Thứ Hai, 28 tháng 7, 2014

Đinh Đức Lập là em Đinh La Thăng ?

Ông Đinh Đức Lập lại tiếp tục "ngồi nhầm ghế"

Mười ngày sau khi ông Đinh Đức Lập mất chức tổng biên tập báo Đại đoàn kết, ngày 25/7/2014, Ban thường trực Ủy ban trung ương MTTQW Việt Nam đã công bố quyết định bổ nhiệm ông Lập làm Phó giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ và  Nghiên cứu khoa học MTTQ Việt Nam. Một vị trí mà theo quy định và yêu cầu của công tác mặt trận ông Đinh Đức Lập không hề có đủ yêu cầu về năng lực, trình độ cũng như phẩm chất đạo đức cần thiết.

Ông Đinh Đức Lập nhận quyết định công tác mới trong lúc chưa hoàn tất việc bàn giao hồ sơ tài chính tại báo Đại đoàn kết. Và cơ quan báo đang có quyết định thanh tra, kiểm toán về tài chính trong thời kỳ ông Lập làm tổng biên tập. từng bị tố cáo có nhiều chuyện nhập nhèm. Trong đó có việc bổ nhiệm cháu ruột Đinh Quang Sơn làm kế toán trưởng, ngang nhiên thực hiện quy trình “cháu trình – chú duyệt”,  biến công tác tài chính của báo Đại đoàn kết như một tổ chức kinh tế gia đình.

Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ và Nghiên cứu khoa học MTTQ Việt Nam được thành lập hồi đầu năm 2013, với chức năng chính là đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Mặt trận các cấp; Tổ chức nghiên cứu, tổng kết thực tiễn những vẫn đề lý luận về đại đoàn kết dân tộc; Xây dựng và tổ chức hoạt động bảo tàng Mặt trận, giáo dục truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, truyền thống của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam.

Trung tâm này theo cơ cấu tổ chức tương đương với một ban của MTTQ ViệtNam. Vì vậy, với cương vị mới này, ông Lập được tính tương đương vị trí Phó Tổng biên tập tại báo Đại Đoàn Kết. Tuy nhiên, vị trí này theo quy định có yêu cầu rất cao về trình độ học vấn. Người lãnh đạo trung tâm  phải có học hàm học vị ít nhất từ thạc sĩ đến tiến sĩ trở lên.

Yêu cầu này là cần thiết và xuất phát từ thực tiễn công tác mặt trận trong thời gian hiện nay và cho tương lai. Nếu như Mặt trận thực sự có mong muốn trở thành một tổ chức hữu hiệu, thiết thực và có ích cho cuộc sống.

Được bổ nhiệm vào vị trí phó giám đốc của trung tâm đòi hỏi khắc khe về trình độ như thế này song ông Đinh Đức Lập lại sở hữu những thành tích đầy tai tiếng trong chuyện gian lận về bằng cấp, năng lực, trình độ trong rất nhiều năm qua.

Ông Lập từng bị đuổi khỏi ban lãnh đạo của Trung ương Đoàn Thanh niên Công sản Hồ Chí Minh vì tai tiếng xài bằng cấp giả; bị mất chức tổng biên tập báo Đại đoàn kết vì dính dáng tới nhiều hành vi vi phạm pháp luật bị tố cáo. Trong đó, rùm beng nhất và làm ảnh hưởng xấu tới uy tín của báo Đại đoàn kết và  MTTQ Việt Nam nhất là việc gian lận giải báo chí quốc gia năm 2013 mới đây. [Xem ở đây]
  
Một cán bộ, đảng viên có thành tích đặc biệt gây tai tiếng trong suốt nhiều năm qua như ông Đinh Đức Lập (nhất là những chuyện liên quan tới việc gian lận bằng cấp, giải thưởng…) đã nhiều lần bị tố cáo và bị mất chức, nay lại được bổ nhiệm vào vị trí lãnh đạo Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ và Nghiên cứu khoa học MTTQ Việt Nam xem ra không chỉ đáng quan ngại mà còn có vẻ buồn cười và có phần thách thức dư luận.

