Thứ Sáu, 21 tháng 11, 2014

Cảnh sát giao thông Nghệ an làm việc đúng luật ?

Những chiếc xe vi phạm luật An toàn giao thông bị cảnh sát mang đi giam giữ
Những chiếc xe vi phạm luật An toàn giao thông bị cảnh sát mang đi giam giữ
Ảnh do tác giải gởi
Hôm nay, vào lúc 16g30 ngày 19/11/2014 trên đường tỉnh lộ 533, đoạn qua xã Hồng Thành – huyện Yên Thành – tĩnh Nghệ An, CSGT huyện Yên Thành đã có hành vi “cậy quyền cậy thế xử lý vi phạm người tham gia giao thông qua trên tuyến đoạn đường này”.

Khi tìm hiểu sự tình, người dân cho biết: Hai cảnh sát mặc sắc phục CSGT là: Nguyễn Thế Anh và Hoàng Văn Chính (thuộc đội CSGT huyện Yên Thành) đang tham gia vào việc xử lý vi phạm đối với những người vi phạm tham gia giao thông. Trên chiếc xe biển xanh mang BKS: 37A1905 hai anh CSGT này đã tịch thu nhiều xe của người dân có dấu hiệu vi phạm khi tham gia giao thông trên đoạn đường này. Tuy nhiên, sự việc chẳng có gì phải lên án nếu họ không hành động một cách lỗ mãng khi cây quyền cậy thế để ép người dân.
Khi được biết là đang đụng chạm với con cháu cán bộ trong ngành nên liền vội vàng lên Thùng xe mang BKS: 37A1905 để hạ những chiếc xe con cháu trong ngành xuống và tha đi
Một người dân
Một người dân cho biết: “Trên chiếc xe CSGT đã tạm giữ xe của những người vi phạm khi tham gia giao thông, có xe của người dân, có xe của con cháu ông Trung làm Công An xã Hồng Thành. Khi ông Trung biết được 2 chiếc xe của người nhà đã bị CSGT tạm giữ vì các lỗi vi phạm nên đã vội chạy đến can thiệp. Sau vài lời nói của ông Trung với hai CSGT là 2 chiếc xe đang bị tạm giữ trên là của người nhà Ông Trung và mong các anh châm chước giúp đỡ. Khi được biết là đang đụng chạm với con cháu cán bộ trong ngành nên liền vội vàng lên Thùng xe mang BKS: 37A1905 để hạ những chiếc xe con cháu trong ngành xuống và tha đi. Họ cũng không phạt một đồng đối với các lỗi vi phạm mà chủ nhân là con cháu trong ngành của họ vi phạm. Còn những người dân khác khi đã bị CSGT tóm cổ vì có lỗi tham gia giao thông mà không có Ông lớn Bà lớn nào giúp đỡ thì coi như tốn kém chi phí không ít. Cũng có nhiều người dân vi phạm luật ATGT nên bị tạm giữ xe đã khóc lóc kêu xin nhưng 2 anh CSGT trên vẫn phớt lờ và còn chỉ tay vào mặt nạt là đã vi phạm thì đừng có cầu xin.”
Họ cũng không phạt một đồng đối với các lỗi vi phạm mà chủ nhân là con cháu trong ngành của họ vi phạm. Còn những người dân khác khi đã bị CSGT tóm cổ vì có lỗi tham gia giao thông mà không có Ông lớn Bà lớn nào giúp đỡ thì coi như tốn kém chi phí không ít.
Một người dân
Một người dân khác chứng kiến sự việc cho biết: “đối với con cháu trong ngành Công An dù có phạm lỗi thì vẫn được châm chước bỏ qua. Trong khi nhiều người dân đã tơi bời tất bật lo cho cuộc sống, đóng thuế cho các cán bộ làm việc. Thế nhưng, họ đã cậy quyền cậy thế để gây khó, chèn ép cuộc sống người dân. Thử hỏi, Công An là gì? Công An có nhiệm vụ bảo vệ người dân, bảo đảm an ninh trật tự cho xã hội, là đại diện của cơ quan pháp luật của một đất nước. Tuy nhiên, họ đã bị tha hóa về đạo đức, nhân cách nghề nghiệp và chỉ biết phục vụ lợi ích của một nhóm người mà quên đi nhiệm vụ của sứ mệnh cao cả.”
Một người dân khác cho biết cảm nghĩ của họ về hình ảnh CSGT thì họ than vãn thốt rằng: “bọn CS (ý là Chó Săn) đó thì nói làm gì. Một khi đã bị tuýt còi dừng xe thì không bị lỗi này cũng bị lỗi khác nên chắc chắn sẽ bị phạt tiền. Và khi tham gia giao thông sợ nhất là gặp bọn “Chó Vàng” này. Chúng ta phải ghê sợ vì đội ngũ CSGT ở một đất nước được mệnh danh là thiên đường XHCN”.
Khi chúng ta Seach vào Google để tìm kiếm từ khóa “công an giao thông nhận tiền” thì có khoảng 1.240.000 kết quả chỉ trong 0,25 giây tìm kiếm. Điều đáng nói về thực trạng CSGT của một đất nước được mệnh danh là thiên đường XHCN đang tràn ngập các chuyện tham ô, tham nhũng, hối lộ, chạy quyền chạy chức,… đang ngày một phổ biến.
Chúng tôi cực lực lên án những hành vi vi phạm của những người cán bộ hiểu biết mà vẫn cố tình vi phạm pháp luật, coi thường pháp luật, coi thường người dân.
Việt Nam, Ngày 19/11/2014
CTNLT Chu Mạnh Sơn

