Thứ Sáu, 12 tháng 9, 2014

" Dân cày có ruộng " hay dân cởi trần giữ đất ở ?

 CƯỠNG CHẾ HAY CƯỠNG HIẾP ?

 Trang tin vừa nhận được từ cộng tác viên toàn bộ tư liệu, phim, ảnh gốc chi tiết về vụ việc cưỡng chế đất tại Cần Thơ, khiến hai mẹ con chủ đất không còn cách nào khác phải khỏa thân để phản đối.

Các ảnh gốc đã phải làm mờ để tránh gây sốc cho độc giả.


CẦN THƠ:
2 PHỤ NỮ KHỎA THÂN GIỮA BAN NGÀY ĐỂ… “GIỮ ĐẤT”!
Trưa ngày 22-5-2012, tại lô số 49, Dự án Khu dân cư Hưng Phú (do Cty Cổ phần Xây dựng số 8 – thuộc Bộ Xây dựng làm chủ đầu tư) đã xảy ra vụ việc gây chấn dộng dư luận. 02 người phụ nữ một trung niên – một trẻ đã khỏa thân, ngăn cản xe máy công trình vào thi công trên phần đất của họ.

Người phụ nữ lớn tuổi tên Phạm Thị Lài (sinh năm 1960), ngụ KV 1, Phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng (Tp.Cần Thơ); còn người phụ nữ trẻ là chị Hồ Nguyên Thủy (sinh năm 1979), là con ruột của bà Lài (hiện đang làm kế toán của một Cty kinh doanh vật tư xây dựng).
Vị trí xảy ra vụ việc nói trên là thuộc Lô số 49 – Khu dân cư Hưng Phú, do Cty Cổ phần Xây dựng số 8 (gọi tắt là Cty CIC8) làm chủ đầu tư. Bà Lài và cô Thủy khẳng định họ khỏa thân để giữ phần đất đã bị Công ty này “chiếm đoạt” một cách thiếu minh bạch và bất hợp pháp.
Nhóm vệ sĩ do Cty này thuê đã lập tức ra tay trấn áp, lôi 2 mẹ con này ra khỏi khu vực thi công. Cả 2 mẹ con đều bị lôi đi trên cát, các bãi cỏ, vật tư xây dựng… trong tình trạng khỏa thân dưới cái nắng giữa trưa gay gắt. Một phụ nữ chứng kiến trực tiếp vụ việc phản cảm này, bày tỏ: Dùng vệ sĩ là đàn ông để tấn công đàn áp 2 người đàn bà không mảnh vải trên người như vậy… coi kỳ quá. Thấy không có chút đạo đức gì hết. Thiệt hết biết mấy ông đại gia địa ốc này nghĩ cái gì…?”. Nhiều người đã nhanh tay ghi lại hình ảnh, videoclip về vụ việc này và gửi về cho chúng tôi cùng với việc bày tỏ bức xúc trước.
Đang trong trạng thái “lõa thể”, bà Lài nói trong nước mắt uất nghẹn: “Đất của gia đình vợ chồng tôi dành dụm, mua bằng tiền mồ hôi nước mắt để cất nhà sinh sống, làm ruộng, trồng rau, nuôi gà… cả mấy chục năm rồi. Công ty địa ốc vào đây tự đưa ra giá rồi ép chúng tôi nhận tiền mà không cho chúng tôi quyền được thỏa thuận mua bán. Ủy ban còn hỗ trợ Công ty, dùng lực lượng Công an cưỡng chế đất tôi giao cho công ty. Chồng tôi sức yếu thế cô chỉ biết tự tử để phản đối. Giờ mẹ con tôi biết làm gì ngoài việc lột hết đồ đạc, ráng chịu nhục nhã để phản đối họ?! Nhục lắm mấy cô mấy chú ơi!”.
Trước đó, phần đất này đã bị UBND Quận Cái Răng (TP.Cần Thơ) ra quyết định cưỡng chế giao cho Cty CIC 8 làm chủ đầu tư xây dựng Khu dân cư, Khu Căn hộ chung cư cao cấp và phân lô để bán nền. Giá cưỡng chế do phía Cty CIC8 đưa ra và bị rất nhiều người dân trong khu vực này phản đối. Vì theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, những dự án “kêu gọi nhà đầu tư” và thuộc dạng dự án kinh doanh sinh lợi, thì phía chủ đầu tư phải tiến hành tự thỏa thuận giá bồi thường thiệt hại với người dân bị ảnh hưởng. Theo hồ sơ của chúng tôi, hộ dân này đã bị cưỡng chế 3 lần và giờ đây khi đất đã được cưỡng chế giao, nhưng chủ đầu tư vẫn không thể tiến hành thi công vì họ liên tục cản trở để “giữ đất”.
Những người dân ở khu vực này xác nhận, trong lần cưỡng chế cuối cùng vào ngày 04-12-2011. Chồng bà Lài là ông Hồ Văn Tư (sinh năm 1954) đã uống thuốc trừ sâu tự tử ngay trước sự chứng kiến của Đoàn cưỡng chế. Trong thành phần Đoàn cưỡng chế cũng xuất hiện hàng chục cán bộ chiến sĩ công an; đặc biệt là sự hiện diện của đại tá Lê Văn Hiếu - Trưởng Công an quận Cái Răng (?). Nhưng rất may, ông Tư được đưa đi cấp cứu và sau 2 tuần điều trị ở BV Đa khoa Trung ương Cần Thơ và ông đã qua khỏi, giữ được mạng sống. Nhưng hiện sức khỏe ông Tư đang rất yếu, không thể đi lại nhiều được như trước nên việc “giữ đất” của gia đình giờ này đành chỉ trông cậy vào hai mẹ con bà Lài. Những phụ nữ không tấc sắt trong tay, họ đành liều thân với “cách thức” hết sức phản cảm nói trên. Liệu cả xã hội có ai “động lòng” trước cám cảnh của người dân “con ong, cái kiến” khi bị dồn vào đường cùng ?
Chưa có bình luận nào chính thức từ phía chính quyền địa phương và chủ đầu tư về vụ việc “kỳ khôi” có-một-không-hai này. Tuy nhiên, theo thông tin thu thập được, dự án này đang chậm tiến độ khoảng hơn 96 tháng (8 năm) vì vướng “mặt bằng” (!). Hiện tại, giá mà Cty CIC8 đang chào bán ngay tại vị trí đất của hộ ông Tư và bà Lài là hơn 5 triệu đồng/m2. Trong khi đó, theo bà Lài, họ chỉ bồi thường cho gia đình bà với giá 400.000 đồng/m2 mà cũng không bố trí tái định cư theo Luật định, dù gia đình bà đã cất nhà ở trên đất không tranh chấp, hàng chục năm trời nay.
Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và thông tin vụ việc này đến bạn đọc.