Khỏi cần phải xem xét về vấn đề năng lực và trình độ chuyên môn của ông Đinh Đức Lập trong vai trò Phó giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ và Nghiên cứu khoa học MTTQ Việt Nam. Vì theo quy định, ông Lập đã không đủ tiêu chuẩn, chưa kể ông này còn có quá nhiều tai tiếng về chuyện xài bằng giả, gian lận giải thưởng, vi phạm nghiêm trọng đạo đức người làm báo, phẩn chất đạo đức cán bộ công chức nhà nước và tư cách đảng viên.

Ông Đinh Đức Lập trong thời gian làn tổng biên tập báo Đại đoàn kết đã có nhiều hành vi tiêu cực, vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức nghề nghiệp trở thành tổng biên tập ghi được nhiều kỷ lục tai tiếng nhất làng báo Việt Nam trong lịch sử.

Cũng chính vì những thành tích đầy tai tiếng này mà ông Lập tiếp tục bị tố cáo và bị kỷ luật đẫn tới mất chức tổng biên tập báo Đại đoàn kết mặc dù được sự bao che hết mực của ông Vũ Trọng Kim – Phó chủ tịch kiêm tổng thư ký MTTQ Việt Nam.

Nay ông Kim lại tiếp tục sử dụng “đệ tử” Lập cho một vai trò mới dù ông Lập không hề có đủ tiêu chuẩn theo quy định. Tiền thuế của dân (ngân sách MT được Nhà nước cung cấp) nay được giao cho những cán bộ tha hóa, biến chất như Đinh Đức Lập sử dụng để đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học cho công tác Mặt trận nghe thật xót xa làm sao!

Lịch sử đau thương của báo Đại đoàn kết nay chẳng lẽ lại tái hiện ở Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ và Nghiên cứu khoa học MTTQ Việt Nam chỉ vì sự thao túng của một vài cá nhân nào đó trong tổ chức MTTQ Việt Nam?

Ông Đinh Đức Lập liệu còn có tư cách để trở thành người lãnh đạo một trung tâm đang mang lại nhiều kỳ vọng cho sự phát triển và nâng cấp trình độ hoạt động của hệ thống mặt trận trong tương lai?

Liệu những cán bộ mặt trận đang sống chết với địa bàn, đang cố gắng xây dựng, giữ gìn và phát triển uy tín của Mặt trận tại cơ sở sẽ học được gì từ một người lãnh đạo trung tâm bồi dưỡng cán bộ và nghiên cứu khoa học MTTQ Việt Nam như ông Đinh Đức Lập?

Hay là chuyện bổ nhiệm này càng làm cho dư luận xã hội nhìn thấy rõ hơn sự tha hóa không thể sửa chữa được của công tác  tổ chức cán bộ trong hệ thống chính trị hiện nay của xã hội ta?

Lợi ích nhóm ra sức bảo kê che chắn cho nhau cùng tham nhũng, tiêu cực bất chấp quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước đang kéo lùi sự phát triển của xã hội và đưa đất nước ta tới bờ vực của sự sụp đổ?

Làm hại cho Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực ra không ai còn có thể làm tốt hơn được những kẻ như Đinh Đức Lập cùng nhóm lợi ích của ông ta!

P/S:

Được biết, chiều ngày 15/8/2013, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã có buổi làm việc với ông Vũ Trọng Kim - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam và Ban thường trực về thành lập Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ và Nghiên cứu khoa học MTTQ Việt Nam.Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng và Phó Chủ tịch UB TW MTTQ Việt Nam - Vũ Trọng Kim  tại buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có đại diện Vụ Ngân sách Nhà nước, Vụ Hành chính sự nghiệp và Văn phòng Bộ Tài chính. Tại buổi làm việc, ông Vũ Trọng Kim thay mặt Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã đề xuất Bộ Tài chính hỗ trợ một số cơ chế tài chính đặc thù trong quá trình thực hiện Đề án, để Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ và Nghiên cứu khoa học MTTQ Việt Nam sớm được triển khai xây dựng và đi vào hoạt động, đáp ứng yêu cầu về đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ cho MTTQ Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. [Xem ở đây]

Phải chăng, ông Đinh Đức Lập được ông Kim điều về Trung tâm mới thành lập này để tiếp tục thực hiện việc giải ngân các khoảng đầu tư công cho công tác Mặt trận (có lợi cho nhóm lợi ích) sau khi ông Lập đã “không hoàn thành nhiệm vụ” giải tỏa lô đất vàng 66 Bà Triệu của báo Đại đoàn kết?40 nhận xét:

 1. Tôi nghĩ vấn đề này chẳng liên quan gì đến nhau cho lắm cả, người ta 2 anh em thì người ta giỏi thì lên thôi việc gì tác giả lôi vào đây để rồi nói xấu ngươi ta nhỉ, thử hỏi xem, Đinh La Thăng có giỏi không, Đinh Đức Lập có giỏi không, người ta có thể không giỏi về lĩnh vực này nhưng người ta có thể giỏi về lĩnh vực khác, do đó tác giả đừng có cố tình làm lệch hướng vấn đề đi để rồi nói xấu cán bộ của Đảng Nhà nước

  Trả lờiXóa
 2. Tôi xin hỏi tác giả tác giả lấy căn cứ ở đây mà nói ông Đinh Đức Lập không có đủ năng lực và phẩm chất vậy? đã viết bài thì cần phải nói lên ý kiến khách quan và sự thật đi chứ tác giả đừng nói cái kiểu thích nói gì thì nói nói xấu ai thì nói như thế này được, mà việc ông Đinh Đức Lập và ông Đinh La Thăng có là anh em đi nữa thì cũng chẳng sao, quan trọng là họ có tài để giúp nước hay không thôi nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. giỏi cái địt mẹ nhà chúng mày à? tội chứng rõ như ban ngày vậy mà cách chức chỗ nọ, lại nhậm chức chỗ kia.chúng mày thử xem lại có bao nhiêu nước trên thế giới có cái gọi là MTTQ ? nó là cái đéo gì , nó làm được cái gì hay toàn ăn hại vào tiền dân?chả lẽ đất nước không còn người tài hay sao? sinh viên đào tạo ra , thạc sĩ ,tiến sĩ đào tạo ra thì thất nghiệp.còn 1 thằng với tư cách, đạo đức như vậy mà vẫn sử dụng. thử hỏi nếu là ở đất nước dân chủ tội chứng như vậy thì nó cho ra tòa con mẹ chúng mày lâu rồi chứ, thế mày nghĩ cái thằng ĐLT cũng giỏi lắm à. làm chính khách như ở VN thì đứa trẻ con cũng làm được chúng nó có phải chịu trách nhiệm cái đéo gì đâu? chúng nó có sai thì lại đổ hết lên đầu người dân chứ chúng nó có tội đéo gì

   Xóa
  2. Bạn Nặc danh có thái độ và lời nói như vậy là không phù hợp ở đây đâu nhé!Văn hóa nói chuyện của bạn khiến người đọc nghi ngờ về trình độ cũng như kiến thức hiểu biết của bạn đấy.Bạn thì tài giỏi chỗ nào mà lại lên giọng chê trách người khác?Nếu bạn nghĩ để được ứng cử và đứng vào vị trí đấy dễ lắm,thì sao bạn không thử đi!Đảng ta tuy chưa thật sự hoàn thiện và mạnh như những cường quốc trên thế giới,nhưng cũng không đến mức như bạn nói đâu.

   Xóa
  3. Lũ DLV đầu đất ăn hại tiền thuế của dân.

   Xóa
  4. Bạn Nặc danh nói vậy lại càng không đúng rồi.Nếu không có đảng và nhà nước, không có những đảng viên ,những nhà lãnh đạo tài giỏi ưu tú thì làm sao có thể mang lại cho nhân dân cuộc sống ấm no hạnh phúc được,làm sao có thể lấy tiền ra ma đóng thuế được?Dân có cuộc sống ấm no thì đất nước mới vững mạnh được như bây giờ chứ?

   Xóa
 3. Tôi nghĩ vấn đề mà anh em làm cán bộ cũng chẳng có gì mà nói đến cả, họ giỏi thì họ làm lãnh đạo thôi, tác giả đừng vịnh vào đó mà nói xấu người ta như thế, còn việc tác giả bảo ông Đinh Đức Lập không có đạo đức và năng lực thì tôi nghĩ tác giả nên đưa ra căn cư cho phát biểu của mình đi chứ đừng cái kiểu nói xấu người khác như thế nhưng thế là vu khống can bộ đó tác giả hiểu không. Tác giả nên hiểu chúng ta có quyền tố cáo khiếu nại nhưng ko được vu khống

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vu khống cái mả "cha già dân tộc" nhà mày à, thằng ngu [huong mai 17:01 Ngày 28 tháng 07 năm 2014].
   Bố mày cũng có quyền NGHI VẤN đấy. HAHA.

