi khác phù hợp hơn là chuyện đúng thôi với những sai lầm của ông ta khi còn đương chức. Người tài không thiếu để có thể nắm giữ và lãnh đạo tòa báo hoạt động tốt mà. Kẻ vô dụng sẽ nhường chỗ cho người có tài các bạn à. Đó là điều hiển nhiên thôi

  Trả lờiXóa