______________________________________


Các hồ sơ có liên quan đến vụ cưỡng chế này
______________________________________28 nhận xét:

 1. Lê Sát (tướng VN chém đầu Liễu Thăng)09:47 13 tháng 9, 2014

  Hình Nude gợi dục hoăc nghệ thuật,có những hình nude gợi xúc cảm mãnh liệt ,thôi thúc hành động đối kháng ,chống trả.
  Hãy biết uất hận là gì ? thế nào là oan trái ?thế nào là :Biến căm thù thành hành động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc làm như vậy của bà ta là không thể chấp nhận được, trước bao nhiêu con người mà bà ta lại hành động thiếu văn minh, lịch sự như thế. Việc làm như thế chứng tỏ con người này cũng chẳng có gì để tin cậy được và câu chuyện mà tác giả nói trên chỉ là việc xuyên tạc,chống phá, từ hành động không xứng đáng là người phụ nữ Việt Nam. Vậy chúng ta có thể chấp nhận được một con người như vậy chăng, theo tôi chúng ta không nên tin vào việc làm của bà ta làm gì cả.

   Xóa
  2. Trong xã hội hiện nay có rất nhiều loại người khác nhau và mỗi con người thể hiện trước những thay đổi xung quanh bằng những hành động khác nhau nhưng với hành động của người phụ nữ mà khi lợi ích cá nhân không được thỏa mãn thì lại hành động như bà trong bài viết trên thì không đúng là phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam. Là người phụ nữ Việt Nam cần có những hành động để thể hiện được phẩm hạnh của mình chứ con người như bà này thì xã hội không thể chấp nhận được.

   Xóa
  3. Trong sự việc này cần có những nhìn nhận từ nhiều phía hơn chứ không thể dựa vào một phía để từ đó có quan điểm sai về vấn đề chúng ta quan tâm. Trong hành động giữ đất này chúng ta thấy có sự thiếu suy nghĩ về việc làm của bà này để giữ đất, thử hỏi hành động như vậy trước hết người thân có thể thông cảm cho bà ta huống hồ là người khác chứ. Việc làm của bà ta chỉ cho thấy bản thân bà giống như một con điếm không còn gì để mất để vồ vập kiếm lợi ích cho bản thân mà thôi.