   Xóa
  2. haha cùn thế là cùng kẻ nói dối , a ha hóa ra mày là thằng ranh đi chống phá nước ta ở nước ngoài hả ngay câu nói của chúng bay đã thể hiện sự ngu dốt rồi đúng là những đồ khốn , đi phá phách nước nhà lại còn chửi cả Bác Hồ đề nghị 90 triệu dân Việt Nam ỉa cho thằng nayf1 đống cho nó chết

   Xóa
 4. Ông Đinh Đức Lập ra sao thì chúng ta cần phải có cái nhìn tổng quan chứ, có thể ông ta có năng lực về lĩnh vực này nhưng ông ta không có đủ năng lực về lĩnh vực khác và việc luân chuyển công tác là điều bình thường cơ mà, sao tác giả có thể xuyên tạc được nhỉ, còn việc trình độ và đạo đức của ông ta không đủ thì tác giả có thể đưa ra bằng chứng để tố cáo, khiếu nại,..như thế thì tác giả có thể làm rõ thôi việc gì mà nói xấu không có bằng chứng như thế này cơ chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hoa hoang huong thong20:20 28 tháng 7, 2014

   Đã bào rồi thằng Lập mất chức ở đây nhưng sẽ ngồi ghế khác cao hơn,đó chính là Cộng sản ba đình.em của La thăng ma lỵ

   Xóa
  2. ừ cứ chửi cộng sản đi đồ vô danh , bất tài ăn hại cho xa hội mà đi chống phá buồn cười nhỉ thấy lũ dân chủ có tiền đi ăn bám rồi đi chửi quê hương gốc của mình mày đúng là thể loại không băng cầm thú chúng bay có phải con người nữa không mà đi chửi người khác thực sự người ta có hiếp mẹ mày đâu

   Xóa
 5. Đảng viên của đảng cộng sản chỉ là con cừu để cho nó đông vui mà thôi, chứ đa phần không xứng đáng làm người, không xứng đáng làm cha mẹ-lũ đảng viên này chỉ tham ăn tục uống là giỏi, chỉ cần thí cho nó tham nhũng là nghe lời ngay. , nên Bộ chính trị VN không cho lũ ngu này bầu lấy Tổng bí thư.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đừng có mà nói không như thế nhé @Nặc danh à. cán Đảng viên của Đảng cộng sản Việt Nam là một những người có đủ phẩm chất và năng lực lãnh đạo đấy . họ là những người đi đầu trong các phong trào đấu tranh bảo vệ đất nước cũng như là trong phong trào xây dựng đất nước. Tuy nhiên không phải là 100% các cán bộ đảng viên đều là những viên ngọc sáng. Thế nhưng đừng chỉ vì phần nhỏ những người thoái hóa mà lại áp đặt của cả hệ thống đảng viên nhé

   Xóa
 6. Những thông tin mà bài báo của tác giả viết ở trên không có tính xác thực,các vấn đề đều chưa rõ ràng cụ thể và chi tiết.Chính vì vậy chúng ta không thể lấy đó làm căn cứ để đánh giá đảng và nhà nước được.Đảng là một tập thể lớn mạnh nhất,gồm rất nhiều đảng viên ở các chức vụ khác nhau.Không thể nào tất cả đều cùng sai lầm liên tiếp như vậy được.

  Trả lờiXóa
 7. Thông tin bài báo này xác thực quá đi chứ?bọn giòi bọ cộng sản bể chỗ nào nó vá chỗ đó,càng bị kỷ luật,càng cách chức thì chúng đi chỗ khác lại được tuyên dương lại ngồi ghế cao hơn,Đảng vừa lưu manh vừa thích làm chó cho Bọn Chó Tàu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đừng có nói không có căn cứ như thế đừng có mà lộng ngôn tùy tiện không suy nghĩ như nhé bạn . bạn. chỉ biệt nói bừa thế thôi. bạn có chứ cứ xác thực nào không mà nói bừa như thế. cho tôi con số chính xác đi. có không. hay chỉ là mồm chỉ biết sủa bô bô thế thôi chứ. Tuy không phải là đảng viên này cũng tốt thế nhưng đừng chỉ vì một số cá nhân thoái hóa. một số nhỏ mà lại áp đặt cho tất cả như thế

   Xóa
 8. Yêu cầu các dlv không chửi thề trên không gian mạng nhé, chửi cộng sản hay chửi ai thì tự viết blog của mình chửi cho đã.

