Thứ Bảy, 2 tháng 8, 2014

Công an trở thành đám vu khống bỉ ổi!

(VNTB)-Công dân Bùi Thị Minh Hằng không phạm tội hình sự (Bài 1)

(VNTB) Bản kết luận điều tra số 14/KLĐT-PC44 của Công an tỉnh Đồng Tháp, đề ngày ký 02-07-2014 đã cho rằng ba công dân Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Văn Minh và Nguyễn Thị Thúy Quỳnh “cùng can tội gây rối trật tự công cộng”.
Tuy nhiên nội dung của bản kết luận này cho thấy khả năng không chỉ các điều tra viên, mà ngay cả đại tá Lê Văn Bé Sáu, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp đã có những nhầm lẫn cách hiểu về chứng cứ, vật chứng trong việc xác định hành vi phạm tội hình sự ở Điều 245 của Bộ Luật Hình sự.


 -----
Minh Tâm
Bài 1:

Công an vu khống?

Theo mô tả của kết luận điều tra, khoảng 10 giờ ngày 11-02-2014, tổ tuần tra kiểm soát giao thông khi đi đến khu vực cầu Nông Trại trên huyện lộ DH67B thuộc ấp An Quới, xã Mỹ An Hưng B, huyện Lấp Vò thì phát hiện phía trước, ngược chiều có một nhóm người đi trên 11 xe mô tô từ hướng ngã ba ra tỉnh lộ 849. 
Công an nói gì?

Các xe mang biển số 67TA-0361 và 67L1-38193, trong đó có hai người đàn ông tên là Nguyễn Vũ Tâm và Võ Văn Bửu điều khiển xe chạy đi đầu có hành vi chạy dàn hàng ngang từ ba xe trở lên (còn người chạy xe bên trong lề đường không rõ họ tên, không vi phạm luật giao thông) gây cản trở giao thông nên đồng chí Nguyễn Đức Nhã ra hiệu lệnh dừng xe theo quy trình để kiểm tra giấy tờ đối với hai xe vi phạm nói trên. Thấy cảnh sát giao thông ra hiệu lệnh dừng xe của Tâm và Bửu để kiểm tra thì nhóm người đi chung với Tâm và Bửu dừng xe lại gồm những người sau:…” (dừng trích).

Kết luận điều tra cho biết do việc dừng xe này gây cản trở giao thông nên công an yêu cầu “các xe này nép sát vào lề đường”. “Trong lúc này Nguyễn Văn Minh người phía sau xe mô tô do vợ là Bùi Thị Diễm Thúy điều khiển, nhảy xuống dùng tay phải đánh trúng vào tay phải của đồng chí Danh một cái” (dừng trích). Không chấp hành, nhóm người đi chung đã chửi và la lớn tiếng.

Lúc này, người dân tại địa phương thấy bất bình trước thái độ hung hãn, xem thường pháp luật của các đối tượng trên nên ra xem thì bị can Bùi Thị Minh Hằng và Nguyễn Thị Thúy Quỳnh tiếp tục có những lời lẽ chửi bới tổ tuần tra như: “Công an là đồ ăn cướp”, “Công an chặn đường cướp tài sản”, “Đả đảo Cộng sản”, “Đả đảo chính quyền địa phương” và chửi luôn cả người dân ở địa phương là “đồ ngu dân” (…); Lúc đó tại khu vực này có khoảng 700 người dân hiếu kỳ đến xem làm cho người đi đường không thể qua lại được, gây ùn tắc giao thông trên đường huyện lộ DH67B một đoạn đường dài khoảng 500m” (dừng trích).


Công an sai luật khi cáo buộc

Những nội dung như trích dẫn nói trên cho thấy khả năng về cáo buộc tội hình sự ở ba công dân Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Văn Minh và Nguyễn Thị Thúy Quỳnh là “hành vi vu khống” từ phía cơ quan công an điều tra.

