Thứ Bảy, 26 tháng 7, 2014

Không thối hơn hũ mắm thối không phải chính quyền này.

 HÀ NỘI, CÀNG MẮC TỘI....CÀNG LÊN


Tách quận Từ Liêm: 
Thăng chức nhiều cán bộ dính kỷ luật? 

(Tin tức thời sự) - Nhiều cán bộ mắc sai phạm trong quản lý, điều hành vẫn được bầu làm đại biểu HĐND và bổ nhiệm chức vụ cao hơn tại hai quận Bắc-Nam Từ Liêm.
 
 
Ông Nguyễn Hữu Kiên, Đại biểu HĐND quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết. Cũng theo ông Kiên, ông sẽ tiếp tục có văn bản đề nghị Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội và các cơ quan chức năng kiểm tra lại kết quả bầu cử bổ sung đại biểu HĐND vừa qua tại hai quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm. 

"Dính" kỷ luật được thăng chức 

Thông tin trên Thanh Niên, ông Nguyễn Hữu Kiên cho biết, kết luận thanh tra số 795/2013 về việc chấp hành pháp luật trong công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, giải phóng mặt bằng trên địa bàn huyện Từ Liêm trong các năm 2008 - 2011 của Thanh tra TP.Hà Nội đã chỉ rõ nhiều sai phạm của UBND huyện Từ Liêm (cũ), với khoản thiệt hại kinh tế phải thu hồi về ngân sách nhà nước trên 72,4 tỉ đồng, có trách nhiệm cụ thể của nhiều tập thể, cá nhân liên quan.

Trong đó, ông Nguyễn Trung Nghĩa, nguyên Phó giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Từ Liêm (cũ) nhiều lần được nêu rõ trách nhiệm trong kết luận thanh tra, nhưng mới được bổ nhiệm giữ chức Trưởng phòng TN-MT quận Nam Từ Liêm và ra ứng cử đại biểu HĐND; 

Ông Nguyễn Văn Sỹ, Chủ tịch UBND xã Minh Khai được xác định có trách nhiệm trực tiếp trong việc làm sai lệch hồ sơ của 38 hộ dân, xác nhận không đúng đối với 4 hộ dân khác nhưng vừa qua cũng đã được bổ nhiệm Chánh văn phòng UBND và HĐND quận Bắc Từ Liêm.

 Ông Nguyễn Hữu Kiên

Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Huệ, nguyên Phó chủ tịch UBND huyện Từ Liêm (cũ), dù còn chưa đầy 10 tháng nữa sẽ nghỉ hưu và được nêu trách nhiệm nhiều lần trong kết luận thanh tra, nhưng vẫn tiếp tục được đề cử giữ chức vụ Phó chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm. 

Ông Nguyễn Phúc Hằng, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ quận Bắc Từ Liêm từng bị kỷ luật, khiển trách năm 2010 và bị điều chuyển công tác, nhưng vẫn được đưa vào danh sách ứng cử đại biểu HĐND lần này…

Được biết, trước ngày bầu cử, ông Kiên đã gửi đơn phản ánh thực hiện vai trò giám sát của mình, song trong văn bản trả lời mới đây về trường hợp của ông Nguyễn Trung Nghĩa, Ủy ban bầu cử đại biểu HĐND quận Nam Từ Liêm nhiệm kỳ 2011 - 2016 cho biết, đơn gửi tới ngày 19/6 (trước 3 ngày so với ngày bầu cử) nên đơn vị này đã quyết định ngưng xem xét, giải quyết khiếu nại, tố cáo. 

Còn Ủy ban bầu cử đại biểu HĐND quận Bắc Từ Liêm nhiệm kỳ 2011 - 2016 cho rằng, một số trường hợp phản ánh có bị kỷ luật nhưng hết thời hiệu bị kỷ luật nên vẫn đủ tư cách.

“Tại khoản 2 điều 43 luật Bầu cử HĐND quy định rõ, trong trường hợp khiếu nại rõ ràng, có đủ cơ sở kết luận ứng viên không đủ tiêu chuẩn thì phải xóa tên, nhưng Ủy ban bầu cử đã cắt cúp quy định pháp luật để trả lời tôi”, ông Kiên nói.