  Trả lờiXóa
 9. Hơn 60 Đảng viên Cộng sản lão thành vừa gửi thư ngỏ lên Ban Chấp hành Trung ương kêu gọi từ bỏ con đường xây dựng XHCN và thoát khỏi lệ thuộc vào Trung Quốc.
  http://www.ijavn.org/2014/07/ang-vien-lao-thanh-keu-goi-thoat-trung.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ối dồi ôi đi lập ra mấy cái web chẳng aii thèm vào mà cũng đồi , lời nói giá trị bàng không ( zero) vài thằng đần cố mà hiểu đi , chúng bay có lớn mà không có khôn đi viết lập ra cả web phá Đảng CS VN cơ à, thật nực cười hoàn cảnh nước ta như nào mà đòi phá đi dân chủ hả

   Xóa
 10. VNTB
  THÂN MỸ, SAO KHÔNG ?
  Phạm Thành.
  Đã đến lúc phải hô to: Không thân Mỹ, không học tập Mỹ là ngu…
  Nước Mỹ là một nước văn minh nhất thế giới, có một nền dân chủ hàng đầu thế giới, kinh tế mạnh nhất thế giới, khoa học kỹ thuật tiến tiến hiện đại nhất thế giới, quân sự mạnh nhất thế giới. Thân được với nước Mỹ, làm đồng minh với Mỹ, là được nằm trong nhóm lợi ích với nước Mỹ thì dân chủ sẽ có, kinh tế sẽ được hà hơi tiếp sức phát triển, khoa học kỹ thuật sẽ được thăng tiến mạnh mẽ… Thực tế những nước nào thân Mỹ, đồng minh với Mỹ, dù què quặt tới đâu sau vài chục năm thân Mỹ đều trở thành nước dân chủ, mạnh về kinh tế, mạnh về quân sự, có uy tín cao trên trường quốc tế. Nhật, Hàn Quốc, Singapor, Thái Lan, Đài Loan… ở châu Á là những hình ảnh nhãn tiền, không thể chối cãi, biện minh.
  Chống lại Mỹ kiểu gì rồi đất nước kiểu gì cũng bị tiêu vong. Nga Cộng là một cường quốc, âm mưu đối đầu với Mỹ, đang phải trả giá đắt trên con đường suy sụp.
  Tầu Cộng, một cường quốc về dân số (1,3 tỷ người), không chơi với Mỹ, tính từ năm 1972 đến nay, thì lam sao có máy bay, tầu ngầm và có nền kinh tế đứng thứ hai thế giới như bây giờ; làm sao dám lớn giọng với thế giới và đặc biệt làm sao có tàu thuyền kéo đến xâm lược biển Đông như vừa xảy ra…
  Ở nước ta đã có một thời chống Mỹ. Sau chống Mỹ, bốn, năm triệu thanh niên trai tráng, những tinh hoa của dân tộc đã phải bỏ mạng, đất đai sông núi bị bom cày,đạn xới, đạn găm đến tanh bành, tan hoang. Đất nước rơi vào tình trạng bị huy diệt cả vật chất lẩn tinh thần. Chúng ta đã gặt được gì sau sự hy sinh mất mát to lớn mang tính hủy diệt đó. Chỉ được đất nước thống nhất. Ngòai ra, chúng ta đã mất toàn diệt và triệt để. Dân chủ - Không. Tự do – Không. Ấm no – Không. Tiến bộ xã hội – Không. Không những thế, sau khi thống nhất, nước ta lại rơi vào thảm họa loạn tán do phải chạy nạn cộng sản với trên ba triệu người vượt biên, chủ yếu bằng đường biển, trong đó có nửa triệu người bỏ xác trên biển làm mồi cho cá tôm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tình thế cấp bách như vậy sao , sao bạn không nghĩ thằng hàng xóm nó phá nát nước , nếu không phải xhcn , thằng Trung nó còn thâm gấp chục thằng Mỹ , thằng Mỹ có tiền mua được lũ dư luận chống phá nước nhà thô chứ chẳng có ai đi làm cái việc bất nhân thế đâu