   Xóa
  4. không thể nào chấp nhận được những việc làm đó của người phụ nữ trong ảnh,mọi việc như thế nào đều từ từ sẽ được giải quyết một cách đúng đắn và hợp lí.cớ sao lại đi khỏa thân để chống đối như vậy được chứ.đừng có mà nghe theo những lời kích động của đám rận bán nước để rồi làm những chuyện vi phạm pháp luật nữa,như thế sẽ phải trả giá mà thôi.

   Xóa
 2. Con người ta khi đến bước đường cũng thường có những hành động hết sức mạnh mẽ để bảo vệ quyền lợi cho mình, tuy nhiên hành động đó cũng nên để người khác thông cảm và cũng không nên đi ngược lại phẩm hạnh của một cá nhân. Việc làm của bà đòi đất trong câu bài viết trên gợi cho ta nghĩ đến con đĩ đang hành nghề, việc làm như vậy chỉ thể hiện sự thiếu hiểu biết, khó có thể chấp nhận được. Vậy thì hành động như vậy của bà ta chúng ta có thể tin được hay không chứ, theo tôi không nên tin tưởng làm gì các bạn nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong tình hình hiện nay một số tên hoạt động chống phá đất nước đang lợi dụng sự hiểu biết chưa thật sự sâu sắc về những vấn đề luật pháp cũng như vấn đề tranh chấp ruộng đất để có thể thực hiện được mục đích chống phá của mình. Người dân kém hiểu biết sẽ trở thành công cụ mà họ không hay biết là họ đang bị lợi dụng và bên cạnh đó cũng có những con người lại vì lợi ích của cá nhân lại thực hiện những việc đi lại lợi ích chung của xã hội.

   Xóa
  2. Những hành động như thế này thật đáng khinh bỉ và quá đáng ,không có chút văn hóa nào cả .Những hành động của những người dân không chấp nhận chính sách của nhà nước mà còn có những hành vi chống đối ,cản trở người thi hành công vụ có thể xem là vi phạm pháp luật.

   Xóa
 3. đúng là những hình ảnh khó coi khi những người dân chưa thực sự có những nhận thức đúng đắn của nhà nước chúng ta. cần có thêm những tuyên truyền hiêu quả để người dân có thể hiểu rõ hơn về những gì mà nhà nước là để phục vụ cho nhân dân cho đất nước chúng ta phát triển chứ không thể hiểu một cách không chính xác vể những chính sách của nhà nước để rồi có những hình ảnh không đẹp này xuất hiện.

  Trả lờiXóa
 4. chính sách thu hồi đất là chính sách của nhà nước đó là đúng đắn và mọi người dân cần hiểu và ủng hộ . bởi đã có những sự việc người dân sau khi nhận đền bù ruộng đất thì không biết sử dụng những đồng tiền đó để làm ăn phát triển cuộc sống lâu dài để rồi tiêu một cách hoang phí không có kế hoạch khi đó khi hết tiền thì lại hoang mạng bởi tiền hết.mà ruộng đất lại không còn như thế khiến cho tâm lí của dân trở nên hoang mang.

  Trả lờiXóa
 5. thế nhưng đó là những người không biết cách sử dụng đầu tiền và không biết tiết kiệm để làm ăn nên mới thế mà thôi. người dân không nên có những tâm lí là ruộng không còn là không còn gì để sống. sợ là tiêu hết tiền đên bù rồi là chết đói. bởi những chính sách thu hồi ruộng đất của nhà nước đều đi liền với chính sách hỗ trợ việc làm cho người dân. tiên mà người dân nhận được khi đền bù cần có những tình toán để làm ăn đúng đắn. như thế chúng ta có thể phát triển tốt và hiệu quả hơn. chứ chúng ta không nên bám mãi vào cái nền nông nghiệp mà phải cùng đất nước phát triển mạnh mẽ hơn để tiến tới là một nước công nghiệp , khi đó người dân cũng có cuộc sống tốt đẹp hơn