Thứ nhất, công an nhìn nhận chỉ có 02 xe máy biển số 67TA-0361 và 67L1-38193 là dấu hiệu chạy dàn hàng ngang. Theo Nghị định 171/2013/NĐ-CP (Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 01-01-2014), không có quy định nào xử phạt với hành vi điều khiển xe gắn máy dàn hàng ngang 02 xe, mà chỉ có khi người lái xe dàn hàng ngang từ 03 xe trở lên.
Cụ thể tại Điểm b, Khoản 2, Điều 6, Nghị định 171/2013/NĐ-CP quy định phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy khi thực hiện hành vi vi phạm: “Điều khiển xe chạy dàn hàng ngang từ 03 (ba) xe trở lên”. Như vậy, theo đó, đi xe gắn máy dàn hàng ngang 02 xe sẽ không bị xử phạt.

Thứ hai, theo quy định tại Điều 64 của Bộ Luật Tố tụng hình sự (BLTTHS), thì: “1. Chứng cứ là những gì có thật, được thu thập theo trình tự do Bộ luật này quy định mà Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát và Toà án dùng làm căn cứ để xác định có hay không có hành vi phạm tội, người thực hiện hành vi phạm tội cũng như những tình tiết khác cần thiết cho việc giải quyết đúng đắn vụ án.
2. Chứng cứ được xác định bằng: a) Vật chứng; b) Lời khai của người làm chứng, người bị hại, nguyên đơn dân sự, bị đơn dân sự, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án, người bị bắt, người bị tạm giữ, bị can, bị cáo; c) Kết luận giám định; d) Biên bản về hoạt động điều tra, xét xử và các tài liệu, đồ vật khác”.
Theo quy định của BLTTHS thì một thông tin, tài liệu chỉ có thể được coi là chứng cứ của vụ án khi nó có đủ ba thuộc tính sau: Tính khách quan: Là những gì có thật và phản ánh trung thực những tình tiết của vụ án hình sự đã xảy ra; Tính liên quan: Có mối quan hệ trực tiếp hoặc gián tiếp với vụ án. Nhưng cho dù là trực tiếp hay gián tiếp thì đó cũng phải là mối quan hệ nội tại, có tính nhân quả, tức là chứng cứ phải là kết quả của một loại hành vi hoặc hành động hoặc một quan hệ nhất định; ngược lại, hành vi, hành động hoặc quan hệ đó là nguyên nhân dẫn đến việc hình thành các chứng cứ này. Tính hợp pháp: Tất cả những gì có thật phải được cung cấp, thu thập, nghiên cứu, bảo quản theo một trình tự do luật định. Đây là trình tự nhằm bảo đảm giá trị chứng minh của chứng cứ.
Trong bản kết luận điều tra số 14/KLĐT-PC44 của Công an tỉnh Đồng Tháp, toàn bộ phần chứng cứ liên quan đến cáo buộc “gây rối trật tự công cộng”, chỉ gồm lời lẽ được cho là “chửi bới tổ tuần tra như: “Công an là đồ ăn cướp”, “Công an chặn đường cướp tài sản”, “Đả đảo Cộng sản”, “Đả đảo chính quyền địa phương” và chửi luôn cả người dân ở địa phương là “đồ ngu dân”.

Thứ ba, bản kết luận điều tra cho biết công an đã thu giữ tại hiện trường, gồm có: “Một tấm băng-rôn bằng vải màu vàng, chữ màu đỏ, kích thước 1,4m x 56cm có nội dung “Đả đảo công an côn đồ bắt người trái pháp luật”; Một tấm băng-rôn bằng vải màu vàng, chữ màu đỏ kích thước 1,4m x 59cm có nội dung “Yêu cầu xử lý công an côn đồ để làm gương cho dân”; Một tấm băng-rôn bằng vải màu vàng, chữ màu đỏ, kích thước 1,4m x 56cm có nội dung: “Đả đảo những tên cộng sản đập phá bàn thờ Đức Huỳnh Giáo Chủ”; Một tấm băng-rôn bằng vải màu vàng, chữ màu đỏ, kích thước 80cm x 50cm, có nội dung: “Cực lực lên án công an, C.S khủng bố xúc phạm tôn giáo”. “Thu giữ trong người của bị can Bùi Thị Minh Hằng: một điện thoại di động nhãn hiệu Iphone, Model A1332 EMC 380BFFC ID: BCG-E2380B IC: 579C-E2380B. Điện thoại đã qua sử dụng, không kiểm tra chất lượng bên trong” (trích phần II, bản kết luận điều tra).