   Xóa
 11. Ta không đổ tội cho mưu đồ của ai đó đưa đường chỉ lối cho sự sai lầm lich sử chết người này, bởi chúng ta cần thống nhất. Nhưng sai lầm ấy cần phải được sửa sai. Như nước Nhật đã từng sửa sai sau khi thất trận. Nước Nhật mang nỗi đau hai quả bom nguyên tử của Mỹ tàn sát người và đất nước họ, nhưng trong nỗi khốn cùng đó, người Nhật vẫn bình tĩnh nhận ra, chỉ có thân mới Mỹ, đồng minh với Mỹ đất nước mới có thế đứng dậy được và mạnh lên được. Sau hai mươi năm chọn bạn mà chơi, người Nhật đã chứng minh sự đúng đăn khi chọn Mỹ là đồng minh; sau bốn mươi năm, người Nhật càng thấy đúng; sau sáu mươi năm sự đúng đắn trong chọn bạn mà chơi leo thang lên mức tuyệt vời. Nước Nhật từ một nước phát xít trở thành một nước dân chủ theo thể chế chính trị tam quyền phân lập như nước Mỹ mà còn là nước giầu về kinh tế, chỉ đứng sau nước Mỹ, mạnh về khoa học kỹ thật, đặc biệt nhân cách sống của người Nhật được cả thế giới kính trọng.
  Không còn gì phải vướng víu khi kết luận: Chơi với Mỹ, đồng minh với Mỹ chỉ có được. Chỉ có dân tộc nào ngu mới không dám thân Mỹ, chỉ có dân tộc nào tâm thần mới chống lại Mỹ.
  Nước ta là một nước đang ở chế độ độc tài đang trị. Không như nước Nhật khi bắt đầu thân với Mỹ đang ở chế độ phát xít. Hơn thế, lãnh đạo đảng ta lại luôn luôn giữ vững đường lối xây dựng một nhà nước của dân, do dân,vì dân với mục tiêu là dân giầu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.
  Muốn có điều đó không có sự lựa chọn nào khác là phải cầu thân với nước Mỹ và học tập nước Mỹ. Vì sao phải cầu thân và học tập nước Mỹ? Vì nước Mỹ là một nước dân chủ nhất, giầu có nhất, khoa học kỹ thuật hiện đại tiên tiến nhất, quân sự cũng mạnh nhất; Vì những mục tiêu đề ra của đảng ta đang hiện hữu rất rõ ràng trên đất Mỹ. Hãy thân với Mỹ, làm đồng minh của Mỹ để được tận mặt nhìn thấy, sờ thấy nước Mỹ và đem những điều nhìn thấy, sờ thấy đó ứng dụng vào nước Việt Nam.
  Chỉ có cách như vậy thì mục tiêu dân giầu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh của đảng ta mới có điều kiện để thành hiện thực.
  Nếu không thân Mỹ và học Mỹ thì đường lối và mục tiêu của đảng ta đề ra chỉ nhằm lừa dân dụ, ru ngủ dân để mưu lợi, mưu danh cho một nhóm đảng viên cầm quyền mà thôi.
  P.T

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. rất cần những người phân tích và đưa ra đống góp như bạn , đấy như vậy mới cần được đưa ra để bàn luận chứ lũ ngu ngốc kia chưa đi tới đâu đã chửi rủa mục đích chống phá đảng nhà nước là chủ yếu ,thật là buồn cười nếu như những trang blog là chủ để đẻ anh em hội dân chủ thả nước đục câu , mưu đồ chính trị mà khong có dống góp sát đáng cho đất nước

   Xóa
  2. bạn đang vu khống trắng trợ cộng sản Việt nam đó , thực ra thực trang chung của dân ta ai cũng hiểu có tính tò mò , ham vật chất , và đã làm xấu nhiều hình ảnh của đất nước trên nước bạn việc dân nhật không thích vn không có nghĩa là họ không thích cộng sản Việt nam đừng quy vè chế độ khi bạn chưa biết cái gì