  Trả lờiXóa
 6. người dân cần hiểu và ủng hộ các chính sách của nhà nước là điều rất cần thiết bởi để một đất nước phát triển thì việc quy hoạch ruộng đất làm việc rất quan trong trong sự nghiệp phát triển mạnh mẽ của đất nước. những quan niệm người xưa cần có những cách nhìn khác quan hơn. chúng ta không thể bám mãi vào ruộng đất đất được . không phải là xa ruộng đất là chúng ta chết đói bởi nhà nước đi liên với đó là những khu công nghiệp ủng hộ việc là cho người dân phát triển. bởi thế người dân cần có những cách nhìn thấu đáo. để cùng đất nước phát triển

  Trả lờiXóa
 7. đất nước chúng ta đang phát triển bởi thế người dân vẫn còn có tâm lí làm nông bởi thế có nhiều người chưa hiểu được những chính sách phát triển của đất nước nhất là những người chúng chúng tuổi. như thế này. bởi thế có những hành động thực sự là không tốt đẹp gì. thế nhưng với sự không hiểu biết và nhận thức không thấu đáo như thế này đã tạo điều kiện cho những kẻ cơ hôi phản động lợi dụng để lấy những hình ảnh này nói xấu đất nước chúng ta. bởi thế người dân cần hiểu hơn để tránh không bị bọn xấu lợi dụng để chống phá đất nước

  Trả lờiXóa
 8. Tác giả nên nghị lại đi việc dân cày có ruộng là đúng và chính sách cải cách ruôgnj đất là đúng, nó phục vụ thiết thực cho mục đích của cách mạng là dân cày có ruông, còn chuyện mà bảo người dân đòi đất này nọ chẳng qua là người dân không am hiểu pháp luật và đã bị kích động nên cứ nghĩ mình oan rồi làm hùng làm hổ lên thế thôi, nếu người dân bình tĩnh suy xét lại kỹ, dựa trên pháp luật thì sẽ hiểu thôi

  Trả lờiXóa
 9. Trời lại những hình ảnh cũ này đã 1 thời làm đảo điên các trang h đây những bức ảnh này lại được đưa lên báo trí 1 lần nữa! ĐÚng là bọn này không từ bỏ bất cứ thông tin nào chúng có thể moi móc từ bất cứ đâu ra để nói xấu đảng nhà nước ta! Các bạn có nhớ những hình ảnh này không những đối tượng này thực sự tôi không thể tin nổi là họ có thể làm như vậy! nhân cách phần người của họ ở đâu để phần con nó lấn át hết! Thực sự vụ việc ở đây là từ đâu ra, họ bị kích động bị bọn xấu mua chuộc để làm thế ấy mà!

  Trả lờiXóa
 10. không biết những câu chuyện này thực hư thế nào nữa. nhưng thấy một sự thật là trang này toàn đưa mấy hình ảnh cưỡng chế đất bằng khỏa thân. mà lạ là, hình như mấy lần đưa ảnh đều giống nhau, chỉ khác nhau mỗi lời bình hay sao ấy nhở? đúng là không hiểu nổi nữa. nhưng liệu rằng cách khỏa thân đòi đất có là hiệ quả hay không?

  Trả lờiXóa
 11. sao lại có thể đi làm cái chuyện ô uế như thế này cơ chứ.đúng là nhận thức của một số người đang còn kém hoặc có thể họ đã nghe theo lời kích động và xúi giục của đám rận bán nước nên mới đi làm cái chuyện này.việc giải quyết vấn đề đất đai,đền bù giải phóng mặt bằng thì chính quyền địa phương luôn giải quyết đúng đắn theo quy định của pháp luật và đặt lợi ích của người dân lên hàng đầu.mọi người phải cảnh giác với những sự kích động của bọn xấu.

  Trả lờiXóa
 12. những việc làm đó không chỉ gây ảnh hưởng đến trật tự công cộng mà nó còn làm ô uế văn hóa.không thể nào chấp nhận được.dù mọi chuyện có như thế nào thì người dân cũng phải hết sức bình tỉnh và kiềm chế.tránh gây ra những việc làm vi phạm pháp luật cũng như là những hành vi thiếu văn hóa như vậy.mong rằng chúng ta sẽ có nhận thức và có những việc làm đúng với bản chất tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản chất tốt đẹp của dân tộc VN thì có nhưng bản chất xấu xa và độc ác của Đẻng lũ chó trung thành với chủ Bắc kinh thì ôi thôi không thể nào kể cho hết được,tại sao những người đàn bà này phải làm như thế?câu trả lời này phải dành cho lũ Chó,Chính quyền,Côn an còn các bạn DLV thì chỉ biết viết nhưng không biết đọc,cá nhân tôi thì thì đọc cả 2 lề dân cũng như lề đẻng,Tàu nó xây dựng trên đảo Trường Sa nhưng lũ chó cũng Sủa nhưng Sủa cho có cho vui mà thôi còn DLV của Quang Ghẻ không dám sủa