16 nhận xét:

 1. chẳng có một nước nào mà quan chức nhà nước lại không lo nghĩ, bảo vệ cho người thân của mình cả. Đó âu cũng là cái tình cảm gia đình mà thôi, nhưng mà ở đây bỏ qua cho nhau những việc nhỏ nhặt không có nghĩa là sẽ bỏ qua tất cả mọi tội lỗi, chẳng có ông bố bà mẹ nào mà muốn suốt ngày phải nhún nhường xin người nọ người kia cả, cũng chẳng có ai muốn cứ phải nể người nọ người kia hết, và rồi thì dần dần sẽ chẳng có cái việc xin sỏ này nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Ô nếu như vi phạm pháp luật mà không xử phạt thì thế nào nhỉ.. bao nhiêu kẻ coi thường pháp luật, chỉ chờ thấy thiếu bóng dáng lực lượng chức năng là lại vi phạm ngay lập tức, vậy thì trật tự giao thông ở đâu.. con người ta nên nhớ, bản thân chính mình vi phạm thì không nên trách móc xỉa xói người ta mà làm gì, vì cũng cùng một hạng với nhau cả mà thôi..

   Xóa
  3. Tôi vẫn thấy ở đâu cũng vậy cũng có người nọ người kia, con sâu làm rầu nồi canh, người xấu chỉ cách người tốt một chút thôi, ranh giới để trở thành người xấu là hoàn toàn mỏng manh vì vậy ai cũng có thể thành tội phạm nếu họ không sáng suốt, ai đi sai thì đểu phải trả giá thôi, không có gì là lạ ở đây đâu.

   Xóa
 2. các lỗi nhỏ như vi phạm giao thông thì có thể bỏ qua được, nhưng mà nếu mà là vi phạm pháp luật hình sự thì có con ông giời thì cũng thế thôi. Việc làm của hai viên cảnh sát này cũng là điều dễ hiểu thôi, ai cũng vậy, người làm cùng ngành cùng nghề với nhau ai gặp nhau mà chẳng quý, hơn nữa lại là các chiến sỹ trẻ với tâm lý ngại va trạm nữa thì đó cũng là điều dễ hiểu thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tác giả bài viết lấy thông tin này ở đâu ra mà dám khẳng định chắc chắn như vậy, liệu thông tin này có thật hay chỉ là một trò lố của bọn rận chủ để hạ thấy uy tín của lực lượng công an. Hay lại toàn là những lời lẽ được xuyên tạc ,bịa đặt một cách trắng trợn ,rồi đăng lên đây nhằm lừa dối mọi người.

   Xóa
 3. Không hiểu những dẫn chứng mà bài này viết có đúng hay không nữa, những tài liệu đưa ra thể hiện sự bất mãn khi mình vi phạm luật bị xử phạt nhưng còn cố cãi. Bị phạt bức xúc là điều dễ hiểu nhưng đừng vu oan cho người khác như vậy. Có con ông "trời" khi vi phạm pháp luật đều bị xử lý như nhau, huống chi đó là những người hiểu luật, nếu thật có việc như vậy thì báo đài truyền thông vào cuộc chứ đâu có thông tin một chiều thế này!