Theo nội dung mô tả ở bản kết luận điều tra, các vật dụng băng-rôn này được chuẩn bị để gây rối trật tự. Tuy nhiên tình tiết được nêu trong bản kết luận điều tra lại không có dòng nào liên quan việc các công dân này thực hiện gây rối trật tự bằng những vật dụng được công an cho rằng đã được chuẩn bị trước ra sao.

Như vậy, với ít nhất 3 điểm nêu trên cho thấy cơ quan điều tra đã buộc tội các công dân về hành vi mà họ không hề làm, hoặc chưa hề làm thời điểm đó và địa điểm đó. Ngoài ra công an còn vấp phải lỗi nhận định, khi đưa ra các nội dung mâu thuẫn nhau trong một vụ việc. Phần đầu bản kết luận mô tả: “Lúc này, người dân tại địa phương thấy bất bình trước thái độ hung hãn, xem thường pháp luật của các đối tượng trên nên ra xem”. Phần kế tiếp lại là: “Lúc đó tại khu vực này có khoảng 700 người dân hiếu kỳ đến xem làm cho người đi đường không thể qua lại được”.

Minh Tâm


Bài viết thể hiện quan điểm và văn phong riêng của tác giả.

----------------------

Kỳ tới - Bài 2: Giả dụ công an đã đưa ra cáo buộc có căn cứ, thì việc bắt tạm giam các bị can là có dấu hiệu vi phạm vào Điều 88 của BLTTHS.

21 nhận xét:

 1. Bùi Thị Minh Hằng một con người chỉ biết lợi ích cá nhân mà thôi chứ cái lợi ích chung của dân tộc thì bà ta mặc nhiên không quan tâm. Bà ta cần bị trừng phạt nghiêm khắc là điều hoàn toàn chính xác không có gì phải đắn đo suy nghĩ cả. Bà ta la lối om xòm để chống phá đất nước thì ai có thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. La lối om xòm thì ăn được cái vãi gì cho lợi ích cá nhân ngoài tù tội và cãi tạo?

   Xóa
 2. Tác giả đúng thật là ngớ ngẩn và bảo vệ cho một con người chẳng có ích gì cho xã hội như thế này thì có nên hay không. Hành động của bà Bùi Thị Minh Hằng chống phá đất nước thì có phạm tôi hình sự hay không?. Một câu hỏi quá dễ trả lời thế mà tác giả còn quanh co cho rằng bà ta không phạm tội đúng là cái đầu của tác giả có vấn đề rồi.

  Trả lờiXóa
 3. Bà Bùi Thị Mình Hằng vi phạm nghiêm trọng luật pháp nước Việt Nam về tội tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thế mà chúng lại cho là công an vu khống đúng là không biết cái đầu của chúng chứa chấp cái gì. Đúng là cái bọn rận thiệt không thể hiểu nổi chúng được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những điều Minh Hằng nói lên thì bây giờ các tướng lĩnh, đảng viên cũng chính thức lên tiếng, thế này thi làm sao đây ?( tôi chắc chắn là quý vị đã đọc thư ngỏ của tướng lãnh) Thế là họ phản động, vi phạm nghiêm trọng luật ( rừng) nhà nước ? Bắt hết ư ? danh sách đây:
   DANH SÁCH CÁC ĐẢNG VIÊN KÝ THƯ NGỎ GỬI BCH TW