   Xóa
 12. Tôi nghĩ vấn đề này cần xem xét lại cách nhìn nhận vấn đề của tác giả đấy, người ta 2 anh em thì người ta giỏi thì lên thôi việc gì tác giả lôi vào đây để rồi nói xấu người ta nhỉ, họ có những có khả năng và năng lực thì mới có thể là được việc đấy chứ, mới được làm lãnh đạo chứ sao, chẳng có gì mà phải bàn cãi ở đây cả. do đó tác giả đừng có cố tình làm lệch hướng vấn đề đi để rồi nói xấu cán bộ của Đảng Nhà nước. đừng có mà bịa đặt để tạo sóng dư luận sai lệch nhé

  Trả lờiXóa
 13. đúng là móc máy , máy móc thế không biết. người ta la anh em nhưng anh em nhà nước ta có tài thì người ta là chứ sao . sao lại có cái kiểu kì thị như thế nhỉ. đúng là đây là cách mà bọn vớ vẩn làm để khiên cho người dân có những suy nghĩ không tốt khi nghĩ về những người cán bộ Đảng mà thôi. bọn khốn chúng không biết suy nghĩ hay sao mà lại có thể nói vớ vẩn như thế chứ đúng là không ra sao

  Trả lờiXóa
 14. tuy không phải là toàn bộ các cán bộ đảng viên trong Đảng đều là những người có năng lực tốt .có phẩm chất tốt thế nhưng đó chỉ là những con sâu bỏ rầu nồi canh mà thôi. không thể vì thế mà nói là cả hệ thống đảng đều không tốt được như thế là quá là vớ vẩn. nhìn nhận sai trái áp đặt kì kiến mà thôi không xác thực. đừng có mà ở đó mà nói lung tung. khi mà không có chút bằng chứng xác thực chín chắn gì cả nói bừa như thế ảnh hưởng đến danh dự nhân phẩm của người ta

  Trả lờiXóa
 15. sự áp đặt bịa đặt và nói những lời nói làm mất uy tín của người khác như thế này thật sự là không chấp nhận được. đây hẳn là cách mà chúng đang lợi dụng để làm cho người dân hiểu sai về Đảng nhà nước và làm mất lòng tin trong quần chúng nhân dân mà thôi. sự thật thì nói không rõ ràng. sự việc mập mờ như thế này mà lại nói thế này thế kia như thế là không nên đây. người viết bài này nên xem lại bản thân đi

  Trả lờiXóa
 16. Làm gì có cái chuyện ông Đinh Đức Lập được ông Kim điều về Trung tâm mới thành lập này để tiếp tục thực hiện việc giải ngân các khoảng đầu tư công cho công tác Mặt trận được. Còn có pháp luật nữa cơ mà. Cứ thử giải ngân theo kiểu đó đi xem nào. Tôi tin vào sự nghiêm minh của pháp luật. Pháp luật sẽ không bỏ qua bất cứ hành vi nào sai trái với pháp luật, kể cả ông ta có là con ông zời.

  Trả lờiXóa
 17. Căn cứ đâu để cho rằng ông Đinh Đức Lập không đủ năng lực vậy? Người ta có tài, người ta giỏi thì người ta lên chứ đừng vì ghen ăn tức ở mà nói xấu người ta như thế. Nếu tôi là ông Đinh Đức Lập thì hẳn tôi cũng bị nhiều người ghét lắm. Người ta thường đố kỵ với những người hơn mình mà. Đó là thói hư tật xấu của một bộ phận người trong xã hội hiện nay.

  Trả lờiXóa
 18. “Tanaka Masao - một cảnh sát viên của tỉnh Gunma đang tham gia điều tra vụ hàng không Việt Nam, có cha từng là cố vấn quân sự cao cấp của Việt Minh, nói như thế này với báo chí Nhật: Tôi không thể tưởng tưởng và hiểu được, tại sao một dân tộc có 4,000 năm văn hiến, dũng cảm, lại để thế hệ con cháu phải đi làm nô lệ ở xứ người như vậy”.