Làm đẹp đề án Từ Liêm lập quận 

Trước đây, chính ông Nguyễn Hữu Kiên chính là đại biểu HĐND duy nhất đã không "bấm nút" tách Từ Liêm thành 2 quận tại cuộc họp HĐND huyện sau khi chỉ ra những sai sót của đề án thành lập 2 quận mới Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm. 

Đồng thời ông Nguyễn Hữu Kiên cũng đã gửi phản ánh về văn phòng Chính phủ về việc tách huyện Từ Liêm thành 2 quận và 23 phường mới. 

Nhiều cán bộ mắc sai phạm trong quản lý, điều hành vẫn được bầu làm đại biểu HĐND và bổ nhiệm chức vụ cao hơn tại hai quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm.
Nhiều cán bộ mắc sai phạm trong quản lý, điều hành vẫn được bầu làm đại biểu HĐND và bổ nhiệm chức vụ cao hơn tại hai quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm.

Sau khi có thông tin phản ánh về số liệu thiếu chính xác thì đề án cũ trên trang thông tin điện tử của huyện Từ Liêm đã bị gỡ bỏ và cập nhật một đề án với số liệu mới.

Không những thế, trong số 11 chỉ tiêu sai sót được nêu ra trước đó, có những chỉ tiêu đã tăng tới gần 300% trong đề án mới. Đơn cử như chỉ tiêu diện tích bình quân nhà ở đô thị, trong đề án trình Hội đồng Nhân dân huyện ngày 5/12 (đề ngày ký là 3/12) là 40 -50m2/người, nhưng trong đề án trình Chính phủ ngày 10.12 là 17,31m2/người, hay số lượng trung tâm thể dục thể thao, nhà thi đấu, trong đề án cũ là 16 nhưng trong đề án ngày 10.12 đã tăng lên 46…

Thậm chí, theo khảo sát của đại biểu Kiên và xác nhận của xã Thụy Phương, trong đề án với số liệu mới thì xã này có hai trung tâm thể dục thể thao (nhà thi đấu, câu lạc bộ) nhưng thực tế, hiện xã này không hề có một trung tâm thể dục thể thao, nhà thi đấu nào.

Theo đại biểu Nguyễn Hữu Kiên, nguyên nhân của tình trạng sai số trên có thể là do người chỉ đạo xây dựng và duyệt đề án không nắm rõ được phương pháp tính toán hoặc công tác thống kê yếu kém, sơ sài.

Trong khi đó, trả lời báo chí, Bí thư Huyện uỷ Từ Liêm Lê Văn Thư lại khẳng định "đề án này đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo".

Hà Anh

3 nhận xét:

  1. Sao tác giả lại nói ra những điều vớ vẩn như thế các bạn nhỉ?? CHính quyền ta như thế thật sao hay là đằng sau ngòi bút của những kẻ bán nước hại dân mới như vậy mà thôi các bạn nhỉ. nếu quả thật như thế thì xã hội chúng ta ngày hôm nay đã không tốt đẹp ổn định hòa bình như ngày hôm nay rồi. Chính vì vậy thôi ngay mấy cái luận điệu vớ vẩn đó ngay đi. Bởi lẽ sẽ chẳng có ai tin vào các ngươi đâu à

    Trả lờiXóa
  2. Một luận dcdieeuj mang tính quy chụp rất cao đấy các bạn à. Nếu thối như bạn nói thì chính quyền này đã không đưa đất nước ngày một phát triển như ngày hôm nay được. không giúp cho nhân dân có cuộc sống hòa bình ổn định thế đâu. Nếu quả thật có những sai sót bất cập thì đó là chuyện dễ hiểu trong con đường phát triển của mình mà thôi. Cái đó thì quốc gia nào cũng sẽ gặp phải, không thể thấy chút khó khăn là bỏ cuộc đâu bạn à

    Trả lờiXóa
  3. Tôi thấy nếu nói như thế thì cũng không xác đáng lắm các bạn à. Bởi lẽ con người ai cũng có lúc mắc phải những sai lầm vậy đó các bạn à, chúng ta không thể cứ nhìn vào lỗi làm của họ mãi được, có sai sót có rút kinh nghiệm thì sau này mới có sự thành công được chứ. Chính vì vậy hãy mở con đường để họ tiếp tục được cống hiến cho xã hội cho đât nước chứ

    Trả lờiXóa