   Xóa

 13. Nếu để cho Chu Vĩnh Khang bắt Tập Cận Bình thì ông ấy cũng tìm ra được “chứng cứ” Tập Cận Bình giết mẹ, vợ, người tình, có cuộc sống trụy lạc với hàng trăm em chân dài, làm ăn phi pháp… Tóm lại là, nếu Chu Vĩnh Khang đảo chính (nếu có) thành công, thì hình ảnh của Tập Cận Bình trong mắt công chúng cũng không khác gì hình ảnh của Chu Vĩnh Khang hiện nay. Viet Nam cung tuong tu.
  “Tao còn, mày mất” hoặc “Mày chết, tao sống” (“You die, I live.”)

  Trả lờiXóa
 14. “Đọc Đèn Cù của Trần Đĩnh để thấy Hồ Chí Minh thánh mà đám con rối dựng lên và tìm mọi cách để tuyên truyền, tẩy não người dân tin như thế, thực chất là một Hồ Chí Minh giả dối, quen diễn kịch, quen được xưng tụng, quen lạm dụng quyền lực và câu chuyện tức cười là Hồ Chí Minh hy sinh đời sống riêng vì đất nước hoàn toàn chẳng có chút sự thực nào… Võ Nguyên Giáp thì còn thảm thương hơn. Đại tướng giấy. Đèn Cù mà được công bố sớm hơn có lẽ đám ma Giáp sẽ bớt đi nhiều dòng người xếp hàng đến viếng“.

  Trả lờiXóa
 15. Chuyện chỉ có ở Việt Nam người dân làm đơn xin đi tù!
  http://pheaodosutucaiduongnoi.blogspot.com/2014/09/chuyen-chi-co-o-viet-nam-nguoi-dan-lam.html?spref=fb
  https://www.youtube.com/watch?v=_uJJ9tolk7g

  Trả lờiXóa
 16. Hai vợ chồng nọ cùng làm ở một công ty Nhà nước. Một hôm, thấy anh chồng cứ trầm ngâm nghĩ ngợi, cô vợ lại gần, gặng hỏi: Anh đang có việc gì khó giải quyết lắm phải không?

  - Ờ, việc công ty. Sếp đang chuẩn bị thành lập Ban Phòng chống Tham nhũng của công ty, do ông ấy đứng đầu. Anh được giao thảo chương trình hành động.

  - Vậy à! Em nghĩ, lên kế hoạch hành động có khó gì đâu. Anh cứ đưa vào những câu chữ mà khi nói đến chống tham nhũng, nhiều quan chức vẫn thường phát biểu ấy. Chẳng hạn như “phải tăng cường giáo dục”, “phải nâng cao đạo đức cán bộ”, “phải có cơ chế giám sát”, “phải…”.

  - Những giải pháp chung chung ấy, anh tính hết rồi. Nhưng yêu cầu của sếp là phải có một chương trình hành động rõ ràng, phải chỉ ra ngay bộ phận nào trong công ty ta có dấu hiệu, hay có nguy cơ phát sinh tham nhũng, ăn hối lộ, để có chủ trương uốn nắn, chấn chỉnh kịp thời.

  - Theo em, anh nên ghi tên phòng nhân sự vào, vì em biết ai muốn xin vào công ty đều phải chi khá nhiều tiền cho trưởng, phó phòng.

  - Chết, không được đâu. Trưởng phòng này là em vợ của sếp.

  - Ờ, em quên mất. Vậy văn phòng công ty thì sao? Chỗ này, mỗi khi được giao tổ chức hội nghị, đại hội khách hàng thường hay thông đồng nâng khống giá thuê phòng, giá dịch vụ để ăn chênh lệch.

  - Cũng không được. Ông chánh văn phòng là em rể của sếp.

  - Còn phòng kinh doanh, nghe nói cũng “ăn” dữ lắm?

  - Không được! Cháu ruột sếp là trưởng phòng đấy! Xin nói thêm để em rõ, hầu hết lãnh đạo các phòng ban quan trọng trong công ty đều là người nhà hay là chỗ thân quen với sếp.