  Trả lờiXóa
 4. Chẳng biết chúng mày lấy thông tin trên ở đâu ra để chúng mày viết bài này nhưng tất cả những bài viết trên trang danoan2012 này chưa có một bài viết nào là đúng sự thật cả. Làm sao chúng ta có thể tin được vào những luận điệu của bài viết này. Những luận điệu của những kẻ rận chủ chúng mày chẳng có ai tin đâu

  Trả lờiXóa
 5. Công an chứ có chủ tịch mà phạm pháp thì cũng bị xử lý theo pháp luật mà thôi, chẳng có gì phải suy nghĩ cả, trước giờ vẫn có nhiều vụ việc liên quan đến cán bộ sai phạm mà đã bị xử lý trước đây rồi mà, lúc đó thì có ai nói năng gì đâu, giờ vụ việc nà cũng vẫn vậy mà đưa ra không biết là để làm gì đây.

  Trả lờiXóa
 6. Là ai nữa thì cũng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, có phải thần thánh đâu mà làm được tất cả, thực sự là đám dâm oan này làm đủ trò để công phá đất nước, nhưng mà điều đó là rất khó có thể diễn ra. Đừng có viễn tưởng, đừng có hòng thực hiện được mục đích

  Trả lờiXóa
 7. quả thực là không còn từ gì đê nói với trang blog này nữa, luận điệu vu khống một cách tráo trợn, trơ trẽn, chúng mày nghĩ chúng mày nói thế này thì mọi người sẽ tin chúng mày sao, chúng mày ngu lắm, làm gì có cái chuyện chính quyền lại có những hành động như thế chứ. Đừng có chém gió kiểu vậy, có ngon thì đưa bằng chứng ra đây

  Trả lờiXóa
 8. Cái gì thì cũng phải có bằng chứng cụ thể thì mới nói được chứ.Đằng này chúng mày cứ nói mồm như thế thì ai tin chúng mày đây hả Những gì mà có liên quan đến lợi ích của nhân dân đều được đặt trên hàng đầu.Vậy nên chẳng có gì mà phải tin vào những lời này làm gì cả.Đúng là cái lũ xấu xa bỉ ổi.nhiệm vụ của công an là hết sức quan trọng và phức tạp, họ hi sinh thầm lặng và rất dễ bị hiểu nhầm, tuy nhiên họ vẫn không bao giờ quên nhiệm vụ của mình

  Trả lờiXóa
 9. bài viết nêu ra hẳn tên và địa chỉ cụ thể nhưng xin hỏi tác giả bài viết có gì làm chứng chứng minh nội dung bài viết là đúng sự thật không? Đừng có kiểu giật title đểu câu kéo người đọc như vậy nhé. Nói xấu lực lượng công an như vậy thì được cái gì. Hay là nước ngoài cho tiền chủ blog này để chủ blog chuyên đi viết bài nói xấu lực lượng chức năng, nói xấu Đảng và nhà nước, nói xấu chế độ

  Trả lờiXóa
 10. có gì làm bằng chứng cho bài viết của tác giả không vậy. Cảnh sát giao thông Việt Nam luôn đảm bảo thực thi pháp luật rất nghiêm minh. Lực lượng CSGT luôn xử lý đúng người đúng tội. Dù có là ai đi nữa thì khi vi phạm luật giao thông thì đều bị xử lý như thường. Mình đã chứng kiến không ít vụ con cháu của các vị lãnh đạo vi phạm luật giao thông đều bị xử lý chứ có bao giờ xin xỏ được đâu

  Trả lờiXóa
 11. không chỉ cảnh sát nghệ an mà cảnh sát ở đâu khi làm nhiệm vụ cũng luôn thực hiện đúng phạm vi chức trách của mình. Không hiểu tác giả bài viết lấy thông tin ở đâu nhưng những thông tin này là bịa đặt, hoàn toàn sai sự thật. Bản thân tôi là người Nghệ An chưa bao giờ thấy có hiện tượng cảnh sát giao thông tha cho con cháu của cán bộ lãnh đạo cả. Đã vi phạm pháp luật thì dù là ai cũng bị xử lý như nhau

  Trả lờiXóa
 12. bài viết này có rất nhiều điểm nghi vấn. Tác giả bài viết lấy thông tin này ở đâu ra mà dám khẳng định chắc chắn như vậy, liệu thông tin này có thật hay chỉ là một trò lố của bọn rận chủ để hạ thấy uy tín của lực lượng công an. Mong người đọc khi đọc những thông tin như thế này cần tìm hiểu kĩ. Không nên nhẹ dạ cả tin vào luận điệu của những tên phản động để rồi theo chúng chống lại đất nước, chống lại tổ quốc

  Trả lờiXóa