   VÀ TOÀN THỂ ĐẢNG VIÊN ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
   ______________________
   1. Nguyễn Trọng Vĩnh, vào Đảng năm 1939, Thiếu tướng, nguyên Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành trung ương Đảng khóa III, nguyên Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Trung Quốc, Hà Nội.
   2. Đào Xuân Sâm, vào Đảng năm 1946, nguyên Trưởng khoa Quản lý kinh tế, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, nguyên thành viên Ban nghiên cứu của Thủ tướng Chính phủ, Hà Nội.
   3. Trần Đức Nguyên, vào Đảng năm 1946, nguyên Trưởng ban Ban nghiên cứu của Thủ tướng Chính phủ, Hà Nội.
   4. Nguyễn Văn Tuyến, vào Đảng năm 1946, Đại tá, Cựu chiến binh, Hà Nội.
   5. Lê Duy Mật, vào Đảng năm 1947, Thiếu tướng, nguyên Tư lệnh phó, kiêm Tham mưu trưởng Quân khu II, Chỉ huy trưởng Mặt trận Vị Xuyên, Hà Giang 1979 – 1988, Hà Nội.
   6. Tạ Đình Du (Cao Sơn), vào Đảng năm 1948, Đại tá, Cựu chiến binh, Hà Nội.
   7. Vũ Quốc Tuấn, vào Đảng năm 1948, nguyên Trợ lý Thủ tướng Võ Văn Kiệt, Hà Nội.
   8. Nguyễn Hữu Côn, vào Đảng năm 1949, Đại tá, Cựu chiến binh, nguyên Tham mưu trưởng Hậu cần Quân đoàn 2, Hà Nội.
   9. Hoàng Hiển, vào Đảng năm 1949, nguyên Trung tá Hải quân, Hà Nội.
   10. Đỗ Gia Khoa, vào Đảng năm 1949, nguyên cán bộ cơ quan Bộ Công an và Tổng cục Hải Quan, Hà Nội.
   11. Hà Tuân Trung, vào Đảng năm 1949, nguyên Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương, nguyên Tổng biên tập tạp chíKiểm tra, Hà Nội.
   12. Nguyễn Thị Ngọc Toản, vào Đảng năm 1949, Đại tá, Giáo sư, Cựu Chiến binh, nguyên Chủ nhiệm khoa, Quân Y viện 108, Hà Nội.........

   .......
   .... 57. Lê Văn Luyến, vào Đảng năm 1987, nguyên cán bộ thuộc Ban Tuyên huấn trung ương Cục Miền Nam, TP. Hồ Chí Minh.
   58. Nguyễn Gia Hảo, vào Đảng năm 1988, nguyên thành viên Tổ tư vấn của Thủ Tướng Võ Văn Kiệt, Hà Nội.
   59. Phạm Chi Lan, vào Đảng năm 1989, nguyên thành viên Ban Nghiên cứu của Thủ tướng Chính phủ, Hà Nội.
   60. Đào Tiến Thi, vào Đảng năm 1997, Thạc sĩ, Ủy viên Ban chấp hành Hội Ngôn ngữ học Việt Nam, Hà Nội
   61. Nguyễn Nguyên Bình, vào Đảng năm 1996, Trung tá, cựu chiến binh, Hà Nội.

   Trích : http://bongbvt.blogspot.ca/2014/07/thu-ngo-gui-bcbtw-ang-cs-viet-nam.html

   Xóa
 4. Khi tôi đọc bài này và không biết nói gì hơn với những luận điệu xuyên tạc hết sức vô lí này của đám rận thối tha này. Làm sao mà công an có thể vu khống được cơ chứ. Lực lượng công an là những người đứng ra bảo vệ nhân dân, bảo vệ đất nước. Những kẻ xấu xa, gây rối trật tự và chống phá Nhà nước đều bị lực lượng công an bắt giữ. Chính cái bọn xuyên tạc nói xấu người dân này là những kẻ dàn dựng tất cả để nói xấu công an mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói thật chính xác đó ,những bài viết trên trang blog này đều có những nội dung bịa đặt ,xuyên tạc với nói xấu lực lượng công an cả mà thôi ,chỉ có những lời văn trống rỗng ,không có đâu một chứng cứ căn cứ nào cả ,vậy mà ăn nói như đúng rồi ,như kiểu mình là người biết rõ hết mọi chuyện.