  - Như vậy, em thấy chỉ còn bộ phận bảo vệ. Theo qui định của công ty, giá giữ xe máy của khách đến giao dịch là 1.000 đồng mỗi xe, nhưng bộ phận này thỉnh thoảng lại lấy tới 2.000 đồng một xe.

  - Ờ, đúng, tham nhũng đây rồi! Tổ trưởng tổ bảo vệ lại chẳng có liên quan gì tới sếp cả. Em thông minh thật. Anh sẽ ghi ngay tên bộ phận bảo vệ để Ban Phòng chống Tham nhũng có biện pháp giám sát, uốn nắn, chấn chỉnh kịp thời.

  “Tham nhũng là phá hoại Đảng Cộng sản Việt Nam”. Tổng Bí thư đã nói vậy.
  Vậy là rõ. Bọn phá hoại Đảng Cộng sản Việt Nam, đích thực là NHỮNG KẺ GIỮ XE, NHỮNG GÃ GÁC DAN, NHỮNG TÊN BẢO VỆ!

  Nhẫn lắm rồi à nha cụ Tổng ơi!

  Trả lờiXóa
 17. Chấm dứt báo chí công cụ để có tự do báo chí

  Lm. Antôn Lê Ngọc Thanh, CSsR

  Thậm chí Hội nhà báo độc lập Việt Nam cũng dán slogan "Cơ quan ngôn luận của Hội nhà báo độc lập Việt Nam" dưới tên của tờ Việt Nam Thời Báo đang phổ biến tại website www.ijavn.org.

  Khi tờ báo hay hãng truyền thông đóng vai trò là "cơ quan ngôn luận" của tổ chức nào đó, thì nó sẽ được biểu đạt theo quan điểm và lợi ích của tổ chức đó mà thôi. Như vậy, nếu không may, lợi ích của công chúng mâu thuẫn với lợi ích của tổ chức là cơ quan chủ quản của tờ báo thì chắc chắn tờ báo sẽ chỉ nói theo quan điểm của tổ chứ mình trực thuộc, mà bỏ mặc nhu cầu cấp thiết của cộng đồng.

  Một tờ báo được nuôi sống bởi cộng đồng (cộng đồng mua báo, mua quảng cáo, đóng góp tài chánh...) nhưng sẵn sàng chống lại cộng đồng nếu lợi ích đó đi ngược lại với lợi ích của cơ quan chủ quản. Tờ báo trở thành một thứ muỗi chuyên hút máu người, không hề phục vụ quyền tự do báo chí, tự do tư tưởng, tự do biểu đạt như công ước quốc tế về quyền dân sự và chính trị quy định.
  http://dttl-nguoilotgach.blogspot.com/2014/09/cham-dut-bao-chi-cong-cu-e-co-tu-do-bao.html

  Trả lờiXóa
 18. Thưa DLV, Đảng ta tự nhận là cướp được chính quyền từ tay Chính Phủ Trần Trọng Kim từ năm 1945, sao tới nay Đảng ta chưa đổi danh thành Đảng Cướp quang dzinh cho nó... "danh chính ngôn thuận"?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đếu hiểu sao mày có thể phát ngôn ra cái câu như thế hả Nặc danh,đúng là mất công xóa nạn mù chữ năm 1945,cho bố mẹ thằng này biết chữ rồi về dạy ra cái thằng như thế này.nhà nó thật là vô phúc.Sinh con ra để phản bội lại đất nước.đó là một nỗi nhục của cả gia đình.

   Xóa
 19. thật đau lòng,trình độ dân trí của một số người còn quá thấp,không nhận thức được vấn đề còn khỏa thân đứng giữa trời như vậy,dù là bất cứ việc gì cũng không được có những hành động ô uế như thế,người đàn bà mang tên Phạm Thị Lài này đã tự mình đánh đổ đi những nét đẹp của người phụ nữ việt nam rồi,thật sự khó có thể chấp nhận nổi hành vi của Phạm Thị Lài

  Trả lờiXóa
 20. thật sự không chịu nổi sự trắng trợn của cái trang blog danoan2012 này nữa rồi,một phần cũng do sự thiếu hiểu biết và nhận thức vấn đề chưa đủ sâu của phạm thị lài nên mới có những bức ảnh như thế này,những bức ảnh này nếu những người thân hàng xóm láng giềng của phạm thị lài thấy được sẽ nhìn bà lài như thế nào,dù làm chuyện gì cũng cần phải giữ bình tĩnh để nhận thức được hậu quả chứ

  Trả lờiXóa