  Sau nhiều vụ việc làm ăn bẩn thỉu, gian lận, trộm cắp của cơ quan chức quyền Việt Nam tại Nhật như:
  - Vụ PCI (một tập đoàn chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn của Nhật phải đưa hối lộ để được trúng thầu các dự án thực hiện bằng tiền viện trợ của Nhật tại Việt Nam)
  - Vụ nhân viên, tiếp viên và phi công của Vietnam Airlines, tổ chức trộm cắp hàng hóa trong các trung tâm mua sắm tại Nhật để vận chuyển hàng gian về Việt Nam tiêu thụ
  - Vụ “tu nghiệp sinh” Việt Nam bị các doanh nghiệp xuất khẩu lao động của chính quyền CSVN bóc lột như nô lệ
  - Vụ lãnh sự quán CSVN tại Osaka tại Nhật bán passport Việt Nam cho tất cả mọi người
  - Vụ đại sứ quán CSVN bị một công đoàn địa phương tại Nhật kiện
  Trên nhiều diễn đàn điện tử tại Nhật, nhiều người Nhật cực đoan đang kêu gọi tẩy chay người Việt, đuổi hết người Việt về nước, cắt vĩnh viễn các khoản viện trợ cho Việt Nam.
  http://chimkiwi.blogspot.com/2014/07/viet-nam-trong-mat-nguoi-nhat.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn đang vu khống trắng trợ cộng sản Việt nam đó , thực ra thực trang chung của dân ta ai cũng hiểu có tính tò mò , ham vật chất , và đã làm xấu nhiều hình ảnh của đất nước trên nước bạn việc dân nhật không thích vn không có nghĩa là họ không thích cộng sản Việt nam đừng quy vè chế độ khi bạn chưa biết cái gì

   Xóa
 19. Cháu ruột của giám đốc bệnh viện Việt Đức bị tai nạn giao thông và đưa vào bệnh viện mà ông bác là giám đốc. Vì không có thân nhân biết tin và nhân trách nhiệm trả tiền viện phí nên đã bị để mặc không cứu chữa và...tử vong. Đảng cộng sản Việt nam ...muôn ...năm!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chắc không hay anh đang nói dối cộng đồng đừng có chửi quy cho Cộng sản như vậy nữa được không ông đừng có mà ở đó mà chửi bới chế độ chẳng thể đi đến đâu đâu , ồng đừng có ngồi đó mà chém gió , người ta dày công cả trăm năm đời người để nghiên cứu rồi , mấy anh dân chủ chỉ được cái nhanh tay cướp đất cướp nhân tài àm thôi

   Xóa
 20. tôi thấy việc ông Đinh Đức Lập được bổ nhiệm vào chức vụ mới là hoàn toàn bình thường không có gì phải nói nhiều vì ông ấy có năng lực có đạo đức được nhân dân tin nên giao phó cho ông nhiệm vụ mới để ông phát huy năng lực của mình để cống hiến cho đất nước còn việc ông ấy có quan hệ anh em với ông Đinh La Thăng thì cũng hoàn toàn bình thường họ có năng lực thì họ được đảm nhiệm chức vụ cho nên mấy tên rận chủ đừng có nói gì nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mồm lờ.....nhân dân éo nào tin tưởng giao phó
   nói lấy được...cũng vì miếng cơm manh áo.....đáng thương

   Xóa
 21. người ta 2 anh em thì người ta giỏi thì lên thôi việc gì tác giả lôi vào đây để rồi nói xấu ngươi ta nhỉ, thử hỏi xem, Đinh La Thăng có giỏi không, Đinh Đức Lập có giỏi không, người ta có thể không giỏi về lĩnh vực này nhưng người ta có thể giỏi về lĩnh vực khác và cứ mở mồm là so sánh người này người nọ mà không nghĩ đến việc mà mình đang và đang làm được cái gì cả, thực sự mà nói lũ mày chả làm được cái gì nên hồn đâu

  Trả lờiXóa
 22. Không phải cứ họ đinh là anh em với nhau nhé. 2 người này không liên quan, còn khác quê quán, search trên mạng là thấy tiểu sử thôi à. Mà đLT tuy chức to hơn Lập, nhưng lại nhỏ tuổi hơn, không phải là anh nhé, tôi chắc không có mối quan hệ.

  Trả lờiXóa
 23. Có ai biết thằng cháu điinh đức sơn quý hóa của Lập sau ki bỏ trốn, hiện được găm vào đâu rồi không?

  Trả lờiXóa