   Xóa
  2. Lại là những chuyện nói xấu ,bôi nhọ danh dự lực lượng công an ,thật là nhàm chán rồi đó ,với lại đi nói tốt cho con người như Bùi Thị Minh Hằng là sao vậy .Bùi Thị Minh Hằng là người ra có những hành vi chống phá đất nước ta ,vậy mà tác giả lại có những lời lẽ bảo vệ bà ta là sao ? không hiểu gì luôn

   Xóa
 5. Lại mấy chuyện liên quan đến Công an nghe mà thấy nhàm chán lắm rồi, suốt ngày thấy cái bọn này viết bài nói Công an kiểu này kiểu nọ nhưng cuối cùng cũng chả thấy được cái gì .Công an người ta làm việc có pháp luật ,còn ai vi phạm vẫn cứ bị phạt như thường đấy thôi chứ việc gì mà phải nói xấu họ ở đây làm gì .Ai xấu ai tốt thì người dân họ đều biết cả rồi,nếu cái xã hội này mà không có Công an thì đúng là không có một tí trật tự nào nữa cả ,loạn ngay

  Trả lờiXóa
 6. Lại mấy chuyện liên quan đến Công an nghe mà thấy nhàm chán lắm rồi, suốt ngày thấy cái bọn này viết bài nói Công an kiểu này kiểu nọ nhưng cuối cùng cũng chả thấy được cái gì .Công an người ta làm việc có pháp luật ,còn ai vi phạm vẫn cứ bị phạt như thường đấy thôi chứ việc gì mà phải nói xấu họ ở đây làm gì .Ai xấu ai tốt thì người dân họ đều biết cả rồi,nếu cái xã hội này mà không có Công an thì đúng là không có một tí trật tự nào nữa cả ,loạn ngay

  Trả lờiXóa
 7. Không hiểu bọn này nó nghĩ gì mà lại nói ngu như thế được. Công an là lực lượng được Đảng và Nhà nước giao cho nhiệm vụ bảo vệ Đảng, bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ nhân dân. Vậy nên những gì họ làm chỉ là vì lợi ích của dân tộc và nhân dân. Sẽ chẳng bao giờ có cái chuyện họ vu khống bỉ ổi cả. Thật là nực cười, có lẽ đứa con nít nó cũng biết rằng điều này là phi lí và không thể xảy ra chứ huống chi là người lớn. Hãy dừng ngay cái hành động ngu ngốc đó lại đi. Các ngươi sẽ không làm gì được ai đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chưa biết sự tình có đúng trên hay không ? Bùi Thị MInh Hằng không phải là tội phạm hình sự đâu nhưng theo tôi những hành vi của bà ta còn bỉ ổi và vô liêm sỉ hết sức .Và việc bà ta chịu sự trừng phạt trước pháp luật là hoàn toàn đúng đắn chứ đâu như tác giả nói là bà ta hoàn toàn vô tội chứ.

   Xóa
 8. Lại là cái típ khá là quen thuộc đối với trang dân oan này,hết chính quyền rồi đến lực lượng công an nhân dân, chúng nó cứ bới móc hết chuyện này đến chuyện nọ, cứ thấy công an làm việc gì mà bọn nó không thích hay làm cản trở công việc biểu tình của chúng là chúng đưa ra những cái tin giật gân khiến cho nhân dân chúng ta loạn hết thông tin và khiến cho nhân dân không biết tin ai hay mất lòng tin vào Đảng, vào Nhà nước vào chính quyền đó là mục đích của chúng và khi mà nhân dân đặt niềm tin tưởng tuyệt đối vào Đảng và Nhà nước thì chúng có làm gì đi nữa cũng chẳng làm được gì hết

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lực lượng công an là những người đứng ra bảo vệ nhân dân, bảo vệ đất nước. Những kẻ xấu xa, gây rối trật tự và chống phá Nhà nước đều bị lực lượng công an bắt giữ. Chính cái bọn xuyên tạc nói xấu người dân này là những kẻ dàn dựng tất cả để nói xấu công an mà thôi nói không như thế này thì ai mà chả nói được cơ chứ. cái hình thức nói như thế này nghe nhiều rồi. làm sao có thể xác thực được thông tin này đưa ra là đúng hay sai chứ.

   Xóa
 9. nói không như thế này thì ai mà chả nói được cơ chứ. cái hình thức nói như thế này nghe nhiều rồi. làm sao có thể xác thực được thông tin này đưa ra là đúng hay sai chứ. không tin được đâu các bạn à. thực tế thì chúng ta hãy tin. nhiều kẻ hiện này đang lợi dụng có những làn sóng nói xấu về những người công an nên chúng, nhân danh là những kẻ chống phá thì chúng lợi dụng cơ hội này để làm xấu thêm hình ảnh của công an. và cách nhìn của nhân dân về chế độ mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công an nghe mà thấy nhàm chán lắm rồi, suốt ngày thấy cái bọn này viết bài nói Công an kiểu này kiểu nọ nhưng cuối cùng cũng chả thấy được cái gì .Công an người ta làm việc có pháp luật ,còn ai vi phạm vẫn cứ bị phạt như thường đấy thôi chứ việc gì mà phải nói xấu họ ở đây làm gì sự việc không phải như chúng nói, sự thật cần nhìn rõ chứ đừng nghe những lời mơ hồ này

   Xóa
 10. Tôi khẳng định chắc chắn rằng không bao giờ có chuyện chính quyền và đảng và nhà nước ta quên đi những công lao của những gia đình có công với cách mạng góp phần mang lại sự hòa bình và độc lập ở đất nước ta . Bọn rận chủ chúng chỉ lợi dụng đó để chúng xuyên tạc thổi phồng chuyện đó lên mà thôi...sự việc không phải như chúng nói, sự thật cần nhìn rõ chứ đừng nghe những lời mơ hồ này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chửi nhau cái gì cơ chứ.ai trong sạch và ai làm những chuyện như thế nào thì đã ai cũng biết rồi,chẳng bao giờ có cái chuyện mà chính quyền đi làm cái việc sai trái và phi lí như vậy,đất đai đã được quy định trong luật và chẳng được phép ai đi làm những chuyện khi chưa được cho phép hoặc là sai trái cả,lúc nào chúng mày cũng bảo là cướp đất của dân rồi dân đi đòi đất,nhưng thực tế thì chẳng bao giờ có chuyện đó cả.sự xuyên tạc của chúng mày ngu ngốc lắm

   Xóa
  2. Đừng có mà ngồi đó sủa bậy nữa cái thằng ngu kia ạ.Ngươi hãy tỉnh dậy đi.Đừng có mà nằm mơ giữa ban ngày nữa.lũ chúng mày chẳng bao giờ có thể thực hiện được cái mưu đồ lật đổ Đảng cộng sản Việt nam đâu.Ngày nào chúng mày cũng xuyên tạc,bịa đặt để mà hạ bệ uy tín của lực lượng công an.nhưng chúng mày đã làm được gì rồi.chúng mày chỉ khiến cho người khác thêm ghét chúng mày mà thôi.Đừng có tốn công vô ích để làm mấy cái việc đó nữa lũ bán nước xấu xa kia ạ

   Xóa
 11. lại là công an vâng lúc nào công an cũng là tiêu điểm cho trang này moi móc xỉa xói nói xấu, chưa bao giờ cái trang dân oan này hết chuyện để nói xấu công an, nếu mà mọi người mà không nghĩ đây là trang phản động thì chắc là người dân hình như là không biết gì, sau mỗi bài báo mà trang này viết thì hầu hết 100% gây ảnh hưởng đến nền an ninh quốc phòng toàn dân, nên chúng ta hãy cẩn thận

  Trả lờiXóa
 12. Công an nghe mà thấy nhàm chán lắm rồi, suốt ngày thấy cái bọn này viết bài nói Công an kiểu này kiểu nọ nhưng cuối cùng cũng chả thấy được cái gì .Công an người ta làm việc có pháp luật ,còn ai vi phạm vẫn cứ bị phạt như thường đấy thôi chứ việc gì mà phải nói xấu họ ở đây làm gì Đừng có mà ngồi đó sủa bậy nữa cái thằng ngu kia ạ.Ngươi hãy tỉnh dậy đi.Đừng có mà nằm mơ giữa ban ngày nữa.lũ chúng mày chẳng bao giờ có thể thực hiện được cái mưu đồ lật đổ Đảng cộng sản Việt nam đâu.

  Trả lờiXóa